Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Uber ประกาศให้บริการในจังหวัดขอนแก่นแล้ว โดยเปิดให้บริการทั้งรถยนต์ธรรมดา uberX และบริการเรียกรถยนต์อะไรก็ได้ที่อยู่ใกล้ที่สุด uberFLASH ซึ่งกรณีของ uberFLASH นี้จะมีแท็กซี่เข้าร่วมด้วย

ในช่วงการเปิดให้บริการที่จังหวัดขอนแก่นนี้ Uber ได้ให้โปรโมชั่นส่วนลดโดยผู้ใช้สามารถใส่โค้ด KKCUBER ในแอพ Uber ได้ทันที ซึ่งจะมีส่วนลดให้ 50 บาทถึง 3 ครั้งสำหรับผู้ใช้ใหม่ที่ใช้บริการ uberX และ uberFLASH ในขอนแก่นเท่านั้น ซึ่งโปรโมชั่นสามารถใช้งานได้จนถึงสิ้นปีนี้

ส่วนผู้ที่ไม่ได้ใช้ Uber เป็นครั้งแรก ก็สามารถใช้วิธีชวนเพื่อให้ใช้ Uber โดยแชร์รหัสแนะนำซึ่งเมื่อเพื่อนลงทะเบียนครั้งแรกและใส่รหัสแนะนำ ฝ่ายผู้แนะนำก็จะได้ส่วนลด 50 บาทถึง 3 ครั้งด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว ขนส่งลอนดอนประกาศไม่ต่อใบอนุญาต Uber ทางซีอีโอคนใหม่ Dara Khosrowshahi‏ ก็ทวีตข้อความยอมรับว่า Uber ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ แต่มีประชาชนชาวลอนดอน 3.5 ล้านคน และคนขับรถ 40,000 คนที่ต้องพึ่งพาใบอนุญาตอันนี้ และยินดีร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น

Dara ยังสื่อสารกับพนักงานของบริษัท และมีอีเมลหลุดออกมาสู่สาธารณะ เนื้อหาในอีเมลบอกว่าเขาผิดหวังกับการตัดสินใจของลอนดอน และจะยื่นอุทธรณ์อย่างแน่นอน (Uber มีเวลา 21 วันในการยื่นอุทธรณ์ และยังให้บริการต่อไปได้ระหว่างกระบวนการอุทธรณ์)

Tags:
Node Thumbnail

Transport for London (TfL) ประกาศไม่ต่อใบอนุญาตบริการรถรับจ้างส่วนบุคคล (private hire) ให้กับ Uber แม้ว่าบริการจะได้รับความนิยมอย่างสูงในลอนดอน โดยมีคนขับรวมกว่า 40,000 คน และผู้ใช้กว่า 3.5 ล้านคน

ใบอนุญาตปัจจุบันของ Uber มีอายุ 4 เดือน และจะหมดอายุวันที่ 30 กันยายนนี้ หลังคำตัดสินไม่ต่อใบอนุญาตออกมา Uber จะมีเวลายื่นอุทธรณ์ได้อีก 21 วัน โดยระหว่างการอุทธรณ์จะสามารถให้บริการไปได้เรื่อยๆ

TfL ระบุเหตุผลว่า Uber แสดงความไม่รับผิดชอบต่อเหตุการณ์หลายอย่างที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยสาธารณะ ในประเด็นต่างๆ ได้แก่ แนวทางทางการรายงานอาชญากรรม, แนวทางการออกใบรับรองแพทย์, การตรวจประวัติคนขับ, การอธิบายการใช้ซอฟต์แวร์ Greyball ในลอนดอน

Tags:
Node Thumbnail

ที่ผ่านมาผู้ใช้ Uber บน iOS จะมีตัวเลือกในการให้แอพเข้าถึงพิกัดได้เพียง 2 ตัวเลือกคือ ไม่ให้เลย กับให้ตลอดเวลา ซึ่งกลายเป็นประเด็นตั้งแต่ปีที่แล้ว โดย Uber ให้เหตุผลในตอนนั้นว่าเพื่อการปรับปรุงคุณภาพการบริการ

อย่างไรก็ตามใน iOS 11 ซึ่งมีเงื่อนไขว่า ทุกแอพที่ต้องการเข้าถึงข้อมูลพิกัด ต้องมี 3 ทางเลือกคือ Always, Never และ While Using the App นั่นก็ทำให้ Uber ต้องยอมเปลี่ยนวิธีการ

โดยในอัพเดตแอพ Uber เวอร์ชันล่าสุดของ iOS 3.261.4 นั้น ระบุว่าผู้ใช้งานสามารถเลือกความเป็นส่วนตัวในการแชร์ข้อมูลพิกัดได้ โดยเพิ่มตัวเลือก ขณะที่ใช้แอพ ได้แล้ว ซึ่งอัพเดตนี้ก็มีผลแม้จะใช้ iOS เวอร์ชันก่อนหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

The Wall Street Journal รายงานว่ากองทุน Vision Fund ของ SoftBank ได้เริ่มเจรจาขอซื้อหุ้น Uber จากผู้ถือหุ้นเดิมแล้ว ซึ่งหากการเจรจาบรรลุ SoftBank อาจใช้เงินสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

เงื่อนไขของ SoftBank นั้นไม่ง่าย เพราะกำหนดว่าจะต้องได้หุ้น Uber เป็นจำนวนราว 17-22% เพื่อให้มีอำนาจที่จะส่งคนไปอยู่ในบอร์ดบริหาร 2 คน และราคาที่ SoftBank เสนอซื้อนั้น ก็ลดจากราคาหุ้นอ้างอิงตามราคาเพิ่มทุนล่าสุดถึง 30% หรือลดมากกว่านั้น

เหตุผลที่ SoftBank สามารถเสนอขอซื้อหุ้น Uber ในราคาที่ลดลงได้ ก็เพราะปัญหาในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายคนเกิดความไม่มั่นใจนั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ BuzzFeed วิเคราะห์อนาคตกลุ่มไอทีระดับโลกเช่น Facebook Apple Google Amazon Uber ว่าสร้างแรงกระเพื่อมทางการเมืองในสหรัฐฯอย่างคาดไม่ถึง และหลีกเลี่ยงการต่อต้านการผูกขาดได้ยาก

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากยังจำกันได้ Uber เคยทำโปรแกรมดูข้อมูลคู่แข่ง Lyft ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้หน่ยงานอย่าง FBI เตรียมจะเข้ามาสอบสวน Uber ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว

เจ้าหน้าที่ของ FBI สำนักงานนิวยอร์คเตรียมสอบสวน Uber เกี่ยวกับซอฟต์แวร์ Hell ที่มีการแทรกแซงการดำเนินงานของบริษัทคู่แข่งคือ Lyft ซึ่ง Uber ใช้โปรแกรมดังกล่าวเป็นเวลากว่า 2 ปี โดยใช้ช่องโหว่ของระบบในการสอดส่องผู้ขับรถของ Lyft ตั้งแต่ปี 2014-2016 เพื่อตรวจสอบว่ามีผู้ขับรถคนใดรับทั้ง Uber และ Lyft และจะทำการดึงดูดให้ผู้ขับรถเหล่านั้นมาขับกับ Uber เท่านั้น

ทั้งนี้ โฆษกของ Uber ได้กล่าวกับ Wall Street Journal ว่าทางบริษัทจะให้ความร่วมมือในการสอบสวน

Tags:
Node Thumbnail

Jeremy Hermann และ Mike Del Balso วิศวกรด้านวิศวกรรมข้อมูลของ Uber เปิดเผยข้อมูลของแพลตฟอร์มที่พัฒนาเพื่อใช้กันภายในองค์กรชื่อ Michelangelo ซึ่งเรียกว่าเป็น Machine Learning-as-a-service เพื่อให้พนักงานสามารถใช้งานได้ในวงกว้าง

ที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มนี้ เกิดจากใน Uber มีความต้องการสร้างชุด Machine Learning ที่หลากหลาย แต่ในอดีตนั้นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล ก็เลือกใช้เครื่องมือตามความถนัด ไม่ว่าจะเป็น R, scikit-learn จนถึงเขียนอัลกอริทึมขึ้นเอง ทำให้การสร้างโมเดลต่างๆ จำกัดอยู่ในนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล และไม่ทันต่อความต้องการ อีกทั้งเมื่อต่างคนต่างสร้างโมเดล ก็ไม่สามารถหามาตรฐานและเปรียบเทียบกันได้ง่าย จึงเป็นที่มาของการสร้างแพลตฟอร์มกลาง Michelangelo

Tags:
Node Thumbnail

หลังถูกระงับการให้บริการไปด้วยว่ากฎหมายไม่รองรับ ล่าสุด uberMOTO กลับมาเปิดให้บริการอีกรอบ จากความร่วมมือกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ

สำหรับค่าบริการของ uberMOTO เริ่มต้นที่ 15 บาท ระยะทาง 5 กิโลเมตรแรกคิดกิโลเมตรละ 5 บาท กิโลเมตรต่อไปกิโลเมตรละ 10 บาท ส่วนเวลาที่ใช้บริการคิดนาทีละ 1 บาท โดยตัวแอปจะแจ้งค่าโดยสารล่วงหน้าก่อนเดินทางด้วย ขณะที่ค่าธรรมเนียมยกเลิกคิด 15 บาท

Uber มีโค้ด HIMOTO เป็นส่วนลดพิเศษ 50 บาท 3 ครั้งสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้บริการ uberMOTO ให้ด้วย

ที่มา - Uber

Tags:
Node Thumbnail

หลังจาก Uber ได้ซีอีโอคนใหม่ Dara Khosrowshahi จาก Expedia เมื่อคืนนี้ Dara ก็เดินทางมาพบกับพนักงานของ Uber ในการประชุมภายในบริษัท มีเนื้อหาที่หลุดออกมาสู่สื่อดังนี้

Tags:
Node Thumbnail

บอร์ดบริหาร Uber ได้ออกอีเมลประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Dara Khosrowshahi อดีตซีอีโอ Expedia จะมารับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ หลังจากใช้เวลาสรรหามาพอสมควร โดยบอร์ดระบุว่าการโหวตเลือก Dara นั้นมีมติไม่เป็นเอกฉันท์

Dara Khosrowshahi จะมาร่วมประชุมและพบกับพนักงาน Uber ในวันพรุ่งนี้

Travis Kalanick อดีตซีอีโอ Uber ก็ได้ออกแถลงการณ์เช่นกัน บอกว่าเขาไม่อาจยินดีไปมากกว่านี้แล้ว ที่จะส่งมอบคบเพลิงต่อให้กับ Dara ผู้มีประสบการณ์ในการสร้างแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดรายหนึ่งของโลก

Tags:
Node Thumbnail

อูเบอร์ ร่วมมือกับบริษัท ICICI Lombard General Insurance บริษัทประกันภัยใหญ่ในเอเชียใต้ ทำประกันอุบัติเหตุให้คนขับอูเบอร์ในอินเดียกว่า 450,000 ราย โดยประกันจะครอบคลุมเวลาเกิดอุบัติเหตุระหว่างที่คนขับกำลังใช้แอพอูเบอร์ หรือกำลังให้บริการผู้ใช้อูเบอร์อยู่ ในอีกทางหนึ่ง อูเบอร์เองก็ต้องการแข่งขันกับผู้เล่นในตลาดอินเดียอย่าง Ola ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

หลังการเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่จะอยู่ในฝั่งลูกค้า ล่าสุด Uber ประกาศเพิ่มตัวเลือก Driver Share My Trip สำหรับคนขับในการแชร์ตำแหน่งที่ตั้งและเส้นทางของตนเองพร้อมทะเบียนรถให้กับผู้ติดต่อที่ต้องการ ในลักษณะเดียวกับการแชร์ข้อมูลของผู้โดยสาร โดยคนขับสามารถปิดการแชร์ข้อมูลได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ในฝั่งผู้โดยสาร Uber ประกาศเพิ่มตัวเลือกการยืนยันตนผ่านเฟซบุ๊กเพิ่มอีกทาง สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตในการยืนยันตนและชำระเงินผ่านเงินสดเป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

มหากาพย์การสรรหาซีอีโอ Uber ใกล้จะสิ้นสุดแล้ว โดยบอร์ดบริหาร Uber ได้ประชุมกันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อโหวตเลือกผู้มาเป็นซีอีโอคนใหม่ ซึ่งมีตัวเลือกสุดท้าย 3 คน และบอร์ดก็เลือก Dara Khosrowshahi ซีอีโอ Expedia บริการจองตั๋วเครื่องและที่พักออนไลน์ ซึ่งหลายคนน่าจะรู้จักกันดี มารับตำแหน่งนี้

Tags:
Node Thumbnail

Uber รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 ซึ่งเป็นไตรมาสที่มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น โดยเฉพาะการลาออกของซีอีโอในเดือนมิถุนายน แต่ถึงอย่างนั้นตัวเลขก็ยังคงเติบโต

โดยตัวเลขการจองเติบโต 17% เป็น 8.7 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเท่าตัวจากปีก่อน คิดเป็นรายได้สำหรับ Uber 1.75 พันล้านดอลลาร์ เติบโตถึง 17% จากไตรมาสที่ 1 ปี 2017 และขาดทุน 645 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 14%

ภาพรวมจำนวนเที่ยวโดยสารเพิ่มขึ้น 150% โดยเติบโตจากตลาดประเทศกำลังพัฒนาถึง 250% และสุดท้าย Uber ยังมีเงินสดในมือ 6.6 พันล้านดอลลาร์ ลดลงจากไตรมาสที่ 1 ซึ่งมีอยู่ 7.2 พันล้านดอลลาร์

ที่มา: Axios

Tags:
Node Thumbnail

ต่อต้านไม่ได้ก็เข้าร่วมมันซะเลย ComfortDelGro ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะซึ่งมีจำนวนรถแท็กซี่เยอะเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศสิงคโปร์ เตรียมจับมือเป็นพันธมิตรกับ Uber

ประกาศของทาง ComfortDelGro ที่ส่งให้ตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์เมื่อวานนี้ แจ้งว่าบริษัทได้เตรียมทำข้อตกลงแบบ exclusive กับ Uber ในความเป็นไปได้ที่จะเป็นพันธมิตรซึ่งกันและกัน

ข้อตกลงดังกล่าว คาดว่าจะนำรถแท็กซี่กว่า 15,500 คันของ ComfortDelGro มารวมไว้ในระบบของ Uber ซึ่งจะทำให้การเรียกรถแท็กซี่ของ ComfortDelGro ง่ายขึ้นกว่าเดิม และเพิ่มจุดแข็งของ Uber ในสิงคโปร์ขึ้นไปอีก

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ Recode รายงานข่าววงในว่ามหากาพย์การสรรหาซีอีโอคนใหม่ของ Uber ใกล้ได้ข้อยุติ เมื่อบอร์ดค่อนข้างเห็นด้วยกับ Jeff Immelt อดีตซีอีโอของ GE (General Electric) ที่เคยมีชื่อมาก่อนหน้านี้

เหตุผลที่ Immelt กลายเป็นเต็งหนึ่งก็เพราะเขามีประสบการณ์โชกโชนในตำแหน่งซีอีโอของบริษัทยักษ์ใหญ่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังมีตัวเลือกอีก 2 คนที่ยังไม่ปรากฏชื่อออกมา และคาดว่าบอร์ดจะลงคะแนนเลือกซีอีโอใหม่ภายใน 2 สัปดาห์

แหล่งข่าวของ Recode บอกว่าคงไม่มีตัวเลือกคนไหนที่สมบูรณ์แบบ แต่ตอนนี้ทุกคนใน Uber เหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่รุมเร้า และต้องการผู้นำที่มีทักษะความสามารถมานำพาองค์กรเดินหน้าต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ Uber ในไทยประกาศนโยบายการคิดค่าโดยสารแบบใหม่ โดยกำหนดมีการแจ้ง "ค่าโดยสารขั้นต่ำ" ที่ผู้โดยสารจะถูกเรียกเก็บเงินทันทีที่ขึ้นโดยสาร โดยค่าโดยสารขั้นต่ำนี้จะคำนวณตามระยะทางที่จองรถโดยสาร

Uber เรียกนโยบายนี้ว่าเป็นการแจ้งค่าโดยสารก่อนเดินทาง อย่างไรก็ดี หากรถติดกว่าที่ Uber คาด ผู้โดยสารก็สามารถถูกคิดค่าโดยสารเพิ่มเติมได้

โฆษณาของ Uber ระบุว่านโยบายเช่นนี้จะทำให้ "หมดปัญหาลุ้นค่าโดยสาร" ขณะที่ผู้ใช้จำนวนมากในหน้าประกาศออกมาแจ้งปัญหาหลายอย่างทั้งการคิดค่าโดยสารโดยไม่ได้ขึ้นรถ หรือหลายคนพบว่าค่าโดยสารแพงกว่าที่คาด

Tags:
Node Thumbnail

เพื่อตอบรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนในมาเลเซีย อูเบอร์มาเลเซียจึงถือโอกาสเปิดตัว UberMandarin ที่คนขับสามารถพูดภาษาจีนได้ โดยจะให้บริการใน 3 พื้นที่คือ Johor Bahru, Kota Kinabalu และ ปีนัง

กระทรวงท่องเที่ยวในมาเลเซีย คาดการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนที่มาเที่ยวว่ามีถึง 3 ล้านคนในปีนี้ และปีหน้าจะมี 4 ล้านคน และจะมีมากถึง 8 ล้านคนภายในปี 2020

Tags:
Node Thumbnail

คณะกรรมการด้านการขนส่งของฟิลิปปินส์ (Land Transportation Franchising and Regulatory Board - LTFRB) สั่งระงับการให้บริการของ Uber 1 เดือน หลัง Uber แอบรับคนขับเพิ่ม ซึ่งเป็นการละเมิดคำสั่งห้ามรับคนขับใหม่หลังแจ้งลงทะเบียนไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ทั้ง Uber และ Grab ต่างถูกสั่งปรับราว 1 แสนเหรียญฐานปล่อยให้คนขับที่ไม่มีใบอนุญาตมาวิ่งให้บริการ ขณะที่การสั่งระงับการให้บริการของ Uber ครั้งนี้พ่วงมาด้วยคำสั่งชดเชยคนขับทั้งหมดในช่วงระงับการให้บริการ ซึ่งอาจส่งผลต่อรายได้และการทำตลาดของ Uber และเป็นโอกาสที่ดีของ Grab ในการสร้างรายได้และชิงส่วนแบ่งตลาดในช่วงที่ Uber ระงับการให้บริการ

Tags:
Node Thumbnail

Didi Chuxing บริษัทแชร์รถจากจีน แม้จะยังไม่ได้ขยายกิจการไปยังประเทศอื่นๆ แต่บทบาทของ Didi คือนักลงทุนในบริษัทแชร์รถในท้องถิ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Ola, Lyft, Grab เป็นต้น ล่าสุดลงทุนใน Careem บริษัทแชร์รถในดูไบ แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวเลข

ก่อนหน้า Careem บริษัท Didi ก็ลงทุนในบริษัทแชร์รถในบราซิล หรือ Brazilian company 99 ถึง 100 ล้านดอลลาร์ และลงทุนใน Taxify บริษัทท้องถิ่นในยุโรปอีกด้วย แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวเลข

จากการลงทุนในท้องถิ่นต่างๆ ส่งผลให้ Didi เป็นนักลงทุนเบื้องหลังบริษัทแชร์รถในประเทศต่างๆ ครอบคลุม 5 ทวีปแล้ว และแม้ว่าจะไม่ได้ขยายกิจการของตัวเองโดยตรง แต่ก็เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวไม่ใช่น้อยของอูเบอร์ และกลยุทธ์หนุนหลังคู่แข่งอูเบอร์ดูจะเป็นแนวทางหลักของ Didi ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

อูเบอร์เพิ่มช่องแชทในแอพให้ผู้ใช้และคนขับติดต่อสื่อสารกันผ่านแอพได้โดยไม่ต้องโทรหากันเวลาใกล้ถึงจุดนัดรับ ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้ทั่วโลกภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

วิธีการใช้งานคือ แตะที่ช่อง Contact ตรงข้อมูลคนขับด้านล่างหน้าจอ ก็สามารถพิมพ์คุยถึงสถานที่ที่แน่นอนได้ เมื่อมีข้อความส่งจากผู้ใช้ แอพจะส่งเสียงเตือนไปที่โทรศัพท์ของคนขับ สามารถตอบเป็นข้อความสั้นหรืออีโมจิเพื่อจะได้ไม่ต้องเบี่ยงเบนความสนใจจากการขับรถ

อูเบอร์ระบุว่า ฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้ทั้งคนขับและคนนั่งหลีกเลี่ยงที่จะต้องระบุหมายเลขโทรศัพท์

Tags:
Node Thumbnail

ถ้ายังจำกันได้ Travis Kalanick ซีอีโอของ Uber ยอมลาออกจากการกดดันของ Benchmark Capital บริษัทลงทุนซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่รายหนึ่งของ Uber (ถือหุ้นประมาณ 10%) โดย Benchmark ร่วมกับบริษัทลงทุนอีก 4 ราย ต้องการให้ Kalanick ลาออก แต่ Benchmark เป็นตัวแทนของทั้งหมด ส่งหุ้นส่วนของตัวเองไปพบกับ Kalanick ด้วยตัวเอง ซึ่ง Kalanick ก็ลาออกในวันเดียวกัน

ล่าสุด Benchmark ยื่นฟ้อง Kalanick แล้ว หลังพบว่าเขาพยายามหวนคืนสู่ตำแหน่งซีอีโอ โดยบอกกับคนใกล้ชิดว่าเขาจะทำแบบเดียวกับสตีฟ จ็อบส์

Tags:
Node Thumbnail

Garrett Camp หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Uber และปัจจุบันเป็นบอร์ดบริหาร ออกอีเมลถึงพนักงาน Uber ทุกคน เพื่อยืนยันว่าในกระบวนการสรรหาซีอีโอ Uber คนใหม่นั้น จะไม่มี Travis Kalanick อดีตซีอีโอและผู้ก่อตั้งที่ถูกบีบให้ลาออก กลับมารับตำแหน่งนี้แน่นอน

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า Kalanick พยายามหาวิธีกลับมารับตำแหน่งนี้คืน

เนื้อหาอีเมลระบุว่า มีพนักงานจำนวนหนึ่งสอบถามถึงความคืบหน้าในการสรรหาซีอีโอคนใหม่ และมีข่าวลือที่อาจสร้างความสับสน โดยบอร์ดบริหารยืนยันว่าการสรรหาซีอีโอนั้นเพื่อสร้างการเติบโตครั้งใหม่ให้ Uber และ Travis จะไม่กลับมาเป็นซีอีโอแน่นอน โดยบอร์ดจะสรรหาซีอีโอที่มีประสบการณ์ระดับโลกมาเป็นผู้นำ Uber

Tags:
Node Thumbnail

SoftBank ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีและโทรคมนาคมจากญี่ปุ่น ที่รุกลงทุนในธุรกิจต่างๆ ทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดผู้บริหาร SoftBank เผยความสนใจลงทุนในธุรกิจแอพเรียกรถในอเมริกา โดยสนใจทั้ง Uber และ Lyft

ถ้าฟังดูก็แค่สนใจลงทุนปกติ ก็ต้องบอกว่าปัจจุบัน SoftBank นั้นมีพอร์ตการลงทุนในแอพเรียกรถแท็กซี่อยู่แล้ว ได้แก่ Grab, Didi Chuxing (จีน), Ola (อินเดีย) และ 99 (ละตินอเมริกา) เรียกว่าแทบจะครบตลาดหลักแล้ว ขาดแค่อเมริกาเท่านั้น

ซีอีโอ Masayoshi Son กล่าวว่าอเมริกาเป็นตลาดที่ใหญ่มาก และมองว่าอุตสาหกรรมเศรษฐกิจแบ่งปันมีโอกาสโตในภาพรวมอีกมาก บริษัทจึงสนใจลงทุนทั้งใน Uber และ Lyft แต่ขึ้นอยู่กับการเจรจากับทั้งสองบริษัทต่อไป

Pages