ใครเคยเป็นหรือรู้จักโปรแกรมเมอร์ที่ ปตท. บ้างครับ สภาพแวดล้อมการทำงานและอื่นๆ ของที่นั่นเป็นอย่างไรบ้างถ้าเทียบกับปูนใหญ่

Hiring! บริษัทที่น่าสนใจ

Carmen Software company cover
Carmen Software
Hotel Financial Solutions
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd. company cover
Next Innovation (Thailand) Co., Ltd.
We are web design with consulting & engineering services driven the future stronger and flexibility.
KKP Dime company cover
KKP Dime
KKP Dime บริษัทในเครือเกียรตินาคินภัทร
Kiatnakin Phatra Financial Group company cover
Kiatnakin Phatra Financial Group
Financial Service
Fastwork Technologies company cover
Fastwork Technologies
Fastwork.co เว็บไซต์ที่รวบรวม ฟรีแลนซ์ มืออาชีพจากหลากหลายสายงานไว้ในที่เดียวกัน
Thoughtworks Thailand company cover
Thoughtworks Thailand
Thoughtworks เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโยลีระดับโลกที่คว้า Great Place to Work 3 ปีซ้อน
Iron Software company cover
Iron Software
Iron Software is an American company providing a suite of .NET libraries by engineer for engineers.
CLEVERSE company cover
CLEVERSE
Cleverse is a Venture Builder. Our team builds several tech companies.
Nipa Cloud company cover
Nipa Cloud
#1 OpenStack cloud provider in Thailand with our own data center and software platform.
Bangmod Enterprise company cover
Bangmod Enterprise
The leader in Cloud Server and Hosting in Thailand.
CIMB THAI Bank company cover
CIMB THAI Bank
MOVING FORWARD WITH YOU - CIMB is the leading ASEAN Bank
Bangkok Bank company cover
Bangkok Bank
Bangkok Bank is one of Southeast Asia's largest regional banks, a market leader in business banking
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.) company cover
MuvMi (Urban Mobility Tech Co.,Ltd.)
Shape the future of urban mobility towards affordable, clean, and safe solutions
T.N. Digital Solution Co., Ltd. company cover
T.N. Digital Solution Co., Ltd.
TNDS has been involving in every first move of banking’s major digital transformation.
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group company cover
KBTG - KASIKORN Business-Technology Group
KBTG - "The Technology Company for Digital Business Innovation"
Siam Commercial Bank Public Company Limited company cover
Siam Commercial Bank Public Company Limited
"Let's start a brighter career future together"
Icon Framework co.,Ltd. company cover
Icon Framework co.,Ltd.
Global Standard Platform for Real Estate แพลตฟอร์มสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มาตรฐานระดับโลก
REFINITIV company cover
REFINITIV
The Financial and Risk business of Thomson Reuters is now Refinitiv
H LAB company cover
H LAB
Re-engineering healthcare systems through intelligent platforms and system design.
The Gang Technology Co., Ltd. company cover
The Gang Technology Co., Ltd.
We're a Digital Agency that helps our customers transform their business into digital with ease.
LTMH company cover
LTMH
LTMH มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยพันธมิตรของเราให้บรรลุเป้าหมาย
Seven Peaks company cover
Seven Peaks
We Drive Digital Transformation
Wisesight (Thailand) Co., Ltd. company cover
Wisesight (Thailand) Co., Ltd.
The Best Choice For Handling Social Media · High Expertise in Social Data · Most Advanced and Secure
MOLOG Tech company cover
MOLOG Tech
We are Modern Logistic Platform, Specialize in WMS, OMS and TMS.
Data Wow Co.,Ltd company cover
Data Wow Co.,Ltd
We enable our clients to realize increased productivity by solving their most complex issues by Data
LINE Company Thailand company cover
LINE Company Thailand
LINE, the world's hottest mobile messaging platform, offers free text and voice messaging + Call
LINE MAN Wongnai company cover
LINE MAN Wongnai
Join our journey to becoming No.1 food platform in Thailand

plynoi Fri, 06/07/2007 - 10:58

ลืมบอก ไซต์ที่ผมไปนี่ กล้วยน้ำไทยนะครับ สภาพที่ทำงานก็โอเีคครับ โรงอาหารราคาสูงเหมือนกันแต่อร่อยใช้ได้ ^^

DamDuDee Fri, 06/07/2007 - 11:12

ผมก็สนใจอยากไปทำที่นั่นเหมือนกัน แต่เห็นเค้าว่ากันว่าเหมือนข้าราชการ ไม่รู้ความจริงเป็นไง ใครรู้บอกหน่อย -อยากรู้เรื่องสวัสดิการ -โบนัส -เพื่อนร่วมงาน -ฯลฯ

crucifier Fri, 06/07/2007 - 11:11

คืองี้ครับคุณ plynoi มีคนสนใจจะไปทำงานที่นั่นน่ะครับ ผมไม่รู้จะหาข้อมูลยังไง เลยมาโพสต์ถามมันดื้อๆ ที่นี่

เพราะเคยได้ยินมาว่า องค์กรใหญ่จริง แต่มันก็คือข้าราชการดีๆ นี่เอง แล้วคำว่าราชการเมืองไทยเราเป็นอย่างไรก็รู้ๆ กันอยู่

ใครพอมีคำแนะนำเพิ่มเติมบ้าง รบกวนด้วยนะครับ

plynoi Fri, 06/07/2007 - 23:46

In reply to by crucifier

แฮะๆ ผมก็ติดต่อด้วยแต่ฝ่าย IT นะครับ โดยส่วนตัวผู้คนอัธยาศัยดีครับ (ส่วนใหญ่นะครับ ส่วนน้อยที่ XXX และระดับสูงก็มี) office สวย ดูดี แต่ระบบหลายๆ อย่างก็ยังติดความเป็นข้าราชการอยู่

ถ้าทำงานที่กล้วยน้ำไท นี่เรื่องการเดินทางถ้าไม่มีรถส่วนตัวผมว่าลืมได้เลยครับ

อ้อ อยู่ใกล้ๆ ABAC ด้วยนะ :P

ABZee Mon, 09/07/2007 - 01:26

ผมเคยฝึกงาน สผ ไม่รู้จะตรงคำถามรึเปล่านะ ตอนนั้นผมเรียนวิศวะคอม แต่ได้ไปฝึก HR อาจเป็นเพราะเราเข้าใจคำว่าวิศวกรคอมพิวเตอร์ไม่ตรงกัน

"โดยส่วนตัว"แล้ว ผมคิดว่างานไม่ตรงกับสายคอมเลย งานเป็นงาน MIS และงาน admin บางทีผมก็ได้งานแปลกๆเช่นดีไซน์เว็บ ออกแบบโลโก และงานนิเทศ*ประปราย ผมคิดว่าบริษัทนิยมส่งพนักงานไปเทรนวิชาชีพคอมพิวเตอร์สักเดือนสองเดือน (เช่น วิชาการเขียนเว็บ 1) แล้วกลับมาทำงาน แทนที่จะจ้างบริษัทข้างนอก

ผมคิดว่าสวัสดิการดี ที่ทำงานน่าอยู่ และอาหารแถวนั้นรสชาติค่อนข้างห่วยแตก แต่หลายคนนิยมไปกินเซ็นทรัลลาดพร้าว แล้วกลับมาทำงานสาย (ข้าราชการ?) ผมพบว่ามีการจัดเทรนบุคลากรบ่อยในหลายๆด้าน (ดีมากๆ) และมีสนามกีฬาขององค์กรสำหรับพนักงานทุกคน มีรถรับส่งตามเส้นทาง ผมคิดว่าที่นั่นนิยมโอที

ผมยืนยันว่า ผมไม่เคยแนะนำคนเรียนสายใกล้เคียงกับผมไปทำงานที่นี่เลย ผมไม่ได้โจมตีนะครับ เพราะผมเองก็ไม่ได้ฝึกงานที่แผนกIT และไม่คิดว่าเวลาฝึกงานแค่เดือนกว่าๆผมจะเห็นอะไรหมด ผมเชื่อว่ามีผู้ได้ทำงานสาขานี้ที่นั่นและพอใจกับมัน (ไม่ว่าจะแผนกอะไรก็ตาม)

*ผมกำลังเรียนนิเทศเป็นป.ตรีใบที่สอง (จุ๊ๆอย่าเอ็ดไป ผมเขิน ผมบอกเพื่อจะยืนยันว่านั่นมันงานนิเทศน์จริงๆ) -- My blog: poomk.blogspot.com

eak Mon, 09/07/2007 - 18:15

ผมเคยทำงานที่ปตท.สพ.อยู่ 5 เดือน แต่ไม่ได้ทำงานด้านไอทีนะครับ ทำงานด้านธุรการ แต่นานมากแล้วนะ เคยขึ้นไปทุกชั้นของ ปตท.(มีทั้งหมด 24 ชั้น ถ้าเป็นตึกใหญ่) เพราะต้องส่งเอกสารครับ อยากถามอะไร สงสัยอะไร ถามมาได้เลย ถ้าตอบได้จะตอบให้ครับ เท่าที่จำได้นะครับ เพราะมันนานมากแล้ว แยกเป็นประเด็นๆเลยครับ ถ้าตอบหมดนี้มันยาวมากๆครับ ผมตอบคร่าวเผื่อไว้ก่อนนะครับ -ใครจะไปสมัครงานที่นี่เกรดต้องสูงตั้งแต่ 3.00 เป็นต้นไป นอกจากมีจุดเน้นอย่างอื่น(สมัยนั้นเคยไปช่วยพี่ฝ่ายทรัพยากรบุคคล แยกคนที่เกรดต่ำกว่า 3.00 ทิ้งลงตระกร้า เห็นแล้วเศร้าใจ -*-) -สวัสดิการดีมีรถรับส่ง มีห้องสมุดอย่างดี(มีหนังสือและหนังยื่มไปดูได้ครับ ถ้าเครียดๆเข้าไปฟังเพลงก็ได้) มีฟิตเนส สระว่ายให้เล่น ผมชอบขึ้นไปดูสาวๆ หุหุ(ออกแนวลามก) -ทำงานเหมือนระบบราชการไหม อันนี้มันก็แล้วฝ่ายและแผนกที่ทำครับ -หยุดงานเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดราชการ -เพือนร่วมงานไม่ค่อยถือตัวนะครับ สบายๆ กันเอง เท่าที่เจอ ผู้บริหารก็กันเอง ถือเรื่องงานเป็นสำคัญ -โรงอาหารจะเป็นขนาดปานกลางครับ ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ผมไม่ชอบกินข้าวโรงอาหาร ชอบไปนั่งกินร้านข้างๆ สนง. ครับ(จะมีประตูข้างด้านตึก ปตท.สพ. เดินไปจะเห็น) -มีลานจอดรถให้พนักงานอยู่ที่ตึก ปตท.สพ. เยอะเหมือนกัน -บางแผนกมีโค้วต้าให้พนักงานเติมน้ำมันฟรี -ตึกปตท. มี 2 ตึกครับ คือ ตึก ปตท.สนง.ใหญ่มี 24 ชั้น อีกตึกเป็น ปตท.สพ. มี5-6 ชั้น อันนี้จำไม่ค่อยได้ครับ เป็นตึกที่ผมทำอยู่ก็จริง แต่เป็นตึกที่เดินน้อยที่สุด ตอนที่ผมทำงานครับ นอกจากชั้นที่ตัวเองทำงานอยู่(อยู่ชั้น 3) ตึกนี้ให้หน่วยงานอื่นเช่าด้วยครับ นอกจากนี้ตึก ปทต.สพ.นี้บนดาดฟ้าจะมี สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ ฟิตเนสอยู่ครับ บางคนอาจจะสังเกตุเห็นมีตึกอีกตึกหนึ่ง ส่วนนั้นไม่ใช่ของ ปตท. ครับ เป็นของ BOI ในตึก BOI จะมี ธ.กรุงไทยอยู่ด้วยครับ

--------------- เปิดโลกลีนุกซ์