Tags:
Samsung

สำนักข่าว Yonhap News ของเกาหลีรายงานว่าเกิดเหตุคาร์บอนไดออกไซด์รั่วในโรงงานของซัมซุงที่อยู่ทางใต้ของกรุงโซล ส่งผลให้พนักงานโรงงานอายุ 52 ปีขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต สาเหตุของการรั่วนั้นมาจากระบบป้องกันเพลิงไหม้ทำงานผิดพลาด จึงมีการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา

เมื่อเดือนมกราคม 2013 โรงงานของซัมซุงเพิ่งเกิดเหตุกรดไฮโดรฟลูออริกรั่วในบริเวณโรงงาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนและบาดเจ็บอีก 4 คน และต่อมาอีกในเดือนพฤษภาคม 2013 ก็เกิดเหตุกรดไฮโดรฟลูออริกรั่วอีกครั้งทำให้มีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

ข่าวนี้น่าจะทำให้ทางซัมซุงตื่นตัวกับเรื่องของความปลอดภัยภายในโรงงานของตนเองมากขึ้น ตามที่ประธานของซัมซุงเองเคยออกมาบอกว่าซัมซุงควรให้ความสำคัญกับปัญหาอุบัติเหตุเหล่านี้เมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมาครับ

ที่มา - Engadget

Tags:

Quantic Dream ผู้สร้างเกม Heavy Rain ได้โพสต์วีดีโอเดโมกราฟฟิกของ PS4 ลงบนบล็อก Playstation แล้ว เป็นหนังสั้นคอเมดีความยาว 12 นาทีให้นั่งดูกันเพลินๆ โดยกราฟฟิกนั้นเรียกได้ว่าสุดยอดตระการตา ทุกอย่างเรนเดอร์แบบ real-time ที่ความละเอียด 1080p โดยตัวละครทุกตัวประกอบไปด้วยโพลีกอนเกือบ 1 ล้านโพลีกอน, เทกซ์เจอร์รวมกว่า 350 MB และเชดเดอร์กว่า 40 เชดเดอร์ หัวหน้าของสตูดิโอ Quantic Dream กล่าวว่าในอนาคตกราฟฟิกจะสวยขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะว่าเอนจินที่ใช้ในการเรนเดอร์ครั้งนี้ยังเป็นรุ่นแรก และยังขาดฟีเจอร์หลายอย่างที่จะเพิ่มเข้ามาในรุ่นสุดท้าย (วีดีโออยู่ท้ายข่าวครับ)

นอกจากเรื่องของกราฟฟิกแล้ว ยังมีการพูดถึงเบื้องหลังต่างๆ ในการสร้างหนังสั้นเรื่องนี้ขึ้นมาอย่างการเลือกนักแสดงอีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถตามไปอ่านในบล็อก Playstation ได้ครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Xbox One

Don Mattrick หัวหน้าฝ่าย Xbox ของไมโครซอฟท์ได้ให้สัมภาษณ์กับ Spike TV เกี่ยวกับประเด็นที่ Xbox One จะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการเล่นเกมตลอดเวลา โดย Don Mattrick เชื่อว่าลูกค้าจะเข้าใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลานั้นเป็นผลดีต่อการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ และก็เป็นวิธีการที่เหมาะสมในระยะยาว ส่วนลูกค้าคนไหนไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้จริงๆ เขาก็แนะนำให้ไปซื้อ Xbox 360 มาเล่นแทน เพราะว่า Xbox 360 นั้นไม่จำเป็นต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตแบบ Xbox One

ถึงแม้ว่าความเห็นของ Don Mattrick จะมองข้ามปัญหาที่อาจเกิดจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไม่เสถียรระหว่างเล่นเกม (แบบที่หลายคนในบ้านเราเจอกันบ่อยๆ) แต่ความเห็นของ Don Mattrick ก็ยังถือว่าสมเหตุสมผลอยู่ เพราะว่าไมโครซอฟท์ก็ตั้งใจที่จะขาย Xbox 360 ต่อไปอีก 5 ปีอีกทั้งยังเผยฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ไปหมาดๆ ในงาน E3 ครับ

ที่มา - The Verge

Tags:
Android

ข่าวนี้ต่อเนื่องจากข่าวนักวิจัยชี้แค่ใช้สมาร์ทโฟน Android ก็แฮ็กระบบเครื่องบินโดยสารได้ โดยหลังจากที่ได้รับการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว FAA หรือทบวงการบินสหรัฐได้ออกมายืนยันแล้วว่าสมาร์ทโฟน Android ไม่สามารถนำมาใช้แฮ็กเครื่องบินโดยสารได้จริงอย่างที่นักวิจัยได้สาธิตไว้ โดย FAA ให้เหตุผลว่าการสาธิตของนักวิจัยนั้นทำกับระบบ ACARS ที่ติดตั้งอยู่บนพีซีที่ใช้สำหรับฝึกซ้อม และช่องโหว่ที่นักวิจัยใช้นั้นมีอยู่ในระบบ ACARS บนพีซีเท่านั้น ไม่สามารถนำเทคนิคดังกล่าวนี้มาใช้กับอุปกรณ์บนเครื่องบินที่ได้รับการรับรองแล้ว

นอกจาก FAA แล้ว EASA หรือสำนักงานความปลอดภัยด้านการบินแห่งยุโรป ยังออกมาชี้แจงเรื่องความแตกต่างระหว่างซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการฝึกกับซ้อมกับซอฟต์แวร์ที่ใช้งานจริงๆ บนเครื่องบินโดยสารว่า ซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการฝึกซ้อมนั้นไม่มีระบบป้องกันการเขียนทับและระบบสำรองเหมือนกับซอฟต์แวร์ที่ใช้อยู่บนเครื่องบินโดยสารครับ

ที่มา - Gizmodo

Tags:
Xbox

บริษัท Voucher Codes Pro ได้ทำการสำรวจประชากรชาวอังกฤษจำนวน 1,747 คนโดยจุดประสงค์หลักในการสำรวจครั้งนี้ก็เพื่อที่จะหาคำตอบของคำถามต่อไปนี้

  1. คู่รักของคุณเล่นเกมคอนโซลอะไร
  2. คุณจะให้คะแนนการทำกิจกรรมบนเตียง (sex performance) ของคู่รักในระดับใด

ผลปรากฏว่าคนที่เล่นเกมบน Xbox กว่า 54% นั้นมีโอกาสที่คู่รักจะให้คะแนนในระดับ "ดี" และกว่า 22% นั้นมีโอกาสที่จะได้รับคะแนนในระดับ "ยอดเยี่ยม" เลยทีเดียว สำหรับลำดับที่สองที่ตามมาคือผู้ที่เล่นเกมบน Wii โดยมีโอกาสที่คู่รักจะให้คะแนนในระดับ "ดี" อยู่ที่ 47% ส่วนผู้เล่นเกมที่ได้รับคะแนนแย่ที่สุดก็คือผู้เล่นเกมบน PC ที่ได้คะแนนในระดับ "ดีมาก" อยู่แค่ 8% เท่านั้น

นอกจากนี้แล้ว ผู้ที่เข้าร่วมการสำรวจในครั้งนี้ยังต้องตอบคำถามเกี่ยวกับความถี่ของกิจกรรมบนเตียงเทียบกับเวลาในการเล่นเกม โดย 21% บอกว่าอยากให้มีกิจกรรมบนเตียงมากกว่าเดิมและเล่นเกมให้น้อยลง ในขณะที่อีก 11% บอกว่าอยากให้เล่มเกมมากกว่าเดิมและมีกิจกรรมบนเตียงให้น้อยลง

อย่าลืมว่าการสำรวจนี้ทำเฉพาะในคนกลุ่มเล็กๆ ในประเทศเดียวเท่านั้นนะครับ

ที่มา - Metro via Gizmodo

Tags:
Microsoft

ไมโครซอฟท์ได้เปิดหน้าร้านของตนเองบนเว็บไซต์ขายของที่ใหญ่ที่สุดในจีนคือ Tmall ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่บริหารโดยบริษัท Alibaba โดยจะขายผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์กว่า 50 อย่าง ได้แก่ Surface, Office, โทรศัพท์ Windows Phone และอุปกรณ์ PC ต่างๆ ของไมโครซอฟท์

การเปิดหน้าร้านใน Tmall นั้นจะทำให้กลุ่มลูกค้าในจีนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ได้มากขึ้นซึ่งเป็นกลยุทธ์ในการกระตุ้นยอดขายของไมโครซอฟท์ที่ค่อนข้างซบเซาในจีน โดย Surface RT นั้นมีส่วนแบ่งตลาดในจีนอยู่ที่ 1% ในขณะที่ iPad นั้นมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 62% และแท็บเล็ต Android อยู่ที่ 36% ครับ

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Windows Phone 8

เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ได้โพสต์ตารางแสดงเวลาสิ้นสุดการสนับสนุนแพลตฟอร์ม Windows Phone 8 และ Windows Phone 7.8 อย่างเป็นทางการ โดยการสนับสนุน Windows Phone 8 นั้นจะสิ้นสุดวันที่ 9 กันยายน 2014 ในขณะที่ Windows Phone 7.8 นั้นจะสิ้นสุดวันที่ 8 กรกฎาคม 2014 ซึ่งโดยสรุปแล้วแพลตฟอร์ม Windows Phone ทั้งสองรุ่นนั้นมีอายุการสนับสนุนทั้งสิ้น 18 เดือน

ลักษณะการประกาศอายุการสนับสนุนของ Windows Phone นั้นค่อนข้างจะพิเศษกว่าผลิตภัณฑ์ในสายอื่นๆ ของไมโครซอฟท์ เพราะว่าโดยปกติแล้วไมโครซอฟท์จะไม่ประกาศเวลาหยุดสนับสนุนที่ชัดเจนในเวลาอันรวดเร็วขนาดนี้ แต่ Windows Phone นั้นเพิ่งจะออกมาได้ไม่นานมาก (Windows Phone 7.8 มาตอนเดือนกุมภาพันธ์ 2013) ก็ประกาศวันสิ้นสุดการสนับสนุนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Belkin

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา Belkin ได้ประกาศว่าจะเข้าซื้อกิจการ Linksys ที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของ Cisco วันนี้การเข้าซื้อ Linksys ของ Belkin ได้เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทางบริษัทก็ยืนยันว่าจะยังขายผลิตภัณฑ์ทั้งสองแบรนด์ต่อไป ผู้ที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Linksys อยู่แล้วจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เว็บไซต์ของ Linksys ยังสามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติและบริษัทจะยังคงให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ Linksys เหมือนเดิม

การเข้าซื้อในครั้งนี่จะเปิดโอกาสให้ทีมของ Linksys และทีมของ Belkin ได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน เราอาจได้เห็นนวัตกรรมใหม่ของทั้งสองทีมนี้โผล่มาให้เห็นในอนาคตครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
PlayStation Vita

โซนี่หั่นราคา Playstation Vita ทั้งรุ่น Wi-Fi ราคาเดิม 24,980 เยน (ประมาณ 8,043 บาท) และรุ่น 3G+Wi-Fi ราคาเดิม 29,980 เยน (ประมาณ 9,653 บาท) ลงมาอยู่ที่ 19,980 เยนเท่ากัน (ประมาณ 6,433 บาท) นอกจากนี้แล้วเจ้าของ Playstation Vita ทุกคนในญี่ปุ่นจะได้รับสิทธิเข้าใช้บริการ Playstation Plus เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มๆ อย่างไรก็ตาม Playstation Vita ก็ยังมีราคาแพงกว่า 3DS XL ของนินเทนโดซึ่งขายอยู่ที่ราคา 18,900 เยน (ประมาณ 6,085 บาท)

การปรับราคาในครั้งนี้อาจเป็นผลโดยตรงจากผลประกอบการโดยรวมของโซนี่ ที่ยังคงขาดทุนรวมกว่า 10.8 พันล้านเยน ราคาใหม่นี้จะมีผลใช้งานในญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป และในตอนนี้ยังไม่มีรายงานว่าจะมีประกาศลดราคาในประเทศอื่นๆ ครับ (อาจจะต้องรอดูในงานแถลงข่าว Playstation ของโซนี่ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้)

ที่มา - SlashGear

Tags:

ความเครียดที่เกิดจากการใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นกำลังเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ ผลสำรวจจากเว็บไซต์ Crucial ผู้ผลิตหน่วยความจำชื่อดังชี้ให้เห็นว่า 2 ใน 5 ของชาวอเมริกันที่มีคอมพิวเตอร์ใช้และกำลังใช้ชีวิตคู่อยู่บอกว่าคอมพิวเตอร์นั้นทำให้เกิดความเครียดในการใช้ชีวิตคู่ และ 1 ใน 5 ของคนกลุ่มนี้บอกว่าความเครียดที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์นั้นรุนแรงกว่าความเครียดที่เกิดขึ้นเวลาทะเลาะกับคู่รักเสียอีก ส่วนผลการสำรวจของ Harris Interactive นั้นบอกว่า 23% ของผู้ที่ตอบแบบสอบถามนั้นคิดว่าคู่รักของตนเองใช้เวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์มากเกินไป

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความเครียดระหว่างคู่รักนั้นยังคงเป็นปัญหาทางด้านการเงินและการงานอยู่ แต่ผลสำรวจในปัจจุบันเริ่มชี้ให้เห็นแล้วว่าความเครียดที่เกิดจากคอมพิวเตอร์นั้นเริ่มเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตคู่มากขึ้นเรื่อยๆ ครับ

ที่มา - Mashable

Tags:
ITU

ITU ได้อนุมัติฟอร์มแมตวีดีโอ H.265 ซึ่งเป็นรุ่นต่อจาก H.264 ที่เป็นฟอร์แมตมาตรฐานที่พวกเราส่วนใหญ่รู้จักกัน H.265 นั้นมีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการอีกชื่อหนึ่งว่า High Efficiency Video Coding (HEVC) โดยมีเป้าหมายคือการลดแบนด์วิดท์ในการสตรีมมิงวีดีโอลงไปกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อเทียบกับฟอร์แมต H.264 ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับการสตรีมมิงวีดีโอความละเอียดระดับ 4k ที่กำลังจะมาแรงในอนาคต และยังช่วยให้การสตรีมมิงวีดีโอความละเอียดระดับ HD บนเครือข่ายของโทรศัพท์มือถือที่มีข้อจำกัดเรื่องแบนด์วิดท์นั้นดีขึ้นด้วยครับ

ถึงแม้ว่า ITU จะอนุมัติแล้ว แต่นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะได้เห็นการนำฟอร์แมตดังกล่าวนี้มาใช้กันอย่างจริงจังในเร็วๆ นี้ เราอาจจะได้เห็นซอฟต์แวร์เข้ารหัส H.265 ภายในปีนี้ แต่เราคงไม่เห็นผู้ผลิตนำฟอร์แมต H.265 นี้มาใช้จนกว่าจะมีการฝังตัวเข้ารหัสและถอดรหัสไปบนฮาร์ดแวร์แบบที่ฟอร์แมต H.264 มีในปัจจุบันนี้ครับ

ที่มา - TechCrunch

Tags:
Amazon

Amazon ได้เปิดตัวบริการใหม่ชื่อ AutoRip โดยบริการนี้จะทำให้ผู้ที่ซื้อแผ่นซีดีเพลงจากทาง Amazon นั้นสามารถดาวน์โหลดเพลงที่มีอยู่ในแผ่นเพลงเป็นไฟล์ MP3 ได้ นอกจากนี้แล้วบริการ AutoRip ไม่ได้จำกัดแค่กับแผ่นเพลงใหม่ๆ เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงแผ่นเพลงที่ออกมาตั้งแต่ปี 1998 เป็นต้นไป โดยในตอนนี้มีอัลบั้มเพลงที่อยู่ในบริการ AutoRip กว่า 50,000 อัลบั้ม ขั้นตอนการใช้งานง่ายๆ ก็คือ เมื่อเราซื้อแผ่นเพลงที่อยู่ในบริการ AutoRip จาก Amazon ไฟล์ MP3 ของเพลงเหล่านั้นก็จะถูกย้ายไปอยู่ในบัญชี Cloud Player ทันที ทำให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดเพลงมาฟังได้ก่อนที่แผ่นเพลงจะส่งมาถึงที่บ้านด้วยซ้ำ

สำหรับบริการ AutoRip นั้นยังเปิดให้ใช้งานเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ

ที่มา - The Next Web

Tags:
IBM

เว็บไซต์ All Things D รายงานการจัดอันดับบริษัทที่มีจำนวนสิทธิบัตรในครอบครองมากที่สุดประจำปี 2012 โดยผลก็คือ ยักษ์ใหญ่แห่งวงการคอมพิวเตอร์คือ IBM ยังคงครองแชมป์จำนวนสิทธิบัตรมากที่สุดอยู่ โดยในปีนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรใหม่กว่า 6,478 สิทธิบัตร (รวมกับที่มีอยู่แล้วจะอยู่ที่ประมาณ 67,000 สิทธิบัตร) สำหรับอีก 9 อันดับที่ตามมาก็เป็นดังนี้ครับ

Tags:

คุณพ่อชาวจีนคนหนึ่งกำลังประสบกับปัญหาครอบครัว คือลูกชายของเขา นาย Xiao Feng อายุ 23 ปี ติดเกมออนไลน์งอมแงมจนทำให้เกรดการเรียนที่ผ่านมาไม่ดี และตอนนี้ก็ยังไม่ยอมหางานทำสักที คุณพ่อจึงได้ใช้วิธีการขั้นเด็ดขาดโดยการไปจ้าง "มือสังหาร" ในเกม ซึ่งก็คือคนที่เล่นเกมเดียวกันกับลูกชายของเขา แต่ว่าเลเวลสูงกว่า ให้คอยไปสังหารตัวละครของลูกชายทิ้งทุกครั้งที่มีการเข้ามาเล่นเกม

หลังจากโดนสังหารมานับครั้งไม่ถ้วน สุดท้ายแล้วลูกชายก็รู้ตัวแล้วก็ตัดสินใจบอกกับพ่อของเขาว่าเขาจะเล่นหรือไม่เล่นเกมก็ได้ แต่เขาต้องการจะหางานที่เหมาะสมกับเขา ไม่ใช่ว่างานอะไรก็ได้ ซึ่งคุณพ่อได้ยินแล้วก็โล่งใจขึ้นครับ (แต่เราก็ไม่ทราบว่าสุดท้ายแล้วคุณพ่อเลิกจ้างมือสังหารเหล่านั้นหรือไม่)

ข่าวนี้อาจเป็นใบเบิกทางให้ธุรกิจรับจ้างรูปแบบใหม่เกิดขึ้นมาก็ได้นะครับ เพราะปัญหาติดเกมนี่ในบ้านเราก็ดูไม่เบาเหมือนกันครับ

ที่มา - Kotaku

Tags:
Facebook

Jacob Cox-Brown วัยรุ่นชาวอเมริกัน อายุ 18 ปี ได้โพสต์ข้อความลงบน Facebook ของเขาว่า

Drivin drunk... classsic ;) but to whoever's vehicle i hit i am sorry. :P.

หรือแปลได้ประมาณว่า "ตอนนี้กำลังเมาขับรถอยู่ คลาสสิคจริงๆ แต่สำหรับรถใครที่ผมขับชนไป ผมขอโทษนะ" ซึ่งเพื่อนของนาย Jacob ก็ได้รายงานเรื่องนี้ให้กับตำรวจอัสตอเรียผ่านทาง Facebook เรียบร้อย โดยตอนนั้นมีคดีชนแล้วหนีอยู่ 2 คดีที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนขับชนอยู่พอดิบพอดี ซึ่งตอนหลังตำรวจก็สรุปว่าเป็นฝีมือของนาย Jacob คนนี้จริงๆ จึงได้จับกุมนาย Jacob ในข้อหาที่ไม่ปฏิบัติหน้าที่ของคนขับรถที่ดีครับ

เมาไม่ขับนะครับทุกคน

ที่มา - CNET

Tags:
Instagram

Instagram ได้ปรับเงื่อนไขการใช้งานกลับไปเป็นเหมือนเก่าแล้ว (แบบที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2010) โดยเหตุผลที่เปลี่ยนก็เพราะว่ากระแสตอบรับหลังจากที่เปลี่ยนเงื่อนไขการใช้งานในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทาง Instagram บอกว่าจะกลับไปทบทวนแผนการโฆษณาใหม่และจะกลับมาอธิบายให้ผู้ใช้งานเข้าใจว่ากระบวนการต่างๆ ของการโฆษณาเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งย้ำว่า Instagram ไม่เคยคิดจะนำรูปภาพของผู้ใช้งานไปขายเพราะว่ารูปภาพต่าง ๆ บน Instagram ก็ถือเป็นสมบัติของผู้ใช้งานครับ

ที่มา - บล็อก Instagram

Tags:
Android

เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โซนี่ได้เปิดตัวเซนเซอร์กล้องถ่ายรูปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ใหม่ นั่นคือ Exmor RS โดยมีแผนที่จะเริ่มใช้จริงในปีหน้า ซึ่งทาง OPPO ก็ได้จับเซนเซอร์ดังกล่าวมายัดลงไปใน Find 5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งโชว์รูปถ่ายจากกล้องให้พวกเราได้ชมกันแล้วครับซึ่งก็สวยไม่เบาเลยทีเดียว ลองชมรูปภาพดูได้ท้ายข่าวและสำหรับภาพขนาดจริงขอให้ไปกดดูจากที่มาของข่าวนะครับ

ที่มา - Xperia blog

Tags:

Capcom เผยเกม Street Fighter x Mega Man ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของสุดยอดซีรีย์เกมจาก Capcom เพื่อเป็นการส่งท้ายปีครบรอบ 25 ปีของเกม Street Fighter และเป็นการเริ่มต้นปีครบรอบ 25 ปีของ Mega Man (หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Rockman) โดยลักษณะของเกมนั้นจะเป็นแบบย้อนยุค ใช้กราฟฟิกแบบ 8-bit เดินตะลุยด่านตามแบบฉบับของ Mega Man โดยมีบอสของแต่ละฉากเป็นนักสู้จากเกม Street Fighter นั่นเอง เกม Street Fighter x Mega Man เป็นไอเดียของนาย Seow Zong Hui แฟนเกม Capcom ตัวยงจากสิงคโปร์ที่นำไอเดียนี้ไปเสนอให้กับทางบริษัทในงาน EVO 2012 และได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจึงได้รับความร่วมมือจากทาง Capcom ในการทำเกมออกมาให้สำเร็จครับ

สำหรับตัวเกมนั้นจะเปิดให้โหลดฟรีที่เว็บไซต์ Capcom Community สำหรับผู้ใช้งาน PC ในวันที่ 17 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าเกมนี้จะลงไปโลดเล่นอยู่ในคอนโซลอื่นหรือไม่ครับ ลองดูภาพประกอบและวีดีโอได้ท้ายข่าวครับ

ที่มา - บล็อกของ Brelston ใน Capcom Community

Tags:

ถือเป็นจุดจบของมหากาพย์การหลบหนีของ John McAfee ผู้ก่อตั้งบริษัทแอนติไวรัสชื่อดังและผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมเมื่อกลางเดือนที่แล้ว โดยเขาถูกจับในประเทศกัวเตมาลาเนื่องจากแอบเข้าประเทศอย่างผิดกฏหมาย ตอนนี้ทางการของประเทศกัวเตมาลากำลังหาทางส่งตัว McAfee ออกจากประเทศอยู่ครับ

ในช่วง 3 สัปดาห์ที่ John McAfee อยู่ระหว่างการหลบหนีจากตำรวจนั้น เขาได้เปิดบล็อกที่เล่าถึงประสบการณ์ต่างๆ ของการหลบหนี (อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านนิยาย thriller อยู่) โดยในช่วงหลังๆ นั้น เขาได้โพสต์เกี่ยวกับแผนการของเขาที่จะไปหาแหล่งกบดานในประเทศกัวเตมาลา พร้อมทั้งยังส่งคนที่หน้าตารูปร่างเหมือนกับเขาไปที่ประเทศเม็กซิโกเพื่อสร้างความสับสนให้กับตำรวจที่พยายามตามจับเขาอยู่ด้วยครับ

ที่มา - The Next Web

Tags:

ข่าวนี้ต่อจากข่าวตำรวจออกประกาศจับผู้ก่อตั้ง McAfee ข้อหาฆาตกรรม ทีมงานของ Wired ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ John McAfee ที่ตอนนี้กำลังหลบหนีการจับกุมของตำรวจเบลีซอยู่ (จริงๆ แล้วคือ John McAfee เป็นฝ่ายติดต่อมา) โดยนอกจากที่เขาบอกว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์แล้ว ก็มีประเด็นที่น่าสนใจ (และน่าสนุก) อยู่บ้างครับ

เรื่องแรกก็คือเขาคิดว่าการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นนั้น จริงๆ แล้วคนที่โดนหมายหัวคือเขาเองต่างหาก เขาคิดว่าใครก็ตามที่เข้าไปยิงนาย Gregory Faull นั้นเข้าไปผิดบ้านแล้วเข้าใจผิดว่า Faull คือ McAfee จึงถูกฆาตกรรม ส่วนเรื่องที่สองก็คือตอนบ่ายของวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันต่อจากวันที่การฆาตกรรมเกิดขึ้น ตำรวจได้เข้ามาค้นบ้านของ John McAfee ทำให้ตัวเขาเองนั้นต้องหลบหนีตำรวจโดยการฝังตัวเองลงไปในพื้นทรายแล้วเอากล่องกระดาษมาครอบหัวของเขาไว้เพื่อที่จะได้สามารถหายใจได้ เขาคิดว่าถ้าตำรวจพบเขาแล้วจะต้องโดนจับตายแน่ๆ ส่วนเรื่องสุดท้ายก็คือ John McAfee ยังคงคิดว่าประเทศเบลีซเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลกเหมือนเดิม

สงสัยจะชอบความตื่นเต้น

ที่มา - Wired