จะมีกี่กรณีที่จะเจอข้อความนี้ขณะใช้งาน Hotmail ครับ
Please refresh your browser window. When you access your Windows Live Hotmail account from more than one computer, we ask you to sign in again to help keep your account private and secure.
ผมเจอหลังจากสั่ง Suspend เครื่องประมาณ 3-4 ชั่วโมงโดยเปิด browser และเข้า Hotmail ทิ้งไว้
เมื่อเข้าใช้งานอีกครั้ง มันมีลิงค์ให้คลิก signin again เข้าใจว่า session ไปแล้ว แต่ทำไมไม่ส่งไปหน้าล็อกอิน กลับให้ refresh browser ดังข้อความข้างบน
เมื่อก่อนคิดว่ามีคนพยายามเข้าใช้อีเมลนี้จนต้องเปลี่ยนรหัสผ่าน คราวนี้รู้สึกว่าน่าจะมีเหตุผลอื่นด้วย ใครพอทราบบ้างครับ
เข้าใจว่า session บน browser
kurosame Thu, 28/01/2010 - 10:26
เข้าใจว่า session บน browser ยังอยู่จากการ suspend แต่ session บน server ไปแล้ว
ถ้าเปิด browser ตัวใหม่คิดว่าจะได้หน้าล๊อกอินเลยเพราะไม่มี session บน browser ตัวที่โดน suspend ไป
เหตุผลเข้าที
crucifier Thu, 28/01/2010 - 12:17
In reply to เข้าใจว่า session บน browser by kurosame
เหตุผลเข้าที สบายใจขึ้นเยอะเลย ขอบคุณครับ :)
ถ้าหากเคยคลิก
takz1977 Fri, 29/01/2010 - 16:07
ถ้าหากเคยคลิก ลิ้งค์รับส่งภาพหรือไฟล์ใน MSN แล้วเจอหน้าเว็บหนึ่งเป็นฟิชชิ่งให้ล็อกอินด้วย user/id ของ msn มันจะใช้ รหัสของเราเองล็อกอินจากที่อื่นแล้วส่ง ลิ้งค์ ลักษณะเดียวกันไปให้เพื่อนๆ เราในลิสต์ แบบนี้ให้รีบเข้าไปเปลี่ยนรหัสในบัญญชีของ MSN นะครับ