นิตยสารด้านเทคโนโลยีของสหรัฐ

Tags:

นิตยสาร Wired ออกมาตรการตอบโต้ซอฟต์แวร์บล็อคโฆษณา ซึ่งมีสัดส่วนถึง 20% ของทราฟฟิกที่เข้าเว็บไซต์ Wired.com และส่งผลกระทบต่อรายได้ของเว็บไซต์

จากนี้ไป Wired จะตรวจสอบผู้เข้าชมเว็บว่าใช้ซอฟต์แวร์จำพวก ad blocker หรือไม่ ถ้าพบก็จะไม่เปิดให้อ่านเนื้อหาได้ จนกว่าจะปลดบล็อคโฆษณา หรือจ่ายเงินสมัครสมาชิกราคา 1 ดอลลาร์ต่อสัปดาห์ เพื่ออ่านบทความแบบไร้โฆษณาใดๆ

Wired บอกว่าเข้าใจคนที่บล็อคโฆษณาด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แต่ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่า Wired อยู่ได้ด้วยรายได้จากโฆษณาเช่นกัน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกดูโฆษณาหรือจ่าย 1 ดอลลาร์ ก็ถือเป็นการสนับสนุน Wired ทั้งคู่

ที่มา - Wired

Tags:

นิตยสาร Wired ประเทศอังกฤษ ได้จัดทำนิตยสารฉบับพิเศษ วิเคราะห์กระแสและแนวโน้มเทคโนโลยี ทั้งด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ธุรกิจ การแพทย์ รูปแบบการใช้ชีวิต สื่อ การเมือง และสิ่งแวดล้อม

ในข่าวนี้จะขอสรุปกระแส และแนวโน้มทางเทคโนโลยีที่นิตยสาร Wired คาดว่าจะมาแรงในปี 2014 ดังนี้

Tags:
Topics: 

เป็นที่บ่นกันทั่วสำหรับผู้ใช้ไอแพดใหม่ว่ารู้สึกร้อนเมื่อใช้ไปได้ระยะหนึ่ง จนทาง Consumer Reports จับมาทดสอบด้วยกล้องจับความร้อนขณะเล่นเกม Infinity Blade II แล้ววัดอุณหภูมิได้สูงถึง 113 องศาฟาห์เรนไฮต์ แล้วสรุปว่าร้อนกว่าเดิมจริงแต่ไม่ถึงขนาดจับไม่ได้

ซึ่งเรื่องก็เหมือนจะจบไปแบบนั้น แต่ดูเหมือนว่าทาง Wired จะยังไม่พอใจแค่ผลทดสอบนี้ จึงตั้งโจทย์ใหม่ทดสอบเทียบกับแท็บเล็ตอีก 5 รุ่นที่อยู่ในตลาดปัจจุบัน ด้วยการเล่นเกม Dead Space เป็นเวลา 30 นาทีโดยไม่เสียบสายชาร์จ แล้ววัดอุณหภูมิด้วยอินฟาเรดเทอร์โมมิเตอร์ (Wired ให้เหตุผลที่เลือกเกมนี้เพราะรองรับทุกแพลตฟอร์ม)

Tags:
Node Thumbnail

จากประเด็นเรื่องไอคอนของ iTunes 10 ห่วย-ไม่ห่วย (ซึ่งสตีฟ จ็อบส์บอกว่าไม่ห่วย) ทางเว็บไซต์ Wired ได้จัดการประกวดไอคอนใหม่ให้กับ iTunes 10 อย่างเป็นเรื่องเป็นราว และได้ผู้ชนะแล้ว

ไอคอนชื่อ “iTunes Digital Redux” ของ Ian Houser ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด เขาอธิบายแนวคิดของไอคอนว่ายึดตามแนวคิดเดิมของแอปเปิล ที่เพลงเข้าสู่ยุคดิจิทัลและซีดีไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว

นอกจากไอคอนอันนี้ยังมีไอคอนที่เข้ารอบอีก 15 แบบ ดูได้ตามลิงก์ที่มาครับ

ที่มา - Wired

Tags:

บริษัท Condé Nast เจ้าของสื่อออนไลน์จำนวนมากอย่าง Wired, The New Yorker, และ Reddit ได้เข้าซื้อ ArsTechnica แล้วด้วยตัวเลขที่ไม่เปิดเผย แต่ทาง TechCrunch ระบุว่าน่าจะอยู่ที่ 25 ล้านดอลลาร์

การเข้าซื้อครั้งนี้จะทำให้ ArsTechnica กลายเป็นส่วนหนึ่งของ Wired Digital โดยพนักงานทั้ง 8 คนของ ArsTechnica ยังคงทำงานให้กับเว็บต่อไป

ที่มา - TechCrunch