Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Shopify ได้เปิดตัว Shopify Pay ซึ่งเป็นเครื่องมือสำหรับการเช็คเอาท์บนแพลตฟอร์มของ Shopify เพื่อช่วยให้ลูกค้าลดเวลาที่จะกรอกข้อมูลลงไปได้ จาก 16 ช่องเหลือเพียง 2 ช่องเท่านั้น ซึ่งผู้ค้าที่เปิดใช้งาน Shopify Payments สามารถใช้ระบบนี้ได้เลยในสัปดาห์หน้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Shopify Pay นั้นจะยังคงให้ความปลอดภัยในขณะที่ลดความซับซ้อนลงได้ คือเมื่อผู้ใช้ทำการจ่ายเงินครั้งแรก ระบบจะถามว่าผู้ใช้ต้องการใช้ Shopify Pay หรือไม่ ถ้าผู้ใช้ตอบตกลง จะได้รับข้อความยืนยันรหัส 6 ตัวทางเบอร์โทรศัพท์ หลังจากนั้นถ้าผู้ใช้ต้องการจ่ายเงิน เพียงแค่กรอกอีเมลก็จะมีข้อความยืนยัน 6 ตัวส่งมาทางโทรศัพท์ และกรอกรหัส 6 ตัว รายละเอียดทุกอย่างก็จะใส่ให้โดยอัตโนมัติ

Tags:
Topics: 
Node Thumbnail

Shopify ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับการเปิดร้านค้าทั้งออนไลน์และหน้าร้าน ได้เริ่มขยับมาเล่นฝั่งฮาร์ดแวร์บ้างแล้ว ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นแรกของบริษัทคือเครื่องอ่านบัตร จากแต่เดิมเครื่องอ่านบัตรที่ Shopify ขายให้ผู้ค้าเป็นเครื่องอ่านบัตรจากผู้ผลิตรายอื่น

เครื่องอ่านบัตรของ Shopify ถูกออกแบบโดยทางบริษัทล้วน ๆ ทำให้ดูสวย สะอาดตา และหรูหรา สามารถรองรับทั้งบัตรชิพและบัตรรูดได้ภายในเครื่องเดียว ต่อกับอุปกรณ์ iOS หรือ Android ผ่านทาง Bluetooth, ชาร์จแบตเตอรี่ผ่านสาย Micro-USB โดยการชาร์จครั้งหนึ่งสามารถใช้งานได้ 400-700 ครั้ง

Tags:
Node Thumbnail

แนวทางการประกาศรางวัลเพื่อการรายงานช่องโหว่ความปลอดภัยซอฟต์แวร์เป็นแนวทางที่ได้ผลอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นักล่ารางวัล (และล่าชื่อเสียง) รายงานช่องโหว่สำคัญๆ ก่อนที่จะมีการโจมตีเป็นวงกว้างจำนวนมาก แต่ Shopify Scripts โครงการ sandbox เพื่อการรันโค้ด Ruby ในสภาพแวดล้อมจำกัดของ Shopify ต้องจ่ายเงินรางวัลในวันเดียวกว่า 350,000 ดอลลาร์ จากการประกาศโครงการรายงานช่องโหว่นี้

โครงการ Shopify Scripts ให้รางวัลสูงสุด 20,000 ดอลลาร์สำหรับช่องโหว่ระดับสูง และลดหลั่นไปเรื่อยๆ หลังเปิดโครงการ ทาง Shopify ได้รับรายงานจำนวนมาก มีช่องโหว่ระดับสูงนับสิบรายการ จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วทางโครงการต้องประกาศลดเงินรางวัลลงเหลือสูงสุดเพียง 2,000 ดอลลาร์

Tags:
Node Thumbnail

Shopify เป็นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ขายหรือเจ้าของกิจการมาเปิดร้านของตนเองได้ โดยผู้ขายจะมีหน้าร้านออนไลน์เป็นของตนเองอยู่บน Shopify เลย แต่ขณะนี้ Shopify ได้ก้าวไปอีกขั้นโดยการเปิดตัวแอพใหม่ชื่อ Sello ทำให้การขายง่ายมาก ผู้ใช้เพียงแค่ถ่ายรูปสินค้าที่จะขาย, กำหนดราคา และวิธีจัดส่ง จากนั้นแอพจะแชร์ไป social media ต่างๆ ให้เอง