Tags:
Node Thumbnail

ตลาดซอฟต์แวร์สื่อสารภายในทีมกำลังดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคู่ระหว่าง Slack กับ Microsoft Teams เพราะหลัง Microsoft Teams เปิดตัว ฝั่งของ Slack ถึงกับซื้อโฆษณาเต็มหน้าหนังสือพิมพ์เพื่อเตรียมสกัดคู่แข่ง

ไม่มีใครรู้ว่าตัวเลขผู้ใช้จริงๆ ของโปรแกรมแต่ละตัวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ผลสำรวจจาก Spiceworks บริษัทด้านผู้เชี่ยวชาญไอที ก็พอให้เราเห็นภาพของตลาดนี้มากขึ้น

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

April Underwood หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ (Chief Product Officer) ของ Slack พูดในงานสัมมนา Frontiers ของบริษัทเอง เผยว่ากำลังพัฒนาไคลเอนต์เดสก์ท็อปตัวใหม่ที่ทำงานได้เร็วกว่าเดิม กินแรมน้อยกว่าเดิม

Underwood บอกว่าไคลเอนต์ตัวใหม่จะทำงานเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน (significantly faster) ในระดับว่าเราจะได้เวลาชีวิตคืนมาครั้งละ 4 วินาทีเมื่อรัน Slack

ฟีเจอร์อีกอย่างของไคลเอนต์ตัวใหม่คือทำงานออฟไลน์ได้ สามารถอ่านข้อความ สลับแชนเนล เลือกข้อความที่ยังไม่ได้อ่านได้ แม้ไม่ได้เชื่อมต่อเน็ตในตอนนั้น

ไคลเอนต์ตัวใหม่จะเปิดให้ใช้งานทั่วไปช่วงต้นปีหน้า 2019

Tags:
Node Thumbnail

WSJ รายงานอ้างแหล่งข่าวภายในว่า Slack แพลตฟอร์มสำหรับคุยงานตามงาน เตรียมนำบริษัทไอพีโอเข้าตลาดหุ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 และอาจเร็วที่สุดในไตรมาสที่ 1/2019 เลย

มูลค่ากิจการที่บริษัทประเมินไว้หลังขายไอพีโออยู่ราว 7,000 ล้านดอลลาร์ แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในเวลานั้น ซึ่งจะทำให้ Slack กลายเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่เข้าตลาดหุ้นด้วยมูลค่าสูงสุด ถัดจาก Snap เมื่อปี 2017 (24,000 ล้านดอลลาร์)

ปัจจุบัน Slack มีผู้ใช้งานราว 8 ล้านคน และเป็นผู้ใช้งานแบบเสียเงิน 3 ล้านคน

Slack เพิ่มทุนครั้งล่าสุดเมื่อปีที่แล้ว นำโดยกลุ่ม SoftBank มีมูลค่ากิจการราว 5,100 ล้านดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศเข้าซื้อกิจการ Astro บริษัทผู้พัฒนาแอปที่จัดการคัดเลือกอีเมลและนัดหมายในปฏิทิน เพื่อแจ้งเตือนเฉพาะที่สำคัญจริง ๆ ด้วย AI โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่าของดีลดังกล่าว

Astro เปิดตัวตั้งแต่ปี 2015 ในฐานะแอปและแพลตฟอร์มจัดการอีเมลและปฏิทิน และเมื่อกลางปี 2017 ได้เปิดส่วนเสริมบน Slack ชื่อ Astrobot เพื่อเชื่อมต่อการแจ้งเตือนอีเมลและปฏิทินที่สำคัญเข้ามาใน Slack และน่าจะเป็นเหตุผลให้ Slack ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ

ดีลนี้มีความน่าสนใจ โดย Slack บอกว่าแม้เครื่องมืออย่าง Slack จะเข้ามาช่วยในการจัดการทำงานได้ดีมากขึ้น แต่อีเมลก็ยังเป็นสิ่งสำคัญในโลกธุรกิจ แนวทางของ Slack คือการเชื่อมต่อสิ่งเหล่านี้เข้ามาในพื้นที่เดียวบน Slack แบบที่ทำมาแล้วกับบริการอื่น ๆ

Tags:
Node Thumbnail

Adobe ประกาศเปิดแพลตฟอร์ม Adobe XD CC เครื่องมือออกแบบ UI ของแอพพลิเคชั่น ให้สามารถรองรับเครื่องมือปลั๊กอินจากแอพภายนอกเข้ามาบน API ของ Adobe XD เวอร์ชั่นเดสก์ทอปได้

พาร์ทเนอร๋ภายนอกเข้ามาสร้างปลั๊กอินได้ คือ Microsoft, Trello, UserTesting, Airtable, Dribbble, Silicon Publishing, Slope, inMotionNow, Astute Graphics, Anima, Google Cloud, Behance และ Adobe Stock

Tags:
Node Thumbnail

มีรายงานว่า Slack แอปสำหรับคุยงานตลอดจนทวงงาน เตรียมรับเงินเพิ่มทุนรอบใหม่มูลค่ารวมกว่า 400 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุน อาทิ General Atlantic และ Dragoneer ซึ่งทำให้มูลค่ากิจการ Slack เพิ่มขึ้นเป็น 7 พันล้านดอลลาร์

Slack รับเงินทุนรอบก่อนหน้านี้ในปีที่แล้ว 250 ล้านดอลลาร์ ซึ่งนำโดย SoftBank และมีมูลค่ากิจการตอนนั้น 5.1 พันล้านดอลลาร์

เงินทุนรอบใหม่ 400 ล้านดอลลาร์นี้ น่าจะทำให้ Slack มีทุนในหน้าตักเพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ของแอปติดต่อคุยงานในองค์กร ที่ตอนนี้ไมโครซอฟท์กำลังรุกเข้ามาอย่างหนักด้วย Teams ตลอดจนแข่งขันกับบรรดาแอปแชททั้งหลายที่ถือเป็นคู่แข่งทางอ้อมด้วย

Tags:
Node Thumbnail

นับเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการโปรแกรมสนทนาภายในทีม เพราะผู้ก่อตั้ง Slack ได้ออกมาประกาศผ่าน Twitter ส่วนตัว ว่าได้ซื้อทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property) ของโปรแกรมคู่แข่งจาก Atlassian อย่าง HipChat และ Stride และหลังจากนั้นโปรแกรมทั้งสองก็จะหยุดให้บริการ ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2019

Tags:
Node Thumbnail

Slack ประกาศซื้อกิจการ Missions เครื่องมือช่วยเชื่อมต่อระบบแชทของ Slack กับบริการอื่นๆ ให้เป็นอัตโนมัติมากขึ้น (automated workflow)

ตัวอย่างการใช้งาน Missions ได้แก่ แสดงข้อมูลให้พนักงานใหม่ที่เพิ่งเข้าระบบ Slack รับทราบว่าต้องทำอะไรบ้าง โดยดึงข้อมูลจากปฏิทินหรือแบบฟอร์มต่างๆ ของบริษัทมาให้เสร็จสรรพ (ดูภาพประกอบ) หรือทำระบบเปิด ticket ง่ายๆ เพื่อใช้ภายในบริษัท โดยเรียกใช้งานได้จากใน Slack เลย

Missions ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับ Slack และมีลูกค้าเป็นองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่ง หลังจากนี้ Slack จะค่อยๆ นำเทคโนโลยีของ Missions มารวมอยู่ในแพลตฟอร์มของ Slack โดยตรง

Tags:
Node Thumbnail

ไมโครซอฟท์ประกาศวันนี้ว่า Microsoft Teams แอปคุยงานที่ดูเป็นคู่แข่งของ Slack ได้เพิ่มตัวเลือกใช้งานแบบฟรีแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ต้องเป็นลูกค้า Office 365 เท่านั้น ซึ่งเท่ากับเป็นการลงแข่งกับ Slack เต็มตัวจริง ๆ

Microsoft Teams เวอร์ชันฟรี รองรับจำนวนผู้ใช้งานสูงสุด 300 ราย สามารถเข้าถึงฟีเจอร์หลักได้มากพอสมควร เช่น ส่งข้อความและค้นหาได้ไม่จำกัด (Slack แบบฟรี จำกัดการค้นที่ 10,000 ข้อความ) ที่แตกต่างจากเวอร์ชันเสียเงินคือพื้นที่เก็บไฟล์ ได้ 10GB สำหรับไฟล์ที่แชร์ และ 2GB สำหรับไฟล์ส่วนตัวแต่ละคน

โดย Microsoft Teams เวอร์ชันฟรี เปิดให้สมัครใช้งานแล้วตั้งแต่วันนี้ รองรับ 40 ภาษา

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack บริการแชทสำหรับใช้คุยงานได้ปรับปรุงระบบค้นหาครั้งใหญ่ เพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และไม่ต้องใช้เวลาในการคุ้ยหาข้อความหรือไฟล์ที่ส่งกันไปมาใน Slack เป็นเวลานานอีกต่อไป

สิ่งแรกที่ Slack ปรับปรุงในระบบค้นหา คือหน้าต่างผลลัพธ์ของการค้นหาจากเดิมที่อยู่ทางขวา ได้ถูกจับมาแสดงทับหน้าแชทของ Slack และขยายขนาดให้กว้างขึ้นเพื่อให้ได้พื้นที่แสดงผลลัพธ์ที่มากกว่าเดิม

Tags:
Node Thumbnail

เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา Slack แอพแชทสำหรับคุยงานภายในองค์กรได้ออกอัพเดตล่าสุดให้กับ Windows Phone ซึ่งมาพร้อมกับการแจ้งเตือนผู้ใช้ว่า

อัพเดตครั้งนี้จะเป็นเวอร์ชันสุดท้ายสำหรับ Slack for Windows Phone มันมาพร้อมการปรับปรุงอย่างแก้ไขบั๊กและยังรองรับไฟล์ได้ดีขึ้น - เราว่าหวังมันจะใช้งานได้ ตราบเท่าที่คุณต้องการ

ขอบคุณเป็นอย่างมากสำหรับฟีดแบ็คและการสนับสนุน, และขอขอบคุณที่ใช้ Slack

จากแจ้งเตือนข้างต้นก็จะคงชัดเจนแล้วว่าหลังจากนี้แอพ Slack จะไม่มีการอัพเดตความสามารถใหม่ใดๆ ให้กับ Windows Phone อีกต่อไป แม้ว่าแอพจะยังไม่หลุดจากสถานะ beta เลยก็ตามที

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack แพลตฟอร์มคุยและตามงาน ออกมายืนยันว่าระบบมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ โดยผู้ใช้จะพบว่าไม่สามารถเชื่อมต่อเข้ามาใช้งานได้ ซึ่งปัญหาถูกรายงานตั้งแต่เวลา 20:33น. ตามเวลาในไทย และจนถึงตอนนี้ Slack บอกว่ากำลังเร่งหาสาเหตุอยู่ แต่ยังระบุไม่ได้ว่าจะเรียบร้อยเมื่อใด

ในส่วนของผู้ใช้ Slack ในไทย ไม่น่าจะกระทบมากนักเพราะเป็นเวลากลางคืน แต่ในยุโรปและอเมริกา ก็น่าจะมีผลพอควรเพราะเป็นเวลากลางวัน

สามารถตรวจสอบสถานะของ Slack ล่าสุดได้ในหน้า Slack Status

อัพเดต 23:49น. Slack กลับมาใช้งานได้ตามปกติ แต่หากยังพบปัญหาให้ refresh Ctrl + R หรือ Cmd + R

Tags:
Node Thumbnail

Microsoft Teams เปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ความนิยมยังจำกัดอยู่บ้าง (สถิติก่อนหน้านี้คือ 1.2 แสนองค์กร) เพราะจำเป็นต้องใช้กับบัญชี Office 365 Business ที่ต้องเสียเงิน

ล่าสุดไมโครซอฟท์มีท่าทีเปิดกว้างกับ Microsoft Teams มากขึ้น ผ่านฟีเจอร์ใหม่ 2 อย่าง

อย่างแรกคือ ฟีเจอร์ Guest Access ที่เชิญคนนอกองค์กรเข้ามาร่วมแชทด้วย ก่อนหน้านี้บัญชีที่จะใช้ Guest Access บังคับว่าต้องเป็นอีเมลที่เชื่อมกับ Azure Active Directory (Azure AD) เท่านั้น แต่ล่าสุดไมโครซอฟท์ปรับนโยบายใหม่ เป็นอีเมลอะไรก็ได้ สามารถเข้ามาแชทในฐานะ Guest ได้แล้ว

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack เริ่มพัฒนาแอพใหม่เป็นแบบแพคเกจ Snap (ไม่ใช่บริษัทเจ้าของ Snapchat) ที่สามารถใช้งานได้บนลินุกซ์หลายดิสโทร เพื่อช่วยให้เข้าถึงผู้ใช้จำนวนมากขึ้นและขยายฐานผู้ใช้งานของ Slack ได้ รวมถึงลดเวลาที่ใช้ในการพัฒนาแอพด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ยังคงเดินหน้าเพิ่มฟีเจอร์เพื่อการทำงานภายในองค์กรอยู่เรื่อย ๆ รอบนี้ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ควบคุมหน้าจอแล้ว จากเดิมที่สามารถ screen sharing หรือแชร์หน้าจอให้ฝ่ายผู้รับดูได้อย่างเดียว ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นผลงานของทีม Screenhero บริการแชร์หน้าจอที่ Slack ซื้อมาตั้งแต่ปี 2015

สำหรับฟีเจอร์แชร์หน้าจอพร้อมควบคุมนั้น เพียงแชร์หน้าจอผ่าน Slack แล้วก็กดปุ่ม share control of your screen ซึ่งฝ่ายผู้เข้าร่วมก็จะได้รับเคอร์เซอร์ของตัวเอง สามารถเข้าไปกดปุ่มต่าง ๆ, scroll, พิมพ์, แก้ไข และอื่น ๆ ได้ ไปจนถึงการวาดเขียนบนจอเพื่อช่วยไฮไลต์ส่วนสำคัญต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

Tags:
Node Thumbnail

Slack แอพคุยงานที่หลายคนใช้ ประกาศรับเงินลงทุนรอบล่าสุดอีก 250 ล้านดอลลาร์ นำโดยกองทุน Vision Fund ของ SoftBank และนักลงทุนรายอื่น ทำให้มีมูลค่ากิจการเพิ่มเป็น 5.1 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นจากการเพิ่มทุนรอบล่าสุดในปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์

Slack บอกว่าจะนำเงินที่ได้ครั้งนี้มาใช้ในการดำเนินงานทั่วไป ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ใดเป็นพิเศษ ทั้งนี้ Slack ยังบอกว่าบริษัทมีรายได้จากองค์กรที่สมัครใช้งานแล้วกว่า 200 ล้านดอลลาร์

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ได้เผยแพร่ข่าวเกี่ยวงานสัมมนา Frontiers ซึ่งเป็นงานของ Slack เองที่จัดขึ้นใน San Francisco โดยมีประกาศสำคัญคือจำนวนผู้ใช้ Slack ที่ตอนนี้มีจำนวนผู้ใช้แบบแอคทีฟต่อวันถึง 6 ล้านคน และต่อสัปดาห์ถึง 9 ล้านคนแล้ว โดย Slack นี้มีการใช้งานมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และ 55% ของผู้ใช้อยู่นอกสหรัฐฯ

Slack ได้จำแนกผู้ใช้สูงสุดแยกตามเมือง โดยพบว่าในเมืองนิวยอร์คซิตี้ มีผู้ใช้กว่า 420,000 คน ส่วนนอกสหรัฐฯ มีโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีผู้ใช้กว่า 330,000 คน, ลอนดอน ประเทศสหราชอาณาจักรมีผู้ใช้กว่า 196,000 คน, เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี มีผู้ใช้กว่า 82,000 คน

Tags:
Node Thumbnail

Bloomberg รายงานว่า Slack ได้รับการติดต่อเจรจาขอซื้อกิจการจาก Amazon.com โดยข้อเสนอเบื้องต้น Amazon ให้มูลค่ากิจการของ Slack ที่ 9 พันล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่าการเจรจาเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น

Slack เพิ่มทุนครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2016 โดยในตอนนั้นมูลค่ากิจการอยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานเป็นประจำวันทุกวัน 5 ล้านคน โดยเป็นผู้ใช้ที่เสียเงินถึง 1.5 ล้านคน

การแข่งขันของแอพแชตในองค์กรมีมากขึ้น หลังจากไมโครซอฟท์เปิดตัว Teams เมื่อปลายปีที่แล้ว

ที่มา: Bloomberg

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack เปิดตัวฟีเจอร์แชร์หน้าจอหรือ screen sharing ผ่านโปรแกรมให้คนในทีม ซึ่งเป็นฟีเจอร์เสริมของการโทรบน Slack ให้ผู้ใช้สามารถพรีเซ้นท์งาน, สาธิตโค้ด และทำงานอื่น ๆ ในแบบที่การโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอคอลไม่สามารถทำได้ ฟีเจอร์นี้สามารถใช้ได้ทั้งใน channel หรือ direct message

วิธีใช้การแชร์หน้าจอของ Slack เพียงเปิดการโทรขึ้นมาก่อน จากนั้นกดปุ่ม share screen ก็จะสามารถแชร์หน้าจอได้ทันที ซึ่งถ้าผู้ใช้เชื่อมต่อหลายจอจะถูกเรียกให้เลือกหน้าจอว่าต้องการแชร์จอไหน

ส่วนฝั่งผู้ที่ดูจอที่แชร์อยู่ จะเห็นทุกสิ่งบนจอ รวมถึงเคอร์เซอร์ด้วย และในขณะที่แชร์ Slack จะปิดวิดีโอกับการแจ้งเตือนบนแอพเอาไว้ และจะเปิดให้เมื่อหยุดการแชร์หน้าจอ

Tags:
Node Thumbnail

เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็เกิดขึ้นได้ใน Slack เมื่อมีคนสร้าง slackbot (ชุดบอทหรือเครื่องมืออำนวยความสะดวกในแอพคุยงาน Slack) ชื่อ Feeld ให้เผยความในใจว่าชอบหรือรู้สึกดีกับใครก็เมนชั่นเขาไปในช่องแชทของบ็อต หากเขาหรือเธอคนนั้นชอบเมนชั่นมาเหมือนกัน ก็จะมีโอกาสได้คุยกัน

แชทบ็อตตัวนี้จะถูกติดตั้งลงในแชนแนลได้ก็ต้องได้รับอนุญาตจากแอดมินระบบ นั่นหมายความว่านโยบายระดับองค์กรต้องเห็นพ้องถึงวิถีการสร้างสัมพันธ์รักในที่ทำงานรูปแบบนี้ด้วย ซึ่งอาจส่งผลถึงประสิทธิภาพการทำงานและความสามัคคีของทีม

ทั้งนี้ Feeld เดิมทีเป็นแอพหาคู่ที่เลือกคนรอบตัวจากความสนใจร่วมกัน มีทั้งบน iOS และ Android

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ โดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถตั้งสถานะแบบกำหนดเองได้แล้ว จากเดิมที่สถานะใน Slack จะมีให้เลือกเป็นบางอย่างเท่านั้น เพื่อบอกให้คนอื่นทราบว่าคุณกำลังอยู่ในสถานะอะไร (และเป็นการบอกเหตุผลที่ไม่ว่างตอบไปในทางหนึ่ง)

วิธีตั้งค่าสถานะ เพียงแค่ผู้ใช้กดปุ่ม ... (บนสมาร์ทโฟน) หรือกดชื่อบน sidebar (บนคอมพิวเตอร์) แล้วเลือก Edit Status จากนั้นก็สามารถตั้งสถานะได้ทันที และสามารถเลือกตั้งเวลาสถานะได้อีกด้วย

ในตัวสถานะ ผู้ใช้สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะใช้ emoji ใดแสดงข้างตัว (ถ้าไม่เลือกจะแสดง 💬 โดยอัตโนมัติ) เมื่อเอาเมาส์ไปชี้ที่ emoji นั้นก็จะแสดงข้อความสถานะที่พิมพ์ไว้ขึ้นมา รวมถึงแสดงทั้งใน Quick Switcher, โปรไฟล์และกล่องข้อความส่วนตัวด้วย

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

มีผู้ค้นพบช่องโหว่ Slack ซึ่งจะทำให้ผู้โจมตีสามารถยึดบัญชีและอ่านข้อความได้ โดยใช้วิธีการขโมยโทเคนการยืนยันตัวตนของผู้ใช้

Frans Rosen ผู้ค้บพบช่องโหว่นี้กล่าวว่า ตัวเขาสังเกต Slack ใช้หน้าต่างป๊อปอัพในลักษณะที่สุ่มเสี่ยง คือเมื่อเริ่มต้นการโทรจะเปิดหน้าต่างป๊อปอัพแต่ไม่ได้ยืนยันกันระหว่างหน้าต่างใหม่และหน้าต่างแชทเดิม

ด้วยช่องโหว่นี้ Rosen ใช้วิธีสร้างหน้าเว็บปลอมเป็นเซิร์ฟเวอร์ของ Slack ขึ้นมา และส่งการโทรปลอมไปยังหน้าต่างเปิดใหม่ แล้วหน้าเว็บปลอมก็จะสามารถเก็บโทเคนการยืนยันตัวตนของผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะรหัสผ่านในแต่ละเซสชั่น ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้ได้ทั้งหมด รวมถึงอ่านข้อความของผู้ใช้ได้ด้วย

Tags:
Node Thumbnail

ในยุทธภพแอพคุยงานตอนนี้ต้องหลบพื้นที่ให้กับ LINE อีกตัวที่เปิดตัว LINE WORKS ที่เพิ่มความสามารถให้กับแอพแชทแบบเดิมด้วยการมีสตอเรจบนคลาวด์ ปฏิทิน สมุดโทรศัพท์ ซึ่งเริ่มใช้กับ Works Mobile บริการหนึ่งในเครือ Naver ที่ญี่ปุ่น

LINE WORKS ทดลองใช้ฟรี 30 วัน และใช้คิดค่าบริการในช่วง 2.70-8.90 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

Tags:
Node Thumbnail

แอพคุยงานอย่าง Slack เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในชื่อ Slack Enterprise Grid เอื้อให้องค์กรขนาดใหญ่มากๆ ใช้งานแอพนี้ได้สะดวกขึ้น เช่น ควบคุมได้จากศูนย์กลาง, จำนวน workspace ไม่จำกัด, เปิด channel ระหว่าง workspace ได้ พร้อมทำงานกับระบบรักษาความปลอดภัยและการแบ็กอัพด้วยการร่วมมือกับบริษัทหลายเจ้า อาทิ Palo Alto Networks, Bloomberg Vault, Skyhigh

ราคาของ Slack ระดับองค์กรใหญ่ไม่ได้ระบุไว้ แต่สามารถติดต่อขอทดลองใช้ได้ครับ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Slack แอพทวงงานยอดนิยม เพิ่มฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยคือ Threads หรือการตอบคอมเมนต์ย่อยจากข้อความหลัก ช่วยให้การติดตามเรื่องสะดวกมากขึ้น

วิธีการใช้ Threads ใช้เอาเมาส์ชี้ที่ข้อความแล้วเลือก Start a thread จะเห็นแถบ sidebar ด้านขวาเปิดขึ้นมาให้เราพิมพ์คอมเมนต์ย่อยตอบข้อความต้นเรื่องได้ คอมเมนต์จะไม่ถูกแสดงใน notification ให้กวนใจคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง แต่ถ้าต้องการให้เตือนเราก็สามารถใช้ @mention ถึงชื่อคนที่ต้องการได้

Pages