Tags:
Node Thumbnail

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือ JAS ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ในเช้าวันนี้ว่า นายพิชญ์ โพธารามิก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท ได้ทำคำเสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ JAS ภายในวงเงิน 42,500 ล้านบาท ที่ราคาหุ้นละ 7.25 บาท

ปัจจุบันคุณพิชญ์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ 1 ของ JAS มีหุ้นอยู่ 1,844 ล้านหุ้น คิดเป็น 25.84% โดยในดีลนี้นอกจากซื้อหุ้นสามัญแล้ว ยังรวมถึงการเสนอซื้อใบสำคัญแสดงสิทธิ JAS-W3 ด้วย

ในเอกสารชี้แจงต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ไม่ได้ระบุว่าหากการขอซื้อหุ้นคืนสำเร็จเสร็จสิ้น JAS จะทำอย่างไรต่อไป ขณะที่นักวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน มองว่า JAS ไม่น่าถอดบริษัทฯ ออกจากตลาดฯ และอาจมีการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในอนาคต

ที่มา: ตลาดหลักทรัพย์ฯ และบทวิเคราะห์ของโนมูระ พัฒนสิน

Tags:
Node Thumbnail

Meitu แอพพลิเคชั่นเซลฟี่หน้าสวยของจีนที่ได้รับความนิยมมากทั้งในจีนและอาเซียน ตั้งเป้าจะระดมทุนในตลาดหุ้นฮ่องกง โดยแหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวระบุว่าคาดว่าจะได้รับเงินลงทุน 500-1,000 ล้านดอลลาร์ และมูลค่ารวมของบริษัทอาจจะสูงถึง 5,000 ล้านดอลลาร์ เมื่อหุ้นเข้าตลาดในไตรมาสสี่ของปีนี้

Tags:
Node Thumbnail

เว็บไซต์ข่าวหนังสือพิมพ์ The Guardian รายงานว่าหุ้นของบริษัท Apple ปรับตัวลดลง 2.5% ซึ่งหากนับแล้วถือเป็นการปรับตัวลดลงถึงหนึ่งในสี่ นับจากเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจากมีข่าวลือซึ่งถูกรายงานโดยหนังสือพิมพ์ Nikkei ของญี่ปุ่น ออกมาระบุว่าทางบริษัท เตรียมปรับลดการผลิต iPhone 6s และ 6s Plus ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ (ยึดตามปีปฏิทิน) เพื่อให้สอดคล้องกับบริมาณของสินค้าคงคลังที่มีอยู่

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อวานนี้ตลาดหุ้นทั่วโลกตกลงอย่างมาก เนื่องด้วยปัจจัยหลายอย่าง ที่สำคัญคือความกังวลต่อสภาพเศรษฐกิจและตลาดหุ้นจีน จนสื่อหรือนักลงทุนหลายรายขนานนามว่า "Black Monday"

ส่วนของหุ้นบริษัทไอทีรายใหญ่ในสหรัฐก็ติดตัวแดงกันถ้วนหน้า โดยราคาตกอย่างหนักในช่วงเช้าตามเวลาสหรัฐ และดีดตัวกลับมาได้บางส่วนช่วงก่อนตลาดปิด หุ้นที่ตกหนักที่สุดคือ Netflix ราคาหายไป 6.81% ตามด้วย Facebook ตก 4.6% ส่วนดัชนีรวม Nasdaq Composite Index ลดลงไป 3.8%

ช่วงนี้ก็ขอเอาใจช่วยนักลงทุนทุกท่านนะครับ

ที่มา - Barrons, ราคาหุ้นจาก Yahoo Finance

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ AIS ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ MAI จัดงานเสวนาชื่อ "เตรียมพร้อมสู่โลกธุรกิจ สานฝันสู่ตลาดทุน" มีหัวข้อหลักคือส่งเสริมให้สตาร์ตอัพเติบโตผ่านความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ และมุ่งเป้าให้เติบใหญ่จนสามารถเข้ามาขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ MAI ได้

ผมมีโอกาสเข้าร่วมงานด้วย และคิดว่าหัวข้อการเสวนามีประโยชน์ ควรค่าแก่การเผยแพร่ต่อครับ

alt="AIS MAI Startup"

Tags:
Node Thumbnail

วันนี้ระบบ Streaming ของทาง SETTRADE ล่ม ทำให้นักลงทุนที่ใช้งานผ่านบริการนี้ไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อขายได้ ตอนนี้นักลงทุนบางส่วนระบุว่ายังเข้าใช้งานได้

ผมตรวจสอบดูพบว่าอาจจะเป็นปัญหาที่ระบบ Single Sign-On (SSO) เพราะเซิร์ฟเวอร์ sso.settrade.com ไม่สามารถเชื่อมต่อได้แล้ว ถ้าใครเข้าใช้งานได้แล้วก็อย่าเผลอไปปิดครับ อาจจะเข้าไม่ได้อีก

ทาง SETTRADE ระบุว่ากำลังเร่งแก้ไขระบบ

update ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาตลาดหลักทรัพย์ระบุว่าเริ่มใช้งานได้แล้ว แต่ผมทดสอบแล้วแม้จะเข้าเว็บได้แต่ยังพบปัญหา Invalid Username

ที่มา - SETTRADE

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เรามีข่าวว่ามูลค่าหุ้นแอปเปิลทำลายสถิติเดิม สูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง ผ่านมา 12 วัน หุ้นแอปเปิลก็ทำลายสถิติใหม่เป็นครั้งที่สองเรียบร้อย

โดยราคาหุ้นแอปเปิล (NASDAQ: AAPL) ที่เปิดตลาดไปเมื่อสักครู่ (ช่วงเช้าของสหรัฐอเมริกา) มีราคาตั้งต้นอยู่ที่ 120 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเมื่อคิดเป็นมูลค่าตามตลาดก็จะอยู่ที่ 702 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นับเป็นการทำลายสถิติใหม่ของแอปเปิลอีกรอบอย่างเป็นทางการ

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่เคยทำสถิติไว้เมื่อเดือนกันยายน ปี 2555 ที่ 658 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มูลค่าของ Apple ตามตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ ก็ไม่ได้ทำสถิติใหม่อีกจนกระทั่งเมื่อคืนนี้

หุ้นของ Apple ซื้อขายกันในระดับราคาที่สูงขึ้นไปถึง 113.34 ดอลลาร์ และมีมูลค่าอยู่ที่ 112.82 ดอลลาร์เมื่อตลาดปิด ถ้าคิดเป็นมูลค่าตามตลาด บริษัท Apple จะมีมูลค่าเท่ากับ 662 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 22 ล้านล้านบาท) ทั้งนี้ช่วงก่อนหน้านี้ที่หุ้น Apple ตกลงมา Tim Cook เคยได้กล่าวไว้ว่า "ไม่พอใจที่หุ้นตก แต่เมื่อผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ ออกมา หุ้นจะขึ้นเอง"

Tags:
Node Thumbnail

ในบรรดาเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์ ทวิตเตอร์น่าจะเป็นบริการที่นักลงทุนชอบที่สุดตัวหนึ่ง จากแนวทางการส่งข้อมูลตามเวลาเหมือนตลาดหุ้น ทวิตเตอร์เองก็รู้ ถึงกับออกเครื่องหมาย $ มาใช้กับหุ้นโดยเฉพาะ ซึ่งแข่งกับบริการ StockTwits ที่ทำงานบนทวิตเตอร์อีกที ตอนนี้บริษัทข้อมูลการเงินอย่าง Thomson Reuters Eikon ก็รวมเอาข้อมูลจากทวิตเตอร์เข้าไว้ในหน้าวิเคราะห์หุ้นอย่างจริงจังเรียบร้อยแล้ว

Eikon จะรวมทวีตจากทั้งทวิตเตอร์เองและ StockTwits มาถ่วงน้ำหนักความสำคัญและอารมณ์ของทวีตนั้นๆ จากกระบวนการปิดของ Reuters เอง แล้วแสดงแนวโน้มออกมาเป็นกราฟ

Tags:
Node Thumbnail

เดลล์รายงานว่า หลังจากบริษัทได้ประกาศขอซื้อหุ้นคืนทั้งหมดเพื่อออกจากตลาดหลักทรัพย์ไปเป็นบริษัทเอกชน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเมื่อผู้ถือหุ้นอนุมัติแผนการนี้ในเดือนกันยายน บัดนี้กระบวนการทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้ว โดยใช้เงินทั้งหมด 24.9 พันล้านดอลลาร์

หุ้นของเดลล์ได้ทำการซื้อขายในตลาดหุ้นวันสุดท้ายวันที่ 29 ตุลาคม จากนี้เมื่อบริษัทเปลี่ยนสภาพเป็นบริษัทเอกชนก็จะมีความคล่องตัวในการบริหารจัดการมากขึ้น

Michael Dell ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเดลล์กล่าวว่าวันนี้ถือเป็นการเข้าสู่บทใหม่ของเดลล์ ซึ่งทีมงานทั้งหมด 110,000 คนทั่วโลกพร้อมแล้วที่จะร่วมกันดำเนินงานตามกลยุทธ์ระยะยาวขององค์กร

Tags:
Node Thumbnail

ข่าวนี้ต่อจาก เดลล์ประกาศซื้อหุ้นคืนทั้งหมด เพื่อเตรียมออกจากตลาดหุ้นอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้

หลังจากผู้บริหารของ Dell ประกาศแผนซื้อหุ้นคืน ก็มีปัญหาตามมามากมาย เพราะผู้ถือหุ้นจำนวนหนึ่งไม่พอใจแผนการนี้และพยายามสกัดทุกทาง แต่สุดท้ายหลังจากเจรจากันนานเกินครึ่งปี ทุกฝ่ายก็ตกลงกันได้ โดยการประชุมผู้ถือหุ้นนัดพิเศษก็อนุมัติให้ Michael Dell ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ ร่วมกับกลุ่มนักลงทุนพันธมิตร Silver Lake Partners ซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นทั้งหมดแล้ว

กลุ่มของ Michael Dell จะเสนอซื้อหุ้นที่ราคาหุ้นละ 13.75 ดอลลาร์ และจ่ายปันผลให้อีก 0.13 ดอลลาร์ มูลค่าการซื้อกิจการทั้งหมด 24.9 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

จากข่าว Steve Ballmer ประกาศลงจากตำแหน่งซีอีโอของไมโครซอฟท์เมื่อสองวันก่อน หลังจากทำหน้าที่บริหารบริษัทผลิตซอฟท์แวร์รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของโลกมากว่า 10 ปี ทั้งนี้ความเห็นของคนที่สนใจข่าวด้าน IT แสดงความพอใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อลองมาดูความเห็นของนักลงทุนกันบ้าง ดูท่านักลงทุนก็เห็นไม่ต่างกัน ผลจากข่าวนี้เป็นผลให้ราคาหุ้นของไมโครซอฟท์พุ่งสูงขึ้นถึง 7 เปอร์เซนต์ และเนื่องจากไมโครซอฟท์เป็นหนึ่งในบริษัทจดทะเบียนที่ใหญ่เป็นอันดับสองในตลาดแนสแด็ก (ตลาดหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา) จึงทำให้ดัชนีแนสแด็กเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2556 ปรับเพิ่ม 19.08 จุด หรือ 0.52 เปอร์เซนต์ และทำให้ดัชนีดาวโจนส์เพิ่มขึ้น 46.77 จุด หรือ 0.31 เปอร์เซนต์

Tags:
Node Thumbnail

บริษัท Midasplayer หรือชื่อ King.com เจ้าของเกมยอดนิยม Candy Crush Saga มีข่าวว่าได้เริ่มเจรจากับสถาบันการเงินเพื่อเตรียมนำบริษัทเข้าจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นแล้ว ทั้งนี้โฆษกของบริษัทบอกว่าการเข้าตลาดหุ้นเป็นทางเลือกหนึ่งที่กำลังพิจารณาในการรองรับการเติบโต แต่ยังไม่ใช่ข้อสรุป

King เป็นบริษัทที่ก่อตั้งในปี 2003 มีสำนักงานใหญ่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันมี Riccardo Zacconi ผู้ก่อตั้งร่วมเป็นซีอีโอ บริษัทเริ่มต้นด้วยการทำเกมบนเว็บไซต์และเว็บพอร์ทัลทั่วไป จนกระทั่งการมาของ Facebook ทำให้บริษัทมีโอกาสใหม่ในการเติบโต ปีที่แล้วบริษัทได้เปิดตัวเกม Candy Crush Saga ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูง

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่มีการเปิดตัว Xbox One ไปเมื่อหลายวันก่อน หลังจากจบงานไปได้ไม่นาน กลับมีข่าวว่าราคาหุ้นของโซนี่และนินเทนโดดีดตัวขึ้นทันที โดยนินเทนโดราคาหุ้นดีดขึ้น 2.2 % ส่วนโซนี่ดีดขึ้นไปสูงถึง 9.3%

โดยราคาหุ้นของทั้งสองบริษัทภายในวันเปิดตัว Xbox One โซนี่สามารถปิดราคาหุ้นได้ที่ 22.91 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนนินเทนโดสามารถปิดราคาหุ้นได้ที่ 14 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ราคาหุ้นของไมโครซอฟท์กลับตกหล่น 0.6% ในวันเดียว และตกหล่นมาเรื่อยๆ จนถึงเมื่อวันศุกร์ที่ปิดราคาไปที่ 34.15 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Tags:
Node Thumbnail

ราคาหุ้นของกูเกิลมีการซื้อขายกันเกิน 900 ดอลลาร์ต่อหุ้นเป็นครั้งแรกเมื่อคืนนี้ ระหว่างที่บริษัทแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในงาน Google I/O และปิดการซื้อขายที่ราคา 915.89 ดอลลาร์ต่อหุ้น เป็นสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง นับจากเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ราคาทะลุ 800 ดอลลาร์ได้เป็นครั้งแรก

นักวิเคราะห์มองว่ากูเกิลได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ลงทุนมากขึ้น ว่าจะมีสินค้านวัตกรรมใหม่ออกมาได้ต่อเนื่อง อย่าง Glass หรือ Fiber ขณะที่ตัวเลขผู้ใช้ Android หรือ Google+ ก็ยังคงเพิ่มขึ้นตลอด

Tags:
Node Thumbnail

กลับมาอีกครั้งกับข่าวว่าแอปเปิลจะหาทาง "คืนเงิน" ให้กับผู้ถือหุ้นทางใดทางหนึ่ง รอบนี้สำนักข่าวบลูมเบิร์กได้รายงานผลสำรวจนักเคราะห์ตลาดจากสถาบันหลายแห่งว่าแอปเปิลจะจ่ายเงินคืนแก่ผู้ถือหุ้นอย่างไร โดยจากการคาดการณ์ เชื่อว่าแอปเปิลจะจ่ายเงินปันผลที่ 4.14 ดอลลาร์ต่อหุ้นในรอบไตรมาสที่จะถึงนี้ โดยจำนวนนี้สูงกว่า 86% ของบริษัทที่อยู่ใน S&P 500

หากการคาดการณ์นี้แม่นยำจริง แอปเปิลจะต้องจ่ายเงินปันผลรวมในรอบปีทั้งสิ้น 16 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 4.7 แสนล้านบาท เกือบจะเรียกได้ว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ เลยทีเดียว

Tags:
Node Thumbnail

สงสัยเป็นเพราะหุ้นกูเกิลราคาดี ทำให้ Eric Schmidt ประธานของกูเกิลเตรียมขายหุ้นออกมาล็อตใหญ่ถึง 42% ของหุ้นทั้งหมดที่เขาถือครองอยู่

Schmidt จะแบ่งขายหุ้นทั้งหมด 3.2 ล้านหุ้นออกเป็นช่วงๆ ตลอด 1 ปีข้างหน้า เพื่อลดผลกระทบจากการขายหุ้นก้อนใหญ่ออกมาก้อนเดียว

หุ้นทั้งหมดที่ Schmidt ถืออยู่จำนวน 7.2 ล้านหุ้น คิดเป็น 2.3% ของหุ้นกูเกิลทั้งหมด ถ้าคิดเป็นเสียงโหวตคือ 8.2%

ที่มา - Reuters

Tags:
Node Thumbnail

เดลล์ประกาศอย่างเป็นทางการวันนี้ว่าจะมีการขอซื้อหุ้นคืนจากผู้ถือหุ้นเดิมเพื่อทำเรื่องออกจากตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งตรงกับข่าวก่อนหน้านี้ โดยจะทำการซื้อหุ้นคืนในราคา 13.65 ดอลลาร์ต่อหุ้น สูงกว่าราคาเฉลี่ย 90 วันย้อนหลัง 37% ซึ่งทำให้ขนาดของดีลซื้อหุ้นคืนครั้งนี้สูงถึง 24.4 พันล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

สถานการณ์ของแอปเปิลหลังรายงานผลประกอบการที่น่าผิดหวังยังคงสร้างแรงกดดันต่อไป โดยเมื่อคืนนี้ราคาหุ้นของแอปเปิลปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 2 ปิดที่ 439.88 ดอลลาร์ต่อหุ้น และทำให้มูลค่ากิจการตามราคาหุ้นตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 2 ของโลก กลับมาเป็นรองบริษัท Exxon Mobil อีกครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

สำนักข่าว Bloomberg รายงานว่าเดลล์กำลังเจรจากับกองทุนขนาดใหญ่ 2 แห่ง เพื่อช่วยประเมินมูลค่ากิจการรวมถึงหาแหล่งทุนที่บริษัทจะใช้ซื้อหุ้นคืนจากผู้ถือหุ้นเดิมทั้งหมด และนำหุ้นของบริษัทออกจากตลาดหลักทรัพย์

หุ้นของเดลล์มีมูลค่าลดลงถึง 1 ใน 3 ช่วงปีที่ผ่านมา และบริษัทก็มีแนวโน้มรายได้-กำไรที่ลดลงมาโดยตลอด ซึ่งหากบริษัทต้องการเปลี่ยนรูปแบบโครงสร้างรายได้ การซื้อหุ้นคืนออกมาเป็นบริษัทนอกตลาดหุ้น ก็จะทำให้การบริหารงานสะดวกมากขึ้น และไม่มีแรงกดดันคาดหวังในตัวเลขจากนักลงทุนแบบที่ผ่านมา

ทั้งนี้ซีอีโอ Michael Dell ถือหุ้นในเดลล์อยู่ 15.7%

Tags:
Node Thumbnail

หลังจากที่หุ้น Apple ขึ้นมายืนเหนือ 600 ดอลลาร์ได้สำเร็จ Apple ก็ยังคงเติบโตในตลาดหุ้นรวดเร็วมาก ซึ่งทำให้ขณะนี้ Apple แทนที่ Microsft ที่เป็นบริษัทที่มีมูลค่าสูงที่สุดในตลาดหุ้นตลอดกาลแล้ว ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ Microsoft คว้ามาได้เมื่อเดือนตุลาคมปี 1999

หุ้น Apple มีราคา 660.73 เหรียญ มูลค่ารวม 6.19 แสนล้านดอลลาร์ ขณะที่มูลค่าหุ้นของ Microsoft ขึ้นสู่จุดสูงสุดเมื่อ 30 ตุลาคม 1999 มีราคา 119.94 เหรียญ มูลค่ารวม 6.18 แสนล้านดอลลาร์

ที่มา: MacRumors

Tags:
Node Thumbnail

Twitter ประกาศวันนี้ว่าได้เพิ่มคุณสมบัติการค้นหาผ่านตัวย่อหุ้นบนเว็บ ซึ่งเหมือนกับการค้นหาผ่านแท็ก โดยใช้สัญลักษณ์ $ ตามด้วยชื่อย่อหุ้นแทนที่จะเป็น # เหมือนการใช้แท็ก ตัวอย่างเช่น $AAPL หรือ $GOOG

การเพิ่มคุณสมบัติค้นหาด้วยหุ้นนี้ช่วยเพิ่มความสามารถและขยายแนวทางสร้างรายได้ของ Twitter ไปอีก แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนไม่ปลื้มอยู่นั่นคือ Howard Lindzon ผู้ก่อตั้งเว็บ StockTwits ซึ่งรวบรวมทวีตข้อความที่เกี่ยวกับหุ้นแยกเป็นรายตัวด้วยแท็ก $ เช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อคืนนี้ราคาหุ้นของแอปเปิลทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง โดยสามารถผ่านด่านราคา 500 ดอลลาร์ต่อหุ้นได้สำเร็จ ปิดการซื้อขายที่ราคา 502.60 ดอลลาร์และมีราคาสูงสุดระหว่างวัน 503.83 ดอลลาร์ ส่งผลให้มูลค่ากิจการตามราคาตลาดของแอปเปิลตอนนี้อยู่ที่ 4.68 แสนล้านดอลลาร์ แซงหน้าแชมป์เก่า Exxon Mobil ที่ตอนนี้มีมูลค่าราว 4 แสนล้านดอลลาร์อยู่พอสมควร

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาตามเวลาในสหรัฐอเมริกา มูลค่าหุ้นรวมในตลาดทั้งหมดของแอปเปิลได้พุ่งจนมีมูลค่าสูงกว่าของกูเกิลและไมโครซอฟท์รวมกันเป็นที่เรียบร้อย

สาเหตุอย่างหนึ่งเกิดจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของแอปเปิลที่ทุบสถิติเดิมของบริษัทในอดีตทั้งหมดที่ผ่านมา ในขณะที่มูลค่าหุ้นของกูเกิลตกลงประมาณ 9% จากช่วงเดือนที่ผ่านมาจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดที่น้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้

โดยขณะนี้หุ้นของแอปเปิลมีมูลค่ารวมในตลาดทั้งหมด 465 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งมากกว่าแชมป์เก่า Exxon Mobil อยู่ประมาณ 50 พันล้านเหรียญ

ที่มา - AppleInsider

Tags:
Node Thumbnail

ในการประชุมผู้ถือหุ้นไมโครซอฟท์ล่าสุด ช่วงการลงมติรับรองคณะกรรมการบอร์ดบริหาร ซีอีโอสตีฟ บัลเมอร์ได้รับคะแนนสนับสนุนจากผู้ถือหุ้น 92% ซึ่งลดลงมากจากปีก่อนที่เขาได้คะแนนถึง 95% ขณะที่ผู้ก่อตั้งอย่างบิล เกตส์ซึ่งปัจจุบันอยู่ในตำแหน่งประธานบอร์ดได้รับคะแนนสนับสนุนเกิน 99%

Pages