Subscribe to iPhonemod feed iPhonemod
Updated: 3 hours 40 min ago

Tim Cook เผย iPhone 8 ขายดีในวันแรกและปัญหาของ Apple Watch Series 3 LTE ไม่ใช่เรื่องใหญ่

23 September 2017 - 20:02

หลังจาก เปิดขาย iPhone 8 วันแรก Tim Cook เผยว่าขายได้ดี และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาของ Apple Watch Series 3 LTE เพราะได้มีการแก้ไขแล้วจะปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์เร็วๆ นี้

เปิดขาย iPhone 8 และ Apple Watch Series 3 วันแรก

วันที่ 22 ก.ย. 2017 ที่ผ่านมา Apple ได้วางขาย iPhone 8, iPhone 8 Plus และ Apple Watch Series 3 ที่ Apple Store ในกลุ่มประเทศแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย CNBC ได้สัมภาษณ์ Tim Cook เกี่ยวกับ Apple Watch Series 3 และ iPhone 8

ปัญหา Apple Watch Series 3 LTE ถูกแก้ไขแล้ว

Tim Cook เผยกับผู้สื่อข่าวว่า Apple Watch Series 3 LTE ถูกขายไปแล้วทั่วโลก ทาง Apple เองต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น (มีแนวโน้มว่าจะขายได้มากขึ้นเรื่อยๆ)

ผู้สื่อข่าว CNBC ได้สอบถาม Tim Cook เพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็น ปัญหาการเชื่อมต่อสัญญาณของ Apple Watch Series 3 รุ่น LTE โดย Tim Cook ตอบว่าทาง Apple ได้รับทราบปัญหานี้แล้วและบอกว่า ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ โดย Apple ได้แก้ไขปัญหานี้แล้วและจะปล่อยพร้อมกับตัวอัปเดตซอฟต์แวร์เร็วๆ นี้

iPhone 8 ขายดีในวันแรก ผู้ใช้ตัดสินใจเองได้ว่าจะเลือกรุ่นไหน

Tim Cook เผยว่า iPhone 8, iPhone 8 Plus ขายดีมากในวันแรก และผู้สื่อข่าวถามเพิ่มเติมว่าการที่ Apple เปิดขาย iPhone X ด้วยจะทำให้ลูกค้าสับสนหรือไม่ว่าจะเลือกรุ่นอะไร (เพราะหลายคนอาจรอ iPhone X)

โดย Tim Cook เชื่อว่า ผู้ใช้ส่วนใหญ่สามารถตัดสินใจได้เองว่าจะเลือกรุ่นอะไร (iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X) และทาง Apple เอง (รวมไปถึงผู้จำหน่ายรายอื่น) ก็จะสนับสนุนข้อมูลช่วยให้ผู้ใช้ได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ปี 2017 นี้ถือว่าเป็นปีพิเศษที่ Apple ได้เปิดขาย iPhone ถึง 3 รุ่น และที่น่าสนใจ คือ iPhone 8 ที่มีคะแนนประสิทธิภาพค่อนข้างสูง ประกอบกับที่ Tim Cook เผยว่ารุ่นดังกล่าวขายได้ดีในวันแรก ต้องรอติดตามกันต่อว่า iPhone X จะเป็นอย่างไร

ที่มา – 9to5mac

The post Tim Cook เผย iPhone 8 ขายดีในวันแรกและปัญหาของ Apple Watch Series 3 LTE ไม่ใช่เรื่องใหญ่ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

โหลดฟรี Freeblade เกมแอคชั่นขับหุ่นยนต์ต่อสู้ 3 มิติ กราฟิกสวย พร้อมโหมดกล้อง AR หุ่นยนต์เสมือนจริง

23 September 2017 - 19:13

ใครที่ชอบเกมหุ่นยนต์ต่อสู้แนวเดินอัตโนมัติเน้นยิงถล่มแบบรัว ๆ ภาพสวย แนะนำเกมนี้เลยครับ Warhammer 40,000: Freeblade เกมหุ่นยนต์ยิงต่อสู้สุดมันส์ สามารถอัปเกรดและปรับแต่งสีสันหุ่นยนต์เองได้ มาพร้อมโหมดกล้อง AR ให้เห็นหุ่นยนต์ตัวเป็น ๆ ในรูปแบบ 3 มิติ

เกม Warhammer 40,000: Freeblade

เกมแอคชั่น Visually Stunning ภาพ HD รายละเอียดสูง จำลองการขับหุ่นยนต์ Freeblade ยิงถล่มคู่ต่อสู้ Chaos ด้วยอาวุธปืนใหญ่ ขีปนาวุธ และระเบิดแบบสุดมันส์ในโลกแห่งจินตนาการ Tarnis เกมมหากาพย์ที่มีผู้เล่นมากกว่า 170 ล้านคนทั่วโลก จากค่ายผู้สร้างเกมชื่อดัง Pixel Toys และในเวอร์ชันล่าสุดตัวเกมยังได้อัปเดตให้รองรับเทคโนโลยี AR ด้วยโหมด AR Photo ที่ให้คุณสามารถนำหุ่นยนต์ของตัวเองมาแสดงในโลกแห่งความเป็นจริงในรูปแบบ 3 มิติได้

เกม Warhammer 40,000: Freeblade มีรูปแบบการเล่นที่ง่าย โดยหุ่นยนต์จะเดินให้เองโดยอัตโนมัติ ผู้เล่นเพียงแตะที่ศัตรู แตะค้าง และปัดขึ้น เพื่อปล่อยอาวุธแต่ละชนิดถล่มศัตรู เช่น ปืนกลรัว ปืนใหญ่ จรวดมิสไซล์ เป็นต้น สามารถอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ของหุ่นยนต์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปืนกล อาวุธหนัก โล่ป้องกัน ชุดเกราะ เท้า หมวก หน้ากาก อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เป็นต้น สามารถผสมอุปกรณ์หรืออาวุธ (Forge) ขึ้นมาใหม่ได้ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่งสีสันของหุ่นยนต์ในส่วนต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองได้อีกด้วย

วิธีเล่น

หุ่นยนต์จะเดินให้เองโดยอัตโนมัติตามพื้นที่ของด่านที่เล่น แตะหน้าจอที่ตำแหน่งของศัตรูเพื่อยิงอาวุธปืนกลรัว แตะค้างไว้เพื่อปล่อยอาวุธหนัก สไลด์ขึ้นเพื่อปล่อยมิสไซล์หรืออาวุธเสริม เป็นต้น

ในส่วนของการต่อสู้แบบระยะประชิด เช่น ต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 จะมีเกทวัดระดับโผล่ขึ้นมา ให้กะตำแหน่งเกทวัดให้อยู่ในจุดศูนย์กลาง เพื่อทำดาเมจโจมตีที่แรงมากขึ้น

ภาพจริงภายในเกม

ภาพตัวอย่างการใช้โหมด AR Photo

คุณสมบัติเกม Warhammer 40,000: Freeblade
 • ภาพเกม 3 มิติ กราฟิกระดับ HD ความละเอียดสูง ภาพสวย เล่นสนุก
 • เสียงดนตรีและเสียงเอฟเฟ็กต์สมจริง ช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นได้เป็นอย่างดี
 • รูปแบบการเล่น 2 รูปแบบ ทั้งแบบยิงโจมตีระยะไกลและแบบต่อสู้ระยะประชิด
 • สามารถอัปเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ ของหุ่นยนต์ได้ เช่น ปืนกล อาวุธหนัก โล่ป้องกัน ชุดเกราะ เท้า หมวก หน้ากาก อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เป็นต้น
 • สามารถตั้งชื่อหุ่นยนต์และปรับแต่งสีสันของหุ่นยนต์ในส่วนต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองได้
 • สามารถผสมอุปกรณ์หรืออาวุธ (Forge) ขึ้นมาใหม่ได้ เช่น ปืน Avenger Gatling Cannon หรือ Melta Gun เป็นต้น
 • มีด่านให้เล่นกว่า 11 Chapter มากกว่า 50 ด่าน ในโหมด Campaign และโหมดเล่นแบบป้องกัน Defending Tarnis ที่ให้เล่นแบบไม่มีจุดสิ้นสุด
 • มีโหมด Multiplayer ให้ต่อสู้กับผู้เล่นอื่นจากทั่วโลกได้
 • มีโหมดภารกิจ (Quest) และโหมดกิจกรรม (Event) ให้เล่นเพิ่มเติมอีกมากมาย
 • มีการจัดอันดับผ่าน Leaderboard ออนไลน์
 • รองรับเทคโนโลยี AR ด้วยโหมด AR Photo ที่สามารถนำหุ่นยนต์มาแสดงในโลกแห่งความเป็นจริงในรูปแบบ 3 มิติ
 • ในโหมดตั้งค่า (Settings) สามารปรับให้โชว์พลังการโจมตีได้
ดาวน์โหลดเกม Warhammer 40,000: Freeblade

เนื้อที่เกม: 1.35 GB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5 ขึ้นไป, iPad 3, iPad Mini 2 หรือ iPod Touch 6th Generation)
ตรวจสอบ อุปกรณ์ iPhone, iPad รุ่นใดบ้างที่รองรับ ARKit ใน iOS 11
ดาวน์โหลดเกม Warhammer 40,000: Freeblade ได้ฟรีที่ App Store

The post โหลดฟรี Freeblade เกมแอคชั่นขับหุ่นยนต์ต่อสู้ 3 มิติ กราฟิกสวย พร้อมโหมดกล้อง AR หุ่นยนต์เสมือนจริง appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

iPhone 8 มีคะแนน Geekbench 4 สูงสุดเป็น Smartphone ที่เร็วที่สุดในโลก (ก.ย. 2017)

23 September 2017 - 10:54

ผลการทดสอบเปรียบเทียบคะแนน Geekbench 4 ก.ย. 2017 พบว่า iPhone 8 มีคะแนนประสิิทธิภาพสูงสุด โดย iPhone 8 Plus เป็น Smartphone ที่มีคะแนนสูงสุด

iPhone 8 Plus คะแนน Geekbench 4 สูงที่สุดในโลก

หลังจากเปิดขาย iPhone 8, 8 Plus เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2017 ที่ผ่านมา ได้มีการทดสอบและเปรียบเทียบคะแนนนประสิทธิภาพผ่าน Geekbench 4 พบว่า iPhone 8 Plus ครองอันดับหนึ่ง ส่วน iPhone 8 ครองอันดับ 2

หัวใจสำคัญของ iPhone 8, iPhone 8 Plus ที่ได้คะแนน Geekbench 4 สูงนั้นมาจาก ชิพ A11 Bionic ทำให้ iPhone 8, iPhone 8 Plus มีคะแนนสูงกว่า Galaxy Note 8 และ Galaxy S8 ประมาณ 50% และยังมีคะแนนสูงกว่า Macbook Pro Core i5 อีกด้วย

นอกจากคะแนนประสิทธิภาพแล้ว iPhone 8, iPhone 8 Plus ยังมีีคะแนนด้านกราฟฟิกสูงกว่าแบรนด์อื่นเช่นกัน โดย iPhone 8 สามารถประมวลผล (Export) วิดีโอความละเอียด 4K ความยาว 2 นาทีได้ ภายใน 42 วินาที เร็วกว่า Galaxy Note 8 ที่ใช้เวลา 3 นาที

Smartphone อีกหนึ่งรุ่นที่เราต้องติตตามกัน คือ iPhone X (ไอโฟนเท็น) ที่จะเปิดขายอย่างเป็นทางการในกลุ่มประเทศแรกวันที่ 3 พ.ย. 2017 นี้ ต้องรอดูว่าจะมีคะแนนสูสีหรือสูงกว่า iPhone 8 Plus มากหรือไม่

ที่มา – iClarified

The post iPhone 8 มีคะแนน Geekbench 4 สูงสุดเป็น Smartphone ที่เร็วที่สุดในโลก (ก.ย. 2017) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

วิดีโอ 4K ใน iTunes ดาวน์โหลดไม่ได้ ดูได้แบบ Streaming เท่านั้นใช้เน็ตฯ ขั้นต่ำ 25Mbps

23 September 2017 - 08:08

หลังจากที่ Apple เปิดขาย Apple TV 4K ก็ได้มีการเปิดให้ดาวน์โหลด Content แบบ 4K แต่ผู้ใช้ไม่สามารถดาวน์โหลดแบบ 4K ได้ ดูแบบ Streaming เท่านั้น

เนื้อหาแบบ 4K

Apple ได้ หมายเหตุข้อมูลไว้ เกี่ยวกับรูปแบบการดาวน์โหลดเนื้อหา (Content) ความละเอียดต่างๆ ที่จะรับชมผ่าน Apple TV 4K จุดสำคัญ คือ เนื้อหาอย่างเช่น วิิดีโอความละเอียด 4K ที่เปิดให้เข้าชมใน iTunes ผู้ใช้จะ ไม่สามารถดาวน์โหลด ด้วยความละเอียดดังกล่าวมาไว้ที่เครื่องได้

ผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาได้เฉพาะความละเอียด HD, HDR, Dolby Vision ได้เท่านั้น โดยการเข้าชมเนื้อหาความละเอียด 4K จะสามารถเข้าชมแบบ Streaming เพียงอย่างเดียว

นอกจากนั้น Apple ยังระบุเพิ่มเติมว่าการเข้าชมเนื้อหา 4K แบบ Streaming จะต้องมีอินเทอร์เน็ตความเร็ว 25Mbps เป็นขั้นต่ำ และถ้าหากอินเทอร์เน็ตความเร็วไม่พอตัวระบบจะปรับความละเอียดของเนื้อหาเป็น SD อัตโนมัติ

ที่มา – iClarified

The post วิดีโอ 4K ใน iTunes ดาวน์โหลดไม่ได้ ดูได้แบบ Streaming เท่านั้นใช้เน็ตฯ ขั้นต่ำ 25Mbps appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ชมภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 8 Plus โหมด Portrait Lighting และอื่นๆ

23 September 2017 - 05:15

หลังจากที่ทีมงาน iPhonemod.net ได้ลองพรีวิวใช้ iPhone 8 Plus ในการถ่ายภาพ พบว่ามีความสวยงามน่าสนใจมาก จะเป็นอย่างไร ไปชมภาพถ่ายกัน

ภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 8 Plus

ทีมงาน iPhonemod.net ได้เดินทางไปประเทศออสเตรเลียและสิงคโปร์ เพื่อไปรับ iPhone 8, 8 Plus เพื่อมารีวิวให้ชมกัน โดยจุดเด่นของรุ่นนี้โดยเฉพาะ iPhone 8 Plus คือกล้องหลังที่มีการปรับปรุงสเปคใหม่นั่นเอง

Portrait Lighting

ฟีเจอร์หลักที่เพิ่มเข้ามานั้นก็หนีไม่พ้น Portrait Lighting หรือการจัดแสงภาพถ่ายบุคคล ที่ช่วยให้การถ่ายภาพบุคคลนั้นสวยงามมากขึ้น

NATURAL LIGHT

โหมดนี้หลักๆ แล้ว จะช่วยเกลี่ยแสงโดยรวมให้เป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การถ่ายกลางแจ้งและอยากให้ตัวบุคคลกลมกลืนกับฉากหลัง โดยที่ฉากหลังมีความเบลอเล็กน้อย

STUDIO LIGHT

จุดที่หน้าสนใจของโหมดนี้ คือ การให้แสงที่ตัวบุคคลเหมือนกับการใช้ไฟในสตูดิโอมาส่องประกอบการถ่ายภาพ ช่วยให้ตัวแบบมีใบหน้าที่สว่างสดใส่ เด่นกว่าฉากหลังมากพอสมควร

CONTOUR LIGHT

ส่วนตัวค่อนข้างชอบโหมดนี้มาก เพราะนอกจากจะมีการปรับแสงแล้วยังมีการใส่เงาให้ตัวแบบด้วย ทำให้ดูแล้วเหมือนการถ่ายภาพระดับโปรเลยทีเดียว

STAGE LIGHT

โหมดนี้ส่วนตัวคิดว่าการถ่ายภาพต้องเรียนรู้เทคนิคการจัดแสงนิดหน่อยเพราะเป็นโหมดที่จะให้ความสว่างของตัวแบบเพียงจุดเดียว แล้วเกลี่ยเงาโดยรอบให้มืดลง

STAGE LIGHT MONO

โหมดนี้ไม่ค่อยแตกต่างจาก STAGE LIGHT แต่เพิ่มเติมด้วยการปรับโทนสีให้เป็นสี Mono หรือขาวดำ ให้ภาพดูสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง

นอกจากจะมีโหมด Portrait Lightning แล้ว กล้องหลัง iPhone 8 Plus ยังสามารถถ่ายภาพแบบมุมกว้างได้สวยงามและคมชัดมาก

ในส่วนของการซูมภาพแบบ 2X ก็ทำได้ดีเช่นกัน

1X

2X

1X

2X

การถ่ายภาพในที่แสงน้อยนั้นก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง เพียงแต่การถ่ายภาพเราอาจจะต้องแตะ Focus ที่หน้าจอเพื่อให้ Focus ภาพและเกลี่ยแสงได้ดีขึ้น

กล้องหน้านั้นถือว่าชัดมาก ชัดจนเห็นเหงื่อ เห็นรอยสิวกันเลยทีเดียว

นี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นจากการถ่ายภาพผ่านกล้อง iPhone 8 Plus สำหรับวิดีโอนั้นก็สามารถอัดได้ความละเอียดสูงสุด 4K 60fps รอชมรีวิวกันเร็วๆ นี้

ชมภาพถ่ายเพิ่มเติม

The post ชมภาพถ่ายจากกล้อง iPhone 8 Plus โหมด Portrait Lighting และอื่นๆ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

DxOMark ยกให้ iPhone 8 Plus เป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก

22 September 2017 - 20:03

iPhone 8 Plus เป็นระบบกล้องคู่คล้ายกับ iPhone 7 Plus คือมีกล้องความละเอียด 12MP ในมุมกว้างและมุมสำหรับซูมวัตถุสำหรับถ่ายภาพบุคคล ซึ่งจากการทดสอบของ DxOMark พบว่ามันคล้ายกันแต่ไม่เหมือนกันสักทีเดียว และยกให้เป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด

iPhone 8 Plus เป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก

ก่อนหน้านี้กล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลกคือ Google Pixel และ HTC U11 ด้วยคะแนนที่ทำเอาไว้ได้ถึง 90 คะแนน แต่ล่าสุดได้เสียแชมป์ไปให้กับ iPhone 8 Plus รุ่นใหม่ล่าสุดทำคะแนนไปได้ถึง 94 คะแนน ภายใต้มาตรฐานการทดสอบอย่างหนักที่ทาง DxOMark ได้กำหนดไว้

จุดเด่นอยู่ที่เรื่องของ Exposure และ Contrast ที่ได้คะแนนสูงมากรวมถึงการถ่าย HDR

นอกจากนี้ยังชมไม่หยุดปากเกี่ยวกับระบบการตรวจจับใบหน้า รวมถึงการเบลอหลัง (Bokeh) ที่ทำออกมาได้ดีมากกว่า สมาร์ทโฟนกล้องคู่รุ่นอื่นที่เป็นคู่แข่งในตลาดทุกรุ่น แต่ทั้งนี้ก็มีติเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องของ Noise รวมถึงการเบลอหลังบางครั้งที่มีหลุดไปบ้าง และการพัฒนาสามารถทำได้อีก

iPhone 7 Plus vs iPhone 8 Plus สเปคกล้อง iPhone 8 Plus
 • 12MP main (wide-angle) camera with BSI sensor, f/1.8 lens
 • 12MP telephoto camera, f/2.8 lens
 • Optical zoom, with digital zoom up to 10x
 • Portrait mode
 • Portrait Lighting (beta)
 • Optical image stabilization (main camera only)
 • Quad-LED True Tone flash with Slow sync
 • Autofocus with focus pixels
 • Wide-gamut color capture
 • Body and face detection
 • AutoHDR

แต่หากคุณสนใจ iPhone 8 ก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะถึงแม้ว่าจะไม่มีกล้องคู่แบบ iPhone 8 Plus แต่การทดสอบก็แสดงให้เห็นว่า iPhone 8 ทำคะแนนได้สูงถึง 92 คะแนน ซึ่งก็ยังเอาชนะเหนือ Google Pixel และ HTC U11 อยู่ดี

ภาพที่คุณเห็นในเว็บไซต์จะดรอปลงเล็กน้อย เพราะเกิดจากการแปลง PCI-P3 ไปเป็น sRGB

หากใครต้องการดูภาพทั้งหมด สามารถดูได้ทั้งเว็บไซต์ด้านล่าง โดยมาตรฐานใหม่ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มีการเปลี่ยนไปใช้ DCI-P3 ที่มีขนาดใหญ่และเก็บค่าสีได้มากกว่า sRGB ซึ่งเป็นมาตรฐานอุปกรณ์ส่วนใหญ่รวมถึงเว็บเบราเซอร์ที่แสดงผลได้ (ต้องดูรูปในไอโฟนหรือเครื่องแมครุ่นใหม่จะให้ค่าสีตรงสุด)

10 อันดับคะแนนกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด
 1. iPhone 8 Plus คะแนนจาก DxOMark 94 คะแนน
 2. iPhone 8 คะแนนจาก DxOMark 92 คะแนน
 3. HTC U11 คะแนนจาก DxOMark 90 คะแนน
 4. Google Pixel คะแนนจาก DxOMark 89 คะแนน
 5. Samsung Galaxy S8 คะแนนจาก DxOMark 88 คะแนน
 6. Sony Xperia X Performance คะแนนจาก DxOMark 88 คะแนน
 7. HTC 10 คะแนนจาก DxOMark 88 คะแนน
 8. Samsung Galaxy S7 edge คะแนนจาก DxOMark 88 คะแนน
 9. Huawei P10 คะแนนจาก DxOMark 87 คะแนน
 10. Sony Xperia XZ คะแนนจาก DxOMark 87 คะแนน

ที่มา – dxomark

The post DxOMark ยกให้ iPhone 8 Plus เป็นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในโลก appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

พรีวิว iPhone 8, 8 Plus เครื่องจริง ชมสีใหม่ เคสกระจก พร้อมคลิป Hands-on [รูปเยอะมาก]

22 September 2017 - 19:42

แม้หลายคนมองว่ารอบนี้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus เป็นเหมือนพระรองของ iPhone X แต่การเปิดขายก่อน iPhone X ก็ทำให้ทุกสายตาจับจ้องมาที่รุ่นนี้ก่อนอยู่ดี (ฮ่าๆๆ) ถ้าตัดเรื่องจอ OLED, Face ID, จอเต็มขอบ ออกไป iPhone 8 เองก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย และวันนี้ทั้งสองรุ่นก็อยู่ในมือของทีมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาชมภาพจากเครื่องของรุ่นนี้ไปพร้อมๆ กันครับ

พรีวิว iPhone 8, 8 Plus เครื่องจริง ชมสีใหม่ เคสกระจกมาพร้อมชาร์จไร้สายรุ่นแรกสำหรับ iPhone

จั่วหัวด้วยสเปคคร่าวๆ ของ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus กันก่อนนะครับ

 • ตัวเครื่องและการออกแบบ iPhone 8, iPhone 8 Plus ยังจะใช้การออกแบบเหมือนกับ iPhone 7, iPhone 7 Plus อยู่ โดยหน้าจอยังใช้ขนาด 4.7 นิ้วใน iPhone 8 และ 5.5 นิ้วสำหรับ iPhone 8 Plus และทั้งคู่ยังมีปุ่ม Home และ Touch ID เหมือนเดิม เคลือบสี 7 ชั้น เป็นรอยได้ยาก
 • TrueTone Display Apple เปิดตัวเทคโนโลยี TrueTone Display ใน iPad Pro ที่สามารถปรับสภาพสีและแสงของจอให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่ผู้ใช้ใช้งานอยู่ โดย iPhone 8, iPhone 8 Plus มีเทคโนโลยี TrueTone Display ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลเช่นเดียวกันและใช้หน้าจอ Retina HD
 • กล้องหลัง iPhone 8, iPhone 8 Plus ใช้กล้องหลังความละเอียด 12MP กันภาพสั่น OIS และเพิ่มเติม iPhone 8 Plus มาพร้อมกล้องหลัง 2 ตัว 12MP เซ็นเซอร์ใหม่หมดและมีกันภาพสั่น OIS จำนวน 1 ตัว
 • Portrait Lighting ใช้ AI และ Machine Learning มาช่วยปรับโหมดให้ถ่ายภาพ Portrait ใน iPhone 8 Plus จัดแสงของภาพได้สวยงามขึ้น
 • การถ่ายวิดีโอ กล้องหลังของ iPhone 8, 8 Plus ให้ถ่ายภาพวิดีโอได้คมชัดขึ้น เก็บ Frame Rate ได้มากขึ้นละเอียดสูงสุดถึง 4K 60fps พร้อมถ่ายวิดีโอ Slo-Mo ความละเอียด 1080 240p
 • ชาร์จไร้สาย (Wireless Charging) การเปลี่ยนมาเป็นวัสดุกระจกใน iPhone 8, iPhone 8 Plus เพื่อรองรับการชาร์จไร้สายผ่านแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi
 • ชิป A11 BIONIC ทรงพลัง แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone X จะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า A10X มากขึ้นไปอีก โดยชิพ A11 BIONIC 10nm 64-bit มีประสิทธิภาพแรงมากกว่า A10 25% เท่า ประหยัดพลังงานกว่า และใช้ CPU 6-Core
 • รองรับ AR เต็มรูปแบบ
 • มาพร้อม iOS 11
 • มี 3 ให้เลือกคือ Space Gray, Silver และ Gold
 • มี 2 ความจุให้เลือก 64GB และ 256GB
 • RAM 2GB ใน iPhone 8 และ 3GB ใน iPhone 8 Plus
ตัวเครื่องและสีจริงของ iPhone 8 และ 8 Plus

รุ่นนี้มีให้เลือก 3 สีได้แก่ Space Gray หรือสีเทา, Silver หรือสีเงินและ Gold สีทอง ทีมงานนำภาพมาให้ชมหลายๆ มุมเพื่อให้ผู้ชมได้เห็นว่าสีที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร เชิญชมกันได้เลยนะครับมีให้ชมกันเยอะหน่อยจะได้เห็นภาพรวม แล้วก็แสงใน Apple Store มันอาจจะมีเพี้ยนๆ บ้าง ก็ลองดูภาพที่ถ่าย 3 สีพร้อมๆ กันจะเห็นชัดขึ้นครับ

iPhone 8 Plus Space Gray, Silver, Gold (ซ้ายไปขวา)

สีเทา Space Gray เมื่อเทียบกับ Jet Black แล้วสีดำ Jet Black จะดำกว่ามาก สีของ iPhone 8 Plus Space Gray จะคล้ายๆ iPhone 5, 5s นะครับ

สี Silver หรือว่าสีเงินที่ขอบเครื่องจะใช้วัสดุอะลูมิเนียมแบบเดียวกับ iPhone 7, 7 Plus ผิวจะด้านๆ หน่อยมันจะไม่ลื่นส่วนฝาหลังนั้นเป็นสีขาวล้วนครับ ให้อารมณ์เหมือน iPhone 4, 4s

สี Gold หรือสีทอง ที่ขอบอะลูมีเนียมจะออกสีคล้ายๆ กับ Rose Gold แต่ว่าฝาหลังกระจกนั้นสีจะจางกว่าเป็นแบบทองอ่อนๆ ครับ ส่วนด้านหน้าเป็นสีขาวครับ

iPhone 8 Plus Gold iPhone 8 Plus Silver iPhone 8 Plus Space Gray

ส่วนนี้คือคลิปสัมผัสแรกกับ iPhone 8, 8 Plus เครื่องจริงโดยทีมงาน iPhoneMod ที่ลงทุนบินไปถึงซิดนีย์ออสเตรเลียเพื่อนำมาถ่ายทอดให้แฟนๆ Apple ในประเทศไทยได้ชมกัน

เอาหละคิดว่าคงจะพอหอมปากหอมคอกันไปบ้างแล้วสำหรับสีของ iPhone 8, 8 Plus ที่นำมาให้ชมกันรอบนี้ เผื่อว่าจะช่วยให้หลายๆ คนตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่อง iPhone 8, iPhone 8 Plus ที่จะขายในไทยปลายปี 2560 นี้นะครับ

หากมีคำถามส่วนไหนที่ต้องการทราบสามารถทิ้งคอมเมนต์ไว้ด้านล่างได้เลย

การรีวิว iPhone 8 จะตามมาเร็วๆ นี้ อดใจรอกันหน่อยนะครับ

The post พรีวิว iPhone 8, 8 Plus เครื่องจริง ชมสีใหม่ เคสกระจก พร้อมคลิป Hands-on [รูปเยอะมาก] appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

iFixit เผยส่วนประกอบภายใน iPhone 8 เป็นครั้งแรก

22 September 2017 - 17:46

หลังจากเริ่มวางจำหน่าย iPhone 8 ในออสเตรเลียโดยล่าสุด iFixit ขาประจำของช่างแกะได้เปิดเผยให้ดูถึงส่วนประกอบภายในแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าโดยรวมจะคล้ายกับ iPhone 7 แต่ก็ไม่เหมือนกันสักทีเดียว เพราะมีบางชิ้นส่วนเด่นเพิ่มเข้ามา อย่างขดลวดชาร์จไร้สายเป็นต้น

ชิ้นส่วนภายใน iPhone 8

จากภาพเอ็กซเรย์พบให้เห็นขดลวดขนาดใหญ่ภายใน ซึ่งรองรับมาตรฐาน Qi ในการชาร์จไร้สาย ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 1,821mAh ซึ่งน้อยกว่า iPhone 7 รุ่นก่อนหน้าที่มีแบตเตอรี่ 1,960mAh แต่ยังคงให้อายุการใช้งานเหมือนกับรุ่นเก่า เพราะมีการปรับปรุงหน่วยประมวลผลให้ประหยัดพลังงาน

ข้อดีของแบตเตอรี่น้อยก็คือคุณจะชาร์จเต็มไวขึ้น

ภายในบอร์ดประกอบไปด้วยหน่วยประมวลผล A11 Bionic พร้อมกับ RAM LPDDR4 2GB จากแบรนด์ SK Hynix ส่วนโมเด็มเป็น Qualcomm MDM9656 Snapdragon X16 LTE และโมดูล NXP 80V18 Secure NFC รวมถึงชิพอื่น

นอกจากนั้นก็มีเพียงความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยใน iPhone 8 ยกตัวอย่างเช่นสายยึดพอร์ตสายอากาศใหม่ รวมถึงตัวรับสัญญาณบริเวณเหลือลำโพงที่ทาง iFixit อุทานว่า “แปลก” นอกจากนั้นก็ไม่มีอะไรมาก หลักเลยคือการเปลี่ยนฝาหลังเป็นกระจกแบบ 7 ชั้น (แทนอลูมิเนียมเพราะต้องชาร์จไร้สาย) รวมถึงโครงสร้างเฟรมแบบใหม่ที่แข็งแรงขึ้น

ที่มา – macrumors

The post iFixit เผยส่วนประกอบภายใน iPhone 8 เป็นครั้งแรก appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

iPhone 8 รองรับการชาร์จเร็วผ่านไร้สาย (Fast Charge Wireless Charging)

22 September 2017 - 12:37

เมื่อครั้งเปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X ทาง Apple บอกว่า 3 รุ่นนี้รองรับระบบชาร์จไร้สาย (Wireless Chaging) แต่ไม่ได้บอกว่ารองรับ Fast Charge หรือ Quick Charge แต่อย่างใด ล่าสุดวันนี้ 22 กันยายน 2560 เปิดขาย iPhone 8, 8 Plus วันแรกทีมงาน iPhoneMod ได้เครื่อง iPhone 8 Plus มาแล้วและทดสอบชาร์จไร้สายแผ่นแท่นชาร์จของ Samsung ที่รองรับระบบ Fast Charge ผลที่ได้คือ

iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X รองรับการชาร์จเร็วผ่านไร้สาย (Fast Charge Wireless Charging)

iPhone 8 Plus สามารถชาร์จผ่านแท่นชาร์จไร้สายของ Samsung ได้และสามารถรองรับกระแสได้เกิน 1.0A ซึ่งทีมงานทดสอบแล้วกระแสไฟที่ไหลผ่านนั้นมีมากกว่า 1.2XA ก็ยังมีให้เห็น นั่นหมายความว่า

iPhone 8, 8 Plus (และ iPhone X) รองรับระบบชาร์จเร็ว (Fast Charge) ผ่านการชาร์จไร้สาย

ที่น่าแปลกใจคือลองนำมาเทียบกับ Sammsung Galaxy S8+ (0.88A)พบว่า iPhone 8 Plus (1.25A)นั้นสามารถชาร์จได้เร็วกว่าด้วย ทดสอบใช้แท่นชาร์จเดียวกัน สาย USB เดียวกัน ผลที่ได้ก็ตามรูปด้านล่างครับ

ฉะนั้นหากใครชาร์จไร้สาย iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X ก็จะพบว่ารุ่นนี้ชาร์จแบตเต็มไวขึ้นนั่นเองครับ

iPhone 8 วางขายในต่างประเทศแล้วแต่ว่าในไทยยังไม่มีกำหนดนะครับ ส่วน iPhone X ก็ยังไม่มีกำหนดในไทยเช่นกันย

The post iPhone 8 รองรับการชาร์จเร็วผ่านไร้สาย (Fast Charge Wireless Charging) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอ iPhone, iPad โดยไม่ต้องลง App เพิ่มเติม

22 September 2017 - 11:49

iOS 11 เพิ่มความสามารถใหม่ในการบันทึกหน้าจอ iPhone หรือ iPad ด้วยวิธีที่แสนง่ายดายเหมาะสำหรับการทำ “คู่มือ” หรือการแคชเกมเป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกเสียงจากไมโครโฟนลงไปได้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยได้ทำ พรีวิว Screen Recording (อัดวิดีโอหน้าจอ) iPhone ใน iOS 11 Beta 1 และสำหรับเวอร์ชันจริงจะมีหน้าตาแตกต่างกันเล็กน้อย

วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอ iPhone, iPad

สำหรับวิธีง่ายที่สุดในการเปิดการตั้งค่าใน iOS 11 ก็คือการเลือกหน้าจอลงมาไปที่ “หน้าค้นหา” จากนั้นพิมพ์คำว่า Control Center (แต่หากเป็นวิธีปกติให้ไปที่ Setting) หลังจากนั้นคุณก็จะสามารถเลือกปรับแต่ง โดยให้สังเกตคำว่า Screen Recording

สำหรับวิธีการใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ปาดนิ้วจากด้านล่างขึ้นข้างบน สัญเกตมองหาสัญลักษณ์ Screen Recording ที่เป็นรูปวงกลมสองชั้น แล้วเลือกทำการบันทึกวิดีโอ และหากเครื่องคุณรองรับ 3D Touch โดยขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกที่จะเอาเสียงไมโครโฟนเข้าไปด้วยหรือไม่ก็ได้

เมื่อบันทึกเสร็จแล้วให้แตะสัญลักษณ์ดีแดงบริเวณด้านบนสุด จากนั้นทำการคลิก Stop เพื่อหยุดบันทึกวิดีโอ ซึ่งไฟล์ที่ได้จะไปอยู่ใน Photos เพียงเท่านี้ก็เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ที่มา – redmondpie

The post วิธีบันทึกวิดีโอหน้าจอ iPhone, iPad โดยไม่ต้องลง App เพิ่มเติม appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

8 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับแอป Files ใน iOS 11 (ไอโอเอส 11)

22 September 2017 - 10:32

หนึ่งแอปฯ จัดการไฟล์ที่ครอบคลุมทุกบริการด้านการเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็น iCloud, Google Drive, Dropbox เป็นต้น จะถูกรวบรวมให้มาอยู่ในแอปฯ Files เพียงแอปฯ เดียว และนี่คือ 8 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับแอป Files ใน iOS 11

8 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับแอป Files ใน iOS 11 (ไอโอเอส 11) 1. มี iCloud Drive และแหล่งอื่น ๆ

สำหรับใครที่กลัวว่าไฟล์ของตัวเองที่อยู่ใน iCloud Drive นั้นจะสูญหาย ก็ไม่ต้องตกใจไปครับ เพราะในแอปฯ Files ใหม่นี้จะรวม iCloud Drive เข้าเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของแอปฯ ดังนั้น เราจึงสามารถเข้าดู สร้าง หรือจัดการไฟล์ของเราได้ผ่านแอปฯ Files ใหม่นี้ได้เลย และ Apple ยังได้รวมแอปฯ บริการข้อมูลต่าง ๆ ให้สามารถเข้ารวมกับแอปฯ Files ใหม่นี้ได้อีกด้วย เช่น Google Drive, Dropbox, OneDrive, PDF Expert เป็นต้น

ในช่วงของเวอร์ชันเบต้า Dropbox, Google Drive และ PDF Expert ก็ได้ทำการทดสอบและปรับปรุงให้ตัวแอปฯ สามารถใช้งานร่วมกับแอปฯ Files ใหม่นี้ได้หลังจากอัปเดตเป็น iOS 11 แล้ว

2. เพิ่มผู้ให้บริการข้อมูลจากแหล่งอื่นเองได้

สามารถเพิ่มหรือลบผู้ให้บริการข้อมูลต่าง ๆ ได้จากตัวเลือก “Locations” ภายในแอปฯ ได้ โดยแตะที่แถบ “Edit” และทำการเปิดใช้งานผู้ให้บริการข้อมูลที่ต้องการและกด “Done”

ใน iOS 11 ณ ปัจจุบัน หากเราเปิดใช้งานผู้ให้บริการข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติม มุมมองหรือหน้าจอการใช้งานอาจจะยังไม่เป็นลักษณะเดียวกันกับแอปฯ Files แต่หลังจากที่ปล่อยตัวอัปเดต iOS 11 อย่างเป็นทางการแล้ว ในอนาคตอาจมีการอัปเดตเพิ่มเติมอีกครั้ง ให้มีหน้าจอการใช้งานที่เหมือนกันทั้ง Dropbox, Google Drive และ iCloud Drive

3. หน้าจอจัดการง่ายและเป็นระเบียบ

ในหน้าจอแสดงรายการของ iCloud Drive เราสามารถกดค้างที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์เพื่อเปิดแถบจัดการขึ้นมาได้ โดยจะมีตัวเลือกให้จัดการ ดังนี้ Copy, Duplicate, Rename, Move, Delete, Share, Tags และ Info

แต่สำหรับโฟลเดอร์ตัวเลือก Share จะถูกแทนที่ด้วย Favorite (เมื่อเรากด Favorite โฟลเดอร์ดังกล่าวจะเข้าไปอยู่ในเมนู Favorites เพื่อเพิ่มความสำคัญให้กับโฟลเดอร์นั้นแทน)

4. ไอคอน iCloud คืออะไร

จากรูปด้านบน หากสังเกตดี ๆ จะเห็นรายการไฟล์หรือเอกสารที่มีไอคอน iCloud และมีลูกศรชี้ลง นั่นหมายความว่า รายการนั้นจะยังไม่ได้รับการดาวน์โหลดลงในอุปกรณ์ iOS ของเรา เราจำเป็นจะต้องแตะที่ไฟล์หรือรายการนั้น ๆ เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลก่อนจึงจะสามารถใช้การได้ (โปรดคำนึงถึงไฟล์ที่มีเนื้อที่ขนาดใหญ่ หากยังไม่ได้เชื่อมต่อ Wifi)

5. การสนับสนุนไฟล์ Zip ยังมีข้อจำกัด

ในส่วนของการทำงานร่วมกับสกุลไฟล์ Zip หรือ Rar ในแอปฯ Files นั้น จะยังคงมีข้อจำกัด โดยเราจะไม่สามารถทำการบีบอัดไฟล์ (Zip) หรือทำการคลายซิปโฟลเดอร์ที่ถูกบีบอัด (Unzip) ได้ แต่สำหรับการดูข้อมูลภายในซิปนั้นอาจสามารถทำได้

ในอนาคตหากมีการอัปเดต คุณสามารถทดลองใช้เครื่องมือ Preview ในแอปฯ Files เพื่อเปิดดูข้อมูลใน Zip และสามารถทดลองลากไฟล์ที่อยู่ข้างใน Zip วางลงในพื้นที่ว่างข้างนอกดูได้

6. iCloud Sharing

หลังจากที่เราเปิดแชร์ไฟล์ (Share Sheet) ภายในแอปฯ Files แล้ว เราสามารถใช้ตัวเลือก “Add People” เพื่อทำการแชร์ไฟล์หรือเอกสารข้อมูลดังกล่าวให้กับบุคคลอื่นใน iCloud Drive ได้โดยการเชิญ (Invite) บุคคลอื่นให้เข้ามาดูหรือแก้ไขไฟล์ดังกล่าว (ข้อมูลบุคคลต่าง ๆ จะ Sync กับข้อมูลบุคคลในบัญชีทั้งหมดของเรา)

7. Drag&Drop ไม่ได้มีเพียงแค่ใน iPad เพียงเท่านั้น

ฟีเจอร์ Drag&Drop ไฟล์หลายไฟล์หรือแอปฯ หลายแอปฯ ที่มีใน iPad จะสามารถใช้ได้ใน iPhone ด้วยเช่นกัน โดยสามารถทำได้ดังนี้ กดค้างไว้ที่ไฟล์แรก จากนั้นแตะที่ไฟล์อื่น ๆ แล้วลากมารวมกับไฟล์แรกที่แตะค้างไว้จนรวมเป็นกองไฟล์หลายไฟล์ จากนั้นลากกองไฟล์ที่ต้องการไปไว้ยังตำแหน่งที่ต้องการแล้วปล่อยมือออก

สำหรับวิธีนี้จะใช้ได้ทั้ง iPad และ iPhone โดย iPad ยังสนับสนุนการย้ายไฟล์ระหว่างแอปฯ แต่ละแอปฯ อีกด้วย แต่สำหรับ iPhone จะสนับสนุนการย้ายไฟล์เฉพาะภายในแอปฯ Files เพียงเท่านั้น

8. Recents

แอปฯ Files จะแสดงไฟล์หรือเอกสารที่เราได้ใช้งานล่าสุดไว้ในส่วน Recents ของแอปฯ Files บนหน้าจอ iPad โดยที่เราไม่ต้องเปิดเข้าไปในแอปฯ เพื่อดูไฟล์ที่ใช้งานล่าสุด

วิธีใช้งาน ดังนี้ กดค้างไว้ที่ไอคอนแอปฯ ประมาณ 2-3 วินาที จนกว่าจะมีการแสดง Pop-up และไฟล์ล่าสุดออกมา คุณสามารถลากไฟล์ดังกล่าวไปยังแอปฯ อื่น ๆ ได้ตามต้องการ

ที่มา – cnet

The post 8 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับแอป Files ใน iOS 11 (ไอโอเอส 11) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

[ชมคลิป] Magic Sudoku ที่โชว์ศักยภาพ Apple Vision, Core ML และ ARKit

21 September 2017 - 22:47

Sudoku-solving แอปพลิเคชันได้แสดงศักยภาพของ AR เมื่อเอากล้องของ iPhone ส่องไปยังกระดาษที่ว่างเปล่า เพื่อให้แก้สมการ “ซูโดกุ” ซึ่งอาจเป็นเรื่องไหร่สาระสำหรับบางคน แต่เป็นการแสดงศักยภาพของ Apple framework มาได้อย่างเต็มที่ (ชมคลิปด้านล่าง)

Magic Sudoku

การแก้ปัญหาซูโดกุที่แสนยากลำบาก ไม่เพียงแค่คอมพิวเตอร์จะฉลาดพอแก้ได้เท่านั้น แต่กล้องก็ต้องใช้พลังของ Augmented Reality ในการแปลงให้ออกมาเป็นตัวเลขอีกด้วย และแน่นอนว่าต้องทำงานผ่าน iOS 11 พร้อมกับอุปกรณ์ที่มีศักยภาพเพียงพออย่าง iPhone 6s หรือใหม่กว่าเท่านั้น

สำหรับใครที่อยากลองพลังดังกล่าว สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Magic Sudoku ได้ด้วยราคาเพียง $0.99 ส่วนใครอยากเห็นว่ามันทำงานได้น่ามหัศจรรย์เพียงใด สามารถดูได้จากวิดีโอด้านล่างนี้

Just submitted our 1st #madewitharkit app for iOS11! @magicsudokuapp solves Sudokus using #CoreML, #Vision & #ARKit. https://t.co/UxFpA4fMHT pic.twitter.com/PFeXfHdwmQ

— Brad Dwyer (@braddwyer) September 19, 2017

ที่มา – 9to5mac

The post [ชมคลิป] Magic Sudoku ที่โชว์ศักยภาพ Apple Vision, Core ML และ ARKit appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

รายงานเผย! โรงงาน iPhone X ยังไม่ได้เริ่มผลิต ทั้งที่เปิดจองเดือนหน้า

21 September 2017 - 22:09

ถึงแม้ว่า Apple จะเปิดให้สั่งจอง iPhone X ในวันที่ 27 ตุลาคมและกำหนดส่งในวันที่ 3 พฤศจิกายน แต่รายงานบอกว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจาก iPhone X ยังไม่ได้เริ่มผลิตเลยสักเครื่อง! (หากไม่นับตัวโชว์ที่ส่งให้สื่อมวลชน)

iPhone X ยังไม่ได้เริ่มผลิต ทั้งที่เปิดจองเดือนหน้า

ตามข้อมูลของนักวิเคราะห์ Raymond James ได้เปิดเผยว่า Apple อาจเริ่มผลิตในช่วงเดือนตุลาคมและอาจมีแนวโน้มไปถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ซึ่งหากเรื่องนี้เป็นจริงเท่ากับว่า iPhone X จะมีจำนวนจำกัด (มาก) กับปริมาณการผลิตที่ได้ในแต่ละวัน เพื่อหล่อเลี้ยงคนทั้งโลกและมีแนวโน้มว่าจะส่งช้ากว่าที่กำหนดเอาไว้

สอดคล้องกับหลายข่าวก่อนหน้านี้ที่บอกว่า iPhone X อาจผลิตได้แค่วันละ 10,000 เครื่อง

เท่ากับว่า iPhone X น่าจะขาดตลาดเป็นช่วงเวลาหนึ่ง และอาจมีราคาสูงขึ้นตามความต้องการ (ถ้าตอนนั้นยังมี) ส่วนคนที่เคลมเครื่องหรือเป็นห่วงเรื่อง QC อาจมีผลด้านจิตวิทยาบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่คิดจะซื้ออยู่แล้วก็คงไม่มีอะไรน่ากังวล ซึ่งข่าวนี้สุดท้ายแล้วก็ยังคงเป็นการคาดเดา บางครั้ง CEO Apple อาจมีไม้ตายเด็ดซ่อนเอาไว้อยู่ก็เป็นได้

ที่มา – gsmarena

The post รายงานเผย! โรงงาน iPhone X ยังไม่ได้เริ่มผลิต ทั้งที่เปิดจองเดือนหน้า appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

21 September 2017 - 20:05

นอกจาก รวมแอปที่รองรับ AR ที่ App Store ได้คัดเลือกมาแล้ว เราลองมาดูในฝั่งของ รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 จาก App Store กันบ้างครับ ว่าจะมีเกมไหนใช้ AR เล่นได้โดนใจกันบ้าง

รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

สำหรับการเล่นเกมที่รองรับเทคโนโลยี AR จำเป็นต้องทำการอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด iOS 11 ก่อนการเล่นเกม โดยสามารถตรวจสอบ อุปกรณ์ iPhone, iPad รุ่นใดบ้างที่รองรับ ARKit ใน iOS 11 ได้ที่นี่

Arise (฿99.00)

เกมปริศนา (Puzzle) ค้นหาและเชื่อมต่อเส้นทางด้วยเทคโนโลยี AR เปิดประสบการณ์เกี่ยวกับมุมมองในการเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วแตะหน้าจอ iPhone หรือ iPad อีกต่อไป เพียงแค่เลื่อนหน้าจอไปรอบเกาะที่ลอยตัวอยู่ ค้นหาสัญลักษณ์โบราณหรือตัวชี้นำภาพ หามุมองศาที่สามารถเชื่อมต่อเส้นทางให้ตัวละครเดินไปได้ ก็สามารถเล่นสนุกได้ง่าย ๆ แล้วครับ

ณ ปัจจุบันยังมีด่านให้เล่นเพียง 1 Chapter และกำลังจะทำการอัปเดตเพิ่มเติมอีกในเร็ว ๆ นี้ เกมราคา 99 บาท ใช้ได้กับอุปกรณ์ที่รองรับ ARKit เพียงเท่านั้น

เนื้อที่: 165 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿99.00): ARise on App Store

AR Dragon

หากใครที่เคยเล่นเกมทามาก๊อตจิและชื่นชอบมัน ก็ต้องไม่พลาดเกม AR Dragon ฟรีนี้เลยครับ เกมเลี้ยงมังกร 3 มิติ เสมือนจริงที่เราต้องฟักและดูแลเจ้ามังกรตัวน้อยแสนน่ารักที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง (มังกรที่เลี้ยงจะถือเป็นหนึ่งชนิดที่ไม่ซ้ำกับมังกรของบุคคลอื่นทั่วโลก) โดยทุกวันมังกรจะโตขึ้นและมีอายุมากขึ้นโดยอัตโนมัติ สามารถให้อาหาร ฝึกอบรม เล่นเกมกับเจ้ามังกรผ่านกล้องที่ใช้ AR ในมือถือได้อย่างสนุก เสมือนจริง

เนื้อที่: 164 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: AR Dragon on App Store

Zombie Gunship Revenant AR

เกม AR ยิงฝูงซอมบี้จากฟากฟ้าด้วยเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธหนัก สมจริง สุดมันส์ จากค่ายผู้สร้างเกม Zombies Gunship Survival ยิงซอมบี้ด้วยเครื่องบินรบ AC-130 โดยเราจะได้รับบทเป็นทีมคุ้มกันทหารจากบนฟ้า ควบคุมการเคลื่อนไหวของเฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธและยิงโจมตีฝูงซอมบี้ด้วยเรดาร์สุดสมจริง เป็นการเปิดประสบการณ์การเล่นเกม AR แบบใหม่ที่ดีเลยทีเดียวครับ

เนื้อที่: 47 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลดฟรี: Zombie Gunship Revenant AR on App Store

AMON (฿99.00)

อีกหนึ่งประสบการณ์การเล่นเกมรูปแบบใหม่ ที่จะเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์น่าค้นหาด้วยเทคโนโลยี AR จำลองพิพิธภัณฑ์เสมือนจริง ให้สำรวจและเดินดูไปรอบ ๆ รูปปั้น 3 มิติ ที่ถูกสแกนมาจากของจริงจากพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก ใส่หูฟังให้พร้อม สำรวจและช่วยประกอบชิ้นส่วนรูปปั้นประวัติศาสตร์ไปกับเกม AMON ในราคา 99 บาท ได้แล้ววันนี้ครับ

เนื้อที่: 217 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลด (฿99.00): AMON on App Store

PuzzlAR: World Tour (฿99.00)

เกมปริศนาต่อชิ้นส่วนจากแบบจำลอง 3 มิติเสมือนจริง ของสถานที่สำคัญ ๆ หรือสถานที่ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก เช่น อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ, ทัชมาฮาล, มหาวิหารเซนต์บาซิล เป็นต้น โดยเกมจะแบ่งปริศนาออกเป็น 3 ระดับความยากง่าย แตะและลากชิ้นส่วนที่ลอยอยู่ประกอบกันให้สมบูรณ์ ในขณะเล่นจะมีเสียงเพลงประกอบจากทั่วโลกเช่นเดียวกัน

เกมได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างจาก Poly Art ราคา 99 บาท โดยคุณสามารถโหวตสถานที่สำคัญ ๆ จากเมืองของคุณให้เป็นปริศนาในการอัปเดตครั้งต่อไปในอนาคตได้

เนื้อที่: 289 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿99.00): PuzzlAR: World Tour on App Store

Euclidean Lands (฿149.00)

อีกหนึ่งเกมปริศนา (Puzzle) ที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้ AR และหลักกลศาสตร์ในการสร้างเกมที่มีสถาปัตยกรรมลูกบาศก์ที่สวยงาม มีการเคลื่อนไหวและการหมุนแบบ 3 มิติ ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ เล่นด้วยการหมุนรูบิคหรือสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ เพื่อให้ทหารหลบอุปสรรคและโจมตีศัตรู เกมราคา 149 บาท มีด่านให้เล่น 5 Chapter กว่า 40 ระดับความท้าทาย สามารถ Sync บันทึกข้อมูลกับ iCloud ได้อีกด้วยครับ

เนื้อที่: 344 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿149.00): Euclidean Lands on App Store

Conduct AR! (฿139.00)

เกมควบคุมรถไฟในมุมมอง 3 มิติ ด้วยการสลับราง หยุดรถไฟ เพื่อหลีกเลี่ยงอุปสรรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระเบิดภูเขา การชนกัน การชนกับสิ่งกีดขวาง เป็นต้น เกมมีดนตรีประกอบที่สนุกโดย Simon Kölle ดีกรีรางวัลผู้ชนะ International Mobile Gaming Awards สามารถโหลดเกม Conduct AR! ในราคา 139 บาท เข้าเกมเปิดกล้อง และหาพื้นที่ว่าง ๆ เล่นสนุกได้ทุกเพศทุกวัยครับ

เนื้อที่: 133 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿139.00): Conduct AR! on App Store

Drive Ahead! Minigolf

เกมกีฬากลอ์ฟแสนสนุกในมุมมอง 3 มิติ จากผู้สร้างเกมแข่งรถและกีฬา Drive Ahead! เกมมินิกอล์ฟประกอบด้วยโหมดการเล่นแบบเดี่ยวและแบบหลายคน (Multiplayer) มีเพลงประกอบที่สนุก ก็สามารถโหลดไปลองเล่นกันดูได้ครับ ฟรี

เนื้อที่: 104 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, 9.7-inch, 10.5-inch, 12.9-inch iPad Pro, Wi-Fi + Cellular, (2nd Generation), iPad (5th Generation), Wi-Fi + Cellular
ดาวน์โหลดฟรี: Drive Ahead! Minigolf on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 ที่ App Store เลือกมาให้เล่น ส่วนตัวแอดมินชอบเกมเลี้ยงมังกร AR Dragon ที่น่ารักและเล่นง่ายดีครับ ก็หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ แล้วพบกันในแอปที่น่าสนใจในการใช้ AR บทความหน้าครับ

The post รวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

[หลุด] Pixel 2 และ Pixel 2 XL ราคา $649-949 และอาจไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม.

21 September 2017 - 16:23

ก่อนหน้านี้ทีมงานได้นำเสนอข่าว ภาพเรนเดอร์ Google Pixel XL รุ่นใหม่ และตอนนี้สื่อต่างประเทศก็เริ่มรายงานข่าวหลุดแบบแทบจะสมบูรณ์ 100% รวมไปถึงราคาเปิดตัวทุกรุ่น ซึ่งสมาร์ทโฟนสองรุ่นใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า Pixel 2 และ Pixel 2 XL พร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Android 8.0 Oreo โดยจะเป็นตัวในวันที่ 4 ตุลาคมนี้

Pixel 2 และ Pixel 2 XL

DroidLife ได้รายงานเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนสองรุ่นนี้ โดยสำหรับ Pixel 2 จะมาพร้อมกับชื่อเรียกสีสุดกวนอย่าง Kinda Blue, Just Black และ Clearly White และสำหรับ Pixel 2 จะมาพร้อมกับชื่อ Black & White (สีแพนด้า) และ Just Black ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเป็นการเล่นคำล้อเลียน Jet Black ของทาง Apple ด้วยหรือไม่ ?

ราคาเปิดตัว
 • Pixel 2 64GB ราคา $649 (ประมาณ 21,507 บาท)
 • Pixel 2 128GB ราคา $749 (ประมาณ 24,821 บาท)
 • Pixel 2 XL 64GB ราคา $849 (ประมาณ 28,135 บาท)
 • Pixel 2 XL 128GB ราคา $949 (ประมาณ 31,449 บาท)

ก็ถือว่าราคาถูกกว่า Apple อยู่เล็กน้อยเพราะ iPhone X 64GB เปิดตัวที่ราคา $999 ส่วนรุ่น iPhone 8 64GB เปิดตัวที่ราคา $699 และ iPhone 8 Plus เปิดตัวที่ราคา $799 ตามลำดับ แต่ถึงอย่างไร Pixel 2 ก็มีราคาเปิดตัวพอกับรุ่นแรก แต่ถึงอย่างไรก็มีโปรแกรมให้ผ่อนชำระ Google Store เป็นระยะเวลานาน 24 เดือน

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาว่าจะไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. แบบเดียวกับที่ Apple ได้ขจัดออกไปเช่นเดียวกัน ซึ่งก็สอดคล้องกับข้อมูลของผู้ผลิตเคส และหากดูจากภาพที่หลุดออกมาก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีหูฟัง (อยู่ดี)

ที่มา – droid-life

The post [หลุด] Pixel 2 และ Pixel 2 XL ราคา $649-949 และอาจไม่มีช่องหูฟัง 3.5 มม. appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Tim Cook ยืนยัน Apple ไม่เก็บข้อมูลสแกนใบหน้า Face ID ของผู้ใช้แน่นอน

21 September 2017 - 12:29

Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโทรทัศน์ที่สหรัฐ ย้ำว่า Apple จะไม่เก็บข้อมูลสแกนใบหน้า Face ID ของผู้ใช้แน่นอน เน้นความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้มากที่สุด

เราเคยรายงานไปก่อนหน้านี้ที่ Tim Cook ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “Good Morning America”  ว่า วันปล่อย iOS 11 + ARKit เป็นอีกวันที่ต้องจดจำ และ Tim Cook CEO ของ Apple ก็ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับฟีเจอร์ Face ID ใน iPhone X ด้วย Apple ไม่เก็บข้อมูลสแกนใบหน้า Face ID ของผู้ใช้แน่นอน

Tim Cook เผยว่า เมื่อผู้ใช้ใช้ฟีเจอร์การสแกนใบหน้า (Face ID) ข้อมูลเหล่านั้น จะไม่ถูกส่งไปที่ Apple แต่ข้อมูลการสแกนใบหน้านั้นจะถูกเข้ารหัสและเก็บไว้ในเครื่อง ซึ่งผู้ใช้จะเป็นคนเก็บรักษาข้อมูลไว้เอง

Apple ให้ความสำคัญกับข้อมูลของผู้ใช้มาก การที่ Apple ไม่ได้เก็บหรือรับข้อมูล Face ID จากผู้ใช้จะช่วยให้ Hacker เจาะข้อมูลได้ยาก ดังนั้นข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้จะอยู่ในมือของผู้ใช้เอง

สำหรับ Face ID ใน iPhone X นั้นเป็นฟีเจอร์การยืนยันตัวบุคคลแบบใหม่ที่มาแทนสแกนนิ้ว Touch ID โดย Face ID จะใช้เทคโนโลยีพิเศษร่วมกับกล้องหน้า TrueDepth สามารถสแกนใบหน้าได้แม่นยำผิดพลาดน้อยกว่า 1:1,000,000 และเรียนรู้ จดจำใบหน้าของผู้ใช้ทุกครั้งที่สแกน

ที่มา – idownloadblog

The post Tim Cook ยืนยัน Apple ไม่เก็บข้อมูลสแกนใบหน้า Face ID ของผู้ใช้แน่นอน appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ทำไมปิด Wi-Fi ที่ Control Center ใน iOS 11 แล้วยังเชื่อมต่อเองอยู่ นี่คือคำตอบ

21 September 2017 - 10:12

หลังจากที่เราได้อัปเดต iOS 11 ใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจจะเจอปัญหา iPhone มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi เอง ทั้งๆ ที่เราปิด Wi-Fi ในส่วน Control Center ไปแล้ว ลองมาดูชมวิธีการปิด Wi-Fi โดยไม่ให้มีการเชื่อมต่อเอง

ทำไมปิด Wi-Fi ที่ Control Center ใน iOS 11 แล้วยังเชื่อมต่อเองอยู่ นี่คือคำตอบ

จากเดิมใน iOS 10 เราสามารถเปิด-ปิด Wi-Fi ในส่วนของ Control Center ได้เลย ถ้าเปิด Wi-Fi ไว้ iPhone ก็จะเชื่อมต่อทันที แต่ถ้าปิดก็จะไม่มีการเชื่อมต่อ Wi-Fi จนกว่าจะกลับมาเปิดเองอีกครั้ง

แต่

ใน iOS 11 การแตะปิด Wi-Fi ในส่วน Control Center หมายถึง การตัดการเชื่อมต่อ (Disconnect) Wi-Fi เท่านั้น ซึ่งไม่ได้หมายถึงการปิด (Turn off) จริงๆ

โดยได้ยินข้อมูลมาว่า Apple ไม่ต้องการให้ปิด Wi-Fi ส่วนนี้เพราะจะส่งข้อมูล AirDrop ไม่ได้ จึงตัดสินใจเปิดเอาไว้

ดังนั้นเวลาที่เราปิด Wi-Fi ใน Control Center iPhone ก็จะตัดการเชื่อมต่อ Wi-Fi ชั่วคราว พอเรากลับมาเล่นอีกครั้ง iPhone ก็จะเชื่อมต่อ Wi-Fi ให้อัตโนมัติ ถือว่าเป็นข้อดีอีกอย่างหนึ่งในกรณีที่หลายคนเชื่อมต่อ Wi-Fi ต่างจุดกัน เช่น ใช้งาน Wi-Fi ในห้องประชุม 1 สัญญาณเต็ม พอเดินมาที่ห้องประชุม 3 ที่มี Wi-Fi แต่พบว่าเครื่องยังจับสัญญาณที่ห้องประชุม 1 อยู่ เราทำการปิด Wi-Fi ที่ Control Center เพื่อตัดการเชื่อมต่อแล้วเปิดอีกที เครื่องก็จะมาจับที่ห้องประชุม 3 แทน

แล้วจะปิดตัวรับสัญญาณ Wi-Fi เลยต้องทำยังไง?

หากใครต้องการปิด Wi-Fi (Turn off Wi-Fi) โดยไม่ต้องการให้กลับมาเชื่อมต่ออัตโนมัติ แนะนำให้ทำตามวิธีดังต่อไปนี้

ไปที่ Setting > แตะ Wi-Fi > ปิด Wi-Fi

มีวิธีการง่ายกว่านั้นไหม?

มีสิ สั่งด้วย Siri ไง

 • turn wi-fi off
 • turn off wi-fi
 • ปิด wifi

เท่านี้ก็ปิดได้แล้วไม่ต้องดูเครื่องด้วยซ้ำแถมไวด้วย ​:)

ในส่วน Control Center ก็จะแสดงไอคอนปิด Wi-Fi ดังรูปภาพด้านล่าง หากต้องการเปิดก็สามารถแตะไอคอน Wi-Fi ใน Control Center ได้เลย

วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมการเปิด-ปิด Wi-Fi เอง โดยไม่ต้องการให้มีการเชื่อมต่ออัตโนมัติ เช่น กำลังประชุมอยู่ นอนหลับพักผ่อน เป็นต้น แต่สำหรับคนที่ใช้ Wi-Fi ประจำหรือต้องการทราบการอัปเดตอยู่ตลอดเวลา เช่น แจ้งเตือน Facebook, Line, Instagram ฯลฯ ก็เปิด-ปิดในส่วน Control-Center แทน

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย iPhoneMod.net

The post ทำไมปิด Wi-Fi ที่ Control Center ใน iOS 11 แล้วยังเชื่อมต่อเองอยู่ นี่คือคำตอบ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Google กำลังจะมีบริษัทมือถือเป็นของตัวเองชื่อว่า HTC

21 September 2017 - 09:42

China Times รายงานว่าหุ้นของ HTC ถูกระงับการขายชั่วคราวเพื่อรอประกาศครั้งใหญ่ โดยสำนักงานใหญ่ของบริษัทฯ ก็กำลังยุ่งเกี่ยวกับการประชุมและแถลงข่าว โดยทีมผู้บริหารเรียกพนักงานประชุมทั้งหมดวันนี้ โดยคาดว่าจะเป็นการประกาศเกี่ยวกับการขายกิจการส่วน Mobile เกือบทั้งหมดของบริษัทฯ ให้กับ Google ซึ่งอนาคต HTC จะมุ่งเป้าไปที่เทคโนโลยี VR (HTC VIVE) เพียงอย่างเดียว

HTC ขายกิจการให้ Google

ไม่มีเหตุผลว่า Google จะซื้อกิจการ HTC ไปทำไม แต่คาดว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ Hardware หรือสิทธิบัตรบางส่วน เพื่อเร่งการเปิดตัว Android ให้เร็วมากยิ่งขึ้น (อาจรวมถึง Pixel 2) และหากย้อนกลับไปในอดีตทาง Google และ HTC ต่างก็มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน Pixel รุ่นที่ดีที่สุด (ในตอนนั้น) ที่ขายดีจะผลิตไม่ทัน

HTC Dream (T-Mobile G1) เคยเป็นมือถือ Android รุ่นแรกของโลก

สำหรับสเปคในยุคนั้น Android รุ่นแรกของโลก ก็จะเป็นหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM7201A processor 528MHz, หน้าจอ 3.2″ ความละเอียด 320 × 480 พิกเซล, แรม 192MB, รอม 256MB, กล้องหลัง 3.12MP (ไม่มีกล้องหน้า), พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 1.6 Donut และ แบตเตอรี่ 1150mAh

อัปเดต : HTC แถลงข้อมูลว่า Google ซื้อเรียบร้อยเป็นวงเงิน 1.1 พันล้านดอลลาร์ และพนักงานบางส่วนในโครงการ Pixel จะย้ายไปทำงาน Google ส่วนสมาร์ทโฟนของ HTC จะยังคงมีอยู่ต่อไป

ที่มา – gsmarena, htc

The post Google กำลังจะมีบริษัทมือถือเป็นของตัวเองชื่อว่า HTC appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Facebook ปล่อยฟีเจอร์ ห่างกันสักพัก (Take a Break) ให้ iOS ใช้งานแล้ว

21 September 2017 - 07:33

อีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่ Facebook ได้ปล่อยให้กับผู้ใช้อุปกรณ์ iOS ได้ใช้ คือฟีเจอร์ ห่างกันสักพัก (Take a Break) ที่เป็นการจำกัดการเข้าถึงของ Friend แต่ละคน

ห่างกันสักพัก (Take a Break)

Facebook ได้ปล่อยฟีเจอร์ ห่างกันสักพัก (Take a Break) ในแอป Facebook ของ iOS ให้ผู้ใช้ได้ใช้งานกัน โดยหลักการของฟีเจอร์นี้จะเป็นการจำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึง ความเป็นส่วนตัว และอยากเห็นข้อมูลของ Friend คนนั้นน้อยลง

วิธีการใช้งานก็จะคล้ายๆ กับเลิกติดตาม (Unfollow) โดยแตะไปที่ Friend (เพื่อน) แล้วเลือก ห่างกันสักพัก (Take a Break)

จากนั้นก็เลือกการจำกัดการมองเห็นได้ 3 ส่วน คือ

เห็นใครคนหนึ่งน้อยลง : การจำกัดนี้เราจะไม่ค่อยเห็นความเคลื่อนไหวของ Friend คนนั้นบนหน้า Feed

จำกัดการเห็นโพสต์ของคุณและโพสต์ที่คุณถูกแท็ก : ซ่อนโพสต์จาก Friend ที่ต้องการห่างสักพักโดย Friend จะถูกเพิ่มลงใน รายชื่อผู้ที่ถูกจำกัด ด้วย

แก้ไขผู้ที่สามารถเห็นโพสต์ในอดีต : จำกัดผู้ที่สามารถเห็นโพสต์ (เช่น รูปภาพ การอัพเดตสถานะ วิดีโอ และอื่นๆ) ให้เฉพาะคนที่ถูก Tag เท่านั้นสามารถเห็นได้ แต่จะไม่แสดงบน Timeline ของเรา (แต่แสดงบน Timeline ของผู้ที่ถูก Tag อยู่)

Facebook บอกว่าฟีเจอร์ห่างกันสักพักเหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเห็นข้อมูลของ Friend คนนั้นมากและไม่อยากให้เขาเห็นข้อมูลของเรามากเช่นกัน ซึ่งแตกต่างจาก เลิกติดตาม (Unfollow) ที่เราจะไม่เห็นข้อมูลอะไรเลยของ Friend บน Timeline ของเรานั่นเอง

สามารถดาวน์โหลดและอัปเดต แอป Facebook ได้ที่ App Store

รายละเอียดเพิ่มเติม – ห่างกันสักพัก (Take a Break)

The post Facebook ปล่อยฟีเจอร์ ห่างกันสักพัก (Take a Break) ให้ iOS ใช้งานแล้ว appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

20 September 2017 - 20:12

หลังจาก เปิดตัว iOS 11 อย่างเป็นทางการ หลายผู้ผลิตก็เริ่มปรับแอปให้รองรับกับกระแสเทคโนโลยี AR ที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในขณะนี้ และนี่คือ รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 จาก App Store

AR คืออะไร?

AR (Augmented Reality) หรือ ARKit ที่ Apple ได้เปิดตัวมาพร้อมกับ iOS 11 เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ผสานเอาโลกแห่งความเป็นจริง (Real) เข้ากับโลกเสมือน (Virtual) ซึ่งจะทำให้ภาพที่เห็นในจอกลายเป็นวัตถุ 3 มิติลอยอยู่เหนือพื้นผิวจริง

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม หรือสามารถตรวจสอบ อุปกรณ์ iPhone, iPad รุ่นใดบ้างที่รองรับ ARKit ใน iOS 11 ได้ที่นี่

รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี) Holo

Holo แอปที่ช่วยให้เราสามารถเพิ่มโฮโลแกรมของคนและสัตว์จริง ๆ ให้อยู่ในรูปถ่ายและวิดีโอเอาไว้แชร์อวดเพื่อนได้ เป็นแอปที่เหมาะสำหรับ ARKit ใน iOS 11 โดยเฉพาะ และยังเป็นแอปแรกที่ให้เราสามารถโต้ตอบหรือเล่นกับตัวละครโฮโลแกรม 3 มิติได้มากมายกว่า 300 รูปแบบ พร้อมอัปเดตเพิ่มเติมในทุกสัปดาห์

Holo มีวิธีเล่นที่ง่าย เพียงวางตัวละครโฮโลแกรม 3 มิติลงในโลกแห่งความเป็นจริง และใช้กล้องหมุนหรือเดินไปยังพื้นที่รอบ ๆ ก็จะเจอตัวละครราวกับว่ามันอยู่ในห้องเดียวกับเรา โดยโฮโลแกรมแต่ละแบบจะมีขนาดเทียบเท่ากับของจริง สามารถปรับขนาด ย้าย หรือหมุนได้ (เป็นแอปที่เล่นเพลินเลยทีเดียวครับ)

เนื้อที่: 125 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Holo on App Store

magicplan

magicplan แอปที่ใช้เป็น เครื่องมือในการออกแบบแปลนบ้าน (Floor Plan) และตกแต่งภายใน ในรูปแบบโครงสร้าง 3 มิติ ผ่านกล้องใน iPhone และ iPad เป็นอีกหนึ่งแอปที่ใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยในการจับภาพโครงสร้างของห้องในแต่ละมุมแต่ละจุดให้ทั่วห้อง จนได้เป็นแปลนบ้านแบบ 3 มิติ มาตกแต่งภายในเพิ่มเติมในเวลาไม่กี่นาทีอย่างง่ายดาย

สามารถนำแปลนของแต่ละห้องมาตกแต่ง แก้ไข เพิ่มวัตถุ ย้ายเฟอร์นิเจอร์ เพิ่มรายละเอียด ราคา หรือนำแปลนห้องมาต่อกันจนเป็นชั้นหรือเป็นบ้านทั้งหลังได้อีกด้วย เป็นแอปที่เหมาะสำหรับนักออกแบบแปลนบ้าน สถาปนิก หรือผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งภายในโดยเฉพาะ เรียนรู้เพิ่มเติม

เนื้อที่: 99.5 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: magicplan on App Store

Little Friends DANCE (฿99.00)

หากคุณมีเด็กเล็กอยู่ในบ้านก็ต้องไม่พลาดแอป Little Friends DANCE แอปมูลค่า 99 บาท ที่ให้เด็กได้ปลดปล่อยจินตนาการไปกับของเล่นตุ๊กตาที่มีชีวิต เต้นได้ รำได้ ร้องเพลงได้ ด้วยเทคโนโลยี ARKit ใน iOS 11 เด็กทุกเพศทุกวัยสามารถปรับแต่งตัวละคร หน้าตา เสื้อผ้า สติกเกอร์ และการแสดงท่าเต้นต่าง ๆ ของตัวละครโปรดได้อย่างอัศจรรย์


Little Friends DANCE มีตุ๊กตาให้เลือกกว่า 8 แบบ สามารถวาดลวดลาย แปะสติกเกอร์ได้ตามใจชอบ ปรับการแสดงท่าเต้นต่าง ๆ เองได้ มีเพลงให้เลือกหลากหลาย ทั้งเพลงป๊อปดั้งเดิม สมัยใหม่ ไปจนถึง EDM และ J-Pop (เป็นการเล่นตุ๊กตาในโลกดิจิทัลและเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีเลยครับ)

เนื้อที่: 184 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿99.00): Little Friends DANCE on App Store

โทมัสและผองเพื่อน มินิ

โทมัสและผองเพื่อน มินิ เกมสร้างชุดรถไฟด้วยชิ้นส่วนทีละชิ้นมากมาย และทำให้มันมีชีวิตขึ้นมา เกมปลดปล่อยจินตนาการสำหรับเด็กจากค่าย Budge Studios™ ที่นำ AR เข้ามาใช้ในการแสดงมุมมองผลงาน “ขับรถ” แบบ 3 มิติ ผ่านงาน “ก่อสร้าง” ทางรถไฟที่น่าตื่นเต้นมากมายมหาศาล ตั้งแต่โค้งสุดระทึกไปจนถึงการวิ่งขึ้นลงทางลาดอย่างว่องไวในมุมมอง 3 มิติของโทมัส และคนอื่น ๆ

เนื้อที่: 319 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: โทมัสและผองเพื่อน มินิ on App Store

Night Sky

Night Sky 5 แอปเรียนรู้และให้ข้อมูลเกี่ยวกับดวงดาวในระบบสุริยะกว่า 115,000 ดวง พร้อมเทคโนโลยี AR Grand Orrery (สำหรับ Premium Feature) ใน iOS 11 ทำให้เราสามารถส่องดูดาวในห้อง ใต้อาคาร หรือใต้พื้นบ้านได้แบบ 3 มิติ เสมือนจริง สามารถท่องอวกาศ เดินรอบระบบสุริยะ หรือเดินขึ้นไปยังดาวเคราะห์ได้อย่างละเอียดสมจริงมากขึ้น

Night Sky 5 มาพร้อมกับฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย เช่น

 • “Sky View” ที่ให้เราดูวัตถุบนท้องฟ้า, Glass Constellations, Light Spectrum กว่า 115,000 ชนิดด้วยการแสดงผลแบบ 3 มิติ เคลื่อนไหวอย่างราบรื่น
 • Siri Sky Tours ที่ให้ Siri นำทัวร์รอบท้องฟ้า โดย Siri จะแนะนำไปยังแต่ละกลุ่มดาวที่มองเห็นได้ในปัจจุบันและแจ้งให้ทราบถึงข้อมูลดาวฤกษ์ต่าง ๆ โดยที่เราสามารถปรับแต่งการเดินทางเองได้
 • Magic to Apple Watch ที่มีระบบ Sky Tracking สำหรับ Apple Watch ใน watchOS 4 เพียงยกข้อมือขึ้นบนฟ้า ก็สามารถระบุดาวดาวเคราะห์และกลุ่มดาวได้อย่างรวดเร็ว

และยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ Night Sky แอปเรียนรู้และให้ข้อมูลเกี่ยวกับดวงดาวกว่า 115,000 ดวง พร้อมภาพประกอบ 3D สวยงาม

เนื้อที่: 518 MB รองรับ iOS 9.3 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Night Sky on App Store

Human Anatomy Atlas 2018 (฿35.00)

Human Anatomy Atlas 2018 แอปอ้างอิงสำหรับการวิเคราะห์กายวิภาคศาสตร์แบบ 3 มิติ สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ นักศึกษา และอาจารย์ แอปประกอบด้วยโมเดลการวิเคราะห์ทางกายวิภาคขั้นสูงครอบคลุมทั้งแบบเพศชายและเพศหญิง ได้แก่ เนื้อเยื่อและอวัยวะของร่างกาย, ชิ้นส่วนและภาพการวินิจฉัยที่จับคู่กันแบบ 3 มิติ และภาพเคลื่อนไหวการโต้ตอบของกล้ามเนื้อและกระดูก

แอปมูลค่า 35 บาท รองรับเทคโนโลยี AR ใน iOS 11 สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพกายวิภาคศาสตร์ขั้นต้นและ Microanatomy ตามที่ต้องการได้ในทุกสถานที่ที่มีร่างมนุษย์ ชิ้นงาน หรือหุ่นตัวอย่าง

เนื้อที่: 844 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (฿35.00): Human Anatomy Atlas 2018 on App Store

JigSpace

JigSpace แอปเรียนรู้และให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับวัตถุ สิ่งของ วิทยาศาสตร์ เครื่องมือกลไก อวกาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น โดยจะแสดงวัตถุและข้อมูลในรูปแบบของ AR 3 มิติ แอปมีวิธีใช้งานง่าย เพียงแตะเลือกวัตถุที่ต้องการ แล้วใช้กล้องมองหาพื้นที่ว่าง เช่น โต๊ะ พื้นเรียบ แล้ววางวัตถุลงไป ก็จะเห็นวัตถุนั้นในรูปแบบ 3 มิติ สามารถแตะชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อศึกษาข้อมูลได้อย่างง่าย เป็นแอปที่มีประโยชน์มากครับ

เนื้อที่: 139 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 5S ขี้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: JigSpace on App Store

ลองโหลดไปใช้งานกันดูนะครับ สำหรับ รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 จาก App Store ที่มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกใช้งาน เจอกันในบทความหน้ารวมเกมที่รองรับ AR ใน iOS 11 ครับ หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ^^

The post รวมแอปที่รองรับ AR ใน iOS 11 (ทั้งฟรีและไม่ฟรี) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Pages