Tags:
Node Thumbnail

Electronic Arts ประกาศซื้อกิจการ Playdemic สตูดิโอผู้พัฒนาเกมบนมือถือ ซึ่งมีเจ้าของคือ Warner Bros. Games บริษัทในเครือ WarnerMedia โดย EA จะจ่ายเป็นเงินสดรวม 1,400 ล้านดอลลาร์

Playdemic มีผลงานเกมเด่นคือ Golf Clash เป็นเกมที่ได้รับความนิยมในตลาดอเมริกาและอังกฤษ จำนวนดาวน์โหลดรวมมากกว่า 80 ล้านครั้ง และได้รับรางวัลมากมายในช่วงปี 2017-2018

ดีลนี้สำหรับ EA เป็นไปตามกลยุทธ์สร้างการเติบโตในตลาดเกมบนมือถือ ส่วนในมุมของ WarnerMedia ที่เพิ่งควบรวมกิจการกับ Discovery นั้น ตามแผนคือจำหน่ายธุรกิจบางส่วนของ Warner Bros. Games ออกไปด้วย และ Playdemic ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งจะช่วยลดภาระทางการเงินให้กับ AT&T บริษัทแม่ได้อีกทางหนึ่ง

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือเมื่อคืนนี้ ตอนนี้ข่าวเป็นทางการมาแล้วคือ WarnerMedia บริษัทสื่อในเครือ AT&T จะควบรวมกับบริษัทสื่อ Discovery, Inc. กลายเป็นบริษัทสื่อบันเทิงยักษ์ใหญ่ของโลก

WarnerMedia เป็นบริษัทแม่ของสตูดิโอแบรนด์ Warner Bros. ทั้งหมด, ช่องบันเทิง HBO/Cinemax, Cartoon Network, CNN, Turner Network และหนังสือการ์ตูน DC Comics เป็นต้น

ส่วน Discovery, Inc. เป็นเจ้าของช่องแบรนด์ Discovery ทั้งหมด, Animal Planet, Food Network และช่องกีฬาแบรนด์ Eurosport

Tags:
Node Thumbnail

AT&T ประกาศเปิดตัวสตรีมมิ่ง HBO Max ไปก่อนหน้านี้ และยังไม่ทันไรก็เตรียมจะเปิดสตรีมมิ่งใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว โดย AT&T ประกาศในการประชุมผู้ถือหุ้นว่า ในไตรมาสสามปีนี้ บริษัทจะเปิดตัว AT&T TV ขึ้นมาอีกแห่ง

ปัจจุบัน AT&T มีช่องทางสตรีมมิ่งอยู่แล้วคือ DirecTV Now และ Watch TV ที่รวมคอนเทนต์จาก 35 ช่องเอาไว้ด้วยกัน ส่วน HBO Max ก็จะมีคอนเทนต์จากช่องฝั่ง AT&T และฝั่ง WarnerMedia ด้วย แต่รายละเอียดเกี่ยวกับ AT&T TV ก็ยังไม่มีมากนัก

Tags:
Node Thumbnail

WarnerMedia เปิดตัวสตรีมมิ่งของตัวเอง และล่าสุดได้ชื่อแล้วคือ HBO MAX สตรีมมิ่งแห่งใหม่ที่จะรวมซีรีส์คลาสสิคขึ้นหิ้งไว้ไม่ว่าจะเป็น Friends, The Fresh Prince of Bel-Air, Pretty Little Liars

Friends เป็นอีกซีรีส์ที่ Netflix ซื้อสิทธิ์ในราคาแพงมาฉายเพื่อเป็นอีกแรงดึงดูดให้คนดูยังใช้งาน Netflix ต่อไป แต่ในปี 2020 Friends กำลังจะหมดสัญญากับ Netflix และกลับบ้านเก่าในชื่อใหม่คือ HBO MAX นอกจากนี้ Netflix ก็กำลังจะหมดสัญญากับ The Office ซีรีส์ขึ้นหิ้งอีกชิ้นคืนให้ NBC ไป

Tags:
Node Thumbnail

AT&T เสร็จสิ้นกระบวนการควบรวม Time Warner ที่ประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2016 แต่ต้องยืดเยื้อมานานเกือบ 2 ปี หลังกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฟ้องหยุดการควบรวม เพราะจะเกิดการผูกขาด

สัปดาห์ที่แล้ว ศาลสหรัฐมีคำตัดสินไม่บล็อคการควบรวมครั้งนี้ ทำให้ AT&T สามารถเดินหน้าปิดดีลได้สำเร็จ

Tags:
Node Thumbnail

กระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ หรือ Department of Justice (DOJ) ได้ยื่นฟ้องสั่งหยุดการควบรวมบริษัท AT&T กับ Time Warner โดยอ้างว่าจะทำให้เกิดการผูกขาดได้

DOJ กล่าวว่า ถ้าเกิดการควบรวมบริษัทสำเร็จ จะทำให้ทาง AT&T และ Time Warner ใหญ่ขึ้น เป็นภัยคุกคามต่อผู้บริโภคโดยการลดการแข่งขันกับผู้กระจายวิดีโอแบบดั้งเดิม และคู่แข่งออนไลน์ ซึ่งหลังจากการรวมบริษัทแล้ว จะทำให้บริษัทมีอำนาจในการทำให้คู่แข่งนั้นมีความสามารถในการแข่งขันน้อยลงโดยการขึ้นราคา ผลลัพธ์คือจะทำให้ชาวอเมริกันต้องจ่ายแพงขึ้น และยังมีผลต่อการเติบโตของช่องทางออนไลน์ที่ดูจะเป็นภัยคุกคามระบบ pay-TV ดั้งเดิมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวลือเมื่อวานนี้ วันนี้ AT&T ประกาศข่าวการซื้อกิจการ Time Warner อย่างเป็นทางการ ด้วยมูลค่าทั้งหมด 108.7 พันล้านดอลลาร์ (3.8 ล้านล้านบาท)

เป้าหมายของการซื้อกิจการครั้งนี้คือควบรวมบริษัทเครือข่ายกับบริษัทคอนเทนต์เข้าด้วยกัน โดยใจความสำคัญคือประโยคว่า "The future of video is mobile and the future of mobile is video" ปัจจุบัน Time Warner เป็นบริษัทสื่อรายใหญ่ มี 3 ฝ่ายย่อยคือช่องทีวีพรีเมียม HBO, สตูดิโอภาพยนตร์ Warner Bros. และ Turner ซึ่งมีช่องเคเบิลทีวีหลายช่อง ที่ดังหน่อยคือ CNN และ Cartoon Network

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวอย่างไม่เป็นทางการของอภิมหาดีลอันใหม่ระหว่าง AT&T โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐ กับ Time Warner บริษัทสื่อยักษ์ใหญ่เจ้าของ Warner Bros. และช่อง HBO, CNN

Reuters รายงานข่าวว่า AT&T บรรลุข้อตกลงซื้อ Time Warner ด้วยมูลค่าสูงถึง 85 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 3 ล้านล้านบาท) ซึ่งจะถือเป็นการซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดของปีนี้

ช่วงหลัง โอเปอเรเตอร์ในสหรัฐหันมาสนใจทำธุรกิจสื่อผ่านการซื้อกิจการเยอะขึ้น ปีที่แล้ว AT&T ซื้อบริษัททีวีดาวเทียม DirecTV ด้วยมูลค่า 48.5 พันล้านดอลลาร์ ส่วนคู่แข่งรายสำคัญ Verizon ก็ซื้อทั้ง AOL และ Yahoo! สื่อออนไลน์รายใหญ่

Tags:

เรื่องมีอยู่ว่าศาลแมนแฮตตันได้พิพากษาคดี โดยโจทก์ที่ยื่นฟ้องชื่อ Araceli King ระบุว่าเธอถูกบริษัทเคเบิ้ลทีวี Time Warner Cable โทรศัพท์มาหาด้วยระบบโทรศัพท์อัตโนมัติเป็นจำนวนรวม 153 ครั้ง โดยมีการโทรมาต่อเนื่องแม้เธอจะร้องเรียนไปแล้วว่ามันเป็นการโทรผิดเบอร์

ศาลได้พิพากษาให้ Time Warner จ่ายเงินค่าเสียหายแก่ Araceli King รวม 229,500 ดอลลาร์ เนื่องจากการกระทำของบริษัทถือว่าละเมิดกฎหมายการติดต่อลูกค้าทางโทรศัพท์

ในคำพิพากษานั้นศาลระบุว่าจำเลยไม่พยายามตรวจสอบควบคุมระบบอัตโนมัติให้ดีมากพอ ปล่อยให้มีการโทรหาบุคคลเดิมซ้ำอยู่เป็นร้อยครั้ง แทนที่จะตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่

Tags:
Node Thumbnail

ปีที่แล้ว บริษัทเคเบิลทีวีและอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของสหรัฐอเมริกา 2 รายคือ Comcast และ Time Warner Cable ประกาศข่าวการควบกิจการ วันนี้ดีลล่มอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐคัดค้านเพราะเกรงว่าจะกลายเป็นการผูกขาดตลาด

Brian L. Roberts ประธานและซีอีโอของ Comcast ออกมายอมรับว่าแผนการนี้ต้องล้มเลิก อย่างไรก็ตาม บริษัทคาดการณ์ว่าจะเกิดปัญหานี้ตั้งแต่แรก และเตรียมแผนการรองรับไว้อยู่แล้ว ทำให้ Comcast ไม่ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาให้กับ Time Warner Cable

Tags:
Node Thumbnail

แอปเปิลได้เข้าเจรจากับผู้ให้บริการเคเบิลทีวี Time Warner Cable ในสหรัฐอเมริกาแล้ว โดยเชื่อว่าการเจรจาดังกล่าว น่าจะเกี่ยวข้องกับความพยายามของแอปเปิลในการผลักดันให้ Apple TV มีเนื้อหามากขึ้น

Time Warner Cable บอกว่าการเจรจากับแอปเปิล รวมไปถึงซัมซุงและไมโครซอฟท์ เกี่ยวข้องกับการสตรีมสดช่องรายการและเนื้อหาของ Time Warner Cable ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ของผู้ผลิตเหล่านี้ ทำให้อุปกรณ์เหล่านี้สามารถรับชมทีวีได้กว่า 300 ช่อง และมีคุณสมบัติไม่ต่างกับเครื่อง Set-top box

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องการ "ห้ามตามรอย" หรือ Do Not Track กำลังเป็นประเด็นร้อนในสหรัฐอเมริกา โดยฝ่ายนิติบัญญัติพยายามเสนอกฎหมายที่กำหนดเงื่อนไขไม่ให้เว็บไซต์ตามรอยผู้ใช้

กฎหมายที่เสนอมีทั้งระดับรัฐและระดับชาติ ในกรณีของระดับรัฐคือรัฐแคลิฟอร์เนีย ส่วนระดับชาติกำลังจะเสนอโดยวุฒิสมาชิก Jay Rockefeller ซึ่งเป็นประธานกรรมาธิการด้านการค้าของวุฒิสภาสหรัฐ ร่างกฎหมายนี้จะให้อำนาจคณะกรรมการด้านการค้าของสหรัฐ (FTC) ในการลงโทษหน่วยงานที่ไม่ยอมปฏิบัติตามเกณฑ์เรื่อง Do Not Track

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อปี 2000 บริษัท AOL ซึ่งเป็นยักษ์อินเทอร์เน็ตในขณะนั้นได้ซื้อกิจการครั้งประวัติศาสตร์ ครอบครองธุรกิจสื่อขนาดยักษ์ Time Warner กลายเป็นบริษัทใหม่ AOL Time Warner คิดเป็นมูลค่า 164,747 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 5.5 ล้านล้านบาทถ้าคิดตามค่าเงินในปัจจุบัน) ถือเป็นการซื้อกิจการที่ใหญ่ที่สุดในรอบทศวรรษ 2000s

แต่ผลการควบกิจการไม่เป็นไปตามฝัน ธุรกิจฝั่ง AOL เองตกต่ำ Steve Case ซีอีโอของ AOL ที่ได้รับการกล่าวขานว่าจะเป็น "บิล เกตส์ คนถัดไป" ลาออกในปี 2005 และบริษัทเปลี่ยนชื่อจาก AOL Time Warner กลับเป็น Time Warner เฉยๆ หลังจากนั้นเราก็ได้ยินข่าวในทางลบของ AOL ออกมาตลอด โดยเฉพาะข่าวว่า Time Warner ต้องการขาย AOL ออกไป

Tags:

5 สำนักพิมพ์ขนาดใหญ่ของสหรัฐประกาศลงขันตั้งบริษัทใหม่เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งพิมพ์ยุคดิจิทัลโดยเฉพาะ

บริษัทนี้ยังไม่มีชื่อและเป้าหมายที่ชัดเจน แต่รวมๆ คือสร้างมาตรฐานของสิ่งพิมพ์ออนไลน์ และสร้างระบบจัดจำหน่ายที่ทำเงินได้จริง เพื่อแก้ปัญหาด้านรายได้หดตัวจากอินเทอร์เน็ตที่อุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์กำลังเผชิญอยู่ นักวิเคราะห์มองว่าการรวมตัวครั้งนี้เป็นการเพิ่มอำนาจต่อรองให้ฝ่ายสำนักพิมพ์ หลังจากที่โดนเจ้าของร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Amazon กินหัวคิวด้วยส่วนแบ่งที่สูงมาก (หนังสือที่ขายใน Kindle ต้องหักให้ Amazon ถึง 70%) การออกมาเปิดร้านเองน่าจะทำให้สำนักพิมพ์ตัดพ่อค้าคนกลางออกไปได้ง่ายขึ้น

5 สำนักพิมพ์ที่ว่าเห็นชื่อหัวหนังสือแล้วน่ากลัวใช่เล่น ได้แก่

Tags:

Time Warner เจ้าของนิตยสารชื่อดังหลายหัวของสหรัฐ ได้โชว์เดโมของนิตยสาร Sport Illustrated เวอร์ชันอิเล็กทรอนิกส์สำหรับ Tablet PC

เดโมที่ว่าเป็นการแปลงนิตยสารฉบับกระดาษมาเป็นอิเล็กทรอนิกส์โดยตรง ลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาก็อย่างเช่นดูวิดีโอหรือเล่นเกมได้จากหน้านิตยสารเลย, สามารถสลับลำดับของหน้าที่ต้องการอ่านได้ และปุ่มพิเศษสำหรับแชร์เนื้อหาไปบน social network

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Time กำลังคุยกับแอปเปิลเพื่อนำเนื้อหาเหล่านี้ไปลงเครื่อง "iPad" หรือ Tablet ของแอปเปิลที่จะเปิดตัวในต้นปีหน้า อย่างไรก็ตามเครื่องที่ใช้เดโมเป็น HP ครับ

Tags:
Node Thumbnail

Yahoo กับ Time Warner กำลังเตรียมปิดดีลการซื้อขายกิจการ โดย Yahoo จะควบรวมกับส่วนธุรกิจ Internet ของ AOL ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Time Warner เพื่อคานกระแสการเข้าซื้อของ Microsoft ที่มีเส้นตายในอีก 3 อาทิตย์ข้างหน้า

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้กล่าวว่า Yahoo จะได้รับเงินสดเพื่อการลงทุนจาก Time Warner เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยนกับซื้อหุ้นส่วนจำนวน 20% ทั้งนี้ การเจรจานี้ไม่รวมถึงธุรกิจในส่วนของ Dial-up ที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงซึ่งมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

แหล่งข่าวยังกล่าวอีกว่า การเจรจากับ Time Warner และ AOL ครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของ Yahoo ที่ต้องการ outsource ธุรกิจส่วนการโฆษณาในการค้นหาข้อมูลไปยัง Google

Tags:
Node Thumbnail

ในหลาย ๆ ประเทศ การให้บริการอินเทอร์เน็ตจะเป็นลักษณะที่ขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลักมากกว่าความเร็ว โดยทั้งในประเทศไทยและสหรัฐอเมริกานั้น ส่วนใหญ่แล้ว การให้บริการอินเทอร์เน็ตและการคิดเงินจะขึ้นอยู่ที่หลักความเร็วเป็นหลัก

ในอนาคตอันใกล้นี้ Time Warner ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่รายหนึ่งของสหรัฐจะเริ่มคิดค่าบริการอินเทอร์เน็ตจาก "การใช้งานของแบนด์วิดธ์" เป็นหลัก โดยการคิดอัตราค่าบริการจะคิดจากจำนวนข้อมูลรับ/ส่ง หากมีการใช้งานเกินลิมิตที่กำหนด ลูกค้าสามารถเลือกที่จะอัพเกรดบริการไปเป็นแพ็กเกจที่แพงกว่า โดยตอนนี้ Time Warner จะทำการทดสอบการเก็บค่าบริการแบบนี้ในเมือง Beaumont ในรัฐเท็กซัสก่อนจะนำมาใช้งานจริงท่ัวประเทศ