ผมคิดว่า ผมโดนบังคับให้ย้ายค่ายจาก TrueMove เป็น TrueMove-H ภายในวันที่ 15 กันยายนนี้
เรื่องมันเป็นยังงี้ครับ ถ้าทุกคนที่ได้ใช้ TrueMove ช่วงนี้จะได้รับข้อความจากผู้บริการเครื่องข่าย เกี่ยวกับการย้ายค่ายจาก TrueMove เป็น TrueMove-H คือผมคิดว่า ถ้าผมไม่ได้ตอบรับอะไร ก็ไม่ควรมีสิทธ์มาเปลี่ยนค่ายผม อันนี้ผมคิดถูกใช่ไหมครับ เพราะผมกลัวเหลือเกิน เกี่ยวกับแพ็คเกจหลายเดือนที่เคยใช้อยู่ ว่าเปลี่ยนไปแล้วจะไม่เหมือนเดิม และคงไม่ดีกว่าเดิมเป็นแน่ ยังไงเพื่อนๆ blognone รบกวนให้ความรู้ผมในเรื่องนี้ด้วยครับ
แต่ถ้าไม่ย้ายก็ซิมดับนี่แหละค
osmiumwo1f Sun, 08/09/2013 - 22:17
แต่ถ้าไม่ย้ายก็ซิมดับนี่แหละครับ
กว่าจะดับมันปีหน้านี้ครับ
instadara Sun, 08/09/2013 - 22:19
In reply to แต่ถ้าไม่ย้ายก็ซิมดับนี่แหละค by osmiumwo1f
กว่าจะดับมันปีหน้านี้ครับ ตามที่เขาบอก
แต่ทางผู้ให้บริการ
xxxooo Mon, 09/09/2013 - 09:45
In reply to กว่าจะดับมันปีหน้านี้ครับ by instadara
แต่ทางผู้ให้บริการ สามารถที่จะคืนคลื่น ให้ กสทช ก่อนหน้านั้นได้ครับ
ถ้าย้ายแพคเกจมันต้องเท่าเดิมห
lancaster Mon, 09/09/2013 - 01:29
ถ้าย้ายแพคเกจมันต้องเท่าเดิมหรือดีกว่านะครับ
สำคัญว่าเครื่องรอบรับรึเปล่า
จริงๆ เค้าไม่ได้บังคับครับ
THXiLL Mon, 09/09/2013 - 11:01
จริงๆ เค้าไม่ได้บังคับครับ เค้าแค่เชิญชวนให้ย้าย แต่ถ้าเราจะไม่ย้ายก็ได้ พอถึงเวลาที่ทรูต้องคืนคลื่นแล้ว เราก็จะใช้โทรศัพท์ไม่ได้หรือที่เรียกว่าซิมดับครับ จะรอให้ถึงวันสุดท้ายค่อยย้ายก็ได้นะครับ อาจจะมีโปรโมชั่นที่ดึงดูดลูกค้าให้ย้ายค่ายก็ได้ :)
ทำการย้ายค่ายให้เร็วที่สุดจะด
Ford AntiTrust Mon, 09/09/2013 - 11:33
ทำการย้ายค่ายให้เร็วที่สุดจะดีกับตัวเองครับ ไม่งั้นวันสุดท้ายคิวยาว ซิมดับ โควต้าย้ายหมด จะไปด่า Truemove เค้าไม่ได้นะครับ เพราะเค้าทำตามขั้นตอนเรียบร้อย
ผมได้รับ sms
TiD Mon, 09/09/2013 - 17:47
ผมได้รับ sms แล้วก็ไม่สนใจที่จะโทรไปบอกเค้าว่าจะไม่ย้าย เพราะคิดว่าเดี๋ยวค่อยโทรก็ได้
อาทิตย์ที่แล้วก็ได้รับ sms ว่าย้ายให้เรียบร้อยแล้ว ไม่มีแจ้งเตือนก่อน แต่ไม่ยักรู้ว่าได้แพคเกจไหน เลยโทรไปเช็กเอง สรุปว่าได้แพคเกจเดิมใช้ไปอีก 6 เดือนครับ (แพคเกจลับที่ไม่มีให้สมัครแล้ว)
ผมย้ายแล้วนะครับ
Be1con Mon, 09/09/2013 - 17:56
ผมย้ายแล้วนะครับ สรุปจากที่ใช้มาดังนี้
เอาแค่นี้ก่อนแล้วกัน
ปัญหาคือ ใน SMS
kasemsakk Tue, 10/09/2013 - 20:03
ปัญหาคือ ใน SMS เขียนประมาณว่า "จะย้ายให้อัตโนมัติ" และ "ถ้าไม่ย้าย ให้โทรไปบอก" นี่สิฮะ
คือ ถ้าไม่บอกแปลว่าจะย้ายนะจ๊ะ
แต่ผมใส่ซิมกับเครื่อง 2G (N-Gage) สัญญาณยังมีอยู่นะฮะ สงสัยต้องรอดูหลังวันที่ 15 ว่าจะเป็นยังไง (แต่ก็เห็นว่ามีสัญญาณทรูเก่าไปอีกปีนึง)