Tags:
Node Thumbnail

Google เปิดตัว Google Cardboard Plastic ระบบ Google Cardboard ที่สมจริงที่สุด จากเดิมที่เป็น Google Cardboard ที่ใช้โทรศัพท์ ซึ่งเป็น Virtual Reality ซึ่ง Google Cardboard Plastic เป็น Actual Reality เพราะมองเห็นภาพจริงๆ แล้ว โดยความสามารถของ Google Cardboard Plastic มีดังนี้

 • มองเห็นภาพเป็น 4 มิติ
 • มองเห็นได้รอบ 360 องศา
 • มีความละเอียด 20/20 (ตามสายตาของมนุษย์)
Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Comcast เปิดตัว อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ฯ 2Gbps แล้วนั้น ทาง Comcast อัพเกรดระบบ DOCSIS เป็นรุ่น 3.1 สำหรับอินเทอร์เน็ตความเร็ว 2 Gbps (เดิมใช้ DOCSIS รุ่น 3.0) ตามสเปคของ DOCSIS รุ่น 3.1 รองรับความเร็วอินเทอร์เน็ตด้าน download ได้ถึง 10 Gbps และ ด้าน upload ได้ถึง 1 Gbps

อินเทอร์เน็ตความเร็ว 2 Gbps ของ Comcast เปิดให้บริการแล้วใน 14 รัฐใหญ่ (เดิมเปิดให้บริการแล้วใน 7 รัฐใหญ่) อย่างไรก็ตาม ยังมีราคาเท่าเดิมอยู่ที่ 299.95 เหรียญ (10791.30 บาท) ซึ่งก็แพงกว่า 4 เท่า (โดย Google ให้บริการที่ความเร็ว 1 Gbps ราคา 70 เหรียญ)

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เปิดตัว Microsoft Apps แอพแนะนำแอพของ Microsoft บน Android แล้ว

จุดเด่นของ Microsoft Apps คือ เป็นช่องทางง่ายๆ ในการค้นหาแอพของ Microsoft ได้ง่ายขึ้น เพราะแนะนำแอพใน Microsoft Apps เช่น Microsoft Office Mobile, Microsoft Outlook และ OneDrive แล้ว โดยโหลดได้ที่ Play Store

ที่มา - TechnoBuffalo

Tags:
Node Thumbnail

Google Play เปิดให้บริการ Split Payments (เดิมเปิดให้บริการเฉพาะอินเดีย) ในอีก 17 ประเทศ ซึ่งไทยอยู่ในประเทศที่รองรับด้วย

บริการ Split Payments เป็นบริการที่จ่ายเงินจาก Google Play Credit บางส่วน แล้วจ่ายเงินร่วมกับช่องทางอื่นๆ ในส่วนที่เหลือได้ทันที ชมรูปภาพบริการนี้ได้ที่หลังเบรค

Tags:
Node Thumbnail

Chrome จะหยุดอัพเดตเวอร์ชันบนระบบปฏิบัติการรุ่นเก่าเพิ่มเติม ในเดือนมีนาคม 2016 โดยระบบปฏิบัติการที่เข้าข่าย คือ

 • Linux 32-bit
 • Ubuntu 12.04
 • Debian 7

Chrome จะยังทำงานได้บนระบบปฏิบัติการเหล่านี้ แต่ไม่มีอัพเดตรุ่นถัดไปจาก Chrome อีกแล้ว Google แนะนำให้ผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการเหล่านี้อัพเกรดไปยังระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ เช่น Ubuntu 14.04 หรือ Debian 8

ส่วนคนที่ใช้ Linux 32-bit, Ubuntu 12.04 และ Debian 7 และอยากใช้ Chrome รุ่นถัดไป ก็มี Chromium มารับช่วงต่อการรองรับแล้ว (โดย Chromium ในที่นี้ คือ เวอร์ชันของดิสโทรคอมไพล์ให้จากซอร์สโค้ด ไม่ใช่ของ Google ทำเอง)

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวดีสำหรับคนที่อยู่ในเมือง Detroit เมื่อ Rocket Fiber เตรียมให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็ว 10 Gbps ในราคา $299 ต่อเดือน (ประมาณ 10,741 บาท) (ความเร็ว Upload/Download เท่ากันทั้ง 2 ฝั่ง) ในปี 2016

ก่อนหน้านั้น US Internet ได้ให้บริการอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็ว 10 Gbps แต่มีราคาแพงกว่าที่ $399 ต่อเดือน โดย Rocket Fiber ทำราคาอินเทอร์เน็ตความเร็ว 10 Gbps ถูกกว่า US Internet ถึง $100 หรือ ถูกกว่าถึง 3,600 บาท แต่ยังแพงกว่า So-net 10 Gbps ถึง 4 เท่า โดยความแตกต่างอยู่ที่ Rocket Fiber ให้ความเร็ว Upload ถึง 10 Gbps (So-net ให้ความเร็ว Upload 2.5 Gbps)

Tags:
Node Thumbnail

โครงการ GNU ออก Hurd (ระบบปฏิบัติการชนิดหนึ่งจาก GNU ที่ใช้ Kernel แบบ Mach) รุ่น 0.7 แล้ว

ปัจจุบัน Hurd รองรับสถาปัตยกรรมเฉพาะ 32-bit x86 เท่านั้น ส่วน 64-bit x86 อยู่ในช่วงกำลังพัฒนา และกำลังหาอาสาสมัครเพื่อทำให้ Hurd รองรับสถาปัตยกรรมอื่นๆ ด้วย ระยะเวลาห่างกันของรุ่น 0.6 กับ 0.7 อยู่ที่ 6 เดือน (รวดเร็วกว่าเดิม) โดยมีการแก้บั๊ก และเพิ่มสิ่งใหม่ๆ เช่น

 • เพิ่ม node cache ลงใน ext2fs
 • เพิ่มโปรแกรม utility rpcscan
 • update compiler และ libc ให้เป็นรุ่นใหม่กว่า

ที่มา - Hurd 0.7 changelog

Tags:
Node Thumbnail

So-net Entertainment ได้เปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 10 Gbps ในชื่อว่า Nuro ที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับตอนนี้เริ่มเปิดให้บริการใน 2 จังหวัด ได้แก่ Tokyo และ บางพื้นที่ของ Kanagawa

ส่วนความเร็วในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 10 Gbps และความเร็วในการอัพโหลดอยู่ที่ 2.5 Gbps โดยมีค่าแรกเข้า จ่ายครั้งเดียว 3,000 เยน (ประมาณ 877 บาท) ส่วนค่าใช้จ่ายต่อเดือนนั้นอยู่ที่ 9,800 เยน (ประมาณ 2,867 บาท) และมีแผนขยายการให้บริการในอนาคต ไปยังพื้นที่ส่วนขยายของ Tokyo และอีก 6 จังหวัด

Tags:
Node Thumbnail

Google ปรับเปลี่ยนหน้าค้นหาอีกครั้ง ให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

โดยจากเดิม เมื่อเราเข้าใช้งานที่หน้า Google หน้าตอนค้นหา ตัวอักษรเป็นแบบแน่น อึดอัด เปลี่ยนมาเป็นแบบโล่ง สบายตา โดยคาดว่าจะทยอยอัพเดทผู้ใช้ทั้งหมดในเร็วๆนี้ ตามหลัก phased update หรือการเปิดอัพเดตใหม่ให้ผู้ใช้ทีละกลุ่มเช่นเคยครับ

ที่มา - เจอด้วยตนเองครับ

Tags:
Node Thumbnail

ทุกวันนี้ ลินุกซ์ใช้งานง่ายและปลอดไวรัส แต่ต่อไปนี้ต้องระวังภัยร้ายใหม่กันแล้ว แหล่งข่าวจาก RSA อ้างว่ามีโทรจัน Hand of Thief มาขโมยรหัสผ่านเข้าธนาคารโดยเฉพาะ ซึ่งอาการที่ติด คือ ไปหน้าเว็บ Hand of Thief ทุกครั้งที่เปิดเบราว์เซอร์

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานจากเว็บไซต์ USA Today ว่ากูเกิลปรับเงื่อนไขของระบบค้นหาเว็บไซต์ วิดีโอและโฆษณา ไม่ให้แสดงผลการค้นหาเกี่ยวกับขายยาที่ผิดกฎหมายแล้ว

ตอนนี้คำที่เกี่ยวกับขายยาที่ผิดกฎหมาย เช่น ขายเฮโรอีน ถูกแบนใน Google Search ซึ่งรวมถึง Youtube และโฆษณาทาง AdSense ด้วย

กูเกิ้ลได้ให้สัมภาษณ์แก่ USA Today ว่า "เราต้องการกำจัดการโฆษณายาที่ผิดกฎหมายนี้ เพื่อสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน และป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากยาที่ผิดกฎหมาย"

ที่มา - USA Today

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อจาก โนเกียจะเปิดตัว "อะไรบางอย่าง" ในวันพุธที่จะถึงนี้ โนเกียเปิดตัวมือถือตามภาพปริศนาแล้ว ได้แก่ Asha 210 สมาร์ทโฟน QWERTY หลากสีสัน โดยอ้างสเปคจากเว็บนี้ว่า เป็นมือถือทรง แคนดี้บาร์ มีคีย์บอร์ด QWERTY ใส่การ์ด microSD ได้สูงสุด 32GB รองรับแค่ GSM ไม่รับ 3G และ WhatsApp ใส่มาให้ในเครื่องเลย ใช้ได้ฟรีตลอดชีพโดยไม่ต้องเสียค่าบริการรายปี สแตนบายด์ได้ยาวนานเกินเดือน

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากไมโครซอฟท์กล่าวว่า Internet Explorer 11 รองรับ WebGL แล้ว แหล่งข่าวจาก Within Windows กล่าวว่า Internet Explorer 11 ที่อยู่ใน Windows Blue นั้น รองรับ SPDY ซึ่งเป็นโพรโตคอลลดความล่าช้าในการส่งข้อมูลต่างๆ

หมายเหตุ: ข่าวนี้ ไม่ใช่ April Fools Day และมีหลักฐานที่ช่วยยืนยันว่า Internet Explorer 11 รองรับ SPDY จริง คือ Registry ของ Windows Blue มีข้อความว่า

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Internet Settings

"EnableSpdy"=dword:00000001

"EnableSpdyDebug"=dword:00000001

Tags:
Node Thumbnail

เป็นประจำทุกปีที่กูเกิลและบริษัทไอทีชั้นนำอื่นๆ จะมีมุขมากมายออกมาอำผู้ใช้งานในวัน April Fools และระยะหลังก็มีจำนวนเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2013 นี้ แบ่งการเสนอข่าวดังนี้ครับ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากคนไทยเบื่อกับเรื่อง 3G ช้าเพราะ CAT และ 4G ช้าเพราะ CAT อีกแล้ว วันนี้ก็มีเรื่องมาตะลึงอีกครั้งกับทาง Smart Mobile เครือข่ายมือถือของประเทศกัมพูชา ได้เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดในประเทศกัมพูชา 2 อย่างด้วยกัน ซึ่งผู้บริหาร Smart Mobile ณ ตอนนี้ เขาพักผ่อนอยู่ที่หมู่เกาะไลน์ ประเทศคิริบาส เวลา 0:22 วันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2556 แจ้งข่าวว่า

Tags:
Node Thumbnail

แหล่งข่าวจาก The Verge ได้ข่าวลือจากไมโครซอฟท์ว่า อัพเดต GDR2 ของไมโครซอฟท์ ที่เตรียมปล่อยให้กับมือถือ Nokia Lumia 820 และ 920 มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นที่สำคัญ ซึ่งเคยมีใน Windows Phone 7 แต่ยังไม่มีใน Windows Phone 8 คือ วิทยุ FM

ซึ่งนอกจากฟังก์ชัน วิทยุ FM จะรองรับเฉพาะมือถือ Nokia Lumia และสามารถใช้หูฟังได้ทุกรุ่นแล้ว ยังมีฟังก์ชันเฉพาะมือถือ Lumia ดังนี้

 • สามารถสัมผัส 2 ครั้ง เพื่อปลุกเครื่องให้ใช้งานได้ทันที (double-tap)
 • รองรับพลิกเครื่องเพื่อปิดเสียงโทรศัพท์
 • Lumia color profile สามารถปรับโทนสีจอภาพของเครื่อง Lumia ได้

ที่มา - The Verge