ขอคำแนะนำครับ Java/J2EE(Struts framework), Python/Django หรือ Ruby ที่บริษัทส่วนมากต้องการตัว และเงินสูง ครับ จะในเชิงของ Web application หรือ application แนะนำภาษาอื่นก็ได้นะครับ อยากทราบคำแนะนำหรือความเห็นของสมาชิกครับ ขอบคุณครับ
ผมว่า WattZ Sat, 16/02/2013 - 14:15 ผมว่า "ถ้าบริษัทส่วนมากต้องการ" ก็คงไม่พ้น Java แต่เงินสูงหรือไม่อันนี้ไม่แน่ใจ ส่วนตัวผมทำงาน Ruby on Rails อยู่ อยากบอกว่า เขียน Ruby แล้วมันสนุกจริง ๆ Log in or register to post comments ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java / Jedt3D Sat, 16/02/2013 - 00:27 ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java / Ruby น่าจะใช่ แต่ในฐานะเจ้าของบริษัทแบบที่ว่า ความสามารถมาก่อน สามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ามาแก้ไขปัญหา business มากกว่า ที่สงสัยคือ J2EE มันแสนจะล้าสมัย โดยเฉพาะ Strut บ.ที่ต้องการคุณไป น่าจะเอาไปดูแลโค้ดเก่า ไม่แน่ใจว่าคุณอยากเข้าไปทำงานแบบนั้นหรือเปล่านะครับ ที่สำคัญ เทคโนโลยีใหม่ๆ ดีกว่า พัฒนาเร็วกว่าและง่ายขึ้น ก็มีงอกใหม่มาเรื่อยๆ เอาตัวไปเริ่มฝึกของที่ฮิตในอดีตคงไม่ดี ส่วน Ruby ก็เลือกกันไป จะไปสาย Rails หรือ Sinatra ส่วน Python/Django ไม่มีปสก.ตรงครับ ผมว่าอย่าไปตั้งหลักว่าเงินสูงต้องการมาก เพราะเทคโนโลยี X เลยครับ ถ้าเป็นงั้นจริงๆ ก็คงมีคู่แข่งเพียบเลย ผมเห็นว่าคนที่ได้สูงและเป็นที่ต้องการมักมาจากปัจจัยอื่นๆ นอกเหนือจากการเป็น Coder เก่งๆ เพียงแค่เรื่องเดียวครับ Log in or register to post comments เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าว kowito Sun, 17/02/2013 - 10:39 เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าวไข่เจียวครับ ทำอร่อยๆคนติดตรึม แถวๆบ้านผม กล่องละ 15 บาท ได้กำลังไรวันนึง 2-3,000 กำไรนะ หักทุนไปแล้ว ในฐานะ Python Programmer สายนี้คู่แข่งน้อยครับ บริษัทที่รับก็มีประปราย แต่ส่วนมากไม่ค่อยมีคนสมัคร เงินเดือนเรียกได้ แต่ไม่เยอะเท่า Java หรอก ถ้าเกิดมีความสุขกับการเขัยน Python ก็เขียนไปเหอะ Log in or register to post comments ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java nextman13 Tue, 19/02/2013 - 18:32 ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java ครับองค์กรใหญ่ๆ ใช้เยอะส่วนใหญ่เป็น web app และที่สำคัญเป็น java แล้วก้าวไปสู App ของแอนดรอยได้ด้วย ส่วน python ผมมีประสบการณ์ไม่มากไม่กล้าออกความเห็น ส่วน Ruby นี่ยิ่งไม่เคยแตะ code สุดท้ายต้องขึ้นอยู่กับความชอบด้วยนะครับว่าจะเขียนโปรแกรมด้วยอะไร และการที่จะเงินเดือนสูงๆ นั้นนอกจากคุณจะ coding เก่งแล้วต้องบวกกับเก่ง Business หลักๆ ในบ้านเราด้วย เป็น programmer + sa ในตัว รับรองเงินเดือนกระฉูด Log in or register to post comments
ผมว่า WattZ Sat, 16/02/2013 - 14:15 ผมว่า "ถ้าบริษัทส่วนมากต้องการ" ก็คงไม่พ้น Java แต่เงินสูงหรือไม่อันนี้ไม่แน่ใจ ส่วนตัวผมทำงาน Ruby on Rails อยู่ อยากบอกว่า เขียน Ruby แล้วมันสนุกจริง ๆ Log in or register to post comments
ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java / Jedt3D Sat, 16/02/2013 - 00:27 ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java / Ruby น่าจะใช่ แต่ในฐานะเจ้าของบริษัทแบบที่ว่า ความสามารถมาก่อน สามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ามาแก้ไขปัญหา business มากกว่า ที่สงสัยคือ J2EE มันแสนจะล้าสมัย โดยเฉพาะ Strut บ.ที่ต้องการคุณไป น่าจะเอาไปดูแลโค้ดเก่า ไม่แน่ใจว่าคุณอยากเข้าไปทำงานแบบนั้นหรือเปล่านะครับ ที่สำคัญ เทคโนโลยีใหม่ๆ ดีกว่า พัฒนาเร็วกว่าและง่ายขึ้น ก็มีงอกใหม่มาเรื่อยๆ เอาตัวไปเริ่มฝึกของที่ฮิตในอดีตคงไม่ดี ส่วน Ruby ก็เลือกกันไป จะไปสาย Rails หรือ Sinatra ส่วน Python/Django ไม่มีปสก.ตรงครับ ผมว่าอย่าไปตั้งหลักว่าเงินสูงต้องการมาก เพราะเทคโนโลยี X เลยครับ ถ้าเป็นงั้นจริงๆ ก็คงมีคู่แข่งเพียบเลย ผมเห็นว่าคนที่ได้สูงและเป็นที่ต้องการมักมาจากปัจจัยอื่นๆ นอกเหนือจากการเป็น Coder เก่งๆ เพียงแค่เรื่องเดียวครับ Log in or register to post comments
เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าว kowito Sun, 17/02/2013 - 10:39 เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าวไข่เจียวครับ ทำอร่อยๆคนติดตรึม แถวๆบ้านผม กล่องละ 15 บาท ได้กำลังไรวันนึง 2-3,000 กำไรนะ หักทุนไปแล้ว ในฐานะ Python Programmer สายนี้คู่แข่งน้อยครับ บริษัทที่รับก็มีประปราย แต่ส่วนมากไม่ค่อยมีคนสมัคร เงินเดือนเรียกได้ แต่ไม่เยอะเท่า Java หรอก ถ้าเกิดมีความสุขกับการเขัยน Python ก็เขียนไปเหอะ Log in or register to post comments
ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java nextman13 Tue, 19/02/2013 - 18:32 ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java ครับองค์กรใหญ่ๆ ใช้เยอะส่วนใหญ่เป็น web app และที่สำคัญเป็น java แล้วก้าวไปสู App ของแอนดรอยได้ด้วย ส่วน python ผมมีประสบการณ์ไม่มากไม่กล้าออกความเห็น ส่วน Ruby นี่ยิ่งไม่เคยแตะ code สุดท้ายต้องขึ้นอยู่กับความชอบด้วยนะครับว่าจะเขียนโปรแกรมด้วยอะไร และการที่จะเงินเดือนสูงๆ นั้นนอกจากคุณจะ coding เก่งแล้วต้องบวกกับเก่ง Business หลักๆ ในบ้านเราด้วย เป็น programmer + sa ในตัว รับรองเงินเดือนกระฉูด Log in or register to post comments
ผมว่า
WattZ Sat, 16/02/2013 - 14:15
ผมว่า "ถ้าบริษัทส่วนมากต้องการ" ก็คงไม่พ้น Java แต่เงินสูงหรือไม่อันนี้ไม่แน่ใจ
ส่วนตัวผมทำงาน Ruby on Rails อยู่ อยากบอกว่า เขียน Ruby แล้วมันสนุกจริง ๆ
ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java /
Jedt3D Sat, 16/02/2013 - 00:27
ถ้าที่บอกมาเข้าใจว่า Java / Ruby น่าจะใช่
แต่ในฐานะเจ้าของบริษัทแบบที่ว่า ความสามารถมาก่อน สามารถเรียนรู้และปรับตัวเข้ามาแก้ไขปัญหา business มากกว่า
ที่สงสัยคือ J2EE มันแสนจะล้าสมัย โดยเฉพาะ Strut บ.ที่ต้องการคุณไป น่าจะเอาไปดูแลโค้ดเก่า ไม่แน่ใจว่าคุณอยากเข้าไปทำงานแบบนั้นหรือเปล่านะครับ ที่สำคัญ เทคโนโลยีใหม่ๆ ดีกว่า พัฒนาเร็วกว่าและง่ายขึ้น ก็มีงอกใหม่มาเรื่อยๆ เอาตัวไปเริ่มฝึกของที่ฮิตในอดีตคงไม่ดี
ส่วน Ruby ก็เลือกกันไป จะไปสาย Rails หรือ Sinatra ส่วน Python/Django ไม่มีปสก.ตรงครับ
ผมว่าอย่าไปตั้งหลักว่าเงินสูงต้องการมาก เพราะเทคโนโลยี X เลยครับ ถ้าเป็นงั้นจริงๆ ก็คงมีคู่แข่งเพียบเลย
ผมเห็นว่าคนที่ได้สูงและเป็นที่ต้องการมักมาจากปัจจัยอื่นๆ นอกเหนือจากการเป็น Coder เก่งๆ เพียงแค่เรื่องเดียวครับ
เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าว
kowito Sun, 17/02/2013 - 10:39
เงินเดือนสูงนี่ผมแนะนำขายข้าวไข่เจียวครับ ทำอร่อยๆคนติดตรึม แถวๆบ้านผม กล่องละ 15 บาท ได้กำลังไรวันนึง 2-3,000 กำไรนะ หักทุนไปแล้ว
ในฐานะ Python Programmer สายนี้คู่แข่งน้อยครับ บริษัทที่รับก็มีประปราย แต่ส่วนมากไม่ค่อยมีคนสมัคร เงินเดือนเรียกได้ แต่ไม่เยอะเท่า Java หรอก ถ้าเกิดมีความสุขกับการเขัยน Python ก็เขียนไปเหอะ
ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java
nextman13 Tue, 19/02/2013 - 18:32
ส่วนตัวผมคิดว่าน่าจะ java ครับองค์กรใหญ่ๆ ใช้เยอะส่วนใหญ่เป็น web app และที่สำคัญเป็น java แล้วก้าวไปสู App ของแอนดรอยได้ด้วย ส่วน python ผมมีประสบการณ์ไม่มากไม่กล้าออกความเห็น ส่วน Ruby นี่ยิ่งไม่เคยแตะ code สุดท้ายต้องขึ้นอยู่กับความชอบด้วยนะครับว่าจะเขียนโปรแกรมด้วยอะไร และการที่จะเงินเดือนสูงๆ นั้นนอกจากคุณจะ coding เก่งแล้วต้องบวกกับเก่ง Business หลักๆ ในบ้านเราด้วย เป็น programmer + sa ในตัว รับรองเงินเดือนกระฉูด