Nissan ออกแคมเปญ #SheDrives ส่งเสริมสาวซาอุฯ ให้ขับรถเป็น ด้วยชายในครอบครัว

Brand Inside - 2 hours 56 min ago

หลังจากที่เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ที่ประเทศซาอุดิอาระเบียได้ไฟเขียว ทำการยกเลิกข้อห้ามที่ว่าผู้หญิงห้ามขับรถอย่างเป็นทางการ แต่ผลเริ่มกำหนดบังคับใช้ในเดือนมิถุนายนปีนี้ ถือว่าเป็นประกาศแห่งประวัติศาสตร์ของชาติเลยทีเดียว ภายใต้แผนการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในครั้งนี้ ไม่ได้เปลี่ยนแต่ชีวิตของตัวผู้หญิงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงครอบครัว ชุมชน และเศรษฐกิจ อีกทั้งยังมีเรื่องทัศนคติเก่าๆ ของผู้ชายซาอุฯ เกี่ยวกับการขับรถของผู้หญิงอีกด้วย โดยมีทั้งที่ไม่เต็มใจ ไม่สนับสนุนต่างๆ นานา

ทีนี้ค่ายรถยนต์ Nissan จึงออกแคมเปญใหม่ #SheDrives เป็นเหมือนคอมมูนิตี้เล็กๆ ให้ผู้หญิงได้แชร์มุมมองเรื่องการขับรถสู่ที่สาธารณะ รวมถึงเป็นการสนับสนุนให้ผู้หญิงได้ขับรถอย่างเต็มที่ ให้พวกเขามีความภาคภูมิใจในการแสดงออกครั้งนี้

Nissan ได้เชิญญาติของหญิงสาวที่ร่วมแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็นพ่อ น้องชาย พี่ชาย หรือสามีของแต่ละคน มาเป็น “ครู” สอนขับรถ เพื่อสร้างความรู้สึกดีในการขับ เริ่มต้นจากครูที่เป็นคนใกล้ชิดเขาจะรู้สึกดีมากกว่าครูสอนคนอื่นที่ไม่รู้จัก และเป็นการเสริมพลังด้านบวกให้รู้ว่าคนในครอบครัวสนับสนุนในการขับรถด้วย

ทำให้บรรยากาศในการเริ่มต้นชีวิตการขับรถของผู้หญิงซาอุฯ เต็มไปด้วยความสนุก ความผ่อนคลาย จากการเริ่มต้นที่ต้องคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ตึงเครียดแน่ๆ เพราะต้องเจอกับทัศนคติของคนในสังคม แต่แคมเปญนี้ช่วยทำให้มุมมองดูอ่อนฌเยนขึ้น อย่างน้อยก็มีผู้ชายกลุ่มหนึ่งที่สนับสนุนการขับขี่ของผู้หญิงก็คือคนในครอบครัวนี่เอง

ถือว่าเป็นแคมเปญที่น่าสนใจเลยทีเดียว เป็นการเสริมพลังด้านบวกให้แก่ผู้หญิง รวมถึงสร้างประสบการณ์ที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตการขับรถยนต์ สุดท้ายก็สะท้อนกลับมาที่แบรนด์ สามารถเป็นแบรนด์ในใจของเขาได้ในอนาคต

Source

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

วิธีดูหมายเลขเครื่อง (Serial Number), โมเดล (Model) และรุ่น (Generation) ของ Apple Watch

iPhonemod - 4 hours 8 min ago

ใครซื้อ Apple Watch มาใช้งาน และต้องการเช็คหรือดูหมายเลขเครื่อง (Serial Number), โมเดล (Model) และรุ่น (Generation) ของ Apple Watch ลองชมวิธีกันเลย

สำหรับผู้ใช้ Apple Watch ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้สนใจในเรื่องของเลข Serial Number, Model และรุ่นของ Apple Watch มากนัก แต่ข้อมูลเหล่านี้จะจำเป็นก็ต่อเมื่อเราต้องแจ้งหรือให้ข้อมูล เพื่อขอความช่วยเหลือจากฝ่ายสนับสนุนของ Apple หรือศูนย์บริการที่เราซื้อ Apple Watch มา สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าวิธีการเช็ค Serial Number และรุ่นของ Apple Watch ดูอย่างไร ชมวิธีดังนี้

วิธีเช็ค Serial Number และ Model ของ Apple Watch บน Apple Watch

ไปที่ Setting > General > About > เลื่อนลงมาด้านล่างจะเห็นข้อมูล Model และ Serial Number

บน iPhone

เปิดแอป Watch > แตะ ทั่วไป (General) > แตะ About (เกี่ยวกับ) > จะเห็นข้อมูล Model และ Serial Number

วิธีเช็ครุ่น (Generation) ของ Apple Watch

ข้อมูลรุ่น (Generation) ของ Apple Watch จะอยู่ด้านหลังตัวเรือน ซึ่งรวมถึงข้อมูลสเปคเบื้องต้นของ Apple Watch ให้พลิก Apple Watch และดูข้อมูลด้านหลัง ที่ประกอบด้วย

 • รุ่นซีรีย์ ว่าเป็น Apple Watch Series 1,2 หรือ 3
 • ขนาดของหน้าปัด ว่ามีขนาด 38 มม. หรือ 42 มม.
 • วัสดุของตัวเรือนที่เป็นอะลูมิเนียม
 • วัสดุของหน้าจอที่เป็น Ion-X Glass
 • รุ่น GPS
 • ระดับการกันน้ำ WR-50M (Water Resistant 50 M) ที่หมายถึง กันน้ำในระดับความลึก 50 เมตร

และนี่ก็เป็นวิธีการเช็คเลข Serial Number และรุ่น (Generation) ของ Apple Watch ง่ายๆ ที่บางคนอาจจะยังไม่ทราบ เนื่องจากไม่ค่อยได้ใช้ข้อมูลนี้บ่อย แต่เมื่อจำเป็นต้องใช้ก็อย่าลืมวิธีดังกล่าวนะคะ

ขอบคุณ iMore

The post วิธีดูหมายเลขเครื่อง (Serial Number), โมเดล (Model) และรุ่น (Generation) ของ Apple Watch appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Apple เปิดหน้าเว็บใหม่ “Close Your Rings” ส่งเสริมการมีสุขภาพชีวิตที่ดี เมื่อมี Apple Watch

iPhonemod - 4 hours 39 min ago

Apple เปิดหน้าเว็บใหม่ “Close Your Rings” ปิดวงแหวนให้ครบ เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพชีวิตที่ดี เมื่อใช้ Apple Watch ควบคู่การออกกำลังกาย

“Close Your Ring”

Apple ได้เปิดหน้าเว็บใหม่ สนับสนุนและให้ความสำคัญในการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตประจำวันที่นำไปสู่การมีสุขภาพชีวิตที่ดี เมื่อมี Apple Watch

เน้นการอธิบายความหมายของวงแหวนแต่ละวง ประกอบด้วย

วงแหวนสีแดง: การเผาผลาญแคลอรี่จากการเคลื่อนไหวร่างกายประจำวัน

วงแหวนสีเขียว: เวลาการออกกำลังกายประจำวัน

วงแหวนสีฟ้า: เวลาการยืนประจำวัน

นอกจากนี้ยังมีการอธิบายถึงการตั้งเป้าหมายและ Challenge ประจำเดือน ให้ผู้ใช้ Apple Watch ได้ออกกำลังกายสำเร็จตามเป้าหมายและสามารถปิดวงแหวนให้ครบในแต่ละวัน

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.apple.com/watch/close-your-rings/

ขอบคุณ iclarified

The post Apple เปิดหน้าเว็บใหม่ “Close Your Rings” ส่งเสริมการมีสุขภาพชีวิตที่ดี เมื่อมี Apple Watch appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

อีกหนึ่งโดมิโน่ค้าปลีก Winn-Dixie เตรียมปิด 200 สาขา เซ่น Amazon บุก Grocery

Brand Inside - 4 hours 50 min ago

วงการค้าปลีกในสหรัฐฯ ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ใครตามพฤติกรรมผู้บริโภคไม่ทันก็ต้องหายไป ยิ่ง Amazon เข้ามาลุยด้วยก็ยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งเหยื่อรายต่อไปก็คือ Winn-Dixie ที่เป็นค้าปลีกเบอร์ต้นๆ ในภาคใต้

ภาพจาก Facebook ของ Winn-Dixie ปิด 200 สาขา หลังบริษัทแม่ยื่นล้มละลาย

ร้าน Winn-Dixie เป็นอีกค้าปลีกที่เก่าแก่ของสหรัฐอเมริกา เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 2468 หรือกว่า 90 ปีมาแล้ว โดยแข็งแกร่งในภาคใต้ของที่นั้น ผ่านสาขากว่า 500 แห่ง และมากที่สุดจะอยู่ในรัฐฟลอริดา แต่ถึงจะเปิดมานาน และมีมาก ก็ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จในระยะยาว

เพราะเมื่อปี 2548 และ 2552 ทางร้าน Winn-Dixie ได้ยื่นขอล้มละลายมาแล้ว เพราะไม่สามารถแข่งกับผู้เล่นรายใหญ่ๆ ในตลาดได้ จนต้องถูกบริษัท Bi-Lo ซื้อกิจการไปเมื่อปี 2555 และก็เหมือนเคราะห์ซ้ำ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามานั่นคือ Amazon ทำให้บริษัทแม่ที่ซื้อกิจการไปต้องยื่นล้มละลายอีกรอบในเดือนมี.ค.

เหตุการณ์นี้ส่งผลให้ Winn-Dixie เตรียมทยอยปิดสาขา 200 แห่งไล่ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงการยื่นล้มละลายของบริษัทแม่เสร็จสิ้นถือว่าเป็นเหตุการณ์เขย่าวงการค้าปลีกอีกรอบ หลัง Amazon เข้าซื้อกิจการ Whole Foods Market ในปี 2560 จนทำให้อุตสาหกรรมค้าปลีกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ทั้งนี้เหตุที่ Winn-Dixie ไม่สามารถแข่งขันในตลาดได้ก็คือการเข้ามาของคู่แข่งต่างประเทศเช่น Aldi และ Lidl ที่ทำตลาดร้านขายสิินค้าในราคาถูกเป็นพิเศษ นอกจากนี้ Winn-Dixie ไม่ได้มีงบประมาณในการลงทุนบุก E-Commerce เหมือนกับ Walmart จึงไม่แปลกที่ต้องลดขนาดของธุรกิจลง

สรุป

เชื่อว่าค้าปลีกในสหรัฐฯ หลังจากนี้น่าจะมีความดุเดือดมากกว่าเดิม และคงเหลือผู้เล่นเพียงไม่กี่รายที่จะอยู่ในตลาดนี้ได้อย่างยั่งยืน เพราะถึงจะปรับตัวขนาดไหนก็คงสู้แรงทุน Amazon กับยักษ์ใหญ่ในตลาดนี้รายเดิมได้ ส่วนเรื่องนี้จะเข้ามาเกิดขึ้นในไทยเมื่อไรนั้น คงต้องรออีกสักพัก

อ้างอิง // Business Insider

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

Apple แจ้งนักพัฒนาให้อัปเดตแอปรองรับ “รอยบาก” ของ iPhone X เริ่มเม.ย. 2018 นี้

iPhonemod - 5 hours 15 min ago

Apple แจ้งให้นักพัฒนา พัฒนาแอปให้รองรับหน้าจอรุ่นใหม่อย่าง Super Retina ของ iPhone X โดยนักพัฒนาจะต้องเริ่มทำตามตั้งแต่เม.ย. 2018 นี้

นักพัฒนาต้องอัปเดตแอปให้รองรับการแสดงผลของ iPhone X เริ่ม เม.ย. 2018 นี้

Apple ประกาศให้นักพัฒนามีใจความสำคัญว่า ตั้งแต่ เม.ย. 2018 เป็นต้นไป แอปที่นักพัฒนาอัปเดตขึ้นมาเพื่อปล่อยใน App Store จะต้องรองรับการแสดงผลหน้าจอ Super Retina, จอ OLED แบบเต็มขอบและรองรับรอยบากของ iPhone X

Apple เผยว่าจะปล่อยเครื่องมือ iOS 11 SDK, Xcode 9 ให้นักพัฒนาได้อัปเดตและต้องใช้เครื่องมือเหล่านั้นพัฒนาแอปเวอร์ชันใหม่ หรือปรับปรุงแอปให้รองรับการแสดงผลบน iPhone X

อย่างไรก็ตาม Apple ไม่ได้กำหนด Deadline ให้นักพัฒนาว่าจะถอดแอปหรือมีมาตรการใดสำหรับแอปที่ไม่รองรับการแสดงผลของ iPhone X คาดว่านโยบายต่างๆ จะตามมาในเดือน เม.ย. 2018 นี้

ที่มา – 9to5mac

The post Apple แจ้งนักพัฒนาให้อัปเดตแอปรองรับ “รอยบาก” ของ iPhone X เริ่มเม.ย. 2018 นี้ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

Epson เปิดผลธุรกิจ วิพากษ์ตลาดพรินเตอร์ ในวันที่อิงค์เจ็ท นิยมใช้ในองค์กรมากกว่าเลเซอร์

Brand Inside - 12 hours 8 min ago

Epson เป็นที่รู้จักในประเทศไทยจาก พรินเตอร์, โปรเจคเตอร์ และขยายไปสู่ตลาดอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ

ผลการดำเนินงานในปีที่ 2560 ที่ผ่านมา Epson เผยว่ายังคงรักษาการเติบโตรวมไว้ได้ตามเป้าที่ 7% โดยแบ่งเป็นตลาดประเทศไทยเติบโต 6% และตลาดต่างประเทศภายใต้การดูแลของ Epson ประเทศไทย ได้แก่ กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และปากีสถาน รวมมีผลประกอบการเพิ่มขึ้น 14%

สำหรับประเทศไทย กลุ่มอิงค์แท็งค์สามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้ 7% ครองผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่ง 46% ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรมจากการใช้อิงค์เจ็ทแบบตลับหมึกและเลเซอร์แบบขาวดำรุ่นเล็กมาใช้อิงค์แท็งค์แทน เพราะมีความคุ้มค่าและประหยัดมากกว่า

ส่วนกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์มียอดขายเติบโตขึ้น 6% และครองผู้ตลาดด้วยส่วนแบ่ง 46% เช่นเดียวกัน โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากที่สามารถจำหน่ายเครื่องระดับกลางและระดับบนได้มากขึ้น บวกกับมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่และทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์พรินเตอร์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้ 9% เนื่องจากบรรดาธุรกิจ Photo Lab มีการขยายตัวอย่างมากและนิยมใช้ระบบ Digital กันมากขึ้น เพื่อรองรับกับทุกประเภทงานพิมพ์ได้อย่างครบวงจร ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 650 Lab ทั่วประเทศใช้พรินเตอร์ของ Epson รวมมากกว่า 1,000 เครื่อง

ด้านตลาดต่างประเทศ ผลิตภัณฑ์ที่เติบโตสูงสุด ยังเป็นอิงค์แท็งค์ที่ขยายตัวถึง 70% เนื่องจากตลาดเริ่มให้การยอมรับข้อได้เปรียบของพรินเตอร์ชนิดนี้ได้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่ม SOHO และ SME ตามมาด้วยโปรเจคเตอร์ที่เติบโตขึ้น 43% โดยมีตลาดสถาบันการศึกษาและองค์กรธุรกิจเป็นตลาดสำคัญที่เริ่มนำเครื่องระดับกลางและระดับบนไปใช้มากขึ้น

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไปด้านการขาย ผลิตภัณฑ์ และการตลาด บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากจำนวนเครื่องพิมพ์ทั้งหมดที่จำหน่ายในปี 2560 รวมกว่า 1.3 ล้านเครื่อง พบว่า 78% อยู่ในองค์กรธุรกิจ และ 22% อยู่ในตลาดคอนซูเมอร์ ซึ่งปัจจุบันทั้ง 2 ตลาด อิงค์เจ็ทครองส่วนแบ่งส่วนใหญ่อยู่

ขณะที่ปริมาณความต้องการใช้พรินเตอร์เลเซอร์ในตลาดธุรกิจเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับยอดขายของอิงค์เจ็ท จน Epson เชื่อว่าภายใน 3 ปีจากนี้ หรือปี 2563 อิงค์เจ็ทจะขึ้นมาเป็นมาตรฐานการพิมพ์ใหม่ในตลาดองค์กรธุรกิจ ด้วยส่วนแบ่งมากกว่า 75% หรือ 3 ใน 4 ของพรินเตอร์ทั้งหมดในตลาดองค์กรธุรกิจ โดยมีปัจจัยมาจากพรินเตอร์เลเซอร์มีราคาสูง หรือเรื่องของผงหมึกที่มักตกค้างอยู่ตามตัวเครื่องและยังเป็นอันตรายต่อร่างกาย

Epson เป็นหนึ่งในผู้พลิกโฉมวงการพรินเตอร์ ตั้งแต่ในปี 2553 หลังจากเปิดตัวอิงค์แท็งค์ตระกูล L-Series ต่อมาใน ปี 2558 ได้เปิดตัวพรินเตอร์ระบบชุดหมึกถอดเปลี่ยนได้ RIP (Replaceable Ink Pack) และล่าสุดปี 2560 ได้เปิดตัวอิงค์เจ็ทความเร็วสูงสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ รุ่น WorkForce ที่ใช้หัวพิมพ์ไมโครปิเอโซรุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพการทำงานและให้คุณภาพงานทัดเทียมกับพรินเตอร์เลเซอร์

สำหรับเป้าหมายทางธุรกิจของ Epson ในปี 2561 ตั้งเป้าเติบโตรวม 7% โดยแบ่งเป็นตลาดประเทศไทยที่ 5% และตลาดต่างประเทศที่ 15% แต่หลังจากนี้ในตลาดต่างประเทศที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Epson ประเทศไทยจะไม่นับรวมประเทศเวียดนามอีกต่อไป เพราะบริษัทแม่ได้มีการตั้งออฟฟิศในประเทศเวียดนามแล้ว จึงเหลือแค่กัมพูชา ลาว พม่า และปากีสถาน ซึ่งในส่วนของ 3 ธุรกิจหลักที่จะโฟกัสเป็นพิเศษ ได้แก่ อิงค์เจ็ทความเร็วสูงสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เลเซอร์โปรเจคเตอร์ และหุ่นยนต์แขนกล

Epson ได้กำหนดวิสัยทัศน์ที่เรียกว่า Epson 25 โดยตั้งเป้าให้ปี 2025 หรือ พ.ศ. 2568 เป็นปีที่เอปสันจะสามารถสร้าง Connected Age หรือยุคแห่งการเชื่อมโยงคน สิ่งของ และข้อมูลเข้าด้วยกัน ผ่าน 4 เทคโนโลยีของ Epson ที่ทรงประสิทธิภาพ ได้แก่ พรินเตอร์ อุปกรณ์สื่อสารทางภาพ อุปกรณ์สวมใส่ติดตัว และหุ่นยนต์

ปี 2560 ที่ผ่านมา ทั้ง 4 กลุ่มเทคโนโลยีได้ช่วยกันขับเคลื่อนธุรกิจของ Epson ให้เติบโตได้ด้วยดี และบริษัทฯ คาดการณ์ว่าธุรกิจโดยรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 9% ในปีงบประมาณ 2560 นี้ และจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปีในอีก 3 ปีข้างหน้าอยู่ที่ 7%

ตอนนี้หลายอุตสาหกรรมมีความตื่นตัวในการนำหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติเข้ามาใช้ในสายการผลิต เพื่อเพิ่มผลิตผล ปรับปรุงคุณภาพผลผลิต ลดต้นทุน และพัฒนาศักยภาพการทำงาน มีการคาดการณ์ว่าภาคการผลิตของประเทศไทยราว 50% จะเริ่มใช้งานหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติภายใน 1 – 3 ปี ขณะที่ธุรกิจขนาดกลางจะพร้อมในอีก 3 – 5 ปี

Epson ได้เริ่มนำหุ่นยนต์แขนกล SCARA Robot และ 6-Axis Robot เข้ามาทำตลาด ซึ่งเหมาะกับงานที่ต้องการความเร็วและความแม่นยำสูง ใช้งานในพื้นที่จำกัดได้ดี เพราะมีขนาดกระทัดรัด โดยเฉพาะ 6-Axis Robot เป็นแขนกล 6 แกนหมุนอิสระ ทำงาน ได้ใกล้เคียงกับแขนคน มีความยืดหยุ่น ทั้งยังใช้ระบบควบคุมการเคลื่อนไหว ช่วยลดความสั่นสะเทือนและเข้าถึงตำแหน่งได้อย่างรวดเร็ว มีระบบ Vision ช่วยเพิ่มความสามารถในการรับรู้และแยกแยะประเภทวัตถุ ตรวจสอบ คุณภาพและรับรู้ตำแหน่งวัตถุ หุ่นยนต์จะหยิบจับหรือประกอบชิ้นงานได้ถูกต้องยิ่งขึ้น โดยตลาดเป้าหมายของ เอปสันอยู่ที่กลุ่มโรงงานผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ และอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์

กลยุทธ์ 4C

กลยุทธ์ 4 ด้าน ได้แก่

 1. Customer Solutions คือ การรวมเทคโนโลยีของ Epson เข้าด้วยกันและออกแบบเป็นโซลูชั่นเพื่อรองรับธุรกิจของลูกค้าแต่ละรายโดยเฉพาะ
 2. Customer Values คือ การพิสูจน์ให้ลูกค้าได้เห็นถึงคุณค่าทุกด้านที่ลูกค้าจะได้รับ เช่น คุณค่าด้านคุณภาพ ความคุ้มค่าในการลงทุน ความน่าเชื่อถือ หรือการประหยัดพลังงาน
 3. Convenience Channel คือ การขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมตลาดเป้าหมาย รวมไปถึงช่องทางจำหน่ายเฉพาะทางสำหรับผลิตภัณฑ์บางประเภทอย่าง เช่น แว่นตาอัจฉริยะ และหุ่นยนต์แขนกล
 4. Communications คือ การสื่อสารที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจในอุตสาหกรรมสามารถจดจำแบรนด์และคุณค่าด้านต่างๆ ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์และกิจกรรมการตลาด

 

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

รวมโปรโมชั่นเด็ดจาก Truemove H ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

MXPhone - 16 February 2018 - 21:00
Truemove H ส่งโปรโมชั่นแรงสุด คุ้มสุดโปรโมชั่นในงานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ประเดิมต้นปี Thailand Mobile Expo 2018 กับสมาร์ทโฟน 4G หลากหลายรุ่น พร้อมข้อเสนอส่วนลดสูงสุด 50% เฉพาะในงานนี้เท่านั้น ซึ่งก็ไม่พลาดกับมือถือฮอตฮิตอย่าง iPhone X 64GB แบบติดสัญญาในราคาถูกสุด 27,500...
Categories: Partners

โหลดฟรี เกม Robbery Bob 2 จอมโจรย่องเบาขโมยทรัพย์

iPhonemod - 16 February 2018 - 19:35

การกลับมาอีกครั้งของจอมโจรย่องเบา Robbery Bob 2 โดยในภาค Double Trouble นี้ จะมีทักษะที่มากขึ้นและมีสุนัขที่จะเป็นตัวช่วยในการย่องเบาไปขโมยทรัพย์ในบ้านที่มีคนคอยคุ้มกันหนาแน่นขึ้น จะสนุกขึ้นและมันส์ขึ้นแค่ไหน มาติดตามกันได้เลยครับ

เกม Robbery Bob 2

เกมย่องเบาขโมยทรัพย์ที่เคยโด่งดังมาแล้วในภาคแรก Robbery Bob และในภาคสองนี้จอมขโมยจะมีทักษะที่มากขึ้นและมีสุนัขที่จะคอยเป็นตัวช่วยในการหันเหความสนใจของคนคุ้มกันในบ้านที่หนาแน่นขึ้น ยากขึ้น แต่สนุกขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

โดยผู้เล่นจะต้องเข้าไปย่องเบาตามแต่ละบ้านเพื่อขโมยทรัพย์สินและของมีค่าตามจำนวนที่กำหนดไว้ในภารกิจ แต่มันไม่ได้ขโมยง่าย ๆ อย่างที่คิดไว้นะสิครับ เพราะภายในบ้านแต่ละหลังก็จะมีคนคอยคุ้มกันที่มีสายตาคอยสอดส่องและหูที่คอยฟังเสียงวิ่งและฟังเสียงเปิด-ปิดประตู ผู้เล่นจึงต้องคอยหลบ วิ่ง ค้นหาเส้นทาง และใช้สุนัขในการหักเหความสนใจต่าง ๆ เพื่อที่จะวิ่งไปขโมยของในแต่ละห้องให้จงได้

คำเตือน: ตัวเกมมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมต่อเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี เด็กและเยาวชนควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองก่อนการเล่น

วิธีเล่น

มือซ้าย: ควบคุมการเคลื่อนที่ของตัวละครในลักษณะของอนาล็อกเกม

มือขวา: ใช้สองนิ้วในการย่อ-ขยายหน้าจอ หรือใช้กดวิ่ง ปาของ สับเปลี่ยนตัวละคร หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีตามแต่ละด่าน

คุณสมบัติเกม Robbery Bob 2
 • ภาพเกมสวยแนวการ์ตูน สามารถเล่นสนุกได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
 • ระบบเกมและระบบการควบคุมลื่นไหล เล่นเพลิน
 • มีด่านให้เล่นเป็นจำนวนมากกว่า 100 ด่านที่ท้าทาย ตามถนน Playa Mafioso, Shamville และ Seagull Bay
 • จอมโจรขโมยมีทักษะและตัวช่วยที่มากขึ้น มีความหลากหลายมากกว่าภาคแรก จึงทำให้เล่นสนุกมากขึ้น
 • เมื่อผ่านด่านจะมีดาวแสดงระดับความสามารถในการเล่น โดยจะได้แต่ละดาวจะต้องทำภารกิจให้สำเร็จ เช่น เก็บเงินให้ครบตามจำนวน ค้นหาของมีค่าที่กำหนดไว้ และทำเวลาให้เร็วที่สุด
 • มีระบบสอนเล่นภายในเกม
 • มีเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ช่วยเก็บเงินซื้อภายในเกม
 • สามารถเล่นได้ทุกที่ทุกเวลา เล่นแบบ Offline ได้
 • ตัวเกมมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมต่อเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี เด็กและเยาวชนควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองก่อนการเล่น
ดาวน์โหลดเกม Robbery Bob 2

เนื้อที่เกม: 888.7 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่: Robbery Bob 2 – Double Trouble on App Store

The post โหลดฟรี เกม Robbery Bob 2 จอมโจรย่องเบาขโมยทรัพย์ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ชี้แจงกรณีนโยบายใหม่ของ Facebook ไม่ได้กระทบแค่ “เนื้อหาที่มีแบรนด์” เพราะเพจก็โดนด้วย

Brand Inside - 16 February 2018 - 18:49
Photo: Shutterstock

ก่อนอื่น Brand Inside ขออภัยผู้อ่าน หากสื่อสารผิดพลาดในบทความก่อนหน้าที่นำเสนอเรื่องนโยบายเนื้อหาที่มีแบรนด์ของ Facebook แต่ขอยืนยันว่า เนื้อหาเรื่องนโยบายที่นำเสนอเป็นความจริง และเป็นเรื่องใหม่สำหรับการทำเนื้อหาที่มีแบรนด์หรือ Branded Content

ชี้แจงชัดๆ อีกครั้ง นโยบายใหม่คืออะไรกันแน่?

Brand Inside ขอย้ำชัดๆ ตรงนี้เพื่อความเข้าใจร่วมกันก่อนว่า คนทำเพจปกติหรือผู้ใช้งาน Facebook ทั่วไปที่ไม่ได้รับเงินให้โพสต์ ไม่ต้องกังวลกับนโยบายใหม่ เพราะ Facebook ไม่ได้ห้ามให้แชร์เนื้อหาใดๆ พูดอีกอย่างคือ เพจและผู้ใช้งานทุกคนยังสามารถใช้งาน Facebook เพื่อแชร์เนื้อหาต่างๆ ได้ตามเดิม

ส่วนตัวนโยบายใหม่ของ Facebook ที่ระบุโดยตรงถึงเนื้อหาที่มีแบรนด์หรือ Branded Content นั้น โดยเฉพาะในข้อที่ 6 ที่ระบุว่า “อย่ายอมรับสิ่งที่มีค่าใด ๆ เพื่อโพสต์เนื้อหาที่คุณไม่ได้สร้างหรือไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการสร้าง หรือไม่ได้มีคุณอยู่ด้วย” แปลความหมายได้ว่า ถ้าคุณเป็นเพจที่ใช้ Branded Content เป็นเครื่องมือในการจัดการโพสต์ จะทำงานลำบากขึ้น เพราะต่อไปหากไม่ได้มีส่วนร่วมในการผลิตงานชิ้นนั้นขึ้นมา การรับจ้างโพสต์จะผิดกฎ จนถึงขั้นถูกสั่งปิดจาก Facebook ได้เลย ส่วนกฎเกณฑ์และข้อจำกัดใหม่ในการใช้งาน Branded Content อ่านเพิ่มเติมได้ที่ อัพเดทนโยบายเนื้อหาที่มีแบรนด์ของ Facebook โดยตรง

แล้วคนทำเพจ ยังมีอะไรให้กังวลหรือไม่? กับนโยบายใหม่ของ Facebook

คำตอบคือ มี เพราะนโยบายใหม่ที่ประกาศเมื่อเดือนมกราคม ไม่ได้มีเพียงเรื่องของ Branded Content หรือเนื้อหาที่มีแบรนด์เท่านั้น แต่ Facebook ยังส่งสารถึงคนทำเพจทั้งหลายด้วยว่า “อย่ายอมรับการจ้างใดๆ ที่กำหนดเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมให้กับเว็บที่มีปริมาณโฆษณามากกว่าเนื้อหา หรือโฆษณาที่ก่อให้เกิดประสบการณ์ในแง่ลบเช่นโฆษณาที่มีเนื้อหาทางเพศ น่าตกใจ หรือสนับสนุนการหลอกลวงใดๆ”

ย้ำอีกครั้ง ข้อความด้านบนไม่ใช่นโยบายที่มีผลต่อเนื้อหาที่มีแบรนด์หรือ Branded Content แต่คือสารที่ Facebook ส่งถึงเพจปกติทั่วไป โดยได้ประกาศไว้ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ความคิดเห็นของ Brand Inside : ย้ำก่อนว่า ข้อมูลส่วนนี้คือการตีความ นโยบายใหม่ที่ส่งตรงถึงเพจ การเตือนของ Facebook ที่ระบุว่า ห้ามเพจรับเงินโพสต์ในกรณีที่โฆษณานั้นมีเนื้อหาทางเพศ น่าตกใจ หรือสนับสนุนการหลอกลวงใดๆ ส่วนนี้เข้าใจได้ แต่ส่วนที่บอกว่า “อย่ายอมรับการจ้างใดๆ ที่กำหนดเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมให้กับเว็บที่มีปริมาณโฆษณามากกว่าเนื้อหา” ส่วนนี้หมายความว่าอย่างไร ที่สำคัญคือเพจจะรู้ได้อย่างไรว่าเว็บที่จ้างเพจให้โพสต์นั้นมีปริมาณโฆษณาหรือเนื้อหามากกว่ากัน

 • คำถามคือนโยบายใหม่ของ Facebook นี้ จะใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการวัด และถ้าเพจรับจ้างโพสต์ไปโดยที่ไม่ทราบแน่ชัดว่า เว็บที่จ้างมีปริมาณโฆษณามากกว่าเนื้อหาหรือไม่ ในกรณีนี้ Facebook จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้อย่างไร
เหตุผลของ Facebook ที่ต้องส่งนโยบายใหม่

Facebook ให้เหตุผลไว้ว่า การส่งนโยบายใหม่ทั้งเนื้อหาที่มีแบรนด์และนโยบายเพจ เป็นเพราะต้องการ “…พัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ Facebook ซึ่งติดตามและมีส่วนร่วมกับเนื้อหาแบบออร์แกนิกตามเพจให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการไม่สนับสนุนให้เจ้าของเพจรับการสปอนเซอร์ (หรือการแลกเปลี่ยนใด ๆ ที่มีค่าเช่น ผลิตภัณฑ์ฟรี หรือข้อตกลงการแชร์เพื่อยอดแชร์) เพื่อโปรโมทแอพหรือเว็บใดเว็บหนึ่ง (ดูด้านบน) นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะสร้างประสบการณ์ที่มีคุณภาพ และเป็นไปในทิศทางเดียวกับการอัพเดทรอบก่อน ๆ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อลดการคลิกลิงก์คุณภาพต่ำและลดจำนวนพาดหัวคลิกเบท

จากนี้รออัพเดทข้อมูลคำตอบจาก Facebook อีกครั้ง

ความคืบหน้าล่าสุด Brand Inside ได้ติดต่อสอบถามไปยัง Facebook ประเทศไทยถึงเรื่องราวทั้งหมดนี้แล้ว และยังอยู่ในระหว่างการรอคำตอบ เพราะต้องส่งเรื่องไปสอบถามยัง Headquarter หรือสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ก่อน

อย่างไรก็ตาม หาก Brand Inside ได้รับข้อมูลทั้งหมดแล้ว จะรีบรายงานให้ผู้อ่านทุกท่านทราบอีกครั้งโดยด่วน

อ้างอิง – Facebook

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

iPhone X ถูกที่สุดที่ Studio 7 และ BaNANA เพียง 25,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.พ. 2561 เท่านั้น

iPhonemod - 16 February 2018 - 18:12

Studio 7 จัดโปรโมชั่นอีกให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของ iPhone X ได้ในราคาถูกสุดเพียง 25,500 บาท โปรโมชั่นนี้จำกัดเวลาตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.พ. 2561 เท่านั้น

iPhone X ถูกที่สุดที่ Studio 7 และ BaNANA เพียง 25,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.พ. 2561 เท่านั้น

ซื้อ iPhone X วันนี้ที่ Studio 7 และ BaNANA ถูกที่สุด รับส่วนลดรวมมูลค่า 15,500 บาท ให้คุ้มถึง 3 ต่อ ดังนี้

ต่อที่ 1 ลดค่าเครื่องทันที 3,500 บาท สำหรับความจุ 64 GB เหลือเพียง 37,000 บาท และ ส่วนลด 4,000 บาท สำหรับความจุ 256 GB เหลือเพียง 42,500 บาท

หรือเลือกรับของแถม Belkin Wireless Charger มูลค่า 1,490 บาท พร้อมรับส่วนลด 3,000 บาทสำหรับความจุ 64 GB เหลือเพียง 37,500 บาท และ ส่วนลด 3,500 บาท สำหรับความจุ 256 GB เหลือเพียง 43,000 บาท

หมายเหตุ : เมื่อชำระเงินสดหรือรูดสดเต็มจำนวนเท่านั้น

ต่อที่ 2 จดทะเบียน Truemove H รายเดือน รับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 10,000 บาท เมื่อสมัครแพ็คเกจ ดังนี้

 • ส่วนลดค่าเครื่อง 4,000 บาท เมื่อจดทะเบียน Truemove H รายเดือน แพ็คเกจ 699 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 2,140 บาท
 • ส่วนลดค่าเครื่อง 6,000 บาท เมื่อจดทะเบียน Truemove H รายเดือน แพ็คเกจ 899 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,210 บาท
 • ส่วนลดค่าเครื่อง 7,000 บาท เมื่อจดทะเบียน Truemove H รายเดือน แพ็คเกจ 1,099 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 4,280 บาท
 • ส่วนลดค่าเครื่อง 9,000 บาท เมื่อจดทะเบียน Truemove H รายเดือน แพ็คเกจ 1,299 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 5,350 บาท
 • ส่วนลดค่าเครื่อง 10,000 บาท เมื่อจดทะเบียน Truemove H รายเดือน แพ็คเกจ 1,499 บาท พร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า 6,420 บาท

ต่อที่ 3 ย้ายค่ายเบอร์เดิมพร้อมจดทะเบียนเบอร์ Truemove H รายเดือน รับส่วนลดเพิ่ม 1,500 บาท

ซื้อ iPhone X คุ้ม 3 ต่อแล้วยังได้บริการหลังการขายดีๆ อีก

Studio 7 และ BaNANA ยังมอบความสบายใจ ในการดูแลและบริการหลังการขายดีๆ มากมาย ดังนี้

 • ฟรี บริการค่าแรง ตลอดอายุการใช้งานที่ iCare ทุกสาขา
 • ฟรี บริการตรวจเช็คเครื่องตลอดอายุการใช้งานที่ iCare ทุกสาขา
 • ส่วนลด ค่าอะไหล่ 5% สำหรับงานซ่อมบำรุง iCare ทุกสาขา
 • ฟรี Workshop Exclusive Class เรียนรู้การใช้ผลิตภัณฑ์ Apple ได้สนุกแบบไม่จำกัดเวลา ที่ Studio 7

ซื้อ iPhone X ในราคาพิเศษและยังได้รับบริการหลังการขายดีๆ อีก รีบไปรับสิทธิ์กันได้เลยที่ Studio 7 และ BaNANa ใกล้บ้าน แต่ต้องรีบหน่อยเพราะโปรโมชั่นนี้มีเวลาจำกัด ตั้งแต่วันนี้ – 18 กุมภาพันธ์ 2561 เท่านั้น

ค้นหาสาขา

Studio 7 : https://goo.gl/7nDrzd

BaNANA : www.bananastore.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Studio7Thailand

The post iPhone X ถูกที่สุดที่ Studio 7 และ BaNANA เพียง 25,500 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 18 ก.พ. 2561 เท่านั้น appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 16 ก.พ. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา

iPhonemod - 16 February 2018 - 17:42

มาแล้วครับ แอปปล่อยฟรี ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 จะมีแอปไหนหรือเกมไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 16 ก.พ. 2018 Warmlight

แอปกล้องถ่ายภาพและเครื่องมือตกแต่งภาพที่ใช้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ให้คุณถ่ายภาพที่ดูสวยราวกับมืออาชีพ มีฟิลเตอร์ที่แสดงผลได้ในแบบทันทีและมีเครื่องมือการปรับแต่งอื่น ๆ ให้ใช้งานอีกเพียบ เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สวยงาม ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99

ขนาด: 61.6 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Warmlight – Manual Camera on App Store

Epica Pro

แอปแต่งรูปด้วยสติกเกอร์แบบตลกเฮฮา ที่มีเอฟเฟ็กต์พิเศษ สติกเกอร์เจ๋ง ๆ และฉากใหม่มากมาย ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับรูปภาพ ทำให้ภาพดูมีชีวิตชีวา แอปใช้งานง่ายเพียงเซลฟี่หรือเลือกรูปจากคลังรูปภาพ เลือกสติกเกอร์ ย่อ-ขยาย แล้วแปะมันลงไป ตัวแอปเป็นเวอร์ชันโปรไร้โฆษณามาเกะกะครับ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $1.99

ขนาด: 27.3 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Epica Pro – Epic camera and photography booth for taking legend and creative pics on App Store

Inspire

แอปวาดภาพและตกแต่งภาพได้อย่างพิถีพิถันสำหรับ iPhone โดยเฉพาะ (สำหรับ iPad ต้อง Inspire Pro) ด้วย OpenGL และระบบประมวลผล Sorcery™ ที่เป็นเครื่องมือระบายภาพ 64-bit ที่เร็วที่สุดใน App Store ทำให้การวาดภาพด้วยแปรงทำได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลอย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมมีเครื่องมือวาดภาพแบบครบครันสำหรับนักวาดภาพศิลปะโดยเฉพาะ ตัวแอปถูกปล่อยฟรีจากราคา $3.99 เชียวครับ

ขนาด: 374.7 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6s ขึ้นไป, iPad Air ขึ้นไป, iPad mini 2 ขึ้นไป และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Inspire on App Store

RANE°

แอปรายงานสภาพอากาศที่มีดีไซน์การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยหน้าตาที่เรียบง่าย ดูแปลกประหลาดแต่ดันสวยจนบอกไม่ถูก ต้องลองโหลดไปใช้งานกันดูครับ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99

ขนาด: 18.3 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: RANE° – Minamalist Weather on App Store

Runtastic Heart Rate PRO

มาเปลี่ยน iPhone ให้กลายเป็นจอมอนิเตอร์ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจด้วยแอป Runtastic Heart Rate PRO กันเถอะครับ แอปที่เปรียบเสมือนเครื่องมือทางการแพทย์ วัดอัตราการเต้นของหัวใจประจำวันผ่านนิ้วมือของคุณด้วยกล้องของ iPhone สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ทุกที่ทุกเวลาและก่อนหรือหลังทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ มีการเก็บสถิติและกรฟาแสดงให้ทราบอีกด้วย ถูกปล่อยฟรีจากราคา $1.99

ขนาด: 82.8 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Runtastic Heart Rate PRO on App Store

Fox Eats Chicks

เกมที่มีแพลตฟอร์มสไตล์พิกเซล ภาพย้อนยุค เล่นง่าย ๆ ในลักษณะของเกมมาริโอ ด้วยตัวละครสุนัขจิ้งจอกกระโดดกินไก่และย่องกำจัดศัตรูไปตามเส้นทางที่ท้าทาย ถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99

ขนาด: 15.2 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Fox Eats Chicks on App Store

Dino Rush

ยอดดาวน์โหลดกว่า 3 ล้านคนทั่วโลก คงช่วยการันตีความสนุกของเกม Dino Rush ได้เป็นอย่างดีครับ เกมกระโดดกินผลไม้ด้วยตัวละครไดโนเสาร์แสนน่ารักที่มีหลายแบบหลายสไตล์ (ลักษณะคล้ายเกมมาริโอ้) เกม Arcade ภาพสวยที่โหลดติดเครื่องไว้เล่นยามเบื่อยามว่างได้เป็นอย่างดีครับ ถูกปล่อยฟรีจากราคา $1.99

ขนาด: 187 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Dino Rush on App Store

Tofu Go! 2

เกมน่ารัก ๆ จากแดนกิมจิที่ทำเพื่อคนรักเต้าหู้ (Tofu) และการแช่น้ำพุร้อนออนเซ็น (Onsen) จากเนื้อเรื่องที่เต้าหู้กำลังมีความสุขกับการใช้ชีวิตในกระท่อมบนภูเขาข้าง ๆ กับเบียร์ แต่ดันมีตะเกียบชั่วร้ายที่จ้องจะคีบเต้าหู้ไปรับประทานอยู่เสมอ คุณจึงต้องพาเต้าหู้หลบหนีจากตะเกียบไปให้ได้ เกมถูกปล่อยฟรีจากราคา $0.99

ขนาด: 23.8 MB รองรับ iOS 5.1.1 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด: Tofu Go! 2 – The Onsen Adventure on App Store

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับ รวมแอปปล่อยฟรี ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2018 มีแอปหรือเกมน่ารัก ๆ ไหนถูกใจกันบ้างมั้ยครับ อย่างไรก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยครับ

The post รวมแอปปล่อยฟรี ในวันที่ 16 ก.พ. 2018 รีบโหลดก่อนหมดเวลา appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ราคา Apple Watch ทุก Series ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือน ก.พ. 61

iPhonemod - 16 February 2018 - 17:23

ข้อมูลนี้จะแสดงราคา Apple Watch ทุกซีรีย์ที่มีทั้งราคาเครื่องเปล่าและราคาที่ถูกสุดที่มาพร้อมแพ็กเกจของแต่ละเครือข่าย คือ Apple, True, AIS, Dtac (ไม่รวมร้านค้าอื่นๆ นอกจากนี้) ประจำเดือน ก.พ. 61 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

Apple Store Online ประเทศไทย Apple Watch Series 3 (2017)
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — ราคา 11,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — ราคา 12,900 บาท
Apple Watch Series 3 Nike+ (2017)
 • Apple Watch Series 3 Nike+ ขนาด 38 มม. — ราคา 11,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 Nike+ ขนาด 42 มม. — ราคา 12,900 บาท
Apple Watch Series 1 (2015)
 • Apple Watch Series 1 ขนาด 38 มม. — ราคา 8,900 บาท
 • Apple Watch Series 1 ขนาด 42 มม. — ราคา 9,900 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Store Online ประเทศไทย

TrueMove H Apple Watch Series 3 (2017) ราคาเครื่องเปล่า
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — ราคา 11,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — ราคา 12,900 บาท
ราคาเครื่องติดโปร*
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — เริ่มต้น 8,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 9,900 บาท
Apple Watch Series 3 Nike+ (2017) ราคาเครื่องเปล่า
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — ราคา 11,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — ราคา 12,900 บาท
ราคาเครื่องติดโปร*
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — เริ่มต้น 9,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 10,900 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Watch ที่ TrueMove H

AIS Apple Watch Series 3 (2017)
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — ราคา 11,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — ราคา 12,900 บาท
ราคาเครื่องติดโปร*
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 38 มม. — เริ่มต้น 10,900 บาท
 • Apple Watch Series 3 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 11,900 บาท
Apple Watch Series 2 (2016)
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. — ราคา 11,900 บาท
ราคาเครื่องติดโปร*
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 9,900 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Watch ที่ AIS

DTAC Apple Watch Series 2 (2016)
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 38 มม. — เริ่มต้น 13,900 บาท
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 14,900 บาท
ราคาพิเศษ เฉพาะ Online Store
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 38 มม. — เริ่มต้น 12,630 บาท
 • Apple Watch Series 2 ขนาด 42 มม. — เริ่มต้น 13,490 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple Watch ที่ DTAC

ข้อมูลล่าสุดเมื่อ 16 กุมภาพันธ์ 2561 : 17.00 น.

หมายเหตุ*

 • ราคาโปรโมชั่นที่นำมา เป็นราคาเริ่มต้นที่มีราคาถูกที่สุด ณ เวลาที่เผยแพร่ข้อมูล
 • ราคาโปรโมชั่นที่นำมา เป็นราคาจาก Store ออนไลน์ของผู้จำหน่ายเป็นหลัก ราคาสุทธิ (ราคารวมต่างๆ) อาจมีการเปลี่ยนแปลงจากผู้จำหน่าย ทางทีมงานจึงไม่สามารถลงราคาสุทธิได้

The post ราคา Apple Watch ทุก Series ล่าสุดจาก Apple, True, AIS, Dtac ประจำเดือน ก.พ. 61 appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

โรงหนังก็ต้องมี VR! เมเจอร์เปิด AIS IMAX VR แห่งแรกที่พารากอน

Brand Inside - 16 February 2018 - 17:13

เมื่อโรงหนังไม่ได้มีจุดขายที่การมาดูหนังอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ต้องมีการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ทำให้เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ต้องเติมนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่ตลอด ล่าสุดได้เปิดตัว AIS IMAX VR ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ที่แรก

โรงหนังต้องสร้างประสบการณ์ใหม่

AIS IMAX VR เป็นการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท กรุงเทพ ไอแมกซ์ เธียเตอร์ จำกัด ที่ทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ได้รับสิทธิ์ในการบริหารโรงภาพยนตร์ IMAX ในไทย ร่วมทุนกับ บริษัท ไอแมกซ์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของ IMAX จากประเทศแคนาดา ซึ่งไม่มีการเปิดเผยตัวเลขในการลงทุนครั้งนี้

โดยที่ IMAX VR เป็นการนำเทคโนโลยี VR เข้ามาผนวกกับธุรกิจโรงภาพยนตร์ ด้วยการนำคอนเทนต์จากภาพยนตร์มาทำเป็นเกมส์ให้ได้เล่น โดยที่เป็นการต่อยอดการสร้างประสบการณ์ในการมาโรงภาพยนตร์ได้

AIS IMAX VR จะตั้งอยู่ด้านหน้าโรงภาพยนตร์ Krungsri IMAX ที่พารากอนซีนีเพล็กซ์ ประกอบด้วย 8 ห้องให้เล่นเกม ราคาเริ่มต้นที่ 250-650 บาท

ในประเทศไทยเป็นแห่งที่ 7 ของโลกที่เปิดตัวนวัตกรรมนี้ และเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย 6 แห่งที่เปิดให้บริการมาแล้ว ได้แก่ สหรัฐอเมริกา 2 ที่ (ลอสแองเจลิส, นิวยอร์ก), โตรอนโต แคนาดา, แมนเชสเตอร์ อังกฤษ และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

การเดินทางมาเปิดในประเทศไทยได้นั้น ถือว่าใช้เวลาพอสมควร “วิชา พูลวรลักษณ์” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เล่าให้ฟังว่า

ได้เห็นเทคโนโลยีนี้ตั้งแต่ปีที่แล้วก็เลยสนใจอยากนำเข้ามาในไทยเลยได้คุยกับเจ้าของ IMAX พาเขาเที่ยวไทย มาดูที่สยามพารากอน สุดท้ายเขาก็เลือกเราเปิด IMAX VR เป็นแห่งที่ 7 ของโลก จากที่เขาตั้งเป้าจะเปิด 10 แห่งทั่วโลก”

VR เป็นเทคโนโลยีในอนาคค ทุกคนสนใจกันหมด ซึ่งเมเจอร์เองก็เอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาตลอด เพราะต้องสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภคตลอด หวังจะเป็นแม็กเน็ตใหม่ในการดึงดูดผู้บริโภค”

AIS เป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ ย้ำภาพบริการดิจิทัล

พาร์ทเนอร์อีกรายก็คือ AIS เจ้ามาในฐานะเนมมิ่งสปอนเซอร์ จึงกลายเป็นชื่อ AIS IMAX VR

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS บอกว่า

AIS เป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับเมเจอร์มากว่า 20 ปีแล้ว และวิชั่นสำคัญของ AIS ในตอนนี้ก็คือการให้บริการลูกค้าในยุคดิจิทัล ต้องสร้างประสบการณ์ดิจิทัล และ VR เป็นประสบการณ์ดิจิทัลในอนาคต จึงสนใจที่จะร่วมด้วย มีแผนจะต่อยอดบริการลงในมือถือด้วยในอนาคต”

การทรานฟอร์มของ IMAX สู่ยุค VR

พูดถึง IMAX มีอายุกว่า 50 ปีแล้ว มีทิศทางเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เป็นการสร้างประสบการณ์การดูหนังที่มากขึ้นกว่าการดูปกติ ทั้งเรื่องหน้าจอใหญ่สูงกว่า 20 เมตร ระบบเสียง ที่นั่งต่างๆ

วิชาเล่าว่าใน IMAX ในประเทศไทยมีอายุได้ 20 ปีแล้ว เริ่มจากเจนแรกที่เป็นยุคของคอนเทนต์เชิงสารคดี ยังไม่มีคอนเทนต์มากนัก แต่ได้พัฒนานวัตกรรมเรื่อยๆ มาถึงยุค 70 มม. ดิจิทัล 3D 4D เครื่องฉายเลเซอร์ มาจนถึง VR ในปัจจุบัน และปัจจุบันผู้ผลิตคอนเทนต์ก็มีกล้อง IMAX ในการทำคอนเทนต์มาลงจอ IMAX โดยเฉพาะ

ซึ่งกลุ่มลูกค้าของ IMAX ก็จะมีกลุ่มเฉพาะ เป็นคนรุ่นใหม่ 80% เป็นคนกลุ่ม Gen M เป็นคนชอบดูหนัง ชอบเทคโนโลยี ถ้าได้ดูจอ IMAX จะกลับไปดูโรงปกติยาก เพราะติดใจกับความเป็น IMAX

ภาพรวมของโรงภาพยนตร์ IMAX ของเมเจอร์ ในปีนี้จะขยายเพิ่มอีก 2 แห่ง ที่ พนมเปญ กัมพูชา และไอคอน สยาม ทำให้สิ้นปีจะมีโรง IMAX รวม 8 สาขา แต่ละสาขามีที่นั่งเฉลี่ย 400-500 ที่นั่ง ใช้งบลงทุนมากกว่าโรงปกติถึง 8 เท่า

ปัจจุบันโรงภาพยนตร์ IMAX สามารถสร้างรายได้ให้เมเจอร์ในสัดส่วน 10%

สรุป

– ถือเป็นการเติมนวัตกรรมเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้าที่มาดูหนังอย่างต่อเนื่อง แม้คนยังอยากมาดูหนัง แต่ต้องมีอะไรใหม่ๆ เพื่อดึงดูดให้มากขึ้น

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

[Peview] Moto Z2 Force มือถือพันธ์อึด ชิป SD835 กล้องคู่ 12MP กับราคา 19,990 บาท

MXPhone - 16 February 2018 - 16:49
เพิ่งเปิดตัวในไทยกันไปสดๆร้อนๆ กับสมาร์ทโฟนพันธ์อึดจากทาง Motorola อย่างรุ่น Moto Z2 Force ที่เรียกว่าจัดเต็มตั้งแต่งานดีไซน์ที่ใช้นวัตกรรม ShatterShield™ ระบบรองรับแรงกระแทกหน้าจอที่ออกแบบโดยการป้องกันถึง 5 ชั้น ชิปเซตร้อนแรงด้วย Snapdragon 835 มีกล้องคู่ตามเทรนด์นิยม ซึ่งวางขายเป็นครั้งแรกในงาน Thailand Mobile Expo...
Categories: Partners

ลำโพง Sonos One ทิ้งรอยสีขาวไว้ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ในจุดที่วางเหมือนกับลำโพง HomePod

iPhonemod - 16 February 2018 - 15:14

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าลำโพง HomePod จะทิ้งรอยวงกลมไว้ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ในจุดที่วาง โดยลำโพง Sonos One ก็ทิ้งรอยไม่ต่างกันกับ HomePod

ลำโพง Sonos One ทิ้งรอยวงกลมไว้ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ในจุดที่วางเหมือนกัน

Apple ให้คำอธิบายว่าเนื่องจากพื้นผิวด้านล่างของลำโพง HomePod เป็นซิลิโคนเมื่อวางไว้บนพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็จะทำให้ทิ้งรอยวงกลมสีขาวไว้ได้ ซึ่งรอยดังกล่าวก็เกิดขึ้นกับลำโพง Sonos One เช่นกัน

Tom’s Guide รายงานข้อมูลว่าเมื่อนำลำโพง Sonos One วางไว้ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ ก็จะเกิดรอยสีขาวจากพื้นผิวซิลิโคน ซึ่งผู้ใช้ลำโพง Sonos One บางรายยังไม่เจอปัญหานี้ โดยโฆษกของ Sonos รับทราบปัญหานี้แล้วและกล่าวว่า “ยังไม่เคยเจอปัญหานี้มาก่อน” และจะหาสาเหตุต่อไป

สำหรับผู้ที่ใส่ใจเรื่องสภาพพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ไม้นั้นอาจจะต้องหาอะไรมารอง หรือย้ายตำแหน่งของลำโพงไปวางไว้บนพื้นผิวอื่นจะดีที่สุด

ที่มา – iclarified

The post ลำโพง Sonos One ทิ้งรอยสีขาวไว้ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ในจุดที่วางเหมือนกับลำโพง HomePod appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

ทำไม SoftBank ถึงต้องเตรียมนำ SoftBank Mobile Japan เข้าตลาดหุ้น

Brand Inside - 16 February 2018 - 15:13

หลังจากในช่วงปีที่ผ่านมา SoftBank ผิดหวังกับการที่ไม่ประสบความสำเร็จในการนำ Sprint มาควบรวมกิจการกับ T-Mobile เพราะปัญหาสัดส่วนในการถือหุ้นระหว่างทั้งสองที่ตกลงกันไม่ได้ แต่ตอนนี้ SoftBank มีวิธีแก้ปัญหาแบบใหม่ที่อาจดีกว่าแผนเดิม และทำให้โครงสร้างของบริษัทอาจดูดีกว่าเดิมในอนาคต

IPO ของธุรกิจผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศญี่ปุ่น SoftBank Mobile ของ SoftBank Group ถ้าเกิดขึ้นจริง ถือว่ามีขนาดใหญ่มากในรอบ 20 ปีของตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ความน่าสนใจคือ ความพยายามของ SoftBank ที่จะระดมทุนมูลค่ามหาศาล ซึ่งในช่วงนี้มีทั้งปัจจัยบวกและลบเข้ามาพร้อมๆ กัน ซึ่งถ้าหาก IPO สำเร็จจะสร้างมิติใหม่ของ SoftBank นั่นคือ SoftBank 2.0 อย่างเป็นทางการ

Note: เพื่อป้องกันการสับสนทุกวันนี้หุ้นของ SoftBank (9984) เป็น Holding Company เพราะถือหุ้นในกิจการหลายๆ อย่างรวมกัน ไม่ใช่แค่ธุรกิจโทรศัพท์มือถืออย่างเดียว ดังนั้นผู้เขียนเลยเรียกกิจการมือถือในประเทศญี่ปุ่นว่า SoftBank Mobile

ปัญหาใหญ่ๆของ SoftBank คือ “หนี้”

ปัญหาของ Sprint ที่สร้างความปวดหัวให้กับ SoftBank คือหนี้ใน Sprint สูงมาก และทำให้หนี้ใน SoftBank สูงขึ้นตามไปด้วย โดยหนี้ที่ต้องชำระ 6 ปีข้างหน้ามีมูลค่า 50,000 ล้านเรียญสหรัฐ นักลงทุนเลยให้คุณค่าของ SoftBank น้อยกว่าบริษัทสื่อสารอื่นๆ ในประเทศญี่ปุ่นเช่น NTT Docomo หรือแม้แต่ KDDI และสมทบด้วยการที่ SoftBank ไล่ซื้อกิจการเพิ่มเติม เช่น การซื้อ ARM ยิ่งทำให้เกิดปัญหาหนี้ก้อนโตตามมา ฉะนั้นบริษัทเองก็ต้องหาวิธีปลดล็อกหนี้ ไม่งั้นต้นทุนทางการเงินของบริษัทจะสูงตามไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในระยะยาวของ SoftBank

มหากาพย์ Sprint หนังเรื่องยาวก่อนที่จะได้สูตร IPO

ก่อนที่จะกล่าวถึงเรื่อง IPO ของ SoftBank Mobile ต้องกล่าวถึงเรื่องดีลของ Sprint กับ T-Mobile ซึ่งวงการสื่อสารโทรคมนาคมนั้นจับตามองเป็นอย่างมาก หลังจากมีข่าวลือตั้งแต่ปี 2014 รวมไปถึงข้อตกลงไม่ลงตัวและลามไปถึงเรื่องการเมืองในสหรัฐอเมริกาด้วยในสมัย Donald Trump ว่ามีการล็อบบี้พยายามให้ดีลนี้ผ่านให้ได้

เพื่อความเข้าใจผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Sprint คือ SoftBank ส่วนทาง T-Mobile มีผู้ถือหุ้นใหญ่คือ Deutsche Telekom

โดยข่าวลือในแต่ละรอบปีก่อนที่ดีลจะล่มลงไป

 • ปี 2014 SoftBank เคยที่ต้องการจะควบรวมกิจการของ T-Mobile ซึ่งทาง SoftBank จะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่
 • ปี 2016 SoftBank จะควบรวมกิจการของ T-Mobile โดยจะจ่ายเป็นหุ้น 50% เงินสด 50%
 • ปี 2017 Masayoshi Son ได้ไปพบปะเพื่อพูดคุยกับบุคคลหลายคนเพื่อขายกิจการให้ หรือไม่ก็ให้มาช่วยลงทุนให้กับบริษัท
  • Bloomberg รายงานว่า Masayoshi Son ไปพบป่ะกับ John Malone เจ้าของ Liberty Global เพื่อคุยเรื่องของการควบรวมกิจการ
  • Wall Street Journal รายงานว่าช่วงเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา Masayoshi Son เคยไปพบปะกับ Warren Buffet เพื่อให้ช่วยลงทุนใน Sprint

ในเดือนตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา ทาง SoftBank ยอมขอเป็นผู้ถือหุ้นรองจาก Deutsche Telekom ในบริษัทใหม่ แต่ท้ายที่สุดแล้วเดือนพฤษจิกายน ดีลนี้ก็ล่มลงไปเพราะว่าเจรจากันไม่สำเร็จระหว่างสัดส่วนผู้ถือหุ้น จึงจบเรื่องของการควบรวมกิจการของทั้งสองไปปริยาย และท้ายที่สุดทาง SoftBank เลยเพิ่มการถือหุ้นใน Sprint มาอยู่ที่ 85%

IPO ที่มูลค่ามากที่สุดในรอบ 20 กว่าปี

ข่าวลือล่าสุดจาก Nikkei คือ SoftBank เตรียมนำ SoftBank Mobile มา IPO เป็นหลักทรัพย์ใหม่ โดยการ IPO ครั้งนี้ถือว่ามีมูลค่าการระดมทุนใหญ่มากในรอบ 20 ปีของตลาดหลักทรัพย์โตเกียว โดยมีมูลค่าการระดมทุน 2 ล้านล้านเยน แต่ยังถือว่าเป็นรอง NTT ที่เคยทำ IPO ในตลาดหลักทรัพย์โตเกียวในปี 2530 มีมูลค่าระดมทุนอยู่ที่ 2.2 ล้านล้านเยน หุ้นที่จะนำมาขาย IPO มีสัดส่วน 30% ทางด้าน Credit Suisse ประมาณมูลค่าของ SoftBank Mobile อยู่ที่ 6.2 ล้านล้านเยน

หุ้นของ SoftBank ปัจจุบันจะกลายร่างเป็น Holding Company

หุ้นของ SoftBank หลังจากการนำธุรกิจผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศญี่ปุ่นออกมา IPO นั้นจะกลายเป็นว่าหุ้นปัจจุบันจะกลายเป็นบริษัท Holding Company กลายๆ โดยโครงสร้างจะเป็นการไล่ถือหุ้นบริษัทต่างๆ

 • ถือหุ้น ARM
 • ถือหุ้น Alibaba
 • ถือหุ้น Yahoo Japan
 • ถือหุ้น SoftBank Mobile (บริษัทใหม่ที่ IPO)
 • ถือหุ้น Sprint
 • ถือหุ้นในบริษัทอื่นๆ เช่น Scigineer หรือ SoftBank Technology Corp ฯลฯ
 • เงินลงทุนใน SoftBank Vision Fund

Chris Lane นักวิเคราะห์ของ Sanford C. Bernstein มองว่าการที่ SoftBank พยายามแยก SoftBank Mobile ออกมา IPO จะทำให้ดึงดูดนักลงทุนที่สนใจในตัว Holding (บริษัทเดิม) ว่าบริษัทได้ลงทุนกับบริษัทเทคโนโลยีอะไรใหม่ๆ ในอนาคต

ราคาหุ้นก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ

อีกเรื่องที่สำคัญที่สร้างความหงุดหงิดให้กับ Masayoshi Son อีกเรื่องคือเรื่องของราคาหุ้นของ SoftBank ในปัจจุบันที่มีผลตอบแทนไล่ตามบริษัทคู่แข่งในประเทศญี่ปุ่นอยู่ไม่น้อย ทุกวันนี้นักลงทุนยังคาใจในเรื่องของทิศทางของบริษัทและรวมไปถึงโครงสร้างบริษัทที่ชวนปวดหัวแก่นักลงทุนรวมไปถึงนักวิเคราะห์

ฉะนั้นการ IPO ส่วนของ SoftBank Mobile ออกมา อาจทำให้ปลดล็อกมูลค่าแฝงได้อีกทาง ทำให้นักลงทุนมองเห็นมูลค่าที่แท้จริงมากขึ้น และใกล้เคียงกับกลุ่มบริษัทคู่แข่งอย่าง NTT และ KDDI มากขึ้น

สังคมผู้สูงอายุและผู้เล่นรายที่ 4 ต้องเร่ง IPO ไวขึ้น

ธุรกิจของ SoftBank Mobile ในประเทศญี่ปุ่นเป็นส่วนที่ทำรายได้คงที่ให้กับ SoftBank มากที่สุด แต่ขณะเดียวกันปัญหาในประเทศญี่ปุ่นที่กำลังพบมากขึ้นคือรายได้ของบริษัทที่กำลังทยอยลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากผู้สูงอายุที่มีมากขึ้น

และผู้เล่นรายใหม่คือ Rakuten ที่ประกาศออกมาชัดเจนว่าจะเป็นผู้เล่นรายที่ 4 ยิ่งทำให้ SoftBank ต้องรีบ IPO ให้ไวที่สุด และรวมไปถึงช่วงนี้เป็นช่วงสุดท้ายของยุคดอกเบี้ยต่ำ ทำให้มีเม็ดเงินอีกจำนวนมากที่พร้อมจะซื้อ IPO ถึงแม้ว่าล่าสุดดัชนี Nikkei ช่วงนี้จะลงตามตลาดหุ้นอื่นๆ ก็ตาม

มีการคาดการณ์ว่าการ IPO ไวที่สุด จะอยู่ในช่วงของฤดูใบไม้ผลิ และช้าที่สุดผู้เขียนคาดว่าอาจอยู่ที่ปีหน้า ยกเว้นเสียแต่ว่า Masayoshi Son ได้วิธีใหม่ในการหาเงินทุนก้อนใหม่ในการลงทุน

ที่มาFinancial Times, Bloomberg

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

รวมโปรโมชั่นเด็ดจาก AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2018

MXPhone - 16 February 2018 - 14:59
AIS จัดเต็มกับสุดยอดโปรโมชั่นในงานมหกรรมมือถือสุดยิ่งใหญ่ประเดิมต้นปี Thailand Mobile Expo 2018 พบสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษแบบเฉพาะในงานนี้เท่านั้น รุ่นสุดฮิตอย่าง iPhone X 256GB เครื่องเปล่าไม่ติดสัญญาเหลือ 45,000 บาท หรือ iPhone X 64GB แบบติดสัญญาราคาถูกสุด...
Categories: Partners

EEC เตรียมผลักดัน SME & Startup รองรับการเติบโตของเมืองใหม่

Brand Inside - 16 February 2018 - 14:51

EEC หรือ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก มีเป้าหมายที่จะยกระดับธุรกิจในประเทศไทยให้กลายเป็นเขตเศรษฐกิจระดับโลก อีกทั้งยังเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมของประเทศไปสู่อุตสาหกรรมใหม่ โดยสร้างฐานการลงทุนด้วยการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบขนส่งคมนาคมและปัจจัยสนับสนุนต่าง ๆ ให้พร้อมรับกับการลงทุนที่ก่อให้เกิดการพัฒนาต่อยอดเทคโนโลยี สอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0

พัฒนา 3 จังหวัด รับการลงทุน-ท่องเที่ยว

EEC จะมีส่วนในการพัฒนาเมืองและแหล่งท่องเที่ยว ให้พร้อมในการอยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวก มีความทันสมัย พัฒนาคุณภาพชีวิตให้คนในพื้นที่เดิมและผู้ที่จะเข้ามาลงทุนใหม่ ภายใต้การลงทุนร่วมภาครัฐและเอกชน ด้วยวงเงิน 1.5 ล้านล้านบาท

ระยะแรกจะเป็นการยกระดับพื้นที่ในเขต 3 จังหวัด คือ ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา ให้เป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เพื่อรองรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

พัฒนาการขนส่ง หัวใจสำคัญ

การลงทุนหลัก ๆ ของ EEC จะไปอยู่ที่การพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการเดินทางและการขนส่ง ให้มีความพร้อมเพื่อรองรับและเอื้อประโยชน์ต่อการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็จะมีการร่วมทุนจากทางภาคเอกชนเข้ามาด้วยในบางโครงการ

การยกระดับพื้นที่เศรษฐกิจครั้งนี้ จะสร้างโอกาสที่ดีให้กับธุรกิจ SME  ในการเพิ่มศักยภาพของบริษัท โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจ Supply chain ที่สนับสนุนอุตสาหกรรมใหญ่ ๆ อยู่แล้ว จะยิ่งเพิ่มขีดความสามารถขึ้นไปได้อีก กลุ่มคนทำงานบริการหรือรับจ้างต่าง ๆ ก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวก และโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการเปลี่ยนแปลง

หนุน Startup สร้างดิจิทัล

อีกหนึ่งกลุ่มที่จะได้รับการส่งเสริมอย่างมากคือกลุ่ม Start up จากอุตสาหกรรมดิจิทัล ก็จะมีนวัตกรรมหรือธุรกิจบริการต่างๆ ที่จะรองรับเมืองใหม่

โดยสำนักงานเพื่อการพัฒนา ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก (สกรศ.) ได้จัดตั้งศูนย์ SME ICT โดยมีบริการให้คำปรึกษา Startup และ SME จาก co–founder ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อต่อยอดธุรกิจจาก EEC  และยังสร้างการเติบโตให้กับกลุ่ม Startup ภายในภาคตะวันออกมากขึ้น

ดังนั้น EEC จึงเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่ทำให้การเติบโตของเหล่า SME และ Startup ที่ดีอยู่แล้ว สามารถพุ่งทยานมากขึ้นไปอีกในอนาคตอันใกล้นี้ รวมถึงผลักดันได้เกิดนักธุรกิจหน้าใหม่ขึ้นอีกด้วย

สรุป

3 จังหวัด คือ ชลบุรี, ระยอง และฉะเชิงเทรา เป็นพื้นที่ระยะแรกใน EEC ที่จะผลักดันให้มีการพัฒนา ซึ่งต้องอาศัยระบบโครงสร้างพื้นฐานและการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ และมี Startup เป็นธุรกิจหนุนด้านนวัตกรรม เพื่อการสร้างเขตเมืองใหม่ที่เติบโตอย่างยั่งยืน

ติดตามข่าวสารจาก Brand Inside ได้จาก Facebook ของเรา

Categories: Blognone Network

คู่แข่ง Siri เริ่มขยับ Google Assistant เตรียมรองรับหลายภาษาทั่วโลกปีนี้

iPhonemod - 16 February 2018 - 14:02

ถึงแม้ว่า Siri จะรองรับภาษาไทย แต่เราก็ยังคุยกับมันไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ และหนักกกว่านั้นคือบริการผู้ช่วยส่วนบุคคลเจ้าอื่น ที่ไม่รองรับภาษาไทย แต่ล่าสุดดูเหมือนจะมีข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน Google Assistant ที่เตรียมรองรับหลายภาษาทั่วโลก 2-3 เท่าในปีนี้ แน่นอนว่ารวมถึงไทยด้วยเช่นกัน!

Google Assistant เตรียมรองรับหลายภาษาทั่วโลกปีนี้

สรุปก็คือในปีนี้ Google ได้เปิดเผยในงาน 2018 Digital News Initiative Summit โดยประกาศว่าจะขยายบริการ Google Assistant เพิ่มในอีก 25 ภาษา จากเดิมที่มีเพียงแค่ 8 ภาษา ซึ่งดูจากแผนที่แล้วจะเห็นประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงการเติมโตถึง 300% ส่วนเรื่องนี้ยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ที่มา – 9to5google

The post คู่แข่ง Siri เริ่มขยับ Google Assistant เตรียมรองรับหลายภาษาทั่วโลกปีนี้ appeared first on iPhoneMod.

Categories: Partners

โค้งไหนก็เอาอยู่! Focus จัดโปรฯติดฟิลม์ 3D Full Stick ในงาน TME2018 เหลือ 900.- เท่านั้น

MXPhone - 16 February 2018 - 13:24
Focus จัดโปรฯต้อนรับงาน Thailand Mobile Expo 2018 ลดราคาฟิลม์กระจกกันรอยซิลิโคนเต็มจอ 3D Full Stick สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งเฉพาะภายในงานนี้ 30% จากปกติ 1,200 บาท เหลือเพียง 900 บาทเท่านั้น แถมยังมอบสิทธิรับส่วนลดเพิ่มอีก 100 บาท...
Categories: Partners

Pages