Tags:
Node Thumbnail

งานประกาศรางวัลเกมประจำปี The Game Awards 2023 ได้จัดงานประกาศผู้ชนะแต่ละสาขาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับตัวอย่างเกมใหม่ที่เปิดตัวเป็นที่แรกหลายเกม (ดูรายชื่อผู้เข้าชิงที่นี่)

รางวัล Game of the Year ปีนี้เป็นของ Baldur's Gate 3 ส่วนภาพรวม Baldur's Gate 3 ได้รางวัลมากที่สุด 4 สาขา ตามด้วย Alan Wake 2 ได้ไป 3 สาขา

Tags:
Node Thumbnail

วนมาครบปีอีกครั้งสำหรับงานประกาศรางวัลเกมประจำปีอย่าง The Game Awards 2023 ที่คราวนี้งานประกาศรางวัลจะจัดในวันที่ 7 ธันวาคม ซึ่งทาง The Game Awards ได้ประกาศรายชื่อเกมที่เข้าชิงทั้งหมด 31 สาขา เพื่อให้บรรดาเกมเมอร์เข้าไปโหวตที่เว็บไซต์ โดยมีรายชื่อเกมที่เข้าชิงในสาขาต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

จบไปแล้วกับการประกาศรางวัล พร้อมเผยตัวอย่างเกมใหม่ๆ จากงาน The Game Award 2022 โดยปีนี้มีการประกาศรางวัลทั้งหมด 31 รางวัล (ไม่รวม Player's Voice) ซึ่ง Game of the Year ปีนี้คือ Elden Ring ที่กวาดรางวัลไปทั้งหมด 3 รางวัล ขณะที่คู่แข่งอย่าง God of War Ragnarök แม้จะไม่ได้เกมแห่งปี แต่ก็ได้รางวัลอื่นไปรวมกัน 6 รางวัล ซึ่งสูงที่สุดในปีนี้

รางวัลทั้งหมดมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

เวียนมาถึงช่วงปลายปีก็ใกล้ได้เวลาประกาศรางวัล The Game Awards ประจำปี 2022 แล้ว รางวัลนี้เปรียบเสมือนรางวัลออสการ์แห่งวงการเกมก็คงไม่ผิดนัก และในปีนี้มีการจัดมอบรางวัลเกมรวม 31 สาขา โดยเกมที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลสาขาต่างๆ มากที่สุดคือ God of War Ragnarok ที่เข้าชิงมากถึง 10 สาขา ตามมาด้วย Elden Ring ที่เข้าชิงรางวัล 7 สาขา

ตอนนี้ได้มีการเปิดให้แฟนเกมทั่วโลกสามารถเข้าไปโหวตให้คะแนนเกมที่เข้าชิงรางวัลสาขาต่างๆ ได้ทางหน้าเว็บไซต์ โดยการประกาศผลและมอบรางวัลจะมีขึ้นในคืนวันที่ 8 ธันวาคมนี้ ที่ Microsoft Theater ใน Los Angeles (ตรงกับเวลา 7.30 น. เช้าวันที่ 9 ธันวาคมตามเวลาประเทศไทย) โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทั้งทาง YouTube และ Twitch

Tags:
Node Thumbnail

It Takes Two เกมแนว co-op แบบเล่นสองคนช่วยกัน ผลงานของ Hazelight Studios จากสวีเดน (จัดจำหน่ายโดย EA) คว้ารางวัลใหญ่ เกมยอดเยี่ยมประจำปี 2021 จากเวทีงาน The Game Awards

เกมที่เข้าชิงรางวัลชนะเลิศ Game of the Year มีทั้งหมด 6 เกมคือ Deathloop, It Takes Two, Metroid Dread, Psychonauts 2, Ratchet & Clank: Rift Apart, Resident Evil Village โดยเป็น It Takes Two ที่คว้ารางวัลได้สำเร็จ (รายชื่อเกมที่เข้าชิงรางวัลทั้งหมด)

It Takes Two ยังคว้ารางวัล Best Family Game และ Best Multiplayer Game รวมเป็น 3 รางวัล ได้ตำแหน่งแชมป์รางวัลสูงสุดของปีนี้ ร่วมกับ Forza Horizon 5 ที่คว้า 3 รางวัล

Tags:
Node Thumbnail

The Game Awards งานประกาศรางวัลแห่งวงการเกม เริ่มเปิดให้โหวตเกมที่เข้าชิงรางวัลในสาขาต่างๆ แล้ว ก่อนจะประกาศผลในวันที่ 9 ธันวาคม 2021 แบบมีคนดูจริงๆ พร้อมกับถ่ายทอดสดจาก Microsoft Theater

ปีนี้เงียบเหงาเล็กน้อย ไม่ได้มีเกมฟอร์มยักษ์ปะทะกันหนักๆ แบบปีก่อนๆ เกมที่เข้าชิงพร้อมกันหลายสาขามีทั้ง Resident Evil Village, Deathloop และ Psychonauts 2 รายชื่อเกมที่เข้าชิงในสาขาที่เด่นๆ มีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

The Last of Us Part II คว้ารางวัลใหญ่ Game of the Year 2020 จากเวที The Game Awards

เกมที่เข้าชิงมีทั้งหมด 6 เกมคือ TLOU 2, Doom Eternal, FF7 Remake, Ghost of Tsushima, Hades, Animal Crossing: New Horizons

TLOU 2 ยังคว้ารางวัลประเภทอื่นๆ อีก 6 รางวัล ได้แก่

 • Game Direction
 • Narrative
 • Audio Design
 • Performance - ผู้ชนะคือ Laura Bailey ที่พากย์เสียง Abby
 • Innovation in Accessibility
 • Action/Adventure Game
Tags:
Node Thumbnail

นอกจากหมวด Game of The Year แล้ว The Game Awards ยังเปิดเผยรายชื่อผู้ท้าชิงในหมวดอื่น โดยหมวดหลักๆ มีดังนี้

Best Game Direction
รางวัลสำหรับนวัตกรรมในการออกแบบเกมที่สร้างสรรค์และแปลกใหม่ ได้แก่

 • Final Fantasy VII Remake
 • Ghost of Tsushima
 • Hades
 • Half-Life: Alyx
 • The Last of Us Part II
Tags:
Node Thumbnail

The Game Awards ประกาศ 5 เกมชิงรางวัล Game of the Year ปีนี้ได้แก่

 • Doom Eternal จาก idSoftware
 • Final Fantasy VII Remake จาก Square Enix
 • Ghost of Tsushima จาก Sucker Punch
 • Hades เกมอินดี้หนึ่งเดียวจาก Supergiant Games
 • Animal Crossing: New Horizons จาก Nintendo
 • The Last of Us Part II จาก Naughty Dog (ติดมาได้ไง)

The Game Awards จะจัดแบบออนไลน์วันที่ 10 ธันวาคมนี้

ที่มา - The Game Awards

Tags:
Node Thumbnail

จากการเลื่อนวางจำหน่ายรอบล่าสุดของ Cyberpunk 2077 เป็นวันที่ 10 ธันวาคม Geoff Keighley ผู้จัดงาน The Game Awards เลยระบุว่าเกมนี้จะต้องไปเข้าชิงตำแหน่ง Game of the Year ในปีหน้าแทน

เหตุการณ์นี้คล้าย ๆ กับ Super Smash Bro. ที่ขาย 7 ธันวาคม 2018 และได้เข้าชิง Game of the Year ในปี 2019 แทน ขณะที่งานในปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ 10 ธันวาคมวันเดียวกับที่ Cyberpunk 2077 วางจำหน่าย (ถ้าไม่เลื่อนอีก)

ที่มา - @geoffkeighley

Tags:
Node Thumbnail

ในงานประกาศรางวัล The Game Awards ปีนี้ เกม Sekiro: Shadows Die Twice เกมจักรวาลซามูไร คว้ารางวัลใหญ่เกมแห่งปีหรือ Game of the Year ไปครอง เรียกเสียงเซอร์ไพรส์เพราะสามารถโค่นเกมดังอย่าง Death Stranding, Control, Outer Worlds, Resident Evil 2 และ Super Smash Bros ไปได้

นอกจากนี้ยังคว้ารางวัล Best Action/Adventure Game ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในการประกาศรางวัล The Game Awards วันนี้ เกม Death Stranding จากผู้สร้างฮิเดโอะ โคจิม่า ได้รางวัล การแสดงยอดเยี่ยมจากบท Cliff แสดงโดย Mads Mikkelsen นอกจากนี้ยังคว้าอีก 2 รางวัลคือ เพลงประกอบยอดเยี่ยมและ Best Game Direction หรือกำกับเกมยอดเยี่ยม

Tags:
Node Thumbnail

Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards ได้ตั้งกระทู้ตอบคำถาม (AMA) เอาไว้ในชุมชนออนไลน์ Reddit และมีคนถามว่าในงานจะมีการเปิดตัวเกมใหม่หรือไม่ ซึ่ง Geoff ตอบว่าจะมีเกมใหม่ราว 10 เกมเปิดตัวในงานประกาศรางวัลของ The Game Awards ปี 2019

ส่วนเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับ Resident Evil 3 ที่นำกลับมาทำใหม่และจะเปิดตัวในงาน The Game Awards 2019 ที่ลือกันก่อนหน้านี้ Geoff กล่าวว่าจะไม่มีอยู่ในคิวเปิดตัว

The Game Awards 2019 จะถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ได้แก่ YouTube, Twitch, Facebook, Twitter ในวันที่ 12 ธันวาคม ตอนเย็นเวลา 17.30 น. ตามโซนเวลาแปซิฟิก (13 ธันวาคม เวลา 08:30 น. ตามเวลาไทย) ที่นครลอสแอนเจลิส สำหรับผู้ต้องการโหวตเกมที่ชอบให้ได้รางวัล Game Of The Year (GotY) สามารถโหวตได้ที่นี่

ที่มา: Reddit via Gematsu

Tags:
Node Thumbnail

เกม Death Stranding ของฮิเดโอะ โคจิม่า เป็นหนึ่งในเกมที่เข้าชิงรางวัล Game Of The Year (GotY) จาก The Game Awards รวมถึงรางวัลสาขาอื่นของ The Game Awards อีก 8 หมวดด้วย

แต่ชาวเน็ตก็ตั้งคำถามกับผลประโยชน์ทับซ้อนในการเสนอชื่อครั้งนี้ เพราะ Geoff Keighley พิธีกรและโปรดิวเซอร์ของ The Game Awards สนิทกับโคจิม่าเป็นพิเศษ และไปปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญใน Death Stranding ในบท The Ludens Fan

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้สิ้นปีเมื่อไหร่ The Game Awards เว็บไซต์ประกาศรางวัลอุตสาหกรรมเกมที่ได้รับการยอมรับ ได้จัดโหวตเกมที่สมควรได้รับชื่อ Game Of The Year (GotY) อีกครั้ง ในปีนี้มีทั้งหมด 6 เกมที่เข้าชิงรางวัล สำหรับชื่อรายชื่อเกมที่เข้าชิงรางวัลแล้วเราโหวตได้มีดังนี้

Control โดย Remedy, Death Stranding โดย Kojima Productions, Resident Evil 2 โดย Capcom, Sekiro: Shadow Die Twice โดย FromSoftWare, Super Smash Bros. Ultimate โดย Bandai Namco, The Outer Worlds โดย Obsidian

Tags:
Node Thumbnail

The Games Award เวทีประกาศรางวัลอุตสาหกรรมเกมที่ค่อนข้างได้รับการยอมรับ เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้วเลยประกาศรางวัลพิเศษ Favorite Year รางวัลเกมยอดนิยมที่สุดจากตัวเลือก Game of the Year ทั้ง 5 ปีตั้งแต่ 2014 จนถึง 2018

ตัวเลือกก็มี Dragon Age: Inquisition ประจำปี 2014, The Witcher 3 ปี 2015, Overwatch ปี 2016, Zelda: Breath of the Wind ปี 2017 และ God of War ปี 2018

Favorite Year เป็นรางวัลกลุ่มแรก (Early Bird) ที่ถูกประกาศออกมาในปีนี้ คาดว่าผู้ชนะน่าจะประกาศภายในงาน The Games Award ปีนี้ที่จะจัดขึ้นวันที่ 12 ธันวาคมนี้ ขณะที่รางวัลประเภทอื่น ๆ น่าจะประกาศตามมาภายในเดือนนี้

ที่มา - The Games Award

Tags:
Node Thumbnail

จัดงานไปเรียบร้อยกับ Games Award 2018 รวมถึงรางวัล Game of the Year ที่ผู้ชนะปีนี้ไม่น่าผิดกับหลายคนคาดได้แก่ God of War จากสตูดิโอ Sony Santa Monica ที่คว้ารางวัลเหนือ Spider-Man, Monster Hunter: World, Red Dead Redemption 2, Assassin's Creed: Odyssey และ Celeste ที่เข้าชิงด้วยกัน

Tags:
Node Thumbnail

The Game Awards 2017 รายการมอบรางวัลประจำปีให้กับเกมในสาขาต่างๆ ซึ่งจัดโดย Geoff Keighley นักข่าวและพิธีกรรายการเกมชื่อดัง ได้มอบรางวัลเกมแห่งปี 2017 ให้กับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild เกมภาคต่อชื่อดังบนเครื่อง Nintendo Switch นอกจากนี้ เกมนี้ยังได้รับรางวัลการออกแบบภายในเกมยอดเยี่ยม (Best Game Direction) เกมแนวแอ็กชั่น/ผจญภัยยอดเยี่ยม และเข้าชิงถึง 12 รายการ

Tags:
Node Thumbnail

จบกันไปแล้วกับงาน Game Awards 2016 ที่จัดขึ้นเมื่อเช้านี้ตามเวลาในประเทศไทย โดยรางวัลใหญ่ที่สุดคือเกมแห่งปี (Game of the Year) ตกเป็นของ Overwatch จากค่าย Blizzard ขณะที่เกมถูกเสนอชื่อเข้าชิงอีก 4 เกมได้แก่ Doom, Inside, Titanfall 2 และ Uncharted 4: A Thief's End