Tags:
Node Thumbnail

เกม Marvel Ultimate Alliance เป็นเกมแนว Action RPG ที่รวบรวมตัวละครจากจักรวาลของ Marvel มากว่า 140 ตัว เปิดตัวครั้งแรกในปี 2006 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 2, PlayStation 3, Microsoft Windows, Wii, Xbox และ Xbox 360 และทำภาคต่อออกมาในปี 2009 โดยในภาค 2 มีลักษณะการเล่นที่เหมือนกับภาคแรก แต่จะอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากคอมมิค Secret War และ Civil War

ล่าสุดที่งาน San Diego Comic-con ทาง Marvel ประกาศนำเกม Marvel Ultimate Alliance และ Marvel Ultimate Alliance 2 มาลงเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC วันที่ 26 กรกฎาคม 2016

ตัวเกมจะวางขายเป็นแพ็คคู่ในราคา 59.99 เหรียญ สามารถซื้อแยกได้ในราคาเกมละ 39.99 เหรียญ โดยเกมที่นำมาวางจำหน่ายใหม่จะปรับปรุงกราฟิกและ UI ให้ดีขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศลดราคา Xbox One ตัวเก่ารุ่นความจุ 500 GB เหลือเพียง 249 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8,700 บาท) โดยรวมไปถึงชุดบันเดิลพร้อมเกมต่างๆ ดังนี้

โดยโปรโมชั่นนี้จะลดราคาไปจนกว่าของจะหมด (while supplies last)

ทั้งนี้ Xbox One S ตัวใหม่จะวางจำหน่ายในวันที่ 2 สิงหาคม

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Dunham รองประธานบริษัท Psyonix ผู้พัฒนาเกม Rocket League ได้ให้ข้อมูลกับทาง IGN ว่า ทีมพัฒนาได้ทำระบบการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation 4 กับ Xbox One เสร็จแล้ว เหลือเพียงแค่การอนุมัติจาก Sony เท่านั้น และทางเขาก็รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ เหมือนกับกลุ่มผู้เล่นอื่นๆ

ทั้งนี้ทาง Sony เคยออกมาปฏิเสธไม่เปิดให้ผู้เล่นบน PlayStation 4 ข้ามมาเล่นกับผู้เล่นบน Xbox One ได้

ที่มา - IGN

Tags:
Node Thumbnail

ผลประกอบการไมโครซอฟท์ไตรมาสล่าสุด บริษัทมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น โดยสองธุรกิจหลักคือ Intelligent Cloud และ Productivity and Business Process มีการเติบโตที่ดี แต่ธุรกิจฝั่งคอนซูเมอร์กลับมีรายได้ลดลง 4%

จุดที่หลายคนให้ความสนใจคือยอดขาย Xbox เป็นอย่างไร ซึ่งตัวเลขจากผลประกอบการระบุว่า "ยอดขาย" ของฮาร์ดแวร์ Xbox ลดลง เมื่อบวกกับไมโครซอฟท์ลดราคาขาย Xbox ลงอีกในช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้รายได้ของธุรกิจเกมลดลง 9% จากเดิม แต่ในทางกลับกัน บริการ Xbox Live กลับมีผู้ใช้เติบโตขึ้นถึง 33% คิดเป็นตัวเลข 49 ล้านคนแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

Kerbl Space Program เกมจำลองอวกาศที่ประกาศพอร์ทลง PS4 ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดประกาศวางจำหน่ายบน Xbox Store สำหรับ Xbox One เรียบร้อยแล้ว

Kerbal Space Program เป็นเกมซิมูเลชันการบินในอวกาศในรูปแบบต่างๆ ซึ่งผู้สร้างจะได้สร้างยานอวกาศด้วยตัวเองเช่นกัน โดยนอกจาก PS4 และ Xbox One แล้ว Squad ทีมพัฒนาเคยประกาศว่าจะพอร์ทลง Wii U แต่ยังไม่มีการประกาศวันออกมาแต่อย่างใดครับ

ที่มา - Engadget

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันวางจำหน่าย Xbox One S อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 2 สิงหาคม ซึ่งจะวางขายในหน้าร้านค้า และบนเว็บไซต์ ใน 25 ประเทศ และจะวางขายในประเทศอื่นๆ ต่อไป

ด้านคอนโทรลเลอร์ Xbox One รุ่นปรับปรุง ก็จะมีวางขายแยก ในราคา 59.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากนี้ วันที่ 2 สิงหาคม จะเป็นวันที่ไมโครซอฟท์ปล่อยอัพเดต Windows 10 Anniversary Update อีกด้วย

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

คงเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้ สำหรับชุดบันเดิลเครื่องคอนโซล คู่กับเกมเรือธงของค่าย ทางไมโครซอฟท์ก็เช่นกัน เนื่องด้วยทางบริษัทได้เปิดตัว Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle ซึ่งเป็นตัวเครื่องแบบแต่งลายพิเศษครั้งแรกสำหรับ Xbox One S

ในชุดบันเดิล ประกอบไปด้วย ตัวเครื่องความจุ 2 TB และคอนโทรลเลอร์มาพร้อมสีแดง และรอยข่วนเสริมความดุดัน, ขาตั้งเครื่อง, ตัวเกม Gears of War 4: Ultimate Edition รองรับฟีเจอร์ Xbox Play Anywhere และสิทธ์ในการเข้าเล่นก่อนในวันที่ 7 ตุลาคม

Xbox One S Gears of War 4 Limited Edition 2TB Bundle เปิดให้สั่งจองแล้วในราคา 449 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 15,700 บาท)

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่ได้มีการนำภาค 5 และ 6 มาวางจำหน่ายใหม่ไปแล้ว ก็ถึงทีของภาค 4 บ้าง ล่าสุดเกม Resident Evil 4 ประกาศวันวางจำหน่าย วันที่ 30 สิงหาคม บนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Xbox One ในราคา 20 ดอลลาร์สหรัฐ

ตัวเกมที่นำมาจำหน่ายใหม่นี้จะได้รับ bonus content ทั้งหมด จากตัวเกมออริจินอลในปี 2005 รวมถึงเนื้อหาอื่น ๆ ที่ได้รับเพิ่มเติมในเวอร์ชันถัด ๆ มาด้วย ภายในเนื้อหาดังกล่าวจะมีระบบ New Game plus, โหมด Mercenaries และ เนื้อเรื่องเสริมของ Ada Wong รวมอยู่ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ถึงแม้นินเทนโด้จะออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการยกเลิกการผลิต Wii U แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสของคอนโซลรุ่นนี้ของปู่นินค่อนข้างเงียบเหงามาก ซึ่งล่าสุดทางนินเทนโดออกมาเปิดเผยแล้วว่า ยอดขายของ Wii U จนถึงสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีเพียง 12.8 ล้านเครื่องเท่านั้น

ผู้บริหารนินเทนโดยอมรับว่า สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากราคาและความนิยมของแท็บเล็ตที่มีมากกว่า ซึ่งถึงแม้ Wii U จะไปไม่ถึงเป้าที่ 100 ล้านเครื่อง ทางนินเทนโดก็ยังคงคาดหวังให้ NX คอนโซลตัวใหม่ที่จะเปิดตัวปีหน้า จะช่วยกู้วิกฤติสถานการณ์นี้ได้

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าวใหญ่ที่ Xbox One เปิดฟีเจอร์ Cross Network Play ให้เล่นเกมแข่งกับคอนโซลอื่นได้ และฝั่งโซนี่เองก็ออกมาสนองในเรื่องนี้ด้วยการบอกเป็นนัยว่า Cross Play กับ Xbox One เป็นไปได้ แต่ต้องดูนโยบายทางธุรกิจเสียก่อน ล่าสุด Andrew House ประธาน Sony Interactive Entertainment ได้ออกมายืนยันแล้วว่า บริษัทจะไม่เปิด Cross Network Play ให้ Xbox One ข้ามมาเล่นด้วยกันได้

House ให้เหตุผลในที่ประชุมผู้ถือหุ้นว่าการที่บริษัทไม่เปิดฟังก์ชั่นนี้ให้ Xbox One มีสาเหตุมาจากการที่บริษัทมองว่าการให้ PlayStation เป็นแพลตฟอร์มปิดนั้นจะถือเป็นผลดีต่อ PS4 ในระยะยาว รวมถึงมันยังส่งผลต่อ Eco-system, ประสบการณ์ในการใช้งาน และกลยุทธ์ทางการตลาดของแบรนด์ PlayStation อีกด้วย

จากคำพูดของ House ในครั้งนี้ ทำให้โครงการ Cross Play ของเกม Rocket League ที่นำร่องมาก่อนถูกยกเลิกเหลือเพียงการ Cross Play กันระหว่าง Xbox One และ PC รวมถึงแผน Cross Play ของ Overwatch และ FFXIV: A Realm Reborn ก็ต้องแท้งกันไปตามระเบียบครับ

ที่มา - PS4Daily

Tags:
Node Thumbnail

การยืนยันครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นจากที่ชาว Twitter นาย Lifeflower ค้นพบชื่อเกม The Witcher 3: Wild Hunt – Game of the Year Edition จากเว็บไซต์จัดเรตติ้งอายุเกมของทางเยอรมัน พบว่ามีทั้งบนแพลตฟอร์ม Xbox One, PlayStation 4 และ PC

การค้นพบครั้งนี้ส่งผลให้เกิดคำถามขึ้นมากมาย ไปยังผู้พัฒนาและผู้จัดจำหน่าย ล่าสุด CD Projekt Red ออกมาตอบยืนยันการเปิดตัวเวอร์ชัน Game of the Year แล้ว

Tags:
Node Thumbnail

หลังประกาศเปิดตัวไปในงาน E3 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางไมโครซอฟท์ออกมาระบุกับเว็บไซต์ Polygon แล้วว่าจะปล่อยบริการ Xbox Play Anywhere ให้ได้เล่นกันจริงวันที่ 13 กันยายนนี้

อย่างไรก็ตามผู้ใช้จะต้องอัพเดต Windows 10 Anniversary Update ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ รวมถึงอัพเดต Xbox One รอบฤดูร้อนที่จะถึงนี้ก่อนจึงจะใช้งานบริการนี้ได้ โดยเบื้องต้นมีเกมที่รองรับ Xbox Play Anywhere เพียง 12 เกมเท่านั้น คือ

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัวโครงการ Xbox Play Anywhere มาตั้งแต่งาน E3 ล่าสุดตัวแทนของไมโครซอฟท์ให้รายละเอียดเพิ่มเติม ว่าโครงการจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 กันยายน พร้อมกับการวางจำหน่ายเกม ReCore ที่จะเป็นเกมแรกที่ได้ใช้ฟีเจอร์นี้

ตัวแทนของไมโครซอฟท์ระบุว่า Xbox Play Anywhere จะไม่ใช่แค่การรองรับการซื้อเกมพร้อมกันเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการซื้อ DLC และคอนเทนต์อื่นๆ ก็จะถูกแชร์ข้ามแพลตฟอร์มพร้อมกันด้วย เช่น add-on, Season Pass, ไอเท็มที่ใช้แล้วหมดไป หรือแม้กระทั่งการปลดล็อกฟีเจอร์บางส่วนของเกมเป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

BioShock: The Collection คือการนำเกม BioShock, BioShock 2 และ BioShock Infinite มา Remaster ใหม่ให้อยู่ในรูปแบบของความละเอียด 1080p และสามารถรองรับเฟรมเรตได้ถึง 60 fps บนทุกแพลตฟอร์มด้วยกัน (แต่สำหรับบน PC จะไม่มีภาค BioShock Infinite รวมอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลที่ว่าตัวเกมผ่านมาตรฐานของเกมคอนโซลในยุคสมัยนี้แล้ว และสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลในการตั้งค่าระดับสูง)

ล่าสุดทาง 2K Games ประกาศวันวางจำหน่ายเกม BioShock: The Collection ออกมาแล้ว ราคาขาย 59.99 ดอลลาร์สหรัฐ วันจำหน่ายจะจำแนกตามโซนต่าง ๆ ดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเผลอปล่อยข่าววันปล่อยอัพเดต Windows 10 Anniversary Update ไปเมื่อสองวันก่อน ล่าสุดไมโครซอฟท์ก็เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะปล่อยอัพเดตดังกล่าวในวันที่ 2 ส.ค.

ไมโครซอฟท์กล่าวว่า วันดังกล่าวจะปล่อยอัพเดตให้ Xbox One เช่นกัน ซึ่งจะเพิ่ม Cortana, Windows Store รองรับเกมที่สนับสนุน Xbox Play Anywhere (ซื้อครั้งเดียวเล่นได้บน Xbox One และพีซี), รองรับการเลือกภาษาในเกม และเล่นเพลงเบื้องหลังขณะใช้งานอย่างอื่นได้

ที่มา: Microsoft - Windows Experience Blog

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวภาคเสริม Halo 5: Warzone Firefight ทาง Microsoft จึงได้ทำการเปิดให้ผู้ที่เป็นสมาชิก Xbox Live Gold สามารถดาวน์โหลดเกมไปเล่นได้แบบฟรี ๆ เป็นเวลาถึงหนึ่งอาทิตย์เต็ม ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2559 จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม 2559 ซึ่งในช่วงนี้ตัวเกม Halo 5 เองก็จะมีการลดราคาถึง 50% ด้วยเช่นกัน

ในส่วนของภาคเสริม Warzone Firefight นั้นจะมีจุดเด่นหลักอยู่ที่การเพิ่มเข้ามาของโหมดใหม่ ซึ่งก็คือโหมด Warzone Firefight ภายในโหมดนี้ผู้เล่นทั้งแปดคนจะต้องช่วยเหลือกันในการทำภารกิจจำนวน 5 รอบ ซึ่งในแต่ละรอบจะมีความยากที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นโหมดที่มีความท้าทายสูง และต้องใช้ความเป็นทีมเวิร์คอย่างมากในการพิชิตโหมดนี้

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Xbox One S ไปในงาน E3 2016 ที่ผ่านมา โดยมีฟีเจอร์เด่นอย่าง การรองรับการแสดงผลแบบ HDR (High Dynamic Range) ซึ่งยังมีข้อสงสัยว่าจะรองรับ HDR มาตรฐานใด

ไมโครซอฟท์เปิดเผยผ่านเว็บไซต์ Polygon ว่า เครื่อง Xbox One S จะรองรับมาตรฐาน HDR10 และไม่ได้กล่าวถึงมาตรฐานของทางฝั่ง Dolby

มาตรฐาน HDR10 ถูกใช้อยู่ในโทรทัศน์จาก Samsung และ Sony ส่วนทางฝั่ง Dolby ถูกใช้ใน LG และ Vizio เป็นหลัก ซึ่งการที่ฝั่ง Dolby ต้องจ่ายเงินค่าสิทธิการใช้งานเครื่องเล่นมีเดีย อาจทำให้ไมโครซอฟท์เลือกใช้ HDR10 เพื่อเป็นการลดต้นทุน

ที่มา - Polygon

Tags:
Node Thumbnail

"Xbox Play Anywhere" คือโปรเจคที่ทาง Microsoft ได้ประกาศออกมาภายในงาน E3 ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเกม "Xbox Play Anywhere" คือเกมที่เพียงแค่เราซื้อเกมบน Xbox One หรือ Windows 10 ก็จะได้รับของอีกแพลตฟอร์มไปฟรี ๆ นั่นก็คือซื้อครั้งเดียวสามารถเล่นได้บนทั้ง 2 เครื่อง และเกมดังกล่าวจะมีการแชร์ข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างกันด้วย ซึ่งก็คือ ไฟล์ Save, Add-on, DLC และ Achievement

Tags:
Node Thumbnail

ในงาน E3 2016 ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัว Xbox Design Lab บริการที่เปิดให้เราปรับแต่งสีของคอนโทรลเลอร์ได้ด้วยตนเอง ในราคา 79.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 2,818 บาท) และมีบริการเสริมอย่างการสลักตัวอักษรในราคา 9.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 352 บาท)

ล่าสุดไมโครซอฟท์ยืนยันผ่าน Ars Technica UK ว่า Xbox Design Lab จะเปิดให้ใช้งานในยุโรปในปี 2017 คาดว่าราคาจะอยู่ที่ 60 ปอนด์สเตอร์ลิง (ประมาณ 3,035 บาท)

ที่มา - Ars Technica UK

Tags:
Node Thumbnail

หลังเปิดตัวเวอร์ชันใหม่บน PC/PS3 มาได้สามปีกว่า (PS4 มาในปี 2014) จนถึงวันนี้ หนึ่งในคำถามที่ถูกแฟนเกมถามกันมาตลอดคือ ฝั่ง Xbox จะได้เล่นเกมนี้กับเขาด้วยหรือไม่ ล่าสุดที่งาน E3 2016 Naoki Yoshida ผู้กำกับเกมภาคนี้ก็มีคำตอบในเรื่องนี้ออกมาเรียบร้อย

Naoki ระบุว่าเดิมทีแล้ว Square Enix และทีม XIV มีแผนจะนำ Final Fantasy XIV: A Realm Reborn ลง Xbox One เช่นกัน แต่เนื่องจากนโยบายของไมโครซอฟท์ที่ไม่เปิดให้เกมสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกันได้ แผนทั้งหมดจึงถูกล้มไป แต่หลังจากที่ไมโครซอฟท์ประกาศเปลี่ยนนโยบายและจุดยืนใหม่โดยการสนับสนุนเกมข้ามแพลตฟอร์มที่ไม่ใช่แค่ Windows 10 มากขึ้น บริษัทจึงเข้าไปเสนอนำเกมลง Xbox One ให้ไมโครซอฟท์ฟังตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Tags:
Node Thumbnail

ให้หลังการเปิดตัว Xbox One S และ Project Scorpio คอนโซลรุ่นอัพเดตจากทางไมโครซอฟท์ในงาน E3 2016 แต่ข้อมูลหน่วยประมวลผลยังคงเป็นปริศนา

ล่าสุด AMD ได้โพสต์ข้อความผ่าน Twitter เผยว่า ทั้ง Xbox One S และ Project Scorpio จะยังคงใช้หน่วยประมวลผลแบบกึ่งปรับแต่งจาก AMD เหมือนกับ Xbox One รุ่นดั้งเดิม

ที่มา - AMD (Twitter)

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Xbox Play Anywhere การซื้อเกมครั้งเดียว จ่ายเงินทีเดียว เล่นได้ทั้งบน Xbox One และพีซี Windows 10 แถมยังซิงก์สถานะการเล่นบนอุปกรณ์ทุกตัว

เกมใหม่ของ Microsoft Studios ที่เปิดตัวในงาน E3 2016 จะรองรับ Xbox Play Anywhere ทั้งหมด ที่ระบุชื่อแล้วคือ Forza Horizon 3, Gears of War 4, Halo Wars 2, Recore, State of Decay, Scalebound, Sea of Thieves

ในคลิปโปรโมทของไมโครซอฟท์ก็ชูจุดขายเรื่องการเล่นเกมต่อเนื่องได้บนทุกอุปกรณ์ และการเล่นเกมร่วมกันระหว่าง Xbox One และพีซี

ที่มา - Xbox Wire

Tags:
Node Thumbnail

Bandai Namco ประกาศนำเกมต่อสู้ภาคล่าสุด Tekken 7 มาลง Xbox One และพีซี Steam ด้วย จากเดิมที่เคยประกาศไว้ว่าจะลง PS4 เพียงเครื่องเดียว

Tekken 7 จะเป็นภาคสรุปของความแค้นภายในตระกูล Mishima ระหว่างปู่ Heihachi Mishima, พ่อ Kazuya Mishima, หลาน Jin Kazama โดยภาคนี้มีตัวละครใหม่คือ Kazumi Mishima ภรรยาของ Heihachi ที่ขอให้ Akuma/Gouki จากเกม Street Fighter มาช่วยล้างแค้น Heihachi ให้เธอด้วย

เกมจะวางขายช่วงต้นปี 2017

ที่มา - Tekken

Tags:
Node Thumbnail

ในงานแถลงข่าวของไมโครซอฟท์ที่งาน E3 เมื่อคืนนี้ ยังเปิดตัว Xbox Design Lab หน้าเว็บที่เปิดให้เราเลือกปรับแต่งสีของคอนโทรลเลอร์ Xbox One ด้วยตัวเอง

รูปแบบของ Xbox Design Lab จะคล้ายๆ Moto Maker ของ Moto X ในอดีต ลูกค้าสามารถเลือกสีของคอนโทรลเลอร์ และปุ่มควบคุมต่างๆ ได้เองจากชุดสีที่เป็นไปได้ทั้งหมดกว่า 8 ล้านแบบ รวมถึงยังสามารถสลักชื่อตัวเองลงบนคอนโทรลเลอร์ได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นอกจาก Xbox One S ไมโครซอฟท์ยังประกาศข้อมูลของ Project Scorpio ฮาร์ดแวร์คอนโซลตัวใหม่ที่จะออกช่วงปลายปี 2017

Project Scorpio จะเข้ากันได้กับ Xbox One และ Xbox One S ทั้งในแง่ซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ แต่มีสมรรถนะที่แรงขึ้นมาก ไมโครซอฟท์บอกว่าจีพียูของ Scorpio จะมีสมรรถนะสูงถึง 6 teraflops รองรับการเล่นเกมระดับ 4K และ VR ความละเอียดสูงอีกด้วย

แนวคิดของไมโครซอฟท์คือต่อจากนี้ไป เครื่องเกมคอนโซลจะไม่มีแบ่งยุคอีกแล้ว สามารถเล่นเกมข้ามกันได้หมด ไม่จำกัดว่ามีฮาร์ดแวร์ยุคไหน

Pages