Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Google เปิดเว็บ ฉลองตรุษจีนกับ Google เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน

ในเว็บมีเกมและกิจกรรมให้ร่วมเล่น คล้ายๆ กับ Santa Tracker โดยแบ่งเป็น 5 หัวข้อ คือ ปัดกวาดบ้านรับปีใหม่ มื้อเย็นรวมญาติ เชิดมังกร คำอวยพรวันตรุษจีน โลเห่ และ โคม ซึ่งจะปลดล็อควันละ 1 หัวข้อ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มกราคมเป็นต้นไป

เว็บนี้แสดงผลในภาษาอังกฤษ จีน ไทย เวียดนาม และอินโดนีเซียเท่านั้น

ที่มา - Google Blog

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลจัดกิจกรรม Local Guides Meetup ครั้งแรกในประเทศไทย โดยกิจกรรมจะเป็นการเดินสำรวจพื้นที่ แล้วแก้ไขใน Google Maps ให้ถูกต้อง ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดจะได้รับรางวัล

กิจกรรมจะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 23 เมษายนนี้ เวลา 16:00 น. - 19:00 น. สำหรับผู้ที่เป็น Local Guides ระดับ 3 ขึ้นไปจะได้รับอีเมลเชิญเข้าร่วมกิจกรรม หากไม่ได้อีเมล สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ลิงก์ที่มาท้ายข่าวครับ

ที่มา - ภารกิจของ Local Guides: ร่วมเดินสำรวจกรุงเทพ

Tags:
Node Thumbnail

Google Hangouts ประกาศเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานสนทนาแบบเห็นหน้ากันกับคนอื่น (แฮงเอาท์วิดีโอ) จากเดิมมากสุด 15 คน เป็น 25 คน

ทั้งนี้มีผลกับผู้ใช้งาน Google Apps for Work และ Google Apps for Education ทันที แต่ยังไม่มีการประกาศเพิ่มสำหรับผู้ใช้ทั่วไป

ที่มา - Google Apps Update Blog

Tags:
Node Thumbnail

กูเกิลเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ Power Searching เพื่อสอนเทคนิคและวิธีการค้นหารูปแบบใหม่ๆ ใน Google Search

คอร์สนี้ใช้เวลาเรียน 2 สัปดาห์ กลุ่มแรกเริ่มเรียนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ถึง 21 กุมภาพันธ์นี้ และเปิดให้กลุ่มต่อไปเรียนทันทีที่กลุ่มก่อนหน้าเรียนจบ (22 กุมภาพันธ์) โดยเมื่อเรียนจบคอร์สและสอบผ่าน ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากกูเกิล

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าเรียนได้ทันที

ที่มา - Google for Education Blog

Tags:
Node Thumbnail

เนื่องในวันพุธที่ 29 กรกฎาคม เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ กูเกิลประเทศไทย เตรียมจัดงานเฉลิมฉลองวันดังกล่าว ตลอดทั้งสัปดาห์ โดยเชิญชวนผู้ใช้ชาวไทย ร่วมสอนภาษาไทยให้กับ Google ผ่านทาง Google Translate Community

ทั้งนี้ กูเกิลประเทศไทย ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับงานเฉลิมฉลองที่จะเกิดขึ้น

ที่มา - +Google Thailand

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่กูเกิล เปิดตัว Inbox บริการจัดการอีเมลรูปแบบใหม่ เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้ redirect จาก gmail.com ไปยัง inbox.google.com ได้โดยอัตโนมัติ โดยตัวเลือกนี้อยู่ในหน้า Setting ของ Inbox ในส่วนของ เมนูอื่นๆ (Other)

หากผู้ใช้เปิดใช้งานตัวเลือกนี้แล้ว จะมีเมนูปรากฏขึ้นมาในหน้า Inbox ให้ผู้ใช้สามารถสลับกลับไปใช้งาน gmail.com ได้ดังเดิม

ที่มา - Scottgreenstone

Tags:
Topics: 

ฟีเจอร์ cast ทั้งหน้าจอ ของ Chrome OS เริ่มทดสอบแล้วในเวอร์ชัน Canary โดยใช้การเชื่อมต่อผ่าน WiFi ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสาย HDMI หรือติดตั้งส่วนขยายเพิ่มเติม

ฟีเจอร์ cast ทั้งหน้าจอนี้ เป็นการพัฒนาต่อเนื่องจากปกติที่จะ cast ได้เฉพาะผ่านเบราว์เซอร์ Google Chrome หรือผ่านโปรแกรมเล่นวิดีโอใน Chrome OS เท่านั้น

ในอนาคตคาดว่าฟีเจอร์นี้จะถูกพัฒนาต่อให้สามารถ Cast ในรูปแบบหลายหน้าจอได้ (Multi-monitor)

ที่มา - OMG! Chrome

Tags:
Node Thumbnail

Google ตัดสินใจยกเลิก Bookmark Manager เวอร์ชันใหม่ของ Chrome ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว หลังจากที่เกิดปัญหากับผู้ใช้จำนวนมาก โดย Bookmark Manager จะถูกปรับไปเป็นเวอร์ชันเก่าโดยอัตโนมัติเร็วๆ นี้

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการถูกปรับไปใช้เวอร์ชันเก่า สามารถดาวน์โหลดส่วนขยาย Bookmark Manager ได้จาก Chrome Web Store

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Facebook และ Skype ได้จับมือกันเพื่อเชื่อมต่อกับบัญชี Facebook และ Skype แล้ว
ATD ได้ทำการจัดการเพื่อเปิดฟีเจอร์ใหม่ของ Skype โดยเมื่อคุณเชื่อต่อกับ Skype Facebook ก็จะสามารถ ส่ง SMS, แชทกับเพื่อน Facebook หรือโทรโดยตรงจาก Skype นอกจากนี้ยังสมามารถใช้บัญชีของ Facebook ได้อีกด้วย ฟีเจอร์ใหม่นี้คงจะไปอยู่ใน Skype 5.0 ในรุ่นเบต้าอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้า

เมื่อเปรียบเทียบกับ Google Talk ที่รวมเข้ากับ Gmail แล้วด้วยฟีเจอร์ของ Skype เอง มีเสียงและวิดีโอแชท วิธีนี้อาจเป็นทางเลือกใหม่ในการสื่อสารกับเพื่อนๆ ใน Facebook ในอนาคต แน่นอนว่าเป้าหมายในครั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกสบายและขยายฐานผู้ใช้ของ Facebook ออกไปให้ได้ 500 ล้านคน