Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่การลงม็อดในเกม Skyrim เป็นข้อถกเถียงระหว่างทาง Sony กับ Bethesda ไป จนในที่สุดทาง Bethesda ก็ได้รับอนุญาตจาก Sony ให้เกม Skyrim สามารถลงม็อดได้นั้น

ล่าสุดมีข้อมูลเรื่องความจุของม็อดที่สามารถลงได้ออกมาแล้ว เป็น 5GB บนเครื่อง Xbox One และ 1GB บนเครื่อง PlayStation 4

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง EA Games ได้ประกาศเปิดตัว Ultimate Edition ของเกม Star Wars Battlefront ออกมาแล้ว เป็นการนำเกม Star Wars Battlefront และภาคเสริมทุกภาค รวมถึงภาคล่าสุด Rogue One: Scarif และ DLC ทุกตัวที่เคยทำ มาวางจำหน่ายรวมกันในราคา 40$

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอคอยมาเป็นเวลา 6 ปี ตั้งแต่เปิดตัวภาคแรก ในที่สุดทาง Rockstar ก็เปิดตัวเกม Red Dead Redemption ภาค 2 แล้ว วางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2017

Rockstar ให้คำบรรยายตัวเกมไว้ดังนี้ “เรื่องราวชีวิตอันยิ่งใหญ่ภายใต้ใจกลางดินแดนอเมริกาอันอำมหิตผืนนี้ ประกอบกับบรรยากาศและดินแดนอันกว้างใหญ่ของเกมนี้ จะเป็นรากฐานของประสบการณ์เกม online multiplayer ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน”

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทาง Activision ได้ประกาศให้ทุกคนที่ทำการซื้อเกม Call of Duty: Infinite Warfare บนเครื่อง PlayStation 4 สามารถเข้าร่วมการทดสอบเบต้าครั้งที่ 2 ได้แล้ว จากที่ต้องเป็นผู้ที่ทำการ preorder เกมเท่านั้น

Tags:
Node Thumbnail

ผู้พัฒนา CI Games ประกาศเลื่อนวันวางจำหน่ายเกม Sniper: Ghost Warrior 3 เป็นวันที่ 4 เมษายน ปี 2560 บนทุกแพลตฟอร์ม (PlayStation 4, Xbox One และ PC) เนื่องมาจากทางต้องการเวลามากกว่านี้ทำเกมให้เสร็จสมบูรณ์

Sniper: Ghost Warrior 3 เป็น FPS tactical shooter เกมที่ 3 ในซีรีส์เกม Sniper: Ghost Warrior และเป็นเกมแรกของซีรีส์ที่ได้รับการลงทุนในระดับ AAA ภายในภาคนี้จะเป็นเกม open-world แตกต่างจากภาคก่อน ๆ ที่จะอยู่ในรูปแบบ linear มากกว่า

Tags:
Node Thumbnail

Metal Gear Solid V: The Definitive Experience คือการนำเกม Metal Gear Solid V ภาค Phantom Pain และ Ground Zeroes รวมถึง DLC ทุกตัว มาวางจำหน่ายรวมกันในราคา 50$ สำหรับ PlayStation 4 และ Xbox One โดยเวอร์ชันคอนโซลวางจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ส่วนเวอร์ชัน PC จะวางจำหน่ายในราคา 40$ วันที่ 13 ตุลาคม 2559

ภายใน The Definitive Experience จะมีเนื้อหาภายในเกมครบทุกอย่างที่เคยมีมา รวมถึง DLC ของ multiplayer ใน Phantom Pain ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Spartansnverdie สมาชิก Reddit เว็บไซต์ชื่อดังของต่างประเทศ ได้โพสต์ลงในบอร์ดย่อย (subreddit) ของ Xbox One บอกเล่าประสบการณ์ในการเล่น Forza Horizon 3 เกมขับรถภาคใหม่จากทางไมโครซอฟท์ ที่นำพาเขามาพบกับเพื่อนเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว ผ่าน Drivatar ระบบ AI ที่เปิดตัวใน Forza Motorsport 5 ที่อิงจากสถิติการเล่นของผู้เล่น, สไตล์การขับรถและข้อมูลอื่นๆ

Spartansnverdie เล่าว่า ในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่นั้น เขาก็พบกับ Drivatar ของเพื่อนกำลังขับนำหน้าอยู่ และได้ท้าแข่งกับเขา ซึ่งเป็นอะไรที่เหนือจริง (surreal) มากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนได้เล่นเกมกับเขาอีกครั้ง

อาจจะเรียกได้ว่าเทคโนโลยีนำพาเราให้กลับมาเจอกันอีกครั้ง (?)

Tags:
Node Thumbnail

Phil Spencer ผู้ดูแล Xbox เคยกล่าวไว้ว่าเขามีเป้าหมายนำเกม Xbox 360 จำนวนมาก กลับมาวางขายแบบดิจิทัลอีกครั้งหนึ่ง ผ่านทางร้านค้า Xbox Store

ปัจจุบัน Xbox ดำเนินโปรเจคดังกล่าวอยู่ภายใต้ชื่อ Xbox One Backward Compatibility เป็นการนำเกม Xbox 360 มาทำให้สามารถเล่นบน Xbox One ได้ (รายชื่อเกมทั้งหมดในปัจจุบัน) แต่ก็มีบางเกมที่ไม่เคยวางจำหน่ายแบบดิจิทัลมาก่อน ทำให้ต้องเล่นผ่านแผ่นเท่านั้น เช่น Lost Odyssey ซึ่งหาแผ่นได้ยากแล้วในปัจจุบัน

Tags:
Node Thumbnail

เกมสยองขวัญภาคต่อของ Outlast 1 จากค่าย Red Barrels เกม Outlast 2 ล่าสุดได้ปล่อยตัว Demo ออกมาให้แฟน ๆ ได้ทดลองโหลดไปเล่นกันแล้วบน PlayStation 4, Xbox One และ PC

ซึ่งตัว Demo นี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2016 เท่านั้น แต่หลังจากที่ดาวน์โหลดมาแล้ว จะสามารถเล่นต่อได้ แม้ว่าจะเกินวันที่กำหนดไปแล้วก็ตาม

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดทางตัวแทนจำหน่าย Microsoft ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจเกม ReCore สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นฟรีก่อนได้ ก่อนตัดสินใจซื้อตัวเกมในราคา 40$ เป็นเวลา 30 นาที บน Xbox One และ PC ซึ่งหลังจากที่เวลาทดลองหมดลงแล้ว Achievement กับเซฟจะถูกบันทึกไว้ ทำให้เมื่อซื้อเกมมาแล้ว สามารถเล่นต่อจากที่เล่นค้างไว้ได้ด้วย สามารถดาวน์โหลดมาทดลองเล่นได้ที่ลิงก์ ReCore

Tags:
Node Thumbnail

หนึ่งในซีรีส์เก่าแก่วัยเด็ก Power Rangers กำลังจะมีเกมใหม่ออกมาแล้ว บนเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ Steam

แม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ในบูธของทาง Bandai Namco ที่งาน Comic-Con นิวยอร์ก เผยรายละเอียดของเกมออกมาให้ชมกันแล้ว

ดูเหมือนว่าตัวเกมจะมาในรูปแบบของเกมแพลตฟอร์ม 2D ตามสไตล์เกมยุคเก่า ๆ และสามารถเล่นแบบ co-op ได้ ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยเพิ่มเติม

Tags:
Node Thumbnail

เกมแข่งรถ Forza Horizon 3 หลังจากที่วางจำหน่ายไปเมื่อ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัว DLC ตัวแรกออกมาแล้ว ในชื่อ “The Smoking Tire Car Pack” ซึ่งภายในตัว DLC จะเพิ่มรถใหม่เข้ามาทั้งหมด 7 คันด้วยกัน

The Smoking Tire Car Pack เป็นรถ DLC ชุดแรกจากทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน ซึ่งชุดรถ DLC จะค่อย ๆ ทยอยออกมาชุดละเดือนตามกำหนดการ และสิ้นสุดลงที่เดือน มีนาคม 2017 โดยทั้งหมดนี้จะมีรถ DLC รวมกันทั้งหมด 42 คัน

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดเกม Deus Ex: Mankind Divided ได้อัปเดตให้สามารถใช้งานฟังก์ชัน HDR (High-dynamic-range) บนเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One S เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่เครื่อง PlayStation 4 ได้อัปเดตเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชัน 4.00 ทำให้สามารถใช้งานฟังก์ชัน HDR ได้ ยังไม่เคยมีเกมไหนที่นำระบบดังกล่าวมาประยุกต์ใช้มาก่อน ซึ่งเกม Deus Ex เป็นเกมแรกที่นำระบบดังกล่าวมาใช้ ทำให้สามารถเล่นเกมในโหมด HDR ได้ทั้งบน PS4 และ Xbox One S

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เปิดตัว Early Access ลง Steam ไป และได้กระแสตอบรับดีพอสมควร ล่าสุดผู้พัฒนาเกม Fenix Fire ประกาศนำเกม Osiris: New Dawn มาลเครื่องคอนโซลเพิ่มเติมแล้ว

เกม Osiris: New Dawn เปิดตัว Early Access เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีจากผู้เล่น จนขึ้นเป็นหนึ่งใน 100 เกมยอดนิยมบน Steam ซึ่งประกาศล่าสุดจากทาง Fenix Dawn ได้ยืนยันถึงการนำตัวเกมมาลง Xbox และ PS4 ภายในปีหน้านี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ทาง Microsoft เปิดตัวเครื่อง Xbox One S 500GB และ 1TB มา ยอดขายของ Xbox ในเขตสหราชอาณาจักรก็ได้เพิ่มขึ้นไปถึง 1000% กว่าแล้ว

อ้างอิงจากทาง MCV ส่วนแบ่งตลาดฮาร์ดแวร์ของทาง Microsoft เมื่อสัปดาห์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา เป็นของ Xbox ถึง 71% เลยทีเดียว ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมาถึง 76% และจากสัปดาห์ก่อนหน้า 989%

Tags:
Node Thumbnail

Playground Games ผู้พัฒนาเกม Forza Horizon 3 เกมขับรถภาคใหม่ที่จะออกในช่วงปลายเดือนนี้ เผยถึงเบื้องหลังการพัฒนาเกม โดยเฉพาะในส่วนของการพัฒนาท้องฟ้าในเกม

Ralph Fulton จาก Playground Games กล่าวว่า พวกเขาต้องไปตั้งค่ายปักหลักอยู่ที่ Outback ประเทศออสเตรเลีย ในช่วงหน้าร้อน โดยต้องมีการเปลี่ยนเลนส์กล้องทุกชั่วโมง เป็นเวลานับเดือน เพื่อทำให้กราฟิกในเกมออกมาเหมือนจริง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการหักเหและสะท้อนของแสงถูกต้องตามหลักฟิสิกส์ และยังต้องลงทุนทำกล้องที่รองรับเทคโนโลยี 12K High Dynamic Range มูลค่ากว่า 100,000 ยูโร (ประมาณ 3.9 ล้านบาท) ในการถ่ายฟุตเทจอื่นๆ อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศวันนี้ว่าเพิ่มช่องทางเข้าถึงแอพพลิเคชั่นโดยเปิดตัวบนสมาร์ททีวีเจ้าใหญ่อย่าง Apple TV, Amazon Fire TV รวมถึงเครื่องเกม Xbox One ผู้ใช้สามารถดูไลฟ์สตรีมเช่น ฟุตบอล NFL ผ่านทาง Twitter บนสมาร์ททีวีและเห็นข้อความทวีตล่าสุดเกี่ยวกับไลฟ์สตรีมที่ดูอยู่ได้ในจอเดียวกัน

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีภาพหลุด Assassin Creed The Ezio Collection ออกมาบน Amazon อิตาลี ล่าสุด Ubisoft ประกาศวันวางจำหน่ายของคอลเล็กชันดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว เกมจะลงเครื่อง PlayStation 4 และ Xbox One โดยเขตอเมริกาเหนือจะวางจำหน่ายวันที่ 15 พฤศจิกายน ส่วนเขตยุโรปเป็นวันที่ 17 พฤศจิกายน

อ้างอิงจากทางบล็อก ของ Ubisoft แล้ว ภายในตัวคอลเล็กชันจะประกอบไปด้วย Assassin’s Creed II, Assassin’s Creed Brotherhood และ Assassin’s Creed Revelations ล้วนแต่เป็นภาคที่มี Ezio เป็นตัวละครหลักตามชื่อคอลเล็กชัน ซึ่งทุกภาคจะถูกนำมาปรับปรุงกราฟิกให้ทันสมัยขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับ Xbox One และพีซี ได้แก่ คอนโทรลเลอร์สีใหม่ 2 สี, รุ่นอัพเดตสำหรับใช้กับพีซี และหูฟังสเตอริโอ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ออกชุดบันเดิลใหม่ ของ Xbox One S ที่คราวนี้จับคู่กับ Battlefield 1 โดยออกมา 2 รุ่น 3 สี ได้แก่

Xbox One S Battlefield 1 Bundle (500GB)

มาพร้อมตัวเครื่อง Xbox One S ที่มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีขาวและสีเทา Storm Grey ความจุ 500 GB พร้อมตัวเกม Battlefield 1 Standard Edition และ โค้ดสมาชิก EA Access 1 เดือน ทั้ง 2 ชุด มีราคาอยู่ที่ 299 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 10,400 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์สามารถทำยอดขาย Xbox One ชนะ PS4 ในสหรัฐได้เป็นครั้งแรกของปีเมื่อเดือนกรกฎาคม ล่าสุดตัวเลขยอดขายของเดือนสิงหาคมที่ประเมินโดย NPD ออกแล้ว ผลคือ Xbox One ยังเอาชนะ PS4 ติดต่อกันได้เป็นเดือนที่สอง

อย่างไรก็ตาม การเปิดตัว PS4 Pro และ PS4 Slim ก็น่าจะช่วยให้ฝั่งโซนี่กลับมาทำยอดขายได้เพิ่มขึ้น ต้องรอดูว่ายอดขายช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้ ใครจะเป็นผู้ชนะ

ที่มา - VentureBeat

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากตัวเครื่องจะเล็กลง 40% แล้ว Xbox One S ยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ตามมาตรฐาน HDR10 โดยเกมที่จะประเดิมรองรับการแสดงผล HDR เป็นเกมแรกคือ NBA 2K17 เกมบาสเกตบอลจากค่าย 2K Games การเล่นจะต้องเล่นผ่านโทรทัศน์ที่รองรับมาตรฐานนี้ด้วย

NBA 2K17 จะวางขายในวันที่ 20 กันยายน ก่อนหน้า Forza Horizon 3 และ Gears of War 4 ซึ่งจะรองรับการแสดงผลแบบ HDR เช่นกัน

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ถูกประกาศเลื่อนจากวันที่ 26 และ 29 กรกฎาคม 2016 ไปแบบไม่มีกำหนด ล่าสุดทาง Warner Bros. Interactive Entertainment ได้ออกมาประกาศวันวางจำหน่ายใหม่อีกครั้งแล้ว เป็นวันที่ 21 ตุลาคม 2016 นี้

Tags:
Node Thumbnail

ล่าสุดที่งาน PAX West 2016 ทาง Gearbox ประกาศนำเกม Duke Nukem 3D มาทำเวอร์ชันฉลองครบรอบ 20 ปี สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation 4, Xbox One และ PC ซึ่งจะวางจำหน่ายวันที่ 11 ตุลาคม ปีนี้

ในเวอร์ชันฉลองครบรอบ 20 ปีนี้ จะประกอบไปด้วยตัวเกมหลัก Duke Nukem 3D พร้อมกับเนื้อเรื่องบทใหม่ บทที่ 5 มีทั้งหมด 8 ด่าน ซึ่งด่านใหม่จะพัฒนาโดย Allen Blum III และ Richard “Levelord” Gray ผู้ที่เป็น episode designer ดั้งเดิมของเกม Duke Nukem 3D

นอกจากนี้ในเวอร์ชันใหม่ยังได้นักพากย์คนเดิมคุณ Jon St. John กลับมาให้เสียงตัวละคร Duke อีกครั้งหนึ่ง รวมถึงเพลงประกอบภายในเกมสำหรับเนื้อเรื่องบทที่ 5 นี้ ก็ได้นักประพันธ์คนเดิมคุณ Lee Jackson กลับมาแต่งเพลงให้อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

แผนการใหญ่ของไมโครซอฟท์คือให้นักพัฒนาสร้างแอพ Universal Windows Platform (UWP) แล้วทำงานได้ทุกระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ โดยเริ่มจาก Windows 10 / Windows 10 Mobile และลามไปยัง Xbox ด้วย

ล่าสุดไมโครซอฟท์เปิดให้นักพัฒนาทั่วไปส่งแอพ UWP ขึ้นไปยัง Xbox Store แล้ว จากเดิมที่ยังจำกัดเฉพาะบริษัทรายใหญ่ที่ได้รับสิทธิเป็นกลุ่มแรกๆ เท่านั้น นักพัฒนาที่ต้องการส่งแอพต้องใช้ Windows 10 Anniversary Update SDK build 14393 ขึ้นไป และเลือกอุปกรณ์ที่เข้ากันได้กับแอพเป็น "Windows 10 Xbox" ด้วย

Pages