Tags:
Node Thumbnail

Overwatch League ลีกการแข่งขันเกม Overwatch ของ Blizzard ด้วยรูปแบบทีมประจำเมืองเหมือนกับกีฬาทั่วไป ได้ฤกษ์เตรียมเปิดฉากการแข่งขันฤดูกาลแรกของตัวเองแล้ว โดยจะมีขึ้นในเดือนมกราคม 2018 มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วโลกทั้งหมดรวม 12 ทีม

Overwatch League จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันพุธที่ 10 มกราคม 2018 ที่สนาม Blizzard Arena Los Angeles ซึ่งจะแข่งขันกันไปเรื่อยๆ จนถึงเดือนมิถุนายน เพื่อหาทีมเข้าไปแข่งขันในรอบ Playoff รอบสุดท้ายในเดือนกรกฎาคม และในวันพุธที่ 6 ธันวาคม 2017 นี้จะมีการแข่งขันแมตช์อุ่นเครื่องรอบพรีซีซั่นก่อนจะเปิดฤดูกาล เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสถึงบรรยากาศการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

True Sight คือ ซีรีส์สารคดีตามติดเบื้องหลังของทีม Dota 2 ระดับอาชีพทีมต่างๆ ซึ่งขณะนี้มีมาแล้วทั้งหมดสี่ตอน (True Sight: Episode 1/2/3 และ Kiev Major Finals) ล่าสุด Valve ปล่อยทีเซอร์ True Sight ตอนใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นเรื่องราวของการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Grand Final ของงาน The International 2017 ระหว่าง Team Liquid และ Newbee

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากงาน The International 2017 ได้ปิดฉากไปเมื่อเดือนก่อน ในวันนี้ วงการ Dota 2 กลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ Valve เปิดตัว Dota Pro Circuit ฤดูกาล 2017-2018 อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยรายละเอียดการแข่งขันชุดใหญ่ ตั้งแต่วิธีการคำนวณคะแนน Qualifying Points ไปจนถึงตารางการแข่งขัน Minor/Major

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการเปิดตัวระบบปลดล็อกเครื่องด้วยใบหน้าหรือ Face ID บน iPhone X ตามมาด้วยคำถามเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานจริง

ล่าสุด พ่อค้าแม่ค้าบน Taobao เว็บขายของออนไลน์ชื่อดังของจีนไม่พลาดที่จะเกาะกระแส ประกาศขายหน้ากากคลุมหน้าพร้อมคำโฆษณาว่า นี่คือเครื่องมือที่จะช่วยไม่ให้คุณถูกปลดล็อกด้วย Face ID ขณะนอนหลับ

หน้ากากคลุมหน้าที่นำมาขายนี้ จริงๆ แล้วคือหน้ากากสำหรับกันแดด (มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Facekini) ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศจีน และมีราคาขายตั้งแต่ 5-15 ดอลลาร์ ถึงจะเป็นสินค้าเดิมที่มีอยู่แล้ว แต่การเปลี่ยนพาดหัวให้เข้ากับกระแส ก็ถือว่าเป็นอีกหน่ึงสีสันของการโฆษณาที่น่าสนใจ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Immortals ต้นสังกัด eSports ชื่อดังจากโซนอเมริกาเหนือกระโดดร่วมวงการ Dota 2 เป็นครั้งแรก โดยดึงตัวผู้เล่นจาก Team Phoenix มาอยู่ภายใต้สังกัดของตัวเอง พร้อมร่วมลงแข่งขันในฤดูกาล 2017-2018 ที่กำลังจะเริ่มต้นนี้ ซึ่งทีม Dota 2 นี้จะเป็นทีม eSports ลำดับที่ 6 ของ Immortals

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่รัฐบาลมาเลเซียได้บล็อคการเข้าถึงสโตร์ของ Steam ในมาเลเซียเป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะส่งจดหมายให้ Valve ดำเนินการถอดเกม Fight of Gods เกมต่อสู้ที่มีตัวละครจากความเชื่อและศาสนาออกจากการวางขายในประเทศ ล่าสุด PQube ผู้จัดจำหน่ายเกมนี้ ได้ออกมาประกาศว่า เกมนี้ถูกถอดออกจากการวางขายในไทยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการเปิดตัว Overwatch League ลีคการแข่งขัน Overwatch ระดับมืออาชีพของ Blizzard ก็เริ่มมีนักลงทุนให้ความสนใจทยอยเข้ามาซื้อสิทธิ์ในการทำทีมลงแข่งขัน ล่าสุด ESPN ได้มีรายงานว่า OpTic Gaming ได้ทำการระดมทุนเพิ่มซื้อสิทธิ์การแข่งขันได้สำเร็จ โดยได้รับเงินจากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย Neil Leibman หนึ่งในเจ้าของทีมเบสบอล Texas Rangers ของลีคเบสบอสอาชีพในสหรัฐ Major League Baseball

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางกระแสของรถยนต์ไร้คนขับที่กำลังถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Shuichi Shigeno ผู้เขียน Initail D การ์ตูนมังงะชื่อดังที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งรถบนภูเขาและท้องถนน ได้เปิดตัวการ์ตูนเรื่องใหม่ MF Ghost ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งรถโลกในอนาคตที่รถยนต์ไร้คนขับถูกนำมาใช้งานจริงบนท้องถนน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงเวลากลางดึกที่ผ่านมา หน้า Store ของ Steam ในประเทศมาเลเซียถูกบล็อคให้ไม่สามารถเข้าถึงได้เป็นการชั่วคราวโดยรัฐบาลมาเลเซีย โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อแบนเกม Fight of Gods เกมแนว Fighting ที่ใช้ตัวละครจากตำนานความเชื่อและศาสนา ด้วยเหตุผลว่าต้องการรักษาความสงบเรียบร้อยสำหรับประชาชนในประเทศ ซึ่งมีหลากหลายเชื้อชาติและความเชื่อ

ก่อนหน้านี้ Malaysian Communication and Multimedia Commission มีคำสั่งไปถึง Valve ให้บล็อคการดาวน์โหลดเกมนี้จากผู้เล่นในประเทศมาเลเซีย แต่การบล็อคดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเส้นตายที่กำหนดเอาไว้

Tags:
Node Thumbnail

Blizzard เปิดตัว Blizzard Arena Los Angeles สถานที่จัดการแข่งขัน eSports แบบครบวงจรที่ Burbank, California โดยจะเปิดใช้งานครั้งแรกในวันที่ 7-8 ตุลาคม 2017 กับทัวร์นาเมนต์ Overwatch Contenders Playoffs

Blizzard ได้ให้รายละเอียดเบื้องต้นของ Blizzard Arena Los Angeles ว่าสามารถจัดงานแข่งขันและถ่ายทอดสด eSports ของตัวเองได้หลายเกมในเวลาเดียวกัน เพราะมีเวที ห้องควบคุม และสถานที่รองรับนักกีฬามากกว่าหนึ่งแห่ง นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกซึ่งสินค้าภายในก็จะสับเปลี่ยนไปตามเกมที่มีการจัดการแข่งขันในช่วงเวลานั้น

การแข่งขัน Overwatch League ที่จะเกิดขึ้นในปลายปีนี้ Blizzard Arena Los Angeles ก็จะถูกใช้เป็นสนามแข่งขันอีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากแต่ละทีมเริ่มมีความเคลื่อนไหวเซ็นสัญญาผู้เล่นเข้าสังกัดเพื่อร่วมการแข่งขัน Overwatch League ซึ่งจัดโดย Blizzard

ล่าสุด ทีม NRG ทำลายสถิติ ยอมจ่ายค่าจ้างถึงปีละ 150,000 ดอลลาร์ต่อปี เซ็นสัญญาดึงตัว Jay "sinatraa" Won ผู้เล่นอายุ 17 ปีจากอเมริกาเหนือมาร่วมทีมของตัวเอง ค่าจ้างนี้มากกว่าค่าจ้างขั้นต่ำที่ Blizzard บังคับให้ทุกทีมต้องจ่ายให้กับผู้เล่น (อย่างน้อยปีละ 50,000 ดอลลาร์ต่อปี) ถึงสองเท่า

เบื้องหลังดีลครั้งนี้คือการต่อสู้กันระหว่างทีม NRG และ Cloud9 ที่จะดึงตัว sinatraa มาเข้าร่วมทีม ก่อนที่ฝ่ายแรกจะเป็นผู้ชนะไปด้วยข้อเสนอที่มากกว่าอีกฝั่งอยู่ 50,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

ในเวลานี้ทีม Dota 2 ต่างก็ค่อยๆ ทยอยเปิดตัวผู้เล่นชุดใหม่ของตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมลงแข่งขันในฤดูกาล 2017-2018 ที่จะถึงนี้

เมื่อกลางดึกของวันที่ 1 กันยายน 2017 ในเวลาบ้านเรา Evil Geniuses และ OG สองทีมดังของโลก Dota 2 ได้ประกาศรายชื่อสมาชิกชุดใหม่ของตัวเองออกมาในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเป็นรายชื่อที่ทำให้แฟนๆ หลายคนตื่นเต้นกันไม่น้อย

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการโอลิมปิกปารีสออกมาพูดถึงการบรรจุ eSports ลงใน Paris Olympic 2024 แต่ล่าสุด ความฝันที่จะได้เห็นเกมดังๆ อย่าง Dota 2 หรือ CS:GO ในโอลิมปิคอาจจะดูเลือนลาง เมื่อ Thomas Bach ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคสากลหรือ IOC กล่าวว่า เกมที่จะใช้แข่งขันต้องไม่มีความรุนแรง

Bach ให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post แสดงความเห็นต่อการบรรจุ eSports ลงในโอลิมปิคว่า โอลิมปิคต้องการจะนำเสนอความไม่แบ่งแยก การไม่ใช่ความรุนแรง และสันติภาพ ซึ่งไม่ตรงกับวิดีโอเกมที่เกี่ยวข้องกับความรุนแรง ระเบิด และการฆ่ากัน ซึ่งโอลิมปิคขีดเส้นแบ่งตรงนี้ไว้อย่างชัดเจน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากจบฤดูกาลแข่งขัน Dota 2 2016/2017 ไปเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคม Evil Geniuses ต้นสังกัด eSport ขวัญใจชาวไทยหลายคนประกาศความเคลื่อนไหวภายในทีม และอาจเป็นข่าวร้ายสำหรับใครหลายคน เพราะ Peter “ppd” Dager อดีตผู้เล่นชุดแชมป์ The International 2015 ประกาศลาออกจากการเป็น CEO และ Ludwig "zai" Wåhlberg ได้ประกาศแยกทางกับทีม Dota 2

ppd เข้ามารับตำแหน่ง CEO ของ Evil Geniuses หลังจากการประกาศถอนตัวในการเป็นเจ้าของทีมของ Twitch ในช่วงเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา สำหรับการลาออกในครั้งนี้ มีข่าวลือกันว่า เขาจะกลับไปลงแข่งขันในฐานะผู้เล่นอีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

Mercedes-Benz บริษัทยานยนต์ชื่อดังกระโดดร่วมวงในอุตสาหกรรม eSports โดยจับมือเป็นพันธมิตรกับ ESL บริษัทจัดการแข่งขัน eSports ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้จะรวมถึงการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทัวร์นาเมนต์ของ ESL โดยงานแรกที่ Mercedes-Bnez จะเข้าไปสนับสนุนนั้นคืองาน ESL One Hamburg 2017 ทัวร์นาเมนต์ Dota 2 ระดับ Major ที่มีเงินรางวัลรวม 1,000,000 ดอลลาร์

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ถึงจะเป็นที่รู้กันว่าอุตสาหกรรม eSports กำลังมา แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งผู้ชมและนักลงทุนยังคงมีความสงสัยคือความแม่นยำของข้อมูลและตัวเลข เพราะแต่ละแหล่งต่างก็ให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกัน แต่ปัญหานี้กำลังจะมีผู้เข้ามาตอบ เพราะ Nielsen บริษัทวิจัยการตลาดชื่อดังได้เปิดตัวแผนกใหม่ Nielsen Esports เพื่อลงมาเล่นในตลาด eSports โดยเฉพาะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากจบงาน The International 2017 แต่ละทีมก็เริ่มมีข่าวคราวปรับทัพเพื่อเตรียมสู้ศึกในฤดูกาลแข่งขันใหม่ของ Dota 2

ความเคลื่อนไหวล่าสุดที่น่าสนใจของทีมโซน SEA คือ Anucha 'Jabz' Jirawong ผู้เล่นสัญชาติไทย และ Daryl Koh "iceiceice" Pei Xiang อดีตผู้เล่นจาก Team Faceless ย้ายไปอยู่กับทีม Mineski ทีมดังของฟิลิปปินส์ภายใต้การนำทัพของผู้เล่นมากประสบการณ์อย่าง Chai "Mushi" Yee Fung

Tags:
Node Thumbnail

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ตัดสินให้ Riot ผู้พัฒนาชื่อดังต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับ Edgar Davids นักฟุตบอลระดับตำนานชาวดัทช์ หลังจากพิจารณาแล้วว่ามีการทำสกินในเกม League of Legends ที่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล (Personal Rights) ของ Edgar

สำหรับสกินเจ้าปัญหาดังกล่าวคือ Striker Lucian ที่ถูกปล่อยออกมาในช่วง ฟุตบอลโลก 2014 สกินนี้เป็นนักฟุตบอลที่มีผมทรงเดร็ดล็อกและแว่นตาสีส้ม คล้ายคลึงกับ Edgar Davids ผู้ซึ่งทำผมทรงนี้ และใส่แว่นตาในลักษณะเดียวกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่ Blognone ได้เคยแนะนำถึง Discord บริการช่องทางสื่อสารสำหรับเกมเมอร์ ไป และมีการกล่าวถึงฟีเจอร์ที่กำลังจะเพิ่มขึ้นมาในอนาคตอย่างวิดีโอแชทและการแชร์หน้าจอระหว่างกัน ในขณะนี้ Discord ได้เปิดให้ผู้ใช้งานจำนวน 5% ได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว

Discord กล่าวว่าที่เปิดให้ทดลองกับผู้ใช้งานจำนวน 5% ก่อนนั้น เพราะต้องการทดสอบเซิฟเวอร์ว่าสามารถรับการสื่อสารที่กินแบนด์วิธจำนวนมากแบบนี้ได้มากขนาดไหน รวมถึงระบบยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ยังคงมีบั๊กและอาการค้างอยู่ จึงขอทดสอบในวงแคบๆ ก่อน ทั้งนี้ Discord กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ผู้ใช้งานทั่วไปอาจจะต้องรอไม่น้อยกว่า 1 เดือน กว่าฟีเจอร์ทั้งสองนี้จะเปิดให้บริการแบบเต็มรูปแบบ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเมื่อช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา Twitch แพล็ตฟอร์มสำหรับการสตรีมมิ่ง ได้เปิดตัว Twitch Desktop App เวอร์ชั่นเบต้าให้ผู้ใช้งานได้ทดลองใช้ ล่าสุด Twitch Desktop App ตัวสมบูรณ์แบบได้เปิดให้ใช้งานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากการขับเคี่ยวมาตลอด 11 วัน ในที่สุด The International 2017 ทัวร์นาเมนต์ Dota 2 เจ้าของตำแหน่งทัวร์นาเมนต์ eSport ที่มีเงินรางวัลรวมสูงที่สุดในโลกรวม 24,659,776 ดอลลาร์ ก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแชมป์ของรายการได้ตกเป็นของ Team Liquid จากโซนยุโรป เอาชนะ Newbee 3-0 พร้อมรับเงินรางวัล 10,806,301 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัวอย่างสวยงามในการเอาชนะผู้เล่นมืออาชีพ ทางทีมงาน OpenAI ก็เปิดให้ผู้ร่วมงาน The International 2017 ลองแข่งกับบอทตัวนี้ ผู้ชนะจะได้รางวัลเป็นไอเท็ม Arcana ของฮีโร่ Shadow Fiend และรางวัลทั้ง 50 ชิ้นนั้นมีผู้ได้รับไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับวิธีเอาชนะ OpenAI ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า menohaxor หนึ่งในผู้ชนะ มาเผยกลยุทธ์ของเขาผ่านกระทู้บน Reddit ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ฝั่ง Deepmind ได้ออกมาประกาศการร่วมมือกับ Blizzard เพื่อพัฒนา AI ของเกม StarCraft ล่าสุด บอทจาก OpenAI โปรเจ็คท์ AI ที่ไม่แสวงหาผลกำไรของ Elon Musk จาก Tesla และ Sam Altman จาก Y Combinator ได้เอาชนะผู้เล่นมืออาชีพในการแข่งขันเกม Dota 2 แบบ 1 ต่อ 1 กลางงาน The International 2017

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากที่มีข่าวคราวถึงการบรรจุ eSport เข้าไปในการแข่งขัน Asian Games 2022 ที่ประเทศจีน ล่าสุด โอกาสที่การแข่งขัน eSport จะก้าวขึ้นสู่ฐานะกีฬาสากลกำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยคณะกรรมมาธิการโอลิมปิกปารีสเตรียมพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะบรรจุ eSport ในฐานะกีฬาที่มีการแข่งขันชิงเหรียญรางวัลใน Paris Olympics 2024

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Valve ทำเซอร์ไพรซ์แฟนๆ Dota 2 ประกาศเปิดตัว Artifact เกมใหม่ล่าสุดจาก Valve โดยจะเป็นการ์ดเกมที่อิงเนื้อเรื่องและรายละเอียดจาก Dota 2 กลางงาน The International 2017

Artifact จะเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในปี 2018 ซึ่งรายละเอียดเบื้องต้นของเกมนี้จะมีการแบ่งเลน ตัวละครฮีโร่ และมีการ์ดอย่าง Barrack ที่จะปล่อยครีปไปต่อสู้กับฝั่งตรงข้าม

Pages