Tags:
Node Thumbnail

ทำเนียบขาวมีบัญชีทวิตเตอร์ @Potus ให้ประธานาธิบดีอัพเดทงานและข่าวสารโดยเฉพาะ และเป็นธรรมเนียมเมื่อมีการเปลี่ยนผ่าน บัญชีนี้ก็จะถูกส่งต่อเป็นทอดๆ ด้วย แต่โดนัลด์ ทรัมป์ ดูเหมือนจะไม่สนใจ เขาจะยังคงใช้บัญชีทวิตเตอร์ของตัวเอง @realDonaldTrump ต่อไป

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Manchester United สโมสรฟุตบอลจากพรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ ประกาศว่า Paul Pogba นักเตะตำแหน่งกองกลางเจ้าของสถิติค่าตัวในการย้ายทีมสูงที่สุดในปัจจุบัน ได้มีอีโมจิบน Twitter เป็นของตัวเองแล้ว โดยสามารถใช้ได้ด้วยการพิมพ์ #Pogba

คาดว่าอีโมจินี้จะถูกใช้เป็นจำนวนมาก ในนัดที่สโมสรจะลงแข่งขันพบกับ Liverpool ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

ที่มา - Manchester United

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เตรียมปิดตัวฟีเจอร์ Dashboard ซึ่งเป็นสถานที่รวมเครื่องมือสำหรับการใช้ในธุรกิจเพื่อทำการติดตามทวีต เข้าถึงข้อมูลวิเคราะห์ และอื่น ๆ โดยฟีเจอร์นี้เพิ่งจะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2016

สำหรับฟีเจอร์ Dashboard นี้ Twitter แจ้งว่าจะปิดตัวลงอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2017 โดยทางบริษัทยังไม่มีแผนในเกี่ยวกับฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้ในองค์กรธุรกิจที่จะมาทดแทน Dashboard ได้

Tags:
Node Thumbnail

หากพูดถึงการร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงาน ใครหลายคนอาจจะนึกถึงการให้ของขวัญ เซอร์ไพรส์กลางงานจากเพื่อนสนิทบ่าวสาว หรือ ซองงานแต่ง แต่เมื่อเป็นงานแต่งของโปรเกมเมอร์เกม Fighting ทั้งที จะร่วมยินดีทั้งทีต้องฉลองกันเป็น "คอมโบ"

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ฟีเจอร์ที่ขาดหายไปของทวิตเตอร์คือการแก้ไขทวีต ทำให้หลายครั้งแม้จะพิมพ์ผิดเพียงเล็กน้อยก็ไม่สามารถแก้ไขได้ ต้องลบแล้วทวีตใหม่เพียงอย่างเดียว

รายละเอียดปลีกย่อยที่เป็นไปได้เช่น ทวีตจะแก้ไขได้เฉพาะช่วงเวลาสั้นๆ หลังโพสเท่านั้น หรือหากมีการแก้ไขทวีตอย่างมีนัยสำคัญก็ต้องมีการแสดงประวัติการแก้ไขเอาไว้ด้วย

ตอนนี้ตัวซีอีโออาจจะเห็นด้วยว่าควรมีฟีเจอร์นี้แต่ก็ไม่มีกำหนดว่าเราจะได้เห็นฟีเจอร์นี้จริงๆ เมื่อไหร่

ที่มา - 9to5Mac

Tags:
Node Thumbnail

หลังเพิ่มฟีเจอร์ถ่ายทอดสดไปได้ไม่นาน ล่าสุด Twitter ประกาศรองรับการถ่ายทอดสดแบบ 360 องศาแล้ว โดยการใช้งานสำหรับผู้ชมไม่แตกต่างจากไลฟ์ของเฟซบู๊ก คือสามารถปัดหน้าจอหรือหมุนสมาร์ทโฟนเพื่อดูองศาอื่นๆ ของวิดีโอได้

ทั้งนี้ฟีเจอร์ไลฟ์ 360 องศานี้ทาง Twitter เปิดให้ใช้งานเฉพาะพาร์ทเนอร์บางรายก่อนเท่านั้น อย่างดาราหรือผู้ที่มีคนติดตามเยอะๆ ก่อนจะเริ่มอัพเดตให้ผู้ใช้ทั่วไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ที่มา - CNET

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้ยอมรับความผิดพลาดในการนับจำนวนการเข้าชมวิดีโอโฆษณาบนบริการแล้ว ซึ่งความผิดพลาดครั้งนี้จะมีผลต่อแคมเปญบางแคมเปญในช่วง 7 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม ซึ่งเป็นปัญหาด้านเทคนิคของการอัพเดตแอพบน Android และตอนนี้ได้ทำการแก้ไขเรียบร้อย

VentureBeat ได้ทำการสอบถามไปยังบริษัท โฆษกได้ตอบกลับมาว่าทางบริษัทค้นพบความผิดพลาดทางเทคนิค ซึ่งเมื่อค้นพบปัญหาก็ได้แก้และติดต่อกับพาร์ทเนอร์ที่ได้รับผลกระทบ โดยเป็นปัญหาด้านเทคนิคจริง ๆ ไม่ใช่ปัญหาด้านนโยบาย และมั่นใจว่าปัญหานี้ถูกแก้เรียบร้อยแล้ว

ปัญหาของ Twitter นี้ทำให้ผู้เปิดแคมเปญโฆษณาบน Twitter ได้รับบิลที่เกินความเป็นจริง ซึ่งทาง Business Insider ได้รายงานว่าปัญหานี้ทำให้คำนวณจำนวนการดูวิดีโอผิดไปถึง 35%

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศปรับวิธีการแสดงผลหน้าค้นหาใหม่ จากเดิมที่แสดงข้อความทวีตล่าสุดตามลำดับเวลา (reverse chronology) เปลี่ยนมาเป็นแสดงข้อความที่น่าจะตรงกับความต้องการของผู้ใช้ (relevance) ซึ่งอาจไม่เรียงลำดับเวลา แต่เรียงตามอัลกอริทึมของ Twitter แทน

Twitter บอกว่าการปรับเปลี่ยนหน้าจอค้นหาครั้งนี้ มีจุดประสงค์ให้ผู้ใช้งานหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้น เพราะหลายครั้งผู้ใช้ต้องการทวีตที่ได้รับความนิยม ที่อธิบายเรื่องราวได้ชัดเจนกว่าทวีตที่พูดถึงเหตุการณ์ล่าสุด

นอกจากนี้ Twitter ยังปรับสมดุลของวิธีการแสดงข้อความทั้งหมดในหน้าผลค้นหา โดยแสดงทวีตขนาดใหญ่ที่มีภาพให้น้อยลง เพื่อให้มีพื้นที่แสดงจำนวนข้อความทวีตมากขึ้นด้วย

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา โดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตเกี่ยวกับประเด็นอาชญากรรมไซเบอร์โดยแฮกเกอร์รัสเซียที่แฮกอีเมลฮิลลารี คลินตัน บอกว่าหัวหน้าคณะกรรมการประชาธิปไตยแห่งชาติ หรือ DNC (Democratic National Committee) ที่ให้ฮิลลารีตอบคำถามประเด็นนี้นั้นเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ทางสำนักข่าว The Washington Post ตรวจสอบข้อมูลแล้ว ไม่มีอะไรผิดกฎหมาย นั่นหมายความว่า ทรัมป์กำลังทำให้คนอื่นเข้าใจผิด

Washington Post จึงแก้ไขด้วยการทำแอพพลิเคชั่น RealDonaldContext เป็นส่วนขยายใน Chrome โดยผู้ที่ไม่ติดตั้งจะมองไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของข้อความทรัมป์ในทวิตเตอร์ แต่ถ้าติดตั้งแล้วจะเห็นข้อความบอกข้อเท็จจริงด้านล่างทวีต มีที่มาจากฐานข้อมูลของ Washington Post นั่นเอง

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อช่วงกลางปี Twitter ทดสอบเพิ่มปุ่ม Live ไปยังแอพ Periscope แต่ดูเหมือนจะไม่ได้ผลเท่าที่ควร ล่าสุดจึงทำฟีเจอร์ถ่ายทอดสดผ่านแอพ Twitter โดยตรงเพิ่มลงไป

ฟีเจอร์ถ่ายทอดสดตัวนี้นำการทำงานของแอพ Periscope มาใช้งานทั้งหมด ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอพ Periscope ไว้ในเครื่องเหมือนแต่ก่อน สามารถใช้งานโดยเลือกแนบไฟล์ทวีตเป็น LIVE จากนั้นแอพจะเปิดหน้าจอถ่ายทอดสดขึ้นมาให้ ซึ่งมีหน้าตาการใช้งานที่เหมือน Periscope ทุกประการ ส่วนผู้เข้าชมสามารถรับชม, แสดงความเห็นและส่งหัวใจได้ทั้งทางแอพ Twitter และ Periscope เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ผู้ใช้ Twitter น่าจะเริ่มสังเกตเห็นการตอบกลับโดยไม่ใช้ @username หลังจากที่เริ่มมีการทดสอบมาก่อนหน้า ซึ่งเป็นนโยบายการเลิกนับ 140 ตัวอักษรของ Twitter ซึ่งการตอบกลับเช่นนี้ Twitter จะไม่นับ username ไว้ใน 140 ตัวอักษรทำให้ใส่ข้อความได้มากขึ้น

เมื่อไม่มีการใช้งาน @username แล้ว Twitter นั้นเปลี่ยนไปใช้การแสดง Replying to ตามด้วยชื่อผู้ใช้แทน โดยเมื่อต้องการตอบกลับก็จะสามารถเลือกได้ในหน้าเลือกว่าต้องการจะตอบกลับหาใครโดยไม่จำเป็นต้องลบออก

Tags:
Node Thumbnail

Facebook, Microsoft, Twitter และ YouTube ร่วมมือกันกำจัดคอนเทนต์ส่งเสริมการก่อการร้ายออกจากแพลตฟอร์ม โดยทำฐานข้อมูลร่วมกันที่จะใช้ระบุเนื้อหา รูปภาพ วิดีโอที่มีลักษณะเข้าข่ายส่งเสริมก่อการร้าย เป็นข้อมูลที่เคยถูกลบออกจากแพลตฟอร์มเหล่านี้มารวมไว้ด้วยกัน เพื่อง่ายต่อการค้นหาและเปรียบเทียบ

วิธีการทำงานของดาต้าเบสนี้ใช้ระบบ digital fingerprint ง่ายต่อการระบุว่าคอนเทนต์นี้เข้าข่ายหรือไม่ และสามารถลบออกได้เร็ว คล้ายกับ PhotoDNA ของไมโครซอฟต์ที่ช่วยระบุว่าภาพใดเป็นภาพอนาจารเด็ก และยังนำไปสู่การสืบสวนคดีอนาจารเด็กได้อีกด้วย

Tags:
Node Thumbnail

สหภาพยุโรปได้กระตุ้นเตือนให้บริษัทไอทียักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ คือ Facebook, Twitter, YouTube และ Microsoft ตอบโต้กับ hate speech ให้เร็วกว่านี้ หลังจากที่บริษัททั้งหมดเคยทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรปตั้งแต่เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

Vera Jourova ผู้รับผิดชอบฝ่ายกฎหมายของสหภาพยุโรปได้แสดงให้เห็นว่า บริษัทเหล่านี้ใช้เวลานานและยังไม่ถึงเป้าหมาย มีเพียง 40% ที่ถูกพิจารณาในเวลาที่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง จากนั้นเมื่อหลังจาก 48 ชั่วโมงจึงจะได้ถึง 80% แสดงให้เห็นว่าเป้าหมายสามารถทำให้ถึงได้จริง แต่บริษัทไอทีต้องใช้ความพยายามที่มากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าวเก่าแก่ Reuters ไล่ตามเทคโนโลยีไม่แพ้สำนักข่าวหน้าใหม่ ล่าสุดพัฒนาเครื่องมืออัลกอริทีม เพื่อคอยมอนิเตอร์เนื้อหาจากอีเวนท์ใหญ่ในทวิตเตอร์ และจับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกันมาเป็นข่าวสั้น ช่วยประหยัดทั้งเวลาและกำลังคน

ยกตัวอย่างเช่นมีเหตุการ์ระเบิดก่อการร้ายในที่ใดที่หนึ่ง อัลกอริทีมจะจับเอาคำที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ จากฟีดทวิตเตอร์ที่มีคนรายงานเหตุการณ์นั้น จับคำที่เกี่ยวข้องเช่น attack, bomb สร้างข้อมูล นำคำต่างๆ มารวมกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้ปรับปรุงหน้า Reply แบบใหม่ โดยจะมีการจัดลำดับทวีตภายในการสนทนา โดยใช้การเรียงตามลำดับว่าคุณติดตามใครในกลุ่มคนที่ตอบกลับ, เจ้าของทวีตตอบใคร ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้แต่ละคนจะเห็นการตอบกลับที่เรียงลำดับแตกต่างกันไป แทนที่แบบเดิมที่จะเรียงตามความนิยมของการตอบกลับ และยังมีการนับจำนวนการสนทนาในทวีตอีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์นี้ Twitter แจ้งว่าสามารถใช้งานได้แล้วทั้งแอพบน iOS และ Android

ที่มา - The Verge, Twitter Support

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสายที่ผ่านมาตามเวลาในบ้านเรา แอคเคาท์ทวิตเตอร์ของ Jack Dorsey ซีอีโอทวิตเตอร์ถูกปิดลงโดยไม่มีสาเหตุ โดยหน้าเว็บขึ้นว่าแอคเคาท์นี้ถูกระงับการใช้งาน (suspended) ก่อนที่แอคเคาท์นี้จะกลับมาใช้งานอีกครั้งในระยะเวลาไม่นาน

Jack ได้ทวีตเตอร์ว่าการถูกระงับการใช้งานดังกล่าวเป็นความผิดพลาดภายใน (internal mistake) ซึ่งในช่วงที่แอคเคาท์ซีอีโอทวิตเตอร์ถูกระงับนั้น มีผู้ใช้หลายคนค้นพบถึงการเปลี่ยนแปลง/ความผิดพลาดนี้ ก่อนจะทวีตเชิงหยอกล้อว่าถูกแบนบนแพลตฟอร์มตัวเองบ้าง หรือแม้แต่กฎของทวิตเตอร์ไม่มีการยกเว้น เป็นต้น

Tags:
Node Thumbnail

หลายฝ่ายจับจ้อง Facebook เรื่องวิกฤตข่าวปลอมบนหน้าฟีดอาจมีส่วนช่วยให้โดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี จนมาร์ค ซักเกอร์เบิร์กออกโรงจะแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง (แม้ตอนแรกเขาจะคิดว่าเรื่องนี้ไร้สาระก็ตาม) ขณะเดียวกันมีผลสำรวจออกมาว่าช่วงเลือกตั้งมีแอคเคาท์ปลอมในทวิตเตอร์ที่สนับสนุนโดนัลด์ ทรัมป์ เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นักวิจัยที่กำลังทำโครงการ Project on Computational Propaganda เผยรายงานว่า มีบ็อทในทวิตเตอร์ที่ใช้เพื่อโน้มน้าวทางการเมืองในอัตราสูงสุดช่วงระหว่างการรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดี 2016 นักวิจัยรวบรวมข้อมูลทวีต 18.9 ล้านทวีตที่ติดแฮชแทกเรื่องการเมืองอเมริกา พบว่า 17.9 % มีลักษณะเป็นอัตโนมัติสูง คือทวีตเรื่องการเมืองกว่า 50 ครั้งต่อวัน สถิติจะสูงขึ้นไปอีกถ้าอยู่ระหว่างการดีเบตครั้งสุดท้ายระหว่างฮิลลารี คลินตัน และทรัมป์ โดยตัวเลขจะสูงถึง 27%

Tags:
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้ Twitter ทำอพสำหรับทีวีลงบนแพลตฟอร์ม Apple TV, Fire TV และ Xbox One ไปแล้ว ซึ่งตอนนี้ Twitter ก็พร้อมทำแอพลง Android TV แล้วเช่นกัน

สำหรับตัวแอพ Twitter บน Android TV นั้นก็มีความสามารถเหมือนกับแอพบนแพลตฟอร์มทีวีอื่น คือสามารถดูไลฟ์สตรีมสดของรายการต่าง ๆ ได้ พร้อมกับการแสดงทวีตที่กำลังเป็นที่นิยมเกี่ยวกับเรื่องนั้น, แสดงทวีตและวิดีโอที่กำลังเป็นที่นิยม และดูวิดีโอไสฟ์สตรีมของ Periscope

แอพ Twitter for Android TV สามารถดาวน์โหลดได้แล้วทาง Google Play

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ได้ประกาศเพิ่ม QR code เข้าไปในแอพของ iOS และ Android โดยจุดประสงค์ของ QR code คือทำให้การติดตามบัญชีอื่นบน Twitter นั้นทำได้ง่ายกว่าเดิม โดยผู้ใช้เพียงสแกน QR code ไม่ต้องพิมพ์ username ของบัญชีนั้น

วิธีเข้าสู่โหมด QR code ของ Twitter บน iOS คือให้ไปที่หน้าโปรไฟล์ จากนั้นแตะไอคอนรูปเฟือง จะเห็นเมนู QR code ขึ้นมา เมื่อแตะแล้วจะเห็น QR code ของตัวเอง สามารถเอาไปแชร์ให้คนอื่นได้ หรือว่ากดปุ่ม QR scanner เพื่อทำการสแกน QR code ของคนอื่นเพื่อติดตามก็ได้เช่นกัน

ส่วนแอพบน Android ให้ไปที่เมนูทางด้านซ้าย หรือกดปุ่ม ... บนหน้าโปรไฟล์เมนู QR code จะอยู่ใต้ night mode ซึ่งเมื่อกดไปที่ปุ่ม QR code แล้วก็จะเห็นเหมือนกับบน iOS

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้เตรียมเพิ่มระบบการ Mute เพื่อให้สามารถซ่อนคำในการแจ้งเตือน ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการเรียกร้องมามาก โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าเพื่อให้ซ่อนคำหยาบ หรือคำที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ โดยแต่เดิม Twitter มีความสามารถในการซ่อนเฉพาะทวีตจากบัญชีผู้ใช้ที่ต้องการติดตามแต่ไม่ต้องการเห็นทวีตเท่านั้น

คำใน Twitter ที่สามารถบล็อกได้ผ่านระบบ Mute มีตั้งแต่คำปกติ, แฮชแท็ก ไปจนถึง emoji โดยเมื่อใส่คำไว้แล้ว หากมีทวีตที่เมนชั่นหามาบัญชีของเราพร้อมกับคำที่เราไม่ต้องการเห็น ตัวทวีตจะถูกบล็อกไม่ให้แสดงบนการแจ้งเตือนซึ่งผู้ใช้จะไม่ได้รับการแจ้งเตือนการเมนชั่นในทวีตนั้น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

ใกล้เวลาวางขายเกม Pokémon ภาค Sun และ Moon ที่แฟนๆ ตั้งหน้าตั้งตารอ Twitter เกาะกระแสด้วยการเพิ่มสติกเกอร์แต่งภาพลงไปในแอพ มีให้เลือกใช้ 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ โปเกมอนเริ่มต้น Rowlet, Litten and Popplio และ Pokéball สามารถใช้งานได้ฟรีโดยจะปรากฎอยู่หมวด Featured ของสติกเกอร์ เริ่มปล่อยให้ใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้บนแอพ Twitter ทั้ง iOS และ Android

ที่มา : NintendoWire

Tags:
Node Thumbnail

หลังผ่านคืนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ (ตรงกับช่วงกลางวันในบ้านเรา) เมื่อวานนี้ ทวิตเตอร์ออกมาเปิดเผยว่า มีทวีตที่เกี่ยวข้องกับประเด็นการเลือกตั้งกว่า 75 ล้านทวีต ซึ่งสูงกว่าการเลือกตั้งในปี 2012 ที่มีการทวีตราว 35 ล้านทวีตเท่านั้น

ช่วงที่มีการทวีตพุ่งสูงที่สุดคือช่วงเที่ยงคืนตามเวลาตะวันออก (Eastern Time) หรือช่วงเที่ยงวันบ้านเรา ก่อนจะพุ่งขึ้นอีกครั้งในช่วงตี 3 (บ่าย 3 โมงในไทย) ที่โดนัล ทรัมป์ประกาศชัยชนะ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Adam Bain ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) ของ Twitter ประกาศลาออกจากบริษัท หลังอยู่กับบริษัทมานาน 6 ปี โดยตำแหน่งของเขาจะได้ Anthony Noto ซีเอฟโอของบริษัทมาทำหน้าที่แทน

Bain เคยเป็นตัวเก็งชิงตำแหน่งซีอีโอของ Twitter เมื่อครั้งที่อดีตซีอีโอ Dick Costolo ลงจากตำแหน่ง แต่สุดท้าย บอร์ดของ Twitter เลือก Jack Dorsey หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทมาเป็นซีอีโอแทน ซึ่ง Dorsey ก็แต่งตั้งคู่แข่งของเขาอย่าง Bain มาเป็นซีโอโอเพื่อทำงานร่วมกันด้วย

Bain ระบุว่าเขาจะขอหยุดพักสักช่วงหนึ่ง ก่อนจะคิดว่าไปทำอะไรต่อ

ที่มา - Recode

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า Twitter จะปิดบริการ Vine ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แต่ทาง TechCrunch รายงานข้อมูลโดยอ้างจากแหล่งข่าวว่า Twitter อาจจะเปลี่ยนใจไม่ปิดบริการ Vine แต่จะขายออกแทน

TechCrunch รายงานว่า Twitter ได้รับข้อเสนอในการเข้าซื้อบริการ Vine ซึ่งเป็นบริการแชร์วิดีโอ 6 วินาทีของบริษัทมาหลายข้อเสนอ โดยมีข้อเสนอหนึ่งที่มีราคาต่ำกว่า 10 ล้านดอลลาร์ (ซึ่ง The Verge บอกว่าเงินจำนวนนี้น่าจะต่ำกว่าค่ารันบริการ Vine หนึ่งเดือน)

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ได้เปิดตัวระบบใหม่บน Direct Message สำหรับธุรกิจต่าง ๆ คือ Welcome Messages และ Quick Replies

สำหรับระบบ Welcome Message หรือข้อความต้อนรับนั้น เป็นระบบที่ให้บัญชีของธุรกิจสามารถทักทายผู้ใช้ที่เปิด Direct Message มาเพื่อติดต่อ โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเขียนข้อความแรกก่อน (คือเปิดมาจะเจอข้อความต้อนรับทันที) โดยข้อความต้อนรับจะสามารถสร้างได้หลายแบบ รวมถึงสามารถสร้าง deep link เข้าไปยังทวีต, เว็บไซต์ หรือแอพก็ได้

ส่วน Quick Replies หรือระบบตอบรับอย่างรวดเร็ว คือธุรกิจสามารถให้ผู้ส่งข้อความเฉพาะ เช่น ถ้าผู้ใช้ต้องการทราบสถานะสินค้าที่กำลังจัดส่ง ก็สามารถกดปุ่มเลือกข้อความได้ หรือให้ผู้ใช้ใส่ข้อความที่เฉพาะ ระบบก็จะตอบให้ทันที

Pages