บริษัทวิจัย comScore รายงานผลสำรวจส่วนแบ่งตลาดมือถือในสหรัฐ ระหว่างเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2012 (ข่าวเก่า) ผลการสำรวจพบว่าผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในสหรัฐ 51.9% ใช้สมาร์ทโฟนแล้ว โดย Android และ iOS ยังคงเป็นแพลตฟอร์มหลัก มีส่วนแบ่งตลาดรวมกันถึง 87.9%
สำหรับส่วนแบ่งตลาดผู้ผลิตมือถือในภาพรวม (ทั้งสมาร์ทโฟนและฟีเจอร์โฟน) ซัมซุงยังคงเป็นอันดับ 1 ส่วนแอปเปิลขึ้นแซงแอลจีมาเป็นเบอร์ 2 ได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ตามด้วยโมโตโรลาและเอชทีซีในอันดับ 4 และ 5 เหมือนเดิมตามลำดับครับ
ที่มา: comScore


on
ปล่อยให้ ss
zigheart Sat, 01/12/2012 - 10:34
ปล่อยให้ ss ครองถิ่นบ้านเกิดได้ไง
ปรกติที่ครองก็เป็นLGกับSamsun
Hilcrhyme Sat, 01/12/2012 - 13:16
In reply to ปล่อยให้ ss by zigheart
ปรกติที่ครองก็เป็นLGกับSamsungมานานแล้วน่ะครับสำหรับตลาดมือถือทั้งหมด
Microsoft -0.4 Windows Phone
expextoz Sat, 01/12/2012 - 13:35
Microsoft -0.4 Windows Phone จะเกิดไหม
จะว่าไป HTC ก็อาการร่อแร่ละ
illusion Sat, 01/12/2012 - 14:58
จะว่าไป HTC ก็อาการร่อแร่ละ ..2 ปีที่แล้วยังเป็นเจ้าตลาดในเมกาอยู่เลย รู้สึกว่าจะอันดับ 1 (เป็นเจ้าตลาด Android ในสมัยนั้น รวมทั้ง WM/WP ด้วย) ตามมาด้วย Samsung อันดับ 2 ที่ทิ้งห่างอยู่ประมาณนึง แล้วก็ Apple กับ RIM (อันนี้ก็อีกราย แทบจะหายไปเลย)
น่าตกใจที่ market share HTC ร่วงกราวแบบไม่น่าเชื่อว่าเคยเป็นเจ้าตลาดมาก่อน แถมร่วงลงเรื่องๆ จนกู่ไม่กลับ แสดงว่า series one ก็ไม่ได้ช่วยกอบกู้แบรนด์อย่างที่ตั้งใจไว่แน่ๆ ต้องกลับมาพิจารณาตัวเองอย่างหนักได้แล้วก่อนจะสาบเกินไป
ความรู้สึกส่วนตัว ยังไงก็ยังชอบแบรนด์ HTC เชื่อในคุณภาพ (ที่อย่างน้อยก็ดีกว่าหลายยี่ห้อ) วัสดุดี รวมถึงเคยชอบเรื่องดีไซน์เท่ๆ ..แต่ตอนนี้มือถือ HTC ดูจะขาด wow factor ตั้งแต่เรื่องดีไซน์ที่แสนจะจืดชืด ทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง และ sense ui รุ่นหลังๆ ไม่ทำให้เกิดอารมณ์อยากได้แม้แต่น้อย ฟีลเท่ๆ ที่เคยมีมันหายไปหมดแล้ว ส่วนด้านสเป็คก็จืดอีก แรงจริงแต่ก็ยังสู้ซัมซุงไม่ได้ อันที่จริงไม่ต้องเน้นแรงสุดก็ได้ ดูอย่าง sony, nokia ยังสองหัวอยู่เลย แต่เขาก็ขายได้เพราะเครื่องมันมีจุดเด่นอื่นๆ ที่คนอยากได้และยอมควักเงินซื้อ ไหนจะเรื่องการโปรโมทอีดที่เดี๋ยวนี้ดูจะหงอยๆ ไปมาก สภาพเหมือนขายไปวันๆ
ิสรุปคือ product มันไม่โดน อาการหนักจนต้องรีบไป ICU ผ่าตัดใหญ่แล้วครับ ปล่อจไว้แบบนี้มีแต้ทรุดแล้วตายแน่ เอาใจช่วยครับยังเชียร์ htc อยู่
+1 สเปก HTC เริ่มจืดแล้ว
Be1con Sat, 01/12/2012 - 23:42
In reply to จะว่าไป HTC ก็อาการร่อแร่ละ by illusion
+1 สเปก HTC เริ่มจืดแล้ว ตอนนี้ Desire ของน้องก็ใกล้ได้เวลาเก็บเข้ากรุแล้ว
htc ได้ยินชื่อมา
Arugi Sun, 02/12/2012 - 09:25
htc ได้ยินชื่อมา ไม่ไดเห็นสเปกก็รู้แล้วว่ากั๊ก