Tags:
Node Thumbnail

อนาคตของไคลเอนต์ทวิตเตอร์อาจเริ่มมืดมนลงเรื่อยๆ ตามที่บริษัทตั้งใจเอาไว้ วันนี้เราเริ่มเห็นข่าวไคลเอนต์ที่แข่งขันไม่ได้อย่าง Seesmic ถูกไคลเอนต์อีกรายอย่าง HootSuite ซื้อกิจการเป็นที่เรียบร้อย

HootSuite เป็นบริการสำหรับโพสต์ไปยังเครือข่ายสังคมหลายยี่ห้อ-หลายบัญชี และเน้นลูกค้ากลุ่มบริษัท-แบรนด์ที่หาตัวช่วยจัดการเครือข่ายสังคม (มีเวอร์ชันจ่ายเงินแลกกับฟีเจอร์เพิ่มเติม) ปัจจุบันมีผู้ใช้งาน 4.5 ล้านราย ในขณะที่ Seesmic ช่วงหลังมีคนใช้น้อยลงเรื่อยๆ จนเหลือผู้เข้าชมเว็บประมาณวันละ 3-4 หมื่นรายเท่านั้น

HootSuite ให้เหตุผลของการซื้อกิจการครั้งนี้ว่าต้องการฐานลูกค้ากลุ่มองค์กรของ Seesmic เป็นหลัก

Tags:

คนที่เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คหลายตัวบนมือถือคงรู้จักกับ Seesmic แอพสำหรับใช้งานโซเชียลเน็ตเวิร์คหลากหลายชนิดที่วันนี้ประกาศเปิดตัวรุ่น Pro ที่สามารถใช้ดูการอัพเดตของทุกโซเชียลเน็ตเวิร์ครวมไว้ในหน้าเดียวที่เรียกว่า Combined View

รุ่นฟรียังมีอยู่ต่อไป แต่จะมีโฆษณาแล้ว (เข้าใจว่าก่อนหน้านี้ไม่มี ?) และเพิ่มฟีเจอร์ให้เท่าๆ กับรุ่น Pro คือมีโลโก้ของแต่ละโซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับกันงง รวมถึงสามารถอัพโหลดรูปเข้า pic.twitter.com ได้

Seesmic Pro ตั้งราคาไว้ที่ 2.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ และยังมีเฉพาะรุ่นแอนดรอยด์เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้จาก Play Store

Tags:
Node Thumbnail

Seesmic เจ้าของแอพทวิตเตอร์บนระบบปฏิบัติการหลายตัว ประกาศหยุดพัฒนาแอพเวอร์ชัน BlackBerry และหยุดบริการสนับสนุนในวันที่ 30 มิ.ย. นี้

Seesmic ระบุว่าต้องการทุ่มทรัพยากรไปยังแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากกว่า นั่นคือ Android, iOS และ Windows Phone 7

เว็บไซต์ GigaOm ให้ความเห็นว่า Seesmic for BlackBerry เองก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากอยู่แล้ว แต่ก็อาจเป็นสัญญาณด้วยเช่นกันว่า Seesmic ยอมทิ้ง BlackBerry และมองว่า Windows Phone 7 เป็นอนาคตมากกว่า

ที่มา - Seesmic Blog, GigaOm

Tags:
Node Thumbnail

โปรแกรมสำหรับใช้ Twitter ชื่อดังได้ออกรุ่นใหม่ Seesmic Desktop 2 (SD2) ซึ่งขยายพรมแดนจาก Twitter มาเป็น social network แทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น Facebook, LinkedIn, MySpace, Ning, Foursquare, YouTube, Google Reader ถ้าไม่พอยังสามารถดาวน์โหลดปลั๊กอินเพิ่มเติมได้จาก Seesmic Marketplace

Seesmic Desktop 2 เขียนด้วย Silverlight ใช้ได้บนวินโดวส์และแมค โดยมันจะมาแทน Seesmic Desktop 1 ที่เขียนด้วย AIR และ Seesmic for Windows ที่เขียนด้วย .NET

Tags:
Node Thumbnail

Seesmic ซึ่งเป็นโปรแกรม Twitter client บน Android ตัวหนึ่ง ตอนนี้ได้ออกเวอร์ชัน 1.4 แล้ว พร้อมคุณสมบัติใหม่ที่สำคัญคือ สนับสนุน Google Buzz

โดยคิดว่าน่าจะเป็น Google Buzz client ตัวแรกบนแพลตฟอร์ม Android ทำให้ตอนนี้คุณสามารถใช้ทั้ง Twitter และ Google Buzz ได้จากโปรแกรมเดียวกันแล้ว

สำหรับคุณสมบัติอื่นที่น่าสนใจในรุ่นนี้ ติดตามได้จากที่มาครับ

ที่มา: AndroidSpin

Tags:
Node Thumbnail

Seesmic บริษัทที่หากินกับโปรแกรม Twitter บนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้เปิดตัว Seesmic for iPhone (และ iPod touch) เป็นแพลตฟอร์มมือถือตัวที่สามต่อจาก Android และ BlackBerry

ฟีเจอร์ที่สำคัญของมันคือการโพสต์ทีเดียวหลายเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น Twitter, Facebook และ Ping.fm ฟีเจอร์อย่างอื่นได้แก่ รองรับ Twitter List และ native retweet รวมถึงฟีเจอร์ที่ปัจจุบันกลายเป็นมาตรฐานไปแล้วอย่าง location และ URL shortener ผ่าน bit.ly

ที่มา - Seesmic Blog

Tags:
Node Thumbnail

BlackBerry เป็นมือถือที่มีโปรแกรม Twitter ให้เลือกไม่มากนัก (เท่าที่ผมเคยลองมา UberTwitter ดีที่สุด แต่ก็ยังด้อยกว่าโปรแกรมบนแพลตฟอร์มอื่นๆ พอสมควร) แต่ก่อนหน้านี้ไม่นาน ค่าย Seesmic ซึ่งเอาดีทางการออกโปรแกรม Twitter ให้มากแพลตฟอร์มเข้าไว้ ได้ออกรุ่นสำหรับ BlackBerry มาให้ใช้กัน และล่าสุดมันเข้าไปอยู่ใน BlackBerry App World เรียบร้อยแล้ว

ฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาในรุ่นล่าสุดคือ สนับสนุน BlackBerry OS 4.5 (ก่อนหน้านี้ต้อง 4.6 ขึ้นไป), ใช้ตัวตรวจสะกดของระบบได้, ปรับขนาดฟอนต์, เลือกข้อความ favourite ได้ ฯลฯ