Tags:
Node Thumbnail

Tweetbot แอปเล่น Twitter บน iOS ประเภทต้องเสียเงินดาวน์โหลด ได้ออกอัพเดตใหญ่เป็นเวอร์ชัน 5 ซึ่งคราวนี้เปิดให้ผู้ใช้เวอร์ชัน 4 เดิม ได้อัพเดตฟรีเลย (ตอน 3 มา 4 ต้องซื้อใหม่)

รายการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมีดังนี้

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีที่ระบุว่าเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งปี 2016 ทั้งหมด 4,611 บัญชี โดย 3,841 บัญชีนั้นเกี่ยวข้องกับหน่วยงาน IRA ของรัสเซีย และอีก 770 บัญชีคาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับอิหร่าน โดยบัญชีทั้งหมดนี้มีการทวีตทั้งหมดมากกว่า 10 ล้านทวีต และโพสต์ภาพเคลื่อนไหว GIF, วิดีโอ และไลฟ์สตรีมผ่าน Periscope กว่า 2 ล้านไฟล์ตั้งแต่ปี 2009

Twitter ระบุว่าการเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดที่คาดว่ามีความเกี่ยวข้องกับการแทรกแซงการเลือกตั้ง มีจุดประสงค์เพื่อให้มีการวิจัยแบบอิสระโดยใช้ข้อมูลเหล่านี้ ซึ่งจะทำให้เข้าใจถึงภัยคุกคามได้ดีขึ้น ซึ่ง Yoel Roth หัวหน้าฝ่าย Site Integrity ของ Twitter กล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่าความโปร่งใสสามารถช่วยให้การสนทนาสาธารณะบนอินเทอร์เน็ตดีขึ้นได้”

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Moments เป็นฟีเจอร์หนึ่งของ Twitter ที่รวบรวมทวีตมาเรียงต่อกันเป็นเรื่องราวในกระแสให้ติดตามได้สะดวก เดิมจำกัดอยู่เฉพาะบัญชีที่ Twitter เลือก แต่เวลาต่อมาเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนสร้าง Moments ได้เอง

อย่างไรก็ตามอาจเพราะ Moments เป็นคุณสมบัติที่คาบเกี่ยวกับหลายคุณสมบัติบน Twitter ปัจจุบัน จึงดูไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก ล่าสุด Twitter จึงประกาศว่าผู้ใช้ iOS และ Android จะไม่สามารถสร้าง Moments ผ่านแอปได้อีกแล้ว แต่ยังสามารถสร้างผ่านเว็บเดสก์ท็อปได้ เพื่อให้ทีม Twitter โฟกัสกับการพัฒนาส่วนอื่นแทน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ออกอัพเดตแอพเวอร์ชันใหม่ทั้ง iOS และ Android โดยรอบนี้เพิ่มฟีเจอร์ที่สำคัญคือโหมดประหยัดข้อมูลหรือ Data Saver เข้ามาให้ผู้ใช้เลือกเปิดใช้งานในสถานการณ์ที่เชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วต่ำ (ฟีเจอร์นี้มีอยู่แล้วใน Twitter Lite และเว็บเวอร์ชันมือถือของ Twitter)

วิธีเปิดใช้งาน Data Saver ให้ไปที่การตั้งค่าของ ​Twitter จากนั้นเลือก Data Usage และเปิดฟีเจอร์นี้ ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานแล้ว แอพ Twitter จะลดความละเอียดของภาพและปิดการเล่นวิดีโออัตโนมัติ แต่ผู้ใช้ก็ยังปรับแต่งได้บ้างเช่นถ้าอยากเห็นภาพชัด ๆ ก็เลือก Load High Quality ได้ โดยฟีเจอร์ Data Saver บนแอพ Twitter จะค่อย ๆ ทยอยเปิดให้ผู้ใช้ได้ใช้งาน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศว่าทางบริษัทพบบั๊กในระบบซึ่งมีผลทำให้นักพัฒนาแอพอื่น ๆ สามารถเข้าถึงข้อความที่ส่งในระบบ DM ของผู้ใช้บางคนได้โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยบั๊กนี้เริ่มมีผลตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว แต่ค้นพบและแก้ไขเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีผลกระทบกับผู้ใช้น้อยกว่า 1%

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter เปลี่ยนมาใช้วิธีการแสดง Timeline แบบไม่เรียงลำดับเวลา โดยเรียกว่าการแสดงข้อความดีที่สุดก่อน (best tweets first) ตั้งแต่สองปีก่อน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ อย่างไรก็ตาม Twitter บอกว่าจะปรับวิธีการแสดงผลให้ผู้ใช้งานปรับแต่งได้มากขึ้น

โดย Twitter อธิบายการเปลี่ยนแปลงว่าในหน้าการตั้งค่า หัวข้อ Show the best Tweets first หากปิดไว้ เดิมจะแสดงทวีตน่าสนใจที่เราอาจไม่เห็น ซึ่งรวมทั้งคนที่เราไม่ได้ติดตามด้วย แต่ในอนาคตฟังก์ชันนี้จะแสดงเฉพาะทวีตคนที่เราติดตามเท่านั้น และแสดงผลตามลำดับเวลาด้วย นั่นคือทวีตใหม่กว่าจะอยู่ด้านบน โดยคุณสมบัติดังกล่าวจะมีผลในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ใครที่ใช้ Facebook หรือ Instagram คงคุ้นเคยกับการเห็น Stories ปรากฏด้านบนสุดของหน้า Feed ซึ่งสิ่งนี้ไม่มีใน Twitter เพราะ Twitter ไม่มี Stories แต่ตอนนี้จะมีอะไรคล้าย ๆ กัน มาโผล่บน Timeline แล้ว

Twitter ประกาศว่านับจากนี้เมื่อบัญชีที่ผู้ใช้งานติดตามอยู่ มีการถ่ายทอดสด (Live) ตัวรายการที่สตรีมสดอยู่จะแสดงขึ้นด้านบนสุดของ Timeline แบบภาพที่แสดงด้านล่าง ทำให้ผู้ใช้งานติดตามข่าวด่วน หรือ Live ของคนดังที่ติดตาม ตลอดจนรายการสดการแข่งขันกีฬาได้ มีผลแล้วกับผู้ใช้งานผ่านมือถือใน iOS และ Android

นอกจากนี้ Twitter ยังประกาศว่ารองรับการถ่ายทอดสดเฉพาะเสียงอย่างเดียว ซึ่งทำได้ทั้งบน Twitter และ Periscope

Tags:
Node Thumbnail

งานเปิดตัวสินค้าใหม่คืนนี้ Apple จะถ่ายทอดสดทาง Twitter เป็นครั้งแรก ทำให้สามารถรับชมได้บนทุกเบราว์เซอร์ นอกเหนือจาก Safari, Apple TV และ Microsoft Edge

การขยายช่องทางถ่ายทอดสดครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่สองของปีนี้ โดยในงาน WWDC เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Apple เปิดบริการสตรีมมิงให้กับผู้ใช้เบราว์เซอร์ Chrome และ Firefox ได้ชมการถ่ายทอดสด จากเดิมที่รับชมได้เฉพาะเบราว์เซอร์ Safari และ Microsoft Edge

Tags:
Node Thumbnail

มีผู้ใช้งาน Twitter เจอฟังก์ชั่นของ Twitter ให้สามารถกดรายงานแฮชแท็กว่าเป็นสแปม หรือเป็นแฮชแท็กคุกคามข่มขู่ แฮชแท็กปลอม หรือแม้แต่เป็นแฮชแท็กที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อเนื้อหาก็ทำได้

ปัจจุบันแฮชแท็กบน Twitter ถือเป็นอีกเครื่องมือค้นหาที่มีประสิทธิภาพมาก และช่วยให้ผู้ใช้รู้ว่าเทรนด์โลกและเทรนด์รอบตัวมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่หลายครั้งแฮชแท็กก็ถูกนำไปใช้ในทางที่อาจไม่เหมาะสมเยอะ โดยเฉพาะแฮชแท็กเกี่ยวกับภาพโป๊ เนื้อหารุนแรง กลั่นแกล้งออนไลน์

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เริ่มทดสอบหน้าเว็บแบบเดสก์ท็อปเวอร์ชันใหม่ ที่มีฟีเจอร์หลายอย่างจากเวอร์ชัน mobile app/web เช่น bookmarks, data saver, night mode

หน้าตาโดยรวมของหน้าเว็บแบบใหม่ ถือว่าคล้ายคลึงกับของเดิม อาจมีเมนูแตกต่างกันบ้างเล็กน้อย แต่จริงๆ แล้วมันคือการนำเอนจินของเวอร์ชัน mobile web (mobile.twitter.com) มาใช้กับเวอร์ชันเดสก์ท็อปด้วย

หน้าเว็บเวอร์ชัน mobile web ของ Twitter ถือเป็น Progressive Web Application (PWA) ที่บริษัทนำไปใช้เป็นแอพของแพลตฟอร์มต่างๆ อีกทีหนึ่ง (เช่น ฟีเจอร์โฟน หรือ Windows 10) การที่มันถูกยกระดับขึ้นมาเป็นหน้าเว็บสำหรับเดสก์ท็อป ถือเป็นทิศทางที่น่าสนใจของโลก PWA เช่นกัน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

หากใครยังจำกันได้ เมื่อ 7 ปีที่แล้วรัฐบาลสวีเดนได้จัดให้บัญชี @sweden บน Twitter เป็นของชาวสวีเดนทุกคน โดยโครงการ Curators of Sweden ที่ดูแลโดย Visit Sweden และ Swedish Institute ซึ่งเป็นผู้จัดการบัญชีนี้จะคัดเลือกชาวสวีเดนขึ้นมาเป็นผู้ดูแลบัญชี โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะได้รับมอบหมายบัญชี @sweden ให้ดูแลคนละหนึ่งสัปดาห์ สามารถทวีตอะไรก็ได้ และผู้ดูแลบัญชีนี้จะสลับไปเรื่อย ๆ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ได้เปิดเผย UI และฟีเจอร์ใหม่ของ Twitter ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ซึ่งเขาระบุ 2 สิ่งใหม่ที่ทำให้ Twitter ดูเหมือนห้องแชทมากขึ้น ได้แก่

  • Presence แสดงข้อมูลว่าใครกำลังใช้งาน Twitter อยู่ในตอนนี้ด้วยปุ่มสีเขียวติดกับรูปโปรไฟล์ (เพื่อให้สนทนาโต้ตอบกันได้เลย)
  • Threading ปรับหน้าตาแสดงผลข้อความที่มีการรีพลายโต้ตอบกัน ให้ดูเป็นกล่องแชทสนทนามากขึ้น ซึ่ง Dorsey บอกว่าวิธีนี้ทำให้อ่านง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตามทุกการเปลี่ยนแปลงย่อมมีคนไม่เห็นด้วย ซึ่ง Sarah Haider หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Twitter ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ฟีเจอร์ Presence นั้นจะสามารถตั้งค่าปิดได้ เพื่อไม่ให้ระบุว่าผู้ใช้กำลังออนไลน์อยู่

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประเทศไทย ได้ประกาศในงานสัมมนาด้านดิจิทัล DAAT Day เมื่อวานนี้ ว่าได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตคอนเทนต์ สำหรับนำเสนอรายการถ่ายทอดสดและวิดีโอไฮไลท์ในประเทศไทยโดยเฉพาะ ได้แก่ ONE Championship การแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ (@ONEChampionship) และ เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ยอดนิยมหลายรายการ (@workpoint_ent)

ก่อนหน้านี้ Twitter ได้ประกาศกลยุทธ์ร่วมมือกับพันธมิตรด้านคอนเทนต์ทั่วโลก เพื่อนำเสนอรายการวิดีโอถ่ายทอดสด อาทิ Formula 1, เบสบอล MLB และสถานีข่าวของ Bloomberg

Tags:
Node Thumbnail

ช่วงสัปดาห์หน้า สภาคองเกรสมีประชุมร่วมกับทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และกูเกิล เพื่อหารือร่วมกันเรื่องข่าวปลอมและข้อมูลผิด ว่าแต่ละแห่งมีแนวทางจัดการอย่างไรบ้างก่อนที่จะมีการเลือกตั้งกลางเทอมในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งตัวแทนจากเฟซบุ๊กคือซีโอโอ Sheryl Sandberg และทวิตเตอร์เป็นซีอีโอ Jack Dorsey มาเอง

อย่างไรก็ตามกูเกิลเสนอชื่อจะส่ง Kent Walker รองประธานอาวุโสฝ่ายกิจการทั่วโลกมาแทน ทำให้ฝ่ายรัฐบาลกังวล เพราะต้องการหารือกับผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจ

Tags:
Node Thumbnail

ปกติในโลก Social Network แพลตฟอร์มต่างพยายามพาผู้ใช้งานไปพบเจอกับเพื่อนใหม่ คนที่น่าสนใจหรือกดติดตาม แต่ Twitter กำลังทดสอบสิ่งที่ตรงกันข้าม โดยมีผู้พบว่า Twitter ได้ลองทำลิสท์รายชื่อแนะนำคนที่ผู้ใช้น่าจะเลิกติดตาม หรือ Unfollow ไปเสีย

Twitter เขียนคำอธิบายประกอบว่า เรารู้ว่าทุกคนอยากให้ไทม์ไลน์ของ Twitter มีแต่เรื่องที่เราสนใจจริง ๆ สิ่งหนึ่งที่ทำได้คือเลิกติดตามคนที่เราไม่ได้สนใจเท่าใดนัก

ตัวแทนของ Twitter ยืนยันการทดสอบนี้ โดยบอกว่ากำลังทดสอบในกลุ่มผู้ใช้จำกัดจำนวน โดยจะแสดงรายชื่อบัญชีที่แนะนำให้เลิกติดตาม เพราะผู้ใช้งานนั้นไม่ค่อยได้ให้ความสนใจ

Tags:
Node Thumbnail

หลายคนอาจตั้งค่า Twitter ให้โพสต์ข้อความที่ทวีตไปลงบน Facebook ด้วย และนี่เป็นข่าวร้าย โดย Sarah Perez แห่ง TechCrunch รายงานว่าผู้ใช้ Facebook หลายคน พบว่าโพสต์บน Facebook ที่ใช้วิธีเชื่อมต่อข้อความมาจาก Twitter อีกที ได้ถูกลบหายไปทั้งหมด ซึ่งเป็นผลจากการปรับปรุง API ที่ป้องกันการโพสต์กระจายลงหลายแพลตฟอร์ม

ผู้ใช้บางรายค้นพบปัญหานี้เนื่องจากปกติจะไม่โพสต์อะไรลง Facebook แต่ใช้วิธีโพสต์แบบเชื่อมต่อจาก Twitter มาลง ทำให้ตอนนี้หน้าโปรไฟล์ว่างเปล่าไม่มีเนื้อหาใด ๆ และไม่มีการแจ้งเตือนผู้ใช้ล่วงหน้าด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้จะอยู่ในช่วงปิดฤดูกาล แต่ข่าวคราวของ Overwatch Leauge ก็ยังมีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Blizzard ได้จับมือกับพันธมิตรรายใหม่อย่าง Twitter เพื่อถ่ายทอดสดไฮไลท์การแข่งขันและคอนเทนต์ของ Overwatch League จนถึงสิ้นปี 2019

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่ Twitter ได้ประกาศปิด API ชุดเก่า ส่งผลให้ฟีเจอร์เด่นหลายอย่างของแอป 3rd Party ต้องยกเลิกไป ทำให้แอปเหล่านี้ยอมรับว่าอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เพราะขาดความโดดเด่นเมื่อเทียบกับแอปทางการของ Twitter แต่คำถามหนึ่งก็คือ จริงๆ แล้ว มีคนใช้แอป 3rd Party เหล่านี้มากน้อยแค่ไหน?

โดยฝั่ง Twitter นั้นบอกว่ามีอยู่ไม่ถึง 1% ที่มีการใช้งานผ่าน API รุ่นเก่า ขณะที่ข้อมูลจากบริษัทวิจัย Sensor Tower บอกว่า แอปภายนอกของ Twitter ระดับ Top 5 ได้แก่ Twitterrific, Echofon, TweetCaster, Tweetbot และ Ubersocial มียอดดาวน์โหลดผ่าน App Store และ Google Play Store รวมกัน 5 ปีย้อนหลังทั้งหมด 6 ล้านครั้ง เฉพาะปีที่ผ่านมารวมกันมีเพียง 5 แสนครั้งเท่านั้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Twitter ประกาศชี้แจงเพิ่มเติม หลังครบกำหนดวันประกาศยกเลิก API ชุดเก่า ซึ่งผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือแอป 3rd Party ทั้งหลาย รวมทั้ง Tweetbot และ Twitterific โดย Twitter บอกว่า API เก่าอย่าง Site Streams, User Streams และ REST Direct Message Endpoints ตอนนี้มีแอปภายนอกที่ยังใช้งาน API เก่าเหล่านี้อยู่ไม่ถึง 1% เท่านั้น แอปส่วนใหญ่ได้ปรับเปลี่ยนไป API ตัวใหม่ก่อนแล้วเพราะ Twitter แจ้งล่วงหน้าเป็นเวลานานพอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

ตามที่ Twitter ประกาศจะยกเลิก API ชุดเดิมสำหรับแอปภายนอก โดยมีผลในวันที่ 16 สิงหาคม ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญส่วน Account Activity API ที่ทำให้การแจ้งเตือนดีเลย์หรือถูกตัดทิ้ง ล่าสุดแอปภายนอกชื่อดังอย่าง Tweetbot ได้ออกอัพเดตบน iOS เพื่อรองรับ API ที่เปลี่ยนแปลงแล้ว

โดยในเวอร์ชันล่าสุดนั้น Tweetbot ระบุสิ่งที่หายไปได้แก่ ไทม์ไลน์ต่อเนื่องบน Wi-Fi, ยกเลิกการแจ้งเตือนแบบพุชของ Likes, Retweet, Follow, Quote ส่วน Mentions และ DM ยังมีเตือนแบบพุชแต่ดีเลย์ประมาณ 1-2 นาที, ยกเลิกแถบ Activity และ Stats ซึ่งทำให้ Tweetbot ต้องตัดแอปบน Apple Watch ด้วย เนื่องจากแอปนี้ใช้ข้อมูล Activity เป็นหลัก

Tags:
Node Thumbnail

Knight First Amendment Institute สถาบันด้านเสรีภาพในโลกดิจิทัลเผยว่า แม้ศาลจะสั่งห้ามประธานาธิบดีทรัมป์บล็อคผู้ใช้บน Twitter แล้ว แต่ตอนนี้ประธานาธิบดียังคงไม่ยกเลิกการบล็อคบัญชี Twitter อีกกว่า 41 บัญชี และเรียกร้องให้ประธานาธิบดีปลดบล็อคกลุ่มคนดังกล่าวด้วย

Tags:
Node Thumbnail

แม้รายการเชิงขวาจัดหรือ InfoWars ของ Alex Jones จะถูกแบนจาก Facebook ,Apple, Spotify และบางคอนเทนต์ใน YouTube แต่ใน Twitter นั้น Alex Jones ยังคงอยู่ในแพลตฟอร์มได้ โฆษก Twitter กล่าวกับสำนักข่าว CNBC ว่า บัญชี Alex Jones ไม่ได้ละเมิดนโยบายของแพลตฟอร์มแต่อย่างใด

ไม่เพียง Twitter แม้แต่วิกิลีกส์ยังออกมาแสดงความเห็นว่า คอนเทนต์ของ Alex Jones นั้นไร้สาระ แต่การที่แพลตฟอร์มรายใหญ่ๆ รวมกันแบน อาจก่อให้เกิดความไม่พอใจในสังคม หรือเกิดผลกระทบที่ไม่คาดคิดตามมาได้ และ Alex Jones ก็มีคนติดตามมาก การแบนดังกล่าวอาจถือเป็นการละเมิดได้

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศผ่านบัญชี @TwitterSupport ว่าฟีเจอร์แชร์ทวีตเป็นโพสต์บน Facebook แบบอัตโนมัติถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการแล้ว

การยกเลิกแชร์ทวีตลง Facebook นั้น Twitter ให้เหตุผลว่าเนื่องจาก Facebook ได้อัพเดต API สำหรับใช้งานบนแพลตฟอร์มใหม่ที่มีกฎรัดกุมยิ่งกว่าเดิม หลังจากที่ข้อมูลหลุดโดยมีคู่กรณีคือ ​Cambridge Analytica จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก โดยเป้าหมายของการออกกฎคือต้องการให้ API ไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดจนเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก ซึ่งนอกจาก Twitter แล้วก็คงจะมีบริการอื่นที่ได้รับผลกระทบจากการปรับ API ของ Facebook ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Twitter เตรียมออกมาตรการจัดการคอมเมนต์ประเภทที่ทำผิดกฎบน Periscope บริการไลฟ์สตรีมมิ่งของ Twitter โดยเฉพาะคอมเมนต์ที่มีลักษณะดูหมิ่นเหยียดหยาม และเตรียมปรับกฎการใช้งานเพิ่มเติมอีกในอนาคต เพื่อให้สังคมบน Periscope เป็นสังคมที่ปลอดภัย

นโยบายใหม่เกี่ยวกับคอมเมนต์ในช่วงการออกอากาศสดของ Periscope จะมีการบังคับใช้ในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ 10 สิงหาคมเป็นต้นไป Periscope จะเริ่มรีวิวและระงับบัญชีที่มีการคอมเมนต์ละเมิดกฎการใช้งานแพลตฟอร์มเป็นประจำ ซึ่ง Periscope แนะนำว่าถ้ากำลังดูวิดีโอสดอยู่แล้วเจอคอมเมนต์ที่ผิดกฎก็ให้รายงานเข้ามาได้เลย

Tags:
Node Thumbnail

Twitter รายงานผลการดำเนินงานของไตรมาสที่ 2 ปี 2018 ในด้านตัวเลขการเงินนั้นออกมาดีมาก โดยมีรายได้เพิ่มขึ้น 24% จากช่วงเดียวกันในปีก่อน เป็น 711 ล้านดอลลาร์ แบ่งเป็นรายได้จากในอเมริกา 367 ล้านดอลลาร์ (+10%) และต่างประเทศ 344 ล้านดอลลาร์ (+44%) และมีกำไรสุทธิ 100.1 ล้านดอลลาร์ ดีกว่าปีก่อนที่ขาดทุน

แต่จำนวนผู้ใช้งานกลับมีทิศทางตรงข้าม โดยผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAUs) ลดลงจากไตรมาส 1/2018 มา 1 ล้านคน อยู่ที่ 335 ล้านคน โดยตัวเลขที่ลดลงมาจากในอเมริกา ส่วนต่างประเทศจำนวนผู้ใช้คงที่ ขณะที่จำนวนผู้ใช้งานเป็นประจำทุกวัน (DAUs) ซึ่งเป็นตัวเลขที่ Twitter ให้ความสำคัญมากกว่า ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 11% แต่ไม่ได้บอกว่ามีจำนวนเท่าใด

Pages