Tags:
Node Thumbnail

Tencent ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจากจีนยังคงเดินหน้าขยายการลงทุนกับบริษัทต่างประเทศอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดเป็นคิวของ Spotify ที่ทั้งสองบริษัทตกลงจะลงทุนในธุรกิจเพลงด้วยกัน โดยการแลกกันซื้อหุ้น

ภายใต้ดีลระหว่าง Tencent และ Spotify นี้ คือจะให้ Tencent Music Entertainment (TME) ธุรกิจด้านสตรีมมิ่งเพลงและคาราโอเกะของ Tencent เข้าซื้อหุ้นใหม่ใน Spotify จำนวนเล็กน้อย ในขณะที่ Spotify ก็จะซื้อหุ้นใน TME ด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งสองบริษัทยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของการแลกเปลี่ยนซื้อหุ้นครั้งนี้ บอกเพียงว่าเป็นสัดส่วนเล็กน้อย (minority) และ Tencent ก็อาจจะลงทุนใน Spotify โดยตรงที่ไม่ผ่าน TME โดยการรับซื้อหุ้นจากผู้ลงทุนเดินของ Spotify ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent เผยรายงานขนาดยาว เรื่องสถานการณ์ปัญญาประดิษฐ์ทั่วโลก จัดทำโดย Tencent Research Institute ในรายงานระบุว่าทั่วโลกมีผู้เชี่ยวชาญ AI เพียง 300,000 คนเท่านั้น ในขณะที่ความต้องการในตลาดมีเป็นหลักล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

เกมดังแห่งยุคสมัย Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) เตรียมพอร์ตไปลงแพลตฟอร์มมือถือแล้ว แต่ยังจำกัดเฉพาะในจีนเท่านั้น

ข่าวนี้มาจาก Tencent ยักษ์ใหญ่ของวงการเกมจีน ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของ PUBG ในจีน ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของเกม บอกแค่ว่าจะคงรูปแบบการเล่นของเกมต้นฉบับ แต่ปรับให้เหมาะสมกับการใช้บนสมาร์ทโฟน และจะเปิดให้เล่นในประเทศจีนก่อน

Tencent เพิ่งได้สิทธิเป็นผู้จัดจำหน่าย PUBG ในจีน และระบุว่าจะปรับเนื้อหาของเกมให้เหมาะสมกับประเทศจีนด้วย

ที่มา - QQ via IGN

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของ Tencent ในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้น และทำสถิติใหม่ให้บริษัทมีมูลค่ากิจการตามราคาหุ้นสูงกว่า 5 แสนล้านดอลลาร์ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับบริษัทจีนที่มีมูลค่ากิจการสูงขนาดนี้

หลักไมล์สำคัญ 5 แสนล้านดอลลาร์นี้ มีบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ปัจจุบันมีมูลค่าสูงในระดับนี้อยู่ 5 ราย นั่นคือ Apple, Alphabet, Facebook, Microsoft และ Amazon ส่วนบริษัทคู่แข่งสำคัญจากจีนอย่าง Alibaba ตอนนี้มีมูลค่ากิจการ 4.74 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งก็ใกล้ถึงระดับ 5 แสนล้านเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Maoyan แพลตฟอร์มจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ในประเทศจีน ได้รับเงินลงทุนเพิ่มเติม 1 พันล้านหยวน (150.8 ล้านดอลลาร์) จาก Tencent ทำให้มูลค่ากิจการเพิ่มขึ้นเป็น 20,000 ล้านหยวน ซึ่งเป็นดีลต่อเนื่องหลังจากที่ Maoyan ได้ควบรวมกิจการกับ Beijing Weiying Technology ที่ Tencent เป็นผู้ถือหุ้นหลัก

ดีลนี้เป็นก้าวสำคัญของอีกครั้งของการแข่งขันระหว่าง Tencent กับ Alibaba ที่มีแพลตฟอร์มจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ Tao Piao Piao ของตนเองเช่นกัน (ถือหุ้นผ่านบริษัทภาพยนตร์ Alibaba Pictures อีกที)

ด้าน Maoyan เผยว่าบริษัทมีส่วนแบ่งในการจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ออนไลน์ของจีน 65%

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีน รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 มีรายได้รวม 9,825 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 61% จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 2,713 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 69%

WeChat มีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAU) 980 ล้านคน เพิ่มขึ้น 15.8% จากปีก่อน มีข้อความส่งหากันมากกว่า 38,000 ล้านข้อความต่อวัน รายได้จากธุรกิจเกมพีซีเพิ่มขึ้น 27%, รายได้จากโฆษณาออนไลน์เพิ่มขึ้น 48%

Ma Huateng ซีอีโอ Tencent กล่าวว่าบริการ Tencent Video ตอนนี้มีผู้สมัครใช้บริการแบบเสียเงินแล้ว 43 ล้านบัญชี ทำให้กลายเป็นบริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายใหญ่ที่สุดในจีน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ก่อนหน้านี้มีรายงานจาก Snap ว่า Tencent ได้เข้าถือหุ้น 12% ของบริษัท คิดเป็น 145.8 ล้านหุ้น ทำให้หลายคนคอยจับตาดูอย่างสนใจว่า Tencent กับ Snap จะทำอะไรร่วมกัน

Tencent ได้กล่าวถึงการเข้าซื้อหุ้นของ Snap เอาไว้ โดยกล่าวเป็นนัยถึงความสัมพันธ์ว่าสามารถไปได้ไกลกว่าการลงทุนแบบ passive คือทาง Tencent จะร่วมมือกับ Snap ในด้านเกมมือถือและ newsfeed รวมถึงแบ่งปันเรื่องผลตอบแทนทางการเงินจากการเติบโตของธุรกิจและการทำเงินในอนาคต ซึ่ง Tencent ยังถือหุ้น Riot Games ผู้พัฒนา League of Legends ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent Holdings ยักษ์ใหญ่จากจีนเจ้าของ WeChat ได้เข้าถือหุ้น 12% ของบริษัท ​Snap เจ้าของ Snapchat ซึ่งถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งในบริษัทอเมริกาโดยบริษัทเทคโนโลยีจากจีน

Ali Mogharabi นักวิเคราะห์จาก Morningstar กล่าวว่า ข่าวนี้ส่งผลบวกต่อตลาด โดยหุ้นที่ Tencent เข้าถือใน Snap นั้นเป็นหุ้นแบบไม่มีสิทธิโหวตคลาส A จึงทำให้โอกาสการเข้าซื้อ Snap โดย Tencent นั้นค่อนข้างน้อย โดยผลบวกคือบริษัททั้งสองสามารถความสัมพันธ์ทางธุรกิจ คือ Tencent อาจช่วย Snap ในการขยายตลาดเข้าสู่ประเทศจีนได้

Tags:
Node Thumbnail

Honour of Kings ของ Tencent ถือเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในจีนและเป็นตัวทำเงินหลักให้บริษัทมานาน ล่าสุดข้อมูลจาก App Annie ที่สำรวจและวิจัยแอปมือถือระบุว่าบัลลังก์ของ Honour of Kings บนแอปสโตร์ถูกล้มให้กับเกมที่่เลียนแบบมาจาก PlayerUnknown's Battlegrounds

เกมนี้ไม่มีชื่อในภาษาอังกฤษแต่แปลได้คร่าวๆ ว่า "Wilderness Action" โดยตัวเกมออกแนวแอคชันเซอร์ไววัล เอาตัวรอดเหมือนถอดแบบมาจาก PUBG ซึ่งก็กำลังได้รับความนิยมในจีนอยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมขนาดที่ว่า NetEase บริษัทที่พัฒนาต้องระงับการให้บริการไปชั่วครู่ เพื่ออัพเกรดการรองรับของเซิร์ฟเวอร์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัทเทคโนโลยีของจีนตอนนี้มีเพียง Baidu เจ้าเดียวที่ประกาศชัดเจนเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ แต่ล่าสุดบริษัทด้านเกมและโซเชียลอย่าง Tencent ก็ดูเหมือนจะสนใจด้านนี้อยู่ด้วย โดยตอนนี้มีเทคโนโลยีเวอร์ชันโปรโตไทป์และเริ่มทดสอบเป็นการภายในไปบ้างแล้ว จากการเปิดเผยของ Bloomberg

ในแง่ของเทคโนโลยี AI ทาง Tencent เองก็มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว โดยอาจจะเน้นไปที่ AI ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ใช้งานแอปบางประเภทเป็นหลัก ทว่า Ma Huateng ประธานของ Tencent ก็เคยบอกว่าบริษัทก็อยากจะขยายขอบเขตของ AI ไปยังฟิลด์อื่นๆ อย่างรถไร้คนขับหรือการบริการด้านสาธารณสุขแบบออนไลน์ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทแม่ของบริการ WeChat และ QQ ได้ประกาศเข้าร่วม OpenStack Foundation โครงการพัฒนาซอฟต์แวร์คลาวด์แบบโอเพ่นซอร์ส โดยเป็นสมาชิกระดับ Gold Member

การเข้าเป็นสมาชิก OpenStack ของ Tencent นั้นไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมายแต่อย่างใด เนื่องจากปัจจุบันระบบไพรเวทคลาวด์ TStack ก็รันโดยใช้คลัสเตอร์ OpenStack ทั้งหมด 14 ตัว รวมทั้งหมด 6,000 โหนด ซึ่งระบบคลาวด์ของ Tencent นี้ใช้เพื่อสนับสนุนผู้ใช้บริการกว่าร้อยล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

Tencent Youtu Lab นำเสนอรายงานวิจัย Makeup-Go สร้างภาพดั้งเดิมจากภาพที่ผ่านการตกแต่งมาแล้วด้วยแอปต่างๆ เพื่อกู้คืนริ้วรอยบนและจุดด่างดำบนใบหน้าที่ผ่านการตกแต่งกลับคืนมา

Makeup-Go สามารถกู้คืนรอยกระและรอยเหี่ยวย่นได้เท่านั้น โดยไม่สามารถกู้คืนในกรณีที่มีการตกแต่งสัดส่วนภาพที่แอปแต่งภาพบางส่วนทำได้ โดยทีมวิจัยทดสอบกู้คืนภาพที่ผ่านการแต่งด้วยแอป Meitu, Photoshop Express, และ Instagram

Tags:
Node Thumbnail

แพลตฟอร์มเผยแพร่และจำหน่ายอีบุ๊กที่ใหญ่ที่สุดของจีน China Literature เตรียมไอพีโอเข้าตลาดหุ้นฮ่องกง โดยคาดระดมทุนเพิ่มได้ราว 1.1 พันล้านดอลลาร์ โดยจะนำเงินทุนไปใช้ซื้อกิจการและขยายธุรกิจดิจิทัลเพิ่มเติม

ปัจจุบัน China Literature มีผู้ถือหุ้นรายใหญ่คือ Tencent ราว 62% และมีกองทุน VC อื่นๆ ร่วมลงทุนด้วย ซึ่งหากไอพีโอได้ตามเป้าหมาย มูลค่ากิจการจะอยู่ราว 6.4 พันล้านดอลลาร์

ธุรกิจ China Literature เปรียบเทียบได้ว่าคล้ายกับ Kindle Store ของ Amazon โดยมีผลงานเผยแพร่ในแพลตฟอร์มมากกว่า 9.6 ล้านชิ้นแล้ว

ที่มา: Reuters

Tags:
Node Thumbnail

หุ้นของ Sea หรือชื่อเดิมที่หลายคนคุ้นว่า Garena ได้ไอพีโอซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนนี้เป็นวันแรก ตามที่บริษัทได้ยื่นเอกสารไฟลิ่งเมื่อเดือนก่อน ที่ราคาหุ้นละ 15 ดอลลาร์ ได้เงินระดมทุนไปได้ 884 ล้านดอลลาร์ โดยราคาหุ้นวันแรกปิดการซื้อขายที่ 16.26 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 8.40% โดยใช้ตัวย่อ SE (เพราะ SEA มีคนบริษัทอื่นใช้แล้ว)

Tencent ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตของจีนเป็นผู้ถือหุ้นหลักของ Sea ซึ่งเกมบนแพลตฟอร์ม Garena ก็มาจาก Tencent ส่วนผลประกอบการของ Sea ในครึ่งปีแรกมีรายได้ 195.5 ล้านดอลลาร์ และยังขาดทุน 165.2 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Ola บริการแชร์รถในอินเดียเผยระดมทุนเพิ่มจาก SoftBank และ Tencent อีก 1.1 พันล้านดอลลาร์ Ola ระบุว่ากำลังเจรจากับนักลงทุนรายอื่น หวังว่าจะทำให้มีเงินทุนเพิ่มอีก 1 พันล้านดอลลาร์

"เราตื่นเต้นมากที่ได้ Tencent Holdings เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรใหม่ เพื่อสร้างความคล่องตัวให้กับชาวอินเดียนับพันล้านคน" Bhavish Aggarwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Ola และซีอีโอกล่าว

Aggarwal บอกเพิ่มเติมว่า เงินระดมทุนรอบนี้จะลงทุนพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ต่อไป เน้น AI และ machine learning เพื่อขับเคลื่อนระบบของบริษัท รวมถึงขยายการตลาดเพื่อดึงดูดคนขับใหม่ๆ ให้เข้ามาขับมากขึ้น

Tags:
Node Thumbnail

หุ้นของนินเทนโดพุ่งแรงสูงสุดในรอบ 9 ปี หลังสัปดาห์ที่แล้ว นินเทนโดประกาศข้อมูลในคลิป Nintendo Direct ว่า Tencent ยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกมจีน ประกาศนำเกม Arena of Valor (บ้านเราทำตลาดในชื่อ RoV) ลง Nintendo Switch

Arena of Valor จะเปิดให้เล่นแบบเบต้าผ่าน Nintendo eShop ในไตรมาสที่สี่ของปีนี้ ตอนนี้เกมนี้ (ในจีนใช้ชื่อว่า Honor of Kings หรือ King of Glory) ถือเป็นเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงสุดของประเทศจีน ทำให้นักลงทุนมองว่านินเทนโดมีโอกาสขยายตลาดได้อีกมากจากกระแสของเกมนี้ และมีโอกาสนำเกมอื่นเข้าไปทำตลาดจีนจากสายสัมพันธ์กับ Tencent ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

TechCrunch รายงานว่า Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตของจีน เคยยื่นข้อเสนอซื้อกิจการ Spotify เพื่อขยายบริการสตรีมมิ่งเพลง ออกสู่ตลาดอื่นนอกจากจีนและในเอเชียเมื่อต้นปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามดีลนี้ไม่เกิดขึ้น และ Spotify ก็ยังคงอยู่ในแผนเตรียมเข้าตลาดหุ้น

เรื่องนี้น่าสนใจตรงที่ Tencent นั้นมีบริษัทในเครือคือ Tencent Music ซึ่งเป็นเจ้าของบริการเกี่ยวกับเพลงอยู่ในจีนถึง 3 ตัว ได้แก่ QQ Music, Kugou และ Kuwo มีผู้ใช้งานรวมกว่า 600 ล้านคน และมีแผนจะเข้าตลาดหุ้นด้วย นอกจากนี้บริษัทแม่ Tencent เองก็มีบริการสตรีมมิ่งเพลง Joox ที่ให้บริการในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งในประเทศไทย

Tags:
Node Thumbnail

Tencent ยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตของจีน รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2017 รายได้รวม 8,356 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 59% จากไตรมาสเดียวกันในปีที่แล้ว และมีกำไรสุทธิ 2,695 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 68%

เกมออนไลน์เป็นรายได้หลักของ Tencent ซึ่งมีข้อมูลน่าสนใจว่ารายได้จากเกมบนพีซี เติบโต 29% จาก LoL และ DnF ขณะที่เกมบนสมาร์ทโฟนเติบโตถึง 54% โดยรายได้จากเกมบนสมาร์ทโฟนสูงกว่าเกมบนพีซีเป็นครั้งแรก มีเกมที่ทำเงินหลักคือ Honour of Kings แม้รายได้ทั้งสองส่วนจะเติบโต แต่ Tencent บอกว่าแนวโน้มเกมบนพีซีจะเติบโตน้อยลงเรื่อยๆ

รายได้จากธุรกิจ Social และโฆษณา ซึ่งมาจาก WeChat เป็นหลัก เติบโตถึง 61% โดยมีผู้ใช้งานเป็นประจำทุกเดือน (MAU) 963 ล้านคน

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากเปิดตัวในเดือนพฤษภาคม Essential บริษัทใหม่ของ Andy Rubin ก็เงียบหายไปพักใหญ่ๆ พร้อมข่าวลือมากมายว่าโครงการสมาร์ทโฟนล่าช้ากว่ากำหนด แต่ล่าสุด Essential ออกมายืนยันข่าวว่าระดมทุนรอบใหม่อีก 300 ล้านดอลลาร์

ผู้ที่ให้ทุนรอบนี้มีทั้ง Tencent ยักษ์ใหญ่จากจีน และกองทุน Amazon Alexa Fund นอกจากนี้ Essential ยังได้พาร์ทเนอร์สำหรับจัดจำหน่ายในสหรัฐผ่านทั้งหน้าร้าน Best Buy และหน้าเว็บของ Amazon ด้วย

อย่างไรก็ตาม Essential ยังไม่ประกาศวันวางขายสมาร์ทโฟนตัวนี้ โดย Niccolo De Masi ประธานบอกเพียงว่า 'a few week away'

Tags:
Node Thumbnail

Clash of Clan ฉลองครบรอบ 5 ปีของการให้บริการ (เริ่มให้บริการครั้งแรกวันที่ 2 สิงหาคม 2555 บน iOS) พร้อมเปิดตัว Clash of Clan ภาษาไทยเข้ามาเป็นหนึ่งในภาษากว่า 20 ภาษาที่มีการแปลทั่วโลก

ด้วยตัวเลขอัตราการเติบโตของเกมมือถือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สูงที่สุดในโลก ที่ 45.3% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกถึง 3 เท่าที่อยู่ที่ 14.6% ทำให้ทาง Supercell ภายใต้การทำตลาดของ Tencent เตรียมจะทำตลาดนี้ให้มากขึ้น โดยทาง Supercell รับปากด้วยว่าเกมหน้า จะทำภาษาไทยให้เร็วกว่า Clash of Clan ที่ใช้เวลาถึง 5 ปีด้วย

ที่มา - งานแถลงข่าว

Tags:
Node Thumbnail

กลายเป็นประเด็นเผ็ดร้อนขึ้นมาในวงการไอทีจีน เมื่อ Zeng Liqing หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Tencent ได้โพสต์ลงบน WeChat โจมตี Jia Yueting ผู้ก่อตั้ง LeEco ที่กำลังประสบปัญหาการเงินขณะนี้ว่า ดำเนินธุรกิจฉ้อฉลเหมือนพอนซี (Ponzi Scheme) หรือประมาณแชร์ลูกโซ่ในบ้านเรา

Liqing ระบุด้วยว่าใครก็ตามที่ทำงานหรือคลุกคลีอยู่ในตลาดการลงทุนก็น่าจะดูออก ก่อนจะได้รับการกดไลค์จากนักลงทุนชื่อดังอีก 2 รายของจีน

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

ตามหลัง Razor มาติดๆ กับการยื่น IPO ในฮ่องกงของ China Literature บริษัทลูกในเครือ Tencent ที่ทำธุรกิจขายหนังสือออนไลน์ แบบ Kindle ของ Amazon ซึ่งนักวิเคราะห์คาดว่าจะสามารถระดมทุนได้ราว 600 ถึง 800 ล้านเหรียญ

ทาง Tencent ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของการยื่น IPO ครั้งนี้ ระบุแต่เพียงว่า Tencent จะยังคงถือหุ้นใน China Literature อยู่อย่างน้อย 50% ขณะที่การเข้าตลาดหุ้นก็เพื่อช่องทางในการขยายธุรกิจและการเข้าซื้อกิจการบริษัทอื่นต่อไป

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Honour of Kings เกมมือถือในเครือ Tencent ถือเป็นตัวทำเงินหลักให้บริษัท มีฐานผู้เล่นทะลุ 200 ล้านผู้ใช้ และยังได้รับความนิยมในหมู่เด็กๆ เป็นอย่างมาก จำนวนกว่าครึ่งของฐานผู้เล่นอายุต่ำกว่า 24 ปี

พ่อแม่ผู้ปกครองออกมาวิจารณ์ Tencent ว่า ลูกๆ ของพวกเขาติดเกมนี้มากเกินจะรับไหว Tencent จึงแก้ปัญหาด้วยการจำกัดเวลาเล่น โดยให้ผู้เล่นที่เป็นเยาวชนหรือเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี เล่นได้แค่วันละ 1 ชั่วโมง และห้ามล็อกอินเข้าระบบหลัง 9 นาฬิกา ผู้เล่นอายุ 12-18 ปี เล่นได้ 2 ชั่วโมง/วัน นอกจากนี้ยังจำกัดการซื้อไอเทมในเกม และเพิ่มความรัดกุมตอนลงทะเบียนเข้าเกมป้องกันการโกงอายุด้วย

Tags:
Node Thumbnail

มีข่าวลือจากเว็บไซต์ The Information ว่า Tencent ยักษ์ใหญ่ของวงการไอทีจีน สนใจซื้อกิจการ Rovio ผู้สร้างเกม Angry Birds ด้วยมูลค่าประมาณ 3 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม Rovio แถลงชี้แจงว่า จะหาทางออกที่เหมาะสมกับบริษัท และไม่ปิดโอกาสของการขายหุ้น IPO แต่ก็ย้ำว่าบริษัทยังไม่ตัดสินใจในเรื่องนี้

Tencent เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และเกมมือถือรายใหญ่ของจีน และยังเป็นเจ้าของ Supercell ผู้พัฒนาเกม Clash of Clans ซึ่งก็เป็นสตูดิโอจากฟินแลนด์เหมือน Rovio

Tags:
Node Thumbnail

Tencent บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีรายใหญ่ของจีน รายงานผลประกอบการของไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2017 มีรายได้รวม 7,182 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 55% จากไตรมาสเดียวกันในปี 2016 และมีกำไรสุทธิ 2,109 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 57%

เกมออนไลน์เป็นธุรกิจทำเงินหลักของ Tencent ในไตรมาสที่ผ่านมา ซึ่งมีรายได้ส่วนนี้เพิ่มขึ้นถึง 34% โดยมีเกม Honour of Kings ซึ่ง Tencent เป็นผู้พัฒนาเกมนี้เองเป็นตัวทำเงินหลัก ส่วน WeChat แอพแชทหลักของบริษัทก็มีผู้ใช้เพิ่มขึ้น 23% เป็น 938 ล้านราย ซึ่งน่าจะทะลุ 1 พันล้านได้ภายในปีนี้

Pages