Tags:

วันนี้ Nikon ได้ทำการเปิดตัวกล้อง DSLR ขนาด Fullframe รุ่น Nikon D610 น้องใหม่ที่มาแทนที่ Nikon D600 โดยแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆที่เคยมี ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความเร็วในการบันทึกภาพจาก 5.5 ภาพต่อวินาที เป็น 6 ภาพต่อวินาที และการแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นจากชัตเตอร์ และซีลป้องกันสภาพอากาศแบบใหม่

จากการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านี้ เจ้าของ D600 ทำใจได้เลยว่ากล้องในมือท่านตกรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: nikon.co.th

Tags:
Node Thumbnail

สมาชิกของเว็บบอร์ดกล้องชื่อดัง Dyxum ได้ไปพบว่ามีผู้ใช้กล้อง Sony รุ่นที่ยังไม่เป็นที่รู้จักโดยบังเอิญ พร้อมเลนส์ที่ยังไม่ออกขาย

คุณสมบัติร่าวๆของกล้อง คือ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ISO สูงสุด 16000 ซึ่งใช้พร้อมกับเลนส์ mount-E แปะตรา Carl Zeiss พร้อม ตัว E ซึ่งบ่งบอกว่าใช้สำหรับกล้อง mirrorless ตระกูล NEX หรือกล้องถ่ายวิดีโอ mount-E ของโซนี่ โดยเป็นเลนส์ช่วงนอร์มอลซูม ระยะ 16-70mm f4 ตลอดช่วง คาดว่าจจะตัวในสัปดาห์นี้

ภาพหลุดดูได้ท้ายข่าวครับ

No Description

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้พานาโซนิคได้เปิดตัวกล้อง และเลนส์ระดับโปรรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ
กล้อง Digital Single Lens Mirrorless (DSLM) Micro 4/3 รุ่น Lumix DMC-GX7 ความละเอียดในการบันทึกภาพที่ 16 ล้านพิกเซล มี WIFI และ NFC ในตัว พร้อมบอดี้รูปลักษณ์ที่ดูหรูหรา และทนทานเหมือนมืออาชีพ
พร้อมเลนส์ระดับมืออาชีพที่มีความไวต่อแสงสูงที่สุดในระบบ Micro 4/3 จาก Leica รุ่น Leica DG Nocticron 42.5mm. f/1.2

โดยกล้องมีความสามารถ และคุณสมบัติเด่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ในหนังสือชีวประวัติของ สตีฟ จ็อบส์ นั้นวอลเตอร์ ไอแซคสันผู้เขียนได้ถอดคำพูดของจ็อบส์ที่กล่าววิจารณ์บิลล์ เกตส์เอาไว้ว่า "บิลล์เป็นคนที่ไร้จินตนาการ และไม่เคยประดิษฐ์คิดค้นอะไรเลย นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาจึงเหมาะที่จะทำงานมูลนิธิมากกว่าสายเทคโนโลยี เขาก็แค่คนที่ขโมยไอเดียจากผู้อื่นอย่างหน้าไม่อาย"

หลังจากนั้นเกตส์ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ABC "สตีฟ ได้สร้างผลงานที่สุดวิเศษ"

เขากล่าวกับนักข่าวว่า

"เมื่อคุณนึกถึงว่าทำไมโลกเราทุกวันนี้ถึงได้ดีขึ้น อินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล โทรศัพท์ วิธีการจัดการกับข้อมูลข่าวสาร ล้วนแล้วแต่เป็นปาฏิหารย์ทั้งนั้น"

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ไปเจอประกาศประกวด Doodle ซึ่งผมเองก็เพิ่งรู้ว่าโลโก้ของกูเกิ้ลที่เปลี่ยนไปตามวันสำคัญต่างๆเรียกว่า Doodle
เป็นครั้งแรกที่กูเกิ้ลได้จัดประกวด Doodle ขึ้นในประเทศไทยครับ โดยร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ และ TK Park
การตัดสินจะพิจารณาจากการโหวตทางออนไลน์และคัดเลือกจากคณะกรรมการ โดยผู้ชนะเิลิศระดับประเทศ จะมี Doodle ของตนเองไปปรากฏบนหน้าเว็บกูเกิลประเทศไทย เป็นเวลา 24 ชม. เพื่อให้ผู้ใช้บริการกูเกิลในไทยได้ร่วมชื่นชม ในวันที่ 13 เมษายน 2553 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ "วันสงกรานต์" ของไทย และยังมีสิทธิ์ได้ไปทัศนศึกษาที่สำนักงานใหญ่ Google รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

หมดเขตรับผลงาน ภายในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้เก่าแล้วครับ เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา

Jonathan Heiliger ได้บันทึกไว้ใน Facebook ของเค้านะครับข้อความน่าสนใจ

จากเดิมที่โปรเจคตัว Facebook เริ่มในหอพัก ด้วยจำนวนเซิร์ฟเวอร์แค่เครื่องเดียวแถมยังไม่รองรับ รูปภาพหรือวิดีโอ แต่ตอนนี้ยอดผู้ใช้ทั่วโลกมากกว่า 400 ล้านคนเข้าไปแล้ว ใครจะไปรู้ว่า ทุกวันนี้ Facebook ใช้วิธีฝากเซิร์ฟเวอร์ไว้กับผู้ให้บริการหลายๆแห่ง แต่จากแนวโน้มปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอย่างนี้ทาง Facebook ก็เลยเริ่มลงมือสร้าง Data Center เป็นของตัวเองขึ้นในเมือง Prineville รัฐ Oregon

มีเทคโนโลยีด้านการใช้พลังงานที่น่าสนใจอยู่สามสี่ข้อ

Tags:
Node Thumbnail

มีบทสัมภาษณ์รองประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Google คุณ Andy Rubin อดีตวิศวกรของ Apple ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการพัฒนาทั้ง Android และ Nexus One

การสัมภาษณ์นี้อยู่ในงาน CES 2010 โดยคุณ Walt Mossberg แห่ง All Things Digital โดยประเด็นหลักๆดังนี้

  • Nexus One รุ่นสำหรับองค์กร
  • อาจจะมีคีย์บอร์ดจริงๆในรุ่นนี้ (ถ้ามีจะรอรุ่นนี้เลย)
  • การปรับปรุงวิธีการขาย และการบริการหลังการขาย จากเดิมที่มีแค่อีเมล์ตอบคำถามและถูกลูกค้าบ่นมามาก
    โดย Rubin บอกว่าจะทำให้ดีขึ้นจากเดิมใช้เวลาแก้ปัญหานานถึง 3 วัน ให้เหลือแค่ 2 ชม.
  • พัฒนาระบบการขายแอพพลิเคชันใหม่

มีคำถามที่ Walt ได้ถาม Rubin ที่น่าสนใจด้วยอีกสองคำถาม

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เราได้เคยเห็นกล้องดิจิตอลพร้อมโปรเจคเตอร์กันไปแล้วถ้าจำไม่ผิดเป็นของนิคอน

ได้เวลาสมาร์ทโฟนพร้อมโปรเจคเตอร์กับเค้าบ้าง โดย LG เป็นเจ้าแรกที่ได้บุกเบิกตลาดก่อนเพื่อนด้วยโมเดลชื่อ LG Expo สเปคและราคาโดนใจด้วย CPU Qualcomm 1 GHz ทำงานด้วย Windows Phone 6.5 มีคีย์บอร์ดแบบ QWERTY สไลด์ด้านข้าง รองรับ microSD จอ 3.2 นิ้ว 800x480 รองรับ 3G พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ราคาแค่เพียง 200$ พร้อมสัญญา AT&T 2 ปี

ส่วนโปรเจคเตอร์จิ๋ว นั้นเป็นแบบ DLP ฉายภาพได้ใหญ่สุด 40 นิ้ว ห่างจากผนัง 2.4 เมตร สามารถฉายถาพ วิดีโอหรือพรีเซนต์ต่างๆได้ ตัวนี้ต้องซื้อเพิ่มครับ แค่ 179$ ถือว่าน่าสนใจ รูปร่างหน้าตาก็เรียบๆดี ต่อไปใครมีงานประชุมไม่ต้องพกโน๊ตบุ๊คกันแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

นินเทนโดกำลังจะออก อุปกรณ์ควบคุมเกมส์ ตัวใหม่ที่เพิ่มความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนที่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต่อพวงเข้าไปกับตัว Wii Remote ชื่อว่า Wii MotionPlus
โดยเจ้าตัว Wii MotionPlus นี้จะทำหน้าที่ได้เที่ยงตรงกว่า Wii Remote เดิม ในระดับความแม่นยำที่ 1:1 โดยมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 8 เดือนมิถุนายนนี้

เกมส์ที่จะออกมาให้เล่นในช่วงแรกจะมี 5 เกมส์ โดยเกม Tiger Woods PGA Tour 10 จะเป็นเกมส์แรกที่ขายรวมกับตัว Wii MotionPlus นอกจากนั้นยังมี Grand Slam Tennis, Virtua Tennis 2009, Wii Sports Resort และก็มีเกมส์เดินหน้าฟันแหลกอย่าง Red Steel 2 ที่ออกภาคใหม่มาให้เล่นกันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

บทความนี้เป็นเพียงข้อคิดเห็นจากนาย Rob Enderle จาก Tech News World

มีคำถามที่ว่า แอปเปิลสมควรได้รับเครดิตว่าเป็นผู้ที่เปลี่ยนแปลงโลกหรือไม่ จริงๆแล้วแอปเปิลได้ทำให้โลกขยับก้าวหน้าไปอีกขั้น แต่ก็ไม่ได้เป็นไปตามทิศทางที่แอปเปิลเองตั้งใจเอาไว้ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แอปเปิลสร้างขึ้นนั้นได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นอย่างรวดเร็วให้กับวินโดวส์ โดยเฉพาะ วินโดวส์ 7 รวมไปถึงเร่งการพัฒนาให้กับ Palm Pre และ Android อีกด้วย
ถึงเวลารึยังที่จะเสียความเป็นผู้นำในตลาด smart phone เช่นเดียวกับที่เคยสูญเสียความเป็นผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลไป