Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

UberEATS ประกาศเพิ่มฟีเจอร์ใหม่พร้อมกันทั่วโลก ได้แก่เพิ่มรีวิวร้านอาหาร จากเดิมที่สามารถทำได้เพียงกด thumbs up/thumbs down ล่าสุดสามารถให้ดาว (สูงสุด 5 ดาว) ลักษณะเดียวกับรีวิวบน Uber ได้แล้ว โดยสามารถรีวิวได้ทั้งร้านอาหารและเมนูอาหารแต่ละเมนูเลยด้วย ขณะที่แอปฝั่งร้านอาหารก็จะสามารถดูข้อมูลรีวิวได้ผ่านแดชบอร์ด

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือการแนะนำเมนูให้เหมาะสมกับผู้ใช้ (UberEATS บอกว่าลักษณะเดียวกับที่ Netflix แนะนำหนัง) โดยอาศัย Machine Learning เรียนรู้รูปแบบและประเภทอาหารที่ผู้ใช้แต่ละคนชอบสั่ง ก่อนจะคัดออกมาเป็นเมนู Personalized ของแต่ละคน สุดท้ายคือตัวแอปจะแสดงร้านที่ผู้ใช้เลือกเป็น Favourite ขึ้นมาไว้หน้าแรกแล้ว หลังจากถูกซ่อนอยู่ในแท็บ Your Favourites มานาน

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Hermann และ Mike Del Balso วิศวกรด้านวิศวกรรมข้อมูลของ Uber เปิดเผยข้อมูลของแพลตฟอร์มที่พัฒนาเพื่อใช้กันภายในองค์กรชื่อ Michelangelo ซึ่งเรียกว่าเป็น Machine Learning-as-a-service เพื่อให้พนักงานสามารถใช้งานได้ในวงกว้าง

ที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มนี้ เกิดจากใน Uber มีความต้องการสร้างชุด Machine Learning ที่หลากหลาย แต่ในอดีตนั้นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล ก็เลือกใช้เครื่องมือตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็น R, scikit-learn จนถึงเขียนอัลกอริทึมขึ้นเอง ทำให้การสร้างโมเดลต่างๆ จำกัดอยู่ในนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และไม่ทันต่อความต้องการ อีกทั้งเมื่อต่างคนต่างสร้างโมเดล ก็ไม่สามารถหามาตรฐานและเปรียบเทียบกันได้ง่าย จึงเป็นที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มกลาง Michelangelo

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber วางแผนเตรียมหยุดให้บริการ UberRush บริการส่งสินค้า โดยจะหยุดให้บริการเฉพาะสำหรับร้านอาหารใน 8 พฤษภาคมนี้ โดยทางบริษัทเริ่มส่งอีเมลถึงลูกค้าทุกคนแล้วว่า ตั้งแต่วันที่หยุดให้บริการ ร้านอาหารจะไม่สามารถใช้แพลตฟอร์มได้ และแนะนำให้ไปใช้ UberEats แทน

Quartz ได้ส่งอีเมลถาม Uber โดยโฆษกตอบกลับมาว่า UberEats นั้นตอบโจทย์และสนับสนุนการเติบโตของพาร์ทเนอร์ร้านอาหารอิสระ และเราจะเน้นให้บริการ UberRush ในลักษณะการเป็นผู้ให้บริการขนส่งเบื้องหลังผู้ค้าอย่างเช่นร้านขายของชำ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก ประเดิมเมืองแรกที่สิงคโปร์ ไปเมื่อเดือนพฤษภาคม UberEATS บริการสั่งอาหารส่งถึงบ้านของ Uber อาจกำลังจะเปิดสาขาในประเทศไทยแล้ว หลังจากพบตำแหน่งรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่งในระดับผู้จัดการและผู้บริหารงาน

ที่มา - Uber

Tags:
Node Thumbnail

บริการสั่งอาหารส่งถึงบ้าน UberEATS ได้เปิดตัวประเทศล่าสุดที่ให้บริการเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา นั่นคือสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย ซึ่งสิงคโปร์ก็เป็นประเทศแรกเสมอในเอเชียที่ Uber เริ่มทำตลาดทั้ง Uber และ UberX

UberEATS มีร้านอาหารในสิงคโปร์ที่ให้บริการมากกว่า 100 ร้าน โดยยังจำกัดพื้นที่ส่ง ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00-22:00 น.

ปัจจุบันแอพสั่งและส่งอาหารในสิงคโปร์นั้น มีผู้เล่นรายสำคัญอยู่แล้วทั้ง FoodPanda and Deliveroo

ที่มา: TechCrunch และ Uber