Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีการเปิดเผยโดย IGN ผ่าน The Verge ว่า PlayStation รุ่นต่อไปจะใช้ชิปประมวลผลของ AMD คือรุ่น ควอดคอร์ 2.9GHz A8-3850 พร้อมชิปกราฟิก Radeon HD 7670 1GB VRAM ด้วยออกแบบลักษณะรวมชิปกราฟิกมาในตัวบอร์ด ทาง IGN ให้ความเห็นว่าน่าจะเป็นการกำหนดค่าในรูปแบบ CrossFire เพื่อประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ส่วนทาง Sony ยังคงไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับ PlayStation ในรุ่นถัดไป

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ Microsoft ออกชุดพัฒนาสำหรับ Kinect for Windows เวอร์ชั่นเบต้าในเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ล่าสุดทีมงาน Microsoft ออกชุดพัฒนาจะออกมาในเวอร์ชั่น 1.5 ภายในเดือน พฤษภาคม เริ่มที่ ฮ่องกง เกาหลีใต้ และ ไต้หวัน และอีก 16 ประเทศในเดือน มิถุนายน (ไม่มีประเทศไทย)

Tags:
Topics: 

มีการเปิดเผยว่า Windows 8 มีความสามารถแสดงผลด้านรายละเอียดที่เทียบได้กับ Retina คือ สนับสนุนความละเอียด 2,560 x 1,440 บนหน้าจอ 10.1 นิ้ว กับความละเอียดต่อนิ้วที่ 291 พิกเซล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความละเอียดในด้าน UI element ของโปรแกรมนั้นๆ ด้วย (ยกตัวอย่างโปรแกรม Line มีขนาดความละเอียดที่ 72 ppi ก็จะไม่ชัด)

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้ว่า Microsoft จะง่วนอยู่กับ Windows 8 แต่พวกเขาก็มีโปรเจคอื่นเช่นกัน ล่าสุดร่วมกับ Channel 9 ทีมอู่ต่อรถจากชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐ โด่งดังจากรายการ Pimp My Ride เจ้าของผลงาน Batman-themed Cadillac ทั้งสองทีมจับมือกันรังสรรค์ นวัตกรรมด้วยการนำเอา ความดิบ เทคโนโลยี และ รถยนต์ ผลลัพธ์ออกมาเป็น Microstang โดยดัดแปลงจากรถ Ford Mustang โมเดล Dynacom’s 1967 fastback

พูดถึงเจ้า Microstang กันบ้าง

Tags:
Node Thumbnail

จากการรายงานของ FT เกี่ยวกับ The European Telecommunications Standards Institute (ETSI) จะเปิดให้มีการโหวต nano-SIM ในสัปดาห์หน้า ด้าน Apple พยายามที่จะเพิ่มคะแนนเสียง ด้วยการเพิ่มห้องประชุมจำนวน 6 ห้องสำหรับบริษัทสาขาที่เป็นสมาชิก ยุโรป ซึ่งจะมีคะแนนเสียงมากถึง 45 คะแนน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Apple TV โดยมีคนโพสในฟอรัม XBMC ออกมาเปิดเผยเกี่ยวชิ้นส่วนที่อยู่ภายใน Apple TV ขับเคลื่อนการทำงานด้วย CPU A5 ทำหน้าที่ถอดรหัส 1080p ด้าน RAM ติดตั้งมาที่ 512MB มากกว่าของเดิมคือ 256MB ส่วนหน่วยความจำภายในยังคงเป็นแบบเดิม 8GB จาก Toshiba แต่มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ คือพบเสาอากาศของ Wi-Fi ที่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ให้ ATI ออกไดร์เวอร์ Catalyst เวอร์ชันเบต้า นำหน้าไปก่อน 1 ช่วงตัว สำหรับ Windows 8 Consumer Preview ทาง NVIDIA ไม่รอช้าปล่อยไดร์เวอร์ของตัวเองเช่นกัน คนที่ใช้ Windows 8 Consumer Preview สามารถดาวน์โหลดไดร์เวอร์

ไดร์เวอร์ล่าสุดของ NVIDIA ตั้งแต่รุ่น GeForce ไปจนถึง Quadro ล่าสุดในเวอร์ชัน 296.17 ส่วนใครคิดว่าเกมส์ "Blacklight: Retribution" จะมีปัญหา ต้องบอกว่าหายห่วงเพราะ Bryan Del Rizzo ประชาสัมพันธ์ของ NVIDIA ออกมายืนยันว่า ไดร์เวอร์ 295.73 ไม่มีปัญหา

ที่มา - vr-zone

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

โปรเจค "Internet of things" ของ ARM ปรากฏเป็นข่าวลือในวันนี้ และมันเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากให้มันเป็นจริง แต่ข่าวนี้จะกล่าวอาจจะเป็นแค่โฆษณาชวนเชื่อที่เกี่ยวเนื่องกับสินค้าก็ได้

- ด้าน ARM กำลังพัฒนาชิพ Cortex-Mo+ เพื่อรองรับการใช้งานด้วยคำสั่งแบบนิ้วสัมผัส

- Cortex-Mo+ ใช้พลังงานในระดับที่ต่ำกว่าและถูกออกแบบและผนวกเอาโปรแกรมไว้ในตัวชิพ

- Cortex-Mo+ ที่ผ่านการปรับปรุงจะมีประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ใช้พลังงานสอดคล้องกับการใช้งาน (หลักการเหมือน CPU Multicore)

- Cortex-Mo+ ใช้ชุดคำสั่งแบบ 32 bit ที่มีอยู่บน Mo

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

จากการรายงานของ Wall street Journal ถึงแผนการที่่ Intel ที่กำลังซุ่มทำอยู่คือ การใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรทัศน์ (web-based TV service) โดยลักษณะเป็นกล่อง มีช่องรับชมต่าง ๆ เหมือนกันระบบเคเบิลและดาวเทียม เราสามารถรับชมรายการที่ผู้จัดคัดสรรมาจากอินเทอร์เน็ต สามารถรับชมเนื้อหาที่อยู่บนอินเทอร์เน็ต ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อการเชื่อมต่อเพื่อเข้าใช้บริการ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในปี 2012

ที่มา - The Verge

Tags:
Node Thumbnail

Thermaltake จับมือ BMW's DesignworksUSA ร่วมออกแบบเมาส์ Level10M ในปีที่ผ่านมา ล่าสุดปล่อยของที่งาน CeBIT เยอรมัน

  • ลักษณะของ Level10M ดูละละม้ายคล้าย Cyborg RAT 7 และ Logitech G9x แต่เมื่อได้สัมผัส Level10M มันมากกว่าการได้จับหุ่นยนต์ มีการผสมผสานคุณสมบัติกับดีไซน์ในรูปแบบของโครงกระดูก

  • วัสดุประกอบด้วยอลูมิเนียมเป็นส่วนพื้นฐาน ตรงกลางสาดแสงด้วย LEDS สามารถปรับเปลี่ยนสีได้ ส่วนด้านล่างทำให้เป็นรูเพื่อการไหลเวียนของอากาศ

  • พิเศษกว่าด้วยการปรับความสูงต่ำของตัวเมาส์ได้ 5 มิลลิเมตร

  • สามารถปรับให้เอียงไปด้านใดด้านหนึ่งได้ 5 องศา ทั้งหมดนี้ทำได้ผ่านโปรแกรม

Tags:
Node Thumbnail

ขอสรุปหลักใหญ่ใจความ

ผลงานสุดสร้างสรรค์จาก Amidio ออกแบบมาเพื่อคนรักอูคูเลเล่โดยเฉพาะคุณ ตัวโปรแกรมใช้การเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธ โดยมีการจำลองสายอูคูเลเล่ขึ้นมาสี่เส้นบน iPad ส่วนการจับคอร์ดผ่าน iPhone ด้านตัวโปรแกรมคาดว่าน่าจะมีการวางขายในช่วงเมษายน ส่วนจะมีการพัฒนาให้ใช้ร่วมกับ iPad 3 คงต้องเป็นเรื่องของอนาคต อย่างไรก็ดีถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ถือว่าดีเลยทีเดียว รับชมตัวอย่างแอพ Futuleleในวิดีโอคลิปครับ

ที่มา - Engadget