แปะ Windows Live Messenger ไว้บนบล็อก
คุณ Angus Logan, Technical Product Manager ของ Windows Live Platform ประกาศผ่านหน้าบล็อกของตัวเองเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ Windows Live Messenger สองฟีเจอร์ คือ
- Windows Live Messenger IM Control ซึ่งเป็นคอนโทรลที่ช่วยให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บสามารถติดต่อกับเราได้โดยไม่ต้องติดตั้ง Windows Live Messenger ไว้บนเครื่อง
- Windows Live Messenger Presence API สำหรับตรวจสอบสถานะและชื่อผู้ใช้ใน Windows Live Messenger ผ่านทาง JSON
สำหรับ Windows Live Messenger IM Control นั้นจะรองรับการทำงานบน IE 6, IE7 และไฟร์ฟ็อกซ์ 2.0 บนวินโดวส์ และ ไฟร์ฟ็อกซ์ 2.0 บน Mac OS X โดยผู้ใช้จะต้องเปิดใช้งานด้วยตัวเองเสียก่อนโดยเข้าไปที่ี่เว็บไซท์ของ Windows Live Messenger แล้วจึงจะสามารถนำโค้ด HTML ไปติดตั้งในเว็บบล็อกได้ และในส่วนของ Presence API จะตรวจสอบได้เฉพาะคนที่อนุญาตให้ตรวจสอบผ่านทางเว็บได้เท่านั้น
ตอนนี้ก็เหลือแค่ว่าจะโดนสแปมรึเปล่าเท่านั้นเอง
ที่มา - Angus Logan’s Blog
- wiennat's blog
- Login or register to post comments





โดนแน่ แต่แค่ไหน
อาจจะมี filter หรือต้องรอ permission อะไรก่อนรึเปล่าถึงจะส่งได้ ไม่งั้นพวกเปิดทิ้งไว้นี่ มีแต่โฆษณาลดความอ้วน ขายยา ไรงี้ แหง๋ๆ
มันมี captcha อะคับ น่าจะช่วยได้
อ่านแล้วนึกถึง meebo widget กะ meebo room
แต่ตอนนี้เดี้ยงครับ
ทดลองแล้ว เวิร์คดีนะครับ สำหรับคนที่ไม่ log in msn อยู่ ก็จะโชว์ว่าเป็น visitor เช่น visitor00081@hotmail.com แล้วต้องใส่ captcha ก่อน จึงจะใช้งานได้ครับ
ไซส์ของ iframe ที่ต้องการคือต้องกว้างอย่างน้อย 300 pixel ครับ สำหรับการที่จะเอาไปใส่ในไซด์บาร์ของบล็อก ก็ต้องมีไซด์บาร์ที่ขนาดใหญ่กันหน่อย
นึกว่าจะส่งข้อความออฟไลน์ได้
---
Nice - SE7ENize