Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Inazuma Eleven นั้นเดิมทีเป็นการ์ตูนแนวกีฬาฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น เป็นการ์ตูนที่สามารถรับชมได้ทุกวัย สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้มีมาแล้วหลายภาค ซึ่งทุกภาคที่ทำออกมาได้รับความนิยมเกือบทั้งสิ้นและนอกจากนี้ยังได้รับรางวัลการ์ตูนยอดเยี่ยมถึง 3 ปีซ้อน จากการจัดอันดับของ Anime grandprix ในปีพ.ศ. 2553-2555 โดยตัวเกมนี้จะลงเฉพาะ PS4,Switch,iOS,Android สำหรับ PC ยังไม่เผยกำหนดการแต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

PlayerUnknown's Battlegrounds หรือที่เราเรียกกันย่อๆว่า PUBG เป็นเกมส์แนว Battle Royale หรือการต่อสู้เอาชีวิตรอดจากผู้เล่นคนอื่นๆ ใครที่สามารถอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายก็จะได้รับชัยชนะไปนั้นเอง สำหรับตอนนี้ตัวเกมส์มีแผนที่อยู่ทั้งหมด 2 แผนที่คือ ERANGEL,MIRAMAR และในวันนี้มีข่าวดีมานำเสนอจากทีมงานฝ่ายสร้างสรรค์แผนที่และองค์ประกอบต่างๆของเกมส์เผยข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่ใหม่ของตัวเกมส์คาดว่าจะเป็น เกาะเขตร้อนที่มีขนาดเล็ก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับเกมส์ The Elder Scrolls มีมาแล้วหลายภาคนะครับ โดยภาคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือภาค The Elder Scrolls V:Skyrim ที่เคยได้รับรางวัลใหญ่ๆมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสาขาเกมส์ RPG ยอดเยี่ยม,สาขาสตูดิโอเกมส์ยอดเยี่ยม,สาขาเกมส์สวมบทบาทยอดเยี่ยมในปี พ.ศ. 2554-2555 ถือเป็นเกมส์ที่รับความนิยมสูงมากเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะพาไปชมขั้นตอนการสร้างคัมภีร์ของจริงขึ้นมา โดยผู้ใช้นามว่า Volpin Props

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับเกมส์ Monster Hunter World ได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมียอดสั่งซื้อและยอดดาวน์โหลดเกินกว่า 7.5 ล้านราย ถือเป็นก้าวสำคัญของบริษัท เพราะยอดรวมปัจจุบันเป็นยอดที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท Capcom
ที่จัดจำหน่ายภายในระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard ไม่รอช้ารีบปรับสมดุลของตัวละครใหม่ Brigitte ที่เปิดให้ทดลองเล่นแล้ววันนี้ โดยเข้าผ่านเซิฟเวอร์ PTR เท่านั้น เนื่องจากมีผู้เล่นหลายคนทดลองเล่นแล้ว บอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า Brigitte นั้นเป็นตัวละครที่ครบเครื่องมากที่สุดในบรรดาตัวละครทุกตัว

คงไม่น่าแปลกใจนักที่ตัวละครนี้จะโดนปรับความสามารถลงแต่ก็คงเป็นเรื่องธรรมดาที่มีตัวละครใหม่เข้ามา ในช่วงแรกๆ ก็มักจะเก่งเกินชาวบ้านเขาอยู่เสมอ หวังว่าทางทีมงานจะทำตัวละครนี้ออกมาให้สมดุลมากที่สุดเท่าที่จะทำได้มีการปรับความสามารถอะไรบ้างไปรับชมกันครับ

Tags:
Node Thumbnail

Detroit: Become Human เกมล่าสุดของค่าย Quantic Dream สตูดิโอจากฝรั่งเศสที่ประสบความสำเร็จกับรูปแบบเกมแนวเนื้อเรื่องหลายทางเลือกมาแล้วมากมาย เช่น Fahrenheit, Heavy Rain, BEYOND: Two Souls

เกมนี้นำเสนอเกี่ยวกับหุ่นยนต์ที่มีพฤติกรรมเลียนแบบมนุษย์ ซึ่งจะมีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นมากมายในเกม โดยยังคงเสน่ห์ของรูปแบบทางเลือกไว้เช่นเคย เปรียบเสมือนเราเป็นคนกำหนดชะตาชีวิตด้วยตัวเอง จุดจบจะเป็นอย่างไรเมื่อทุกเหตุการณ์ขึ้นอยู่กับเรา

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ FaZe Clan สามารถขึ้นมารอบชิงชนะเลิศด้วยการเอาชนะ Astralis ไปด้วยสกอร์ 2-0 และ Fnatic ก็สามารถเอาชนะทีม Liquid ไปด้วยสกอร์ 2-0 เช่นกันดูเหมือนว่า Fnatic จะสามารถเรียกฟอร์มกลับคืนมาได้เหมือนก่อนในขณะเดียวกัน FaZe Clan ก็ได้แสดงความสามารถออกมาให้เห็นว่าก็สามารถเทียบกับระดับแชมป์เก่าอย่าง Fnatic ได้และเป็น Fnatic ที่สามารถเอาชนะ FaZe Clan ไปด้วยสกอร์ 2-0 รับเงินรางวัล 253,000 ดอลล่าร์สหรัฐ กลับบ้าน

Tags:
Node Thumbnail

นักออกแบบเกมส์รุ่นใหม่ได้สร้าง Fire Emblem Heroes ในรูปแบบเกมส์กระดาน โดยได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบเกมส์กระดานที่ต้องใช้ความเร็วและไหวพริบในการโต้ตอบกัน ซึ่งเกมส์กระดานที่สร้างขึ้นมานี้ไม่สามารถใช้เล่นอย่างเป็นทางการได้

Brother Ming คือ ผู้ที่สร้างเกมส์กระดานนี้ขึ้นมาแต่เขาก็ไม่ได้ทำมาเพื่อแค่เล่นคนเดียว เขายังทำเป็นรูปแบบไฟล์ของเขาให้คนอื่นๆดาวน์โหลดเพื่อให้ทุกคนสามารถทดลองใช้ได้อีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ยุคนี้วงการ Esports ถูกยกระดับเข้าสู่สากลเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ หลายๆประเทศมีการบรรจุหลักสูตร Esports ให้กับทางมหาลัยเพื่อให้นักศึกษาได้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นสำหรับคนที่รักการแข่งขันเกมส์ และสามารถต่อยอดไปสู่สายอาชีพได้ในอนาคต โดยมหาลัย Staffordshire University ในสหราชอาณาจักรเริ่มให้ความสนใจในด้านนี้ จึงเตรียมความพร้อมที่จะเปิดหลักสูตร Esports ให้กับทางมหาลัยเป็นแห่งแรกในสหราชอาณาจักร

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เปิดอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับรายการ PGL Bucharest Major โดยจะเริ่มแข่งวันแรกในวันที่ 4-7 มีนาคม 2561 นี้ เป็นรูปแบบการแข่งขันแบบ BO 1 (หรือการแข่งขันเพียง 1 เกมส์เท่านั้น)สำหรับรายการนี้คัดมาเพียง 16 ทีมชั้นนำทั่วโลก จะต้องถูกคัดออกให้เหลือเพียง 8 ทีมเท่านั้น เพื่อเข้าแข่งขันต่อที่ Polyvalent Hall ในวันที่ 9-11 มีนาคม บอกได้เลยครับว่าแต่ละทีมมีผู้เล่นมากความสามารถด้วยกันทั้งนั้น มีทีมอะไรบ้างรับชมกันเลยครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ต้อนรับแพทช์ใหม่ของ Dota2 สำหรับตอนนี้ก็มาถึงแพทช์ 7.10 กันแล้วนะครับ สำหรับแพทช์นี้ปลดล็อค Dark Willow ลงใน Captain's Mode เป็นที่เรียบร้อย ส่วน Pangolier นั้นยังคงต้องปรับเปลี่ยนกันอีกสักพัก เนื่องจาก Pangolier นั้นค่อนข้างจะดูโกงเกินไปถ้าถูก Pro Player นั้นหยิบไปใช้ในการแข่งขันซึ่งอาจจะมีผลได้เปรียบเสียเปรียบกันพอสมควร ในแพทช์นี้การเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะเป็น Talent ของฮีโร่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างรับชมกันเลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

ค่าความนิยมอีสปอร์ตประจำสัปดาห์ที่ 19-25 ก.พ. 61 ผ่านยอดผู้ชม Twitch ที่มีเวลาดูเกิน 1 ชม.
รวบรวมโดย EsportsObserver.com

อับดับที่ 1 ยังคงเป็นของ League of Legends ตัวเลขยอดวิวเพิ่มขึ้นเกือบๆ ล้านวิว ในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาซึ่งผลทั้งหมดทั้งมวลนี้มาจากการที่ทาง Riot Games มีการอัปเดตออกมาในวันที่ 22 ก.พ ช่วยกระตุ้นให้ยอดผู้ชมสตีมเมอร์พุ่งขึ้นไปอีก ทำให้มีผลไปถึงการแข่งขันใหญ่ๆอีกด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Blizzard Entertainment ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับตัวละครที่ 27
เธอมีชื่อว่า "Brigitte Lindholm" แท้ที่จริงแล้วเธอคือลูกสาวของ Torbjörn (คนแคระที่ตั้งป้อมปืนได้) แน่นอนว่าเธอมีความสามารถทางด้านวิศวกรรมเครื่องกลไม่ต่างจากพ่อของเธอ เวลาว่างเธอจะคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆเพื่อใช้ในการปกป้องและต่อสู้ เพราะว่าเธอต้องเห็นสงครามอยู่บ่อยครั้ง พ่อของเธอเองก็บาดเจ็บจากสงคราม ทำให้เธอมีพลังอยากที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องครอบครัวของเธอให้รอดพ้นจากภัยสงคราม

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับค่ายดังอย่าง Netmarble คนไทยคงจะคุ้นชื่อกันดี เพราะค่ายนี้เป็นค่ายที่เปิดให้บริการเกมส์ต่างๆเช่น เกมส์เศรษฐี , Seven Knights , Evilbane ในประเทศไทย เกมส์ที่เปิดให้บริการในบ้านเราล้วนแต่เป็นเกมส์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เนื่องจากคุณภาพของเกมส์ที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว และยังมีอีกหลากหลายรูปแบบของเกมส์ที่ทำขึ้น เพื่อไม่ให้ผู้เล่นรู้สึกเบื่อกับเกมส์ที่รูปแบบเดิมๆนั้นเองครับ ถือได้ว่าเกมส์ต่างๆของค่ายนี้เป็นที่ไว้วางใจของคนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่อุตสาหกรรม eSport เติบโตอย่างรวดเร็วทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นจีนหรือเกาหลีใต้ ทางประเทศญี่ปุ่นก็จัดตั้งหน่วยงานใหม่สำหรับ Esport โดยเฉพาะ ชื่อว่า Japan Esports Union (JESU)

Japan Esports Union (JESU) เป็นการรวมตัวระหว่างสมาคม 3 แห่งคือ Japan e-Sport Association, Japan eSports Federation และ Japan eSports Promotion Organization

การรวมตัวครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Computer Entertainment Supplier’s Association (CESA) หน่วยงานโปรโมทอุตสาหกรรมเกมญี่ปุ่น และเป็นผู้จัดงาน Tokyo Game Show

Tags:
Node Thumbnail

eSport เป็นกีฬาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล บางประเทศถูกยกให้อาชีพนักกีฬาเป็นอาชีพที่มั่นคงได้เช่น สหรัฐอเมริกา, สวีเดน, จีน, เกาหลีใต้, รัสเซีย เนื่องจากมีการแข่งขันที่สูง ทำให้ผู้เล่นมีรายได้ที่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตประจำวัน รวมถึงรายได้จากการโฆษณาจากแบรนด์ดังต่างๆ ที่เข้ามามีส่วนร่วมในการแข่งขันอีกด้วย

ในปีที่ผ่านมา ประเทศไทยก็ได้พัฒนาวงการเกมส์าเพื่อเข้าแข่งขันในระดับสากล ในภาพรวมแล้ว ประเทศไทยทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ทำให้หลายหน่วยงานเริ่มที่ผลักดันวงการเกมส์ของไทยให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเงินรางวัลที่สูงขึ้นอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Nintendo ได้ประกาศเปิดตัวเกมส์มือถือใหม่ Mario Kart Tour ซึ่งเป็นเกมส์มือถือเกมที่ 5 แล้วของค่ายเกมส์นี้มีแนวโน้มว่าจะถูกปล่อยออกมาให้ได้เล่นกันประมาณเดือนมีนาคม 2018 และหวังว่าตัวเกมส์จะถูกปล่อยออกมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

Tags:
Node Thumbnail

Rockstar ยืนยันวันปล่อยตัวเกม Red Dead Redemption 2 ภาคต่อของเกมคาวบอยสุดมันส์ เป็นวันที่ 26 ตุลาคม 2018 แต่สำหรับเฉพาะเครื่องคอนโซลเท่านั้น ยังไม่มีการประกาศข่าวเกมสำหรับแพลตฟอร์ม PC แต่อย่างใด

ทีมงานมีแถลงการ์ณออกมาด้วยว่า "พวกเราขอโทษที่ทำให้พวกคุณผิดหวังกับความล่าช้าครั้งนี้ ในขณะที่เกมส์กำลังจะออกในเร็วๆ นี้ เราต้องการเวลาเพิ่มเล็กน้อยเพื่อที่จะทำให้ตัวเกมส์นั้นออกมาเรียบร้อยที่สุด พวกเราขอขอบคุณพวกคุณทุกคนที่อดทนและรอเล่นเกมส์ของเรา และมันจะต้องคุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน"

นี่เป็นรูปภาพใหม่บางส่วนที่ถูกปล่อยออกมา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับคลิปนี้เป็นส่วนนึงของรายการ Watchpoint Recap สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นช่วงที่พาไปเข้าใจการสื่อสารในทีมของทีม Dallas Fuel ซึ่งอย่างที่ทราบกัน เป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ทำให้ทีมทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจนักในช่วงที่ผ่านๆมา ซึ่งรายการ Watchpoint Recap เป็นรายการของ Overwatch League อย่างเป็นทางการเพื่อติดตามข่าวของเกมส์ Overwatch ในแต่ละสัปดาห์ก็จะเป็นข่าวสรุปการแข่งขัน การวิเคราะห์ทีมต่างๆ ไฮไลท์การแข่งรวมไปถึงสัมภาษณ์ผู้เล่นระดับโลกอีกด้วย สำหรับท่านใดที่สนใจอยากติดตามสามารถติดตามได้ที่ช่อง Overwatch League

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้เล่น PUBG บางคนเบื่อกับการเล่นด่านทะเลทรายด่านใหม่ของ PUBG เขาจึงลบไฟล์ Miramar หรือ ไฟล์ด่านใหม่ของ PUBG ออกจากไฟล์ตัวเกมเพื่อที่ตัวเกมจะยกเลิกการจับระบบของผู้เล่นไปอยู่ในด่านใหม่ทันทีหลังจากนั้นได้มี User คนหนึ่งได้สร้างโปรแกรมที่สามารถทำให้เราไม่ต้องเจอกับด่านใหม่ของเกมได้

ทีมงาน Bluehole ได้รับรู้ถึงปัญหาของผู้เล่นแล้วเพราะว่าจากการอัพเดทล่าสุดด่านใหม่ "Miramar" ได้มีความสนใจมากยิ่งขึ้นมีตึกเพิ่มขึ้นมาหลายตึกที่สามารถเป็นที่กำบังได้ดีกว่าเดิมเพื่อที่จะทำให้การปะทะแต่ละครั้งสนุกขึ้นมีถนนมากขึ้นเพื่อที่จะมีเส้นทางที่ข้ามเมืองได้และยังมีการเพิ่มอัตราการเกิดของไอเทมให้ที่อื่นเยอะขึ้นหลังจากที่ปัญหาส่วนใหญ่คืออัตราการเกิดของไอเทมจะเกิดน้อยมากถ้าไม่ใช่ในตัวเมืองใหญ่ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Superdata Research ปล่อยข้อมูลผลสรุป 10 อันดับเกมฟรีบน PC ที่ทำเงินสูงสุดในปี 2017 อันดับหนึ่งไม่แปลกใจ จะเป็นเกมไหนไปไม่ได้ League of Legends ที่ทำรายได้ไปถึง 2.1 พันล้านเหรียญฯ ขึ้นมาจาก 1.8 พันล้านเหรียญฯเมื่อปี 2016

Dungeon Fighter Online และ CrossFire ยังคงอยู่ที่อันดับ 2 และ 3 ตามมาด้วย World of Tanks ที่กระแสได้หายไปช่วงหนึ่งยังทำเงินไปได้ทั้งหมด 471 ล้านเหรียญฯ

อันดับ Top 5 Dota 2 ทำรายได้ไปทั้งหมด 406 ล้านเหรียญ แถมค่าย Blizzard ยังมีเกม Hearthstone ที่กำลังทำเงินมหาศาล รายได้ทั้งหมด 217 ล้านเหรียญ

เกมอื่นที่ติดชาร์ตคือ Roblox ที่ฮิตในหมู่เด็กยังทำรายได้ไปถึง 310 ล้านเหรียญฯ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เมื่อหลายวันก่อน TNC Pro Team ได้ประกาศแยกทางกับ 1437 ผู้เล่นตำแหน่ง Support และตอนนี้ TNC ได้ประกาศผ่าน Facebook Fanpage ของทีมว่า Armel จาก Clutch Gamers ได้เข้าร่วมกับทีม TNC แล้วโดยจะมาเล่นในตำแหน่ง Mid Lane

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ขอแสดงความยินดีกับทีม Xavier.KU-Sotus ที่คว้าแชมป์ E-Warriors Dota 2 Championships 2017 ไปครองได้สำเร็จครับ สำหรับการแข่งรอบสุดท้ายของรายการนี้เป็นการพบเจอกันระหว่าง Xavier.KU-SotusZ (ม.เกษตรศาสตร์) เจอกับ Masaros+4 (ม.ธรรมศาสตร์) เป็นการแข่งที่ดุเดือดและมันส์มากลุ้นระทึกกันอยู่หลายจังหวะ สวนกันไปสวนกันมา โอ้โห..ใครไม่ดูถือว่าพลาดมากๆครับ บอกได้เลยสำหรับคู่นี้เรียกได้ว่าสมศักดิ์ศรีของคู่ชิงสำหรับรายการนี้จริงๆครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Tobiwan หรือนักพากษ์เบอร์ 1 ของ Dota2 ได้ลาออกจากการเป็นนักพากย์ของ Joindota ที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานซึ่งตัวของ Tobiwan เองก็ได้ประกาศผ่าน Reddit ว่าจะทำรายการสำหรับสายเกมส์โดยจะชวนคนดังในวงการเกมส์มาร่วมสนุกกับรายการโดยจะเปิดให้รับชมฟรีผ่าน Youtube และนั้นก็คือรายการ Wellplayed นั้นเอง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

สำหรับหัวข้อวันนี้นะครับผมได้ไปเก็บข้อมูลและรวบรวมผลการแข่งขันทั้งหมดไปแล้ว แต่ยังมีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือการเลือกใช้ Hero ของแต่ละทีมใน Pro League หลายๆคนมักจะเจอ Hero ที่รู้สึกว่ามันเก่งเกินไป โกงเกินไป หรือว่า อ่อนเกินไป ทุกสิ่งทุกอย่างก็จะเป็นไปตามแพทของเกมส์ ณ ช่วงๆนั้น Hero บางตัวถูกบัพ(ทำให้เก่งขึ้น) และ Hero อีกหลายๆตัวโดนเนิฟ(ทำให้อ่อนลง) เสน่ห์ของ MOBA ก็จะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเพื่อทำให้เกิดความแปลกใหม่ในการเล่นและการแข่งขันสำหรับการแข่งที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 29/01/2651

Pages