นิตยสารด้านเทคโนโลยีของสหรัฐ

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Wired แหล่งข่าวเทคโนโลยีมักจะเชิญคนดังมาเป็น บก.ชั่วคราวทุกปี ย้อนไปในปี 2013 ผู้ที่ได้รับเชิญคือ บิล เกตส์, ปี 2014 คือ คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับภาพยนตร์ที่ฝากฝีมือลือลั่นมาแล้วหลายเรื่อง เช่น Inception, Interstella ปี 2015 คือ Serena Williams นักเทนนิสชื่อดัง และในปีนี้ผู้ที่ได้รับเชิญคือ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา

Tags:

นิตยสาร Wired ออกมาตรการตอบโต้ซอฟต์แวร์บล็อคโฆษณา ซึ่งมีสัดส่วนถึง 20% ของทราฟฟิกที่เข้าเว็บไซต์ Wired.com และส่งผลกระทบต่อรายได้ของเว็บไซต์

จากนี้ไป Wired จะตรวจสอบผู้เข้าชมเว็บว่าใช้ซอฟต์แวร์จำพวก ad blocker หรือไม่ ถ้าพบก็จะไม่เปิดให้อ่านเนื้อหาได้ จนกว่าจะปลดบล็อคโฆษณา หรือจ่ายเงินสมัครสมาชิกราคา 1 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ เพื่ออ่านบทความแบบไร้โฆษณาใดๆ

Wired บอกว่าเข้าใจคนที่บล็อคโฆษณาด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แต่ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่า Wired อยู่ได้ด้วยรายได้จากโฆษณาเช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกดูโฆษณาหรือจ่าย 1 ดอลลาร์ ก็ถือเป็นการสนับสนุน Wired ทั้งคู่

ที่มา - Wired

Tags:

นิตยสาร Wired ประเทศอังกฤษ ได้จัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ วิเคราะห์กระแสและแนวโน้มเทคโนโลยี ทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ธุรกิจ การแพทย์ รูปแบบการใช้ชีวิต สื่อ การเมือง และสิ่งแวดล้อม

ในข่าวนี้จะขอสรุปกระแส และแนวโน้มทางเทคโนโลยีที่นิตยสาร Wired คาดว่าจะมาแรงในปี 2014 ดังนี้

Tags:
Topics: 

เป็นที่บ่นกันทั่วสำหรับผู้ใช้ไอแพดใหม่ว่ารู้สึกร้อนเมื่อใช้ไปได้ระยะหนึ่ง จนทาง Consumer Reports จับมาทดสอบด้วยกล้องจับความร้อนขณะเล่นเกม Infinity Blade II แล้ววัดอุณหภูมิได้สูงถึง 113 องศาฟาห์เรนไฮต์ แล้วสรุปว่าร้อนกว่าเดิมจริงแต่ไม่ถึงขนาดจับไม่ได้

ซึ่งเรื่องก็เหมือนจะจบไปแบบนั้น แต่ดูเหมือนว่าทาง Wired จะยังไม่พอใจแค่ผลทดสอบนี้ จึงตั้งโจทย์ใหม่ทดสอบเทียบกับแท็บเล็ตอีก 5 รุ่นที่อยู่ในตลาดปัจจุบัน ด้วยการเล่นเกม Dead Space เป็นเวลา 30 นาทีโดยไม่เสียบสายชาร์จ แล้ววัดอุณหภูมิด้วยอินฟาเรดเทอร์โมมิเตอร์ (Wired ให้เหตุผลที่เลือกเกมนี้เพราะรองรับทุกแพลตฟอร์ม)

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นเรื่องไอคอนของ iTunes 10 ห่วย-ไม่ห่วย (ซึ่งสตีฟ จ็อบส์บอกว่าไม่ห่วย) ทางเว็บไซต์ Wired ได้จัดการประกวดไอคอนใหม่ให้กับ iTunes 10 อย่างเป็นเรื่องเป็นราว และได้ผู้ชนะแล้ว

ไอคอนชื่อ “iTunes Digital Redux” ของ Ian Houser ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด เขาอธิบายแนวคิดของไอคอนว่ายึดตามแนวคิดเดิมของแอปเปิล ที่เพลงเข้าสู่ยุคดิจิทัลและซีดีไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว

นอกจากไอคอนอันนี้ยังมีไอคอนที่เข้ารอบอีก 15 แบบ ดูได้ตามลิงก์ที่มาครับ

ที่มา - Wired

Tags:

บริษัท Condé Nast เจ้าของสื่อออนไลน์จำนวนมากอย่าง Wired, The New Yorker, และ Reddit ได้เข้าซื้อ ArsTechnica แล้วด้วยตัวเลขที่ไม่เปิดเผย แต่ทาง TechCrunch ระบุว่าน่าจะอยู่ที่ 25 ล้านดอลลาร์

การเข้าซื้อครั้งนี้จะทำให้ ArsTechnica กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Wired Digital โดยพนักงานทั้ง 8 คนของ ArsTechnica ยังคงทำงานให้กับเว็บต่อไป

ที่มา - TechCrunch