Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้จำนวนมากรายงานว่า เซิร์ฟเวอร์ของ Tesla ล่มเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ส่งผลต่อผู้ใช้งานรถยนต์ทั้งโลกไม่สามารถเชื่อมต่อแอปบนมือถือเข้ากับรถยนต์ของตัวเองได้

Electrek รายงานในเรื่องนี้ โดยระบุว่าช่วงที่ล่ม ผู้ใช้งานจำนวนมากรายงานว่าไม่สามารถใช้งานแอปได้ทั่วโลก โดยร้องเรียนผ่านทวิตเตอร์ถึง ​Elon Musk บางคนรายงานว่าต้องเลื่อนแผนออกไป หรือต้องโทรขอใช้ระบบช่วยเหลือบนท้องถนนแทน เซิร์ฟเวอร์ล่มครั้งนี้กินเวลาราวหลายชั่วโมง และตอนนี้มีรายงานว่าสามารถกลับมาใช้งานได้แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

JPMorgan ยื่นฟ้อง Tesla เป็นมูลค่ากว่า 162 ล้านดอลลาร์ หลังทั้งสองบริษัทไม่สามารถตกลงผลประโยชน์ของวอร์แรนท์ที่ซื้อขายไว้ตั้งแต่ปี 2014

JPMorgan เคยถือวอร์แรนท์ของหุ้น Tesla ไว้ที่โดยมีราคาตามสัญญา 560.6388 ดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้ Tesla ต้องจ่ายเงินหรือมอบหุ้นให้ JPMorgan ตามมูลค่าส่วนต่าง หากราคาหุ้นสูง Tesla สูงกว่าราคาที่กำหนดไว้เมื่อใบสำคัญแสดงสิทธิ์นั้นหมดอายุในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ปี 2021

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

แม้ว่า Tesla จะเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ที่เติบโตได้แม้ชิปขาดแคลน แต่กลับกันผลร้ายกลับมาตกที่ผู้ซื้อรถ Tesla โดยตอนนี้มีรายงานว่ารถ Tesla บางคันโดนถอดพอร์ตเสียบ USB-C ในรถ รวมถึงระบบชาร์จไร้สายก็ไม่สามารถใช้งานได้ ผู้ได้รับผลกระทบบางรายระบุว่าพบเอง ไม่มีการแจ้งเตือนจาก Tesla มาก่อน

เว็บไซต์ Electrek รายงานว่า ผู้ซื้อรถ Tesla Model 3 และ Model Y จำนวนหนึ่งรายงานว่า รถยนต์ที่เพิ่งรับมา ตัวพอร์ต USB-C ตรงคอนโซลกลางหายไป และไม่สามารถใช้งานระบบชาร์จแบตเตอรี่ไร้สายได้ ซึ่ง Electrek สำรวจเบื้องต้นจากข้อมูลผู้ใช้ Tesla บนอินเทอร์เน็ต พบว่าพอร์ต USB-C พบครั้งสุดท้ายในผู้รับรถ Model Y เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ อีลอน มัสก์ สร้างโพลล์บนทวิตเตอร์ให้ร่วมโหวตว่าเขาควรขายหุ้นเทสลา เพื่อจะได้เสียภาษีหรือไม่ และผลโหวตเสียงข้างมากเคาะว่าควรขาย ล่าสุด มัสก์ ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ตามรายงานทางการเงินที่ยื่นต่อ SEC (สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ) ระบุว่า มัสก์ กำลังขายหุ้นจำนวน 934,091 หุ้น มูลค่ากว่า 1.1 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 36,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม เขายังคงถือหุ้นในบริษัทมากกว่า 170 ล้านหุ้น

Tags:
Node Thumbnail

จากการที่ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี ล่าสุดผลโหวตจากผู้ใช้งานใน Twitter ร่วม 3.5 ล้านโหวตออกมาแล้ว อยู่ที่ควรขาย 57.9% และไม่ควรขาย 42.1%

ซึ่งถ้า Musk ทำตามที่สัญญาไว้จริงๆ เขาก็จะต้องขายหุ้นใน Tesla เกือบ 2 หมื่น 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว Elon Musk ทำโพลล์ใน Twitter ว่าเขาควรขายหุ้น Tesla จำนวน 10% ที่ถืออยู่ออกมาหรือไม่? โพลล์ของ Elon Musk สิ้นสุดระยะเวลาโหวตแล้ว มีคนมาร่วมโหวตมากกว่า 3.5 ล้านคน โดยผลโหวตสนับสนุนให้ขายหุ้นออกไป 57.9% และไม่ควรขาย 42.1%

Musk โพสต์เอาไว้ตั้งแต่ต้นว่าเขาจะทำตามเสียงโหวตนี้ ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร แต่เขายังไม่ได้แสดงความเห็นหลังโพลล์ปิดโหวตและทราบผลแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk ซีอีโอ Tesla ได้ตั้งโพลล์ใน Twitter ผ่านบัญชีส่วนตัวของเขา ถามว่าเขาควรขายหุ้น Tesla ที่ถืออยู่ออกมา 10% หรือไม่ เพื่อให้เกิดการเสียภาษี หลังจากถูกวิจารณ์ว่าที่ผ่านมาเขาแทบไม่เสียภาษีเลย เนื่องจากไม่มีเงินเดือนและโบนัส การขายหุ้นและมีกำไรจากการขายจะทำให้เขาต้องเสียภาษีนั่นเอง

Musk มีหุ้น Tesla 170.5 ล้านหุ้น จากราคาหุ้น Tesla ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นมากในช่วงที่ผ่านมา ทำให้มูลค่าสินทรัพย์ที่เขาถือครองปรับเพิ่มสูงและล่าสุดเป็นมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก

Tags:
Node Thumbnail

หลายเดือนก่อนมีข่าวว่า Tesla เตรียมเปิดสถานี Supercharger ให้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นเข้ามาใช้บริการได้ด้วย ล่าสุดเริ่มทดลองเปิดแล้วที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นจำนวน 10 สถานี กระจายๆ กันแต่ส่วนใหญ่อยู่ตอนกลางของประเทศ

ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้ออื่นต้องดาวน์โหลดแอพ Tesla แล้วผูกบัตรเครดิต จากนั้นก็เลือกสถานีชาร์จที่ต้องการ รวมถึงตู้ที่จะใช้บริการ โดยค่าบริการจะแพงกว่ารถ Tesla เอง ส่วนหัวชาร์จเป็น CCS ที่เป็นมาตรฐานในยุโรปอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องใช้หัวแปลงใดๆ

Tags:
Node Thumbnail

ปกติรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ใช้หัวชาร์จเฉพาะของตัวเอง แต่ในอเมริกาเหนือมีหัวชาร์จมาตรฐานแบบ SAE J1772 ถูกประกาศใช้อย่างกว้างขวาง ล่าสุด Tesla เปิดตัวตู้ชาร์จสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มาพร้อมกับหัว J1772 ใช้งานได้กับรถยนต์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อ

ตู้ชาร์จรุ่นใหม่นี้มีกำลังจ่ายไฟได้ 9.6 กิโลวัตต์ (40 แอมป์) ตัวสายมีความยาว 7.3 เมตร กันน้ำได้ เรียกว่าทำมาขายลูกค้าที่ไม่ได้ใช้รถ Tesla โดยเฉพาะ เพราะหากจะใช้กับรถ Tesla ต้องใช้หัวแปลงอีกชั้นอยู่ดี

ผู้สนใจสั่งซื้อได้แล้วในราคา 415 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 14,000 บาท

ที่มา - Electrek

Tags:
Node Thumbnail

หลังมีข่าว Hertz บริษัทรถยนต์ให้เช่ารายใหญ่ของสหรัฐฯ สั่งซื้อรถยนต์ Tesla กว่า 100,000 คัน ทำมูลค่าในตลาดหุ้นของ Tesla พุ่งเกิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ Uber ออกมาประกาศเพิ่มเติมแล้วว่าเตรียมจับมือกับ Hertz นำ Tesla กว่า 50,000 คัน มาเป็นตัวเลือกให้คนขับเช่าใช้งานได้

Uber จะเริ่มเปิดให้คนขับรถในลอสแองเจลิส ซานฟรานซิสโก ซานดิเอโก และวอชิงตันดีซี เริ่มเช่ารถ Tesla ผ่าน Hertz ได้ตั้งแต่ 1 พฤศจิกายนนี้ และค่อยๆ ขยายพื้นที่ไปจนครอบคลุมทั้งสหรัฐฯ ภายในปีนี้ และให้เช่าได้ครบทั้ง 50,000 คัน ภายในปี 2023

Tags:
Node Thumbnail

Daikin เร่งวิจัยเทคโนโลยีการทำความเย็นด้วยแม่เหล็ก ที่จะพลิกโฉมหน้าเครื่องปรับอากาศไปโดยสิ้นเชิง เพราะจะทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ต้องใช้สารทำความเย็น หรือ “น้ำยาแอร์” ตามที่เรารู้จักกัน รวมถึงไม่ต้องใช้แอร์คอมเพรสเซอร์อีกต่อไป แม้จะยังไม่แน่ชัดว่าจะทำตลาดได้จริงหรือไม่และคาดว่าจะรู้ชะตากรรมว่าจะผลิตมาขายได้หรือไม่ภายในปี 2025

นิตยสาร Nikei Asian Review ระบุว่าแนวทางการเร่งพัฒนาเทคโนโลยีของ Daikin ในครั้งนี้ เกิดจาก Elon Musk เคยเปรยว่าสนใจตลาดเครื่องปรับอากาศ

Tags:
Node Thumbnail

Tesla มีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นหรือ Market Cap มากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ แล้ว โดยราคาหุ้นล่าสุดอยู่ที่ 1,024.86 ดอลลาร์ต่อหุ้น และมีราคาซื้อขายสูงสุดระหว่างวันที่ 1,045 ดอลลาร์ มูลค่ากิจการอยู่ที่ราว 1.027 ล้านล้านดอลลาร์

ก่อนหน้านี้บริษัทในตลาดหุ้นอเมริกาที่มีมูลค่ากิจการมากกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ คือ Apple Amazon Microsoft Alphabet และ Facebook

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา มีข่าวว่า Panasonic เตรียมทดลองผลิตเซลล์แบตเตอรี่ 4680 แบบใหม่ที่ออกแบบโดย Tesla ซึ่งเก็บพลังงานได้มากขึ้น 5 เท่า แต่ Tesla ไม่สามารถผลิตเองคนเดียวได้ รวมถึงมีปัญหาการผลิตในช่วงแรก จึงเปิดให้ผู้ผลิตแบตเตอรี่ที่สนใจสามารถผลิตแล้วนำมาขายให้ Tesla ได้ ซึ่ง Panasonic ที่เป็นพันธมิตรเก่าแก่ของ Tesla รับปากจะทดลองผลิตให้

ล่าสุด Panasonic ประกาศว่าสามารถผลิตแบตเตอรี่ดังกล่าวได้แล้ว โดยจะเริ่มทดสอบผลิตที่โรงงานในญี่ปุ่นช่วงเดือนมีนาคม 2022 เพื่อส่งให้ Tesla นำไปใช้งาน ซึ่งตรงกับที่ Tesla เคยบอกว่ารถยนต์ที่ใช้แบตเตอรี่ 4680 ก็จะเริ่มส่งมอบในปีหน้าเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ปรับราคาเริ่มต้นของรถ 4 รุ่น คือ Model 3 และ Model Y, Model S และ Model X โดย Model 3 และ Model Y ขึ้นราคา 2,000 ดอลลาร์ จาก 41,990 ดอลลาร์ และ 54,990 ดอลลาร์ เป็น 43,990 และ 56,990 ดอลลาร์ตามลำดับ

ส่วน Model S และ X ขึ้นราคา 5,000 ดอลลาร์ จาก 89,990 ดอลลาร์ และ 99,990 ดอลลาร์ เป็น 94,990 และ 104,990 ดอลลาร์ ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังเพิ่งปล่อยอัพเดตได้ไม่กี่ชั่วโมง Elon Musk ก็โพสต์ทวิตระบุว่าระบบช่วยขับ Full Self Driving เวอร์ชั่นเบต้า 10.3 พบปัญหาบางอย่าง (some issues) จนต้องย้อนกลับไปใช้เวอร์ชั่น 10.2 ชั่วคราว โดยไม่ได้ระบุว่าปัญหาที่พบคืออะไร

เว็บไซต์ The Verge รายงานว่าระบบ FSD ของผู้ใช้บางคนเปิดใช้งานไม่ได้ หลังอัพเดตเป็นเวอร์ชั่น 10.3 ผู้ใช้บางคนพบว่าระบบเตือนการชนทั้งที่ยังไม่มีความเสี่ยง (phantom forward collision warnings) บางคนพบว่า Autosteer หายไป หรือพบปัญหากับระบบ traffic aware cruise control (TACC) และบางครั้ง AutoPilot ก็เกิดรวน

Tags:
Node Thumbnail

Tesla รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 โดยทั้งรายได้และกำไรทำสถิติสูงสุดอีกไตรมาส รายได้รวม 13,757 เพิ่มขึ้น 57% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน มีกำไรสุทธิตามระบบบัญชี GAAP 1,618 ล้านดอลลาร์ ปัจจัยสำคัญมาจากอัตรากำไรของธุรกิจรถยนต์ (Margin) ที่เพิ่มขึ้นเป็น 30.5% เทียบกับปีก่อนตัวเลขนี้อยู่ที่ 27.7%

บริษัทบอกว่าในไตรมาสที่ผ่านมา ส่วนของการผลิตมีความท้าทายหลายอย่าง ตั้งแต่ปัญหาชิปขาดแคลน ไปจนถึงปัญหาการขนส่งรถยนต์ทางเรือ และโรคระบาด ที่ส่งผลให้โรงงานไม่สามารถดำเนินงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่บริษัทก็เชื่อว่าทีมงานทุกฝ่ายสามารถรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ในงานประชุมผู้ถือหุ้น Tesla วันนี้ Elon Musk ประกาศว่า Tesla จะย้ายสำนักงานใหญ่จาก California ไป Texas

ก่อนหน้านี้ ช่วงแรกของการระบาดของโควิด-19 Elon ได้แสดงความไม่พอใจที่ทางการ California สั่งปิดโรงงานและไม่ยอมให้กลับมาเดินสายการผลิตต่อสักที ทำให้ Tesla ประกาศสร้างโรงงาน Gigafactory 5 ที่เมือง Austin รัฐ Texas รวมถึงตัว Elon เองก็ขายบ้านใน California แล้วย้ายไปอยู่ Texas ด้วย

ล่าสุดเขาประกาศว่า Tesla จะย้ายสำนักงานใหญ่ไปอยู่เมือง Austin รัฐ Texas อย่างเป็นทางการ พร้อมชี้ว่าพนักงานของ Tesla เองก็ซื้อบ้านใน California ได้ลำบาก รวมถึง Tesla จะแข่งขันได้ดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม โรงงานที่ California จะยังผลิตรถยนต์ต่อไป โดย Tesla เล็งว่าจะขยายการผลิตเพิ่มอีก 50%

Tags:
Node Thumbnail

Tesla รายงานตัวเลขการผลิตและส่งมอบรถยนต์ ของไตรมาสที่ 3 ปี 2021 ผลิตรถยนต์ได้รวม 237,823 คัน แบ่งเป็น Model 3 และ Model Y 228,882 คัน และเป็น Model S กับ Model X 8,941 คัน

จำนวนส่งมอบรวม 241,300 โดยเป็น Model 3 กับ Model Y 232,025 คัน และเป็น Model S กับ Model X 9,275 คัน

ประเด็นที่น่าสนใจคือแม้มีข่าวว่าปัญหาชิปขาดแคลนจะส่งผลต่อการผลิตรถยนต์ แต่ Tesla เคยบอกกับนักลงทุนว่าได้แก้ปัญหานี้ ด้วยการเปลี่ยนผู้ผลิตชิป และเขียนเฟิร์มแวร์ใหม่มารองรับ ทำให้จำนวนรถที่ผลิตและส่งมอบยังคงเพิ่มขึ้น ทั้งเมื่อเทียบปีกับไตรมาส 3 ปี 2020 และเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ออกวิดีโอโปรโมตเทคโนโลยีกระจก Tesla Glass ที่มี Mike Pilliod อดีตวิศวกรวัสดุของ Apple เป็นผู้ดูแลโครงการมาตั้งแต่ปี 2016 และเป็นผู้เปิดตัววิดีโอนี้เอง โดยเน้นด้านความสามารถในการกันเสียงที่เป็นเคล็ดลับความเงียบในห้องโดยสารรถ Tesla

Tags:
Node Thumbnail

เกิดเหตุรถ Tesla ขับชนกับรถฉุกเฉินที่จอดอยู่อีกครั้ง หลังหน่วยงานกำกับดูแลรถยนต์ของสหรัฐฯ (NHTSA) เริ่มสอบสวนระบบช่วยเหลือคนขับหรือ Autopilot ของรถ Tesla จากกรณีคล้ายกันที่เกิดขึ้นถึง 11 ครั้งระหว่างเดือนมกราคม 2018 ถึงกรกฎาคม 2021

กรณีล่าสุดนี้รถ Tesla Model 3 ขับชนทั้งรถตำรวจที่จอดกะพริบไฟ และรถเมอร์เซเดสเบนซ์ที่รับความช่วยเหลือจากตำรวจอยู่ ในรัฐออร์แลนโด้ สหรัฐอเมริกา โดยคนขับระบุว่ารถเปิดใช้งาน Autopilot แต่ระบบกลับตรวจไม่พบรถตำรวจที่จอดอยู่ข้างทาง หากตำรวจสืบสวนแล้วพบว่าฝั่ง Tesla ผิดจริง คนขับรถยังต้องรับความผิดตามปกติ เพราะทุกวันนี้ผู้ควบคุมรถยังต้องรับผิดชอบอุบัติเหตุของรถ Tesla อยู่แม้จะเปิด Autopilot ก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

Elon Musk โพสต์ยอมรับว่าฟีเจอร์ Full Self-Driving (FSD) เวอร์ชันล่าสุด Beta 9.2 ที่ใช้กล้องล้วนๆ ยังไม่เจ๋งอย่างที่คิดไว้ ("is actually not great") หลังก่อนหน้านี้วิศวกรของ Tesla ยอมรับว่าระบบยังไม่เจ๋งเท่ากับที่ Elon เคยโม้เอาไว้

Elon บอกว่าทีม Autopilot และทีม AI ทำงานอย่างหนักเพื่อพัฒนา FSD ให้ดีขึ้นโดยเร็ว แนวทางของ Tesla คือการใช้โปรแกรมตัวเดียวกัน ทำงานทั้งบนถนนปกติและไฮเวย์ (ที่พฤติกรรมของรถต่างกัน) จึงต้องเทรน neural network จำนวนมหาศาลมากๆ

Tags:
Node Thumbnail

ในวงการกราฟิกเกม 3 มิติคงไม่มีใครยิ่งใหญ่ไปกว่า John Carmack ผู้สร้างเกม Doom และ Quake ต้นแบบของเกมแนว FPS ในปัจจุบัน โครงการใหม่ล่าสุดของเขาคือไปช่วยแก้ปัญหาประสิทธิภาพกราฟิกในรถยนต์ Tesla

Carmack ลาออกจาก id Software ตั้งแต่ปี 2013 เพื่อย้ายไปเป็น CTO ของ Oculus โดยเขาอยู่กับ Oculus จนถึงปี 2019 จากนั้นลาออกมาพัฒนาโครงการ AI ส่วนตัว

นอกจากงานหลักในสายไอทีแล้ว Carmack ยังมีบริษัทอวกาศชื่อ Armadillo Aerospace ที่ก่อตั้งในปี 2000 (แต่ช่วงหลังก็ไม่ได้ทำธุรกิจจริงจังนัก) ล่าสุดเขาตอบรับคำเชิญของ Elon Musk ไปชมจรวด Starbase ของบริษัท SpaceX และโพสต์ภาพถ่ายร่วมกันออกมา

Tags:
Node Thumbnail

Tesla เปิดตัวชิปฝึกโมเดลปัญญาประดิษฐ์ของตัวเอง เป็นสถาปัตยกรรมเฉพาะชื่อว่า Dojo โดยชิปแต่ละตัวเป็นคอร์ขนาดเล็กพร้อมชุดคำสั่งประมวลผลข้อมูลแบบเวคเตอร์และเมทริกซ์ เชื่อมต่อกับคอร์อื่นๆ ด้วยช่องทางเชื่อมต่อแบนวิดท์สูง

ชิป D1 สถาปัตยกรรม Dojo แต่ละตัวมีซีพียูหรือที่ทาง Tesla เรียกว่า Training Node จำนวน 354 ชุด พลังประมวลผลรวม 362 เทราฟลอบ (ที่ bfloat16) เชื่อมต่อข้อมูลนอกชิปได้ 16 เทราไบต์ต่อวินาที (ด้านละ 4 เทราไบต์ต่อวินาที) ตัวชิปมีสเปคปล่อยความร้อน 400 วัตต์

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน AI Day วันนี้ Tesla รายงานถึงการปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ที่ใช้ในระบบขับรถอัตโนมัติ เปลี่ยนรูปแบบจากการใช้ปัญญาประดิษฐ์ประมวลผลภาพจากกล้องแต่ละตัว (ในรถมีกล้อง 8 ตัว) มาเป็นโมเดลที่ซับซ้อนขึ้น สามารถประมวลผลจากกล้องได้พร้อมกัน

โมดเดลปัญญาประดิษฐ์ของ Tesla มีหน้าที่สำคัญคือแปลงภาพจากกล้องรอบรถให้กลายเป็นภาพมุมมองด้านบน เพื่อวางแผนการขับขี่ การจับวัตถุจากกล้องแต่ละตัวแยกจากกันทำให้ไม่แน่ใจว่ารถที่เห็นจากกล้องแต่ละตัวเป็นรถคันเดียวกันหรือไม่ ระบบควบคุมที่มองภาพรวมทำให้มองเห็นว่าสภาพแวดล้อมโดยรวมเป็นอย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Tesla จัดงาน AI Day นำเสนอความคืบหน้าด้านโมเดลปัญญาประดิษฐ์ที่นำมาใช้กับระบบ Autopilot ในรถยนต์ รวมถึงเปิดตัวชิป D1 ที่ Tesla ออกแบบเองสำหรับเทรนโมเดล และในช่วงท้ายของการนำเสนอ Elon Musk ได้เปิดตัว Tesla Bot หุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ด้วย

Pages