Tags:
Node Thumbnail

CHUWI LarkBox เป็นคอมพิวเตอร์จิ๋วสัญชาติจีนตัวหนึ่งที่เปิดระดมทุนใน Indiegogo โดยผมเห็นว่าน่าสนใจดี ดูแล้วใช้งานทั่ว ๆ ไปได้จริงและราคาถูกด้วย (149 ดอลลาร์) ผมจึงระดมทุนไปในช่วงเดือนเมษายน โดยตัวเครื่องผมได้รับมาช่วงกลางเดือนกันยายน ว่าแล้วก็แกะกล่องมาดูกัน

Tags:
Node Thumbnail

สิ่งหนึ่งที่ผมคิดมาตลอดในช่วงปีสองปีมานี้คือ อยากได้คอมจิ๋วหรือคอมตัวเล็ก ๆ ขนาดไม่เกิน Harddisk พกพาทำงานบน Windows ไว้เป็น HTPC หรือพกพาติดตัวตลอดเวลาเผื่อได้ใช้ ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมานี้นอกจาก Intel Compute Stick ที่เปิดตัวและออกมาแล้ว ผมพบว่าไม่มีค่ายใหญ่ยี่ห้อไหนเลยที่ทำออกมาอีก จะเห็นก็มีแต่ข่าวเปิดตัวแค่นั้น (ที่นึกออกก็ Asus Vivo Stick) ซึ่งในภาพรวมแล้วฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ให้มาถือว่ายังไม่โดนสักเท่าไร

จนเมื่อหลายเดือนก่อน สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักก็ได้เริ่มลงข่าวแนะนำ Voyo V2 แบรนด์จีนยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งภาพรวมเป็นตัวที่น่าสนใจมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งมีรายละเอียดเด่น ๆ ดังต่อไปนี้

Tags:
Node Thumbnail

เช่นเคยกับชุดรวมเกมการกุศลที่ครั้งนี้เป็นการกลับมาของ Origin Bundle ของทาง EA
โดยในครั้งนี้ตัวเงินจะถูกจะบริจาคให้ Girls Who Code, The V Foundation และ buildOn

เกมที่ร่วมรายการในชุดนี้มีเกมซ้ำกับ bundle ชุดก่อนอยู่เล็กน้อย โดยรายละเอียดประกอบไปด้วย

จ่ายขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์สหรัฐจะได้รับ

  • Dragon Age: Origins
  • PEGGLE
  • Dead Space 2
  • MEDAL OF HONOR ALLIED ASSAULT WAR CHEST
  • Command & Conquer Generals + Zero Hour

จ่ายเกินค่าเฉลี่ย(ตอนนี้ 4.58 ดอลลาร์สหรัฐ) จะได้รับ

Tags:
Node Thumbnail

Xbox Music แจกเพลงฟรี 100 อัลบั้ม ผ่านแอพ Music Deals ซึ่งครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งที่สองแล้ว โดยครั้งแรกจะจำกัดโหลดไว้เฉพาะฝั่ง US เท่านั้น โดยรายละเอียดและขั้นตอนดูได้หลังเบรกครับ

ขั้นตอนในการโหลดมีดังนี้ครับ (หากติดตั้งไม่ได้หรือมองไม่เห็นแอพ ให้ลองตั้ง Location เครื่องเป็น US)

Tags:
Node Thumbnail

หากนับตั้งแต่เริ่มวางตลาด The Sims 2 จนถึงตอนนี้ก็น่าจะเกือบๆ 10 ปีเข้าไปแล้ว ในวันนี้ EA Origin ประกาศแจก The Sims 2 Ultimate Collection ให้ไปเล่นกันเลยฟรีๆ เพียงแค่กรอก

I-LOVE-THE-SIMS

ลงไปในช่อง Redeem Product Code ในโปรแกรม Origin หลังจากนั้นก็เข้าไปดูที่ Library ส่วนตัว เกมก็จะถูกเปิดใช้งานผูกกับบัญชี Origin ของคุณทันทีครับ

Product Code เกม The Sims 2 ด้านบนสามารถเปิดใช้งานได้ถึงวันที่ 31 หรือสิ้นเดือนนี้เท่านั้น

ที่มา: Reddit, EA Origin

Tags:
Node Thumbnail

ตลาดแท็บเล็ตขนาดหน้าจอแถวๆ 8 นิ้ว ในปี 2013 นั้น ถือว่ารบกันได้ดุเดือดพอสมควรในฝั่ง iOS และ Android แต่สำหรับฝั่ง Windows นั้น ก่อนการเปิดตัว Windows 8.1 ยังถือว่ายากเพราะตัว Windows 8 เองยังไม่พร้อมสำหรับอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก แต่ทว่าในตอนนั้นก็มี Acer ที่กล้าตัดสินใจนำ Windows 8 มาอัดลงจอขนาด 8 นิ้ว เปิดตัวลงตลาดนี้เป็นรายแรกในชื่อ Iconia W3 ซึ่ง W3 ก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ดตัวหนึ่งที่ประสบความสำเร็จพอสมควร และพิสูจน์ความเป็นไปได้ของแท็บเล็ตสาย Windows และสถาปัตยกรรม x86 ในหน้าจอเล็กๆ ได้ในหลายๆ ทาง

กลับมาที่เดือนตุลาคม เดือนที่ทุกอย่างน่าจะพร้อมแล้วสำหรับทุกอย่าง หลังการเปิดตัว Windows 8.1 และ Intel Atom ผู้ผลิต 4 ยี่ห้อก็พร้อมใจกันเปิดตัวแท็บเล็ตชุดแรกส่งท้ายปีออกมา

Tags:
Node Thumbnail

ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าวสารแท็บเล็ต Windows 8 มาพอสมควร นอกจากนี้ยังเคยคิดมองข้ามระบบปฏิบัติการ Windows RT ที่ถูกออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์พวกแท็บเล็ต เพราะคิดว่ามันคงไม่แตกต่างกับระบบปฏิบัติการของคู่แข่งรายอื่นๆ

ทว่าในขณะที่มีข่าวการวางจำหน่าย Surface RT(ขอเรียกชื่อย่อนะครับ) ให้เห็นเต็มไปหมด ด้วยแรงยั่วยุต่างๆ ทำให้ผมอดใจไม่ไหวที่จะรอแท็บเล็ตอื่นๆ ในสาย Windows 8 เต็มตัวได้อีกต่อไป ผมจึงได้สั่งซื้อตามรายการนี้ครับ

  • Surface with Windows RT 32 GB with Black Touch Cover
  • Incipio Self-Healing Screen Protector for Microsoft Surface

โดยของที่ผมจะรีวิวหลักๆ นั้นจะเป็นแค่ชิ้นแรก เพราะชิ้นที่ 2 เป็นแค่กันรอยธรรมดา

แกะกล่อง