Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้แฟนๆสงสัยว่าตกลง Revolution จะออกมาให้้สัมผัสกันได้เมื่อไหร่ Satoru Iwata ประธาน Nintendo ก็ออกมาให้ข่าว จะปล่อย Nintendo Revolution พร้อมกันทั่วโลก ซึ่งถือว่าน่าจะยังไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์เกมคอนโซล ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ตั้งแต่ช่วงประมาณเดือนเมษายน 2006 ถึงเดือนธันวาคม 2006 (บอกเป็นช่วงเวลาที่กว้างจริงๆ)

โดย Iwata กล่าวว่าจะต้องเป็นความล้มเหลวโดยสิ้นเชิงหากยอดขายของ Revolution ต่ำกว่า GameCube ซึ่งโดยส่วนตัวผมว่าไม่น่าเป็นไปได้ (นับผมไปได้เลยหนึ่ง) โดย GameCube ขายไปแล้วประมาณ 18.7 ล้านเครื่อง ซึ่งก็ดูมากถ้าไม่เอาไปเทียบกับ PS2 ที่ขายไปมากกว่า 60 ล้านเครื่องแล้ว

ดูแล้วช่วงนี้ที่เงียบกว่าใครเพื่อนก็คือ PS3 นั่นเอง น่าคิดเหมือนกันว่าถ้า Revolution ซึ่งน่าจะออกมาได้ก่อน เกิดฮิตติดตลาด Sony คงร้อนใจน่าดู

GameSpot: The Revolution will be globalized  

Get latest news from Blognone

Comments

By: Anonymous on 26 October 2005 - 20:30 #1982

มีข่าวลือว่า ps3 อาจขายแค่ 400$ หรือต่ำกว่า ... จะเป็นไปใด้ไหมเนี่ย - -"

By: plynoi on 26 October 2005 - 23:07 #1984 Reply to:1982

เหมือน PS3 เฮียหม่ำ แกจะวางให้เป็น entermaint hub ในบ้างเลยครับ ไม่ใช่ console เห็นว่าราคาจะเอาเรื่องอยู่ แต่ก็คุ้มเมื่อ"เที่ยบกับ" เทคโนโลยีที่ยัดเข้าไป

อ่านที่เฮียหม่ำออกขาวจากเวบผู้จัดการนานล่ะ

By: mk
FounderAndroid
on 27 October 2005 - 00:05 #1985
mk's picture

นับผมไปด้วยอีกคนครับ ผมรู้สึกมานานแล้วว่าเกมยุคหลังมัน "เยอะ" เกินไป มันต้องใช้พลัง+แรง+เวลา+ความพยายามในการเล่นมาก ในขณะที่เกมของ PS2 มักจะเป็น sequel เป็นส่วนใหญ่ ที่ฉากและตัวละครใหม่ๆ แต่ gameplay ไม่เปลี่ยนแปลง

พอมาอ่านข่าวของ Revo ก็เลยแบบ เออแฮะ มีคนคิดเหมือนเรา พอได้เล่น Nintendog ก็ประทับใจมาก และพอจอยของ Revo ออก ก็ให้ใจไปเลย

จริงๆ เวลาตาม spec ต้องตั้งแต่เดือนพ.ค. ปีหน้าครับ เพราะว่า fiscal year ของนินเทนโดจบที่สิ้นเดือนเมษา คิดว่านินเทนโดเองก็ยังไม่สามารถระบุเวลาที่แน่ชัดได้ เนื่องจากมีปัจจัยอีกหลายอย่าง เช่น 3rd party จะทำเกมได้ทันขนาดไหน

มีบล็อกแนะนำครับ http://nintendo-revolution.blogspot.com/

By: sid
Writer
on 27 October 2005 - 01:06 #1986

จริงครับ เกมยุคหลังๆนั้นไม่ค่อยมีอะไรใหม่เท่าไหร่ ยิ่งมีเกมออนไลน์ราคาถูกเข้ามาถล่มตลาดเกมบ้านเรา ยิ่งดูแย่เข้าไปใหญ่ จน Nintendo DS นี่แหละที่ออกมาจุดประกาย (ตัวเอง) แล้วก็ทำให้วงการเกมกลับมาคึกคักอีกครั้ง แล้วก็มาตอกย้ำต่อด้วย Revolution ซึ่งสมชื่อจริงๆ

แปลกเหมือนกันตอนเด็กๆจะไม่ค่อยชอบ Nintendo ซักเท่าไหร่ เนื่องจากที่บ้านมีแต่เครื่อง MegaDrive ส่วนคนอื่นเค้ามี Famicom กันเลยหมั่นไส้เพราะยืมเกมชาวบ้านเค้ามาเล่นไม่ได้ ฮ่าๆ แต่ตอนนี้ติด DS งอมแงมไปแล้ว

ของเค้าดีจริงๆ!

By: Anonymous on 27 October 2005 - 01:21 #1987

เทคโนโลยีที่ยัดเข้าไป ... ไม่น่าจะสำคัญเท่าความสนุก cube เทคโนโลยี่สูงกว่า ps2 ยังไม่รอดเพราะไม่มีเกมส์(ชึ่งตอนนั้นจำนวนเกมส์ให้ความสนุก)

นอกจากนั้น ps3 ราคาจะเอาเรื่องและคงไปแตะ 600$

By: keng
WriteriPhoneAndroidIn Love
on 27 October 2005 - 22:19 #1994
keng's picture

เรื่องแบบนี้เห็นได้จากการเปรียบเทียบระหว่าง DS กับ PSP

PSP พยายามจะทำให้เป็นมากกว่า "เครื่องเล่นเกมส์"

แต่

DS พยายามจะทำให้เป็ฯเครื่องเล่นเกมส์ที่เล่นแล้วสนุก

PSP ความสามารถเยอะกว่าแต่สุดท้ายไม่มีอะไรไปมากกว่า PS2

แต่ DS มีอะไรมากกว่าการเล่นเกมส์ธรรมดา

(ใึครเคยลอง Wario Ware Touched! หรือ Nintendogs แล้วจะอึ้ง)