Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า Amazon Appstore เตรียมเปิดให้บริการเพิ่มเติมกว่า 200 ประเทศ วันนี้ รายชื่อประเทศที่เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้รับการเปิดเผยจาก Amazon มาแล้วครับ โดยหนึ่งในนั้นมีประเทศไทยของเราด้วย

สำหรับในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยกันประเทศที่มีรายชื่อในรอบนี้ ก็มี กัมพูชา ลาว เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และไทย ส่วนมาเลเซีย และอินโดนีเซีย ยังคงต้องรอต่อไป

alt="Infographic"

ใครที่เตรียมส่ง app ของตัวเองลง Amazon Appstore จัดไปได้เลยครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้แฟน Samsung ได้นำหน้าไปก่อนถึง สามเดือน
โปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์และอนุพันธ์ที่หลายคนรอคอยและแอบผิดหวัง รุ่น 1.0 สำหรับผู้ใช้เครื่อง Android 2.3 โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Google Play

ความสามารถในรุ่นนี้ เหมือนกับในรุ่น บน Samsung Apps ที่ปล่อยออกมาทุกประการ (ข่าวเก่า)

ที่มา Google Play

Tags:
Topics: 

เป็นโปรแกรมประเภทดึงข่าวจาก feed และเนื้อหาจากเว็บ มาแสดงผลโดยมีที่มาจากเว็บหนังสือพิมพ์ของไทยหลายแหล่ง

ในตอนแรกอยากได้โปรแกรมอ่านข่าวที่เล็กๆ อ่านข่าวได้เร็วๆ ปุ่มใหญ่ๆ ดูเว็บแบบย่อได้ โหลดข่าวไว้อ่านขณะไม่ต่ออินเตอร์เน็ตได้ ทำไปทำมาค่อย ๆ กลายมาเป็น app ตัวนี้แหละครับ จีงลองมาให้ทดสอบดูกันนะครับ

มีวิดีโอการใช้คร่าว ๆ นะครับ

Feature

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมซื้อขายหลักทรัพย์และอนุพันธ์ที่หลายคนรอคอย เพราะสามารถใช้ได้ทุกโบรคเกอร์ Settrade Streaming for Android รุ่น 1.0 ได้ถูกปล่อยออกมาแล้ว โดยสามารถดาวน์โหลดได้จาก Samsung Apps

ความสามารถในรุ่นนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ครบ 6 เดือนอีกครั้ง GNOME รุ่นใหม่ออกตามกำหนด โดยมีทั้งเพิ่มโปรแกรมใหม่ แก้บั๊ก และเพิ่มของใหม่หลายอย่าง

รุ่นใหม่นี้มีของใหม่เด่น ๆ คือ

 • โปรแกรมใหม่ Documents สำหรับช่วยจัดการเอกสาร
 • ปรับปรุงโปรแกรม Contacts
 • ระบบ Search สามารถค้นหาเอกสารได้แล้ว
 • เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ application menus
 • Empathy กลับมารองรับ Windows Live Messenger

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ Gnome 3.4 Release Notes

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากรอคอยมาเนิ่นนาน Rom ตัวสำคัญที่เป็นฐานให้กับ Android Rom จำนวนมาก ได้ฤกษ์ออกรุ่น 7.1 แล้ว โดยรุ่นนี้ส่วนที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ คือจะเป็น Android 2.3.7 และใช้ Kernel 2.6.35

คุณสมบัติใหม่บางส่วน

 • สนับสนุน Bluetooth mouse
 • revoking app permissions
 • การแตะเพื่อโฟกัส ในโปรแกรมกล้อง
 • สามารถถ่าย screenshot ได้ในตัว
 • สามารถอัดเสียงโทรศัพท์ได้สมบูรณ์แล้ว (ต้องใช้คู่กับ CallRecorder ไม่ฟรี)

  เพิ่มเติมโทรศัพท์ที่สนับสนุนอีก หลายรุ่น รวมแล้วมากกว่าสี่สิบรุ่น

 • HTC Desire S, Incredible S, Incredible 2

Tags:
Node Thumbnail

เหมือนจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่พัฒนาโปรแกรมสำหรับ Android นะครับ
คือตอนนี้ Google ได้เพิ่ม ส่วน Statistic สำหรับโปรแกรม ของเราเพิ่มเติมขึ้นมาครับ

แม้จะยังไม่ได้เก็บรายละเอียดมาก เหมือนกับ Google Analytics บนเว็บ แต่ก็ละเอียดขึ้นมากพอสมควรเลยครับ

จากเดิมที่บอกแค่ยอด Download Total กับ Active Install ซึ่งข้อมูลนั้นดูย้อนหลังไม่ได้ด้วยแต่ตอนนี้บอก ยอดผู้ใช้เป็นกราฟ ย้อนหลังทั้งหมด พร้อมกับบอกสถิติตัวอื่นอีกหลายอย่าง ซึ่งสามารถดูภาพประกอบเพิ่มเติมได้ที่ท้ายข่าวนะครับ

ป.ล. อยากได้ตัวดูสถิติมานานแล้ว จะได้ไม่ต้องไปใช้ AppBrain ดูเหมือนทุกที

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า Mikandi ร้านขายโปรแกรมสำหรับผู้ใหญ่บน Android วันนี้ Mikandi มีโปรแกรมตัวใหม่เข้ามา นั่นคือ Sex Chat Live เป็นโปรแกรมไว้ดูวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านเครือข่าย Wi-Fi และ 3G ตัวโปรแกรมให้ดาวน์โหลดฟรี และสามารถดูวิดีโอตัวอย่างได้ฟรี แต่เสียค่าธรรมเนียมเมื่อต้องการคุยสด และ video interaction โดยตัดเงินผ่านบัตรเครดิต โดยในรุ่นหน้าจะเพิ่มการสนับสนุนกล้องด้านหน้าเข้าไปด้วย

ที่มา: Mikandi Blog

Tags:
Node Thumbnail

T-Mobile ได้ส่งโปรแกรมคู่บารมี Social Buzz สำหรับ Android รุ่น 2.x เข้ามาใน Android Market เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง Social Buzz เป็นโปรแกรมที่รวมเอาทั้ง Facebook, MySpace, Twitter, และ Flickr เข้ามาไว้ในโปรแกรมเดียวกัน แต่น่าเสียดายที่ยังไม่ได้รวมระบบ widget และยังไม่สนับสนุน Google Buzz ในรุ่นนี้ ตามดูภาพหน้าจอได้จากที่มาครับ

ที่มา: AndroidSpin

Tags:
Node Thumbnail

Seesmic ซึ่งเป็นโปรแกรม Twitter client บน Android ตัวหนึ่ง ตอนนี้ได้ออกเวอร์ชัน 1.4 แล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญคือ สนับสนุน Google Buzz

โดยคิดว่าน่าจะเป็น Google Buzz client ตัวแรกบนแพลตฟอร์ม Android ทำให้ตอนนี้คุณสามารถใช้ทั้ง Twitter และ Google Buzz ได้จากโปรแกรมเดียวกันแล้ว

สำหรับคุณสมบัติอื่นที่น่าสนใจในรุ่นนี้ ติดตามได้จากที่มาครับ

ที่มา: AndroidSpin

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวเก่า Opera Mini 5 สำหรับ Android รุ่นเบต้ามาแล้ว ตอนนี้ Opera Mini เวอร์ชัน 5.1 ตัวเต็มพร้อมแล้วที่จะให้ดาวน์โหลดผ่าน Market

ตอนนี้มีคนใช้ Opera Mini กว่า 61 ล้านคน อุปกรณ์ที่ใช้ Opera Mini ได้รวมกว่า 3000 รุ่น โดยคุณสมบัติหลักที่มีมาใน Opera Mini คือการเข้าถึงเว็บที่เร็วขึ้น ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของทาง Opera และที่ผมชอบมากคือมันสนับสนุน SVG

น่าเสียดายที่ฟีเจอร์สำคัญอย่าง multi touch ยังไม่ยอมมา

ที่มา: MobileCrunch

Tags:
Node Thumbnail

โดยปัญหาสืบเนื่องมาจาก Fring บน iOS4 มีผู้ใช้ไม่อาจจะใช้งาน Skype Video Call ได้โดย Avi Shechter CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Fring ได้ชี้แจงว่าถูกทาง Skype ตัดการเชื่อมต่อ พร้อมกล่าวว่า "เสียใจกับการกระทำของ Skype ที่เปลี่ยนจากการแข่งขันอย่างตรงไปตรงมา มาเป็นการใช้กำลังภายใน เราขอแสดงความเสียใจกับผู้ใช้ของเราต่อการกระทำอันหยาบคายนี้ และพร้อมจะกลับมาให้บริการ Skype อีกเมื่อทาง Skype เปลี่ยนใจ"

ทาง Skype ก็ออกมาแถลงกลับว่า Fring ละเมิดข้อตกลงการใช้งานสำหรับ Skype API ก่อนซึ่งทาง Skype มีสิทธิที่จะจัดการได้ เพื่อป้องกันผู้ใช้ Skype จากความเสียหายที่จะเกิดขึ้น

ไม่รู้จะจบลงยังไงกันครับเนี่ย

Tags:
Node Thumbnail

Samsung Galaxy S ของเกาหลี จะได้รับอัพเกรด เป็น 2.2 ภายในก่อนสิงหาคมนี้ โดยตามข่าวรายงานว่าจะมาพร้อมด้วย ระบบ UI ทั้ง TouchWiz 3.0 และ Social Hub อย่างสมบูรณ์ในอัพเดตหน้า โดยจะอัพเดตผ่านทาง KIES

ส่วนตัวหวังจะให้ Samsung Galaxy S ในประเทศไทย ได้รับอานิสงส์นี้พร้อมกันไปด้วย

ที่มา: Samsung Hub ผ่าน AndroidSpin

Tags:
Node Thumbnail

สืบเนื่องจากในเว็บ xda-developers มีสมาชิกชื่อ intersectRaven ส่งเคอร์เนลใหม่เข้ามาทำให้ เครื่อง HTC Desire สามารถฟังวิทยุ FM ได้จึงมีคนลองนำเคอร์เนลนี้มาใช้กับรอม MoDaCo’s r19 รอมสำหรับเครื่อง Nexus One

ผลปรากฎว่าใช้ได้ครับแต่ก็มีคำเตือนครับว่าอาจจะทำให้เครื่องค้างได้ขณะค้นหาสัญญาณ สามารถไปโหลดรอมกับเคอร์เนลมาลองดูได้จากที่มาครับ