ไมโครซอฟท์เปลี่ยนใจยอมให้ใช้วิสต้าใน Virtual Machine
on 22 January, 2008 - 10:11.
tags:
ล่าสุด ไม่โครซอฟท์ยอมให้รันวินโดวส์วิสต้าเวอร์ชั่น Home Basic และ Home Premium ในฐานะ Guest OS บน Virtual Machine แล้ว
เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ไมโครซอฟท์ได้ออกมาประกาศว่าตนเองจะไม่ยอมให้่มีการใช้ Virtualization กับวิสต้า แม้ว่าจะไม่มีสาเหตุว่าเพราะอะไร แต่ตอนนี้ไมโครซอฟท์ได้ออกมาเปลี่ยนใจอีกครั้ง
อันนี้เป็นข่าวดีสำหรับคนที่รัน Virtual Machine โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใช้วินโดวส์วิสต่าผ่าน Parallels หรือ VMware บนเครื่องแมคอย่างแน่นอน
ที่มา - C|net
ข่าวย้อนหลังที่เกี่ยวข้อง
- บิล เกตส์บุกอินโดนีเซีย คาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลับมารุ่ง
- MSN Messenger บล็อค YouTube จากความผิดพลาด
- ไมโครซอฟต์ยังครองเวลาหน้าจอคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่
- XNA Game Studio 3.0 CTP สำหรับเกมบน Zune
- ไมโครซอฟท์เบนเข็มมามอง Facebook?
- ไมโครซอฟท์ปล่อย Windows XP SP3 และ Vista SP1 ให้ดาวน์โหลดผ่านทาง Windows Update แล้ว
- infernohellion's blog
- Login or register to post comments






เอ้… ผมจำได้ว่าเตยเอา Vista มาลงเล่นๆบน VMware Fusion ก็ใช้ได้นิครับ ใช้ได้สมบูรณ์กว่า XP อีกนะ(เฉพาะ function ที่ผมใช้)
เคยมี Review บน Cnet หรืออะไรซักอย่งเนี่ยล่ะครับ เปรียบเทียบระหว่ง VMware กับ Parallels แล้วรู้สึกว่า.. Parallels รัน XP เร็วกว่า Vista มาก ๆ แต่ VMware รัน Vista ได้ดีกว่า XP ซะอีก
สรุป = ใช้ Vista ให้ใช้ VMware ใช้ XP ให้ใช้ Parallels
Paralles ผมมันเป็นบ้าอะไรไม่รู้ ดันไปลบไฟล์อะไรในวินโดว์ทำให้บูตวินโดว์แบบธรรมดาไม่ได้ เลยเปลี่ยนมาใช้ VMware แทนดีกว่า
Please go to molecularck.wordpress.com
เป็นเหมือนกันครับ แล้วผมเผลอลบมันไปด้วย (ที่จริงต้องรัน Uninstaller ของมัน)
M$ ไม่ต้องห่วง อีกไม่นานโลกจะถูกปกคลุมด้วย Linux
จะัผิดก็ผิดที่ license แหละครับ แต่ทางเทคนิค (ที่ไม่มีทนาย) มันก็ลงได้อยู่แล้ว
ezybzy.info blog
ตอนนี้ชอบ VirtualBox มากกว่านะ เล็กดี รสโต
และเราจะทำอย่างไร ซื้อ Vista ที่ผลิตใหม่ หรือ ใช้ vista เดิม และใช้ patch เอา ยังสงสัยอยู่
คือว่า ในทางเทคนิคมันทำได้อยู่แล้วมังครับ แต่ใน EULA (End User License Agreement) ไม่อนุญาตให้เราทำอย่างนั้น ถ้าทำถือว่าผิดต่อสัญญาครับ
แต่สำหรับผู้ที่ซื้อมาแล้วเป็น EULA เก่า ไม่รู้จะมีสิทธิใหม่นี้ทันทีหรือไม่นะครับ
—