Tags:
Forums: 

กระทู้รับสมัครงานอันนี้ก็เป็นของ Reuters Software Thailand Limited (RSTL) เหมือนกันครับ แต่เป็นคนละโปรเจคกับของพี่นิวัฒน์ที่แปะไว้ก่อนหน้านี้ เรื่อง benefit ก็เหมือนกันกับของพี่นิวิฒน์ งั้นผมจะเน้นที่ตัวโปรเจคเลยละกันนะครับ

project ของผมที่กำลังหาคนช่วยอยู่นี้เป็น project ย่อยของทีม Reuters Communication Service (RCS) ที่มี product หลักคือ Reuters Messaging เรียกย่อๆว่า RM ซึ่งก็เป็น IM Client ตัวหนึ่ง เหมือน MSN Messenger ที่เราๆท่านๆใช้กันอยู่ทุกวัน เพียงแต่ว่าเราเน้นที่ลูกค้า Enterprise (จ่ายตังค์) มากกว่า Consumer (ใช้ฟรี)

David Gurle ซึ่งเป็นผู้บุกเบิก Messaging ของ Microsoft เมื่อหลายปีที่แล้ว ได้ย้ายมาเป็น boss ใหญ่ ของ RCS เมื่อหลายปีที่แล้ว และได้นำ RM มาเป็นหนึ่งในผู้นำ ของ Enterprise IM และทำให้ RM เป็น IM ตัวเดียวที่สามารถเชื่อมโยง AOL, Yahoo! และ MSN เข้าด้วยกันได้ (ผ่าน server ไม่ใช้จำลอง client).

วิสัยทรรศน์ของ Gurle นั้นคือต้องการจะทำให้ RM เป็นผู้นำของ Unified Communication จึงมีแผนที่จะนำ product อีกหลายตัวสู่ตลาดในรูปของบริการเสริมของ RM ในปีนี้ เราเพิ่งจะปล่อย Reuters Messaging Compliance Manager สู่ตลาดและกำลังจะออก Reuters Space (ทำนองเดียวกัน MSN Space) ในเร็วๆนี้ โดยมีเป้าหมายหลักคือต้องการสร้าง Community ของลูกค้า Enterprise บน RM ในทำนองเดียวกับที่ Facebook, MySpace หรือ Youtube ประสพความสำเร็จมาแล้ว

พล่ามมาซะนานก็มาพูดถึงตัว project นี้ดีกว่า ที่หา Java Dev มาช่วยอยู่นี้ก็จะให้มาทำ Reuters Messaging Compliance Manager ซึ่งเป็นหน้าที่เป็น Compliance Solution ให้กับ RM อันตัวมันนั้นก็เป็นเสมือน proxy ที่ traffic ของ IM วิ่งผ่านและต้องคอย log ข้อความทั้งหมดไว้เพื่อให้สามารถ audit ได้และยังสามารถ block ได้ตาม compliance policy (เช่น กฎหมาย Sarbanes-Oxley)

เทคโนโลยีที่ใช้ก็เป็น J2EE โดยมี application หลักเป็น SIP Proxy ของ RM ตัว application ซึ่งต้องสามารถทำงานที่ High Availability และรับ load ได้สูง เนื่องจากต้องรับ traffic จากทุกมุมโลก

Requirement นั้นวิ่งมาจาก product manager ที่กรุงเทพ และ New York ส่วนทีม development ของเรานั้นอยู่ที่เมืองไทยเกือบทั้งหมด เราทำตั้งแต่ design, code และ test ที่นี่ก่อนจะปล่อยไปขึ้น production ที่ UK การทำงานที่นี้จึงได้มีโอกาสทำงานกับผู้คนหลากหลายสัญชาติและ time zone

ทีม RM เป็นหนึ่งในไม่กี่ทีมในเมืองไทยที่ใช้ Agile Methodology ในการทำงาน เราไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็น XP หรือ SCRUM แต่เป็น Agile ซึ่งเหมาะกับ RM เอง

คุณสมบัติขอแค่ว่าต้อง รัก software development จริงๆ รู้ Java/OO ดี ภาษาอังกฤษ อ่านพูดเขียนได้รู้เรื่อง ที่เหลือคุยกันได้
สนใจส่ง resume มาที่ kulawat.wongsaroj@reuters.com นะครับ

ุถ้าเอาแบบเป็นทางการก็ประมาณนี้

"Senior / Software Engineer (Java)"

The Reuters Messaging team is looking for Software Engineers (Java) to be responsible for designing and developing Reuters Messaging Compliance Manager (RMCM) application with J2EE technology. The successful candidates will report to the Development Manager.

  • Passionate in software programming.
  • Bachelor Degree or higher in Computer Science, Computer Engineering or related field
  • Experienced in web application development with J2EE
  • Experienced in Object Oriented Analysis and Design
  • Experienced in JUnit, Java Script, XML, HTML/CSS, MS SQL Server, Web Services/SOA will be an asset
  • Good written and spoken English
  • A proactive, team player with the ability to work in dynamic environments
  • Experience in real time communication protocols (SIP, XMPP) is also a plus
  • Hands-on experience with Agile development methodologies (e.g. RUP, XP, SCRUM) is highly desirable
Get latest news from Blognone
By: zenken on 24 August 2007 - 14:53 #30063

งานน่าสนุกดีนะครับ แต่รอยเตอร์คนต้องปรับปรุงเรื่อง ปัญหาคนหมุนเข้าออกบ่อยให้ได้

HR ช่วยมาดูตรงจุดนี้หน่อยก็ดี

By: ezy on 24 August 2007 - 16:04 #30064

ตอนแรกที่ไปดู present (ตอนงานของเว็บอันหนึ่งที่ไปจัดที่ Reuters) นึกว่าทำจาก C Family เสียอีก

By: kulawat on 26 August 2007 - 12:53 #30169 Reply to:30064

ตัว IM client นั้นเป็น C++ ถูกต้องแล้วครับ ส่วนหลังบ้านนั้นหลากหลาย component แตกต่าง technology กันไปครับ

By: rerngrit
Android
on 24 August 2007 - 16:34 #30068

น่าสนใจ agile น่าสนุกจริงๆ แต่ตรงที่บอกว่าได้ทำงานร่วมกับคนหลายๆ time zone แปลว่าเวลางานของเราก็ต้องยืดหยุ่นสุดๆ ด้วยใช่มั้ยครับ ประชุมตอน 4 ทุ่ม, ดีพลอยตอนตีห้า ไรเงี้ยป่าวครับ เคยไปคุยด้วยตอนหาคนทำไพธอน แต่เงียบเลย แอบเศร้า ^^! 555 ------ Rerng®IT.com

By: kulawat on 26 August 2007 - 12:56 #30170 Reply to:30068

เราก็พลัดกันยืดหยุ่นครับ เขาดึกบ้าง เราดีกบ้าง เขาเช้าบ้าง เราเช้าบ้าง

By: tekkasit
ContributorAndroidWindowsIn Love
on 25 August 2007 - 20:56 #30136
tekkasit's picture

เฮอะๆ ว่าแล้วเชียว อ่านเนื้อหาแล้วสำนวนคุ้นๆนะพี่ปอม

By: kulawat on 26 August 2007 - 12:58 #30172 Reply to:30136

อิอิ

By: hades on 26 August 2007 - 12:30 #30168

งานดูท่าจะสนุกและหนักดีนะครับเนี่ย สงสัยเรื่อง timezone เหมือนกันครับเป็นอย่างที่คุณ rerngrit พูดปะครับ แล้วสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษหมดปะคับ ถ้าใช่ก็ดับสนิทแน่ๆ เลยครับ TOT

By: kulawat on 26 August 2007 - 12:58 #30171 Reply to:30168

สัมภาษณ์ทั้งไทยและอังกฤษครับ แต่เวลาทำงานจริงก็ต้องใช้อังกฤษ ทั้งพูดฟังอ่านเขียนตลอดครัีบ