Tags:
Microsoft Band

ไมโครซอฟท์อัพเดต Microsoft Health แอพคู่กับ Microsoft Band โดยเพิ่มฟีเจอร์เพื่อนักกอล์ฟ ดังนี้

 • หาสนามกอล์ฟใกล้ตัวโดยใช้ตัวค้นหาของ TaylorMade
 • ระบุหลุมที่ผู้ใช้จะเริ่มเล่นและแสดงผลคะแนนของหลุมก่อนหน้า เมื่อกดปุ่มบน Microsoft Band จะคำนวณระยะไปยังหน้า กลาง และท้ายกรีน เซนเซอร์บนสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพนี้ยังติดตามการตี (stroke) การเดิน อัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อคำนวณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปได้
 • เข้าถึงข้อมูลการเล่นผ่านแอพ Microsoft Health หรือเว็บได้ ทั้งคะแนน ระยะตีไกลสุด จำนวนพาร์ต่อรอบการเล่น และหากลงชื่อเข้าใช้ TaylorMade myRoundPro จะสามารถดูการตีแต่ละครั้งในแต่ละหลุมบนแผนที่ได้

ดาวน์โหลดแอพได้จาก Windows Phone Store, Play Store และ App Store ครับ

ที่มา: Lumia Conversations

Tags:
Microsoft Edge

ไมโครซอฟท์ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เบราว์เซอร์ Microsoft Edge จะไม่รองรับ Silverlight สืบเนื่องจากการหยุดสนับสนุน ActiveX และการเกิดขึ้นของโซลูชั่นเล่นมีเดียบนเว็บสมัยใหม่บนพื้นฐานของ HTML5 บริษัทแนะนำให้ผู้ที่ใช้ Silverlight หันไปใช้ MPEG DASH, Media Source Extensions (MSE), Common Encryption (CENC), Encrypted Media Extensions (EME) ซึ่งเป็นที่รองรับโดยเบราว์เซอร์ แพลตฟอร์ม และอุปกรณ์ในท้องตลาดแทน

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์ยืนยันว่าจะสนับสนุน Silverlight บน IE11 ต่อไป แอพที่ทำจาก Silverlight ซึ่งรันนอกเบราว์เซอร์ก็จะยังใช้งานได้

ที่มา: Microsoft Edge Dev Blog

Tags:
Microsoft Office

ไมโครซอฟท์ปล่อย Office 2016 Preview เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทได้ปล่อยอัพเดตออกมา เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ อาทิ

 • แผนภูมิรูปแบบใหม่บน Excel คือ Waterfall, Histogram, Pareto, Box & Whisker, Treemap และ Sunburst
 • ผู้ใช้ไฟล์ Word ร่วมกันเห็นตำแหน่งที่คนอื่นแก้ไขอยู่แบบเรียลไทม์ (ต้องบันทึกไฟล์ลง OneDrive for Business)
 • กล่องข้อความ Tell Me ให้ผู้ใช้ Word, PowerPoint, Excel และ Outlook พิมพ์สิ่งที่ต้องการทำ และโปรแกรมจะแสดงผลลัพธ์ให้ผู้ใช้เลือก
 • แปลงสมการคณิตศาสตร์บน Word, Excel และ PowerPoint ที่ถูกเขียนด้วยลายมือเป็นข้อความที่แก้ไขได้

ใครที่ต้องการทดสอบ Office 2016 Preview สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ Office ครับ

ที่มา: Office Blogs

Tags:
Windows 10

เมื่อวานไมโครซอฟท์เพิ่งปล่อย Windows 10 รุ่นทดสอบ 10158 ผนวกเบราว์เซอร์ Microsoft Edge ผ่านไปวันเดียวบริษัทได้ปล่อย Windows 10 รุ่นทดสอบ 10159 ให้สมาชิก Windows Insider กลุ่ม Fast ring แล้ว

Windows 10 รุ่นทดสอบ 10159 แก้บั๊กกว่า 300 จุด และการเพิ่มเติมพิเศษอีกหนึ่งอย่าง เว็บไซต์ Windows Central เสริมว่ามันหมายถึงภาพพื้นหลังโดยดีฟอล์ตชุดใหม่กับหน้าจอล็อกอินใหม่

ไมโครซอฟท์เตือนว่าใครที่ดาวน์โหลดรุ่นทดสอบ 10158 ขณะที่รุ่นทดสอบ 10159 ถูกเปิดให้ดาวน์โหลดได้ อาจจะเจอข้อความ 0x80246017 ให้ผู้ใช้รีสตาร์ทเครื่อง แล้วกลับไปเช็คอัพเดตที่หน้า Settings อีกครั้ง

ที่มา: Blogging Windows, Windows Central

Tags:
Windows Phone

เครือข่ายโฆษณา AdDuplex ที่เน้นโฆษณาบนแอพสาย Windows Phone และ Windows 8 เผยสถิติประจำเดือนมิถุนายน จากการเก็บรวบรวมข้อมูลจาก 5,336 แอพ ที่ใช้ AdDuplex SDK เวอร์ชัน 2 ในสหรัฐ บราซิล ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี โปแลนด์ และอินเดีย ณ วันที่ 23 มิ.ย. มีสิ่งที่น่าสนใจ ดังนี้

 • เมื่อพิจารณาตามฮาร์ดแวร์ ส่วนแบ่งตลาดของ Lumia 520 ลดลง แต่ยังครองแชมป์ส่วนแบ่งตลาดมากสุด ขณะที่ Lumia 535 และ 630 เพิ่ม
 • เมื่อพิจารณาตามระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile เพิ่มส่วนแบ่งตลาดเป็นร้อยละ 2.5 แล้ว ขณะที่อันดับหนึ่งยังเป็น Windows Phone 8.1
 • พบมือถือที่ยังไม่ถูกเปิดตัวจากไมโครซอฟท์ คือ RM-1104 กับ RM-1105 ซึ่งมากับหน้าจอ 5.2 นิ้วที่ความละเอียด 1080p และ RM-1100 ซึ่งมากับหน้าจอความละเอียด Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
Tags:
Windows 10

เว็บไซต์ Neowin รายงานว่า ในงาน webinar เป็นการภายในครั้งหนึ่งที่ไมโครซอฟท์จัดขึ้นให้กลุ่ม OEM และคู่ค้า โฆษกของไมโครซอฟท์กล่าวว่า Windows 10 Mobile และ Windows 10 Mobile Enterprise จะมาเดือนตุลาคม แต่ก็เป็นไปได้ที่จะมาต้นเดือนกันยายน

ส่วนแผนการปล่อย Windows 10 Mobile ให้มือถือรุ่นเก่านั้น มีคนไปพบว่า SFR ผู้ให้บริการเครือข่ายในฝรั่งเศสเผยว่า Lumia 435, 520, 530, 625, 635, 830, 920, 925, 930, 1020 และ 1520 จะได้รับ Windows 10 Mobile ระหว่างตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้ แต่ต่อมา SFR ก็แก้ไขข้อความเป็นสิ้นปีนี้แทน

หวังว่าผู้ใช้วินโดวส์โฟนรุ่นปัจจุบันจะได้ Windows 10 Mobile ในปีนี้นะ

ที่มา: Neowin, Windows Central

Tags:
Windows 10

นอกจากเปลี่ยนชื่อเบราว์เซอร์ Project Spartan เป็นชื่อเป็นทางการ คือ Microsoft Edge Windows 10 Mobile รุ่นทดสอบ 10149 ที่ไมโครซอฟท์เพิ่งปล่อยให้สมาชิก Windows Insider กลุ่ม Fast ring ยังมีของใหม่ อาทิ

 • ปรับปรุงด้านประสบการณ์ผู้ใช้ (user experience) จำนวนมาก อาทิ แก้บั๊กการแสดงผล Live tile ไม่คมชัด
 • ปรับปรุง Cortana อาทิ รองรับการส่งอีเมล และสามารถใช้งาน Quiet Hours
 • Action Center เพิ่มตัวเลือกเปิดไฟฉาย โดยใช้แฟลชของกล้องหลัก

ผู้ใช้รุ่นทดสอบ 10080 สามารถอัพเกรดมารุ่นล่าสุดได้โดยตรง ต่างกับรุ่นทดสอบ 10136 ที่มีบั๊กการโยกย้ายข้อมูล (migration) หลังอัพเกรด ทำให้ใครที่ต้องการติดตั้งต้องถอยกลับไป Windows Phone 8.1 ก่อน อย่างไรก็ตาม รุ่นทดสอบล่าสุดยังมีบั๊กหน้าแสดงสถานะการโยกย้ายข้อมูลอยู่ ส่งผลให้ล็อกสกรีนดูเหมือนค้างโดยไม่มีข้อมูลวันที่และเวลาปรากฏเป็นเวลาถึง 10 นาที ก็ให้ผู้ใช้ "รอ" จนกว่าวันที่กับเวลาจะปรากฏ สำหรับบั๊กอื่นๆ ดูได้จากที่มาของข่าว

ที่มา: Blogging Windows

Tags:
Lumia

@evleaks ปล่อยภาพที่ถูกทำให้เบลอ ซึ่งแสดงถึงกล้องหลักของมือถือพร้อมระบุข้อความ "Don't give up hope, Windows fans."

จากภาพ (ดูได้ที่ท้ายข่าว) เห็นว่ากล้องในภาพเบลอนั้นคล้ายกับกล้องหลักของ Lumia 1020 จึงเป็นไปได้ว่าภาพนี้จะเป็นกล้องหลักของมือถือรุ่นที่จะมาแทน Lumia 1020 ครับ

ที่มา: @evleaks ผ่าน WMPoweruser

Tags:
Windows 10

ไมโครซอฟท์ปล่อย Windows 10 Mobile รุ่นทดสอบ 10136 ให้สมาชิก Windows Insider กลุ่ม Fast ring แล้ว ของใหม่มีดังนี้

 • ปรับเปลี่ยนในประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) อาทิ ฟอนต์ ไอคอน เลย์เอาต์ เป็นต้น ทำให้ดู Windows เสร็จสมบูรณ์มากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นทดสอบก่อนหน้า
 • ปรับปรุง Cortana อาทิ เพิ่มธีมสีเข้ม ปรับปรุงหน้าแรก (homepage) กับเมนูย่อย (hamburger menu) และสนับสนุนการติดต่อเที่ยวบินและของส่งผ่านไปรษณีย์ เป็นต้น
 • ปรับปรุงแอพ Photos และ Camera
 • สนับสนุนการใช้มือเดียวบนเครื่องที่มีหน้าจอใหญ่กว่า 5 นิ้ว โดยผู้ใช้สามารถกดปุ่ม Start ค้างเพื่อเลื่อนหน้าจอลงให้เข้าถึงคอนเทนต์ด้านบนของจอได้ง่าย และแตะพื้นที่สีดำบริเวณขอบของจอภาพหรือกดปุ่มย้อนกลับหรือกดปุ่ม Start ไว้อีกครั้งเพื่อกลับสู่มุมมองเดิม
Tags:
Windows 10

เว็บไซต์ WinBeta รายงานว่า ไมโครซอฟท์ปล่อยอัพเดตให้ Windows 8.1 เมื่อต้นสัปดาห์นี้ โดยเพิ่มหน้าจอให้ผู้ใช้ Windows 8.1 ที่กำหนดค่าเครื่องเป็นครั้งแรกเมื่อเปิดใช้เครื่อง (อาทิ หลังติดตั้งใหม่ และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตขณะกำหนดค่าเครื่อง) จองสิทธิ์อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้

หน้าจองสิทธิ์ (ตามภาพท้ายข่าว) จะปรากฏหลังกำหนดค่าบัญชีล็อกอินเข้าคอมพิวเตอร์และก่อนแสดงผลเดสก์ท็อป

ที่มา: WinBeta

Tags:
Microsoft

@evleaks ผู้เคยโด่งดังจากการปล่อยข้อมูลไอทีจำนวนมากในอดีต พบว่า Pei-Chi Hsieh พนักงานฝ่ายออกแบบจากไมโครซอฟท์โพสต์ภาพสมาร์ทวอทช์ โค้ดเนม Moonraker บนเว็บไซต์ Tumblr แต่ต่อมาบัญชีของนักออกแบบดังกล่าวก็เข้าถึงไม่ได้อีก

Tom Warren คอลัมนิสต์สายไมโครซอฟท์จากเว็บไซต์ The Verge คาดว่า ภาพเหล่านี้ถูกเตรียมเพื่อการตลาดมากกว่าจะเป็นเพียงภาพต้นแบบของสมาร์ทวอทช์ดังกล่าว แหล่งข่าวยังให้ข้อมูล ดังนี้

 • โนเกียได้พัฒนาสมาร์ทวอทช์ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนสายรัดข้อมือได้ ฟากซอฟต์แวร์นั้นอิงส่วนติดต่อผู้ใช้แบบ Metro ของ Windows Phone โดยมีแอพโทรศัพท์ ข้อความ (messaging) อีเมล รีโมตถ่ายภาพจากกล้องของสมาร์ทโฟน และผนวกเฟซบุ๊กกับ MixRadio
 • โนเกียเคยโชว์อุปกรณ์ดังกล่าวในวงปิดในงาน MWC ปีที่แล้ว และมีแผนเปิดตัวพร้อมกับ Lumia 930 แต่ไมโครซอฟท์ยกเลิกโครงการในช่วงที่บริษัทซื้อธุรกิจอุปกรณ์และบริการจากโนเกีย
 • ที่ไมโครซอฟท์เลือกดัน Microsoft Band เพราะมีฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า ถึงแม้สมาร์ทวอทช์จากโนเกียจะมีเซนเซอร์ที่รองรับการยกแขนเพื่ออ่านข้อความและปล่อยแขนลงเพื่อปิดหน้าจอ

ที่มา: Tumblr ผ่าน @evleaks, The Verge

Tags:
Microsoft

มีคนพบว่าไมโครซอฟท์ยื่นจดเครื่องหมายการค้า HoloPet เมื่อ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา และมีคนพบว่าโดเมน HoloPet.com ที่ถูกขายใน GoDaddy.com ในราคา 500 ดอลลาร์ถูกซื้อไปแล้วในเวลาเพียงสองวันนับจากวันประกาศขาย

อนึ่ง ในการนำเสนอ HoloLens ที่งาน BUILD 2015 ที่ผ่านมา มีโฮโลแกรมสุนัขชื่อ "Fang" ปรากฏด้วย (ดูคลิปท้ายข่าว ณ 1:20 ประกอบ) ไม่รู้จะเกี่ยวข้องกับการจดเครื่องหมายการค้านี้หรือไม่ คงต้องตามกันต่อไป โดยเฉพาะงาน E3 ที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าครับ

ที่มา: Trademarks411 ผ่าน dotWeekly ผ่าน Windows Central

Tags:
Windows 10

ถึงไมโครซอฟท์จะกล่าวว่า Windows 10 Mobile จะทำงานบนมือถือและแท็บเล็ตขนาดเล็ก แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการดังกล่าวบนแท็บเล็ตสถาปัตยกรรม ARM เลย แต่ล่าสุดเว็บไซต์ ITHome ในจีนเผยภาพแท็บเล็ตไม่ระบุรุ่นรัน Windows 10 Mobile โดยแท็บเล็ตดังกล่าวมีหน้าจอที่ความละเอียด 1024x768 พิกเซล และใช้ชิป Rockchip RK3288 ซึ่งอยู่บนสถาปัตยกรรม ARM Cortex-A17

คงต้องตามกันต่อว่าท้ายที่สุด Windows 10 Mobile บนแท็บเล็ตขนาดเล็กที่ใช้ชิปสถาปัตยกรรม ARM จะเป็นอย่างไรครับ

ที่มา: ITHome ผ่าน WindowsBlogItalia ผ่าน Windows Central

Tags:
ASUS

ขอมาเก็บตกข่าวของเอซุสที่งาน Computex 2015 ครับ

เอซุสเผยต้นแบบ Asus Pen Stick คอมพิวเตอร์ขนาดเท่าแฟลชไดรฟ์ เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นผ่านพอร์ต HDMI สเปคเป็นดังนี้

 • ซีพียู Atom รหัส Cherry Trail
 • แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์
 • พอร์ต USB 2.0 สองพอร์ต พอร์ต microUSB 2.0 เพื่อให้พลังงานแก่คอมพิวเตอร์จิ๋ว ตัวอ่าน microSD และ audio combo jack
 • รองรับ 802.11b/g/n Wi-Fi และ Bluetooth 4.0
 • Windows 10

บริษัทคาดว่าจะเปิดตัว Asus Pen Stick ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ สนนราคาราว 150 ดอลลาร์

ที่มา: Liliputing, MobileGeeks.de (ยูทูบ)

Tags:

Cherry Mobile บริษัทผลิตโทรศัพท์มือถือจากประเทศฟิลิปปินส์ เปิดตัว Alpha Prime 4 (จอ 4 นิ้ว) และ Alpha Prime 5 (จอ 5 นิ้ว) มือถือที่จะมากับ Windows 10 Mobile เว็บไซต์ WinFuture.de และ Mobilegeeks.de ได้ลองจับ Alpha Prime 4 มา รายละเอียดมีดังนี้

 • จอ 4 นิ้ว ที่ความละเอียด 800x480 พิกเซล
 • ชิป Snapdragon 210 พร้อมซีพียูควอดคอร์ที่ 1.1 กิกะเฮิรตซ์
 • แรม 1 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ (แต่บริษัทระบุในงานเปิดตัวว่า แรม 512 เมกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 4 กิกะไบต์)
 • รองรับ 3G และ LTE
 • กล้องหลัก 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล

บริษัทยังไม่เปิดเผยวันวางจำหน่ายและราคาแต่อย่างไร

ที่มา: WinFuture.de, Mobilegeeks.de (ยูทูบ)

Tags:
Windows 10

ถึงไมโครซอฟท์จะอธิบายเกี่ยวกับสิทธิ์อัพเกรดเป็น Windows 10 ฟรีไปหลายครั้ง แต่หลายคนยังมีคำถามคาใจว่า หากได้รับสิทธิ์อัพเกรดฟรีแล้วแต่มีความจำเป็นต้องติดตั้ง Windows 10 ใหม่หลัง 29 ก.ค. ปีหน้า (วันสุดท้ายที่จะได้รับสิทธิ์อัพเกรดฟรี) จะทำได้หรือไม่

ล่าสุด Gabriel Aul จากไมโครซอฟท์ยืนยันว่า เมื่ออัพเกรดเป็น Windows 10 โดยใช้สิทธิ์อัพเกรดฟรีแล้ว ผู้ใช้จะสามารถติดตั้ง Windows 10 ใหม่ (clean install) บนอุปกรณ์เดิมได้กี่ครั้งก็ได้ตามที่ต้องการ

ที่มา: @GabeAul

Tags:
Lumia

หลังจากไมโครซอฟท์สัญญาว่า Lumia 735/830 จะได้รับ Windows Phone 8.1 Update 2 ล่าสุดบริษัทได้ทยอยปล่อยอัพเดตดังกล่าวแล้วในบางประเทศ โดยนอกจากจะได้สิ่งใหม่บน Update 2 (ข่าวเก่า) แล้ว ทั้งสองจะรองรับการตั้งภาพพื้นหลังล็อกสกรีนเป็นพื้นหลังของ Glance Screen นอกจากนั้น Lumia 735 ยังได้รับการปรับปรุงด้านเสียง การเชื่อมต่อไวไฟและเครือข่ายเซลลูลาร์ โรมมิ่งในประเทศ ส่วน Lumia 830 ได้รับการปรับปรุงด้านการเชื่อมต่อไวไฟ

ไมโครซอฟท์ยังปล่อยอัพเดตให้ Lumia 640/640XL ด้วย โดยเพิ่มการสนับสนุน Voice over LTE (VoLTE) กับผู้ให้บริการบางราย เพิ่มการสนับสนุนการโทรผ่านไวไฟบนเครือข่าย EE UK และ T-Mobile USA และปรับปรุงเสถียรภาพ คุณภาพเสียง การเชื่อมต่อไวไฟและเครือข่ายเซลลูลาร์ โรมมิ่งในประเทศ ฯลฯ

เมื่ออัพเดตแล้ว Lumia 640/640XL/735/830 จะมีเฟิร์มแวร์รุ่น 02177.00000.15184.36xxx ส่วนเลขรุ่นของระบบปฏิบัติการจะเป็น 8.10.15148.160

ที่มา: Microsoft Mobile Community (Lumia 735/830, Lumia 640/640XL)

Tags:
Lumia

มีคนโพสต์ภาพกรอบหน้าจอขอบโค้งของ Lumia 940 บนเว็บไซต์ Baidu

เว็บไซต์ Nokiapoweruser เสริมว่า ถึงแม้จะมีการพิมพ์ "proto.nokia.com" ท้ายกรอบ แต่ก็ยืนยันว่ากระทั่ง Lumia รุ่นล่าสุดอย่าง Lumia 540 ก็ยังพิมพ์ "proto.nokia.com" บนเครื่องต้นแบบ จึงเป็นไปได้ที่จะเป็นกรอบของ Lumia 940 จริง

Tags:
Windows 10

ไมโครซอฟท์ปล่อย Windows 10 รุ่นทดสอบ 10130 ให้สมาชิก Windows Insider กลุ่ม Fast ring แล้ว มีสิ่งใหม่ อาทิ

 • ปรับแต่ง Start ให้ขยายเต็มจอในโหมดเดสก์ท็อปได้ และปรับแต่งโฟลเดอร์ที่ระบบสร้าง (อาทิ Documents, Downloads), File Explorer และ Settings ที่จะถูกปักหมุด (pin) แสดงผลบน Start ได้
 • ปรับไอคอนตาม Microsoft design language ใหม่ โดยไอคอนทั้งบนพีซีและอุปกรณ์พกพาจะดูคล้อยตามกันมากขึ้น
 • ปรับปรุงเบราว์เซอร์ Microsoft Edge (Project Spartan) อาทิ สามารถปักหมุดและยกเลิกการปักหมุดแถบบานหน้าต่าง (pane) อาทิ Cortana หรือ Favorites ได้ และสามารถเล่นวิดีโอเต็มหน้าจอได้แล้ว
 • ปรับการตั้งค่า Virtual Desktops โดยทาสก์บาร์จะแสดงเฉพาะหน้าต่างที่ถูกเปิดในหน้าเดสก์ท็อปนั้นโดยปริยาย หากต้องการให้ทาสก์บาร์แสดงทุกหน้าต่างโดยไม่สนหน้าเดสก์ท็อปให้ไปแอพ Settings > System > Multitasking > Virtual Desktops
 • เปลี่ยนชื่อฟีเจอร์ Print as a PDF เป็น Microsoft Print to PDF
Tags:
Lumia

เว็บไซต์ WinFuture.de รายงานว่า มือถือ Lumia โค้ดเนม Talkman และ Cityman ที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้จะมากับกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม ฝาหลังแบบถอดเปลี่ยนได้เองซึ่งใช้วัสดุโพลีคาร์บอเนต และมีหน้าตาคล้าย Lumia 830 ส่วนเว็บไซต์ DrWindows.de รายงานว่า ทั้งสองจะมากับพอร์ต USB Type-C รองรับการชาร์จไร้สาย และการสแกนนัยน์ตา ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Windows Hello

DrWindows.de ยังรายงานว่า รุ่นมาแทน Lumia 1020 อยู่ในระหว่างการพัฒนา คาดว่าจะออกสู่ตลาดปีหน้า

ที่มา: WinFuture.de และ DrWindows.de ผ่าน Windows Central