Tags:
Node Thumbnail

กระแสเรียกร้องของแฟนๆ ให้นำเกมสยองขวัญ Silent Hill กลับมาออกภาคใหม่อีกครั้งยังมีอยู่เสมอมา นับตั้งแต่ Konami ยกเลิกเกม Silent Hills (มี s) ของ Hideo Kojima ไปเมื่อปี 2015

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจอีกครั้ง เมื่อมีคนตาดีไปเจอการจดทะเบียนเรตติ้งเกมชื่อ Silent Hill: The Short Message กับหน่วยงานเรตติ้งเกมของเกาหลีใต้ Game Rating and Administration Committee of Korea

ผู้ยื่นขอจดทะเบียนเรตติ้งคือบริษัท UNIANA ซึ่งเคยเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมของ Konami หลายเกมในเกาหลีใต้ เช่น eFootball 2023 มาก่อน ยิ่งทำให้ความเป็นไปได้ของเกม Silent Hill ภาคใหม่สูงขึ้นมาก

Tags:
Node Thumbnail

TikTok เตรียมแบนไม่ให้นักการเมืองและพรรคการเมืองให้หรือรับเงินโดยใช้ฟีเจอร์สร้างรายได้บน TikTok ซึ่งรวมถึงการห้ามระดมทุนบนแอป เช่น การหารายได้จากขายสินค้า และห้ามจ่ายเงินเพื่อโฆษณาเนื้อหาของตนเอง หมายความว่านักการเมืองและพรรคการเมืองจะไม่สามารถเข้าถึงกองทุนสำหรับผู้ผลิตเนื้อหา (Creator Fund) ไม่สามารถเข้าถึงเครื่องมือการให้ทิป การให้ของขวัญ และฟีเจอร์โฆษณาได้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา Apple ได้เริ่มผลิต iPhone 14 ในอินเดียแล้วหลังผ่านมาไม่ถึง 3 สัปดาห์ จากก่อนหน้านี้ที่มีรายงานว่า Apple วางแผนว่าจะเลื่อนมาผลิตในอินเดีย 2 เดือนหลังเปิดตัว

ปกติ Apple มักจะเริ่มผลิตในอินเดียภายหลังจากการเปิดตัวไปราว 6-9 เดือน แต่ Apple ได้ร่วมมือกับบริษัทซัพพลายเออร์เพื่อเร่งการผลิตในอินเดียและลดความล่าช้าจากการผลิตในจีน

Foxconn ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ของ Apple ก็กำลังศึกษาวิธีการขนส่งชิ้นส่วนจากจีนเพื่อมาผลิตยังอินเดียโดยต้องคำนึงถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานการเก็บความลับสินค้าของ Apple ร่วมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรัฐบาลรัสเซียไม่สามารถแบนแอปแชท Telagram ได้ ล่าสุดรัฐบาลได้สร้างบัญชีบน Telegram ขึ้นเพื่อใช้เป็นพื้นที่โฆษณาชวนเชื่อไปแล้ว

Telegram กลายเป็นพื้นที่ปะทะระหว่างฝ่ายรัฐบาล, ผู้สนับสนุนรัฐบาลและฝ่ายผู้ต่อต้านรัฐบาลรัสเซีย ภายหลังจากที่รัสเซียทำสงครามกับยูเครน โดยเฉพาะภายหลังจากที่วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซียประกาศระดมพลบางส่วนอีกครั้งเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา

Tags:
Node Thumbnail

Sony ไทยประกาศวางจำหน่ายบันเดิล PlayStation 5 EA Sports FIFA 23 ราคา 20,790 บาท เริ่มวางจำหน่าย 30 กันยานนี้ โดยภายในกล่อง นอกจากตัวเครื่อง PlayStation 5 เวอร์ชั่นแผ่น พร้อม DualSense 5 แล้ว คอนเทนต์ที่บันเดิลมาด้วยก็มี

  • EA SPORTS FIFA 23 PS5
  • Untradeable TOTW 1 Player
  • Kylian Mbappé Loan Item
  • FUT Ambassador Loan Player Pick
  • Career Mode Homegrown Talent
  • Tradable Rare Gold Players Pack x1
  • Untradable Icon Items for 5 FUT matches x3

อย่างไรก็ตาม บันเดิลนี้ยังไม่วางขายหน้าร้าน และน่าจะเป็นการเปิดจองกับทาง Sony ไทยและตัวแทนจำหน่าย

ที่มา - อีเมลประชาสัมพันธ์

Tags:
Node Thumbnail

ประเด็นเรื่องการ์ดจอ GeForce RTX ซีรีส์ 40 ราคาแพงขึ้นจากเดิม ยังมีการถกเถียงกันอยู่เรื่อยๆ โดย Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA ให้เหตุผลว่าต้นทุนของแผ่นเวเฟอร์นั้นแพงขึ้นกว่าเดิม

ช่องยูทูบสายฮาร์ดแวร์ Moore's Law is Dead ให้ข้อมูลที่ยังไม่ยืนยันว่า จีพียูคู่แข่ง AMD RDNA 3 ที่จะเปิดตัว 3 พฤศจิกายน จะได้เปรียบกว่าในเรื่องราคา เพราะต้นทุนค่าผลิตถูกกว่า

Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยจาก Boston ทำการทดลองและสรุปว่าการให้ผู้ป่วยที่เข้ารับการผ่าตัดใช้อุปกรณ์ VR ไปด้วยสามารถช่วยลดความเจ็บปวด ทำให้ใช้ยาระงับประสาทน้อยลงได้ แถมผู้ป่วยยังต้องการเวลาพักฟื้นน้อยกว่าเดิมด้วย

ทีมวิจัยทำการทดลองโดยแบ่งผู้ป่วย 34 ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดมือออกเป็น 2 กลุ่มจำนวนเท่ากัน โดยกลุ่มหนึ่งจะได้รับอุปกรณ์ VR ให้สวมใส่ใช้งานในขณะรับการผ่าตัด ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะแสดงภาพและเสียงที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งอาจเป็นวิวทิวทัศน์ของทุ่งหญ้าเขียวขจี, วิวบนยอดเขาสูง, ป่าไม้ร่มรื่น หรือภาพวิดีโอที่มีพื้นหลังเป็นท้องฟ้ายามค่ำคืนพร้อมหมู่ดาว ส่วนผู้ป่วยอีกกลุ่มก็เข้ารับการผ่าตัดตามปกติ แล้วทำการเปรียบเทียบปริมาณยาระงับประสาทที่ต้องใช้ใและระยะเวลาพักฟื้นก่อนออกจากห้องผ่าตัด

Tags:
Node Thumbnail

ช่อง TechRax ใน YouTube ที่มักทดสอบความทนทานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ทดสอบความทนทานหน้าจอและตัวเครื่องของ Apple Watch Ultra ที่เพิ่งวางขายในสหรัฐไป โดยการทำ Drop Test ที่ความสูงราว 4 ฟุต (ราว 1.2 เมตร) การใส่ลงไปในโหลที่มีตะปูและเขย่า และการเอาค้อนทุบ

หลังจากทำ Drop Test พบว่า Apple Watch Ultra ยังสามารถใช้งานได้ปกติ มีเพียงรอยบุบเล็กน้อยบริเวณขอบที่ทำจากไททาเนียม

ส่วนการใส่ลงไปในโหลที่มีตะปูและเขย่า พบว่า Apple Watch Ultra ไม่มีรอยขีดข่วนหรือรอยบุบใด ๆ และยังสามารถใช้งานเครื่องได้ตามปกติ

Tags:
Node Thumbnail

Xiaomi Auto Technology บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของ Xiaomi ได้รับการจดทะเบียนสิทธิบัตรจากสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของจีน (CNIPA) สำหรับระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

Xiaomi ยื่นจดทะเบียนว่าเป็น “อุปกรณ์ วิธีการ เครื่องมือชาร์จ ยานพาหนะ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และตัวเก็บข้อมูล” (charging device, method, apparatus, vehicle, electronic device and storage medium) ระบบชาร์จของ Xiaomi อาจติดตั้งในบ้านหรือสำนักงานได้

Tags:
Node Thumbnail

Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi ยืนยันว่าบริษัทวางแผนว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ซึ่งคาดว่าเป็นรุ่น Xiaomi 13 Ultra และจะวางขายทั่วโลก หลังจากที่เพิ่งเปิดตัวรุ่น 12S Ultra ไม่เมื่อเดือนที่แล้วแต่วางขายเฉพาะในประเทศจีน

บริษัทได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Mi 11 Ultra ไปเมื่อปีที่แล้วและวางขายทั่วโลก ส่วนสาเหตุที่ 12S Ultra วางขายเฉพาะในจีนมาจากสัญญาความร่วมมือกับบริษัทกล้องถ่ายรูป Laicaที่เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมพัฒนากล้องสมาร์ทโฟนของ Xiaomi

Tags:
Node Thumbnail

SiFive บริษัทผู้ผลิตซีพียู RISC-V ชื่อดัง เปิดเผยว่าซีพียูของตัวเองรุ่น SiFive Intelligence X280 ถูกนำไปใช้ในศูนย์ข้อมูลของกูเกิล เพื่อช่วยเร่งการประมวลผล AI/ML แล้ว

สิ่งที่กูเกิลทำคือนำ X280 ไปรันคู่กับหน่วยประมวลผล Tensor Processing Unit (TPU) ของตัวเอง เพื่อแบ่งเบาภาระงานบางอย่างออกจากหน่วยประมวลผลหลัก

ซีพียู SiFive X280 มีส่วนขยายชุดคำสั่งแบบเวกเตอร์ และรองรับการรวมรีจิสเตอร์เวกเตอร์เข้าด้วยกัน (รีจิสเตอร์ 512-bit x 32 ตัว) เพื่อให้ได้เวกเตอร์ยาวขึ้น (สูงสุดเป็น 4096 บิต) รวมถึงมีชุดคำสั่งคัสตอมสำหรับงาน AI/ML โดยเฉพาะด้วย จึงช่วยให้งานประมวลผล AI/ML มีประสิทธิภาพดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

อัยการโซลแถลงว่า Interpol ออกหมายแดงแจ้งขอความร่วมมือตำรวจทั่วโลกคุมตัว Do Kwon หลังจากออกหมายจับในเกาหลีใต้ไปก่อนหน้านี้ ขณะที่ตัว Do Kwon อยู่ในสิงคโปร์

คาดว่า Do Kwon ตอนนี้อยู่ในสิงคโปร์โดยถือใบอนุญาตทำงานในสิงคโปร์แต่ใบอนุญาตก็จะหมดอายุในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ การออกหมายแดงน่าจะทำให้เขาเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ ได้ยากขึ้นมาก

ที่มา - Strait Times

Tags:
Node Thumbnail

GNOME ออกเวอร์ชัน 43 โค้ดเนม Guadalajara ตามชื่อเมืองในเม็กซิโก

ของใหม่ที่สำคัญในเวอร์ชันนี้คือ Quick Settings ตามอย่างระบบปฏิบัติการสมัยใหม่ คลิกที่มุมขวาบนของจอเพื่อเปิดเมนู Quick Settings มาตั้งค่าต่างๆ เช่น Wi-Fi, ระดับเสียง, ความสว่างของจอ, จับภาพหน้าจอ, VPN โดยไม่ต้องเข้าแอพ Settings ให้เสียเวลา

แอพจัดการไฟล์ Files (Nautilus เดิม) ปรับเอนจินมาใช้ GTK 4 ที่ออกเมื่อปี 2020, ปรับหน้าตาเล็กน้อย, สามารถปรับขนาดหน้าต่าง แล้วอินเทอร์เฟซเปลี่ยนไปให้เหมาะสมกับขนาดหน้าต่างอัตโนมัติ เช่น หน้าต่างเล็กลงแล้วไม่มี sidebar แต่ขยายแล้ว sidebar จะกลับคืนมา

Tags:
Node Thumbnail

Mark Gurman แห่ง Bloomberg รายงานข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสินค้าใหม่แอปเปิล ผ่านจดหมายข่าวประจำสัปดาห์ Power On โดยคราวนี้ข้ามไปพูดถึง iPhone 15, ฟีเจอร์ใหม่ในอนาคต และอื่น ๆ

เริ่มที่ iPhone 15 เขาเชื่อว่าจะได้เห็นดีไซน์ใหม่เป็นอย่างน้อย เนื่องจากแอปเปิลมีรอบอัพเกรดใหญ่ทุก 3 ปี นับตั้งแต่ iPhone 6 ซึ่งตอนนี้ดีไซน์ที่เป็นอยู่ ใช้มาตั้งแต่ iPhone 12, iPhone 13 และ iPhone 14 ส่วนข้อมูลอื่น คาดว่าจะใช้พอร์ต USB-C ตามที่ลือมานาน รวมถึงจะมีชื่อรุ่นคำใหม่คือ Ultra เพื่อแทนที่ Pro Max

Tags:
Node Thumbnail

NVIDIA เผยแพร่ปัญญาประดิษฐ์ GET3D (Generate Explicit Textured 3D meshes) ที่สามารถสร้างโมเดล 3 มิติสำหรับใช้งานในเกมหรืองานกราฟิกต่างๆ ได้เป็นจำนวนมากภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยโมเดลที่ได้มีความหลากหลายของรูปทรงและพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นโมเดลคน, สัตว์, สิ่งของ และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ

NVIDIA ใช้วิธีเทรน GET3D ด้วยภาพ 2 มิติที่ได้จากการจับภาพโมเดล 3 มิติในหลากหลายมุมมอง ทีมงาน NVIDIA ใช้เวลา 2 วันในการเทรนมันด้วยภาพจำนวน 1 ล้านภาพ โดยใช้ A100 Tensor Core

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เปิดตัวโปรแกรม Birdwatch มาตั้งแต่ปีก่อน โปรแกรมนี้คือการให้สิทธิ์กลุ่มผู้ใช้ของ Twitter จำนวนหนึ่งในการช่วยกันตรวจสอบความถูกต้องของข่าวต่างๆ เพื่อคัดกรองว่าเป็นทวีตข่าวเหล่านั้นมีเนื้อหาบิดเบือนความจริงหรือไม่

กลุ่มผู้ใช้ Twitter ที่เข้าร่วมโปรแกรมในฐานะ contributor ซึ่งหมายถึงการเป็นผู้ช่วยตรวจสอบเนื้อหาข่าวจะมีสิทธิ์ทำเครื่องหมายให้กับทวีตข่าวที่ตนเองมองว่ามีเนื้อหาบิดเบือนและพิมพ์ข้อความกำกับเครื่องหมายไว้ได้ ซึ่งแรกเริ่มมีผู้ใช้แค่ราว 1,000 คนเท่านั้นที่มองเห็นการทำเครื่องหมายและข้อความกำกับข่าวเหล่านี้ แต่ล่าสุด Twitter ได้ขยายขอบเขตกลุ่มผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นจนตอนนี้ผู้ใช้งานราวครึ่งหนึ่งในสหรัฐฯ จะมองเห็นระบบนี้ใน Twitter ชองตนเองแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ทีมนักวิจัยนำโดย NIST (National Institute of Standards and Technology) ได้ตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัยการผลิตชิ้นงานเหล็กกล้าไร้สนิมด้วยการพิมพ์ 3 มิติสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก

เหล็กกล้าไร้สนิมหรือที่บ้านเราเรียกกันแบบติดปากว่า "สแตนเลส" ซึ่งเป็นคำที่ทับศัพท์จากภาษาอังกฤษ "stainless steel" เป็นวัสดุโลหะผสมที่พัฒนาต่อยอดมาจากเหล็กกล้าอันหมายถึงเหล็กที่ส่วนผสมของคาร์บอนราว 0.2-2.1% ด้วยการเติมโครเมียมเพิ่มเข้าไปในสัดส่วนไม่ต่ำกว่า 10% โดยมวล และอาจเติมโลหะประเภทอื่นเพิ่มเติม ทำให้เหล็กกล้ามีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นัดแสดงชาวอเมริกัน James Earl Jones เป็นเจ้าของเสียงพากย์ Darth Vader อันเป็นเอกลักษณ์ มาตั้งแต่ภาพยนตร์ภาคแรกในปี 1977 และยังให้เสียง Darth Vader ต่อเรื่อยมาในภาพยนตร์ยุคหลังๆ เช่น Rogue One ที่ฉายในปี 2016 และ The Rise of Skywalker ในปี 2019

แต่ Jones ปัจจุบันมีอายุ 91 ปีแล้ว เสียงเขาเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ในซีรีส์ Obi-Wan Kenobi ที่ฉายในปี 2022 นี้จึงไม่ใช่เสียงที่แท้จริงของเขาอีกต่อไป แต่เป็นเสียงที่ใช้ AI สร้างขึ้นมาจากคลังเสียงเดิม โดยที่ Jones เซ็นยินยอมให้ใช้งาน (แต่เครดิตท้ายเรื่องยังเป็นชื่อของ Jones ในฐานะเจ้าของเสียง)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

AMD ประกาศลดราคาจีพียู Radeon RX ซีรีส์ 6000 ที่เป็นสถาปัตยกรรม RDNA 2 เพื่อเตรียมรับการเปิดตัว Radeon RX 7000 สถาปัตยกรรม RDNA 3 วันที่ 3 พฤศจิกายน

ราคาที่ปรับลดลงแตกต่างกันในแต่ละรุ่น โดยรุ่นบนสุด Radeon RX 6950 XT เดิม 1099 ดอลลาร์ ลดเหลือ 949 ดอลลาร์ (ลด 150 ดอลลาร์) ส่วนรุ่นล่างสุด Radeon RX 6400 เดิม 159 ดอลลาร์ ลดเหลือ 149 ดอลลาร์ (ลดแค่ 10 ดอลลาร์) ทั้งหมดนี้เป็นราคา MSRP ที่ AMD แนะนำ ราคาขายจริงๆ ขึ้นกับผู้ผลิตแต่ละรายอีกทีด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา Google ได้ระบุเรื่องการรับคำร้องจากผู้ใช้เพื่อขอลบข้อมูล PII (personal identifiable information) ซึ่งหมายถึงข้อมูลเกี่ยวกับตัวบุคคลที่แม้จะไม่ใช่เลขประจำตัวหรือชื่อของบุคคลโดยตรง แต่เป็นข้อมูลที่สามารถนำมาใช้ประกอบกันเพื่อระบุตัวตนบุคคลได้อยู่ดี โดย Google ขยายขอบเขตรับเรื่องการขอลบข้อมูลที่อยู่,เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล ออกจากหน้าแสดงผลการค้นหา มาถึงตอนนี้ Google ก็ได้ปล่อยฟีเจอร์สำหรับแอป Google บน Android ให้ผู้ใช้สามารถแจ้งเรื่องขอลบข้อมูลดังกล่าวได้ง่ายขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุด Garmin ก็มีฟังก์ชั่นวัดความดันโลหิตของผู้ใช้งาน เพียงแต่มันไม่ใช่ฟังก์ชั่นในนาฬิการุ่นใดรุ่นหนึ่ง ทว่ามันคือฟังก์ชั่นหลักของสินค้าใหม่ที่ Garmin เพิ่งเปิดตัวไป Index BPM เครื่องวัดความดันโลหิตแบบรัดต้นแขน

ถึงแม้ชื่อ Index จะแปลว่านิ้วชี้ แต่เครื่อง Index BPM นี้ก็ไม่ต่างจากเครื่องวัดความดันโลหิตของผู้ผลิตอุปกรณ์รายอื่นที่ต้องสวมใส่ใช้งานที่บริเวณแขน โดยนอกจากจะวัดค่าความดันโลหิตแล้วยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ในเวลาเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ 24 กันยายน ค.ศ.2022 ทางทีมพัฒนา PyThaiNLP ได้ปล่อยแพ็กเกจประมวลผลภาษาไทย PyThaiNLP รุ่น 3.1 บนภาษาไพธอนอย่างเป็นทางการ

สำหรับ PyThaiNLP 3.1 สรุปการเปลี่ยนแปลงได้ดังนี้
- เพิ่ม Dependency Parsing สำหรับวิเคราะห์โครงสร้างทางภาษาไทย
- เพิ่มการทับศัพท์ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น และอื่น ๆ ให้กลายเป็นภาษาไทย ผ่านแพ็กเกจ wunsen
- เพิ่มแบบจำลองการสรุปข้อความ mt5 สำหรับภาษาไทยตัวใหม่
- เพิ่ม Thai-NNER (Thai Nested Named Entity Recognition) หรือตัววิเคราะห์นิพจน์หลายชั้น โดยสามารถวิเคราะห์ข้อความภาษาไทยได้ละเอียดกว่า Named Entity Recognition ตรงที่สามารถวิเคราะห์นิพจน์ย่อยได้

Tags:
Node Thumbnail

ภารกิจยิงจรวด Artemis I รอบใหม่ 27 กันยายน มีเหตุให้ไม่ได้ยิงอีกแล้ว รอบนี้ [ยัง] ไม่มีอะไรพัง แต่ต้องเลื่อนเนื่องจากมีพายุ Ian จะขึ้นฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลาเดียวกัน

NASA ระบุว่าตัดสินใจเลื่อนการยิงจรวดวันที่ 27 กันยายนแล้ว และกำลังประเมินสถานการณ์สภาพอากาศอีกครั้ง ว่าจะต้องนำจรวดกลับเข้าโรงเก็บ Vehicle Assembly Building ด้วยหรือไม่

ตามแผนของ NASA โอกาสยิงครั้งถัดไปคือวันที่ 2 ตุลาคม

ที่มา - NASA

Tags:
Node Thumbnail

MinIO ประกาศว่าซอฟต์แวร์ MinIO Object Storage มีจำนวนการดาวน์โหลดบน Docker หรือ Docker pull มากกว่า 1 พันล้านครั้งแล้ว ซึ่งเป็นการเติบโตที่มากขึ้นทุกปี เฉพาะปีที่แล้วมี Docker pull ถึง 330 ล้านครั้ง และตัวเลขการใช้งานจริงย่อมสูงกว่านี้ เพราะไม่ได้นับรวม private repositories

ตัวเลขที่ MinIO บอกถึงความนิยมในการใช้งานคือองค์กรระดับ Fortune 100 ถึง 75% มีการรัน MinIO สะท้อนความนิยมของเครื่องมือสำหรับคลาวด์ระดับองค์กร

MinIO ก่อตั้งในปี 2014 โดยมีเป้าหมายคือต้องการเป็น AWS S3 ในปีที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้เติบโตเท่าตัว และได้รับการเงินเพิ่มทุนซีรี่ส์ B เมื่อเดือนมกราคม 103 ล้านดอลลาร์ ทำให้มูลค่ากิจการสูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ มีสถานะยูนิคอร์นแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Netflix ประกาศแจกฟรีเกม Oxenfree เกมผจญภัยแบบ 2D เน้นคลี่คลายปริศนาลึกลับ ให้กับสมาชิกตามแนวทางการลุยตลาดเกม หลังจากซื้อกิจการ Night School Studio ผู้สร้างเกมนี้เมื่อปีที่แล้ว

เกมเวอร์ชันแจกฟรีจะเรียกว่า Oxenfree: Netflix Edition มีเฉพาะบนมือถือเท่านั้น (เกมเวอร์ชันเดิมที่ต้องจ่ายเงินถูกนำออกจากสโตร์แล้ว) ส่วนเกมเวอร์ชันพีซีและคอนโซลยังขายราคาปกติ ราคาบน Steam คือ 189 บาท ตอนนี้ทาง Night School Studio กำลังพัฒนาภาคต่อ Oxenfree II มีกำหนดออกปี 2023

Pages