นโยบายของไมโครซอฟท์ใน Windows 8 ที่เป็นหนามยอกอกอินเทลอย่างแรง คือการที่ Windows 8 สนับสนุนซีพียูตระกูล ARM ด้วย Windows RT และที่ผ่านมาเราก็เห็นบริษัทไอทีหลายรายนำอุปกรณ์ Windows RT มาโชว์กันบ้างแล้ว
เพื่อไม่ให้โดนกระแส Windows RT กลบจนทุกคนลืม อินเทลจึงเตรียมจัดงานแถลงข่าวแท็บเล็ต Windows 8 แห่งโลก x86 ที่ใช้ซีพียู Atom Clover Trail แข่งบ้าง โดยงานจัดขึ้นวันที่ 27 กันยายนนี้ตามเวลาสหรัฐ จุดขายที่อินเทลตั้งใจโชว์คงหนีไม่พ้นว่า Windows 8 แบบ x86 ยังสามารถรันแอพพลิเคชันเดิมได้เกือบครบ ต่างจาก Windows RT ที่รันแทบไม่ได้เลย
พันธมิตรร่วมงานมีหลายราย ที่ระบุชื่อได้แก่ Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, Samsung, ZTE เราคงได้เห็นแท็บเล็ต-โน้ตบุ๊ก Windows 8 มาเปิดตัวกันอีกรอบครับ (หลายตัวก็ออกข่าวไปบ้างแล้ว)
ที่มา - CNET
on
ถึงขั้น intel ออกมาจัดงานขาย
leonoinoi Wed, 19/09/2012 - 21:45
ถึงขั้น intel ออกมาจัดงานขาย windows 8 ให้เลยนะเนี่ย (ผมแนะนำให้แก้คืน MS ด้วยการเปิดตัว Android PC ใหน ๆ ก็ port android มาแล้วนิ ทำ interface ใหม่หน่อยแล้วก็เปิดตัวเลย คือไหน ๆ เตียงจะหักแล้ว ก็ให้มันสุด ๆ ไปเลย)
เรื่องอะไรละครับ windows
the mee Wed, 19/09/2012 - 22:42
In reply to ถึงขั้น intel ออกมาจัดงานขาย by leonoinoi
เรื่องอะไรละครับ windows ขายได้ intel ก็ได้ขายด้วย anidroid ขายได้ก็ได้ขายด้วยรับมันทั่ง 2 ฝั่ง ไม่ดีกว่าหรอ อย่างไง
cpu X86 intel ก็ยั่งทิ้งชาวบ้านอยุ่หลายช่วยตัว
ก็ขายมันทั้ง 2 อันไงครับ
leonoinoi Thu, 20/09/2012 - 00:36
In reply to เรื่องอะไรละครับ windows by the mee
ก็ขายมันทั้ง 2 อันไงครับ ทำไมต้องขายอย่างเดียวละ
จะทุบหม้อข้าวตัวเองทำไม = =
pat thirapat Thu, 20/09/2012 - 01:06
In reply to ถึงขั้น intel ออกมาจัดงานขาย by leonoinoi
จะทุบหม้อข้าวตัวเองทำไม = =
because MS start to sell
mr_tawan Thu, 20/09/2012 - 02:02
In reply to จะทุบหม้อข้าวตัวเองทำไม = = by pat thirapat
because MS start to sell ARM-based software already. The empire should strike back lol.
เพราะ Intel ไม่มี cpu
onimaru Thu, 20/09/2012 - 08:00
In reply to because MS start to sell by mr_tawan
เพราะ Intel ไม่มี cpu ที่ดีพอจะไปสู้กับ ARM ได้ในตลาดแท๊บเลตและมือถือมากกว่า