Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศรางวัล The Game Awards ปีนี้ เกม Sekiro: Shadows Die Twice เกมจักรวาลซามูไร คว้ารางวัลใหญ่เกมแห่งปีหรือ Game of the Year ไปครอง เรียกเสียงเซอร์ไพรส์เพราะสามารถโค่นเกมดังอย่าง Death Stranding, Control, Outer Worlds, Resident Evil 2 และ Super Smash Bros ไปได้

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล Best Action/Adventure Game ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศรางวัล The Game Awards วันนี้ เกม Death Stranding จากผู้สร้างฮิเดโอะ โคจิม่า ได้รางวัล การแสดงยอดเยี่ยมจากบท Cliff แสดงโดย Mads Mikkelsen นอกจากนี้ยังคว้าอีก 2 รางวัลคือ เพลงประกอบยอดเยี่ยมและ Best Game Direction หรือกำกับเกมยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards ได้ตั้งกระทู้ตอบคำถาม (AMA) เอาไว้ในชุมชนออนไลน์ Reddit และมีคนถามว่าในงานจะมีการเปิดตัวเกมใหม่หรือไม่ ซึ่ง Geoff ตอบว่าจะมีเกมใหม่ราว 10 เกมเปิดตัวในงานประกาศรางวัลของ The Game Awards ปี 2019

ส่วนเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับ Resident Evil 3 ที่นำกลับมาทำใหม่และจะเปิดตัวในงาน The Game Awards 2019 ที่ลือกันก่อนหน้านี้ Geoff กล่าวว่าจะไม่มีอยู่ในคิวเปิดตัว

The Game Awards 2019 จะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ได้แก่ YouTube, Twitch, Facebook, Twitter ในวันที่ 12 ธันวาคม ตอนเย็นเวลา 17.30 น. ตามโซนเวลาแปซิฟิก (13 ธันวาคม เวลา 08:30 น. ตามเวลาไทย) ที่นครลอสแอนเจลิส สำหรับผู้ต้องการโหวตเกมที่ชอบให้ได้รางวัล Game Of The Year (GotY) สามารถโหวตได้ที่นี่

ที่มา: Reddit via Gematsu

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding ของฮิเดโอะ โคจิม่า เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Game Of The Year (GotY) จาก The Game Awards รวมถึงรางวัลสาขาอื่นของ The Game Awards อีก 8 หมวดด้วย

แต่ชาวเน็ตก็ตั้งคำถามกับผลประโยชน์ทับซ้อนในการเสนอชื่อครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards สนิทกับโคจิม่าเป็นพิเศษ และไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน Death Stranding ในบท The Ludens Fan

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้สิ้นปีเมื่อไหร่ The Game Awards เว็บไซต์ประกาศรางวัลอุตสาหกรรมเกมที่ได้รับการยอมรับ ได้จัดโหวตเกมที่สมควรได้รับชื่อ Game Of The Year (GotY) อีกครั้ง ในปีนี้มีทั้งหมด 6 เกมที่เข้าชิงรางวัล สำหรับชื่อรายชื่อเกมที่เข้าชิงรางวัลแล้วเราโหวตได้มีดังนี้

Control โดย Remedy, Death Stranding โดย Kojima Productions, Resident Evil 2 โดย Capcom, Sekiro: Shadow Die Twice โดย FromSoftWare, Super Smash Bros. Ultimate โดย Bandai Namco, The Outer Worlds โดย Obsidian

Tags:
Node Thumbnail

The Games Award เวทีประกาศรางวัลอุตสาหกรรมเกมที่ค่อนข้างได้รับการยอมรับ เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้วเลยประกาศรางวัลพิเศษ Favorite Year รางวัลเกมยอดนิยมที่สุดจากตัวเลือก Game of the Year ทั้ง 5 ปีตั้งแต่ 2014 จนถึง 2018

ตัวเลือกก็มี Dragon Age: Inquisition ประจำปี 2014, The Witcher 3 ปี 2015, Overwatch ปี 2016, Zelda: Breath of the Wind ปี 2017 และ God of War ปี 2018

Favorite Year เป็นรางวัลกลุ่มแรก (Early Bird) ที่ถูกประกาศออกมาในปีนี้ คาดว่าผู้ชนะน่าจะประกาศภายในงาน The Games Award ปีนี้ที่จะจัดขึ้นวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ขณะที่รางวัลประเภทอื่น ๆ น่าจะประกาศตามมาภายในเดือนนี้

ที่มา - The Games Award

Tags:
Node Thumbnail

จัดงานไปเรียบร้อยกับ Games Award 2018 รวมถึงรางวัล Game of the Year ที่ผู้ชนะปีนี้ไม่น่าผิดกับหลายคนคาดได้แก่ God of War จากสตูดิโอ Sony Santa Monica ที่คว้ารางวัลเหนือ Spider-Man, Monster Hunter: World, Red Dead Redemption 2, Assassin's Creed: Odyssey และ Celeste ที่เข้าชิงด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

The Game Awards 2017 รายการมอบรางวัลประจำปีให้กับเกมในสาขาต่างๆ ซึ่งจัดโดย Geoff Keighley นักข่าวและพิธีกรรายการเกมชื่อดัง ได้มอบรางวัลเกมแห่งปี 2017 ให้กับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild เกมภาคต่อชื่อดังบนเครื่อง Nintendo Switch นอกจากนี้ เกมนี้ยังได้รับรางวัลการออกแบบภายในเกมยอดเยี่ยม (Best Game Direction) เกมแนวแอ็กชั่น/ผจญภัยยอดเยี่ยม และเข้าชิงถึง 12 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

จบกันไปแล้วกับงาน Game Awards 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อเช้านี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยรางวัลใหญ่ที่สุดคือเกมแห่งปี (Game of the Year) ตกเป็นของ Overwatch จากค่าย Blizzard ขณะที่เกมถูกเสนอชื่อเข้าชิงอีก 4 เกมได้แก่ Doom, Inside, Titanfall 2 และ Uncharted 4: A Thief's End