ข่าวด่วนๆ ตอนนี้กูเกิลกำลังเปิดรับสมัครวิศวกรที่จะขึ้นไปทำงานวิจัยที่ศูนย์วิจัย Google Copernicus Hosting Environment and Experiment in Search Engineering (G.C.H.E.E.S.E.) ซึ่งตั้งอยู่บนดวงจันทร์ ศูนย์วิจัยนี้จะเปิดในฤดูใบไม้ผลิปี 2007 นี้
ศูนย์วิจัยนี้จะทำการค้นคว้าในเรื่อง high-density high-delivery hosting (HiDeHiDeHo), information filtering, รวมทั้งค้นหาสัญญาจากมนุษย์ต่างดาวด้วย
กูเกิลบอกว่า เป้าหมายใหม่ของกูเกิลคือ "organize all the useful information in the universe and serve it to you on a lightly salted cracker."
อยากไปดวงจันทร์ใช่มั้ย? เงื่อนไขก็คือว่า ต้องเป็นคนที่มีมันสมองระดับสุดยอด พร้อมทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ยินยอมที่จะไปอยู่บนดวงจันทร์เป็นเวลานานได้ มีอายุอย่างน้อย 18 ปีขึ้นไป รวมทั้งมีหลักฐานพิสูจน์ว่าเป็นชาวโลก
"Applicants must be at least 18 years of age by April 1, 2007 and have proof of earth residency."
กูเกิลให้โอกาสทุกคนเท่าๆกันจ๊ะ
รายละเอียดมากกว่านี้ติดตามได้ที่ Google Lunar Job สนใจก็รีบสมัครนะ
อ่านๆ แล้ว
Kerberos Tue, 10/10/2006 - 01:24
อ่านๆ แล้ว April Fool แน่ๆ เลย :P
ยิ่งอ่านเจอหน้านี้เข้า ฮาก๊ากเลย http://www.google.com/jobs/lunar_job3.html
ไม่อยากไป
smilelovehappiness Tue, 10/10/2006 - 08:02
ไม่อยากไปดวงจันทร์เหรออออออ สมัครจิ
ps. ตกข่าวแฮะ เพิ่งไปเห็นว่ามันเก่าตั้งกะปี 2004 แล้ว.... โถ่
ชื่อย่อตล
keng Tue, 10/10/2006 - 10:04
ชื่อย่อตลกดี
G.C.H.E.E.S.E. = จีชีส? HiDeHiDeHo = ไฮเดไฮเดโฮ
เข้ามาขำ
dark.angular Tue, 10/10/2006 - 13:13
เข้ามาขำ
อ่าวจริงร
xinexo Thu, 12/10/2006 - 15:33
อ่าวจริงรึเล่นเนี่ยยย -------------------------------------------------------- เวบของเค้า...และเพินที่เค้ารัก www.mooling.com