Tags:
Node Thumbnail

คล้อยหลังเพียง 2 เดือนจากวันที่ Tesla เปิดตัว Tesla Semi รถบรรทุกพลังไฟฟ้า ก็ถึงเวลาที่พี่ใหญ่ในวงการอย่าง Volvo ต้องปรับตัวบ้าง โดย Volvo ประกาศทำรถบรรทุกไฟฟ้าแล้ว เริ่มที่รถบรรทุกขนาดกลางก่อน (medium-duty truck)

Jonas Odermalm หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์รถบรรทุกขนาดกลางของ Volvo กล่าวว่าเทคโนโลยีและ know-how เรื่องรถยนต์ไฟฟ้าของ Volvo มีใช้อยู่ในรถบัสไฟฟ้าแล้ว รวมถึงโซลูชันต่างๆ ก็ใช้ในรถบรรทุกไฮบริดมาตั้งแต่ปี 2010

Volvo ระบุว่าลูกค้าไม่กี่รายจะได้รับรถบรรทุกดังกล่าวไปใช้ก่อนภายในปีนี้ และจะเริ่มจำหน่ายปกติภายในปีหน้า

ที่มา - Electrek

Tags:
Node Thumbnail

Uber ได้สั่งซื้อรถยนต์จาก Volvo รุ่น XC90 ที่ราคา 46,900 ดอลลาร์ต่อคัน เป็นจำนวนกว่า 24,000 คัน เพื่อนำมาใช้กับโครงการรถยนต์ไร้คนขับ

รถยนต์ที่ Uber สั่งซื้อมานี้ จะทยอยส่งมอบตั้งแต่ปี 2019 จนถึง 2021 ซึ่ง Uber จะเพิ่มเซนเซอร์และซอฟต์แวร์เข้าไปในตัวรถเพื่อให้ใช้งานการขับเคลื่อนอัตโนมัติได้ โดยก่อนหน้านี้ทาง Uber ได้เริ่มทดสอบด้วย XC90 จำนวน 100 คันใน Pittsburgh ไปแล้ว

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในงานส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 ล็อตแรกที่โรงงานของ Tesla ณ เมือง Fremont ซีอีโอของบริษัท Elon Musk ได้ขึ้นเวทีพูดเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมของรถยนต์รุ่นใหม่นี้ โดยระหว่างการนำเสนอ Elon ได้เปิดคลิปวิดีโอเปรียบเทียบการทดสอบชนด้านข้าง ระหว่าง Tesla Model 3 และ Volvo S60 ปี 2016

จากคลิปแสดงให้เห็นว่ารถยนต์ Tesla เสียหายจากการชนน้อยกว่า Volvo มาก ซึ่ง National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) เคยให้คะแนนความปลอดภัยของรถยนต์รุ่นนี้ไว้ที่ 5 ดาวในทุกการทดสอบ

Tags:
Node Thumbnail

ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านไปสู่รถยนต์ไฟฟ้า Volvo เป็นผู้ผลิตรถเจ้าแรกออกมาประกาศว่านับตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นไป บริษัทจะยกเลิกการผลิตรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน หรือรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว และจะถูกแทนที่ด้วยรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริดแทน

Volvo ระบุด้วยว่าในช่วงปี 2019 ถึง 2021 บริษัทมีแผนจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ถึง 5 รุ่น แบ่งเป็นแบรนด์ Volvo 3 รุ่นและแบรนด์ลูก Polstar ที่ถูกวางตัวเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับบนอีก 2 รุ่น ไม่รวมรถไฮบริดอีกหลายรุ่น ที่จะทยอยเข้ามาแทนที่รถยนต์น้ำมันทีในงานอยู่ปัจจุบัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

บริษัท Volvo ในประเทศออสเตรเลียได้ทดสอบระบบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และพบว่าระบบไม่สามารถตรวจจับจิงโจ้ได้ เนื่องจากรูปแบบการเคลื่อนไหวของจิงโจ้นั้นแตกต่างจากสัตว์ใหญ่ประเภทอื่น

David Pickett ผู้จัดการฝ่ายเทคนิคของ Volvo Australia ให้ข้อมูลกับ ABC Australia ว่าสัตว์ที่พฤติกรรมการกระโดดนั้นรอดจากระบบตรวจจับสัตว์ของรถยนต์ได้ เนื่องจากเมื่อมันกระโดดอยู่ในอากาศ จะเหมือนกับสัตว์อยู่ไกลจากรถยนต์ และเมื่อลงสู่พื้นดินจะเหมือนว่าอยู่ใกล้

ระบบนี้ได้ทดสอบกับสัตว์ป่าชนิดอื่น และพบว่าสามารถตรวจจับสัตว์อย่างเอลก์ (elk) หรือมูส (moose) ได้อย่างไม่มีปัญหา เนื่องจากตัวรถจะใช้วิธีการตรวจจับสัตว์โดยใช้พื้นเป็นจุดอ้างอิงในการระบุระยะของวัตถุ เมื่อระบบเจอการกระโดดของจิงโจ้จึงเกิดความสับสน

Tags:
Node Thumbnail

Volvo ผู้ผลิตรถยนต์ได้ประกาศว่า Polestar ซึ่งเป็นแบรนด์รถยนต์สมรรถนะสูงภายใต้เครือ Volvo จะเป็นแบรนด์แยกจาก Volvo อย่างเป็นทางการ และเน้นการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

สำหรับแบรนด์ Polestar ซึ่งเป็นแบรนด์ของ Volvo นี้ จะไม่ใช้โลโก้ของ Volvo เลย เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์แยกจาก Volvo เดิม โดยได้แต่งตั้งซีอีโอของแบรนด์ Polestar คือ Thomas Ingenlath ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบของ Volvo ในปัจจุบัน

Polestar นั้นถูกสร้างขึ้นโดยวิศวกรรถสมรรถนะสูง โดยตั้งแต่ช่วงปี 1995 นั้น Polestar ก็เริ่มทำงานร่วมกับ Volvo และในปี 2012 ก็ได้ออกรถยนต์สมรรถนะสูงคันแรกโดยใช้ฐานจาก Volvo S60 และในปี 2015 นั้น Volvo ก็ได้เข้าซื้อ ​Polestar

Tags:
Node Thumbnail

ถัดจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตอนนี้แอนดรอยด์ได้กลายมาเป็นระบบปฏิบัติการบนรถยนต์แล้ว นำโดย Volvo และ Audi ที่ประกาศจะนำแอนดรอยด์มารันบน Audi Q8 และ Volvo V90

ความแตกต่างจาก Android Auto คือไม่ใช่เพียงอินเทอร์เฟสที่เชื่อมกับสมาร์ทโฟน แต่เป็นระบบปฏิบัติการที่ควบคุมทั้งรถยนต์ ตั้งแต่แอพพลิเคชันผ่านหน้าจอคอนโซลกลาง, ระบบ Infotainment ไปจนถึงระบบแอร์, ซันรูฟ, หน้าต่างและระบบปรับเบาะ พร้อม Google Assistant ภายในรถยนต์ด้วย

Google จะโชว์พร้อมพูดถึงรายละเอียดของความร่วมมือนี้เพิ่มเติมในงาน Google I/O นี้

ที่มา - The Keyword

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Volvo ผู้ผลิตรถยนต์ ได้เผยว่า ทางบริษัทเตรียมจะติดตั้งซอฟต์แวร์ Skype for Business มาในรถยนต์ซีรีส์ 90 (ได้แก่ XC90, S90 และ V90) ทำให้สามารถจัดการการประชุมและรับสายได้ผ่านหน้าคอนโซลของรถ

นอกจากนี้ Volvo ยังได้สนใจที่จะนำ Cortana ระบบผู้ช่วยส่วนตัวของไมโครซอฟท์มาติดตั้งในรถยนต์ของตัวเองอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ได้จับมือกับ Mercedes-Benz ในการพัฒนาระบบ In Car Office

ที่มา - Volvo via Windows Central, Digital Trends

Tags:
Node Thumbnail

Volvo ประกาศจับมือกับ Autoliv บริษัทสัญชาติอเมริกัน-สวีดิช ผู้ผลิตและพัฒนาระบบความปลอดภัยที่ใช้บนรถยนต์ เพื่อพัฒนาซอฟต์แวร์ไร้คนขับและระบบช่วยเหลือคนขับ (Advanced Driver Assistance System) ร่วมกัน เพื่อนำไปใช้บนรถ Volvo

การร่วมมือครั้งนี้ทั้งสองบริษัทจะส่งพนักงานและเจ้าหน้าที่ของตัวเองมาร่วมงานกัน โดยเบื้องต้นจะอยู่ที่ 200 คนก่อนจะเพิ่มเป็นราว 600 คน มีสำนักงานใหญ่ในการพัฒนาร่วมอยู่ที่เมือง Gothenburg ของสวีเดนและจะเริ่มงานในช่วงต้นปีหน้า

นอกจากซอฟต์แวร์ที่จะนำมาใช้บน Volvo แล้ว Autoliv ยังมีสิทธิในการนำซอฟต์แวร์ที่พัฒนาร่วมกันนี้ไปขายให้กับผู้ผลิตรถเจ้าอื่นและนำรายได้มาแบ่งกันได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในโอกาสเดียวกับที่ Uber ประกาศเตรียมนำรถไร้คนขับมาให้บริการในเมือง Pittsburgh ภายในเดือนนี้ บริษัทยังประกาศความร่วมมือกับ Volvo เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับด้วยกัน โครงการนี้มีเงินลงทุน 300 ล้านดอลลาร์ ตั้งเป้าสร้างรถยนต์ไร้คนขับให้ได้ภายในปี 2021

Tags:
Node Thumbnail

Volvo ออกมาประกาศว่าระบบไร้คนขับของตนเองจะล้ำหน้ากว่าของเจ้าอื่นๆ ตรงที่ไม่จำเป็นจะต้องมีคนคอยนั่งควบคุมหลังพวงมาลัย ซึ่งแตกต่างจากของบริษัทอื่น ที่ยังไม่มีใครกล้ายืนยันถึงความปลอดภัยและความน่าเชื่อของระบบไร้คนขับเช่นนี้

Erik Coelingh หัวหน้าอาวุโสฝ่ายเทคนิคด้านความปลอดภัยและเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขับขี่ (Senior Technical Leader for Safety and Driver Support Technologies) ของ Volvo ให้สัมภาษณ์ว่า Volvo จะเผยโฉมระบบไร้คนขับก่อนในปี 2017 และภายในปี 2020 เทคโนโลยีไร้คนขับของบริษัทนั้น จะล้ำหน้ากว่าเจ้าอื่นๆ และสามารถใช้งานได้จริง คนขับสามารถทำอย่างอื่นได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องคอยสนใจถนนและพวงมาลัยเลย

Tags:
Node Thumbnail

กระบวนการขับเคลื่อนให้รถยนต์ไร้คนขับ ให้กลายเป็นที่ยอมรับทั้งในเชิงกฎหมายและสังคมในสหรัฐฯ ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Google ได้จับมือกับ Ford, Volvo, Uber และ Lyft จัดตั้งกลุ่ม Self-Driving Coalition for Safer Streets ในการทำงานร่วมกับภาครัฐ เพื่อผลักดันร่างกฎหมาย รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับประชาชนและภาคส่วนอื่นๆ เกี่ยวกับรถไร้คนขับให้มากยิ่งขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

ให้หลังการออกข่าวเรื่องแผนการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในประเทศจีนมาไม่นาน ล่าสุด Volvo ออกมาประกาศว่าเตรียมจะทำการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในสภาพการจราจรจริงบนถนนใน London ประเทศอังกฤษปีหน้าด้วย

Volvo ตั้งชื่อโครงการทดสอบนี้ว่า 'Drive Me London' ซึ่งจะมีการคัดเลือกผู้โชคดีที่จะรับโอกาสทดลองใช้ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถยนต์ Volvo จำนวน 100 คัน บนถนนที่ได้รับอนุญาตใน London โดยในระหว่างที่รถอยู่ในโหมดขับเคลื่อนอัตโนมัตินั้น Volvo ก็จะทำการเก็บข้อมูลไปด้วยว่ารถมีการทำงานและตอบสนองต่อสถานการณ์ต่างๆ อย่างไร

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อผลักดันเทคโนโลยีรถยนต์ไร้คนขับให้เป็นที่ยอมรับ และเพื่อให้การประสานงานกับหน่วยงานอื่นมีความชัดเจน กลุ่มบริษัทอันประกอบไปด้วย Google, Volvo, Ford, Uber และ Lyft ได้ประกาศรวมตัวกันเป็นพันธมิตรเพื่อประสานความร่วมมือกันเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าว

เป้าหมายของการจับมือกันในครั้งนี้คือ "ทำงานร่วมกับผู้ออกกฎหมาย, ผู้ควบคุมบังคับใช้กฎหมาย, และสาธารณชนให้ตระหนักถึงคุณประโยชน์ด้านความปลอดภัยและด้านสังคมของพาหนะไร้คนขับ"

Tags:
Node Thumbnail

Volvo ประกาศแผนเตรียมทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในประเทศจีน โดยจำนวนรถที่จะใช้ทดสอบอาจมีมากถึง 100 คัน

สำหรับระบบรถยนต์ไร้คนขับของ Volvo นั้นไม่ใช่ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบอย่างเช่นรถของ Google หรือรถของ nuTonomy ที่เตรียมให้บริการแท็กซี่ในสิงคโปร์ แต่เป็นระบบขับอัตโนมัติที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้ว่าพร้อมทำงานเมื่อรถวิ่งอยู่ในสภาวะที่เหมาะสม เช่น บนทางด่วนหรือวิ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานระบบที่ว่านี้แล้ว ผู้ขับขี่สามารถละมือและพักสายตาจากการขับขี่แล้วปล่อยให้รถเคลื่อนที่ไปเองได้

Tags:
Node Thumbnail

Volvo กำลังวางแผนยุติการใช้ 'กุญแจรถ' ด้วย 'ดิจิทัลคีย์' ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือด้วยบลูทูธ

ขณะนี้มีผู้ผลิตรถยนต์รายหลายให้บริการสั่งล็อก ปลดล็อก หรือสตาร์ทรถ ผ่านแอปพลิเคชันในรูปแบบบอกรับสมาชิก แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของความล่าช้าของคำสั่ง และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อสั่งงาน

แอปจะเชื่อมต่อกับตัวรถอัตโนมัติเมื่อเจ้าของเดินเข้าใกล้รถยนต์ ในลักษณะเดียวกับอุปกรณ์บลูทูธทั่วไป ระบบจะตรวจสอบดิจิทัลคีย์ หากถูกต้องจะเข้าถึงการทำงานต่าง ๆ ของรถได้เช่นเดียวกับกุญแจรถทั่วไป

Tags:
Node Thumbnail

ที่งาน CES 2016 วอลโว่เผยว่า ผู้ใช้รถยนต์ของบริษัทที่ติดตั้งอุปกรณ์ Volvo On Call Telematics จะสามารถใช้ Microsoft Band 2 และติดตั้งแอพ Volvo On Call บนมือถือ สั่งการรถยนต์ด้วยเสียงได้ในฤดูใบไม้ผลิปีนี้

วอลโว่เผยว่า การสั่งการผ่าน Microsoft Band 2 นั้น รองรับการตั้งค่าการนำทาง การเปิดฮีตเตอร์ หรือการล็อกประตู เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศความร่วมมือกับ Volvo นำแว่น HoloLens มาช่วยให้ลูกค้า Volvo ปรับแต่งรถยนต์รุ่นที่ตัวเองต้องการซื้อ

แว่น HoloLens จะแสดงภาพโฮโลแกรมให้ลูกค้าของ Volvo มองเห็นกราฟิกของตัวรถในเลเยอร์ต่างๆ ทุกแง่มุมที่ตัวเองต้องการ ปรับเปลี่ยนสีของรถ และดูภาพกราฟิกรถยนต์ขณะกำลังวิ่ง เพื่อดูฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยต่างๆ ของรถยนต์

การได้ Volvo มาเป็นลูกค้าของ HoloLens ทำให้ไมโครซอฟท์เดินหน้าเพิ่มพันธมิตรสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่นี้มากขึ้น ตัวแว่นรุ่นสำหรับนักพัฒนาจะวางขายในไตรมาสแรกของปี 2016 ในราคาชุดละ 3,000 ดอลลาร์ หรือเกือบหนึ่งแสนบาท

Tags:
Node Thumbnail

ในขณะที่หลายเจ้ากำลังแข่งขันกันกับเทคโนโลยีอนาคตอย่างรถยนต์ไร้คนขับที่ใช้งานซอฟต์แวร์ร่วมกับเซ็นเซอร์จำนวนมากในการระแวดระวังรถยนต์ระหว่างเดินทาง วอลโว ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติสวีเดนก็หยิบเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยนั้นมาปรับแต่งเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะจุดในออสเตรเลียโดยเฉพาะ ด้วยการพัฒนาระบบสำหรับป้องกันการปะทะกับจิงโจ้นั่นเอง

ระบบป้องกันจิงโจ้สำหรับผู้ขับขี่ที่ว่านี้ถูกพัฒนา และทดสอบบริเวณถนนรอบนอกแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลียที่มีอุบัติเหตุการปะทะกับสัตว์ป่าบ่อยครั้ง โดยมีตัวการสำคัญคือเจ้าจิงโจ้สัตว์ประจำชาติ ที่เฉพาะแค่ในแถบทางหลวง Tuggeranong Parkway รอบ 5 ปีที่ผ่านมามีอุบัติเหตุชนกับจิงโจ้ไปแล้วมากกว่า 60 ครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปิดตัวของ Android Auto และผู้ผลิตรถยนต์ในกลุ่ม Open Automotive Alliance กันไปแล้ว ล่าสุดมีความคืบหน้าจากสองผู้ผลิตที่เข้าร่วมโครงการเป็นที่เรียบร้อย

โดยวอลโว่เป็นค่ายแรกที่ประกาศว่า Android Auto จะพร้อมให้ใช้งานในรถยนต์รุ่น XC90 (รุ่นเดียวกับที่วอลโว่โชว์ CarPlay ไป) ที่วอลโว่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Paris Motor Show เดือนตุลาคมปีนี้ ดังนั้นทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์รุ่นแรกของวอลโว่ที่รองรับการใช้งาน CarPlay และ Android Auto พร้อมกันสองระบบ ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานจากอุปกรณ์ของตัวเองได้อย่างอิสระในรถยนต์รุ่นเดียว

Tags:
Node Thumbnail

นอกจากวอลโว่ XC90 จะมากับ CarPlay ผู้ช่วยส่วนตัวบนรถยนต์ โนเกียเปิดเผยว่าระบบแดชบอร์ดติดรถยนต์ Sensus ที่รวม CarPlay ในรถยนต์รุ่นดังกล่าวจะใช้แผนที่และระบบนำทาง HERE รายละเอียดมีดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

ต่อจากข่าว แอปเปิลเปิดตัว CarPlay ผู้ช่วยส่วนตัวบนรถยนต์ ซึ่งแอปเปิลโชว์เฉพาะภาพนิ่งของ CarPlay เท่านั้น ล่าสุดทางค่าย Volvo ชิงตัดหน้าค่ายรถอื่นๆ โชว์วิดีโอการทำงานของ CarPlay แบบเคลื่อนไหวให้เห็นแล้ว

จากวิดีโอ เราจะเห็นแอพทั้งสิ้น 7 ตัว โดยประกอบด้วยแอพของแอปเปิลเอง 6 ตัวคือ Phone, Music, Maps, Messages, Now Playing, Podcasts และแอพของ Spotify อีกหนึ่งตัว ฟีเจอร์ที่โชว์คือการส่งข้อความ SMS ด้วยเสียงพูด และการใช้งานหน้าจอร่วมกับระบบของ Volvo เอง เช่น การปรับอุณหภูมิภายในรถ เป็นต้น

รถยนต์รุ่นแรกของ Volvo ที่จะมีระบบนี้คือ XC90 ซึ่งจะวางขายภายในปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากปล่อยให้มีแต่ข่าวลือ และการคาดเดาจากนักวิเคราะห์ทั้งหลายเกี่ยวกับ iOS in the Car มาหลายหน ในที่สุดก็มีข้อมูลชัดเจนขึ้นไปอีกกับก้าวแรกของการนำ iOS เข้าไปสู่รถยนต์แล้ว ซึ่งรวบรวมทั้งจากแหล่งข่าววงในอุตสาหกรรมรถยนต์ และบทสัมภาษณ์กับ Eddy Cue หัวหน้าฝ่ายซอฟต์แวร์ และบริการของแอปเปิล ที่ปัจจุบันนั่งเป็นบอร์ดบริหารของ Ferrari อยู่ด้วย

ในรายงานของ Financial Times ระบุว่า iOS in the Car จะบันเดิลมาในรถรุ่นใหม่หลายรุ่น หลายยี่ห้อทั้ง Ferrari, Mercedes-Benz และ Volvo ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผู้ผลิตรถยนต์ฝั่งตะวันตกทั้งสิ้น ส่วนผู้ผลิตฝั่งรายอื่นๆ อย่าง Honda, Nissan, Chevrolet, Kia, Hyundai และ Jaguar ไม่ได้ถูกกล่าวถึงในรายงานชิ้นนี้แต่อย่างใด

Tags:
Node Thumbnail

Volvo เดินหน้าพัฒนารถยนต์ไร้คนขับ โดยเตรียมนำรถยนต์ในขั้นพัฒนาออกทดสอบบนถนนจริง ตั้งเป้าให้ใช้งานได้จริงภายในปี 2017

Volvo ได้ประกาศความร่วมมือกับหน่วยงานของสวีเดนเพื่อเริ่มโครงการ Drive Me ซึ่งเป็นการทดสอบรถยนต์ไร้คนขับในเมือง Gothenburg โดยทาง Volvo ได้จัดส่งรถยนต์จำนวน 100 คันให้แก่นักขับที่ได้รับคัดเลือก เพื่อขอความเห็นเกี่ยวกับรถยนต์อัตโนมัติดังกล่าวและรวบรวมข้อมูลนำกลับมาปรับปรุงระบบต่างๆ ของรถ โดยรถในโครงการ Drive Me ที่ถูกกระจายให้นักขับทั้ง 100 คน จะได้รับการทดสอบใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย ทั้งในเขตเมือง หรือบนทางด่วนต่างๆ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ใกล้เคียงกับการใช้งานจริงมากที่สุด

Tags:
Node Thumbnail

ใครที่ติดตามข่าวทาง Blognone ก็คงจะเห็นได้ว่าระบบซอฟต์แวร์สำหรับรถยนต์ได้รวมเข้ากับอุปกรณ์ไอทีและบริการต่างๆ บนออนไลน์อย่างต่อเนื่อง อาทิ HondaLink ระบบเชื่อมโทรศัพท์กับรถยนต์ของฮอนด้า, สมาร์ทโฟนจากซัมซุงจะสามารถเชื่อมเข้ากับระบบข้อมูลในรถโตโยต้า หรือ เมอร์เซเดส-เบนซ์เปิดตัวระบบสั่งงานในรถที่เล่น Facebook, Google Street View ได้ เป็นต้น คราวนี้มาดูบริษัทวอลโว่กันบ้าง

Pages