อนาคตวงการเกษตร จีนเริ่มทดสอบ “แทรกเตอร์ไร้คนขับ” ตั้งเป้า 7 ปีวางขายได้

Brand Inside - 3 hours 29 min ago

เร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นรถแทรกเตอร์เพื่อการเกษตรไร้คนขับ เนื่องจากสังคมผู้สูงอายุในประเทศจีน เลยต้องเกิดการพัฒนาในเรื่องนี้

ภาพประกอบบทความจาก Pixabay

Dongfeng ผู้ผลิตรถแทรกเตอร์รายใหญ่ของประเทศจีนกำลังทดลองแทรกเตอร์ไร้คนขับ โดยตั้งเป้าว่าภายใน 7 ปีจะมีรถแทรกเตอร์วางขาย ซึ่งถ้าหากสำเร็จจริงๆ จะถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลงของอนาคตวงการเกษตรทั่วโลกได้เลยทีเดียว เพราะจะถือว่าลดการใช้แรงงานลงจากภาคการเกษตรได้อีกมาก

โดยรถแทรกเตอร์ไร้คนขับที่กำลังทดลองนี้จะสามารถปลูก ใส่ปุ๋ย เก็บเกี่ยว สำหรับพืชที่รองรับมีทั้งข้าว ข้าวสาลี รวมไปถึงข้าวโพด พืชทั้ง 3 ชนิดนี้จำเป็นแก่อุตสาหกรรมอาหารของประเทศจีนอย่างมาก นอกจากนี้รัฐบาลจีนยังสนับสนุนให้มีการทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการเกษตรด้วย อย่างเช่นมีการก่อตั้ง Telematics Industry Application Alliance หรือเรียกย่อๆ ว่า TIAA

สาเหตุที่จีนต้องรีบพัฒนารถแทรกเตอร์ไร้คนขับเนื่องจากจีนกำลังประสบปัญหาสังคมผู้สูงอายุที่กำลังคุกคามจีนในเร็วๆ นี้ และอุตสาหกรรมการเกษตรย่อมได้รับผลจากแรงงานที่ลดลง ไม่ใช่แค่ประเทศจีนเท่านั้น สหรัฐอเมริกา รวมไปถึงออสเตรเลีย ก็เป็นประเทศที่กำลังจะประสบปัญหานี้ด้วย

Alexious Lee นักวิเคราะห์จาก CLSA มองว่า การที่บริษัทในประเทศจีนสามารถพัฒนารถแทรกเตอร์ไร้คนขับได้ เนื่องจากปัจจุบันจีนมีระบบบอกพิกัดตำแหน่งใช้ในประเทศจีนเองที่ชื่อว่า Beidou ซึ่งเหมือนกับระบบ GPS ของสหรัฐอเมริกา ทำให้ได้เปรียบประเทศอื่นๆ

อย่างไรก็ดีเมื่อมีการไปพูดคุยกับ Li Guoyong ซึ่งเป็นเกษตรกรปลูกข้าวสาลีในจังหวัด Heibei เขามองว่าเขาเองได้ยินเรื่องนี้มาสักพักแล้ว แต่เขามองว่ารถแทรกเตอร์เหล่านี้ถ้าหากเวลาใช้จริงๆ แล้วอาจประสบปัญหา โดยเฉพาะพื้นที่ใหญ่มากๆ

ยังรวมไปถึงความกังวลในเรื่องราคาของรถแทรกเตอร์ไร้คนขับว่าราคาอาจแพงถึงคันละเกือบๆ 3 ล้านบาท อาจไม่คุ้มกับพื้นที่การเกษตร เนื่องจากชาวจีนที่มีพื้นที่การเพาะปลูกมากๆ นั้นมีน้อยมาก เมื่อเทียบกับสหรัฐอเมริกา

ที่มาChannel News Asia

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

เงินบาทแข็งค่า เที่ยวนอกถูกลง! กสิกรไทยชี้ไตรมาส 1/62 เงินบาทแข็งค่าแตะ 31.50 บาท/ดอลลาร์

Brand Inside - 4 hours 43 min ago

เป็นที่รู้กันว่าค่าเงินบาทแข็งค่า ก็สามารถแลกเงินสกุลต่างประเทศได้มากขึ้น แสดงว่าใครจะไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้โอกาสแลกเงินเก็บไว้แล้ว

Photo : Shutterstock กสิกรไทยชี้เทรนด์ค่าเงินบาทแข็งค่าตั้งแต่ไตรมาส 1/2562

กอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย บอกว่า ไตรมาส 1 ปี 2562 คาดการณ์ว่าค่าเงินบาทจะแข็งค่าขึ้นมาอยู่ที่ 31.50 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ โดยช่วงที่ค่าเงินบาทจะแข็งค่ามากที่สุดคือ ช่วง 19 เม.ย. ของทุกปี (อาจจะอยู่ที่ 31.20-32.30 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ) และคาดว่าค่าเงินบาทจะปรับตัวอ่อนค่าในไตรมาส 4 เพราะบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ประกาศการจ่ายเงินปันผลงวดปี 2561 โดยทั้งปี 2562 คาดว่าค่าเงินบาทเฉลี่ยอยู่ที่ 33.00 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจัยที่ทำให้ค่าเงินบาทแข็งค่า เพราะความเสี่ยงและความผันผวนในต่างประเทศยังสูงมา ได้แก่ 1.การชะลอตัวของเศรษฐจีน 2.สงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ ยังไม่มีข้อยุติ 3. Brexit (แผนการที่อังกฤษจะออกจากสหภาพยุโรป) ที่ยังไม่มีข้อสรุป 4.แนวโน้มว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัว ทั้งหมดนี้ทำให้ตลาดเงินตลาดทุนมีความผันผวนมากขึ้น ส่วนเรื่องในประเทศไทยต้องติดตามว่าการเลือกตั้งจะทำให้เกิดเสถียรภาพ และความชัดเจนทางการเมืองได้หรือไม่

ภาพจาก shutterstock

จากความผันผวนทั้งหมดที่เล่ามา น่าจะทำให้นักลงทุนทั่วโลกกังวล และหาที่หลบภัยให้เงินที่มีอยู่ ซึ่งประเทศไทยถูกมองว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัย และความเสี่ยงต่ำเป็นอันดับที่ 9 ของโลก เลยเห็นนักลงทุนเข้ามาลงทุนในไทยโดยเฉพาะตลาดพันธบัตรของไทยที่มีโอกาสผิดนัดชำระหนี้ของไทย (Credit default swap-CDS) อยู่ระต่ำที่ 0.14% ถือว่าต่ำกว่าสหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ

เมื่อนักลงทุนต่างชาติเข้ามาลงทุนไทยต่อเนื่อง ก็ทำให้ค่าเงินบาทปรับตัวแข็งค่าขึ้นต่อเนื่องไปด้วย นอกจากนี้ไทยมีเสถียรภาพด้านต่างประเทศค่อนข้างแข็งแกร่ง ทุนสำรองสูง การเกินดุลบัญชีเดินสะพัดอยู่ในระดับสูง ก็หนุนให้ค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นด้วย

สรุป

ค่าเงินบาทจะแข็งค่าหรืออ่อนค่าขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เงินทุนไหลเข้า-ออก ปัจจัยต่างประเทศ ปัจจัยในประเทศ แต่ใครที่วางแผนเที่ยวในปีนี้ ต้องลองเช็คค่าเงินให้ดี เพราะอาจจะมีช่วงที่ได้เปรียบสามารถให้เงินบาทแลกเงินสกุลต่างชาติได้มากขึ้น

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

Netflix เตรียมอัพราคาขึ้นอีก 18% ผลมาจากต้นทุนผลิตคอนเทนต์มากขึ้น

Brand Inside - 16 January 2019 - 23:49

Netflix มีแผนกำลังปรับราคาค่าสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 18% แต่มีผลใน 40 ประเทศในละตินอเมริกา เหตุผลที่ปรับราคาในครั้งนี้มาจากการแบกรับต้นทุนในการทำคอนเทนต์ที่มากขึ้น

ภาพจาก Shutterstock

Netflix ประกาศปรับราคาค่าสมาชิกอีกครั้ง มีการปรับเพิ่มขึ้นจากปี 2017 ขึ้น 18% โดยที่แพ็คเกจ Basic ปรับเพิ่มเป็น 8.99 เหรียญสหรัฐ จาก 7.99 เหรียญสหรัฐ แพ็คเกจ Standard ปรับเพิ่มเป็น 12.99 เหรียญสหรัฐ จาก 10.99 เหรียญสหรัฐ และแพ็คเกจ Premium ปรับเพิ่มเป็น 15.99 เหรียญสหรัฐ (ราว 480 บาท) จาก 13.99 เหรียญสหรัฐ

ค่าสมาชิกใหม่นี้จะมีผลบังคับสำหรับสมาชิกใหม่ซึ่งคาดว่าจะมีผลบังคับใช้ในอีกประมาณ 3 เดือนข้างหน้านี้ และยังไม่ได้ปรับใช้กับทุกประเทศ มีเพียงแค่ 40 ประเทศในละตินอเมริกาที่เริ่มปรับก่อนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

เหตุผลที่ทำการปรับขึ้นราคาในครั้งนี้ ทาง Netflix ได้บอกว่า ต้องมีการเปลี่ยนแปลงราคาเป็นครั้งคราว เนื่องจากมีการลงทุนด้านความบันเทิง และเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา

อีกทั้งยังมีการลงทุนด้านคอนเทนต์ที่เป็น Original Content มากขึ้น ได้มีประกาศการลงทุนไป 7,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีรายงานว่า Netflix กำลังจะเป็นหนี้ 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับการผลิต Original Content

ทั้งนี้ Netflix เองก็เจอสารพัดคู่แข่งรอบด้านที่ลงมาเล่นในตลาดสตรีมมิ่ง ทำให้ต้องมีการลงทุนด้านคอนเทนต์ และต้องปรับราคาค่าสมาชิก

ต้องดูกันต่อไปว่าประเทศไทยจะมีการปรับราคาขึ้นในอนาคตหรือไม่

Source

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

Samsung ส่งโปรแรง “Galaxy Super Deal” พิเศษสำหรับ Galaxy A7 และ A9

MXPhone - 16 January 2019 - 19:45

Samsung ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยโปรโมชันสุดคุ้มกระแทกใจ มอบส่วนลดสุดพิเศษสำหรับสมาร์ทโฟนกาแลคซี่ เอ 7 และ เอ 9 ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2562 นี้

The post Samsung ส่งโปรแรง “Galaxy Super Deal” พิเศษสำหรับ Galaxy A7 และ A9 appeared first on mxphone.

Categories: Partners

ASUS เปิดตัว ZenBook รุ่นใหม่ 3 รุ่น 3 ขนาด ราคาเริ่มต้น 26,990 บาท

MXPhone - 16 January 2019 - 17:38

ASUS เปิดตัวโน้ตบุ๊กตระกูล ZenBook รุ่นล่าสุด 3 รุ่น 3 ขนาด ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 13, 14 และ 15 นิ้ว ดีไซน์บางเบา ในราคาเริ่มต้นเพียง 26,990 บาท

The post ASUS เปิดตัว ZenBook รุ่นใหม่ 3 รุ่น 3 ขนาด ราคาเริ่มต้น 26,990 บาท appeared first on mxphone.

Categories: Partners

[วิเคราะห์] จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ TMB กับธนชาต จะควบรวมกัน?

Brand Inside - 16 January 2019 - 17:31

ในที่สุดข่าวการควบรวมธนาคารทหารไทย (TMB) กับธนาคารธนชาต (ในเครือ TCAP) ก็ชัดเจน เพราะกระทรวงการคลังเตรียมเสนอแผนควบรวม TMB และ TCAP ให้ครม.เห็นชอบภายในเดือนม.ค.2562 นี้

Tcap tbank tmb

นักวิเคราะห์ชี้แบงก์ควบรวมส่งผลดีระยะยาว

ฝ่ายวิจัย บล.เอเชียพลัส (ASP) บอกว่า แผนการควบรวมกิจการระหว่างธนาคารทหารไทย (TMB) และ TCAP-บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) เป็นเรื่องดีในระยะยาว แต่มองว่าการ Synegy ระหว่าง 2 แบงก์อาจไม่ได้มีผลต่อการดำเนินธุรกิจมากนัก แต่การควบรวมกันจะช่วยลดภาระการลงทุนระยะยาวด้าน IT ได้

หลังการควบรวม 2 แบงก์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

 • การควบรวม 2 แบงก์นี้จะทำให้สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1.89 ล้านล้านบาท (ในสิ้นไตรมาส 3/2561) โดยสินทรัพย์จะใกล้เคียง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY) ที่มีอยู่ราว 2.10 ล้านล้านบาท
 • ด้านภาพรวมสินเชื่อจะกระจายตัวดีขึ้น โดยโครงสร้างสินเชื่อของแบงก์จะมีสัดส่วนรายย่อยไม่น้อยกว่า 54% แต่สินเชื่อจะหลากหลายขึ้น เช่น มีสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่อที่อยู่อาศัย ฯลฯ จากเดิมที่ธนชาตจะมีสินเชื่อรถยนต์เป็นหลัก
 • อย่างไรก็ตามปัจจุบันโครงสร้างสินเชื่อของทั้ง 2 แบงก์มีสินเชื่อรายใหญ่ และ SME ประมาณครึ่งหนึ่งของสินเชื่อรวม
 • ด้านเงินฝากกระจายตัวมากขึ้นเช่นกัน แต่กำไรที่เกิดจากเงินฝากจะเพิ่มขึ้น เพราะ NIM (ส่วนต่างรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ) ซึ่งจะดีขึ้น สำหรับ TMB นั้น yield เพิ่มมากกว่าต้นทุนดอกเบี้ยจ่ายที่เพิ่ม แต่ลดลงสำหรับ TCAP เพราะ yield ลดมากกว่าต้นทุนดอกเบี้ยจ่ายที่ลด
 • cost to income ratio ไม่รวมกำไรจากการขายบลจ.ทหารไทย เท่ากับ 46.3% สิ่งที่ต้องปรับตัวคือการบริหารจำนวนพนักงาน TCAP ที่สูง
 • หลังควบรวมมองว่าอัตราผลตอบแทนผู้ถือหุ้น (ROE) ที่ยังตํ่าราว 10% ฝ่ายวิจัยฯจึงไม่ได้ให้น้ำหนักบวกต่อ synergy เท่าใดนัก

อย่างไรก็ตามแนวทางในการควบรวมกิจการยังไม่ชัดเจนว่าจะเป็นแบบไหน (เช่น แบบ A+B = A/B, Amalagamation หรือการซื้อสินทรัพย์) แต่เชื่อว่าไม่น่าจะส่งผลบวกต่อราคาหุ้นของแบงก์แห่งใดเป็นพิเศษ เพราะทั้ง 2 แบงก์เป็นบริษัทจดทะเบียน และยังมี PBV (ราคาหุ้นต่อมูลค่าทางบัญชี ของหุ้น) ที่ใกล้เคียงกัน

สุดท้ายแล้วผู้ถือหุ้นของ TMB และ TCAP จะได้รับคือ แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในระยะยาว ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ซึ่งยังต้องมีภาระการลงทุนในระบบ IT จำนวนมาก เพื่อรองรับบริการ digital banking

สรุป

ข่าวการควบรวมธนาคารทหารไทย (TMB) กับธนาคารธนชาต (ในเครือ TCAP) ก็ชัดเจน เพราะกระทรวงการคลังเตรียมเสนอแผนควบรวม TMB และ TCAP ให้ครม.เห็นชอบภายในเดือนม.ค.2562 นี้ แต่ความชัดเจนของแผนควบรวมยังต้องรอดูกันต่อไป

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

มองโอกาสในอุตสาหกรรม E-Sport ที่ถึงคุณจะเล่นเกมไม่เก่ง แต่ก็มีส่วนร่วมในตลาดหมื่นล้านได้

Brand Inside - 16 January 2019 - 16:18

อ้างอิงข้อมูลบริษัทวิจัย Newzoo จะพบว่า มูลค่าตลาดเกมในไทยปี 2560 อยู่ที่ 597 ล้านเหรียญ (ราว 18,000 ล้านบาท) ยิ่ง E-Sport บูมก็ไม่แปลกที่ตัวเลขนี้จะโต แต่ถ้าอยากมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมนี้ต้องทำอย่างไรล่ะ?

E-Sportการแข่งขัน E-Sport รายการ Overwatch Worldcup ไม่จำเป็นต้องเป็นนักกีฬาก็สร้างเงินได้

กระแส E-Sport นั้นบูมในประเทศไทย และทั่วโลกอย่างมาก สังเกตจากสื่อต่างๆ เริ่มให้ความสำคัญกับเหล่านักกีฬาเหล่านี้ ประกอบกับบริษัทเอกชนนอกอุตสาหกรรมเทคโนโลยีก็เข้ามาสนับสนุนการแข่งขันเช่นเดียวกันจนเงินรางวัลรวมของรายการ E-Sport ใหญ่ทั้งปี 2560 ก็อยู่ที่ 121 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 3,800 ล้านบาท)

จึงไม่แปลกที่เด็กรุ่นใหม่ หรือคนที่ชื่นชอบเล่นเกมนั้นจะอยากเป็นนักกีฬา E-Sport เพื่อหวังได้เงินรางวัลมูลค่าดังกล่าว เนื่องจากเป็นการทำสิ่งที่ชอบ พร้อมกับสร้างเงินมหาศาลไปพร้อมๆ กัน แต่จริงๆ แล้วการหารายได้จาก E-Sport นั้นไม่จำเป็นต้องเป็นนักกีฬาเพียงอย่างเดียวก็ได้

สมาคม E-Sportสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

สันติ โหลทอง นายสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เล่าให้ฟังว่า การเป็นนักกีฬา E-Sport นั้นไม่ง่ายเลย เนื่องจากการฝึกซ้อมก็ไม่ต่างกับนักกีฬาอื่นๆ รวมถึงการเล่นเกมเพื่อแข่งขัน กับเล่นเกมเพื่อความสนุกนั้นแตกต่างกันสิ้นเชิง ดังนั้นหากต้องการหารายได้จาก E-Sport จริงๆ ก็มีช่องทางอื่นๆ มากมาย ไม่ใช่มาจากการเป็นแค่นักกีฬา

Caster และ Organizer การแข่งขันคือโอกาส

“ตอนนี้เรามีนักกีฬา E-Sport ทีมชาติไทยที่ได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทยแค่ 20 คน ซึ่งมันก็คล้ายกับกีฬาฟุตบอลที่มีนักกีฬาทีมชาติแค่ 20 กว่าคน แสดงให้เห็นว่าการก้าวมาถึงจุดนี้มันไม่ง่าย เพราะในประเทศไทยมีคนเล่นเกมหลายล้านคน แต่ถ้าใครอยากติดทีมชาติก็แนะนำให้ลงแข่งรายการธรรมดาก่อนว่าผลมันออกมาอย่างไร”

E-SportALPHA Red DOTA ทีมนักกีฬา E-Sport เกม DOTA2 ที่สามารถคว้าแชมป์ eSport ภายในประเทศมากมายและเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในนามทีมชาติไทย

เมื่อโอกาสติดทีมชาตินั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หลายคนก็ยังอยากหาเงินจากการเล่นเกม ดังนั้นการไปทำอย่างอื่นที่เกี่ยวกับการแข่งขัน E-Sport ก็น่าจะมีความเป็นไปได้มากกว่า โดยเฉพาะกับการเป็น Organizer จัดการแข่งขันเกม รวมถึงเป็น Caster หรือนักพากย์การแข่งขัน E-Sport ที่ต่างก็หาเงินจากการแข่งขัน E-Sport ได้เช่นกัน

“ทุกเกมแข่ง E-Sport ไม่ได้ อันนี้เป็นเรื่องที่ผู้ปกครองควรรู้ แต่ถ้าบุตรหลานอยากเป็นนักกีฬา E-Sport จริงๆ ก็อยากให้พาไปลงแข่งเลย เพราะถ้าเขาแพ้หรือชนะ อย่างน้อยเราก็รู้ว่ามันคุ้มกับการลงทุนให้เขาไปต่อหรือไม่ เพราะถ้าเป็นนักกีฬาไม่ไหวจริงๆ มันก็มีอาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวกับเกมรองรับบุตรหลานของคุณอยู่”

Thailand E-Sports Arenaจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ส่งเสริมนักกีฬาระดับมหาวิทยาลัยให้อยู่ได้

ในทางกลับกัน จิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ก็เตรียมจัดเวทีเพื่อสนับสนุนนักกีฬา E-Sport ระดับมหาวิทยาลัยในชื่อ University E-Sports Championship (UEC) โดยเป็นการแข่งขันเกม RoV, PUBG Mobile และ Overwatch

“เราจัดรายการนี้มาเพื่อให้เด็กมหาวิทยาลัยรู้ว่ามันมีโอกาสอะไรบ้างในโลก E-Sport แต่ทั้งหมดนี้ก็เริ่มจากนักกีฬาก่อน ที่สำคัญเราร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) เพื่อช่วยเหลือให้เด็กที่มาแข่งในรายการนี้สามารถต่อยอดในด้านอาชีพกับบริษัทเอกชนต่างๆ ได้เช่นกัน”

Thailand E-Sports Arenaภายในสนาม Thailand E-Sports Arena

สำหรับ “อินโฟเฟด” นั้นปัจจุบันทำธุรกิจเกี่ยวกับ E-Sport โดยเน้นที่การจัดการแข่งขันผ่านสนามการแข่งขัน Thailand E-Sports Arena ที่บริษัทเป็นเจ้าของ และเตรียมขยายธุรกิจไปกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน เช่นเมียนมา, กัมพูชา, ลาว และเวียดนาม ผ่านการจัดลีกการแข่งขัน E-Sport เพื่อให้รายได้บริษัทเติบโต 200% ในปีนี้ด้วย

สรุป

E-Sport เป็นอุตสาหกรรมที่ใครๆ ก็อยากมีส่วนร่วม เพราะมีกระแสการเติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นการแข่งขันในสิ่งที่หลายๆ คนคุ้นเคยอยู่แล้ว ดังนั้นอย่าไปติดภาพว่า E-Sport คือเด็กติดเกม เพราะมันคือเกมกีฬาที่พร้อมจะเติบโตได้ทุกเมื่อ หากมีนายทุน, ผู้ชม และผู้สนับสนุนที่พร้อมทุกทาง

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

B&O BeoSound EDGE ลำโพงไฮคลาส ดีไซน์ล้ำ เปิดตัวแล้วในไทย

MXPhone - 16 January 2019 - 15:29

เปิดตัว BeoSound EDGE สุดยอดลำโพงตั้งพื้น/แขวนผนังระดับพรีเมี่ยมรุ่นล่าสุดจาก Bang & Olufsen อย่างเป็นทางการในไทย เคาะราคา 139,000 บาท

The post B&O BeoSound EDGE ลำโพงไฮคลาส ดีไซน์ล้ำ เปิดตัวแล้วในไทย appeared first on mxphone.

Categories: Partners

ทำเกินไปไหม? พนักงานจีนถูกสั่งให้ “คลานบนถนน” เหตุเพราะทำผลงานไม่ได้ตามเป้าประจำปีของบริษัท

Brand Inside - 16 January 2019 - 15:15

บริษัทจีนลงโทษพนักงาน ให้คลานบนถนน  เพราะทำผลงานได้ไม่ดี

ข่าวร้อนล่าสุดในโลกออนไลน์จีนขณะนี้ คือภาพของพนักงานจีนที่ถูกสั่งให้คลานบนถนน เพราะทำผลงานได้ไม่ดี

จากข้อมูลของสื่อท้องถิ่น รายงานว่า บริษัทดังกล่าวคือบริษัทเครื่องสำอางรายหนึ่งในจีน ทำการลงโทษพนักงานของตน (ถ้าดูจากภาพจะเห็นว่า เป็นพนักงานหญิงล้วน) ด้วยการสั่งให้คลานบนถนน โดยจะมีหัวหน้า (ดูจากภาพ เป็นผู้ชาย) ถือธงของบริษัทเดินนำขบวนเพื่อประกาศให้โลกรู้ว่า พวกเธอเป็นพนักงานของบริษัทใด การลงโทษดังกล่าวต้องการสร้างความอับอายให้กับพนักงาน จากเหตุเพราะไม่สามารถทำผลงานได้ตามเป้าประจำปีของบริษัท

หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจในท้องที่เมื่อได้รับแจ้ง ก็เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และสั่งให้ระงับการกระทำดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ในรายงานข่าวยังระบุด้วยว่า บริษัทเครื่องสำอางจีนรายนี้ถูกทางการในท้องถิ่นสั่งให้ปิดทำการไปแล้วเป็นการชั่วคราว

เหตุการณ์การลงโทษพนักงานของบริษัทจีนลักษณะนี้ ถือว่าไม่ใช่ครั้งแรก เพราะในปี 2018 ที่ผ่านมา มีบริษัทจีนรายหนึ่งที่ลงโทษพนักงานด้วยการตบหน้าพนักงานเรียงคนและดังเป็นไวรัลไปทั่วโลก

ข้อมูล – South China Morning PostDailyMail

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

“กระทิง” ประธาน KBTG คนใหม่กับภารกิจสร้างองค์กร Tech ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Brand Inside - 16 January 2019 - 14:51

ปลายปี 2018 ข่าวช็อควงการ Digital Banking คือ “สมคิด จิรานันตรัตน์” ประกาศลงจากตำแหน่งประธานของ KBTG แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย

แต่แล้วต้นม.ค. 2019 KBTG บริษัทเทคโนโลยีในเครือธนาคารกสิกรไทย ประกาศแต่งตั้ง “เรืองโรจน์ พูนผล” หรือ กระทิง ที่ใช้ชีวิตในวงการ Starups มาพักใหญ่ แต่การเปลี่ยนผ่านมาอยู่ Coperate ขนาดใหญ่จะเป็นอย่างไร?

“กระทิง” รับไม้ต่อภารกิจสร้างองค์กร Tech ที่ดีที่สุดใน Southeast asia

เรืองโรจน์ พูนผล หรือ “กระทิง” ประธาน บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) บริษัทในเครือธนาคารกสิกรไทย บอกว่า จากปี 2018 KBTG ผ่านความท้าทาย และอุปสรรคมาหลายอย่าง แต่นับจากนี้จะขยาย Platform KBTG ให้กลายเป็น The Best Technology Organizations in Southeast asia ภายในปี 2021

ภายในปี 2021 KBTG ต้องเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มี Benchmark เทียบมาตรมาตรฐานบริษัทเทคโนโลยีในระดับภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น Gojek Grab ฯลฯ

“สิ่งที่ผมอยากทำคือการสร้าง KBTG ให้เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ดีที่สุด เราต้องมองตัวเองให้กว้างกว่าการเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีของแบงก์ แต่ต้องเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มีคนอยากมาทำงานด้วมากที่สุด เพราะคนคือพื้นฐานของเทคโนโลยี”

การที่ KBTG จะดีที่สุดได้ ต้องทำ KBTG Platform ให้แข็งแกร่งผ่าน  3 ปัจจัยคือ 1. Talent platform แพลตฟอร์มที่ดึงดูดให้คนเก่งอยากมาทำงานด้วยที่สุด .2. Work process การปรับระบบทำงานภายในให้มีประสิทธิภาพสูงสุด 3. Talent playgrond สร้างที่ทางให้คนเก่งมีที่ปล่อยของ

กรอบเวลา 1080 วันกับการสร้าง Platform KBTG เพื่อดึงวงจรเทคโนโลยีมาไทย

Digital Distrub เกิดขึ้นทั่วโลก เริ่มส่งผลกระทบกับธุรกิจ Media-Retail-Payment จนตอนนี้ส่งผลกระทบ Financial แล้ว KBTG ต้องปรับตัวให้ไว สร้าง Ecosystems ให้องค์กรขนาดใหญ่อย่าง KBTG และ Starups เติบโตไปพร้อมๆ กันได้ ซึ่งโมเดลนี้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยี

“เทคโนโลยีจะเติบโตแค่องค์กรขนาดใหญ่ไม่ได้ ต้องไปพร้อมกับ พาร์ทเนอร์ทั้งที่เป็น Superapp และ starups ดังนั้น KBTG ต้องมีพาร์ทเนอร์ที่พัฒนา Platform ไปด้วยกันและการสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่ๆ บริการใหม่ๆ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทุกกลุ่ม”

ภาพจาก Shutterstock ความท้าทายปี 2019 Security-Stability-Life Platform of choice

ปี 2019 น่าจะไม่มีเหตุการณ์เซอร์ไพรส์ ส่วนหนึ่งเพราะผ่านปีใหม่ที่เป็นจุดลุ้นที่สุด จุดที่ธุรกรรมเยอะที่สุดในรอบปีแล้ว แต่ยังมีความท้าทายที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมาย

ปีนี้ต้องทำงานอีกหลายเรื่อง ทั้งแผนงานระยะยาว เรื่อง Securitu Stability และที่สำคัญต้องตอบสนองเป้าหมายของธนาคารกสิกรไทยที่จะต้องเป็น Life Platform of choice

“ผมมองว่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะวิวัฒนาการเรื่องเทคโนโลยีแบบเดียวกับจีน แต่ไทยน่าจะใช้เวลาไม่ถึง 10 ปี ที่จะพัฒนาถึงจุดเดียวกันจีน เพราะคนไทยเป็น Hyper Convenience คือชอบความสะดวกสบายเลยมีแนวโน้มที่จะใช้ แอพฯ เดียวทำได้ทุกอย่าง เหมือนงานวิจัยในจีนบอกว่า คนจีนใช้เวลาเกิน 8 ชม.อยู่บน Platform ของ Wechat”

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

ดาวน์โหลดคลิป YouTube บน iPhone, iPad ด้วย Private Browser (อัปเดต 2019)

iPhonemod - 16 January 2019 - 14:47

Imod Tv Youtube Cover Download Clip From Youtubeแนะนำอีกหนึ่งแอปใหม่สำหรับการดาวน์โหลดคลิปลง iPhone, iPad เอาไว้ดูตอนไม่ต่อเน็ต ทดสอบใช้งานแล้วทำได้ดีเยี่ยมเลยครับ แอปฟรีไม่มีโฆษณากวนใจแถมมีลูกเล่นอื่นๆ เพิ่มอีกด้วย ดาวน์โหลดคลิป YouTube บน iPhone, iPad ด้วย Private Browser with AdBlock (อัปเดต 2019) ความสามารถของ Private Browser with AdBlock ตัวนี้เท่าที่ลองใช้งานมาแล้วนะครับ ที่เด็ด ๆ เลยก็มี ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอได้ ยกตัวอย่างเช่นจาก YouTube คลิปที่โหลดมาเปิดเล่นเพลงต่อเนื่องได้แม้จะล็อคหน้าจอ บันทึกคลิปไปยังแอป Photos ได้ ตั้งค่า Passcode สำหรับแอปนี้ แถมรองรับ FaceID อีกด้วย จัดคิวเล่นไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดมาได้ จัดการโฟลเดอร์สำหรับเก็บไฟล์วิดีโอได้ ลบวิดีโอที่ดาวน์โหลดมาแล้วออกจากเครื่องได้ ใช้งานได้ง่ายดายมากและดาวน์โหลดใช้ได้ฟรีด้วย ชมตัวอย่างการใช้งานในคลิปด้านล่างครับ สนใจแอปนี้กดดาวน์โหลดได้ที่ App Store ตามลิงก์นี้ https://apple.co/2CmrRDO ใช้ได้ทั้ง iPhone, iPad

The post ดาวน์โหลดคลิป YouTube บน iPhone, iPad ด้วย Private Browser (อัปเดต 2019) appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

อากาศแย่ ไม่ได้ส่งผลแค่สุขภาพ ผลวิจัยเผย อากาศแย่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้วย

Brand Inside - 16 January 2019 - 12:04

อากาศแย่ (อย่าง PM 2.5) ไม่ได้ส่งผลแค่สุขภาพ ผลวิจัยเผยว่า อากาศแย่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานด้วย

บรรยากาศกรุงเทพมหานคร อากาศ PM 2.5บรรยากาศกรุงเทพมหานคร Photo: Shutterstock อากาศแย่ สุขภาพแย่ งานการก็แย่ด้วย!

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า อากาศที่แย่หรือมลพิษนั้น ย่อมส่งผลต่อสุขภาพของผู้คนอยู่แล้ว

แต่มีผลการศึกษาของนักวิจัยกลุ่มหนึ่งจากมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ ได้ข้อสรุปที่ไปไกลกว่านั้น เพราะอากาศที่แย่ไม่ได้ส่งผลเสียเพียงแค่สุขภาพเท่านั้น แต่ส่งผลถึงประสิทธิภาพในการทำงานที่ลดต่ำลงด้วย

งานวิจัยชิ้นนี้นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ Liu Haoming จากมหาวิทยาลัยสิงคโปร์ ซึ่งได้ใช้เวลาร่วม 1 ปี ในการเข้าไปศึกษาการทำงานของพนักงานในโรงงานทอผ้าจีน 2 แห่ง ได้แก่ ในมณฑลเหอหนานและมณฑลเจียงซู ซึ่งมี PM 2.5 ในระดับที่ค่อนข้างรุนแรง โดยหนึ่งในโรงงานทอผ้าที่ทีมวิจัยเข้าไปศึกษามีฝุ่นละอองขนาดเล็กระดับ PM 2.5 ในอากาศถึง 85 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ (สูงกว่าค่ามาตรฐานขององค์การอนามัยโลกกว่า 3 เท่า เพราะกำหนดว่าหาก PM 2.5 เกิน 25 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ ให้จัดอยู่ในเกณฑ์อันตรายแล้ว)

ผลการวิจัยได้ข้อสรุปดังนี้

 • หากพนักงานได้รับ PM 2.5 ในปริมาณที่เกินกว่าค่าเฉลี่ยเล็กน้อย (หากยึดตามหน่วยงานคุ้มครองด้านสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา ค่าเฉลี่ยของ PM 2.5 ในอากาศ 12 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ถือว่า “ปลอดภัย”) จะไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเห็นได้ชัด
 • แต่หากพนักงานได้รับ PM 2.5 ในปริมาณ 10 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์ (ถือว่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยที่หน่วยงานคุ้มครองด้านสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกากำหนดไว้) เป็นเวลาติดต่อกันถึง 25 วัน จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง 1%

หัวหน้าทีมวิจัยชุดนี้จากสิงคโปร์ บอกว่า ผลกระทบจากมลพิษทางอากาศไม่ได้ส่งผลแค่เรื่องสุขภาพเท่านั้น หากแต่อากาศที่แย่ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการทำงาน แต่จากการสัมภาษณ์หัวหน้างานมานั้น ส่วนใหญ่แล้วมักไม่ค่อยตระหนักถึงเรื่องนี้

พนักงานทำงานในสภาวะอากาศที่แย่ PM 2.5พนักงานทำงานในสภาวะอากาศที่แย่ Photo: Shutterstock

ทีมวิจัยยังเสนอว่า บริษัทในแต่ละแห่งควรจะจริงจังกับเรื่องนี้ เพราะมลพิษในอากาศส่งผลต่อสุขภาพและประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงาน เช่น สร้างพื้นที่ให้พนักงาน/แรงงานได้ทำงานในพื้นที่ที่มีอากาศสะอาด ไม่เป็นพิษ

สำหรับผู้เขียนมองว่า ต้องไม่ใช่แค่ภาคเอกชนเท่านั้น เพราะภาครัฐก็ควรจะจริงจังและเร่งจัดการกับปัญหาเรื่องอากาศที่แย่อย่าง PM 2.5 โดยเร่งด่วน เพราะถึงที่สุดแล้ว สุขภาพและประสิทธิภาพการทำงานของแรงงานในตลาด ย่อมส่งผลต่อภาพรวมของเศรษฐกิจประเทศด้วยนั่นเอง

ข้อมูล – Fastcompany

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

ซีอีโอแย้มเอง Xiaomi Mi 9 จะมีเทคโนโลยีชาร์จไวที่เร็วกว่าเดิม

MXPhone - 16 January 2019 - 11:26

Lei Jun ซีอีโอของ Xiaomi แย้มรุ่นเรือธง Xiaomi Mi 9 จะมีเทคโนโลยีชาร์จไวที่เร็วกว่าเดิม โดยที่อาจจะเป็นระบบชาร์จไวในกำลังไฟ 24W หรืออาจจะ 32W ก็เป็นไปได้

The post ซีอีโอแย้มเอง Xiaomi Mi 9 จะมีเทคโนโลยีชาร์จไวที่เร็วกว่าเดิม appeared first on mxphone.

Categories: Partners

Realme 2 กระแสดีต่อเนื่อง โดยทำยอดขายแตะ 2 ล้านเครื่องแล้ว

MXPhone - 16 January 2019 - 10:49

Realme ยังคงเดินหน้าลุยทำผลงานต่อเนื่องและล่าสุดก็ได้มีการประกาศว่ารุ่น Realme 2 สามารถทำยอดขายแตะ 2 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อย

The post Realme 2 กระแสดีต่อเนื่อง โดยทำยอดขายแตะ 2 ล้านเครื่องแล้ว appeared first on mxphone.

Categories: Partners

เปิดงบ TISCO ไตรมาส 4/2018 กำไรสุทธิโต 8.1% แต่ต้องระวังหนี้เสียที่เพิ่มขึ้น

Brand Inside - 16 January 2019 - 10:37

เข้าฤดูกาลธนาคารพาณิชย์ออกผลประกอบการประจำปีกันแล้ว มาดูกันว่าธนาคารทิสโก้ (TISCO) ปี 2018 ธุรกิจเป็นอย่างไรบ้าง?

ภาพจาก Shutterstock

ฝ่ายวิจัย บล. เอเชียพลัส (ASP) สรุปและวิเคราะห์ผลการดำเนินงาน ธนาคารทิสโก้ (TISCO) ที่แจ้งงบไตรมาส 4/2018 ว่า

 • กำไรสุทธิที่ 1,960 ล้านบาท เติบโต 8.1% จากช่วงเวลาเดียวกันปี 2017 โดยอัตราค่าใช้จ่ายต่อรายได้ (cost to income ratio) ลดลงมาอยู่ที่ 38.8% จากไตรมาส 3/2018 อยู่ที่ 43.8%  
 • อัตราส่วนต่างรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ (NIM) ไตรมาส 4/2018 อยู่ที่ 4.01% ใกล้เคียงกับไตรมาส 3/2018
 • ไตรมาส 4/2561 ภาพรวมสินเชื่อธนาคารทิสโก้ค่อนข้างชะลอตัว ทั้งสินเชื่อรายใหญ่ และ SME แต่สินเชื่อรายย่อยยังเติบโตโดยเฉพาะสินเชื่อจำนำทะเบียน อย่างไรก็ตามหนี้เสีย (NPL) ที่เพิ่มขึ้นทำให้รายได้ดอกเบี้ยรับสุทธิลดลงบางส่วน
 • หนี้เสีย (NPL) ไตรมาส 4/2018 อยู่ที่ 2.86% เพิ่มขึ้นจากไตรมาส 3/2018 ที่อยู่ 2.70% เพิ่มขึ้นจากการปรับปรุงหลักเกณฑ์จัดชั้นคุณภาพสินทรัพย์และการตั้งสำรองหนี้ที่เข้มงวดขึ้น สำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ

อย่างไรก็ตามฝ่ายวิจัยฯมองว่า หนี้เสียที่เพิ่มขึ้นของ TISCO น่าจะเป็นผลกระทบระยะสั้น และจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติหลังการปรับปรุงเกณฑ์จัดชั้นหนี้ที่จะเสร็จสิ้นสิ้นปี 2019 และมองว่ากำไรสุทธิของธนาคารในปี 2019-2020 จะเพิ่มขึ้นเพราะกลยุทธ์ธุรกิจของ TISCO จะเป็นเชิงรุกมากขึ้นโดยสินเชื่อของแบงก์น่าจะเติบโต 7% จากปี 2018

ช่วงสั้นนี้ ฝ่ายวิจัยฯ แนะนำให้ switch หุ้น TISCO ไปก่อน จากเดิมแนะนำซื้อ เนื่องจากมองว่าราคาหุ้นมีโอกาสปรับฐานจากความกังวลต่อคุณภาพสินทรัพย์ ให้มูลค่าพื้นฐานปี 2019 ที่ 85 บาท จากเดิม 95.70 บาท

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

ลือ Apple เตรียมใช้ USB-C กับ iPhone และจะนำ iPod กลับมาอีกครั้ง

MXPhone - 16 January 2019 - 10:29

รายงานที่น่าสนใจจากทาง Mac Otakara ที่ระบุว่า Apple มีแผนนำ USB-C มาเป็นพอร์ตเชื่อมต่อมาตรฐานแทนพอร์ต Lightning ใน iPhone รุ่นที่จะออกมาในอนาคต

The post ลือ Apple เตรียมใช้ USB-C กับ iPhone และจะนำ iPod กลับมาอีกครั้ง appeared first on mxphone.

Categories: Partners

Redmi Note 7 ขายรอบแรกหมดเกลี้ยง 100,000 เครื่อง ภายใน 9 นาที

MXPhone - 16 January 2019 - 10:14

Redmi Note 7 เริ่มต้นอย่างงดงามโดยในการแฟลช์เซลล์รอบแรกที่จีนสามารถขายหมด 100,000 เครื่อง ภายในเวลา 8 นาที 36 วินาที เท่านั้น

The post Redmi Note 7 ขายรอบแรกหมดเกลี้ยง 100,000 เครื่อง ภายใน 9 นาที appeared first on mxphone.

Categories: Partners

ราคา MacBook, MacBook Pro, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini และ Mac Pro ล่าสุด ประจำเดือนมกราคม 62

iPhonemod - 16 January 2019 - 10:06

Mac Price List Jan2019 Coverข้อมูลนี้จะแสดงราคาเริ่มต้นของ MacBook, MacBook Pro, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini และ Mac Pro ล่าสุดที่วางจำหน่ายแต่ละรุ่นจาก Apple ประจำเดือนมกราคม 62 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย ราคา Mac แต่ละรุ่นล่าสุดจาก Apple Store Online ประเทศไทย MacBook Air 2018 Intel Core i5 Gen 8 Dual‑core เร็ว 1.6GHz ความจุ 128GB – เริ่มต้น 42,900 บาท (Turbo Boost สูงสุด 3.6GHz) Intel Core i5 Gen 8 Dual‑core เร็ว 1.6GHz ความจุ 256GB – เริ่มต้น 49,900 บาท […]

The post ราคา MacBook, MacBook Pro, MacBook Air, iMac, iMac Pro, Mac mini และ Mac Pro ล่าสุด ประจำเดือนมกราคม 62 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ราคา iPad Pro 2018, iPad Pro 2017, iPad 9.7 และ iPad mini ล่าสุด ประจำเดือนมกราคม 62

iPhonemod - 16 January 2019 - 09:57

Ipad Price List Jan 2019ข้อมูลนี้จะแสดงราคา iPad ที่วางจำหน่ายแต่ละรุ่น จาก Apple, TrueMove H และ AIS ประจำเดือนมกราคม 62 มีทั้งราคาปกติ ราคาโปรโมชันและราคาสำหรับนักศึกษา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย Apple Store Online ประเทศไทย iPad Pro 11 นิ้ว ใหม่ 2018 (Gen 3) รุ่น Wi-Fi ราคาปกติ รุ่น 64GB – ราคา 28,900 บาท รุ่น 256GB – ราคา 33,900 บาท รุ่น 512GB – ราคา 40,900 บาท รุ่น 1TB – ราคา 54,900 บาท รุ่น Wi-Fi + Cellular ราคาปกติ รุ่น 64GB – ราคา 33,900 […]

The post ราคา iPad Pro 2018, iPad Pro 2017, iPad 9.7 และ iPad mini ล่าสุด ประจำเดือนมกราคม 62 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ราคา Apple Watch Series 4 ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือนมกราคม 62

iPhonemod - 16 January 2019 - 09:28

Apple Watch Series 4 Price List Jan 2019ข้อมูลนี้จะแสดงราคา Apple Watch Series 4 ที่วางจำหน่าย ณ ปัจจุบัน มีทั้งราคาเครื่องเปล่าและราคาที่ถูกสุดที่มาพร้อมแพ็กเกจของแต่ละเครือข่าย คือ Apple, True, AIS, Dtac (ไม่รวมร้านค้าอื่นๆ นอกจากนี้) ประจำเดือนมกราคม 62 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย Apple Store Online ประเทศไทย Apple Watch Series 4 GPS ตัวเรือนอะลูมิเนียม ขนาด 40 มม. — ราคา 14,400 บาท ขนาด 44 มม. — ราคา 15,400 บาท รุ่น Nike+ ขนาด 40 มม. — ราคา 14,400 บาท ขนาด 44 มม. — ราคา 15,400 บาท Apple Watch […]

The post ราคา Apple Watch Series 4 ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือนมกราคม 62 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Pages