เพื่อนผมเดินเลือกซื้อของริมทางที่สยามแถวๆร้าน true shop ดูที่กระเป๋าอีกทีมือถือหายแล้วครับ ผมเห็นเค้าซีเรียสมาก ร้องไห้ฟูมฟาม ไม่รู้จะทำยังไงดี ใครมีวิธีดีๆ หรือทาง operator มีวิธีช่วยเหลือยังไงบ้างครับ อยากทราบ นอกจากแจ้งความ เพื่อนผมก็ไม่ได้มี account find my phone ด้วยสิ
ไม่รู้ว่าที่มีข่าวเก็บพิกัดสามารถช่วยได้หรือเปล่า?
ปล.กรุณาอย่าซ้ำเติมนะครับ และนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมไม่ใช้สมาร์ทโฟน
เมื่อไรจะไม่มีคนนิสัยแบบนี้ในประเทศไทยเนี่ย
มี เลขอีมี่มั้ยครับ IMEI
pongmile Fri, 29/04/2011 - 21:20
มี เลขอีมี่มั้ยครับ IMEI
ข่าวเรื่องเก็บพิกัดนั่นเค้าเก
hisoft Fri, 29/04/2011 - 21:27
ข่าวเรื่องเก็บพิกัดนั่นเค้าเก็บไว้ในเครื่องครับ กรณีนี้ช่วยเหลือไม่ได้ คงต้องพึ่งเลข IMEI รวมกับแจ้งความน่ะครับ
นอกเรื่องนิดหนึ่งครับ..
Perl Fri, 29/04/2011 - 21:32
นอกเรื่องนิดหนึ่งครับ.. ถึงไม่ใช่ Smartphone มันก็หายได้ครับ
และในเมืองที่เจริญแล้วอย่างเช่นสหรัฐอเมริกา การลักขโมยมันก็มีเช่นกันครับ มันมีอยู่ในอยู่ทุกที่ทุกสังคมครับ
ดังนั้นสร้างภูมิคุ้มกันและความระมัดระวังไว้ จะดีกว่าจะรอให้สังคมเกิดการเปลี่ยนแปลงครับ (ไม่ได้ซ้ำนะ แต่อยากให้ลองคิดในอีกมุม)
ปล.แนะนำเอาเลข IMEI ไปโพสต์แจ้งที่ห้อง MBK ในเว็บ Pantip ด้วยนะครับ ที่นั่นกระบอกเสียงใหญ่กว่าครับ
และก็บอกลักษณะรูปพรรณ์รวมถึงตำหนิที่จะสามารถสังเกตุได้บนเครื่องด้วยนะครับ เพื่อที่คนอื่นๆจะได้ช่วยเป็นหูเป็นตาให้อีกทีครับ อ้อ.. อย่าลืมแจ้งความด้วยนะครับ แจ้งเสร็จแล้วหลังจากนั้นลองโทรติดต่อ Call Center ดูครับ
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ
korokozo Fri, 29/04/2011 - 21:58
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับ เรื่องเลขอีมี่นี่ ทาง operator จะช่วยได้หลังจากแจ้งความเท่านั้นครับ
ถึงไม่ใช่สมาร์โฟนก็โดนขโมย ใช่ครับ แต่ผมคิดว่าเค้าคงเลือกขโมยสินค้าที่มีราคาสูงในตลาด และในประเทศที่เจริญมากๆ อัตราการลักขโมยก็น้อยกว่ามากจริงๆครับ เช่น แถบสแกนดิเนเวีย เป็นต้น
อย่ารอจนกว่าสังคมจะมีการขโมยท
Perl Fri, 29/04/2011 - 22:12
อย่ารอจนกว่าสังคมจะมีการขโมยที่ลดลงไปเลยครับ ระมัดระวังตัวเองจะดีที่สุดครับ
(ผมนั่งดูข่าวทีวี สมัยนี้ หม้อธรมดาๆ กระเทียม ข้าวแกงถุง บ้านเรามันยังขโมยไปได้เลยครับ..)
ในโลกนี้ชีวิตยังต้องเจออะไรที่โหดร้ายกว่านี้อีกเยอะครับ อยู่กับความเป็นจริง สร้างภูมิคุ้มกันให้กับมัน ดีกว่าที่จะมานั่งฝันให้อะไรๆมันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ดีกว่าครับ..
ปลาร้า กาละมัง ยังโดนเลย
platalay Sat, 30/04/2011 - 14:53
In reply to อย่ารอจนกว่าสังคมจะมีการขโมยท by Perl
ปลาร้า กาละมัง ยังโดนเลย เหอๆๆ
"ในโลกนี้ชีวิตยังต้องเจออะไรท
Qubit Sun, 01/05/2011 - 14:29
In reply to อย่ารอจนกว่าสังคมจะมีการขโมยท by Perl
"ในโลกนี้ชีวิตยังต้องเจออะไรที่โหดร้ายกว่านี้อีกเยอะครับ อยู่กับความเป็นจริง สร้างภูมิคุ้มกันให้กับมัน ดีกว่าที่จะมานั่งฝันให้อะไรๆมันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ดีกว่าครับ.."
ผมเห็นด้วยอย่างยิ่งครับ
เรื่องวิธีการติดตามหลายคนแนะน
lancaster Sat, 30/04/2011 - 02:24
เรื่องวิธีการติดตามหลายคนแนะนำไปแล้ว
อย่าหาว่าซ้ำเติมเลยนะครับ ถือว่าเป็นบทเรียนเอาไว้ปรับตัวในอนาคต จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบเดิมซ้ำสอง
ไม่ได้โดนกระชากกระเป๋า แต่เป็นโดนล้วงไป แสดงว่าไม่ได้ดูกระเป๋าให้ดี แนะนำว่าที่แบบนั้นควรเอามาถือไว้ด้านหน้าตัวเองเลยด้วยซ้ำนะผมว่า
สำหรับตัวผมระมัดระวังพวกนี้อย
korokozo Sun, 01/05/2011 - 00:16
สำหรับตัวผมระมัดระวังพวกนี้อยู่แล้วครับ แต่เพื่อนผมที่ีโดนขโมยเนี่ยเป็นผู้หญิง ก็ถือว่าเป็นบทเรียนไปครับ
นิสัยแบบนี้ คืออะไรครับ?
iStyle Sun, 01/05/2011 - 16:33
นิสัยแบบนี้ คืออะไรครับ? คือพวกที่มาบอกว่า ทำไมไม่ใช้ find my phone ไรงี้ป่ะ ไม่รู้ดิผมดูว่าไม่ใช่เจตนาร้าย
เรื่องนี้ผมสงสารผู้หญิงจริงๆ
illusion Sun, 01/05/2011 - 17:09
เรื่องนี้ผมสงสารผู้หญิงจริงๆ ครับ ไม่รู้ทำไมว่าใครที่เริ่มมาสร้างลุ๊คให้ผู้หญิงต้องมีกระเป๋าถือ ใส่สารพัดของไว้ในนั้น และไม่มีกระเป๋ากระโปรงหรือกางเกงติดตัวเลย จนกลายเป็นค่านิยมให้กับผู้หญิงถึงวันนี้ มันเสี่ยงต่อการโดนล้วงหรือกระชากมาก
เพื่อนผู้หญิงผมหลายคนก็เจอแบบนี้เป็นเรื่องปกติ โดนกรีดกระเป๋า หรือโดนแอบเปิดฉกของในกระเป๋า โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือหรือกระเป๋าตังค์โดยไม่รู้ตัว จะเห็นว่า เพราะใส่ของไว้ในกระเป๋าถือทั้งนั้นถึงโดน ผมว่ามันเสี่ยงมากๆ
แถมผู้หญิงหลายคนก็สะพายกระเป๋าถือได้แบบ...เสี่ยงต่อโดนกระชากมากๆ แม้แต่ผู้ใหญ่แล้วอย่างแม่ผมเองก็ยังต้องเตือนบ่อยๆ เลยว่าให้ถือกระเป๋าดีๆ จับให้รัดกุม (ขนาดกระเป๋ากล้อง เวลาสะพายไปในที่เสี่ยงๆ คนเยอะๆ ผมยังห้อยคอและหนีบไว้ที่ไหล่ แถมกอดไว้เลย ชนิดที่ว่าถ้าจะกระชากต้องลากตัวกันไปเลย ของมีค่าใครๆ ก็หวง)
ผมเองตลอดชีวิต ไม่เคยโดนล้วงกระเป๋าเลย เพราะใส่ของใช้ทุกอย่างไว้ในกระเป๋ากางเกงหมด ซึ่งมีแค่ กระเป๋าเงิน กับมือถือเท่านั้น แยกใส่คนละข้างของกางเกง แล้วพอใส่ของไว้ในกระเป๋ากางเกงมันก็จะแนบแน่นกับตัวมาก ชนิดว่าดึงออกมานิดเดียวก็รู้ตัวแล้ว โทรศัพท์มาเราดึงจะรับยังดึงยากเลย แบบนี้โจรล้วงไม่ได้แน่ๆ และไม่กล้าล้วงด้วย สถิติผู้ชายโดนล้วงกระเป๋าจึงน้อยกว่ามาก
ทุกวันนี้ผมก็ให้น้องสาวทำตัวแบบผู้ชาย คือใส่ของมีค่าไว้ในกางเกงยีนส์ แล้วของจุกจิกพวกเครื่องสำอางให้ใส่กระเป๋าถือถูกๆ เอา แต่ถ้าวันใดไปมหา'ลัยใส่กระโปรงนักศึกษาหญิงซึ่งไม่มีกระเป๋า (ฮ่วย -_-" เพราะอีแบบนี้แหละน้า) ก็ให้ห้อยของมีค่าไว้ที่คอแทน ซึ่งเสี่ยง แต่แบบนี้โจรจะต้องกระชากไปซึ่งไม่ได้ล้วงไปแบบเงียบๆ ซึ่งน่าจะดีกว่า
หรือถ้าบอกว่าผู้หญิงตัวเล็ก ใส่มือถือกระเป๋ากางเกงไม่สะดวก...คือ ผมเองก็ตัวเล็กเหมือนกัน ผู้ชายไม่ได้ตัวใหญ่ไปซะทุกคน แต่ก็ใส่ได้นะครับ
เรื่องแบบนี้ ถ้าเราร่วมกับเปลี่ยนแปลงค่านิยมในการใช้ชีวิตได้ น่าจะช่วยให้อัตราอาชญากรรมลดลงได้เยอะเลยนะครับ
บอกห้อง MBK คงดีที่สุดจริง ๆ
toandthen Mon, 02/05/2011 - 09:06
บอกห้อง MBK คงดีที่สุดจริง ๆ แล้วล่ะครับ แต่ถ้าให้พูดตรง ๆ โอกาสหาเจอมีน้อยมาก ๆ ถึงไม่มีเลย แจ้งความไว้ บอกเลข IMEI ก็คงได้แค่นั้นจริง ๆ
เรื่องของเรื่องคือคนที่ได้ไปไ
latesleeper Mon, 02/05/2011 - 22:08
เรื่องของเรื่องคือคนที่ได้ไปไม่ว่าจะซื้อมาหรือขโมยไป คนนี้จะไม่ยอมรับ แล้วอีกอย่าง มีเรื่องกับคนแบบนั้นน่าจะไม่คุ้มครับเพื่อนๆ (หญิง) ของผมก็โดนขโมยกันเหมือนกันครับ เข้าใจครับและไม่ซ้ำเติมเนาะ แต่เสียใจด้วยครับ