Tags:
Node Thumbnail

ทีมงาน Xbox Australia เปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด ไม่ใช่เครื่องเล่นเกมแต่เป็นเสื้อผ้าแบรนด์ "Xbox Onesie"

Xbox Onesie เป็นชุดเสื้อคลุมกันหนาวที่ออกแบบมาเพื่อโปรโมท Xbox One S (ไม่มีเสื้อวางขายจริง) จุดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นกระเป๋าหน้าขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาให้ใส่จอย Xbox Controller ได้, กระเป๋าด้านข้างแขนเสื้อสำหรับใส่สมาร์ทโฟน, ฮู้ดคลุมศีรษะใหญ่พอสำหรับใส่หูฟังได้ด้วย

ถือเป็นวิธีการประชาสัมพันธ์เครื่องเล่นเกมสุดแหวกแนวครั้งหนึ่งเลยล่ะครับ

ที่มา - Microsoft

Tags:
Node Thumbnail

Aaron Greenberg ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Xbox ให้สัมภาษณ์กับ Engadget ถึงอนาคตของคอนโซลรุ่นหน้า Project Scorpio

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดเทคโนโลยี Xbox Wireless ที่ใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ควบคุมต่างๆ ผ่านระบบไร้สายกับ Xbox One ให้กับฮาร์ดแวร์ฝั่งพีซีใช้งานด้วย

อุปกรณ์เสริมทั้งหมดของ Xbox One ในปัจจุบัน (จอย Xbox Wireless Controller และพวกจอยพิเศษอื่นๆ เช่น กีต้าร์ของเกม Rock Band) จะสามารถใช้งานกับพีซีที่ผ่านการรับรองและติดตรา Xbox Wireless ได้ทันที ไม่ต้องใช้อแดปเตอร์พิเศษใดๆ ตอนนี้พีซีรุ่นแรกที่รองรับคือ Lenovo IdeaCentre Y710 Cube ที่เปิดตัวพร้อมกันในวันนี้ ไมโครซอฟท์บอกว่าในอนาคตจะเปิดให้ผู้ผลิตเมนบอร์ด สามารถฝังตัวอแดปเตอร์ Xbox Wireless มาในตัวเมนบอร์ดได้เลย

สำหรับเกมเมอร์ที่มีพีซีเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการใช้งาน Xbox Wireless ด้วย สามารถซื้อ Xbox Wireless Adapter for Windows มาเสียบกับพอร์ต USB ไปก่อนได้ ราคาตัวละ 25 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Halo Wars 2 เป็นโปรเจคเกม RTS ของ 343 Industries และ Creative Assembly มีตัวแทนจำหน่ายคือ Microsoft ภายในภาคนี้จะดำเนินเนื้อเรื่อง 28 ปีต่อมาจากเกม Halo Wars 1 ภาคก่อนหน้า และหลังจากที่เหตุการณ์ในเกม Halo 5: Guardians จบลงไปได้ไม่นาน ซึ่งในภาคนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายหลัก ๆ เช่นเคย ได้แก่ ฝ่ายมนุษย์ UNSC (United Nations Space Command) กับฝ่ายเอเลี่ยนหน้าใหม่ Banished ที่มาแทนฝ่าย Covenant จากภาคก่อนหน้า

Tags:
Node Thumbnail

ในที่สุดยอดขายประจำเดือนของ Xbox One ในประเทศสหรัฐอเมริกา ก็สามารถขึ้นแซง PlayStation 4 ได้เสียที หลังจากที่เครื่อง PlayStation 4 ได้ครองตำแหน่งนี้มาอย่างยาวนาน ซึ่งคุณ Aaron Greenberg หัวหน้าฝ่ายการตลาดเกมของ Xbox One ก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุน ผ่านทาง Twitter ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เกม Dead Rising คือเกมแนวบุกตะลุยเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ ในรูปแบบของเกม open world ซึ่งในปัจจุบันมีออกมาแล้วทั้งหมด 4 ภาค และเมื่อไม่นานมานี้เองทาง Capcom ก็ได้ประกาศทำ Remaster เกม Dead Rising ภาค 1, 2 และภาค 2: Off the Record บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One โดยล่าสุดได้กำหนดวันวางจำหน่ายและราคาของตัวเกมออกมาแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Duelyst เป็นเกมการ์ด Tactical Strategy แบบ free-to-play ซึ่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างเกม Tactic จำพวก Fire Emblem หรือ Final Fantasy Tactics เข้ากับเกมการ์ดแบบ Hearthstone ซึ่งปัจจุบันเปิดให้เล่นบน PC แล้วบน Launcher ของตัวเอง ซึ่งล่าสุดได้มีการประกาศนำเกมดังกล่าวมาลงเครื่อง PlayStation 4, Xbox One, Steam และ Mobile เรียบร้อยแล้ว ในส่วนของรายละเอียดวันที่เปิดตัวบนแพลตฟอร์มดังกล่าว ยังไม่มีกำหนดออกมาแน่ชัด

Tags:
Node Thumbnail

iFixit แกะ Xbox One S ฮาร์ดแวร์เกมคอนโซลตัวล่าสุดของไมโครซอฟท์ และให้คะแนนแกะง่าย 8/10

คอนโซลรุ่นที่นำมาแกะเป็นรุ่นพิเศษ Day One Edition ที่วางขายก่อนเป็นรุ่นแรก (รุ่นย่อยอื่นตอนนี้ยังไม่ขาย) จึงมีลูกเล่นหลายจุดสำหรับแฟนพันธุ์แท้ เช่น ด้านข้างของตัวเครื่องมีข้อความตัวเล็กๆ เขียนว่า "Hello from Seattle" และถ้าเปิดฝาเครื่องออกมาแล้ว พลาสติกที่ครอบตัวไดรฟ์ Blu-ray ยังมีตัวการ์ตูน Master Chief ตัวเล็กๆ ติดมาด้วย

iFixit ชมว่า Xbox One S แกะง่าย ใช้เครื่องมือพิเศษช่วยไม่เยอะนัก อุปกรณ์ภายในจัดเรียงเป็นระเบียบ แยกส่วนกัน สามารถเปลี่ยนเป็นบางชิ้นส่วนได้ง่าย แต่การเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์จะทำให้ประกันขาดไป

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เริ่มปล่อยอัพเดตใหญ่ของ Xbox One ประจำปีนี้ โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Xbox Summer Update (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อ Xbox One Anniversary Update)

ของใหม่ในเวอร์ชันนี้มีหลายอย่าง ตั้งแต่เปลี่ยนแกนมาใช้ Windows 10, เปิดฟีเจอร์ Cortana (เฉพาะบางประเทศ), เปิดเพลงขณะเล่นเกม (Background Music), รวม Xbox Store และ Windows Store เข้าด้วยกัน, ปรับปรุงระบบแชร์หน้าจอและคลิปบันทึกการเล่น เป็นต้น รายละเอียดอ่านได้ใน ข่าวเก่า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หลังจากการประกาศเปิดตัว Xbox One S คอนโซลรุ่นใหม่จาก Microsoft ที่มาพร้อมกับขนาดที่เล็กลงและประสิทธิภาพที่สูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการรองรับการเล่นวิดีโอ 4K ทั้งแบบสตีมและแบบแผ่น เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดและสมจริง

แต่แล้วเรื่องไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น เมื่อแฟนๆ ในประเทศ Norway ได้รับตัวเครื่องเร็วกว่าใครจากการส่งก่อนวันปล่อยจริง หลังจากที่พวกเขาได้รับเครื่องก็ไม่รอช้ารีบทดสอบทันที แล้วก็พบว่ามันไม่มีการตั้งค่าระบบ 4K ให้พวกเขาเลือกหรือแม้กระทั่งการเปิดแผ่นหนัง 4K ก็พบกับข้อความ "error code 0x91d70001" ทั้งๆ ที่มีการระบุไว้ว่ารองรับการเล่นไฟล์วิดีโอระดับ 4K แท้ๆ ต้องมารอดูกันว่าทาง Microsoft จะทำอย่างไรกับข่าวนี้

Tags:
Node Thumbnail

เกม Marvel Ultimate Alliance เป็นเกมแนว Action RPG ที่รวบรวมตัวละครจากจักรวาลของ Marvel มากว่า 140 ตัว เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 2, PlayStation 3, Microsoft Windows, Wii, Xbox และ Xbox 360 และทำภาคต่อออกมาในปี 2009 โดยในภาค 2 มีลักษณะการเล่นที่เหมือนกับภาคแรก แต่จะอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค Secret War และ Civil War

ล่าสุดที่งาน San Diego Comic-con ทาง Marvel ประกาศนำเกม Marvel Ultimate Alliance และ Marvel Ultimate Alliance 2 มาลงเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC วันที่ 26 กรกฎาคม 2016

ตัวเกมจะวางขายเป็นแพ็คคู่ในราคา 59.99 เหรียญ สามารถซื้อแยกได้ในราคาเกมละ 39.99 เหรียญ โดยเกมที่นำมาวางจำหน่ายใหม่จะปรับปรุงกราฟิกและ UI ให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศลดราคา Xbox One ตัวเก่ารุ่นความจุ 500 GB เหลือเพียง 249 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8,700 บาท) โดยรวมไปถึงชุดบันเดิลพร้อมเกมต่างๆ ดังนี้

โดยโปรโมชั่นนี้จะลดราคาไปจนกว่าของจะหมด (while supplies last)

ทั้งนี้ Xbox One S ตัวใหม่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 สิงหาคม

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Dunham รองประธานบริษัท Psyonix ผู้พัฒนาเกม Rocket League ได้ให้ข้อมูลกับทาง IGN ว่า ทีมพัฒนาได้ทำระบบการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation 4 กับ Xbox One เสร็จแล้ว เหลือเพียงแค่การอนุมัติจาก Sony เท่านั้น และทางเขาก็รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เหมือนกับกลุ่มผู้เล่นอื่นๆ

ทั้งนี้ทาง Sony เคยออกมาปฏิเสธไม่เปิดให้ผู้เล่นบน PlayStation 4 ข้ามมาเล่นกับผู้เล่นบน Xbox One ได้

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการไมโครซอฟท์ไตรมาสล่าสุด บริษัทมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น โดยสองธุรกิจหลักคือ Intelligent Cloud และ Productivity and Business Process มีการเติบโตที่ดี แต่ธุรกิจฝั่งคอนซูเมอร์กลับมีรายได้ลดลง 4%

จุดที่หลายคนให้ความสนใจคือยอดขาย Xbox เป็นอย่างไร ซึ่งตัวเลขจากผลประกอบการระบุว่า "ยอดขาย" ของฮาร์ดแวร์ Xbox ลดลง เมื่อบวกกับไมโครซอฟท์ลดราคาขาย Xbox ลงอีกในช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้รายได้ของธุรกิจเกมลดลง 9% จากเดิม แต่ในทางกลับกัน บริการ Xbox Live กลับมีผู้ใช้เติบโตขึ้นถึง 33% คิดเป็นตัวเลข 49 ล้านคนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Kerbl Space Program เกมจำลองอวกาศที่ประกาศพอร์ทลง PS4 ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดประกาศวางจำหน่ายบน Xbox Store สำหรับ Xbox One เรียบร้อยแล้ว

Kerbal Space Program เป็นเกมซิมูเลชันการบินในอวกาศในรูปแบบต่างๆ ซึ่งผู้สร้างจะได้สร้างยานอวกาศด้วยตัวเองเช่นกัน โดยนอกจาก PS4 และ Xbox One แล้ว Squad ทีมพัฒนาเคยประกาศว่าจะพอร์ทลง Wii U แต่ยังไม่มีการประกาศวันออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันวางจำหน่าย Xbox One S อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 สิงหาคม ซึ่งจะวางขายในหน้าร้านค้า และบนเว็บไซต์ ใน 25 ประเทศ และจะวางขายในประเทศอื่นๆ ต่อไป

ด้านคอนโทรลเลอร์ Xbox One รุ่นปรับปรุง ก็จะมีวางขายแยก ในราคา 59.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากนี้ วันที่ 2 สิงหาคม จะเป็นวันที่ไมโครซอฟท์ปล่อยอัพเดต Windows 10 Anniversary Update อีกด้วย

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

คงเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ สำหรับชุดบันเดิลเครื่องคอนโซล คู่กับเกมเรือธงของค่าย ทางไมโครซอฟท์ก็เช่นกัน เนื่องด้วยทางบริษัทได้เปิดตัว Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle ซึ่งเป็นตัวเครื่องแบบแต่งลายพิเศษครั้งแรกสำหรับ Xbox One S

ในชุดบันเดิล ประกอบไปด้วย ตัวเครื่องความจุ 2 TB และคอนโทรลเลอร์มาพร้อมสีแดง และรอยข่วนเสริมความดุดัน, ขาตั้งเครื่อง, ตัวเกม Gears of War 4: Ultimate Edition รองรับฟีเจอร์ Xbox Play Anywhere และสิทธ์ในการเข้าเล่นก่อนในวันที่ 7 ตุลาคม

Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 449 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 15,700 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้มีการนำภาค 5 และ 6 มาวางจำหน่ายใหม่ไปแล้ว ก็ถึงทีของภาค 4 บ้าง ล่าสุดเกม Resident Evil 4 ประกาศวันวางจำหน่าย วันที่ 30 สิงหาคม บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One ในราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ

ตัวเกมที่นำมาจำหน่ายใหม่นี้จะได้รับ bonus content ทั้งหมด จากตัวเกมออริจินอลในปี 2005 รวมถึงเนื้อหาอื่น ๆ ที่ได้รับเพิ่มเติมในเวอร์ชันถัด ๆ มาด้วย ภายในเนื้อหาดังกล่าวจะมีระบบ New Game plus, โหมด Mercenaries และ เนื้อเรื่องเสริมของ Ada Wong รวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้นินเทนโด้จะออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการยกเลิกการผลิต Wii U แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสของคอนโซลรุ่นนี้ของปู่นินค่อนข้างเงียบเหงามาก ซึ่งล่าสุดทางนินเทนโดออกมาเปิดเผยแล้วว่า ยอดขายของ Wii U จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีเพียง 12.8 ล้านเครื่องเท่านั้น

ผู้บริหารนินเทนโดยอมรับว่า สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากราคาและความนิยมของแท็บเล็ตที่มีมากกว่า ซึ่งถึงแม้ Wii U จะไปไม่ถึงเป้าที่ 100 ล้านเครื่อง ทางนินเทนโดก็ยังคงคาดหวังให้ NX คอนโซลตัวใหม่ที่จะเปิดตัวปีหน้า จะช่วยกู้วิกฤติสถานการณ์นี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวใหญ่ที่ Xbox One เปิดฟีเจอร์ Cross Network Play ให้เล่นเกมแข่งกับคอนโซลอื่นได้ และฝั่งโซนี่เองก็ออกมาสนองในเรื่องนี้ด้วยการบอกเป็นนัยว่า Cross Play กับ Xbox One เป็นไปได้ แต่ต้องดูนโยบายทางธุรกิจเสียก่อน ล่าสุด Andrew House ประธาน Sony Interactive Entertainment ได้ออกมายืนยันแล้วว่า บริษัทจะไม่เปิด Cross Network Play ให้ Xbox One ข้ามมาเล่นด้วยกันได้

House ให้เหตุผลในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่าการที่บริษัทไม่เปิดฟังก์ชั่นนี้ให้ Xbox One มีสาเหตุมาจากการที่บริษัทมองว่าการให้ PlayStation เป็นแพลตฟอร์มปิดนั้นจะถือเป็นผลดีต่อ PS4 ในระยะยาว รวมถึงมันยังส่งผลต่อ Eco-system, ประสบการณ์ในการใช้งาน และกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ PlayStation อีกด้วย

จากคำพูดของ House ในครั้งนี้ ทำให้โครงการ Cross Play ของเกม Rocket League ที่นำร่องมาก่อนถูกยกเลิกเหลือเพียงการ Cross Play กันระหว่าง Xbox One และ PC รวมถึงแผน Cross Play ของ Overwatch และ FFXIV: A Realm Reborn ก็ต้องแท้งกันไปตามระเบียบครับ

ที่มา - PS4Daily

Tags:
Node Thumbnail

การยืนยันครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นจากที่ชาว Twitter นาย Lifeflower ค้นพบชื่อเกม The Witcher 3: Wild Hunt – Game of the Year Edition จากเว็บไซต์จัดเรตติ้งอายุเกมของทางเยอรมัน พบว่ามีทั้งบนแพลตฟอร์ม Xbox One, PlayStation 4 และ PC

การค้นพบครั้งนี้ส่งผลให้เกิดคำถามขึ้นมากมาย ไปยังผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่าย ล่าสุด CD Projekt Red ออกมาตอบยืนยันการเปิดตัวเวอร์ชัน Game of the Year แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศเปิดตัวไปในงาน E3 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางไมโครซอฟท์ออกมาระบุกับเว็บไซต์ Polygon แล้วว่าจะปล่อยบริการ Xbox Play Anywhere ให้ได้เล่นกันจริงวันที่ 13 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตามผู้ใช้จะต้องอัพเดต Windows 10 Anniversary Update ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ รวมถึงอัพเดต Xbox One รอบฤดูร้อนที่จะถึงนี้ก่อนจึงจะใช้งานบริการนี้ได้ โดยเบื้องต้นมีเกมที่รองรับ Xbox Play Anywhere เพียง 12 เกมเท่านั้น คือ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการ Xbox Play Anywhere มาตั้งแต่งาน E3 ล่าสุดตัวแทนของไมโครซอฟท์ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ว่าโครงการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 กันยายน พร้อมกับการวางจำหน่ายเกม ReCore ที่จะเป็นเกมแรกที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ระบุว่า Xbox Play Anywhere จะไม่ใช่แค่การรองรับการซื้อเกมพร้อมกันเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการซื้อ DLC และคอนเทนต์อื่นๆ ก็จะถูกแชร์ข้ามแพลตฟอร์มพร้อมกันด้วย เช่น add-on, Season Pass, ไอเท็มที่ใช้แล้วหมดไป หรือแม้กระทั่งการปลดล็อกฟีเจอร์บางส่วนของเกมเป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

BioShock: The Collection คือการนำเกม BioShock, BioShock 2 และ BioShock Infinite มา Remaster ใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของความละเอียด 1080p และสามารถรองรับเฟรมเรตได้ถึง 60 fps บนทุกแพลตฟอร์มด้วยกัน (แต่สำหรับบน PC จะไม่มีภาค BioShock Infinite รวมอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเกมผ่านมาตรฐานของเกมคอนโซลในยุคสมัยนี้แล้ว และสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลในการตั้งค่าระดับสูง)

ล่าสุดทาง 2K Games ประกาศวันวางจำหน่ายเกม BioShock: The Collection ออกมาแล้ว ราคาขาย 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ วันจำหน่ายจะจำแนกตามโซนต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเผลอปล่อยข่าววันปล่อยอัพเดต Windows 10 Anniversary Update ไปเมื่อสองวันก่อน ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะปล่อยอัพเดตดังกล่าวในวันที่ 2 ส.ค.

ไมโครซอฟท์กล่าวว่า วันดังกล่าวจะปล่อยอัพเดตให้ Xbox One เช่นกัน ซึ่งจะเพิ่ม Cortana, Windows Store รองรับเกมที่สนับสนุน Xbox Play Anywhere (ซื้อครั้งเดียวเล่นได้บน Xbox One และพีซี), รองรับการเลือกภาษาในเกม และเล่นเพลงเบื้องหลังขณะใช้งานอย่างอื่นได้

ที่มา: Microsoft - Windows Experience Blog

Pages