Tags:
Node Thumbnail

หน้าเว็บ Twitter มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับการแสดงผลอีกครั้ง จากเดิมที่เมื่อเราคลิกไปที่ทวีตใดๆ ในหน้าแรกและหน้า Timeline ของแต่ละคนเพื่อดูบทสนทนาที่เกี่ยวข้อง ทวีตที่เราคลิกพร้อมทั้งบทสนทนาที่เกี่ยวข้องจะปรากฏขึ้น พร้อมดันทวีตอื่นๆ ให้ตกลงไป (ในลักษณะ Accordion) วันนี้ Twitter ได้เปลี่ยนมาใช้การวางบทสนทนาไว้บนเลเยอร์เหนือ Timeline ลักษณะเดียวกับการแสดงรูปภาพหรือวิดีโอของ Facebook (ต้นทางใช้คำว่า pop out) รวมทั้งเมื่อเข้าไปที่หน้าของทวีตก็จะแสดงผลในลักษณะเดียวกันบน Timeline ของเจ้าของทวีต พร้อมทั้งยกเลิกหน้าดูทวีตแบบเก่า (ที่ผู้ใช้สามารถใส่ภาพพื้นหลังได้) ออกไปแล้ว

Tags:
Topics: 

ถึงเวลาหาที่ฝากไฟล์ใหม่กันอีกครั้ง เมื่อ Barracuda ผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยบนเครือข่าย ประกาศปิดตัวบริการ Copy และ CudaDrive บริการกลุ่มเมฆของบริษัทในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยทาง Barracuda ให้เหตุผลว่าต้องการนำทรัพยากรไปทุ่มให้กับบริการตัวอื่น โดยหลังวันที่ 1 พฤษภาคม ไฟล์ทั้งหมดรวมถึงชื่อบัญชีของผู้ใช้จะไม่สามารถเข้าถึงได้อีก

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เมื่อวาน Twitter เพิ่งจะเพิ่มฟีเจอร์แสดงทวีตที่คุณอาจพลาดเมื่อไม่อยู่ไปนั้น วันนี้ก็ถึงคิวของ "Tweet translation" หรือฟีเจอร์แปลภาษาข้อความทวีตบ้างครับ

วิธีการใช้งานก็คล้ายคลึงกับฟีเจอร์นี้ใน Facebook โดยทวีตใดที่ไม่ใช่ภาษาเดียวกับภาษาที่เราตั้งค่าเอาไว้ จะมีไอคอนรูปโลกปรากฏอยู่ เมื่อเข้าไปดูในทวีตนั้น แล้วคลิกหรือแตะที่ "View translation" คำแปลของข้อความทวีตในภาษาที่เราตั้งค่าไว้ก็จะแสดงที่ด้านล่างของทวีตนั้นๆ ซึ่งในส่วนของการแปลภาษานั้นอำนวยการโดย Bing Translator เจ้าเก่าครับ

ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานแล้วในหน้าเว็บ Twitter, แอพ Twitter for iOS, Twitter for Android และ Tweetdeck

Tags:
Node Thumbnail

Walmart ห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา ประกาศลดราคา iPhone 5s และ 5c ตั้งแต่เช้าวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น โดยเป็นราคาที่มาพร้อมกับสัญญาผู้ให้บริการ 2 ปี

  • iPhone 5s ความจุ 16 GB ลดเหลือ 99 ดอลลาร์ จากเดิม 149 ดอลลาร์
  • iPhone 5c ความจุ 16 GB ลดเหลือ 29 ดอลลาร์ จากเดิม 49 ดอลลาร์

ราคานี้สำหรับลูกค้าที่ไปซื้อที่ร้าน Walmart เท่านั้น ลูกค้าออนไลน์ยังคงเป็นราคาเดิม

การลดราคาครั้งนี้อาจเป็นการล้างสต็อกเพื่อรอต้อนรับสินค้ารุ่นใหม่ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือที่ว่าปีนี้เราอาจจะได้เห็น iPhone รุ่นใหม่เร็วกว่าปีก่อนๆ จากที่ปกติ Apple มักจะเลือกเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เช้านี้ตื่นมาหลายๆ คนอาจรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงบางอย่างของทวิตเตอร์เวอร์ชันเว็บ ที่แอบยกเครื่องเปลี่ยนฟอนต์ใหม่แทบทั้งหมด ทำให้หน้าตาเว็บดูโฉบเฉี่ยวน่าใช้ยิ่งขึ้น

จากการตรวจสอบ พบว่าทวิตเตอร์ได้เปลี่ยนมาใช้ฟอนต์ใหม่ที่ชื่อ "Gotham Narrow SSm" ในส่วนติดต่อผู้ใช้ต่างๆ เรียกได้ว่าเกือบทั้งระบบแล้ว เหลือเพียงส่วนที่เป็นรายการทวีต (ไทม์ไลน์) ในหน้า Home, Notification และผลการค้นหาเท่านั้นที่ยังคงเป็นฟอนต์ sans-serif ที่กำหนดโดยเบราว์เซอร์ ทั้งนี้ Gotham Narrow SSm ยังไม่รองรับภาษาไทย ข้อความส่วนที่เป็นภาษาไทยจึงยังคงแสดงเป็นฟอนต์ sans-serif เช่นกัน

Tags:

สัปดาห์นี้ดูเหมือนจะเป็นสัปดาห์แห่งข่าวของสตีฟ จ็อบส์ อย่างแท้จริง หลังจากที่วัดธรรมกายเสนอสารคดี "สตีฟ จ็อบส์ตายแล้วไปไหน" และถูกสื่อใหญ่นำไปพูดถึง จนกระทั่งมีคำชี้แจงจากทางวัด เรียกได้ว่ามีให้เสพอ่านกันทุกวัน ข่าวนี้จะเป็นการส่งท้ายสัปดาห์สตีฟ จ็อบส์ ด้วยภาพชุดใหม่จาก "jOBS" ภาพยนตร์อินดี้ว่าด้วยชีวประวัติของผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลผู้ล่วงลับ ในช่วงปี 1971 - 2000 ซึ่งก่อนหน้านี้เคย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก 17 วันของมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ กีฬาโอลิมปิคครั้งที่ 30 ที่เต็มไปด้วยความสนุก ความสุข ความเศร้า ความดราม่า และมิตรภาพ ได้สิ้นสุดลงไปเมื่อคืน พร้อมกับพิธีปิดที่ประทับใจคนทั้งโลก หนึ่งในสื่อที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือแสดงความคิดเห็นในลอนดอนเกมส์อย่างทวิตเตอร์ ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นตลอดการแข่งขัน

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นครับ หลังจากที่ประกาศวันจำหน่าย Counter-Strike: Global Offensive ไป ล่าสุด Valve เปิดเผยราคาจำหน่ายแล้วที่ 14.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 470 บาท) และเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าราคาพิเศษแล้ว นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจ Complete ที่มาพร้อมกับ Counter-Strike ภาคก่อนๆ ในราคาลดกระหน่ำอีกด้วย

สาวก FPS ในตำนานทั้งหลายจงไปกดโดยพลัน!

ที่มา: PC Gamer

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้ประกาศสร้างไปเมื่อกลางปีที่แล้ว และมี Beta Version ออกมาให้นักแม่นปืนทั้งหลายได้ทดลองเล่นมาพักใหญ่ ในที่สุด Valve ก็ประกาศเริ่มจัดจำหน่าย Counter-Strike: Global Offensive ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ สนนราคาประมาณ 15 เหรียญสหรัฐ บนทุกแพลตฟอร์ม (PS3, Xbox360, PC/Mac ผ่าน Steam)

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ออกตัวอัพเดทของแอพพลิเคชันบน iOS เป็นเวอร์ชัน 4.2 และบน Android เป็นเวอร์ชัน 3.2 โดยความสามารถใหม่ที่หลายคนรอคอยและทำได้ในแอพพลิเคชันตัวอื่นๆ นานแล้ว นั่นคือการแจ้งเตือนเมื่อมีการรีทวีต (retweet) หรือติดดาว (favorite) ข้อความของเรา

ความเปลี่ยนแปลงอื่นๆ ในเวอร์ชันนี้ (สำหรับแอพบน iOS)

Tags:

แม้จะเสียชีวิตไปเกือบครึ่งปีแล้ว แต่เรื่องราวของสตีฟ จ็อบส์ ยังมีให้เราติดตามอย่างไม่รู้จบ ทั้งการได้รับรางวัลเกียรติยศจากเวทีแกรมมีอวอร์ด หรือรายการแฟนพันธุ์แท้ของบ้านเรา รวมทั้งโครงการภาพยนตร์ของค่ายโซนี่พิคเจอร์ส ที่จะมีเนื้อหาตามหนังสือชีวประวัติของจ็อบส์ โดยวอลเทอร์ ไอแซคสันด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวเก่าไปหน่อย แต่คิดว่าสาวกเกมเต้นคงตื่นเต้นกันแน่นอนครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

คงมีหลายๆ ครั้งที่เราไปพบเจอกับบล็อกที่ถูกใจโดยบังเอิญ แล้วเราก็อยากติดตามผลงานอื่นๆ ของเจ้าของบล็อกผ่าน Twitter แต่การจะตามไป follow แต่ละครั้ง ถ้าไม่ผ่านโปรแกรมทวีต (อย่าง Tweetdeck หรือ Seesmic) ก็ต้องเข้าไปกด follow กันที่หน้าโพรไฟล์โดยตรง แต่นับจากนี้ไป การ follow กันจะง่ายขึ้น ด้วย Follow Button

ด้วยความสามารถของ Follow Button มันจะช่วยให้เราลดขั้นตอนในการ follow บุคคลหรือชื่อบัญชีที่เราต้องการ เพียงกดเจ้าสิ่งนี้จากหน้าเว็บหรือบล็อกนั้นๆ ได้เลย (แน่นอนว่าเจ้าของเว็บต้องแปะ Follow Button นี้รอไว้ก่อนด้วย) นอกจากนี้ เพียงแค่คลิกที่ชื่อบัญชี ก็จะมีพรีวิวทวีตล่าสุดของคนนั้นขึ้นมาให้ดูก่อนได้