Tags:
Node Thumbnail

ในงาน Xbox Partner Preview เมื่อคืน Sega ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของเกม Like A Dragon: Infinite Wealth โดยเปิดตัวโหมดการเล่นใหม่ชื่อ Dondoko Island ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างเกาะของตนได้อย่างใจนึก ซึ่งมีรูปแบบการเล่นคล้าย ๆ กับเกมซีรี่ส์ Animal Crossing

Hirpyuki Sakamoto ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของ RGG Studo ผู้พัฒนาเกมระบุว่า Dondoko Island เป็นโหมดการเล่นที่จะปลดล็อคจากเล่นที่ผ่านไประยะหนึ่ง และไม่อิงกับเนื้อเรื่องหลักในเกม

Tags:
Node Thumbnail

Sega และ Ryu Ga Gotoku Studio เปิดตัวเกม Like a Dragon: Infinite Wealth ซึ่งนับเป็นภาคหลักภาคที่ 8 ของเกมซีรีส์ Yakuza หรือปัจจุบันหันมาใช้แบรนด์ Like a Dragon แทนแล้ว

เกมภาคนี้ยังมีรายละเอียดเพียงเล็กน้อย บอกแค่ว่าจะใช้ตัวเอกทั้งสองคนของซีรีส์คือ Kazuma Kiryu จากภาค 1-6 และ Kasuga Ichiban จากภาค 7 มาผจญภัยร่วมกัน ในเทรลเลอร์เปิดตัวยังโชว์แค่ฉากที่ Kasuga Ichiban ตื่นมาบนชายหาดฮาวาย และพบว่าตัวเองโป๊อยู่ โดยจำไม่ได้ว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร

Sega จะมีงานของตัวเองให้ข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Like a Dragon ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกมเมอร์ที่เป็นมิตรรักแฟนคลับกับซีรี่ส์เกม Like a Dragon (หรืออีกชื่อคือ Yakuza) ต้องปักหมุดรอไว้ได้เลย เพราะวันนี้ทาง Sega ได้ประกาศจะจัดงาน Showcase ของซีรี่ส์นี้โดยเฉพาะแล้วในชื่องานว่า RGG Summit Summer 2023

โดยงานนี้จะเป็นงานที่จะโชว์ผลงานของ Ryu Ga Gotoku Studio (RRG Studio) เท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะมีเทรลเลอร์ใหม่ ๆ ของเกม Like a Dragon 8 ที่จะวางขายในปี 2024 และ Like a Dragon: The Man Who Erased His Name ที่จะวางขายในปีนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sega ยืนยันข่าวว่าเกมซีรีส์ Yakuza จะเปลี่ยนมาใช้ชื่อซีรีส์เป็น Like a Dragon แทน ด้วยเหตุผลว่าต้องการให้ตรงตามชื่อภาษาญี่ปุ่น Ryū ga Gotoku

การเปลี่ยนแปลงนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ โดยเมื่อปี 2019 Sega เลือกใช้ชื่อเกม Ryu Ga Gotoku 7 ทำตลาดนอกญี่ปุ่นว่า Yakuza: Like a Dragon มารอบหนึ่งแล้ว และในเกมภาครีเมคที่เพิ่งเปิดตัว Like a Dragon: Ishin! ก็ไม่มีคำว่า Yakuza อยู่เลย

ส่วนเกมภาคใหม่ที่เพิ่งประกาศว่าจะทำคือภาค 8 ที่จะออกในปี 2024 ใช้ชื่อว่า Like a Dragon 8 แล้วเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ใครๆ ก็ทำเกมซามูไรกันในช่วงนี้ นอกจากเกม Rise of the Ronin ของค่าย Koei Tecmo เมื่อคืนนี้ยังมีการเปิดตัวเกม Like a Dragon: Ishin! เวอร์ชันรีเมคของค่าย Sega ที่เป็นการรีเมคเกมเดียวกันฉบับปี 2014 อีกครั้ง (ของเดิมลงเครื่อง PS3, PS4)

Like a Dragon: Ishin! เป็นภาคย่อยของซีรีส์ Yakuza: Like a Dragon แต่เปลี่ยนฉากมาเป็นซามูไรย้อนยุคแทน จับความญี่ปุ่นช่วงปลายยุคโชกุนโตกุกาวะเช่นเดียวกับ Rise of the Ronin (ปีต่างกันนิดเดียว เกมนี้ 1867 ส่วนอีกเกม 1863)

Tags:
Node Thumbnail

การเลื่อน Halo Infinite ทำให้แผนการเปิดตัว Xbox Series X|S ของไมโครซอฟท์ต้องสะดุดไปพอสมควร แต่เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเกมใหญ่อีกเกมที่เลื่อนวางขายในนาทีสุดท้าย (Xbox Series X|S วางขายวันนี้ 10 พ.ย.)

เกมนี้คือ Yakuza: Like A Dragon (นับเป็นภาค 7) ของ Sega โดยเกมเวอร์ชัน Xbox จะวางขายทั่วโลกตามกำหนดเดิม 10 พ.ย. ยกเว้นในประเทศแม่คือญี่ปุ่นที่เลื่อนไปแบบไม่มีกำหนด และไม่มีคำอธิบายจาก Sega ว่าทำไมถึงเลื่อนเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

เดือนที่แล้ว Sega เปิดตัวเกม Yakuza 7 หรือในชื่อญี่ปุ่นคือ Ryu Ga Gotoku 7 แต่พอเปิดตัวชื่อภาษาอังกฤษกลับใช้ชื่อว่า Yakuza: Like a Dragon โดยไม่มีตัวเลขภาค 7

สิ่งที่น่าสนใจคือโลโก้ของเกมภาคภาษาอังกฤษ ใช้ตัวอักษรคำว่า Like a Dragon ใหญ่กว่า Yakuza มาก และเว็บไซต์ของเกมก็ใช้ URL ว่า likeadragon.sega.com โดยไม่มีคำว่า Yakuza เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Sega Japan เปิดตัวภาคใหม่ของเกมซีรีส์ Yakuza นั่นคือ Yakuza 7 หรือชื่อที่ทำตลาดในโลกตะวันตกคือ Yakuza: Like a Dragon (ไม่มีตัวเลขภาคแล้ว แต่ภาคญี่ปุ่นยังมีตัวเลข)

เกมภาคนี้มีจุดเปลี่ยนสำคัญคือใช้ตัวเอกคนใหม่ Ichiban Kasuga ที่เพิ่งออกจากคุก หลังติดคุกจากความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อมานาน 18 ปี (เข้าคุกปี 2001 ออกมาปี 2019) ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงจากตัวเอกคนเดิม Kazuma Kiryu ที่อยู่มาตลอดทั้ง 6 ภาคก่อนหน้า

Yakuza 7 มีกำหนดออกเวอร์ชันญี่ปุ่นในวันที่ 16 มกราคม 2020 โดยจะลง PS4 เพียงแพลตฟอร์มเดียว (Yakuza 6 ออกปี 2016 และลง PS4 อย่างเดียวเหมือนกัน)

Tags:
Node Thumbnail

เกม Yakuza 6: The Song of Life ที่ประกาศไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดวางขายที่ญี่ปุ่นไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนของโซนตะวันตก SEGA ประกาศยืนยันแล้วว่าจะมาภายในต้นปี 2018 บนเครื่อง PlayStation 4 ทั้งโซนอเมริกาเหนือและโซนยุโรป

ส่วน Yakuza Kiwami ที่เป็นตัว remake ของภาคแรกจาก PS2 ทาง SEGA ก็ประกาศยืนยันเช่นกันว่าจะมาโซนตะวันตกในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2017