Gizmodo ได้เจาะลึกที่มาที่ไปของวอลเปเปอร์ที่ใช้ในหน้าล็อกอินและเดสก์ทอปของวินโดวส์ 7 ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคุณ Chuck Anderson และใช้เวลาในการออกแบบนานถึง 4 เดือนด้วยกัน
คุณ Chuck ได้กล่าวว่า ในส่วนของวอลเปเปอร์สำหรับเดสก์ทอปนั้น หลังจากได้พูดคุยกับไมโครซอฟท์แล้ว เขาก็ได้ไอเดียในการออกแบบขึ้นมาอย่างกระทันหัน โดยเป็นการทำซ้ำกับเลข "7" ทั้งมีใบไม้ 7 ใบ มี 7 กิ่งก้านสาขา และมีกลีบดอกไม้ 7 กลีบในโลโก้วินโดวส์ แล้วก็ค่อยๆ ปรับเปลี่ยนเรื่อยมาจนถึงวอลเปเปอร์ที่ใช้ในวินโดวส์ 7 ตัวจริง
สำหรับภาพขนาดเล็กของวอลเปเปอร์สำหรับหน้าล็อกอินและเดสก์ทอปตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงภาพที่ได้ใช้งานจริง ดูได้จากข้างล่าง
หน้าล็อกอิน

เดสก์ทอป

สำหรับที่มาที่มาของวอลเปเปอร์แต่ละอันนั้น เข้าไปดูได้ที่แกลอรี่ของวอลเปเปอร์สำหรับหน้าล็อกอิน และ แกลอรี่ของวอลเปเปอร์สำหรับเดสก์ทอป ซึ่งจะมีคำบรรยายของแต่ละภาพโดยคุณ Chuck อยู่
นอกจากวอลเปเปอร์แล้ว เขาได้ออกแบบลวดลายบนแพ็คเกจของวินโดวส์ 7 อีกด้วย (แต่ Gizmodo ไม่ได้เจาะลึกที่มาที่ไปอย่างวอลเปเปอร์)
คุณ Chuck ถือได้ว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในขณะที่เขามีอายุเพียง 24 ปีเท่านั้น โดยก่อนหน้าผลงานในวินโดวส์ 7 เขาก็ได้ฝากผลงานไว้มากมาย ทั้ง Pepsi, Urban Outfitters, Reebok เป็นต้น
ที่มา: Gizmodo
- 4145 reads



Comments
สวยดีจริงๆ
http://tomazzu.exteen.com
อยากได้ทุกอันเลยแฮะ
I will change the world, to the better day.
ดูท่าจะอดครับ เพราะใน Gizmodo บอกไว้ว่าไมโครซอฟท์ไม่แจกไฟล์ต้นฉบับ ให้มาแค่ภาพขนาดแค่ 700 พิกเซลเท่านั้น
ลาก่อนครับ "คุณ"
สวยทุกอันเลยแฮะ น่าจะทำเป็น Media Pack มาให้เปลี่ยนบ้างน้อ จะได้ไม่จำเจ
ปลากัดล่ะ??
ปลากัดหายไปไหน พอตัวเต็มออกมาปลากัดหายไป
รู้สึกปลากัด (betta) มันตั้งใจทำล้อกับคำว่า beta นี่ครับ
ข่าวไม่ได้บอกว่าทำบนไหน แต่พอจะอนุมานได้
McDonald's ???
ในข่าวต้นฉบับบอกว่าใช้ทั้งการร่างภาพลงกระดาษ ใช้ปากกาอิเล็กทรอนิกส์ และ Photoshop ครับ
ลาก่อนครับ "คุณ"
หมายถึงทำที่หน้าต่างหรือใช้พี่เสือทำอ่ะครับ
ลองคุ้ยในแผ่น Windows7 ดูนะครับเห็นมีอยู่ 2 - 3 ภาพ (มีแบบขาวดำด้วย)
เพิ่งรู้ว่า Welcome Screen มีหน้าจอแบบที่กลับด้านกับหน้าจอปัจจุบันด้วยแฮะ
ezybzy.info blog
ผมยังใช้รุ่นปลากัดอยู่เลย แต่ตอนนี้ใช้ dreamscene สลับกับรูป SNSD :) เปลี่ยนไปเรื่อยไม่น่าเบื่อ
พนักงานเข้าหัวสายแลนที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ^^
โอ้ ผมเพิ่งเคยเห็นคนใช้ dreamscene ตั้งกะมี Vista เป็นต้นมา
+1
ลาก่อนครับ "คุณ"
ผมว่ามันทำ Desktop กระตุก ตะหงิดๆนะ ทั้งๆที่สเปกเครื่องก็แรง แต่มันแหม่งๆ ยังไงไม่รู้เลยเลิกใช้ (ใช้ตอน Vista นะ)
ผมรู้สึกว่า บางที สีมันก็สว่างเกินไปครับ แสบตามากๆ
Daily Habitats