Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศทำ Age of Empires IV มาตั้งแต่กลางปี 2017 แล้วเงียบหายไปนานสองปีกว่า เมื่อคืนนี้ก็กลับมาพร้อมกับเทรลเลอร์ที่แสดงให้เห็นเกมเพลย์เป็นครั้งแรก

จากภาพในเทรลเลอร์ แสดงให้เห็นเอนจินกราฟิกที่พัฒนาขึ้นจากเดิมมาก พร้อมกับฉากสงครามที่อลังการกว่าเดิม มียูนิตเข้าร่วมในการรบเป็นจำนวนมาก

สถานะของ Age of Empires IV ยังเป็น pre-alpha และคงอีกนานกว่าจะถึงเวลาวางขาย ซึ่งก็ยังไม่ประกาศในตอนนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ทยอยนำเกม Age of Empires มารีมาสเตอร์กราฟิกใหม่ โดยออกภาคแรก Age of Empire: Definitive Edition ไปแล้วตั้งแต่ต้นปี 2018 และ สัญญาว่าจะออกภาค 2-3 ตามมา

เมื่อคืนนี้ในงานแถลงข่าวที่ E3 2019 ไมโครซอฟท์ก็เปิดตัว Age of Empires II: Definitive Edition ตามสัญญา

Age of Empires II เวอร์ชันรีมาสเตอร์ นอกจากปรับปรุงกราฟิกที่ความละเอียดสูงสุด 4K และรองรับการเล่นออนไลน์ผ่าน Xbox Live ยังเพิ่มเนื้อหาใหม่เข้ามา ใช้ชื่อแคมเปญว่า “The Last Khans” มีชนเผ่าใหม่ให้เล่นอีก 4 เผ่า (Bulgarians, Cumans, Lithuanians, Tatars รวมเป็น 35 เผ่าแล้ว) และฉากใหม่ให้เล่นอีก 3 ฉาก

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ไมโครซอฟท์ประกาศ นำ Age of Empires ภาคแรกมา remaster ใหม่ ฉลองครบรอบ 20 ปี ล่าสุดเกมประกาศวันวางขายแล้วในชื่อ Age Of Empires: Definitive Edition โดยจะลง Windows 10 วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 ในราคา 19.99 ดอลลาร์

Age Of Empires: Definitive Edition เป็นการรีมาสเตอร์กราฟิกใหม่หมด วาดใหม่สำหรับยุคความละเอียด 4K, ทำเสียงเพลงประกอบใหม่หมด บันทึกเพลงกันอีกรอบ, เพิ่มฟีเจอร์สมัยใหม่อย่างมัลติเพลเยอร์ผ่าน Xbox LIVE (จากเดิมที่มีแต่ LAN) และปรับปรุงตัว scenario editor ใหม่

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากทิ้งช่วงห่างภาค 3 เป็นเวลาถึง 12 ปี ไมโครซอฟท์ก็เปิดตัว Age of Empires IV บนแพลตฟอร์มพีซีอีกครั้ง

ทีมพัฒนาเกมภาคนี้จะเป็น Relic Entertainment เจ้าของผลงานซีรีส์ Homeworld, Company of Heroes, Warhammer 40,000: Dawn of War (ปัจจุบันเป็นบริษัทลูกของ Sega) ถือว่าเป็นสตูดิโอที่มีประสบการณ์สร้างเกม RTS มาอย่างต่อเนื่อง

ตอนนี้เกมยังไม่ประกาศวันวางขายและภาพภายในเกม ยังมีแต่เทรลเลอร์เปิดตัวเกมที่เป็นกราฟิกแสดงสงครามตามประวัติศาสตร์ยุคต่างๆ เท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft ประกาศเปิดตัว Age of Empires: Definitive Edition เป็นการนำ Age of Empires ภาคแรกมา remaster ใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี ของซีรีส์

ภายในตัว Definitive Edition จะนำ asset ทุกอย่างจากเกมต้นฉบับมาออกแบบใหม่ทั้งหมด, เพิ่มความละเอียดที่รองรับถึงระดับ 4K, สามารถเล่นออนไลน์ได้ผ่านทาง Xbox Live, ซูมออกได้กว้างขึ้นกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

Age of Empires II HD เกม RTS ในตำนาน กำลังจะมีภาคเสริมใหม่ “Rise of the Rajas” มาวันที่ 19 ธันวาคมนี้ เน้นเรื่องราวของชนเผ่าบนดินแดนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภาคเสริม Rise of the Rajas จะมาพร้อมกับชนเผ่าใหม่ถึง 4 เผ่า ตามมาด้วยแมพใหม่พร้อมกับอัปเดตอื่น ๆ อีกจำนวนมาก เช่น การปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเกม การเพิ่มควรเสถียรของโหมด multiplayer ระบบ “restore” ที่ให้ผู้เล่นสามารถเชื่อมต่อเกมใหม่ได้ ถ้าหลุดออกจากเกมในระหว่างที่เล่นโหมด multiplayer เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

Age of Empires: World Domination เกมภาคใหม่ในซีรีส์ Age of Empire ของไมโครซอฟท์ ออกแล้วบน Android และ iOS

เกมเวอร์ชันนี้พัฒนาโดยบริษัท KLab Global จากสิงคโปร์ ภายใต้ไลเซนส์จากไมโครซอฟท์ รูปแบบการเล่นเป็นเกม RTS เหมือนเกมต้นฉบับบนพีซี มีชนเผ่าให้เลือก 8 อารยธรรม ตัวละครจากประวัติศาสตร์จริงกว่า 100 ตัว เน้นการสร้างเมือง เก็บทรัพยากร ทำสงคราม และพัฒนาเทคโนโลยี

เกมเล่นได้ฟรีและหารายได้จากการขายไอเทมตามสมัยนิยม เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วบน Android และ iOS ส่วน Windows Phone นั้น...

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ออกข่าวไปได้ไม่นานนัก วันนี้ทางไมโครซอฟท์ก็ได้ปล่อย Age of Empires: Castle Siege เข้าสู่ Windows Phone Store แล้วครับ

ตอนนี้ยังเห็นแต่บน Windows Phone Store ส่วนบน Windows Store ยังไม่พบข้อมูลครับ

ที่มา: Windows Phone Store

เพิ่มเติม: แอพรุ่นที่อยู่บน Windows Phone Store ปัจจุบันยังคงเป็นรุ่น Beta และให้สิทธิ์ในการติดตั้งเฉพาะกลุ่มทดสอบเท่านั้นครับ ผมลองติดตั้งแล้วระบบแจ้งว่าไม่มีสิทธิ์ติดตั้งแอพนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์คืนชีพเกมตระกูล Age of Empires กลับมาอีกครั้ง (ภาคหลักภาคสุดท้ายคือ Age of Empires III ออกปี 2005 หรือเกือบ 10 ปีมาแล้ว) โดยเน้นอุปกรณ์จอสัมผัส ด้วยเกม Age of Empires: Castle Siege ที่ปรับแนวเกมมาเป็นการยึดปราสาท ลักษณะเดียวกับเกม Clash of Clans

Castle Siege จะเน้นกลุ่มผู้เล่นใหม่ๆ บนอุปกรณ์พกพาจอสัมผัส ที่เน้นเกมสั้น รวดเร็ว เล่นง่ายไม่ซับซ้อน โดยนำแนวทางจาก Age of Empires ต้นฉบับอย่างชนเผ่าหรือยูนิต กลับมาผสมผสานกับระบบฮีโร่แบบเกมรุ่นใหม่ๆ (มีเผ่าให้เลือก 6 เผ่า และมีฉากการรบสำคัญๆ ในประวัติศาสตร์จริงให้เล่น) นอกจากนี้ก็ยังรองรับการเล่นกับเพื่อนผ่าน Xbox Live Friends

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ยังคงมีแผนนำเกมในมือมาลงแพลตฟอร์มอุปกรณ์พกพาอื่นอย่าง iOS และ Android อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสำนักข่าวญี่ปุ่น Nikkei รายงานว่าไมโครซอฟท์เตรียมพอร์ตเกม Age of Empire ภายในปีนี้แล้ว

ตามรายละเอียดที่ออกมาไมโครซอฟท์จะให้สิทธิ์การพอร์ตแก่บริษัทพัฒนาเกมบนมือถือสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง KLab โดยเกมที่มีรายละเอียดตอนนี้ยังคงมีแค่ Age of Empire ที่จะมาในแบบ Free-to-Play เท่านั้น (ส่วนใครรอเล่นเกมอื่นอยู่คงต้องลุ้นกันต่อไป)

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน GamesCom 2010 ที่ประเทศเยอรมนี นอกจากไมโครซอฟท์เผยรายชื่อเกม Xbox LIVE สำหรับ Windows Phone 7 แล้ว ไมโครซอฟท์ยังเผยการกลับมาอีกครั้งของสองเกมที่เคยโด่งดังในอดีต คือ Age of Empires และ Microsoft Flight Simulator ในชื่อใหม่ คือ Age of Empires Online และ Microsoft Flight ตามลำดับ