Subscribe to iPhonemod feed iPhonemod
Updated: 6 hours 57 min ago

ผลสำรวจชี้ ผู้ใช้อยากให้ iPhone รุ่นใหม่มาพร้อม USB-C มากกว่าตัด Port ออกไปเลย

7 hours 38 min ago

ช่วงนี้มีข่าวลือเรื่อง การเปลี่ยน Port มาใช้ USB-C และการตัด Port ออกไปเลย เพื่อให้ iPhone เป็นแบบไร้สาย โดยผลสำรวจเผยว่าผู้ใช้อยากให้ใช้ USB-C มากกว่า

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ iPhone จะไม่มี Port เชื่อมต่อ

เว็บไซต์ 9to5Mac ได้ทำ Poll สำรวจความเห็นและให้สมาชิกเว็บไซต์ได้โหวตว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ Apple ควรตัด Port ทุกอย่างออกจาก iPhone เพื่อให้เป็นอุปกรณ์ไร้สายอย่างแท้จริง

ผลสำรวจชี้ให้เห็นว่าสมาชิกส่วนใหญ่ ยังอยากให้ iPhone มี Port เชื่อมต่ออยู่แต่อยากให้เป็น Port USB-C รองลงมาคือ อยากให้ตัด Port ออกแต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ และอันดับ 3 คือ อยากให้ตัดออกไปเลย

ข้อมูลที่น่าสนใจชี้ให้เราเห็นว่าผู้ใช้ต่างประเทศเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของ Port Lightning น้อยลงและสนับสนุน USB-C มากกว่า แต่ก็มีสมาชิกบางรายอยากให้ Apple คง Port Lightning ไว้อยู่

จากข้อมูลก่อนหน้านี้เผยว่า Apple พิจารณาที่จะตัด Port Ligntning ตั้งแต่ iPhone X แล้วแต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทำให้ยังไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ และนักวิเคราะห์คาดว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2018 นี้อาจเปลี่ยนมาใช้ Port USB-C แทน โดยมีสัญญาณมาจากการลดราคาสาย Apple USB-C นั่นเอง

ที่มา – 9to5mac

The post ผลสำรวจชี้ ผู้ใช้อยากให้ iPhone รุ่นใหม่มาพร้อม USB-C มากกว่าตัด Port ออกไปเลย appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Hacker เผยตัวอย่างการเจาะ Passcode ของ iPhone, iPad (อ้างว่าใช้ได้จริง)

8 hours 4 min ago

Hacker รายหนึ่งได้เผยวิดีโอการเจาะ Passcode ผ่านอุปกรณ์บางอย่าง ซึ่งสามารถเจาะรหัสได้จริงและรายงานเผยว่าเจาะได้ทั้ง iPhone, iPad ทุก iOS

Hacker เผยตัวอย่างการเจาะ Passcode ของ iPhone, iPad

Matthew Hickey นักวิจัยด้านความปลอดภัยและ Hacker ได้เผยวิดีโอการเจาะรหัส Passcode ของ iPhone จากหน้า Lock Screen

ปกติแล้วหากเรากรอกรหัส Passcode ผิดมากกว่า 10 ครั้ง ตัวเครื่องก็จะทำการ Lock ไม่ให้กรอกรหัส Passcode ชั่วคราว หรือถ้าเเกิน 6 ครั้งตัวเครื่องก็จะเลื่อนระยะเวลาให้ปลดล็อค iPhone ออกไป

วิธีที่ Hacker ใช้จะเป็นการเชื่อมต่อ iPhone กับคีย์บอร์ดแล้วส่งข้อมูลตัวเลขเจาะรหัสผ่านมาทางคีย์บอร์ดเพื่อขัดจังหวะการนับจำนวนครั้งของการกรอกรหัส Passcode เพื่อให้ตัวระบบเจาะรหัส Passcode ไปเรื่อยๆ ได้นั่นเอง (Brute Force)

วิธีการเจาะรหัสของ Hacker ที่ใช่นี้จะใช้เวลาประมาณ 3-5 วินาทีต่อ Passcode แต่ละตัว ซึ่งในความเป็นจริงของการเจา Passcode จำนวน 6 หลักอาจใช้เวลานานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามยังไม่มีข้อมูลเผยว่ารูปแบบการเจาะรหัสนี้จะสามารถทำผ่านฟีเจอร์ “ไม่ให้เชื่อมต่อ USB” ของ iOS 12 beta หรือไม่ เพราะหากตัวอุปกรณ์ไม่ได้ปลดล็อคมากกว่า 1 ชั่วโมงผู้ใช้ก็จะไม่สามารถเชื่อมต่อ USB ได้โดยต้องทำการปลดล็อคเครื่องก่อน (Grayshift เผยว่าพวกเขาสามารถทำให้กล่อง GrayKey ปลดล็อคผ่านฟีเจอร์นี้ได้แล้ว)

ที่มา – iclarified

The post Hacker เผยตัวอย่างการเจาะ Passcode ของ iPhone, iPad (อ้างว่าใช้ได้จริง) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Facebook กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ Your Time On Facebook เพื่อดูระยะเวลาการใช้โซเชียลมีเดีย

8 hours 45 min ago

หลังจากที่เหล่าเจ้าของโซเชียลหลายๆ เจ้า เริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องเวลาการใช้โซเชียลมีเดีย โดยเพิ่มฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถดูเวลาการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น Google (Youtube), Facebook (Instagram) และ Apple (Screen Time) ที่ช่วยเตือนการใช้โซเชียลมีเดีย

Facebook กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ Your Time On Facebook

ล่าสุด Facebook ก็กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ที่ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบการใช้งานแอป Facebook ว่าใช้งานเป็นเวลานานเท่าไหร่ คล้ายๆ กับฟีเจอร์ Usage Insight ใน Instagram ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ต่อผู้ใช้อย่างแน่นอน

ฟีเจอร์ใหม่นี้มีชื่อว่า “Your Time On Facebook” ที่เป็นส่วนให้ข้อมูลจากการติดตามการใช้งานแอป Facebook เพื่อแสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าได้ใช้ชีวิตอยู่กับแอป Facebook ทั้งในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานเท่าไหร่ โดยรายงานเป็นทั้งแบบรายวันและช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับเวลาเฉลี่ยในการใช้งานแอป Facebook ต่อวัน นอกจากนี้ยังมีส่วนที่ให้ผู้ใช้สามารถตั้งค่าจำกัดการใช้งานแอป รวมถึงจัดการการแจ้งเตือนได้อีกด้วย

การที่เจ้าของบริษัทโซเชียลต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญในเรื่องของเวลาการใช้งานนั้น จะช่วยให้ผู้ใช้ตระหนักถึงการสูญเสียเวลาในการเล่นแอปโซเชียล และสามารถตรวจสอบตนเองได้ว่าเป็นคนที่ติดโซเชียลมีเดียหรือไม่ เมื่อผู้ใช้ได้เห็นรายงานเวลาการใช้งาน ก็อาจจะช่วยลดระยะเวลาการเข้าแอปโซเชียลลง และให้เวลากับสิ่งที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ได้มากขึ้น

ถึงแม้ว่า Facebook จะยืนยันว่ากำลังพัฒนาฟีเจอร์ “Your Time On Facebook” อย่างแน่นอนแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เปิดเผยวันที่จะปล่อยให้ผู้ใช้ทั้งหมดได้ใช้งาน ก็รอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ theverge

The post Facebook กำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ Your Time On Facebook เพื่อดูระยะเวลาการใช้โซเชียลมีเดีย appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

นักวิเคราะห์เชื่อ Apple พิจารณาตัด Port Lightning ตั้งแต่ iPhone X แล้ว

11 hours 18 min ago

นักวิเคราะห์เผยว่าจริงๆ แล้ว Apple พยายามจะตัด Port ออกจาก iPhone ให้เป็น Smartphone ไร้สายอย่างแท้จริงตั้งแต่ iPhone X แล้วแต่ยังติดปัญหาหลายด้านอยู่

Apple พิจารณาตัด Port Lightning ตั้งแต่ iPhone X แล้ว

Mark Gurman นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยบทวิเคราะห์ว่า Apple ต้องการให้ iPhone X เป็นอุปกรณ์ไร้สายอย่างแท้จริงโดยการตัด Port Lightning ออกไปแล้วเปลี่ยนให้ผู้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่แบบชาร์จไร้สายแทน

แต่ด้วยการชาร์จไร้สายของ iPhone X นั้นยังชาร์จได้ช้ากว่าการชาร์จแบบใช้สาย และการที่ Apple จะเพิ่มแท่นชาร์จไร้สายมาในกล่อง iPhone X ด้วยก็จะทำให้ราคาขายแพงกว่านี้อีก ทำให้ iPhone X ยังไม่ถึงเวลาที่จะเป็น iPhone แบบไร้สายอย่างแท้จริง

iPhone แผ่นกระจกหรือโลหะชิ้นเดียว

จากแนวความคิดของ Jony Ive ที่ต้องการทำให้ iPhone เป็นแผ่นกระจกหรือโลหะชิ้นเดียว ทำให้นักวิเคราะห์เชื่อว่า Apple พยายามตัดช่องหรือปุ่มต่างๆ ออกไป เช่น การตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. และการเปลี่ยนปุ่ม Home แบบใหม่ใน iPhone 7 รวมไปถึงการตัดปุ่ม Home ออกใน iPhone X

Apple เปิดตัวสินค้าไร้สายอย่างหูฟัง AirPods และแผ่นชาร์จ AirPower ที่เป็นอุปกรณ์รองรับการทำงานไร้สายอย่างแท้จริง และชิพ W1 ใน AirPods ทำได้ดีมาก และถ้าใครได้ลองใช้งานแล้วจะรู้ว่าการทำงานไร้สายของ AirPods ทำงานได้ดีกว่าที่คาดไว้

การตัด Port Lightning ออกจาก iPhone จะทำให้ไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่มีสายอย่าง แบตเตอรี่สำรอง, หูฟัง Lightning ต่างๆ ซึ่งผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม MFi อาจต้องปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงนี้ในอนาคต

Apple จะตัด Port Lightning ออกจาก iPhone แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเชื่อว่า Apple จะตัด Port Lightning ออกจาก iPhone และทำให้ iPhone เป็นอุปกรณ์ไร้สายอย่างแท้จริงแต่อาจจะยังไม่ทำในตอนนี้หรือเร็วๆ นี้ เพราะ Apple ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมและความพร้อมในหลายๆ ด้าน เช่น ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีไร้สายและผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่างๆ

คาดว่าในปี 2018 นี้ Apple จะเปลี่ยนรูปแบบการเชื่อมต่อของ iPhone ใหม่จาก Lightning เป็น USB-C เนื่องจากเทคโนโลยีนี้ใช้งานได้ดีใน MacBook รุ่นใหม่ ประกอบกับ Apple ได้ทำให้ iPhone 8, iPhone X รองรับ Fast Charge จึงเป็นสัญญาณว่าเราจะเห็น Port ใหม่ใน iPhone รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ Fast Charge เลยโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องซื้อเพิ่ม

ที่มา – macrumors

The post นักวิเคราะห์เชื่อ Apple พิจารณาตัด Port Lightning ตั้งแต่ iPhone X แล้ว appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Apple เปิดโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ด MacBook และ MacBook Pro

12 hours 41 min ago

Apple เปิดโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ด MacBook และ MacBook Pro ที่เจอปัญหาปุ่มอักษรขึ้นซ้ำ, พิมพ์แล้วตัวอักษรไม่ขึ้นและปุ่มกดให้การตอบสนองช้า (หนืด)

Apple เปิดโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ด MacBook และ MacBook Pro

ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้ร้องเรียนเรื่องปัญหาคีย์บอร์ดของ MacBook ว่ามีปัญหาด้านการใช้งานจนมีการร้องเรียนและขึ้นศาล และล่าสุด Apple ก็ได้เปิดโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ด MacBook และ MacBook Pro ให้ผู้ใช้ที่เจอปัญหาแล้ว

Apple เผยว่าปัญหาเรื่องคีย์บอร์ดของ MacBook และ MacBook Pro ถูกพบในผู้ใช้จำนวน “น้อยราย” สำหรับปัญหาที่เจอมีดังนี้

 • พิมพ์แล้วอักษรขึ้นซ้ำ
 • พิมพ์แล้วตัวอักษรไม่ขึ้น
 • ปุ่มกดให้การตอบสนองช้า (หนืด)

สำหรับ MacBook โมเดลที่พบปัญหา มีดังนี้

 • MacBook (Retina, 12 นิ้ว, Early 2015)
 • MacBook (Retina, 12­ นิ้ว, Early 2016)
 • MacBook (Retina, 12­ นิ้ว, 2017)
 • MacBook Pro (13­ นิ้ว, 2016, Thunderbolt 3 สองพอร์ต)
 • MacBook Pro (13­ นิ้ว, 2017, Thunderbolt 3 สองพอร์ต)
 • MacBook Pro (13­ นิ้ว, 2016, Thunderbolt 3 สี่พอร์ต)
 • MacBook Pro (13­ นิ้ว, 2017, Thunderbolt 3 สี่พอร์ต)
 • MacBook Pro (15­ นิ้ว, 2016)
 • MacBook Pro (15­ นิ้ว, 2017)

ตรวจสอบโมเดลได้ที่  Apple () > About This Mac

ผู้ใช้สามารถนำเครื่องเข้าไปติดต่อ AASP ใกล้บ้านเพื่อทำการวินิฉัยอากาศและนัดหมายการซ่อมแซมได้ฟรี ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแค่บางปุ่มหรือเปลี่ยนทั้งหมด

หมายเหตุ
 • โปรแกรมจะรับประกัน MacBook และ MacBook Pro ที่มีปัญหารุ่นต่างๆ เป็นเวลา 4 ปี โดยนับจากวันที่จำหน่ายปลีกเครื่องเป็นครั้งแรก
 • หากผู้ใช้ที่เคยนำ MacBook, MacBook Pro ไปซ่อมมาก่อนและมั่นใจว่าเป็นปัญหานี้ สามารถติดต่อ Apple เพื่อขอ Refund ได้
 • การซ่อมในโปรแกรมนี้จะไม่มีการขยายระยะเวลาประกันตัวเครื่อง

ข้อมูลเพิ่มเติม – Keyboard Service Program for MacBook and MacBook Pro

The post Apple เปิดโปรแกรมซ่อมคีย์บอร์ด MacBook และ MacBook Pro appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Facebook เริ่มปล่อย Messenger Kids แอปแชทสำหรับเด็ก ในแคนาดาและเปรู

12 hours 52 min ago

Facebook กำลังเปิดตัวแอป Messenger Kids ที่เป็นแอปแชทสนทนาสำหรับเด็กที่มีอายุไม่เกิน 13 ปี โดยขยายการใช้งานในประเทศใกล้เคียงของสหรัฐอเมริกาแล้ว

Facebook เริ่มปล่อย Messenger Kids แอปแชทสำหรับเด็ก ในแคนาดาและเปรู

แอป Messenger Kids ได้เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปีที่ผ่านมา และตอนนี้ก็เริ่มปล่อยให้ใช้งานในประเทศแคนาดาและเปรู พร้อมทั้งเพิ่มภาษาสเปนและฝรั่งเศษเข้ามา

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผู้ปกครองสามารถจัดการโปรไฟล์เด็กในแอป Messenger Kids ได้ ผ่านทางบัญชี Facebook และควบคุมได้ว่าเด็กสามารถติดต่อใครได้บ้าง ภายในแอปไม่มีโฆษณาหรือการซื้อเกมต่างๆ และไม่ได้บังคับให้เด็กต้องกรอกชื่อและนามสกุลจริง โดยเด็กสามารถคุยกันผ่านวิดีโอฟรีและส่งสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมสำหรับเด็ก

การที่แอปให้ผู้ปกครองสามารถควบคุมและตั้งค่าบัญชีของเด็กได้นั้น ทำให้เด็กที่อยากเล่นโซเชียลได้รับทั้งความสนุกสนานและความปลอดภัย โดยอยู่ภายใต้การรับผิดชอบของพ่อแม่ Messenger Kids จะเน้นให้เด็กใช้งานด้วยความสุข ด้วยความเคารพซึ่งกันและกัน ด้วยความปลอดภัย และด้วยความสนุกสนาน

https://messengerkids.com/wp-content/uploads/2018/06/fbmessengerkids_promo_ios-1.mp4

ถึงแม้ว่า Facebook พยายามที่จะออกแบบแอปให้สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทางอินเทอร์เน็ตของเด็ก 1998″ (COPPA) แต่ก็ยังคงได้รับแรงกดดันจากกลุ่มผู้สนับสนุนเรื่องสุขภาพ การศึกษา และผู้ปกครอง ที่ต่อต้านแอปนี้และเรียกร้องให้ปิดแอป ด้วยเหตุลผลที่ว่า เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปียังไม่พร้อมที่จะใช้สื่อสังคมออนไลน์ และวุฒิภาวะยังไม่พอกับการมีความสัมพันธ์ผ่านสังคมออนไลน์

แต่อย่างไรก็ตาม หากมองในด้านการสื่อสาร Messenger Kids ถือว่ามีประโยชน์มากเลยทีเดียว หากมีการใช้งานอย่างเหมาะสม เช่น การแชทหรือสื่อสารกับคนในครอบครัว สามารถตอบสนองคนรุ่นใหม่ที่ใช้สมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตในการติดต่อสื่อสารออนไลน์

สำหรับแอป Messenger Kids จะปล่อยให้ใช้งานได้ทั่วโลกและมายังประเทศไทยเมื่อไหร่นั้น ก็รอติดตามกันต่อไปนะคะ

ขอบคุณ thevergemessengerkids

The post Facebook เริ่มปล่อย Messenger Kids แอปแชทสำหรับเด็ก ในแคนาดาและเปรู appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 23 มิ.ย 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

20 hours 36 min ago

มาแล้วครับ รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 23 มิถุนายน ที่คราวนี้ต้องขอบอกว่ามีแต่แอปดี ๆ เพียบ แถมหลายแอปยังสามารถใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวันหลากหลายด้าน รีบเข้ามาโหลดเก็บไว้ให้ไวเลยครับ

รวมแอปปล่อยฟรี วันที่ 23 มิ.ย 2018

หมายเหตุ: กรุณาเช็คราคาสุดท้ายก่อนโหลดอีกครั้ง เพราะหากช้าไปเพียงชั่วโมงราคาก็อาจปรับขึ้นแล้ว

 1. Xmart Calculator Pro – เครื่องคิดเลขเงินเดือนหรือเครื่องคิดเลขทางการเงินอัจฉริยะ สามารถช่วยตรวจสอบบัญชีหรือช่วยแก้สมการทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนได้อย่างดีเยี่ยม แสดงผลทั้งตัวเลข ข้อความ และบันทึกข้อมูลเก็บไว้ให้โดยอัตโนมัติ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $6.99 เชียวครับ
 2. PodCruncher Podcast Player – พ็อดคาสท์ เครื่องมือสตรีมเสียงรายการ บทพูดคุย เรื่องเล่า ผ่านทางแค็ตตาล็อกของ iTunes ที่มีมากกว่า 250,000 รายการ สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $2.99
 3. Safety Photo+Video – แอปเข้ารหัสหรือป้องกันการเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอส่วนตัวของคุณ ด้วย Passcode และ Touch ID ถูกปล่อยฟรีจากราคา $1.99
 4. AirDisk Pro – แอปจัดการไฟล์ที่จะเปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็น Flash Drive ไร้สาย เพียงเชื่อมต่อ iPhone, iPad, Mac หรือ PC ผ่านเครือข่ายสัญญาณ WiFi เดียวกัน ก็สามารถโอนถ่ายข้อมูลไฟล์ รูปภาพ หรือเอกสารต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $1.99
 5. SomaFM Radio Player – แอปอย่างเป็นทางการของ SomaFM (คลื่นวิทยุชื่อดังจากซานฟรานซิสโก) ที่ช่วยให้คุณเข้าถึงคลื่นเพลงต่างประเทศได้หลากแนวหลายสถานี ทุกที่ทุกเวลา ด้วยเสียงคุณภาพเยี่ยม ไม่มีโฆษณาและไม่มีซื้อเพิ่ม แถมยังสามารถสตรีมเพลงไปฟังยังอุปกรณ์ AppleTV และ Airplay ได้อีกด้วย ถูกปล่อยฟรีจากราคา $7.99 เชียวครับ
 6. CleanUp Contacts Suite – แอปจัดการข้อมูลรายชื่อโทรศัพท์ของคุณให้เป็นระเบียบ ด้วย 3 ฟังก์ชันที่ยอดเยี่ยม ได้แก่ (1) ผสานและตรวจสอบรายการซ้ำอัตโนมัติ, (2) เลือกและลบผู้ติดต่อแบบกลุ่ม และ (3) สำรองข้อมูลและเรียกคืน ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99
 7. SnapFun Pro – แอปแต่งรูปด้วยสติกเกอร์แบบตลกเฮฮา ที่มีเอฟเฟ็กต์พิเศษ สติกเกอร์เจ๋ง ๆ และฉากสวย ๆ มากมาย ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99
 8. Depello – แอปแต่งรูปเปลี่ยนสีเฉพาะจุดหรือใส่สีแนวฉูดฉาดที่เรียกว่า สี Splash ใช้งานง่ายเพียงแตะจุดที่ต้องการและเลือกสีที่ต้องการ แต่สำหรับการเลือกสีที่มากขึ้น จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเติมภายในแอปอีก 35 บาท ถูกปล่อยฟรีจากราคา $2.99
 9. Tiny Paint Pro-Pad Doodle Draw – แอปวาดภาพและแก้ไขภาพที่มีจุดเด่นอยู่ที่ ฟีเจอร์ที่มีให้ใช้อย่างครบครันแบบไม่มีจำกัด ไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่ม รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99
 10. Conduit Bending – สุดยอดแอปช่วยคำนวณการดัดท่ออันดับหนึ่งใน iTunes ช่วยให้คุณประหยัดเวลา เงิน และวัสดุ ด้วยการวัดที่แม่นยำที่สุด ถูกปล่อยฟรีจากราคา $2.99

สำหรับใครที่กลัวว่าแอปไหนจะฟรีเพียงแค่หนึ่งสัปดาห์หรือแอบหักเงินโดยที่ไม่รู้ตัว เมื่อโหลดแอปแล้วโปรดเข้าไปเช็คและดูวิธีการยกเลิกได้ที่ –> วิธียกเลิกสมัครรับบริการทางออนไลน์ เช่น Netflix, Apple Music และบริการอื่นๆ

หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยครับ

The post รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 23 มิ.ย 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

เกม MapleStory M บนมือถือ เปิดให้ลงทะเบียนเล่นล่วงหน้า (Pre-register) แล้ว วันนี้!

21 hours 47 min ago

ใครยังจำเกม MapleStory ออนไลน์ เกมน่ารัก ๆ ที่เคยฮิตในอดีตกันได้บ้างครับ เพราะตอนนี้ทางผู้พัฒนา NEXON ก็ได้เปิดให้ลงทะเบียนเล่นล่วงหน้า (Pre-register) แล้ว สามารถลงทะเบียนล่วงหน้าพร้อมรับไอเทมพิเศษมากมาย

เกม MapleStory M

หลังจากที่ได้เปิดให้ผู้เล่นทดสอบผ่าน Google Play Store ไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง NEXON ผู้พัฒนาก็ได้เปิดให้เหล่าสาวกเกม MapleStory ได้ลงทะเบียน (Pre-register) เล่นเกม MapleStory M เวอร์ชันมือถือล่วงหน้าแล้วทั้งระบบ Android และ iOS พร้อมทั้งเตรียมรับไอเทมพิเศษที่หาได้จากการลงทะเบียนล่วงหน้านี้เท่านั้น!

สามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้ที่: https://i.nx.com/2jn

*หมายเหตุ: กรอกเบอร์โทรเสร็จแล้ว อย่าลืมเลือกประเภทระบบ Android และ iOS ให้ถูกต้องก่อนกดตกลงนะครับ

โดยในเกม MapleStory M จะยังคงมี 5 อาชีพ แผนที่ และไอเทมที่ถูกถอดแบบมาจากเวอร์ชัน PC เหมือนเดิม แต่ออกแบบใหม่มาเพื่อให้รองรับกับการใช้งานบนโทรศัพท์มือถืออย่างสมบูรณ์แบบ ตอบสนองความต้องการสำหรับผู้เล่นที่ไม่มีเวลา ให้สามารถเล่นตัวเกมได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะที่ไหน เวลาใดก็ตาม!

ในส่วนของวันที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยที่แน่ชัด แต่คาดว่าไม่เกินปี 2018 นี้อย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจหรือกำลังรออยู่ สามารถเข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่: http://maplestorym.nexon.com หรือเพจ MapleStory M ไทยอย่างเป็นทางการได้ที่: TH.PlayMapleM

ขอบคุณข้อมูล – TH.PlayMapleM

The post เกม MapleStory M บนมือถือ เปิดให้ลงทะเบียนเล่นล่วงหน้า (Pre-register) แล้ว วันนี้! appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

โหลดฟรี Blade Reborn เกมแอคชั่น RPG ฟอร์มยักษ์ แนว Diablo ลงดันเจี้ยน

22 June 2018 - 23:06

Blade Reborn เกมมือถือแนวแอคชั่น RPG ที่ให้ธีมบรรยากาศในแบบ Dark Fantasy ชวนให้หวนคิดถึงเกมยอดฮิตในอดีตอย่าง Diablo ใครอยากเปลี่ยนอารมณ์ เปลี่ยนบรรยากาศ เตรียมตัวไปดาวน์โหลดกันได้เลยครับ

เกม Blade Reborn

เกมมือถือแอคชั่น RPG จาก Snail Games ในรูปแบบบรรยากาศทึม ๆ เคร่งขรึม (แนวเกม Diablo) ที่ผู้เล่นจะต้องลงดันเจี้ยน เก็บเลเวล ล่าบอส และหาไอเทมหายากต่าง ๆ นำมาอัปเกรดให้แข่งแกร่งยิ่งขึ้น ด้วยตัวละครหลักที่มีให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 อาชีพ ได้แก่ นักรบ นักเวทย์ และนักฆ่า

โดยจุดเด่นของเกม Blade Reborn จะอยู่ที่อาวุธของแต่ละตัวละครที่มีให้เลือกสลับใช้ได้ถึง 2 รูปแบบ ซึ่งการเปลี่ยนอาวุธก็เปรียบเหมือนการสลับอาชีพกันเลยทีเดียว ทำให้เราสนุกไปกับการคอมโบสกิลที่หลากหลายและดันเจี้ยนที่มีให้ลงอย่างไม่จำกัด

ในดันเจี้ยนเราจะได้พบมอนสเตอร์ที่มีจำนวนค่อนข้างมากกว่าเกมแอคชั่นทั่ว ๆ ไป แต่ระดับความยากของดันเจี้ยนจะไม่ยากเกินไป เน้นเสริมความสะใจให้ผู้เล่นเสียมากกว่า นอกจากนั้นยังมีบอสขนาดยักษ์ที่ให้เราเข้าท้าทายร่วมกับผู้เล่นออนไลน์คนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

วิธีเล่น

มือซ้าย: ใช้ในการควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวละครในรูปแบบอนาล็อก

มือขวา: ใช้ในการกดปุ่มโจมตีต่าง ๆ เช่น ปุ่มโจมตีปรกติ, ปุ่มสกิลต่าง ๆ เพื่อใช้ความสามรถพิเศษ เป็นต้น

คุณสมบัติเกม Blade Reborn
 • ภาพเกม 3 มิติ กราฟิกสวยระดับ HD อลังการเป็นอย่างมาก
 • 3 อาชีพให้เลือกเล่น ได้แก่ นักรบ, นักเวทย์ และนักฆ่า
 • แต่ละอาชีพจะมีอาวุธให้เลือกสลับใช้ 2 รูปแบบ ซึ่งการเปลี่ยนอาวุธก็เปรียบเหมือนการสลับอาชีพ
 • สกิลแต่ละอาชีพที่มีให้พัฒนาและอัปเกรดหลากหลาย
 • อาวุธ ชุดเกราะ หรือเครื่องประดับที่มีให้ค้นหาและอัปเกรดมากมาย
 • ดันเจี้ยนที่มีให้ลงอย่างไม่จำกัด และบอสขนาดยักษ์ให้เก็บเลเวล ค้นหาไอเทมหายากมากมาย
 • ระบบ PvP สุดเร้าใจ
 • ระบบเควส (Quest) แบบอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเดินไปหาจุดรับ-ส่งภารกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • ระบบสัตว์ขี่ เช่น หมาป่า ม้า ไดโนเสาร์ หรือมังกร เป็นต้น
 • มี Server รองรับเป็นจำนวนมาก
 • เชื่อมต่อผ่านบัญชี Facebook หรือลงทะเบียนเกม เพื่อเก็บบันทึกข้อมูลไว้ใน Cloud
 • รองรับภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และอีกหลายภาษา
ดาวน์โหลดเกม Blade Reborn

เนื้อที่เกม: 108.5 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกมอีกประมาณ 600 MB) รองรับ iOS 6.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่: Blade Reborn on App Store

The post โหลดฟรี Blade Reborn เกมแอคชั่น RPG ฟอร์มยักษ์ แนว Diablo ลงดันเจี้ยน appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ฟิล์มกระจก iPhone X, 8, 7 (Plus) จาก Focus ลด 50% ราคาเริ่มต้น 300.- วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 61

22 June 2018 - 16:39

ดีลพิเศษ จาก Focus แบรนด์ยอดนิยมของฟิล์มและกระจกกันรอยหน้าจอโทรศัพท์ เอาใจแฟนๆ iPhone ด้วยโปรโมชั่นสุดค้ม ลดราคาฟิล์มและกระจกกันรอยสูงถึง 50% เมื่อสั่งซื้อออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์

Focus จัดโปร ลดราคาฟิล์มและกระจกกันรอยสำหรับ iPhone สูงถึง 50%

โปรโมชั่นลดราคาฟิล์มและกระจกกันรอย Focus สำหรับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ลดราคา 50 % เมื่อสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ Focus ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2561 รุ่นที่เข้าร่วมโปรโมชั่นพิเศษ ประกอบด้วย

ฟิล์มกระจกเต็มจอแข็งแกร่งพิเศษ

Focus Super Glass 3D Full Frame ฟิล์มกระจกกันรอยลงโค้งชนิดแข็งแกร่งพิเศษ ติดได้เต็มจอลงโค้ง เป็นกระจกกันรอยรุ่นล่าสุดจากโฟกัสที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค ที่มีการผลิตด้วย Strength Plus Technology ช่วยแก้ปัญหาเรื่องกระจกกันรอยบิ่นแตกง่าย ทำให้คุณมั่นใจในทุกการใช้งาน

 • ราคาพิเศษ 545 – 595 บาท (จากปกติ 1,090 -1,190 บาท) ฟิล์มกระจกรุ่นนี้รองรับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
ฟิล์มกระจกเต็มจอถนอมสายตา

Focus 3D Full Frame Blue Light Cut ฟิล์มกระจกกันรอยเต็มหน้าจอลงโค้งถึงขอบเครื่อง พร้อมทั้งให้ความสวยงาม สัมผัสเนียนไปกับตัวเครื่อง และมีขอบที่โค้งมน จับสบายมือ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ Blue Light Cut ช่วยกรองแสงสีฟ้า ทำให้ใช้งานโทรศัพท์ได้อย่างสบายตา

 • ราคาพิเศษ 545 – 595 บาท (จากปกติ 1,090 -1,190 บาท) ฟิล์มกระจกรุ่นนี้รองรับ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X
ฟิล์มกันรอยเต็มจอลงโค้งชนิดพิเศษ

Focus Super Film ฟิล์มสำหรับสมาร์ทโฟนจอโค้ง ผลิตแบบ Hot Forming ทำให้ฟิล์มโค้งรับกับหน้าจอได้อย่างพอดี ฟิล์มมีขอบสีดำตามเครื่อง ติดแล้วเรียบเนียนสวย พร้อมปกป้องรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม

 • ราคาพิเศษ 300 – 399 บาท (จากปกติ 550 – 600 บาท) ฟิล์มรุ่นนี้รองรับ iPhone7, iPhone7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X

โปรเด็ด ราคาโดนใจแบบนี้ ต้องไม่พลาด สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Focus ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2561  (สินค้ามีจำนวนจำกัด) อีก 1 สัปดาห์เท่านั้น รีบซื้อก่อนสินค้าหมดนะคะ

The post ฟิล์มกระจก iPhone X, 8, 7 (Plus) จาก Focus ลด 50% ราคาเริ่มต้น 300.- วันนี้ถึง 30 มิ.ย. 61 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

วิธีกรอกโค้ด RoV ที่ได้จากมาม่าคัพ พร้อมวิธีแก้ปัญหาโค้ดใช้ไม่ได้

22 June 2018 - 15:21

ช่วงนี้ RoV มีจัดโปรโมชั่นร่วมกับ มาม่าคัพ โดยจะมีโค้ดแนบมากับข้างถ้วยเพื่อสะสมจำนวน 3 อัน และแลกรับ Random Box เพื่อลุ้นรับไอเท็มในเกมอีกทีหนึ่ง (มีหลายอย่างให้ลุ้นรับ) ส่วนวิธีการก็มีดังต่อไปนี้ครับ

วิธีกรอกโค้ด RoV ที่ได้จากมาม่าคัพ วิธีกรอกโค้ด RoV ที่ได้จากมาม่าคัพ

ขั้นตอนแรกคือไปซื้อมาม่ามาก่อน (ยำยำหรือไวไวใช้ไม่ได้นะครับ) โดยจะต้องเป็นรูปแบบคัพเท่านั้น ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามีลายสกรีนอยู่ที่ถ้วยเลยแบบในภาพ ส่วนรสชาติจะเป็นหมูสับ, ต้มยำ, หรือแม้แต่ออเรียนทัลคิทเช่น แบบในภาพก็ได้เช่นกัน ถ้าเอาแบบหาซื้อง่ายหน่อยก็ 7-11 ใกล้บ้าน วิธีหาทำเลที่ตั้ง 7-Eleven ทั้งประเทศ เพราะจะได้เป็นสินค้าล็อตใหม่ที่หาง่ายขึ้นหน่อย

จากนั้นแกะออกมาจะเห็นรหัส Code เอาไว้ใส่ในเกม RoV

เข้าเกมมาแล้วไปที่หน้าต่าง ประกาศเกม เลือกตรงแลกไอเทมโค้ดที่นี่ จากนั้นกดคำว่า แลกเลย ตัวระบบจะให้เราใส่โค้ดจากมาม่าที่ได้ แล้วพอขึ้นว่าแลกได้สำเร็จค่อยไปกดรับอีกครั้งที่กล่องของขวัญ

เมื่อกดรับสินค้าเรียบร้อยแล้วต้องสะสมทั้งหมด 3 เหรียญ (หรือจำนวน 3 คัพ) จากนั้นจึงค่อยมาที่หน้าต่าง กิจกรรม แล้วเลื่อนจนพบกับคำว่า แลกกล่องเสี่ยงทาง RoV x MAMA แล้วจึงนำเหรียญที่ได้มาแลกกล่องเสี่ยงทายครับ

วิธีแก้ปัญหาโค้ดใช้ไม่ได้

สำหรับคนที่มีปัญหาโค้ดใช้ไปแล้ว (โดยคนอื่น) หรือโค้ดใช้ไม่ได้ ทางมาม่าได้สร้างหน้าเว็บไซต์ mamarov.sahapat เพื่อให้นำโค้ดที่มีปัญหามากรอกอีกทีหนึ่งครับ

The post วิธีกรอกโค้ด RoV ที่ได้จากมาม่าคัพ พร้อมวิธีแก้ปัญหาโค้ดใช้ไม่ได้ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

5 วันเท่านั้น! BaNANA Day สินค้า Apple ลดสูงสุด 21,000 บาท วันนี้ – 24 มิ.ย. 2561

22 June 2018 - 14:23

ใครเล็งสินค้า Apple อยู่ไม่ควรพลาดกับ BaNANA Day สินค้า Apple ทั้ง iPhone, iPad, MacBook ลดสูงสุด 21,000 บาทเพียง 5 วันเท่านั้น วันนี้ – 24 มิ.ย. 2561

BaNANA Day สินค้า Apple ลดสูงสุด 21,000 บาท

BaNANA จัดกิจกรรม BaNANA Day ลดราคาสินค้า Apple มาพร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ มากมาย มีอะไรน่าสนใจบ้างชมรายละเอียดโปรโมชั่นกันเลย

iPhone X ลดสูงสุด 21,000 บาท*

รับส่วนลดค่าเครื่องจากราคาปกติทันที 21,000 บาท เมื่อจดทะเบียน True Best Network Best Buy Campaignแพ็คเกจ 1,499 บาท ชำระค่าบริการล่วงหน้า 10,700 บาท สัญญา 18 เดือน ราคาเพียง 19,500 บาท สำหรับความจุ 64GB และ 25,500 บาท สำหรับความจุ 256GB

พิเศษสำหรับลูกค้ารายเดือนที่ย้ายค่ายเบอร์เดิมพร้อมจดทะเบียน True Best Network Best Buy Campaign แพ็คเกจ 1,499 บาท รับทันที True Black Card

iPhone 8 256GB เพียง 20,500 บาท*

รับส่วนลดค่าเครื่อง 14,000 บาท สำหรับลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมจดทะเบียน True Best Network Best Buy Campaign แพ็คเกจ 1,299 บาท ชำระค่าบริการล่วงหน้า 9,630 บาท สัญญา 18 เดือน ค่าเครื่องเพียง 20,500 บาท

iPhone 6 ราคาดีที่สุดเพียง 2,190 บาท*

iPhone 6 32GB สีทอง เครื่องเปล่าราคาดีที่สุด เพียง 8,990 บาท จากราคาปกติ 12,900 บาท

ลดเพิ่ม 6,800 บาท เมื่อจดทะเบียนทรูมูฟเอช รายเดือน แพ็คเกจ 1,099 บาท ขึ้นไป พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,280 บาท

iPhone 6s Plus ราคาเพียง 10,800 บาท

iPhone 6s Plus 32GB จากราคาปกติ 22,500 บาท ราคาพิเศษเงินสดเพียง 17,500 บาท

ลดเพิ่ม 6,700 บาท เมื่อจดทะเบียนทรูมูฟเอช รายเดือน แพ็คเกจ 1,099 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,280 บาท

MacBook Air เริ่มต้นเพียง 1,496 บาท/เดือน*

ซื้อ MacBook Air รับทันที Case for MacBook Air มูลค่า 1,590 บาท อีกทั้งยังสามารถผ่อนชำระได้ยาวนานถึง 24 เดือนกับ ธนาคารที่ร่วมรายการ

MacBook ลดสูงสุด 7,000 บาท*

ซื้อ MacBook 12 inch รับส่วนลดทันที 2,000 บาท และรับส่วนลดเพิ่ม5,000 บาทเมื่อจดทะเบียนทรูมูฟเอช รายเดือน แพ็คเกจ 599บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,210 บาท

iPad เริ่มต้นเพียง 9,400 บาท*

ซื้อ iPad WiFi+Cellular (5th Gen) รับส่วนลดทันที 600 บาท สำหรับรุ่นความจุ 32 GB และส่วนลด 500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 32 GB

ลดเพิ่ม 5,000 บาท เมื่อจดทะเบียนเบอร์ทรูมูฟเอช รายเดือนแพ็คเกจ 599 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท

สำหรับลูกค้า True You ช้อปครบทุก 100 บาท รับ 1 ทรูพอยท์ และทุก 1,000 ทรูพอยท์ แลกรับส่วนลด 200 บาท

นอกจากนั้นยังสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน กับธนาคารที่ร่วมรายการอีกด้วย

บริการหลังการขายที่ให้มากกว่าใคร
 • ฟรี บริการค่าแรง ตลอดอายุการใช้งานที่ iCare ทุกสาขา
 • ฟรี บริการตรวจเช็คเครื่องของคุณ ตลอดอายุการใช้งานที่ iCare ทุกสาขา
 • ส่วนลดค่าอะไหล่ 5% สำหรับงานซ่อมบำรุง iCare ทุกสาขา
 • ฟรี Workshop Exclusive Class เรียนรู้การใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ได้สนุกแบบไม่จำกัดเวลา ที่ Studio 7

สินค้า Apple ลดราคาสุดพิเศษพร้อมรับบริการหลังการขายดีๆ อีก รีบไปรับสิทธิ์กันได้เลยเฉพาะที่งาน BaNANA Day พบกันได้ที่ BaNANA ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 24 มิถุนายน 2561

ค้นหา BaNANA สาขาใกล้บ้าน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

รายละเอียดโปรโมชั่น BaNANA Day สินค้า Apple ลดสูงสุง 21,000 บาทฉบับเต็ม

The post 5 วันเท่านั้น! BaNANA Day สินค้า Apple ลดสูงสุด 21,000 บาท วันนี้ – 24 มิ.ย. 2561 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

WD เปิดตัว My Passport Wireless SSD เก็บข้อมูลไร้สาย พร้อมกันกระแทก

22 June 2018 - 13:51

WD เปิดตัว My Passport Wireless SSD อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับช่างภาพและผู้ใช้งานโดรนโดยเฉพาะ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ประสิทธิภาพสูงและทนทาน นอกจากนี้ยังง่ายต่อการใช้งานด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว (One-touch card copy) และรองรับแอปพลิเคชันผ่านทางสมาร์ทโฟน

WD My Passport Wireless SSD WD My Passport Wireless SSD

สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ตามข่าว IT มากนัก อาจคุ้นชินกับ External Harddisk ที่เสียบคอมพิวเตอร์ผ่านทาง USB มากกว่า ซึ่งสินค้านี้ก็ทำหน้าที่คล้าย ๆ กันเพียงแต่มีคุณสมบัติเยอะกว่ามาก อย่างแรกเลยก็คือการเปลี่ยนจาก HDD มาเป็น SSD ที่มีความเร็วสูงและทนทานมากกว่า นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 • เป็นเครื่องอ่าน SD Card ด้วยความเร็วสูงสุด 65MB/s พร้อมกับปุ่ม One-touch card copy ช่วยให้สามารถสำรองข้อมูลรูปภาพและวิดีโอจาก SD Card ได้โดยตรง ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือแอปพลิเคชันเพิ่มเติม
 • SSD ภายในตัวเครื่อง ป้อนกันกระแทกและการสั่นสะเทือน สามารถร่วงหล่นได้กว่า 1 เมตร แม้ในขณะที่ไดรฟ์กำลังทำงานอยู่
 • โอนถ่ายผ่าน USB 3.0 ด้วยความเร็วสูงสุด 390MB/s รองรับทั้ง Windows และ macOS
 • แบตเตอรี่ภายในตัว ใช้งานได้ยาวนาน 10 ชั่วโมง
 • รองรับการสตรีมวิดีโอ 4K แบบไร้สาย
 • รองรับไฟล์ RAW

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน เช่น FiLMiC Pro และ LumaFusion ส่วนราคาเปิดตัวมีทั้งหมด 4 ขนาดความจุ ได้แก่ 250 GB ราคา 7,990 บาท, 500 GB ราคา 9,990 บาท, 1 TB ราคา 16,900 บาท, และ 2 TB ราคา 29,900 บาท

ที่มา – wdc

The post WD เปิดตัว My Passport Wireless SSD เก็บข้อมูลไร้สาย พร้อมกันกระแทก appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

สติกเกอร์ LINE ฟรี ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล 3 ชุด โหลดเลยใช้ได้ไม่มีหมดอายุ

22 June 2018 - 12:44

LINE แจกสติกเกอร์ฟรีดุ๊กดิ๊กฟรีจำนวน 3 ชุด ให้ผู้ใช้งาน LINE ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ ไม่มีวันหมดอายุ โดยทั้ง 3 ชุดประกอบไปด้วย บราวน์ โคนี่ & แซลลี่ ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล, CHOCO และผองเพื่อน ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล และ UNIVERSTAR BT21 ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล ตามไปดาวน์โหลดได้เลยที่ลิงก์ด้านล่างนี้

โหลดสติกเกอร์ LINE ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล 3 ชุด ฟรีไม่มีหมดอายุ

บราวน์ โคนี่ & แซลลี่ ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล > https://line.me/S/sticker/11537

CHOCO และผองเพื่อน ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล > https://line.me/S/sticker/11538

UNIVERSTAR BT21 ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล > https://line.me/S/sticker/11539

 

 

The post สติกเกอร์ LINE ฟรี ดุ๊กดิ๊กสเปเชียล 3 ชุด โหลดเลยใช้ได้ไม่มีหมดอายุ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

เคส iPhone ยี่ห้อดัง ลดสูงสุด 50% ที่งาน Commart 2018 ศูนย์สิริกิติ์ 21-24 มิ.ย. 2561 นี้

22 June 2018 - 11:20

Vgadz จัดโปรโมชั่นลดราคา เคสแบรนด์ดังลดสูงสุด 50% ในงาน Commart 2018 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด่วนตั้งแต่วันที่ 21-24 มิ.ย 2561 เท่านั้น Vgadz Sale up to 50% at Commart Work 2018

เคสแบรนด์ดังลดสูงสุด 50% โดย Vgadz ในงาน Commart 2018 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 21-24 มิ.ย. 2561

Vgadz ร่วมกับ iStudio by SPVI นำเคสกันกระแทกคุณภาพแบรนด์ดัง อาทิ Element case, UAG, X-Doria, Incipio, LifeProof และอีกมากมาย สำหรับ iPhone X, 7/8, 7/8Plus จัดราคาพิเศษ ลดราคาสูงสุด 50% เฉพาะในงานนี้เท่านั้น Commart 2018 จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 21-24 มิถุนายน 2561

บูธ Vgadz ตั้งอยู่ที่เลขที่ PM5/PM6 (Main Foyer) ในงาน COMMART THAILAND 2018 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 21-24 มิถุนายน 2561นี้

โปรโมชันในงาน Commart Work 2018

และอื่นๆ อีกมากมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์

Website: www.vgadz.com/commart-thailand

Facebook Messenger: m.me/vgadz 

โทร: 081-170-3446

Line: https://line.me/R/ti/p/%40vgadz

 

The post เคส iPhone ยี่ห้อดัง ลดสูงสุด 50% ที่งาน Commart 2018 ศูนย์สิริกิติ์ 21-24 มิ.ย. 2561 นี้ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

วิธีสร้างลิสต์และกำหนดค่าเริ่มต้นการเตือนความจำ (Reminders) ให้บันทึกได้ง่ายขึ้น บน iPhone, iPad

22 June 2018 - 11:11

สำหรับคนที่ชอบใช้แอปเตือนความจำ (Reminders) ในการช่วยจดบันทึก วันนี้ทีมงานมีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้การใช้งานแอปเตือนความจำทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ทำความรู้จักกับลิสต์ (List) ในแอปเตือนความจำ (Reminders)

ลิสต์ (List) ก็คือหัวข้อของการเตือนความจำ ที่ช่วยจัดกลุ่มหรือจัดประเภทรายการเตือนความจำให้เป็นระเบียบ ในกรณีที่เรามีการจดบันทึกไว้ค่อนข้างเยอะ เราก็สามารถเข้าถึงหรือดูรายการเตือนความจำได้ง่ายขึ้นตามกลุ่มที่จัดไว้

บางคนอาจจะได้รับการแชร์รายการเตือนความจำจากเพื่อนร่วมงาน การแยกลิสต์จะทำให้เราทราบว่ารายการเตือนความจำนั้นอยู่ในหัวข้อไหนและเป็นของใคร นอกจากนี้ถ้าเรามีการจดบันทึกเตือนความจำไว้หลายๆ เรื่อง เราก็สามารถสร้างลิสต์ตามที่ตนเองต้องการได้

วิธีสร้างลิสต์ (List) ในแอปเตือนความจำ (Reminder)

ไปที่ แอปเตือนความจำ (Reminders) > แตะไอคอนบวก (+) ด้านบน > สร้างลิสต์ใหม่ด้วยการตั้งชื่อและเลือกสีของลิสต์ > แตะเสร็จสิ้น (Done)

เราก็จะได้หัวข้อลิสต์ใหม่ที่สามารถบันทึกรายการเตือนความจำที่เกี่ยวข้องได้เลย

การกำหนดลิสต์ให้เป็นค่าเริ่มต้น (Default List)

หลังจากที่จัดกลุ่มรายการเตือนความจำด้วยลิสต์แล้ว เรายังสามารถตั้งค่าเริ่มต้นให้กับลิสต์ได้อีกด้วย หมายความว่า เวลาที่เราสั่งการ Siri ให้บันทึกการเตือนความจำ Siri จะบันทึกไปยังลิสต์ที่เป็นค่าเริ่มต้นให้อัตโนมัติ การบันทึกการเตือนความจำของเราก็จะง่ายยิ่งขึ้น

ไปที่ การตั้งค่า (Settings) > เตือนความจำ (Reminders) > ลิสต์เริ่มต้น (Default List) > เลือกลิสต์ที่ต้องการ

การกำหนดลิสต์เริ่มต้น แนะนำว่าให้เลือกลิสต์ที่ใช้บ่อย เมื่อลองสั่ง Siri ให้บันทึการเตือนความจำ สังเกตว่า Siri จะบันทึกไปยังลิสต์เริ่มต้นที่เรากำหนดไว้ (ดูจากสีลิสต์) เมื่อเปิดดูในแอปเตือนความจำ เราก็จะเห็นรายการที่บันทึกแสดงอยู่ในลิสต์เริ่มต้น

และนี้ก็เป็นวิธีการสร้างและกำหนดลิสต์เริ่มต้นในการใช้งานแอปเตือนความจำ (Reminders) ซึ่งแอปนี้มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ต้องทำงานกับการนัดหมายหรือคนที่ชอบจดบันทึกสิ่งที่ต้องทำ เพื่อกันลืม ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณ idownloadblog

The post วิธีสร้างลิสต์และกำหนดค่าเริ่มต้นการเตือนความจำ (Reminders) ให้บันทึกได้ง่ายขึ้น บน iPhone, iPad appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ฟิตบิทเปิดตัว Fitbit Ace สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นแรกสำหรับเด็ก

22 June 2018 - 10:38

ก่อนหน้านี้ Fitbit เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ Versa ซึ่งเป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบาที่สุดและออกแบบมาเพื่อผู้หญิง (ผู้ชายก็ใส่ได้เพียงแค่มันเน้นความเป็นแฟชั่นนิดหน่อย) และในวันนี้ฟิตบิทเปิดตัว Fitbit Ace สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นแรกสำหรับเด็ก โดยถูกออกแบบมาเพื่อเด็กอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไป

Fitbit Ace Fitbit Ace

จากข้อมูลของงองค์การอนามัยโลกพบว่า เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ขวบกำลังเริ่มประสบปัญหาโรคอ้วนกันบ้างแล้ว โดยมีจำนวนกว่า 41 ล้านคนทั่วโลก (สถิติเมื่อสองปีที่แล้ว) นอกจากนี้เด็กยังมีพฤติกรรมติดหน้าจอกันมากขึ้น โดยผู้ปกครองจำนวนกว่า 75% เลือกที่จะใช้ฟิตเนสแทรกเกอร์เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กออกกำลังกาย

Fitbit Ace มาพร้อมกับระบบวัดก้าวเดิน รวมถึงการติดตามการนอนหลับ นอกจากนี้ยังมีแรงจูงใจเป็นเหรียญรางวัล (Badge) โดยมาพร้อมกับสายที่ปรับขนาดและใส่อาบน้ำได้ ด้วยระยะเวลาแบตเตอรี่นานสูงสุด 5 วัน

Fitbit Ace ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,490 บาท มาพร้อมกับสีน้ำเงินและสีม่วง

ที่มา – fitbit

The post ฟิตบิทเปิดตัว Fitbit Ace สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพรุ่นแรกสำหรับเด็ก appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 สัปดาห์หน้า

22 June 2018 - 10:11

Xiaomi ขึ้นชื่อในเรื่องของสเปคแรงราคาถูก ไม่เพียงแค่สมาร์ทโฟนแต่ยังรวมถึงแท็บเล็ตอย่าง Mi Pad ด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบันอยู่ในรุ่นที่สามและเตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 หลังจากได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวต่างประเทศ สะท้อนในให้เห็นว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วนี้

Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 สัปดาห์หน้า Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 สัปดาห์หน้า

แหล่งข่าวยืนยันว่าจะเปิดตัวในประเทศจีนวันที่ 25 มิถุนายนนี้ และจากภาพโฆษณาด้านบนระบุว่าเป็นแท็บเล็ตขนาด 8 นิ้ว รวมถึงแหล่งข้อมูลจาก Xiaomi อย่างเป็นทางการบอกว่ามันจะมาพร้อมกับความละเอียด Full HD นอกจากนี้ยังมีข่าวลือแปลก ๆ ที่อ้างว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ 18:9

เชื่อว่าการเปิดตัวจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 660 พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 6,000 mAh รองรับการชาร์จ 5V / 2A (10W) และมีกล้องหลังความละเอียด 13 MP, กล้องหน้าความละเอียด 5MP รวมถึงระบบปฎิบัติการ Android 8.1 Oreo (MIUI 10) รวมถึงกลับมารองรับ microSD อีกครั้ง

ที่มา – c.mi.com

The post Xiaomi เตรียมเปิดตัว Mi Pad 4 สัปดาห์หน้า appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Apple อธิบายถึงผลเสียของการ Jailbreak ทำให้ไม่ปลอดภัย, ไม่เสถียร และอายุแบตเตอรี่สั้นลง

22 June 2018 - 09:50

หากใครกำลังจะ Jailbreak อุปกรณ์ iPhone, iPad ควรศึกษาถึงความเหมาะสมก่อน โดย Apple อธิบายถึงผลเสียของการ Jailbreak มาให้ผู้ใช้พิจารณา

Apple อธิบายถึงผลเสียของการ Jailbreak

การ Jailbreak คือ การดัดแปลง iOS โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก Apple

สำหรับข้อมูลต่อไปนี้เป็นการอธิบายถึงผลเสียของการ Jailbreak โดย Apple ซึ่งทีมงานอยากให้ผู้ใช้ศึกษาโดยละเอียดครับ

การดัดแปลง iOS โดยไม่ได้รับอนุญาตอาจทำให้เกิดปัญหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ความไม่เสถียร อายุการใช้งานของแบตเตอรี่สั้นลง และปัญหาอื่นๆ ได้

iOS ได้รับการออกแบบมาให้มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยตั้งแต่วินาทีแรกที่คุณเปิดอุปกรณ์ขึ้นมา คุณสมบัติด้านความปลอดภัยในตัวจะป้องกันมัลแวร์และไวรัสและช่วยรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลของบริษัทได้

การดัดแปลง iOS โดยไม่ได้รับอนุญาต (หรือที่เรียกว่า “Jailbreaking”) เป็นการเลี่ยงคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและอาจทำให้เกิดปัญหามากมายต่อ iPhone, iPad หรือ iPod touch ที่ถูกแฮกข้อมูล ซึ่งได้แก่

 • ช่องโหว่ด้านความปลอดภัย: การ Jailbreak อุปกรณ์จะเป็นการลดระดับการรักษาความปลอดภัยที่ออกแบบมาให้ปกป้องข้อมูลส่วนตัวและอุปกรณ์ iOS ของคุณ หากอุปกรณ์ iOS ไม่มีการรักษาความปลอดภัยนี้ แฮกเกอร์อาจขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณ สร้างความเสียหายให้อุปกรณ์ บุกรุกเครือข่ายของคุณ หรือส่งมัลแวร์ สปายแวร์ หรือไวรัสได้
 • ความไม่เสถียร: อุปกรณ์มักจะล่มบ่อยโดยไม่คาดคิด แอพที่มาพร้อมเครื่องและแอพของบริษัทอื่นล่มและค้าง และข้อมูลสูญหาย
 • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่สั้นลง: ซอฟต์แวร์ที่ถูกแฮกข้อมูลจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่เร็วขึ้นซึ่งทำให้การทำงานของ iPhone, iPad หรือ iPod touch จากการชาร์จแบตเตอรี่ต่อครั้งสั้นลง
 • เสียงและข้อมูลไม่น่าเชื่อถือ: สายที่โทรติดแล้ววางไปก่อนที่จะรับ การเชื่อมต่อข้อมูลช้าหรือเชื่อถือไม่ได้ และข้อมูลตำแหน่งที่ตั้งล่าช้าหรือไม่แม่นยำ
 • บริการชะงัก: บริการต่างๆ อย่างเช่น iCloud, iMessage, FaceTime, Apple Pay, Visual Voicemail, สภาพอากาศ และหุ้นอาจชะงักหรือไม่ทำงานบนอุปกรณ์นั้นอีกต่อไป นอกจากนี้ แอพของบริษัทอื่นที่ใช้บริการแจ้งเตือนแบบพุชของ Apple อาจมีปัญหาในการรับการแจ้งเตือน หรือได้รับการแจ้งเตือนที่มีเจตนาจะส่งให้กับอุปกรณ์เครื่องอื่นที่ถูกแฮกข้อมูล บริการแบบพุชอื่นๆ เช่น iCloud และ Exchange มีปัญหาในการซิงโครไนซ์ข้อมูลกับเซิร์ฟเวอร์นั้นๆ
 • ไม่สามารถปรับใช้การอัพเดทซอฟต์แวร์ได้ในอนาคต: การดัดแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาตบางอย่างทำให้เกิดความเสียหายที่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ต่อ iOS ซึ่งอาจเป็นผลให้ iPhone, iPad หรือ iPod touch ที่ถูกแฮกข้อมูล ไม่สามารถใช้งานได้อย่างถาวรเมื่อมีการติดตั้งการอัพเดท iOS ที่ Apple มีให้ในอนาคต

Apple ขอเตือนไม่ให้มีการติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ ที่แฮกข้อมูล iOS เด็ดขาด และโปรดทราบว่าการดัดแปลง iOS โดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นการฝ่าฝืนข้อตกลงสิทธิ์การใช้ซอฟต์แวร์ของผู้ใช้ iOS และด้วยเหตุนี้ Apple อาจปฏิเสธการให้บริการสำหรับ iPhone, iPad หรือ iPod touch ที่ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับอนุญาตทุกชนิด

______________

ดังนั้นหากใครกำลังพิจารณา Jailbreak อุปกรณ์ต้องพิจารณาถึงความเสี่ยงต่างๆ ที่เกิดขึ้น และควรศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความปลอกภัยและการ Jailbreak ให้มากที่สุด

The post Apple อธิบายถึงผลเสียของการ Jailbreak ทำให้ไม่ปลอดภัย, ไม่เสถียร และอายุแบตเตอรี่สั้นลง appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Car Connectivity Consortium (CCC) เผยมาตรฐาน “Digital Key” ใช้ iPhone แทนกุญแจรถได้

22 June 2018 - 09:18

ในอนาคตเราอาจไม่ต้องพกกุญแจรถอีกต่อไปเมื่อ Car Connectivity Consortium (CCC) เผยมาตรฐาน “Digital Key” ใช้ Smartphone แทนกุญแจรถได้

Digital Key ใช้ Smartphone แทนกุญแจรถได้

Car Connectivity Consortium (CCC) ได้ออกมาตรฐาน Digital Key 1.0 ที่ผู้ใช้สามารถใช้ Smartphone จับคู่กับรถยนต์เพื่อ ล็อค, ปลดล็อคและสตาร์ทเครื่องยนต์ผ่านการสั่งการจาก Smartphone ได้

Apple นั้นก็เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม CCC และบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Audi, BMW, General Motors, HYUNDAI, LG Electronics, Honda, Panasonic, Samsung, Volkswagen รวมไปถึงสมาชิกหลักอย่าง ALPS ELECTRIC, Continental Automotive GmbH, DENSO, Gemalto, NXP และ Qualcomm

สำหรับเทคโนโลยีที่ Digital Key ใช้นั้นเป็นเทคโนโลยี NFC ที่มีความปลอดภัยสูง และในมาตรฐาน Digital Key 1.0 นี้ก็มีการบรรยายถึงรูปแบบการทำงานเบื้องหลัง, การรักษาความปลอดภัย, การใช้งานตามกรณีใช้งานของผู้ใช้ต่างๆ (Use Case) ข้อมูลเพิ่มเติม – Digital Key

ในรายงานเผยว่า CCC ได้เริ่มร่างมาตรฐาน Digital Key 2.0 แล้ว โดยเป็นมาตรฐานการยืนยันตัวตนของ Protocal ระหว่างรถยนต์และ Smartphone, การนำไปใช้กับ Smartphone และรถยนต์ที่หลากหลาย โดยมาตรฐานนี้คาดว่าจะเผยโฉมในไตรมาส 1 ของปี 2019

บริษัทผู้ผลิตรถยนต์อย่าง Audi ได้เริ่มนำเสนอ Digital Key ให้ลูกค้าแล้วและ Volkswagen ก็วางแผนที่จะนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้เช่นกันในเร็วๆ นี้

ที่มา – macrumors

The post Car Connectivity Consortium (CCC) เผยมาตรฐาน “Digital Key” ใช้ iPhone แทนกุญแจรถได้ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Pages