แถลงการอย่างเป็นทางการจากโตชิบาในเรื่อง HD DVD

tags:

รายการนับศพทหารเริ่มขึ้นหลังจากทางโตชิบาออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ถึงการถอนตัวออกจากธุรกิจ HD DVD ว่าทางบริษัทกำลังจะมุ่งไปที่ธุรกิจชิปหน่วยความจำแบบแฟลช ซึ่งมีการขยายตัวเป็นอย่างมาก และกำลังตั้งโรงงานเพิ่มขึ้นอีกสองโรงงาน โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นการร่วมทุนกับทาง SanDisk

ในประเด็นของจำนวนเครื่องใช้ HD DVD ทั้งหมดในตอนนี้ นับรวมแล้วจำนวนประมาณหนึ่งล้านเครื่องด้วยกันโดยแบ่งออกเป็น

  • เครื่องอ่านที่ใช้กับ Xbox จำนวนกว่าสามแสนเครื่อง
  • เครื่องเล่นในสหรัฐฯ อีกกว่าหกแสนเครื่อง
  • เครื่องเล่นในยุโรปกว่าหนึ่งแสนเครื่อง
  • เครื่องเล่นในญี่ปุ่นอีกหนึ่งหมื่นเครื่อง และเครื่องเขียนอีกกว่าสองหมื่นเครื่อง

สงครามจบนับศพทหารกันแล้วครับงานนี้

ที่มา - Engadget(1, 2)

serene's picture

คิดถึงใจคนซื้อเครื่อง HD DVD ไป จะทำอะไรกับเครื่ิองต่อไปดี

tomyum's picture

นึกถึง Famicom, Megadrive, PC-Engine, Super Famicom, Saturn และที่สำคัญเครื่องเล่น VDO VHS ซึ่งคุณจะได้ข้อสรุปว่า “เครื่องเล่น” อย่างไรมันก็มีเปลี่ยนรุ่น, ตกรุ่น, เสีย ไม่นับเป็นอย่างไรได้ แต่ Software อย่างแผ่น หรือตลับสิครับ ถ้าเครื่องเสียแล้วไม่มีผลิตใหม่อยากจะเปิดมาดูมาเล่นแล้วจะทำอย่างไร? คิดๆแล้วก็มีเรื่องที่ผัดผ่อนมานาน คือต้องไปขุดตลับ VDO VHS และ Hi8 ที่ถ่ายไว้นานมาแล้วไปให้ร้านเค้าัอัดลง DVD ซะที…แต่นับจำนวนแล้วก็แพงเอาเรื่องเหมือนกันนะม้วนนึงก็หลายร้อยอยู่ (@^_^@)/ M R T O M Y U M

tvchampion's picture

ของผมกลับกันนะ บ้านเพื่อนมีแผ่น laserdisc กับตลับบรรยายไทย อยู่เยอะเลย แต่เครื่องมันเสียเป็นชาติแล้ว หาอะไหล่ก็ไมไ่ด้ -_-‘

infernohellion's picture

ใช่ๆๆ แต่เครื่องผมไม่มีตลับบรรยายไทยนะ

sugree's picture

เก็บไว้ดีๆ ของมีค่าในอีก 10 ปีข้างหน้า

DoraeMew's picture

หัวข้อควรเป็น แถลงการอย่างเป็นทางการจากโตชิบา สิครับ

ว่าแต่ … หัวข้อข่าวคล้ายกับของ mk เลยแฮะ แค่สลับหัวท้ายกันเอง เอิ้กๆ

lew's picture

อันแรกผิดเองครับ

อันหลังนี่เข้าใจว่าตอนแรกเป็น Press Release ออกมาก่อนแล้วตามด้วยการตั้งโต๊ะแถลง


LewCPE

AK's picture

ถึงการถอนตัวออกจาธุรกิจ

“ออกจาก” รึเปล่าครับ

เครื่องเล่นในสหรัฐฯ อีกหว่าหกแสนเครื่อง

“อีกกว่า”

lew's picture

แก้ไขแล้วนะครับ :)


LewCPE

bankkung's picture

ล้านเดียวเองเหรอ? สหรัฐเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดผมนึกว่าจะซักห้าหกล้านซะอีก (แต่ก็อย่างว่า ถึงจะ “ตลาดใหญ่ที่สุด” ก็ไม่ได้แปลว่าคนใช้เยอะ) ตัวเลขน้อยจนน่าแปลกใจแฮะ

infernohellion's picture

น่าสงสารจริง ๆ

ไม่เป็นไรผมแฟนบอย Blu-ray (เพราะว่าซื้อ PS3 + ศาสดาอยู่ฝั่งนี้ อยากเป็นแอปเปิธมามกะต้องทำแบบนี้)

Bongbank's picture

คนที่ซื้อ HD DVD มาแล้ว ก็ทำได้อย่างเดียวครับ . . . . . . ทำใจ….

Site Search

 
Web blognone.com

Blognone Video

Video Icon รวมวิดีโองาน Blognone Tech Day, Codenone Meeting, TLUG และงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

User login