Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจาก Elon Musk เข้าซื้อกิจการ Twitter ก็ได้เร่งสร้างรายได้เข้าบริษัท หนึ่งในมาตรการคือเร่งเปิด Twitter Blue บริการสมาชิกแบบเสียเงินที่จะได้ติ๊กถูกสีฟ้า และฟีเจอร์พิเศษอื่นๆ เช่นเห็นโฆษณาน้อยลง และแก้ไขทวีตได้

ล่าสุดวันนี้ Twitter เปิดให้สมัครบริการดังกล่าวในประเทศไทยแล้ว โดยค่าบริการอยู่ที่ 275 บาทต่อเดือน เท่าๆ กับราคาในสหรัฐอเมริกาที่ 8 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน หรือหากสมัครรายปีจะอยู่ที่ 2,900 บาทต่อปี หรือตกเดือนละ 241.67 บาท (ถูกลงราว 12%)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Sonos ผู้ผลิตเครื่องเสียงพรีเมียมจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวลำโพงรุ่นใหม่พร้อมกัน 2 รุ่นคือ Era 100 ซึ่งมาแทน Sonos One ที่ขายมานาน และ Era 300 จะเป็นรุ่นใหม่เลย

Era 100 อัพเกรดจาก Sonos One หลายอย่าง สิ่งสำคัญคือมันรองรับเสียงแบบสเตอริโอแท้ๆ แล้ว โดยให้ทวีตเตอร์มา 2 ตัว (เดิมมี 1 ตัว) ยิงเสียงออกตรงมุมซ้ายขวาของลำโพง (แม้ลำโพงตัวแค่นี้อาจแยกเสียงซ้ายขวายากหน่อย) ส่วนวูฟเฟอร์ก็ใหญ่ขึ้นอีก 25% จาก Sonos One ทำให้เสียงเบสอิ่มและลึกมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ระบุว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงการคลัง โดยจะยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าหรือเรือไฟฟ้าจำนวน 9 รายการ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ผู้ติดตาม Tesla ช่วงหลังอาจไม่ทราบว่าในยุคแรก Elon Musk ได้เขียน "Master Plan" หรือแผนระยะยาวของบริษัท Tesla ไว้ 2 ตอน ซึ่งตอนแรกเขียนไว้เกือบ 20 ปีแล้ว ส่วนตอนที่สองเขียนเมื่อกลางปี 2016 และล่าสุดที่งาน Investor Day เช้าวันนี้ได้กล่าวถึงตอนที่สาม

ผมจะสรุปแผนตอนที่หนึ่งและสองให้คร่าวๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงนี้เป็นที่ชัดเจนว่า AWS เน้นการเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเพิ่งจะประกาศตั้งรีเจี้ยนในประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดประกาศตั้งรีเจี้ยนที่มาเลเซียอีกแห่ง

AWS ระบุว่ารีเจี้ยนนี้จะมี 3 Availability Zone เหมือนรีเจี้ยนอื่นๆ โดยแยกขาดจากกันและอยู่ไกลกันหากมีเหตุเกิดขึ้นกับ AZ ใด AZ หนึ่ง โดยระหว่าง AZ จะมีลิงค์ไฟเบอร์ความเร็วสูงเชื่อมต่อถึงกันพร้อมระบบสำรอง

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ประกาศที่งาน Investor Day ว่าบริษัทจะผลิตมอเตอร์แม่เหล็กถาวรรุ่นใหม่แบบไม่ใช้แร่โลหะหายาก (rare-earth elements) แล้ว

ปัจจุบันการผลิตมอเตอร์ของรถยนต์ไฟฟ้าต้องใช้แร่โลหะหายากอย่าง Neodymium และมักผสมแร่หายากอื่นเช่น Dysprosium และ Terbium เข้าไปด้วยในแม่เหล็ก Neodymium

Tesla ระบุว่าตั้งแต่ปี 2017 ถึง 2022 บริษัทได้ลดการใช้แร่หายากลง 25% และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนได้พร้อมกัน แต่ล่าสุดก็ประกาศว่าจะไม่ใช้แร่หายากในการผลิตมอเตอร์แล้ว โดยในสไลด์ของ Tesla ไม่ได้ระบุชื่อของแร่หายากที่ใช้ แต่ระบุว่าปัจจุบันใช้แร่ 3 ชนิดคือแร่ 1, 2 และ 3 โดยใช้เป็นจำนวนราว 500, 10 และ 10 กรัม ตามลำดับ

Tags:
Node Thumbnail

Tesla ประกาศระหว่างงาน Investor Day ว่าจะตั้งโรงงาน Gigafactory ที่ประเทศเม็กซิโก นับเป็น Gigafactory แห่งที่ 6 แล้ว และเป็นแห่งที่ 3 นอกสหรัฐอเมริกา

Giga Mexico จะตั้งอยู่ที่เมือง Santa Catarina รัฐ Nuevo Leon ซึ่งอยู่ติดชายแดนรัฐ Texas ของสหรัฐอเมริกา ห่างจากสำนักงานใหญ่ของ Tesla ราว 400 ไมล์ (640 กม.)

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน 2022 กูเกิลได้เปิดใช้งาน Google Wallet ในประเทศไทย โดยรองรับบัตรเครดิตจากสองธนาคารคือ กรุงเทพ (BBL) และกรุงไทย (KTC) โดยระบุตอนเปิดตัวว่าจะรองรับบัตร TrueMoney Mastercard เพิ่มเติม

ล่าสุดแอพ Google Wallet รองรับการเพิ่มบัตร TrueMoney Mastercard แบบเติมเงินแล้ว ผู้ที่ใช้บัตรดังกล่าวสามารถเพิ่มบัตรเข้าแอพแล้วนำมือถือ Android หรือนาฬิกาที่รัน Wear OS ไปแตะจ่ายที่ร้านค้าต่างๆ ที่รองรับ contactless ได้ทันทีแทนการใช้บัตรจริง

ขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าธนาคารอื่นในประเทศไทยมีแผนรองรับ Google Wallet กันเพิ่มเติมอีกหรือไม่

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้ Reddit จำนวนมากรายงานว่าใช้มือถือ Google Pixel รุ่นใหม่ๆ บางรุ่น เช่น Pixel 7/7 Pro, 6/6 Pro/6a เปิดคลิปตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Alien แบบ HDR แล้วเครื่องรีบูตทันที ทั้งนี้ผู้ใช้มือถือ Pixel รุ่นเก่าเช่น 5, 4a, 3, 3a กลับเปิดคลิปดังกล่าวได้ปกติ

ทั้งนี้การรีบูตจะเกิดขึ้นเมื่อดูคลิปทางแอพ YouTube เท่านั้น หากดูบนเบราว์เซอร์จะดูได้ปกติ

ส่วนตัวผู้เขียนใช้ Pixel 7 Pro ทดลองเปิดคลิปแล้วเครื่องรีบูตทันทีเช่นกัน แต่แปลกกว่าการรีบูตทั่วไปตรงที่เครื่องบูตเร็วมาก เพียงไม่กี่วินาทีก็กลับมาใช้งานได้

ขณะนี้ยังไม่มีคำตอบจากกูเกิลว่าเกิดจากอะไร

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ถือกำเนิดขึ้นในรัฐ California และซื้อโรงงานที่เคยเป็นของ GM และ Toyota ในเมือง Fremont โดยใช้โรงงานแห่งนี้เป็นฐานการผลิตมายาวนาน ส่วนสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมือง Palo Alto

หลังเกิดเหตุการณ์โรคระบาด COVID-19 ที่ทำให้รัฐ California ออกมาสั่งให้ Tesla หยุดการผลิตต่อเนื่องยาวนาน ทำให้ Elon Musk ไม่พอใจและตัดสินใจสั่งย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังรัฐ Texas ที่มีโรงงาน Gigafactory อยู่ด้วย โดยเขาวิจารณ์รัฐ California ว่ามีกฎและการกำกับดูแลเข้มงวดเกินไป, ฟ้องร้องกันมากเกินไป และเก็บภาษีโหดเกินไป

อย่างไรก็ดี ล่าสุด Elon Musk ขึ้นเวทีร่วมกับ Gavin Newsom ผู้ว่าการรัฐ California ประกาศว่า Tesla จะตั้งสำนักงานใหญ่ด้านวิศวกรรมที่เมือง Palo Alto โดยใช้ออฟฟิศที่เคยเป็นสำนักงานใหญ่ของ HPE (Hewlett Packard Enterprise) ซึ่งห่างจากสำนักงานใหญ่เดิมของ Tesla เพียง 5 นาที

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่ Tesla เคยประกาศไว้ตอนเปิดตัวรถยนต์ในประเทศไทยเมื่อเดือนธันวาคม 2022 ที่ผ่านมาว่าจะเปิดสถานี Supercharger แห่งแรกภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ล่าสุดได้เปิดให้บริการแล้วที่ห้างสรรพสินค้า centralwOrld โดยเป็นสถานีชาร์จ V3 ที่จ่ายไฟได้สูงสุดถึง 250 กิโลวัตต์ เปิดให้บริการทั้งสิ้น 9 หัวชาร์จ อีกทั้งข้อมูลบนเว็บไซต์ Tesla ระบุว่าเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ Cloudflare รายงานว่าบริษัทป้องกันการโจมตีด้วยวิธี DDoS ครั้งใหญ่ที่สุดได้สำเร็จ โดยการโจมตีคราวนี้เกิดขึ้นเป็นเวลาราว 5 นาทีเท่านั้น แต่ส่งรีเควสต์ยิงกระหน่ำที่ราว 50-70 ล้านครั้งต่อวินาที และขึ้นไปพีคสุดที่ 71 ล้านครั้งต่อวินาที

Cloudflare ระบุว่าการโจมตีมาจาก IP กว่า 30,000 IP ที่เป็นของผู้ให้บริการคลาวด์หลายเจ้า ซึ่งมีเป้าหมายโจมตีลูกค้าของ Cloudflare ที่มีทั้งผู้ให้บริการเกมชื่อดัง, บริษัทคริปโต, โฮสติ้งต่างๆ ซึ่ง Cloudflare ระบุว่าได้ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการคลาวด์เหล่านี้เพื่อลดการโจมตี และก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวบริการ Botnet Threat Feed for Service Providers ที่จะคอยรายงานว่ามี IP ใดของแต่ละเจ้าที่กำลังโจมตี DDoS อยู่

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจมีภาพจำว่าระบบช่วยขับของ Tesla หรือที่รู้จักกันในชื่อ Autopilot นั้นเป็นผู้นำตลาดเพราะบุกเบิกมาก่อนและสร้างชื่อเสียงมานาน แต่รายงานล่าสุดของ Consumer Reports กลับพบว่าไม่ใช่แบบนั้นแล้ว

Consumer Reports (CR) ได้ทดสอบระบบช่วยขับขี่ 12 ระบบทั้งในสนามปิดและบนถนนจริง และแบ่งเกณฑ์ออกเป็น 5 ประเภทคือความสามารถและประสิทธิภาพ, การกระตุ้นผู้ขับขี่, ความง่ายในการใช้งาน, การใช้งานเมื่อปลอดภัย และปฏิกิริยาเมื่อคนขับไม่ตอบสนอง

ผลการทดสอบสรุปออกมาว่าระบบ BlueCruise ของ Ford ได้คะแนนรวมสูงที่สุด 84 คะแนน ตามมาด้วย Super Cruise ของ GM (75 คะแนน) และ Driver Assistance ของ Mercedes-Benz (72 คะแนน) ส่วน Tesla Autopilot นั้นรูดไปอยู่อันดับ 7 ได้เพียง 61 คะแนน แพ้แม้กระทั่งระบบ Safety Sense 3.0 ของ Toyota ที่ได้ 65 คะแนน โดยเมื่อปี 2020 Tesla เคยอยู่อันดับ 2

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Tesla เดินหน้าขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศลงทุนในโรงงาน Giga Nevada เพิ่มอีก 3.6 พันล้านดอลลาร์ หรือราว 1.18 แสนล้านบาท โดยแบ่งเป็นการจ้างงานเพิ่ม 3,000 ตำแหน่ง และตั้งโรงงานเพิ่มอีก 2 โรงคือโรงผลิตเซลล์แบตเตอรี่ 4680 มีกำลังการผลิต 100 GWh ซึ่ง Tesla ระบุว่าเพียงพอต่อการประกอบแบตเตอรี่ให้รถยนต์นั่งขนาดเล็กได้ 1.5 ล้านคันต่อปี รวมถึงจะตั้งโรงงานประกอบรถหัวลาก (Tesla Semi) เพื่อผลิตจำนวนมาก (สักที) โดยพื้นที่การผลิตที่จะตั้งใหม่จะใหญ่ถึง 4 ล้านตารางฟุต หรือราว 371,000 ตารางเมตร

Tesla ตั้งโรงงาน Giga Nevada ในปี 2014 โดยตอนนั้นใช้เงินลงทุน 3.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มาถึงตอนนี้ผลิตเซลล์แบตเตอรี่ไปแล้ว 7.3 ล้านเซลล์ (37 GWh ต่อปี), แบตเตอรี่แพ็ค 1.5 ล้านชิ้น, ระบบขับเคลื่อนรถ 3.6 ล้านชุด และโมดูลเก็บพลังงาน (กลุ่ม Powerwall) 1 ล้านชิ้น จ้างงานไปแล้วกว่า 11,000 ตำแหน่ง

Tags:
Node Thumbnail

Bitwarden ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์จัดการรหัสผ่านโอเพนซอร์สชื่อดังได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Passwordless.dev บริษัทสัญชาติสวีเดนผู้พัฒนา API สำหรับการเปิดให้เว็บไซต์ต่างๆ รองรับการล็อกอินแบบไร้รหัสผ่านได้ง่ายๆ

บริการของ Passwordless.dev นั้นพัฒนาขึ้นบนมาตรฐานกลางอย่าง WebAuthn ที่รองรับการล็อกอินด้วย Face ID, Windows Hello, สแกนนิ้ว และ security key โดยที่นักพัฒนาไม่ต้องศึกษามาตรฐานของ W3C รวมถึงเสี่ยงพัฒนาเองแล้วเกิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft เปิดตัว Surface Laptop 5 โน้ตบุ๊กสายพรีเมียมที่เผลอแป๊ปเดียวก็เดินทางมาถึงรุ่นที่ 5 แล้ว โดยในรุ่นนี้ก็เป็นการปรับซีพียูให้ทันรอบของ Intel โดยขยับมาใช้ Intel Core 12th gen (Alder Lake) เรียบร้อย (แต่วางขายพร้อมๆ กับที่ Intel เปิดตัว Core 13th gen) มีหน้าจอให้เลือกสองขนาดคือ 13.5 และ 15 นิ้ว ซึ่งความแตกต่างของทั้งสองขนาด นอกจากสเปกแล้ว ยังมีเรื่องของวัสดุด้วย โดยในรุ่นจอ 13.5 นิ้วบางสเปกจะเลือกผ้า Alcantara สีเทาบุภายในบริเวณรอบคีย์บอร์ดและแป้นวางข้อมือได้ หรือจะเลือกสีดำที่เป็นอะลูมิเนียมก็ได้ แต่ในรุ่น 15 นิ้วจะมีแค่อะลูมิเนียมสีเทาหรือดำเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ Bill Gates ผู้ร่วมก่อตั้ง Microsoft ได้เปิดกระทู้ตอบคำถาม Ask Me Anything (AMA) บน Reddit ว่าเขาใช้สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Z Fold4 ยังมีประเด็นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

มีผู้ใช้คนหนึ่งถามว่า Gates คิดว่าขณะนี้มีเทคโนโลยีอะไรที่สำคัญมากๆ บ้าง โดยเขาตอบว่า AI เป็นสิ่งสำคัญและจะมาปฏิวัติวงการ (AI is quite revolutionary) ในขณะที่ Web3 นั้นไม่ใช่เรื่องใหญ่ รวมถึง Metaverse ก็ไม่ใช่ของที่จะปฏิวัติวงการ (I don't think Web3 was that big or that metaverse stuff alone was revolutionary) นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้อีกคนถามว่า Gates คิดอย่างไรกับ ChatGPT ซึ่งเขาตอบว่านี่เป็นเพียงน้ำจิ้มของสิ่งที่กำลังจะมาในอนาคต และเขาประทับใจในความเร็วของการพัฒนา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Lenovo เปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ก่อนงาน CES 2023 จะเริ่ม เป็นโคมไฟทรงโมเดิร์นที่ใช้งานเป็น docking station ได้ในตัว แถมยังมาพร้อมเว็บแคม 4K และแท่นชาร์จไร้สายสำหรับมือถือและหูฟัง

ตัวโคมไฟใช้ชื่อว่า Lenovo Go Desk Station ปรับระดับสูงต่ำและหมุนได้ เลือกอุณหภูมิสีได้ 3 ระดับคือ 3,000K (เหลืองนวล), 4,500K (cool white) และ 6,500K (daylight) ความสว่างสูงสุด 1,600 lux ที่ระยะครึ่งเมตร

ส่วนฟีเจอร์ hub มีพอร์ต USB-C 3.1 สองพอร์ตจ่ายไฟ 20 และ 65 วัตต์, USB-A 3.1 สองพอร์ต และ HDMI 2.0 รองรับความละเอียด 4K 60Hz และ HDR นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ที่พับซ่อนอยู่ในฐานโคมไฟ จ่ายไฟ 15 วัตต์ โดยทั้งตัวโคมรับไฟเข้า 135 วัตต์ผ่านพอร์ต USB-C อีกพอร์ตที่อยู่ด้านหลัง

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าผู้ให้บริการคลาวด์อย่าง AWS นั้นมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเกมอยู่ด้วย โดยใช้ชื่อตรงไปตรงมาว่า AWS for Games ซึ่งให้บริการโซลูชันตั้งแต่การพัฒนาเกม ไปจนถึงการรันเกมบนคลาวด์เลย ที่งาน AWS re:Invent 2022 เราได้มีโอกาสเข้าฟังทีมงานที่มาจากทีม AWS for Games โดยเฉพาะ นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้รู้จักธุรกิจส่วนนี้มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้แอพ K PLUS บางส่วนได้แจ้งปัญหาไปยังเพจของธนาคารกสิกรไทยว่าเข้าใช้งานแอพไม่ได้ ต่อเนื่องมาจนถึงเมื่อวาน (22 ธันวาคม) โดยเมื่อเวลา 19:24 น. ของเมื่อวาน เพจกสิกรไทยได้โพสต์แจ้งลูกค้าที่ใช้ Android ว่าให้อัพเดตแอพเป็นเวอร์ชัน 5.16.6 เพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์ Huawei ก็ให้รอรับอัพเดตทาง AppGallery เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากที่ AWS ประกาศไว้เมื่อต้นปี 2022 ว่าจะเปิด Local Zones หรือศูนย์ข้อมูลขนาดย่อมในกรุงเทพ ล่าสุด AWS ได้ทวีตเช้าวันนี้ว่า Local Zones กรุงเทพเข้าสู่สถานะ GA หรือ General Availability เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการ ลูกค้าสามารถเริ่มใช้งานได้ทันที ซึ่งการประกาศ GA นี้ค่อนข้างน่าแปลกใจ เพราะจากข่าวเก่าระบุไว้ว่าต้องรออีกอย่างน้อย 2 ปี แต่ตอนนี้ผ่านมายังไม่ถึงปีดีก็เปิดให้ใช้งานแล้ว

พร้อมกันนี้ยังระบุว่า Local Zones ในเมืองกัลกัตตา ประเทศอินเดีย ก็เข้าสู่สถานะ GA ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน AWS re:Invent 2022 นอกจากเราจะได้พูดคุยกับคุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ เรื่องการเปิดรีเจี้ยนของ AWS ในประเทศไทยแล้ว เรายังได้พูดคุยกับ Emmanuel Pillai หัวหน้าฝ่ายเทรนนิ่งและการสอบรับรองของ AWS ประจำภูมิภาคอาเซียน (Head of AWS Training and Certification for ASEAN) เกี่ยวกับทิศทางการเพิ่มทักษะด้านคลาวด์ให้แรงงานในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมกับการใช้คลาวด์ที่จะเพิ่มมากขึ้นในประเทศ ตอบรับการเข้ามาเปิดรีเจี้ยนในประเทศไทยของ AWS

Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Blognone ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ AWS ประเทศไทยที่งาน AWS re:Invent 2022 ที่เพิ่งจบไปเมื่อต้นเดือนในเรื่องที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับการประกาศเปิดรีเจี้ยน (region) อย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย รวมถึงประเด็นด้านประโยชน์ที่ธุรกิจในประเทศไทยจะได้รับ

Tags:
Node Thumbnail

ปัญหาน่าปวดหัวและยากจะจัดการอย่างหนึ่งในองค์กรคือการอนุญาตให้บุคคลหรือกลุ่มคนมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลสักที่ได้อย่างปลอดภัยและมีสิทธิ์ถูกต้อง ที่ผ่านมาหากผู้ใช้ฝั่งธุรกิจต้องการเข้าถึงข้อมูลเพื่อไปทำรายงานสักชิ้น อาจต้องขอให้ทีมไอทีช่วยดึงข้อมูล หรืออย่างเลวร้ายที่สุดไอทีก็สร้าง view บนฐานข้อมูลแล้วสร้างล็อกอินให้ไปคิวรี่กันเอง

แม้ไอทีจะดึงข้อมูลให้ หรือสร้างล็อกอินให้ไปใช้งานเอง หรือวิธีอื่นใดก็ตาม ต่างเสียเวลาเตรียมข้อมูล และหลายครั้งก็ไม่เป็นไปตามหลักการจัดการสิทธิ์เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่ดี AWS จึงเปิดตัว DataZone เครื่องมือจัดการข้อมูลภายในองค์กรที่เจ้าของข้อมูลและผู้ใช้ข้อมูลสามารถทำงานร่วมกันได้ง่าย และปลอดภัย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ระหว่างงาน AWS re:Invent 2022 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Mykhailo Fedorov รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีด้าน Digital Transformation ของยูเครนได้เข้าร่วมงานพร้อมกับ Liam Maxwell ผู้บริหารด้าน Government Transformation ของ AWS และได้เล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างยูเครนกับ AWS รวมถึงสิ่งที่ AWS ได้ทำเพื่อช่วยเหลือยูเครนในภาวะสงคราม

Pages