ทุก ๆ ปี เครือข่ายให้บริการในสหรัฐฯ รวมถึงแอปเปิลเอง มักจะประกาศช่วงวันที่บริษัทจะไม่ให้พนักงานลาพักงาน เพื่อรองรับการเปิดตัวสินค้าใหญ่ โดยในปีนี้ T-Mobile ในสหรัฐฯ ได้บล็อคช่วงวันที่ 20-22 กันยายนไว้ ซึ่งตรงกับรายงานก่อนหน้านี้ที่อ้างว่าแอปเปิลจะวางขายไอโฟนใหม่วันที่ 20 กันยายน
อย่างไรก็ตาม MacRumors บอกว่าแหล่งข่าวของพวกเขาเองก็ได้แจ้งเข้ามาว่าเครือข่ายอื่น ๆ อย่าง AT&T และ Verizon ก็มีการบล็อควันหยุดของพนักงานไว้เช่นกัน แต่กลับเป็นช่วงเดือนตุลาคมแทน แต่เป็นไปได้ว่าการบล็อควันหยุดเหล่านี้เป็นการบล็อคเผื่อไว้ก่อนที่เครือข่ายจะทราบวันวางขายไอโฟนจริง
ปีที่แล้ว แอปเปิลเปิดตัว iPhone 5 วันที่ 12 กันยายน แล้วเริ่มขายจริงในวันที่ 21 กันยายน
ที่มา - MacRumors
on
ดูความตื่นเต้นของตลาดมันลดลงห
pat4310 Thu, 29/08/2013 - 13:02
ดูความตื่นเต้นของตลาดมันลดลงหรือเปล่า
ซื้อข้าวโพดคั่วมารอแล้วครับ
Perl Thu, 29/08/2013 - 14:16
ซื้อข้าวโพดคั่วมารอแล้วครับ
ขาย i5 กันดีฟ่า..
Masscotte Thu, 29/08/2013 - 15:21
ขาย i5 กันดีฟ่า.. เอ...ราคามือสองตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างนะ
ถ้าสเปคไม่สูงมากผมว่าiphone5ก
timered Thu, 29/08/2013 - 18:19
In reply to ขาย i5 กันดีฟ่า.. by Masscotte
ถ้าสเปคไม่สูงมากผมว่าiphone5ก็ยังน่าเล่นนะครับ
สงสัยว่าการที่บังคับไม่ให้พนั
BlackMiracle Thu, 29/08/2013 - 20:52
สงสัยว่าการที่บังคับไม่ให้พนักงานหยุดงานมันผิดกฏหมายอะไรของบ้านเค้ารึเปล่า? และกฏหมายไทยมีเขียนเรื่องนี้ไว้บ้างไหม
ไม่ถึงกับลาไม่ได้หรอกครับ
benTECH Thu, 29/08/2013 - 22:33
In reply to สงสัยว่าการที่บังคับไม่ให้พนั by BlackMiracle
ไม่ถึงกับลาไม่ได้หรอกครับ แต่ถ้าลาก็มีผลกับโบนัสหรือหน้าที่การงานแน่นอน
ของไทยก็เหมือนกัน ไม่มีระบุในกฏหมายแรงงาน แต่อาจโดนเชิญออกได้ ข้อหาไม่ให้ความร่วมมือ
ของไทยผิดกฎหมายเลยครับ
Khow Fri, 30/08/2013 - 01:51
In reply to ไม่ถึงกับลาไม่ได้หรอกครับ by benTECH
ของไทยผิดกฎหมายเลยครับ ไปบังคับห้ามลาเนี่ย แล้วจะไปเชิญออกเนี่ยผมว่าเผลอๆโดนฟ้องกลับแถมไล่ออกไม่ได้อีกต่างหากถ้ายืนซองขาวก็ต้องจ่ายเงินชดเชยมากกว่าปกติครับเผลอๆไม่คุ้มด้วยเพราะของไทย นายจ้างมีโทษจำคุกด้วย คุ้นๆว่าเคยมีคดีพวกนี้ขึ้นศาลและส่วนใหญ่ลูกจ้างชนะครับ
ของอเมริกาต้องไปถามดูอีกที แต่น่าจะจูงใจด้วย OT ที่มากกว่าปกติมากๆ มากกว่า เพราะไม่ว่าบีบทางอ้อมหรือทางตรงโดนลูกจ้างฟ้องทีหลักล้านเหรียญขึ้นนะครับจำไม่ผิดมันผิดกฎหมาย แต่มักจะเลี่ยงด้วยการให้ตังแบบเยอะๆแทนเพราะถ้าลูกจ้างไม่ยินยอม จะบังคับยังไงก็ไม่ได้ครับ นอกจากนี้ที่อเมริกามีกฎหมายควบคุมชั่วโมงการทำงานชัดเจนถ้าทำเกินยังไงต้องให้ลูกจ้างยินยอมด้วยครับ ไม่ใช่อยากล็อควันก็ล็อค คล้ายๆบ้านเราช่วงปีใหม่ที่ ไม่บังคับแต่ใครทำงานนี่รับเงินเยอะกว่าปกติ