Tags:
Node Thumbnail

มีผู้รายงานบน Reddit และ StackExchange หลายรายว่าพบ Ransomeware commit หรือแม้กระทั่งล้างเนื้อหาใน repository (บางรายแจ้งว่าเนื้อหาในประวัติยังคงอยู่) แล้วทิ้งข้อความให้เจ้าของโอนเงินผ่าน Bitcoin 0.1 ฺBTC (ราวๆ $560) ไม่เช่นนั้นจะเผยแพร่เนื้อหา เช่น source code, keys ที่อยู่ใน repository เป็นสาธารณะ

ซึ่งจากรายงานพบว่าผู้ใช้งาน Git ที่พบปัญหาใช้บริการ Git ทั้งบน GitHub, Gitlab และ BitBucket และใช้ SourceTree ซึ่งเป็น Git GUI ของ Atlassian

ยังไม่มีรายละเอียดโดยชัดเจนว่า SourceTree เป็นต้นเหตุหรือไม่ และยังไม่มีข้อชี้แจงจาก Atlassian แต่อย่างใด

เพิ่มเติม: Gitlab รับทราบปัญหาแล้ว อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่าตัวข้อมูลไม่หายหากมี backup ที่อื่นๆ แต่มีความเป็นไปได้ว่าผู้โจมตีจะมีรหัสผ่านของผู้ใช้ฯ และทั้งหมดไม่ได้ใช้การยืนยันตัวตนแบบสองปัจจัย

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงปีที่ผ่านมานี้ podcast เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้มีชื่อเสียงและหน่วยงานหลายแห่งเริ่มทำ podcast ของตัวเองกัน ไม่ว่าจะเป็น Marvel, Bernie Sanders หรือแม้แต่คุณทักษิณก็ตาม คราวนี้ก็ถึงตาของ Mark Zuckerburge บ้าง

เมื่อวานนี้ Facebook ประกาศเชิญชวนผ่าน Twitter ให้รับฟังรายการ Tech and Society with Mark Zuckerberg ซึ่งจนถึงตอนนี้ (25 เมษายน 2562) มี podcast เผยแพร่แล้ว 2 ตอน สำหรับเนื้อหารายการ ส่วนใหญ่จะเป็นการสัมภาษณ์ระหว่าง Mark กับผู้เชี่ยวชาญรับเชิญ เน้นไปที่เรื่องเทคโนโลยีและประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ อาทิ กฎหมายกับเทคโนโลยี ปัญหาความเป็นส่วนตัว หน้าที่ของสื่อมวลชน รวมถึงการทำงานของ Facebook เพื่อส่งเสริมสังคมและแก้ปัญหาดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ TrueMoney ให้บริการโอนเงินผ่าน PromptPay (Blognone เคยมีบทความรีวิวไปก่อนหน้านี้) มาได้ปีกว่า แต่ในที่สุด TrueMoney ก็ประกาศผ่าน website ของบริษัทฯ ว่าจะปิดให้บริการโอนเงินผ่าน PromptPay ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ทั้งนี้ การเติมเงินผ่านช่องทางอื่นยังสามารถทำได้ตามปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้ผู้เขียนจะติดต่อผ่าน call center ไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีคำอธิบายเพิ่มเติมถึงสาเหตุแต่อย่างใด

๊Update: TrueMoney กล่าวใน Pantip ว่าปิดเนื่องจากได้รับความนิยมน้อยกว่าบริการอื่นๆ

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ก่อนหน้านี้ Facebook ทดลองการใช้งานปุ่ม down vote เพื่ออำนวยความสะดวกในการรายงานความเห็นที่ไม่เหมาะสมในบางเพจ และไม่ได้แสดงผลเป็นจำนวน down vote นั้น

ล่าสุด Facebook ปรับปรุงรูปแบบการใช้งาน down vote ใหม่ ครั้งนี้ผู้ใช้ไม่จำเป็นจะต้องกดรายงานความเห็นแล้ว (แต่หากต้องการก็ยังสามารถรายงานใน hamburger menu ได้ตามปกติ) และจำนวนความเห็นทั้งที่กด up vote และ down vote จะแสดงข้างปุ่มเป็นสีน้ำเงินและแดงตามลำดับ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ไม่สามารถดูรายชื่อผู้กด vote ได้ ต่างกับการกด reaction ที่รายงานชื่อแยกตามปุ่มที่กำหนดด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวันที่ 16 มกราคม บริษัท TWiT, LLC (หรือเรียกเต็มๆ ว่า This Week in Tech เป็นบริษัทจัดรายการ podcast ด้านเทคโนโลยี สุขภาพ และกฎหมายตั้งแต่ปี 2005) โดยนาย Leo Laporte ยื่นคำร้องต่อศาลแขวงแคลิฟอร์เนียร์เพื่อขอให้ดำเนินคดีต่อบริษัท Twitter, INC ในข้อหาใช้เครื่องหมายทางการค้าของ TWiT โดยไม่ได้รับอนุญาต และละเมิดข้อตกลง

ในคำฟ้องระบุว่าแต่เดิมนั้น Twitter ให้สัญญากับ TWiT เมื่อปี 2009 ว่าจะให้บริการเฉพาะ microblogging เท่านั้น ไม่สนใจจะขยายบริการด้าน multimedia streaming เช่นที่ TWiT ให้บริการอยู่ แต่เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 มีข่าวว่า Twitter จะให้บริการฯ ดังกล่าวด้วย ส่งผลกระทบต่อการดำเนินกิจการของ TWiT เนื่องจากดำเนินกิจการประเภทเดียวกันแต่ใช้เครื่องหมายทางการค้าเดียวกัน จึงยื่นคำร้องฯ ดังกล่าว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทรัมป์มีวิวาทะกับ Mark Zuckerberg เรื่องการโจมตี Facebook ไป ล่าสุด มีคนพบว่าทรัมป์แอบลบทวีตสนับสนุน Luther Strange ผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภารัฐ Alabama หลัง Luther แพ้การเลือกตั้ง และหลายคนระบุว่าอาจผิดกฎหมายอีกด้วย

Tags:

หลังจากที่ David Slater ฟ้องร้อง Wikipedia และ PETA จากการใช้ภาพลิง selfie โดยไม่ได้รับอนุญาตหลังจากมีกรณีพิพาทตั้งแต่ปี 2014จนขึ้นถึงชั้นอุทรณ์ และ David ยอมรับแทบหมดตัวหลังต่อสู้เรื่องลิขสิทธิ์ภาพ นั้น

ล่าสุด ศาลในนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้ลิขสิทธิ์ภาพเป็นของนาย David ด้วยเหตุว่าลิงไม่สามารถมีสิทธิบางอย่างเหมือนมนุษย์ได้ตามกฎหมาย

ทั้งนี้ นาย David แสดงความประสงค์บริจาคเงินรายได้ 25% จากภาพดังกล่าวให้องค์กรการกุศลที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ที่อุทิศตนเพื่อปกป้องสวัสดิภาพและพื้นที่อยู่อาศัยของเจ้านารุโตะบนเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ก่อนหน้านี้ YouTube นำระบบประมวลผลอัตโนมัติมาใช้เพื่อ demonetization (การระงับการจ่ายค่าตอบแทนจากการโฆษณา) วิดีโอที่เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์หรือสร้างความเกลียดชังที่ YouTube โฆษณาว่าแม่นยำกว่าการใช้คน จนมีผู้ใช้บางรายแสดงความคิดเห็นว่าระบบไม่สามารถพิจารณาฯ ได้อย่างเป็นธรรมนัก

ในที่สุด ผู้ใช้ YouTube ชื่อว่า ZombieGoBoom กับพวกร่วมกันยื่นฟ้อง YouTube และ Google ในฐานะบริษัทแม่ แบบหมู่คณะต่อศาลแขวงแคลิฟอร์เนียเหนือเพื่อให้มีการไต่สวนต่อกรณีดังกล่าวแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กระทรวง DE) เคยประกาศรับฟังความคิดเห็นของประชาชนต่อร่างประกาศกระทรวงฯ ที่จะนำมาประกอบกับ พ.ร.บ.ด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ (ฉบับแก้ไข พ.ศ. 2560) แต่ต้องยกเลิกไปด้วยเหตุบางประการ นั้น

ล่าสุด กระทรวงฯ ประกาศรับฟังฯ อีกครั้ง ในวันที่ 23 พ.ค. เวลา 8.00 – 17.00 น. ณ ห้องประชุม 1-2 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (กำหนดการ) ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อแสดงความประสงค์ได้ที่ CCAhearing@gmail.com, Official Line : @ccahearing, และโทรศัพท์: 064-506-2990

ที่มา: Facebook - CCA Hearing

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Huawei ถูกวิจารย์อย่างหนักจากกรณีทีP10/P10 Plus มีสเปกแรมและหน่วยความจำหลายชนิด ผู้ใช้ไม่มีโอกาสทราบก่อนซื้อเลยนั้น ล่าสุด Huawei ประเทศไทยออกคำแถลงการณ์ผ่าน Facebook page ของบริษัทฯ แล้ว

โดยสรุป Huawei ชี้แจงว่า interface หน่วยความจำมาตรฐาน UFS 2.1 (JEDEC Standard No.220C) และ UFS 2.0 (JEDEC Standard No.220 B) มีอัตราความเร็วเท่าเทียมกัน ระหว่าง 249.6 - 583.04 MB/วินาที หรือ 2496 - 5830.4 Mb/วินาที และใช้ ram DDR4 ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ย สาขา เอ็มบีเค เซ็นเตอร์

อย่างไรก็ตาม จากคำแถลงการณ์ดังกล่าวไม่มีการกล่าวถึงหน่วยความจำ eMMC 5.1 และ ram DDR3 ที่เป็นประเด็นแต่อย่างใด

ที่มา: Huawei Mobile ผ่าน TechXcite

Tags:

หลายๆ คนอาจคุ้นชินกับการใช้บริการ ride sharing (?) อย่าง Uber กันมาบ้างแล้ว แต่ในเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน เริ่มทดลองให้บริการเช่ารถพลังงานไฟฟ้าแบบ car sharing กันแล้ว

การให้บริการนี้จะเปิดทดลองที่ Vista de Rosas affordable housing apartment complex เนื่องจากใกล้กับถนนสายหลักและท่าอากาศยานระหว่างประเทศเมืองพอร์ตแลนด์ ทั้งนี้ โดยใช้รถ Honda Fit เป็นหลัก เน้นที่ประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สะดวกจะใช้บริการขนส่งมวลชนแต่ก็ไม่ต้องการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าเป็นของตัวเอง CarCharging Group จะติดตั้งสถานีประจุไฟฟ้า ณ แหล่งอาคารห้องชุดฯ และบริการให้เช่ารถโดย Turo.com

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดบริการในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่แล้ว แม้จะต้องเจออุปสรรคฯ จากการบังคับใช้กฎหมายอย่างหนักมาโดยตลอด (1, 2) จนต้องออกเครื่องมือตอบโต้

ล่าสุด Uber ประกาศเปิดให้บริการเฉพาะ UberX ในพื้นที่ชลบุรีและบางแสนรวมถึงพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว โดยคิดอัตราการให้บริการดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ The Daily Mail ถูกรัฐบาลไทยสั่งระงับการเข้าถึงไปเมื่อปีก่อน รวมไปถึงหลายเว็บไซต์ก่อนหน้านี้

ล่าสุด The New York Post ก็ถูกระงับการเข้าถึงโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมผ่าน protocol http ในประเทศไทยแล้วเช่นกัน อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้บริการหลายรายรายงานว่ายังสามารถเข้าถึงผ่าน protocol https และหน้าข่าว (nypost.com/news/) ก็ยังเข้าถึงได้ และคาดว่าถูกระงับฯ ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ตามรายงานของกลุ่ม Thai Netizen Network

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ศาลในสหรัฐอเมริกา เริ่มใช้ algorithm ในการช่วยประเมินความเสี่ยงในการให้ประกันตัวผู้ต้องหา ล่าสุด ศาลยุติธรรมไทยก็เริ่มทดลองการประเมินโดยใช้กระบวนการทางสถิติและพฤติกรรมศาสตร์กับการปล่อยตัวผู้ต้องหาในคดีที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงไม่เกิน 5 ปีในศาล 5 ภูมิภาคเป็นการนำร่องแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวสั้นต่อเนื่องจากข่าว "PewDiePie ที่มียอดคนติดตามกว่า 50 ล้านบน YouTube อาจปิดช่องตัวเองลง"

หลังจากที่ PewDiePie ประกาศว่าเมื่อ channel ตัวเองครบ 50 ล้าน subscriber แล้วจะลบ channel ตัวเองทิ้ง วันนี้เขาลบ Channel Jack SepticEye 2 ซึ่งเป็น channel ที่ 2 ของตัวเองที่เปิดไว้เมื่อเดือนตุลาคมแล้ว ในคลิปที่บันทึกการลบ channel ดังกล่าว เขากล่าวโดยสรุปว่าคำสัญญาที่ว่าเป็นเพียงแค่ Joke เท่านั้น

ท้ายวิดิโอดังกล่าวยังระบุด้วยว่า "Will delete PewDiePie at 100 million!" ซึ่งไม่รู้ว่าคราวหน้าจะมาไม้ไหนอีก

ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ทำแบบนี้ เพราะ PewDiePie เองก็เคยมีประวัติ troll ผู้ชมมาแล้วหลายครั้ง

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Uber เปิดให้บุคคลทั่วไปนำรถของตัวเองมาให้บริการโดยสาร และเริ่มมีบริษัทเอกชนอื่นๆ เปิดให้เช่ารถเพื่อให้บริการผู้ขับรถให้ Uber วันนี้ Uber ประกาศความร่วมมือกับ GM เพื่อให้บริการเช่ารถให้บริการฯ แล้ว

Uber ประกาศเมื่อวานนี้ว่า Uber ร่วมมือกับ GM ในโครงการทดลอง 90 วันเพื่อให้บริการเช่ารถแก่ผู้ขับรถโดยสารให้ Uber ในอัตราราว 179$ ต่อสัปดาห์ (รวมค่าธรรมเนียมและภาษีแล้ว) ผ่าน Maven ซึ่งดำเนินการโดย GM โดยจะเริ่มที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกาก่อน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดให้บริการ Uber ในประเทศไทยเฉพาะกรุงเทพมหานครมาร่วมสามปีแล้ว​ ​(และก่อนหน้านี้ที่ภูเก็ต แต่เลิกให้บริการไปแล้ว) วันนี้ Uber ประเทศไทยประกาศเปิดทดลองให้บริการในจังหวัดเชียงใหม่แล้ว

สิ่งที่พิเศษจากการให้บริการปกติในกรุงเทพฯ คือบริการเดินทางเหมาจ่ายไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด เช่น ดอยสุเทพ แม่ริม ม่อนแจ่ม และดอยอินทนนท์ (รวมถึงระหว่างสนามบินฯ เช่นเดียวกับในกรุงเทพ) ในราคาตั้งแต่ 150 (สนามบินฯ - เชียงใหม่) จนถึง 2,000 บาท (เชียงใหม่-ดอยอินทนนท์)

สำหรับอัตราค่าบริการมีโครงสร้างเช่นเดียวกับในกรุงเทพฯ แต่ราคาถูกกว่า คือเริ่มต้นที่ 20 บาท 2 บาท/กม. 2 บาท/นาที และค่ายกเลิกบริการ 35 บาท ทั้งนี้ uberX จะเปิดให้บริการภายในตัวเมืองเชียงใหม่จนถึงวงแหวนรอบที่ 3

Tags:
Node Thumbnail

หลายท่านคงทราบแล้วว่าปัจจุบันอาชญากรรมออนไลน์ โดยเฉพาะการสร้างความเกลียดชังเกิดขึ้นมากขึ้นและส่งผลกระทบถึงชีวิตโดยเฉพาะวัยรุ่น แม้กระบวนการปัจจุบันจะเริ่มดีขึ้น แต่ก็มักเป็นมาตรการเชิงรับ อย่างไรก็ตาม วันนี้ตำรวจนครอังกฤษได้จัดตั้งหน่วยสืบสวนอาชญากรรมสร้างความเกลียดชังออนไลน์ดังกล่าวแล้ว

ทั้งนี้ หน่วยงานดังกล่าวเป็นโครงการทดลองจัดตั้งหน่วยสืบสวนกลางจากตำรวจที่ได้รับการอบรมมาโดยเฉพาะ เพื่อคอยสอดส่องและติดตามการก่ออาชญากรรมด้วยการสร้างความเกลียดชัง รวมทั้งสร้างประชาคมเพื่อต่อต้านการก่ออาชญากรรมฯ ไม่ให้เกิดขึ้น ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีกำหนด 2 ปี คาดว่าใช้งบประมาณรวม £ 1,730,726

Tags:
Node Thumbnail

จากปัญหาการจำหน่ายตั๋วเข้าชมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดเหย้าทั้ง 5 นัดมีผู้เข้าใช้งานจำนวนมากจนไม่สามารถเข้าใช้งานได้เป็นปกติ แม้จะมีประกาศพยายามแก้ไขปัญหาจากบริษัทฯ แล้วก็ตาม

ล่าสุดวันนี้เวลาประมาณ 19:50 น. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยประกาศยกเลิกสัญญากับบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด เจ้าของบริการ "บุญเติม" แล้ว หลังจากระบบไม่สามารถรองรับความต้องการในการซื้อตั๋วและแก้ไขระบบให้ใช้งานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด รวมถึงปัญหาการจำหน่ายตั๋วเกินราคาอีกด้วย

ทั้งนี้ การจำหน่ายตั๋วหลังจากนี้ต้องรอการตัดสินใจจากสมาคมฯ ต่อไป

Update: บริษัทฯ ประกาศคืนเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบฯ แล้ว ภายในวันที่ 5 สิงหาคม

ที่มา: สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยผ่านเพจ "Fair" และเพจ "FA Thailand", Goal Thailand, House of Ticket (1, 2, 3)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Uber เปิดให้บริการรถ Taxi ในประเทศไทยและประสบความสำเร็จพอสมควร วันนี้ Uber เปิดให้บริการรถจักรยานยนต์รับจ้าง UberMoto ในประเทศไทยแล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Twitter เพิ่มระบบ Timeline แบบอัลกอริทึมไปไม่นานนี้ ล่าสุด Twitter แจ้งผู้ถือหุ้นว่าจะแก้ไขระบบอ้างอิง username ใหม่เพื่อแยกการอ้างอิงชื่อจากการตอบกลับให้ผู้ใช้ใหม่ไม่สับสน

ข่าวดังกล่าวมาจากจดหมายที่ส่งไปให้ผู้ถือหุ้น กล่าวโดยสรุปว่ากำลังจะแก้ปัญหาการใช้ @name ในการตอบกลับ และ .@name สำหรับการอ้างอิงชื่อ เนื่องจากการอ้างชื่อในลักษณะดังกล่าวก่อให้เกิดปัญหา "Twitter Canoe" (ปัญหาการอ้างชื่อบุคคลเป็นจำนวนมากใน Tweet เดียวจนไม่มีที่เพียงพอในการสนทนา มักพบในการตอบกลับบทสนทนากลุ่มบุคคลใหญ่) แม้จะยังไม่ระบุว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรก็ตาม

ภาพประกอบ: ส่วนหนึ่งของจดหมายถึงผู้ถือหุ้นที่ระบุในเรื่องดังกล่าว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากการไล่ออก Victoria Taylor จนนำไปสู่การปิดห้อง /r/IAmA (Ask me Anything) เพื่อประท้วง ล่าสุดการปิดห้องหรือ subreddit ส่อเค้าบานปลาย เมื่อ subreddit 1,272 ห้องปิดตัวเองเพื่อร่วมประท้วง ขณะเดียวกัน Alexis Ohanian โพสต์ข้อความในบอร์ดส่วนตัวเฉพาะกลุ่มผู้ดูแลเรียกร้องให้ผู้ดูแลที่ปิดห้องประท้วงกลับมาเปิดให้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

ภายหลังการตัดสินของศาลสูงสหรัฐอเมริกาให้การสมรสของบุคคลผู้มีเพศกำเนิดเดียวกันเป็นสิ่งถูกกฎหมายทั่วสหรัฐอเมริกา Facebook ก็เปิดให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ให้มีแถบสีรุ้งแนวนอนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual และ Transgender) และใส่คำอธิบายประกอบรูปเพื่อเฉลิมฉลองดังกล่าว

ท่านสามารถเข้าใช้ได้ที่ facebook.com/celebratepride

ขอแสดงยินดีกับชาวสหรัฐอเมริกาที่มีสิทธิใหม่ที่พึงได้พึงมีทั่วประเทศสักทีนะครับ

Tags:
Node Thumbnail

ปกติแล้วผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows มักได้รับคำแนะนำให้เปิดการอัพเดต OS อย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันภัยจากช่องโหว่ของระบบและเสริมความสามารถใหม่ๆ แต่นักวิจัยกลับพบว่าโน้ตบุ๊กของซัมซุงป้องกัน Windows Update นี้เสียเอง!

Patrick Barker หนึ่งใน Microsoft MVP ได้รับแจ้งจากสมาชิกฟอรัม Sysnative หนึ่งในฟอรัมให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาความผิดปกติของ Windows ว่า Windows Update ของผู้ใช้โน้ตบุ๊กซัมซุงถูกสุ่มปิดหลายครั้ง

Pages