Tags:
Node Thumbnail

AliExpress แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเครืออาลีบาบา ทำตลาดนอกจีน เตรียมกวาดอินฟลูเอนเซอร์ร่วมแสนราย มาเข้าโครงการ AliExpress Connect ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางจับคู่แบรนด์และอินฟลูเอนเซอร์หรือครีเอเตอร์ที่เหมาะสมกับแบรนด์เข้าด้วยกัน โดยเป็นอินฟลูเอนเซอร์จากทั่วโลกและหลากหลายแพลตฟอร์มทั้ง YouTube, Instagram, TikTok ซึ่งเป็นโมเดลที่ประสบความสำเร็จมาแล้วบน Taobao

Tags:
Node Thumbnail

Apple ปิดร้านค้าปลีกหรือ Apple Store ส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาชั่วคราวเพื่อความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้า เพราะช่วงนี้มีการประท้วงจากการเสียชีวิตของ George Floyd ชายผิวดำที่เสียชีวิตจากการกระทำรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการประท้วงก็เกิดขึ้นในหลายเมืองของสหรัฐฯ รวมถึงมีจลาจล และปล้นร้านค้าด้วย

ในสหรัฐฯมี Apple Store 271 แห่ง และมี 140 ที่เพิ่งกลับมาเปิดได้ไม่นานหลังสถานการณ์ COVID-19 ผ่อนคลายความตึงเครียดลง แต่ก็เกิดการประท้วงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเพราะเหตุการณ์ George Floyd

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีมพัฒนาของใหม่ใน Facebook หรือทีม New Product Experimentation (NPE) ปล่อยของใหม่มาอีกแล้ว เป็นแอปพลิเคชั่น Venue มอบประสบการณ์การรับชมอีเว้นท์ และการแข่งขันกีฬาแบบหน้าจอที่สอง

โดย Venue ไม่ใช่แพลตฟอร์มไลฟ์ แต่เป็นที่ๆ ให้ผู้ใช้งานที่เป็นคนจัดอีเว้นท์มาแสดงความคิดเห็น, สร้างโพลล์, แชร์ช่วงเวลาที่เป็นไฮไลต์ของการแข่งขันระหว่างที่อีเว้นท์นั้นๆ กำลังดำเนินอยู่ โดยคนทั่วไปก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมใน Venue ได้ เป็นการทดแทนที่คนดูไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันในสนามใดๆ ได้ในช่วงนี้

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ ทวิตเตอร์แปะป้าย fact-check ตรงโพสต์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นเรื่องการลงเสียงเลือกตั้งทางไปรษณีย์ โดยทวิตเตอร์แนะนำให้ผู้ใช้งานตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม เพราะเนื้อหาของทรัมป์อาจไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ล่าสุด ไม่ใช่แค่โดนแปะป้าย fact-check แต่โดนซ่อนโพสต์เลย ด้วยเหตุผลว่ามันไปสนับสนุนและสรรเสริญความรุนแรง

เนื้อหาทวีตของทรัมป์ที่โดนซ่อน พูดถึงกรณีประท้วงที่ George Floyd ชายผิวสีโดนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำรุนแรงจนเป็นเหตุให้เขาเสียชีวิต ทรัมป์บอกว่า อันธพาลกำลังทำให้ความทรงจำที่มีต่อ George Floyd เสื่อมเสีย เมื่อการปล้นเริ่มขึ้น การยิงก็จะเริ่มขึ้น ซึ่งเป็นนัยการขู่ว่าจะส่งกองทัพเข้าไปควบคุม หลังจากนั้น 2 ชั่วโมง ทวิตเตอร์ก็ซ่อนโพสต์นี้ของทรัมป์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ทีม NPE (new product experimentation) ของ Facebook ปล่อยของใหม่ออกมาอีกแล้ว เป็น Collab แอปวิดีโอสั้นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก TikTok ผู้ใช้งานสามารถเล่นดนตรีหรือทำอะไรประกอบเพลงกับเพื่อนๆ ได้ โดยตอนนี้เปิดเป็นเวอร์ชั่นทดลองบน iOS สามารถเข้าไปทดลองขอใช้งานได้ที่ ลิงค์นี้

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้จะเปิดให้เล่นเต็มทีสำหรับเกม The Last of Us Part II (19 มิ.ย.) แต่ดูเหมือนว่าคนตะวันออกกลางจะไม่สามารถเล่นได้ เมื่อผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งไปเจอว่าไม่สามารถดูลิงค์พรีออเดอร์ของตัวเกมที่ PlayStation Stores ในภูมิภาคตะวันออกกลางได้ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าที่ UAE และซาอุดิอาระเบียแบนเกมนี้เพราะมีเนื้อหารักร่วมเพศ โดยตัวละครหลักของเกมเป็น LGBT

เกมอื่นๆ อย่าง Ghost of Tsushima ก็ยังสามารถหาเจอ และพรีออเดอร์ได้ได้บน PlayStation Stores ตะวันออกกลาง แต่ไม่มี The Last of Us Part II

Tags:
Node Thumbnail

หน้า Facebook ของสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เผยแพร่ประกาศระบุว่า สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติได้ประกาศความร่วมมือกับ Netflix เพื่อจัดตั้ง “กองทุนเยียวยาโควิด-19 สำหรับลูกจ้างอิสระในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และละครโทรทัศน์” เนื่องจากการถ่ายทำหยุดชะงัก คนทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังขาดรายได้ โดย Netflix สนับสนุนเงินทุน 16 ล้านบาท

Tags:
Node Thumbnail

เดือนตุลาคม 2019 ทาง AIS เปิดตัวโครงการ E-Waste ชวนคนไทยทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้ที่ ถังขยะ E-Waste ตามจุด AIS Shop และห้างในเครือเซนทรัล ซึ่งเดิมทำในห้างเครือเซนทรัล 8 แห่งคือ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว, เซ็นทรัลพลาซา บางนา, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3, เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ,เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9, เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัลเวิลด์ ล่าสุด AIS เตรียมขยายจุดรับไปยังห้างเครือเซ็นทรัลเพิ่มเติมเป็น 34 แห่ง

Tags:
Node Thumbnail

Level Ex ผู้พัฒนาเกมเพื่อพัฒนาความสามารถทางการแพทย์ ออกฟีเจอร์ใหม่ จำลองสถานการณ์ให้ผู้เล่นฝึกตรวจและดูแลรักษาคนไข้ COVID-19 เป็นเซสชั่นเพิ่มในเกมที่มีอยู่แล้วคือ Airway Ex และ Pulm Ex โดยก่อนเปิดตัวได้ทดสอบกับแพทย์หลายร้อยคน

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีกลุ่มเป้าหมายคือ แพทย์ระบบทางเดินหายใจ, แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน, วิสัญญีแพทย์และผู้ให้บริการด้านสุขภาพอื่นๆ ได้เตรียมพร้อมสำหรับการแก้ปัญหาในสถานการณ์ผู้ป่วย COVID-19 เพื่อจะได้ทำการตัดสินใจฉุกเฉินในนาทีนั้นได้ดีขึ้น โดยผู้เล่นจะได้เข้าถึงข้อมูลการแพทย์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องรู้ได้ในเกมเลย รวมทั้งสถานการณ์วินิจฉัยยากๆ ในกรณีที่ผู้ป่วยมีหลายโรค เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้กูเกิลเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ช่วยบรรเทาทุกข์โควิดแก่ร้านค้ารายย่อย ให้ธุรกิจเพิ่มลิงค์รับบริจาคเงินในหน้าโปรไฟล์ได้ และลิงค์นั้นจะปรากฏเมื่อผู้ใช้งานค้นหา ช่วยให้กดบริจาคเงินสนับสนุนได้ง่าย ล่าสุดกูเกิลขยายฟีเจอร์นี้ใน 18 ประเทศ เช่นญี่ปุ่น อิตาลี และมีเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ช่วยธุรกิจ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ฟิลิปปินส์เสนอร่างกฎหมาย เรียกเก็บภาษีบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ครอบคลุม กูเกิล, YouTube, Alphabet, Netflix, Facebook, Spotify เพื่อหาเม็ดเงินมาช่วยกอบกู้เศรษฐกิจที่หดตัวเพราะโรคระบาด คาดว่าตัวกฎหมายจะช่วยเพิ่มรายได้เข้าประเทศราว 571 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

COVID-19 ทำให้การออกไปเดทในสถานที่ต่างๆ เช่นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ทำได้ยาก บริษัทหาคู่ในสิงคโปร์จึงหาทางออกด้วยการนำลูกค้ามาจัดเดทเสมือนจริงผ่านวิดีโอคอล และได้ผลตอบรับดี มีแนวโน้มการใช้งานเพิ่มขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

YouTube ลบคอมเม้นท์วิจารณ์พรรคคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งเป็นคอมเม้นท์ภาษาจีนกลางออก โดยมีผู้ใช้งานชาวจีนโพสต์บนทวิตเตอร์ว่า YouTube ลบความคิดเห็นในภาษาจีนที่ว่า "Gongfei" ซึ่งหมายถึง "โจรคอมมิวนิสต์" ออกใน 15 วินาที ลองทำสามคร้งก็ให้ผลลัพธ์เหมือนเดิม ซึ่ง YouTube บอกว่าปัญหาดังกล่าวมาจากความผิดพลาดทางเทคนิค ไม่เกี่ยวกับนโยบายแพลตฟอร์ม กำลังเร่งสืบหาสาเหตุ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

FlowAccount สตาร์ทอัพไทยผู้พัฒนาระบบบัญชีออนไลน์ผ่านระบบคลาวด์แบบ SaaS ขยายธุรกิจสู่ระบบเงินเดือน คือ FlowPayroll เป็นโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ จัดการค่าใช้จ่ายระยะไกล ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ work from home ในช่วงนี้

โดย FlowPayroll มีฟังก์ชั่นดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ทวิตเตอร์เริ่มแปะป้าย fact-check หรือคำแนะนำให้ผู้ใช้งานทั่วไปตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเพราะอาจไม่ตรงกับข้อเท็จจริงตรงโพสต์ของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แล้ว

โดยทรัมป์โพสต์ทวิตเตอร์เรื่อง Mail-In Ballots หรือการลงคะแนนเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์ว่าจะทำให้เกิดการฉ้อโกง บัตรเลือกตั้งถูกขโมย ปลอมแปลง และทวิตเตอร์ก็แปะป้าย fact-check เพื่อให้เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมอ้างอิงแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ระบุว่า ผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกล่าวว่าไม่มีหลักฐานว่า Mail-In Ballots เชื่อมโยงกับการฉ้อโกงของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

NPE Team ซึ่งเป็นทีมนักพัฒนาใน Facebook เปิดทดสอบ CatchUp เป็นแอปคุยแบบกลุ่มที่เน้นการคุยด้วยเสียงอย่างเดียว ไม่รวมวิดีโอ สามารถคุยกลุ่มได้สูงสุด 8 คน แสดงสถานะคนที่พร้อมคุย กับคนที่ไม่ว่างคุยได้ สามารถใช้ได้แม้ไม่มีบัญชี Facebook โดยใช้เบอร์โทรศัพท์แทน เริ่มเปิดตัวเฉพาะผู้ใช้บางกลุ่มในสหรัฐฯก่อน

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Android Police พบกูเกิลทดสอบ Google Assistant ความสามารถสั่งจ่ายเงินด้วยเสียง โดยใช้ประโยชน์จาก Voice Match ระบบจดจำเสียงคนใดคนหนึ่งและการตอบสนองที่จะทำเฉพาะเสียงของคนๆ นั้น เมื่อต้องการใช้เสียงสั่งจ่าย กูเกิลจำเป็นต้องมีข้อมูล payment รวมถึง Voice Match ของผู้ใช้งาน

Tags:
Node Thumbnail

Kai Fu Lee ผู้เขียนหนังสือ AI Superpowers และอดีตประธานกูเกิลจีน เขียนบทความวิเคราะห์บทบาท AI ที่มีต่อ COVID-19 ลงในเว็บไซต์ Wired โดยสรุปคือการเข้ามาของ COVID-19 ช่วยเร่งการใช้งาน AI ในวงการแพทย์มากขึ้นในภาพรวม แต่ถ้ามองเฉพาะการแก้ปัญหา COVID-19 แล้ว AI ยังไม่ได้มีบทบาทมากขนาดนั้น โดย Lee ให้คะแนน AI ในการแก้ปัญหา COVID-19 ว่าอยู่ที่ B- เป็นอย่างมาก

Tags:
Node Thumbnail

SIEMENS ประกาศแต่งตั้ง สุวรรณี สิงห์ฤาเดช เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอคนไทยคนแรกในประเทศไทย ดูแลธุรกิจซีเมนส์ อินดัสเทรียลมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

สุวรรณี ทำงานใน SIEMENS มากว่า 23 ปีในหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ตั้งแต่กลุ่มธุรกิจสื่อสาร โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ไวร์เลส กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีอาคารและการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้า และเคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ SIEMENS ในประเทศเมียนมาร์ และกัมพูชา

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Quantic Dream นำ 3 เกมดังของค่ายตัวเองคือ Heavy Rain, Beyond: Two Souls และ Detroit วางขายบนพีซีผ่าน Epic Games Store จากเดิมที่ให้เล่นเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน PlayStation เท่านั้น ล่าสุด ทั้งสามเกมก็เตรียมลง Steam แล้ว เปิดให้เล่น 18 มิ.ย. นี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ WABetaInfo รายงานพบว่า WhatsApp กำลังทดสอบฟีเจอร์เพิ่มเพื่อนด้วยการสแกน QR code ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้กันในแอปแชทใหญ่อย่าง WeChat และ LINE ตอนนี้เริ่มเปิดเป็นเวอร์ชั่นเบต้าทั้ง iOS และแอนดรอยด์

Tags:
Node Thumbnail

Google Translate เปิดให้ใช้ระบบแปลเว็บ หรือ Google Translate Website Translator ฟรี เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงข้อมูลในช่วง COVID-19 ได้ดีขึ้น สามารถแปลหน้าเว็บเป็นภาษาต่างๆ ได้กว่า 100 ภาษา จากที่ก่อนหน้านี้กูเกิลถอนปลั๊กอินตัวนี้ออกไป ตอนนี้ให้ใช้ฟรีแล้วแต่มีข้อแม้ว่าต้องไม่ใช้ในเชิงพาณิชย์

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนจะเกิดเหตุโรคระบาด Facebook เคยผุดโครงการใหญ่ Willow Campus พื้นที่สำหรับทำงาน อยู่อาศัย ร้านค้าและสวนสาธารณะ เป็นการขยายพื้นที่สำนักงานใหญ่ Menlo Park แต่เมื่อโรคระบาดเข้ามา บริษัทพิจารณามาตรการ social distancing ลดความแออัดในสำนักงานในระยะยาว Facebook จึงเตรียมปรับลดขนาด Willow Campus ลง 29%

Tags:
Node Thumbnail

รายงานผลประกอบการ Xiaomi ไตรมาสแรกประจำปี 2020 มีรายรับ 49.7 พันล้านหยวน หรือกว่า 220,000 ล้านบาท โตขึ้นจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว 13.6 % กำไรสุทธิ 2.3 พันล้านหยวน หรือราวกว่า 1 หมื่นล้านบาท

Pages