อยากได้ไอโฟน 3G ถูกสุด ๆ ต้องซื้อที่แดนไส้กรอก

tags:

แม้ว่าไอโฟน 3G ที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานจะมีค่าตัวที่สูงกว่าที่โฆษณาไว้มากก็ตาม แต่ถ้านับจากคำโฆษณาและค่าใช้จ่ายก่อนที่จะได้เครื่องมาอยู่ในมือนั้นละก็ ราคาในสหรัฐจะอยู่ประมาณ​ 199 และ 299 ดอลลาร์

แต่ถ้าถามว่าที่ไหนถูกที่สุดในโลก? T-Mobile ในประเทศเยอรมนีเพิ่งประกาศวางขายไอโฟน 3G ในราคาเพียง 1 ยูโร หากลูกค้าเซ็นสัญญาใช้งานในแพ็กเกจเดือนละ 69 ยูโร ส่วนสำหรับรุ่น 16GB นั้นราคาจะอยู่ที่ 19.95 ยูโรเท่านั้น

แอปเปิลได้ตัดสินใจเปลี่ยนวิธีการตลาดของไอโฟน จากการแบ่งรายได้จากการใช้งานกับเครือข่าย มาเป็นการให้เครือข่ายจ่ายเงินตั้งแต่ต้นให้กับทางแอปเปิลเมื่อลูกค้าทำการเซ็นสัญญา แม้ว่างานนี้แอปเปิลอาจจะได้เงินน้อยกว่าเดิมต่อเครื่อง แต่ในแง่ของการทำการตลาด แอปเปิลสามารถปล่อยสินค้าได้เร็วกว่าเดิม และได้เงินทันที โดยไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องลูกค้าจะทำการปลดล็อกมือถือ (เครือข่ายสิหนักใจ)

ที่มา - C|net

akiTheCrepe's picture

o_O ถูกจริงๆ แต่ต้องทำสัญญา

แล้วถ้าทำสัญญาเรียบร้อยแล้ว จะปลดล็อคได้หรือเปล่าเนี่ย

rocketbomb's picture

ถ้าทำแล้ว จะปลดล็อคเองคงไม่เป็นไร แต่จะคุ้มเหรอครับ

nonarav's picture

อยากรู้จัง ว่าค่าเลิกสัญญาเท่าไร

rocketbomb's picture

จ่ายรายเดือนในระยะสัญญาให้หมดครับ ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้

kohsija's picture

ไม่มีใครอยากทำสัญญาซักคน


Kohsija

rocketbomb's picture

คนไทยไม่ชินกับการทำสัญญาแบบนี้ั้ัมั้งครับ อาจจะเพราะส่วนใหญ่เปลี่ยนมือถือกันบ่อย

banky118's picture

ราคาเครื่องเปล่าๆที่ขายก็แพงหูฉี่เลย

molecularck's picture

อยากบอกว่าที่อังกฤษให้ฟรี O2 iPhone ดูใน tariffs


molecularck โม-เล-กุล่า-ซี-เค

sci news on foosci.com

mk's picture

เดือนละ 45 ปอนด์นะครับ อย่าลืม

fatro's picture

สัญญา 18 เดือน ก็ 52,498.8 บาท

molecularck's picture

แหม เยอรมันนี บอก 1 euro แต่ไม่ได้บอกนิว่าค่าสัญญาเท่าไหร่ เลยเอามั้ง (ลองคิดเล่นว่า ถ้ามาไทยจริง เครื่อง subsidized ขนาดนี้ สัญญาและราคามันจะทาสขนาดไหน คงไม่ได้ลืมตาอ้าปากไปใช้อย่างอื่นแน่)


molecularck โม-เล-กุล่า-ซี-เค

sci news on foosci.com

mk's picture

หากลูกค้าเซ็นสัญญาใช้งานในแพ็กเกจเดือนละ 69 ยูโร

ก็มีนิครับ

molecularck's picture
ABZee's picture

ต้องใช้สองปีเลยนะครับ คิดดูคร่าวๆแล้วมันก็แพงชะมัดอยู่ดี

PoomK

bow_der_kleine's picture

69[ยูโรต่อเดือน]*24[เดือน] = 1656 ยูโร

กระเป๋ารีบครับงานนี้

แต่เขาก็มีสัญญาอื่นให้เลือกครับ ดูได้ที่ ราคา iPhone 3G ของ T-Mobile แต่ไม่ว่าราคาไหนก็กระเป๋ารีบเหมือนกัน

แต่ดู ๆ ไป ค่าให้บริการ 69 ยูโรก็ไม่ขี้เหร่ครับ เพราะใช้ WLAN ของ T-Mobile (ที่มีอยู่ทั่วไป) + UMTS แบบ flatrate, โทรฟรี 200 นาทีต่อเดือน, โทรฟรีเสาร์ อาทิตย์ โดยรวมก็คุ้มอยู่

BioLawCom.De

cwt's picture

รีบ != ลีบ

ibirdboy's picture

แล้วเมื่อไหร่จะมาถึงแดนไส้กรอกอีสาน บ้างอ่ะ

bankkung's picture

ถ้าซื้อเสร็จ ชิ่งออกนอกประเทศเลย เค้าจะส่งบิลตามมาเก็บเราอีแบบไหนล่ะครับ (อันนี้อยากรู้เฉยๆ)

bow_der_kleine's picture

รู้สึกเขาจะไปเก็บเงินเอากับสถานทูตไทย แล้วทางกระทรวงต่างประเทศไทยจะฟ้องคนที่โกงอีกที เป็นมาตรการป้องกันชื่อเสียงประเทศ และลดขั้นตอนการฟ้องกันข้ามประเทศ รัฐไทยฟ้องคนไทย ง่ายกว่าบริษัทเยอรมันฟ้องคนไทยครับ

แต่ที่แน่ ๆ คนที่โกงเขาไป อย่าหวังได้เข้าประเทศเขาอีกครับ เพราะชื่อคุณจะอยู่ในบัญชีดำทันที แล้วเขาก็ลิ้งก์ข้อมูลกันทั่วโลกครับ

BioLawCom.De

z2's picture

เดี๊ยว นี้ จะซื้อ iphone ต้องเซ็นสัญญา เดี๊ยวนั้นเลยไม่ใช่เหรอครับ = =

latesleeper's picture

ถ้ารายละเอียดเป็นดังที่คุยกันอยู่ขณะนี้
งั้นหัวข้อข่าวก็เป็นเท็จละ

Site Search

 
Web blognone.com

Poll