คนที่ใช้ Google+ บน Android คงทราบกันดีว่าเราสามารถดึงข้อมูลเพื่อนๆ ใน circle เข้ามาแสดงในสมุดที่อยู่ของเราได้
วันนี้กูเกิลทำกลับกัน คือดึงข้อมูลจากสมุดที่อยู่ของเราใน Google Contacts (ที่ใช้ใน Gmail) มาแสดงในหน้า About ของบุคคลนั้นๆ ใน Google+ บ้าง
การดึงข้อมูลลักษณะนี้มาแสดงจะไม่เป็นปัญหาแบบเดียวกับ Facebook ที่อาจแสดงเบอร์โทรศัพท์ของผู้ใช้ เพราะกรณีของ Google+ นั้น ส่วนที่ดึงมาแสดงจะมาจากสมุดที่อยู่ของเราเอง (ที่มีข้อมูลของบุคคลนั้นๆ อยู่) ไม่ใช่ดึงมาจากข้อมูลส่วนตัวของบุคคลนั้นที่ไม่อนุญาตให้แสดงครับ
ฟีเจอร์เล็กๆ นี้อาจไม่สำคัญอะไรนักในแง่การใช้งาน แต่แสดงให้เห็นถึงยุทธศาสตร์การเชื่อมโยงของกูเกิลที่เด่นชัดขึ้นเรื่อยๆ
ที่มา - Google+ via The Next Web

on
Google
HMage Wed, 04/04/2012 - 11:33
Google คงกะว่าถึงคุณไม่ได้ตั้งใจใช้ Google Plus แต่แค่คุณเฉี่ยวไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นในเครือคุณก็จะมีหน้า profile ของ Google Plus ให้เอง
อีกหน่อยคงมีการ tag ภาพหน้าเราจากเว็บอื่นที่วิเคราะห์ผ่านผล search
จริงครับ
gudgee Wed, 04/04/2012 - 11:55
In reply to Google by HMage
จริงครับ เพราะฉะนั้นมันจึงจะตายยากมาก
นั่นมัน ... เหยาหมิง!!!
jirayu Wed, 04/04/2012 - 11:35
นั่นมัน ... เหยาหมิง!!!
อยากให้ Circle สามารถจัดเป็น
narasak Wed, 04/04/2012 - 11:47
อยากให้ Circle สามารถจัดเป็น Organization Chart ได้ด้วยครับ (แบบต้นไม้มีลูก)
เพราะใช้ google app ที่มี google+ อยู่
ใช่ครับ ดึงข้อมูลมาได้
aga2405 Wed, 04/04/2012 - 12:47
ใช่ครับ ดึงข้อมูลมาได้ ก็รู้ข้อมูล เรา หมดได้ด้วย
เหอะๆๆ
ยังดีที่บอกว่า Visible only
zalapao Wed, 04/04/2012 - 14:20
ยังดีที่บอกว่า Visible only to you
คำถามเดียว ป่านนี้ยังมีคนใช้
Be1con Wed, 04/04/2012 - 22:40
คำถามเดียว ป่านนี้ยังมีคนใช้ G+ อยู่หรือเปล่าครับ