Tags:
Node Thumbnail

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว ปัญหาที่ทุกคนสงสัยคงเป็นว่าทำไมอินเทลติดหล่ม 14 นาโนเมตรอยู่หลายปี มาถึงวันนี้ (ต้นปี 2021) ยังก้าวไม่ถึง 10 นาโนเมตรได้สมบูรณ์ 100% เลยด้วยซ้ำ แถมแผนการผลิตชิป 7 นาโนเมตรก็ล่าช้ากว่ากำหนด

ในทางกลับกัน คู่แข่งสายโรงงานผลิตชิปทั้ง TSMC และซัมซุง สามารถผลิตชิประดับ 7 นาโนเมตรได้ก่อนแล้วหลายปี (Radeon VII ที่ผลิตโดย TSMC 7nm ออกต้นปี 2019) ตอนนี้ยังเริ่มผลิตชิปที่ 5 นาโนเมตรได้แล้ว

อะไรคือความแตกต่างระหว่างอินเทลกับคู่แข่ง คำตอบของคำถามนี้ต้องย้อนไปดูพัฒนาการของอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กันก่อน

Tags:
Node Thumbnail

ปัจจุบันแทบจะทุกธุรกิจมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานคอมพิวเตอร์ เพื่อความสะดวกและรวดเร็วทั้งในการทำงานและเพื่อการเติบโต โดยคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปสำหรับธุรกิจควรจะมีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งสเปกที่เพียงพอในการใช้งาน ความทนทาน กะทัดรัด ติดตั้งง่าย สะดวกต่อการขนย้าย และมีการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่ครบถ้วน

Asus ExpertCenter D500SA และ D500MA เป็นเดสก์ท็อปพีซีสำหรับธุรกิจ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ที่กล่าวไปข้างต้น เพราะนอกจากสเปกที่มาพร้อมกับ Intel Core 10th Gen แล้ว ยังมีความทนทานตามมาตรฐาน US Military Grade ใช้ 100% Solid Capacitor ทำให้สามารถทำงานต่อเนื่องได้ยาวนาน และมี ตัวเลือก Windows 10 Pro ที่เหมาะสำหรับธุรกิจ ที่มีฟีเจอร์ความปลอดภัยมาอย่างครบถ้วน

Tags:
Node Thumbnail

FedEx จะเปลี่ยนรถบรรทุกส่งของในปัจจุบันเป็นรุ่นไฟฟ้าหรือ EV ให้ได้ทั้งหมดภายในปี 2040 โดยเฟสแรกจะค่อยๆ เลิกใช้รถบรรทุกที่มีอยู่ และการจัดซื้อรถยานพาหนะแบบ EV จะต้องมีสัดส่วนเป็นครึ่งหนึ่งของการจัดซื้อทั้งหมดทั่วโลกภายในปี 2025 และหลังจากนี้ การจัดซื้อจะเป็น 100% ภายในปี 2030

Tags:
Node Thumbnail

ภาษา TypeScript กลายเป็นภาษาที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ จากการใช้ทดแทน JavaScript ในหลายโอกาส และถูกนำไปใช้งานในเฟรมเวิร์คดังๆ อย่าง Angular 2 หรือ Deno

สำหรับผู้ที่สนใจหัดเขียน TypeScript ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศแจกฟรี TypeScript Handbook เวอร์ชันเขียนใหม่ให้เป็นปัจจุบัน

คู่มือเล่มนี้เป็นการสอนเขียน TypeScript สำหรับคนที่เขียน JavaScript มาก่อนแล้ว รูปแบบการสอนเป็นแบบค่อยเป็นค่อยไปตามลำดับขั้น และเน้นไปที่ฟีเจอร์ที่พบเจอบ่อยๆ ในชีวิตประจำวัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

BBC สัมภาษณ์ยูทูเบอร์ดังๆ บางราย พบว่าคนที่ดังมากๆ แล้วบน YouTube เริ่มเปิดแพลตฟอร์มวิดีโอของตนเอง ทำเงินจากแฟนคลับโดยตรงไม่ว่าจะเป็นวิธีการระดมทุนหรือจ่ายค่าบริการรายเดือน ด้วยเหตุผลหลายอย่างคือ YouTube ยังเต็มไปด้วย Hate Speech, อัลกอริทึมการแนะนำวิดีโอบนฟีด และยังมีปัญหาระหว่างครีเอเตอร์กับ YouTube บ่อยครั้งเรื่องรายได้โฆษณา

Tags:
Node Thumbnail

Cristiano Amon วาที่ซีอีโอคนใหม่ของ Qualcomm ที่จะรับตำแหน่งแทน Steve Mollenkopf ซีอีโอคนปัจจุบัน ช่วงกลางปีนี้ ให้สัมภาษณ์กับ CNET ในหลายประเด็น

ประเด็นแรกคือปัญหาขาดแคลนชิปที่เป็นวาระใหญ่ของโลกตอนนี้ Amon บอกว่าเกิดจากโรงงานต้องปิดในช่วง COVID ระบาดใหม่ๆ และความต้องการชิปกลับมาสูงเกินคาดเพราะกระแส work from home บวกกับอุปกรณ์ชนิดใหม่ๆ เช่น รถยนต์ยุคใหม่ที่ต้องใช้งานชิปมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มทดสอบใช้งานบราวเซอร์ Edge Chromium บน Xbox แล้ว ผู้ใช้งานกลุ่ม Alpha Skip-Ahead สามารถเข้าใช้งานได้เลย การทดสอบใช้งานช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงเว็บไซต์อื่นๆ บนคอนโซล Xbox One หรือ Xbox Series S / X เข้าถึงเกมในรูปแบบ web base ได้ หรือเข้าใช้งานเว็บไซต์ Discord ได้ดียิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

Nikon เปิดตัว NX Studio โปรแกรมสำหรับจัดการและปรับแต่งรูปภาพสำหรับ Mac และ Windows สามารถโปรเซสภาพได้ทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีสำหรับผู้ใช้ Nikon

ตัว NX Studio ทาง Nikon ระบุว่าเป็นการรวมความสามารถของทั้ง ViewNX-I (ซอฟต์แวร์สำหรับจัดการ) และ Capture NX-D (ซอฟต์แวร์สำหรับโปรเซส) เป็นซอฟต์แวร์เดียวที่ช่วยให้ทำได้ทั้งสองอย่างในตัวเดียว ทำให้เวิร์คโฟลวโดยรวมเหมือนกัน Lightroom และ Capture One ที่สามารถจบทุกอย่างได้ในตัว โปรเซสรูปภาพได้หลายรูปแบบ เช่น JPG, TIFF, NEF (ไฟล์ RAW ของ Nikon) เป็นต้น รวมถึงอินทิเกรตกับบริการอื่น ๆ อย่าง Nikon Image Space บริการแชร์รูปภาพและสตอเรจได้ หรือจะอัพโหลดขึ้น YouTube ก็ได้เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศรายละเอียดงานสัมมนาประจำปีซึ่งมักจะเป็นอีเว้นท์ปล่อยของใหม่ของบริษัทหรือ Adobe MAX ซึ่งมักจะจัดในช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี และในปีนี้ Adobe ก็ประกาศจัดงานในวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ เป็นรูปแบบออนไลน์ทั้งหมดเช่นเดียวกับปีที่แล้ว

จุดเด่นของงาน Adobe MAX คือเป็นงานสัมมนาที่เน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท และจัดเวิร์คชอปสำหรับผู้ที่เข้าร่วมงาน โดยในปี 2019 ทางบริษัทจัดที่เมือง Los Angeles ซึ่งบัตรเข้าร่วมงานอยู่ที่ 1,895 ดอลลาร์ หรือเกือบหกหมื่นบาท แต่เนื่องจากปีที่แล้วจนถึงปีนี้ยังคงมีการจำกัดการเดินทาง จึงทำให้ Adobe ต้องเลือกจัดงานออนไลน์อีกครั้ง และผู้สนใจสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Huawei Central อ้างบทสัมภาษณ์ของ Wang Chengdu ผู้บริหารฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Huawei Consumer กับสื่อจีน ในประเด็น HaymonyOS คือ Android ที่ตัดคำว่า AOSP ออก

คำตอบของ Chengdu คือ "การบอกว่า AOSP คือฐานรากของ HongmengOS และ Huawei แค่เปลี่ยนสกินของ OS เท่านั้น แปลว่าทุกคนเข้าใจความหมายของโอเพนซอร์สผิดไป" เขายังบอกว่าโค้ดส่วนใหญ่ใน AOSP มาจากชุมชนโอเพนซอร์ส และระบุว่า HongmengOS จะใช้โค้ดจากชุมชนเหล่านี้

ทั้งนี้ คำตอบของ Chengdu ที่ Huawei Central นำมาสรุปยังไม่ค่อยชัดเจนนัก และยังไม่พบเว็บไซต์อื่นที่รายงานข่าวนี้โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

รัฐบาลแคนาดาประกาศลงทุนระบบขนส่งมวลชนเพื่อแปลงเป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมดทั่วประเทศในระยะเวลา 5 ปี มูลค่ากว่า 2.75 พันล้านดอลลาร์แคนาดา โดยจะเริ่มต้นดำเนินงานในปีนี้

เป้าหมายของโครงการนี้คือทางรัฐบาลแคนาดาต้องการปรับปรุงระบบขนส่งสาธารณะและเปลี่ยนไปใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาด โดยส่วนหนึ่งของแผนคือทางรัฐบาลจะสนับสนุนการซื้อรถประจำทางและรถโรงเรียนเป็นรถแบบใหม่เป็นรถที่ไม่ปล่อยไอเสีย และการลงทุนครั้งนี้จะเป็นการสร้างงานในประเทศแคนาดาในกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตเพื่อให้แข่งขันกับธุรกิจประเภทเดียวกันในระดับโลกได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter เปิดประมูลข้อความทวีตข้อความแรกของโลก ซึ่งเป็นข้อความที่เขาโพสต์ในปี 2006 ว่า "just setting up my twttr" (ชื่อในขณะนั้น)

แนวทางการประมูลของ Dorsey ใช้วิธีขายสิทธิผ่าน Non-Fungible Token (NFT) โทเคนที่ใช้แสดงความเป็นเจ้าของในสินทรัพย์ ที่กำลังนิยมอยู่ในขณะนี้ นั่นแปลว่าข้อความต้นฉบับจะยังคงอยู่บน Twitter เช่นเดิม แต่ผู้ชนะการประมูลจะได้สิทธิความเป็นเจ้าของผ่าน NFT และได้ใบรับรองดิจิทัลที่เซ็นแบบดิจิทัลโดย Dorsey เอง

Dorsey นำข้อความของเข้าขึ้นประมูลบนเว็บไซต์ Valuables ตอนนี้ราคาประมูลล่าสุดอยู่ที่ 2.5 ล้านดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้พบว่าในหน้าสั่งซื้อ iMac Pro บนเว็บของแอปเปิล ได้เพิ่มข้อความว่า "จนกว่าผลิตภัณฑ์จะหมด" และตัวเลือกในการสั่งซื้อมีเฉพาะสเป็กพื้นฐานเท่านั้น ไม่สามารถเลือกปรับแต่งฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมได้ ซึ่งอาจแปลว่าแอปเปิลเตรียมหยุดผลิตและจำหน่าย iMac Pro รุ่นนี้แล้ว

iMac Pro รุ่นล่าสุดเปิดตัวเมื่อปี 2017 แต่ก็วางขายจริงในช่วงปลายปี ที่ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท และมีรุ่นที่อัพเดตซีพียูวางขายเมื่อปีที่แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Visual Studio Code ออกเวอร์ชัน 1.54 รอบอัพเดตเดือนกุมภาพันธ์ 2021 การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ

  • รองรับ Apple Silicon แบบเสถียรแล้ว โดยไบนารีเวอร์ชันแมคเป็น Universal ใช้ได้ทั้งสองสถาปัตยกรรมซีพียู
  • โพรเซส terminal จะถูกคืนค่ากลับมาเหมือนเดิม หากเรารีโหลดหน้าต่างใหม่
  • notebook จะรีโหลดข้อมูลใหม่ หากไฟล์บนดิสก์เกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้การใช้ notebook ร่วมกับ version control ง่ายขึ้นมาก
  • timeline view รองรับการเปรียบเทียบ commit ตลอดทั้ง Git history
  • รองรับภาษา TypeScript เวอร์ชัน 4.2.2
Tags:
Node Thumbnail

Coursera สตาร์ทอัพ EdTech พัฒนาแพลตฟอร์มรวมคอร์สออนไลน์ได้ยื่นเอกสาร S-1 แก่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ​ เพื่อเตรียมไอพีโอแล้ว โดยบริษัทเตรียมจะออกจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กโดยใช้สัญลักษณ์ซื้อขาย COUR

ธุรกิจหลักของ Coursera คือพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อรวมคอร์สเรียนพร้อมรับวุฒิการศึกษาจากคอร์สเรียนออนไลน์ โดยปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยและบริษัทชื่อดังเข้าร่วมหลายแห่ง มีคอร์สให้เรียนหลากหลาย ตั้งแต่ด้านธุรกิจ, เทคโนโลยี, วิทยาการข้อมูล และอื่น ๆ ซึ่งธุรกิจของ Coursera เติบโตสูงมากในช่วงการระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มมียอดการสมัครเรียนสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้บริษัทมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานสูงขึ้นเนื่องจากแผนประเภท freemium และค่าใช้จ่ายด้านการตลาด

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัทผู้ผลิตทีวีจากสหรัฐฯ Vizio ยื่นเอกสาร S-1 ต่อ ก.ล.ต. สหรัฐฯ เตรียมเปิดจำหน่ายหุ้นไอพีโอพร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเร็ว ๆ นี้

สำหรับผลประกอบการของบริษัท Vizio ทางบริษัทรายงานรายได้สุทธิในปี 2020 อยู่ที่ 2.04 พันล้านดอลลาร์ เติบโตขึ้น 11% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 102.5 ล้านดอลลาร์ โตกว่าปีก่อนหน้ามากกว่า 4 เท่า ซึ่งปีที่แล้วเพียงปีเดียว Vizio ขายทีวีไปได้กว่า 7 ล้านเครื่อง และตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมาในปี 2002 ทางบริษัทขายทีวีไปแล้วกว่า 80 ล้านเครื่อง และซาวด์บาร์อีก 11 ล้านตัว

Tags:
Node Thumbnail

Alibaba เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของ HungryNaki บริการเดลิเวอรีอาหารในบังกลาเทศ โดยไม่เปิดเผยมูลค่าของดีล ซึ่งดีลนี้เป็นการซื้อกิจการผ่าน Daraz อีคอมเมิร์ซจากปากีสถานที่ Alibaba เข้าซื้อกิจการไปเมื่อปี 2018

HungryNaki ก่อตั้งในปี 2013 ปัจจุบันให้บริการใน 5 เมืองของบังกลาเทศ มีจำนวนผู้ใช้งานราว 5 แสนคน ร้านอาหารในระบบกว่า 4 พันแห่ง เงินลงทุนก้อนใหม่นี้จะนำมาใช้ขยายโครงสร้างพื้นฐานของแพลตฟอร์ม รวมทั้งขยายตลาดสู่เมืองใหม่ ๆ เพิ่มเติม

สิ่งที่น่าสนใจของดีลนี้คือการขยายฐานของ Alibaba ที่ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียใต้มากขึ้นผ่าน Daraz

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tesla เตรียมปิดส่วนฟอรั่มบนเว็บไซต์เพื่อย้ายผู้ใช้ไปยังแพลตฟอร์มใหม่ Tesla Engagement Platform ที่เว็บไซต์ engage.tesla.com

สำหรับแพลตฟอร์ม Engage Tesla ที่สร้างขึ้นมาใหม่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทีม public policy ของ Tesla และคลับสำหรับเจ้าของรถยนต์ Tesla ลักษณะของแพลตฟอร์มจะเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คมากขึ้น ผู้ใช้สามารถคอมเมนท์บนโพสต์, ไลค์โพสต์ รวมถึงติดตามบัญชีผู้ใช้คนอื่น ๆ ได้

ส่วนระบบฟอรั่มที่เว็บไซต์ forums.tesla.com ทางบริษัทเริ่มแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าระบบฟอรั่มจะเปลี่ยนเป็นโหมดอ่านอย่างเดียวตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมนี้ และโพสต์ที่แนะนำแพลตฟอร์มใหม่ Engage Tesla ก็มีผู้ใช้งานบ่นเสียดายฟอรั่มจำนวนมาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Clubhouse ออกฟีเจอร์ใหม่คือการสร้าง "คลับ" (club) ได้จากในตัวแอพโดยตรง จากเดิมที่สร้างได้เฉพาะ "ห้อง" (room) เท่านั้น

ฟีเจอร์ club ของ Clubhouse เทียบได้กับการสร้างกลุ่มหรือชุมชนผู้มีความสนใจอย่างเดียวกัน และติดตามการสนทนาในประเด็นนั้นๆ ได้ง่ายขึ้น

ทีมงาน Clubhouse ยังระบุในรายการฟีเจอร์ใหม่ว่า ช่วงก่อนหน้านี้หันไปโฟกัสเรื่องโครงสร้างพื้นฐานให้รองรับโหลดจำนวนมากๆ แต่ตอนนี้จะเริ่มกลับมาเน้นเรื่องฟีเจอร์ใหม่แล้ว ของใหม่อีกอย่างในเวอร์ชันล่าสุดคือ ปรับปรุงคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ผู้ใช้สามารถเลือก Audio Quality เป็น High ได้ถ้าต้องใช้จริงๆ เช่น ร้องเพลงในห้อง

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทวิจัยตลาด Counterpoint Research ออกรายงานตลาดสมาร์ทโฟนในเดือนมกราคม 2021 มีประเด็นน่าสนใจคือ OPPO มีส่วนแบ่งการตลาด เป็นอันดับ 1 ในจีนครั้งแรก ที่ 21% ตามด้วย Vivo 20% ส่วน หัวเหว่ย แอปเปิล และ Xiaomi อยู่ที่ 16%

ทั้งนี้ข้อมูลของ Counterpoint ระบุเฉพาะเปอร์เซ็นต์ส่วนแบ่งการตลาด แต่ไม่ได้บอกว่าคิดเป็นจำนวนเครื่องมากน้อยเท่าใด

Varun Mishra นักวิเคราะห์ของ Counterpoint มองว่าที่ OPPO ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้สำเร็จ เนื่องจากการปรับไลน์สินค้าในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะตระกูล Reno ที่มีสเป็กเหมาะสม ในราคาที่ถูกลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ขณะที่สินค้าตระกูล A ได้รับการตอบรับที่ดีในกลุ่มรองรับ 5G ตลอดจนยังแย่งส่วนแบ่งมาจากหัวเหว่ยได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อินเทลมีกำหนดเปิดตัว ซีพียู Core 11th Gen ฝั่งเดสก์ท็อป "Rocket Lake" เริ่มวางขายวันที่ 30 มีนาคมนี้ แต่กลับมีสินค้าหลุดออกมาขายก่อนแล้ว และเว็บไซต์ AnandTech ได้สินค้าชุดแรกนี้มารีวิวก่อนกำหนด (ไม่ได้มาจากตัวอย่างที่อินเทลส่งให้)

ซีพียูรุ่นที่ได้มาคือ Core i7-11700K จำนวน 8 คอร์ 16 เธร็ด ถือเป็นรุ่นรองจาก Core i9-11900K ที่อินเทลนำเบนช์มาร์คมาโชว์ก่อนหน้านี้ (ซึ่งเป็น 8 คอร์ 16 เธร็ดเหมือนกัน น่าจะต่างกันแค่คล็อค) จีพียูเป็น Xe-LP และยังใช้การผลิตที่ 14 นาโนเมตร

Tags:
Node Thumbnail

Matthew Cederquist โปรดิวเซอร์ของเกม Diablo II: Resurrected ภาครีเมคกราฟิก ออกมาให้ข้อมูลว่าเกมภาครีเมคจะสามารถใช้ไฟล์เซฟเก่าของ Diablo II ภาคต้นฉบับได้ด้วย (หากยังมีเก็บเอาไว้ เพราะเกมมีอายุ 20 ปีแล้ว)

นั่นแปลว่าเราสามารถนำไฟล์เซฟเดิมมาเปิดใน Diablo II: Resurrected แล้วเล่นต่อจากจุดเดิมได้ทันที

Blizzard ระบุว่า Diablo II: Resurrected ถือเป็นเกมเดิมนำมาทำกราฟิกใหม่ ตัวเอนจินเกมยังเป็นของเดิม ไม่ได้เป็นการสร้างเอนจินใหม่ให้ดูเหมือนของเดิม เซฟเดิมจึงยังใช้งานได้ปกติ เกมยังมีปุ่มให้สลับโหมดกราฟิกแบบเก่า-ใหม่ (legacy toggle) ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ความคืบหน้าต่อจากข่าวเมื่อปลายปีที่แล้ว John McAfee ถูกจับในข้อหาเลี่ยงภาษี ใช้นอมินีรับเงินจากการโปรโมทคริปโต โดยเขาถูกจับในสเปนตามคำขอของรัฐบาลสหรัฐ

วันนี้ อัยการสหรัฐและ FBI ตั้งข้อหาเพิ่มเติม John McAfee และพวกคือ Jimmy Watson Jr. ที่เพิ่งถูกจับกุมเมื่อวาน ทั้งสองคนถือเป็นผู้บริหารของ "McAfee Team" ที่ทำธุรกิจเงินคริปโต ความผิดที่โดนเป็นความผิดอาญา มีทั้งหมด 7 ข้อหา ตั้งแต่การฉ้อโกง ฟอกเงิน ฯลฯ จากการหลอกให้คนมาร่วมลงทุนในเงินคริปโต มีความเสียหาย 13 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ยังจะยื่นฟ้องศาลในคดีแพ่งด้วย ปัจจุบัน McAfee ยังถูกควบคุมตัวอยู่ในประเทศสเปน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ Edit Tweet แก้ไขข้อความไปแล้ว เป็นสิ่งที่ผู้ใช้เรียกร้องกันมานาน แต่ Jack Dorsey ซีอีโอก็ประกาศชัดว่าคงไม่ทำ เพราะมีผลกระทบตามมาอยู่มาก เช่น ข้อความเก่าที่คนรีทวีตกันมากๆ ถูกนำมาแก้ในภายหลังเป็นข้อความอื่นแทน

อย่างไรก็ตาม มีคนไปเจอภาพหลุดของฟีเจอร์ Undo Send ที่เปิดโอกาสให้ยกเลิกข้อความทั้งโพสต์แทน โดยลักษณะจะคล้ายๆ กับ Undo Send ของ Gmail ที่เปิดโอกาสให้กด Undo หลังกดปุ่มส่งอีเมลไประยะเวลาหนึ่ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Claus Peter Schnorr นักวิจัยด้านวิทยาการเข้ารหัสลับชื่อดังเผยแพร่รายงาน "Fast Factoring Integers by SVP Algorithms" โดยอ้างในบทคัดย่อว่ากระบวนแยกตัวประกอบเฉพาะนี้มีประสิทธิภาพพอจะทำลายกระบวนการเข้ารหัส RSA อย่างไรก็ดีตอนนี้ยังไม่มีนักวิจัยภายนอกสามารถอิมพลีเมนต์กระบวนการในรายงานและได้ประสิทธิภาพอย่างที่รายงานอ้าง

Pages